Gỏi Cuốn!
Posted: 11 Feb 2006
Gỏi Cuốn
Vật Liệu
-1 lb Tôm
-1 miếng thịt ba rọi
-Bánh tráng dẻo (hiệu Cây Dừa )
-Nửa gói bún giang tây sợi nhỏ (luộc xả nước lạnh để ráo )
-Xà lách, rau sống, hẹ, giá rửa sạch để ráo
-5 củ hành tím và 3 tép tỏi bằm nhỏ
-Đậu phọng rang vàng giã hơi dập, tương ớt ăn phở
-Chút rượu dùng để nấu ăn, 1 muỗng canh giấm đỏ
-1 trái cam tươi cắt lát mỏng
-1 lon nước dừa soda CoCo
-1/2 chén ăn cơm bơ đậu phọng + 1/2 chén ăn cơm tương hoisin ăn phở
Thực Hiện
-Tôm rửa sạch : Cho vào nước luộc tôm 1 muỗng canh rượu, giấm đỏ, cam tươi xắt lát. Khi sôi nước đổ tôm vào luộc chừng 5 phút đổ tôm ra rổ cho ráo nước. Bóc vỏ, chẻ tôm làm 2
-Thịt 3 rọi cạo rửa sạch cũng luộc chín, ngâm trong nước lạnh chừng 3 phút vớt ra lấy giấy thấm nước lau khô đem xắt lát mỏng.
Làm Tương
Cho chút dầu ăn vô nồi nhỏ, đổ hành và tỏi bằm vô xào cho thơm. Sau đó cho tương hoisin và Bơ đậu phọng vào. Đổ từ từ nước dừa coco vào quậy cho đều , nhỏ bớt lửa. Canh sao cho tương ngả màu nâu nhạt và lỏng vừa là được.
Cách cuốn gỏi
Bánh tráng nhúng nước nóng cho dẻo (loại bánh tráng hiệu Cây Dừa nhúng nước không cần nóng củng được , ấm là được rồi )
để xà lách, rau sống, bún lên bánh tráng, thịt và tôm để phía ngoài, hẹ cắt làm 2 để ló ra ngoài một ít, cuốn lại thật chặt và đều tay.
Khi ăn hâm lại tương chấm gỏi cho hơi ấm, trên mặt bỏ chút tương ớt và đậu phọng rang vàng giã dập
Vật Liệu
-1 lb Tôm
-1 miếng thịt ba rọi
-Bánh tráng dẻo (hiệu Cây Dừa )
-Nửa gói bún giang tây sợi nhỏ (luộc xả nước lạnh để ráo )
-Xà lách, rau sống, hẹ, giá rửa sạch để ráo
-5 củ hành tím và 3 tép tỏi bằm nhỏ
-Đậu phọng rang vàng giã hơi dập, tương ớt ăn phở
-Chút rượu dùng để nấu ăn, 1 muỗng canh giấm đỏ
-1 trái cam tươi cắt lát mỏng
-1 lon nước dừa soda CoCo
-1/2 chén ăn cơm bơ đậu phọng + 1/2 chén ăn cơm tương hoisin ăn phở
Thực Hiện
-Tôm rửa sạch : Cho vào nước luộc tôm 1 muỗng canh rượu, giấm đỏ, cam tươi xắt lát. Khi sôi nước đổ tôm vào luộc chừng 5 phút đổ tôm ra rổ cho ráo nước. Bóc vỏ, chẻ tôm làm 2
-Thịt 3 rọi cạo rửa sạch cũng luộc chín, ngâm trong nước lạnh chừng 3 phút vớt ra lấy giấy thấm nước lau khô đem xắt lát mỏng.
Làm Tương
Cho chút dầu ăn vô nồi nhỏ, đổ hành và tỏi bằm vô xào cho thơm. Sau đó cho tương hoisin và Bơ đậu phọng vào. Đổ từ từ nước dừa coco vào quậy cho đều , nhỏ bớt lửa. Canh sao cho tương ngả màu nâu nhạt và lỏng vừa là được.
Cách cuốn gỏi
Bánh tráng nhúng nước nóng cho dẻo (loại bánh tráng hiệu Cây Dừa nhúng nước không cần nóng củng được , ấm là được rồi )
để xà lách, rau sống, bún lên bánh tráng, thịt và tôm để phía ngoài, hẹ cắt làm 2 để ló ra ngoài một ít, cuốn lại thật chặt và đều tay.
Khi ăn hâm lại tương chấm gỏi cho hơi ấm, trên mặt bỏ chút tương ớt và đậu phọng rang vàng giã dập