Binh làm thử coi đúng yêu cầu hong nha !
Gà xối mỡ da giòn
Gà xối mỡ chín đều, da mầu vàng đẹp, có mùi thơm đặc trưng của mật ong và gia vị. Thịt gà đậm, ăn ngọt và không khô.
Nguyên liệu:
- 1 con gà tơ khoảng 0,8 kg đến 1 kg.
- Mật ong, ngũ vị hương, nước tương, giấm, muối, đường, dầu ăn (hoặc mỡ).
Cách làm:
- Gà làm sạch (bộ lòng để riêng) rửa bằng nước rượu pha gừng tẩy hết mùi hôi và để ráo.
- Pha nước giấm, đường có vị chua nhiều. Trộn muối, ngũ vị hương, nước tương, mật ong, mỳ chính để sẵn làm gia vị tẩm ướp.
- Bắc chảo nước, đun thật sôi. Múc nước sôi già dội lên mình gà cho da gà căng ra. Tiếp tục giội hỗn hợp giấm đường lên mình gà. Da gà se lại thì bôi hỗn hợp gia vị tẩm ướp đều khắp ngoài và bên trong con gà. Treo gà lên cho ráo và ngấm gia vị.
- Bắc chảo khác, đổ nhiều dầu (hoặc mỡ), đun sôi. Đặt một cái vỉ ngang miệng chảo, trên đặt gà đã tẩm ướp. Múc dầu đang sôi dội đều từ từ lên mình gà và cả bên trong bụng gà cho gà chín đều cả phần thịt bên trong.
Chặt gà thành miếng vừa ăn, xếp ra đĩa, thả vài nhánh rau mùi lên trên cho hấp dẫn.
Ăn kèm bánh bao, xôi chiên, bánh mỳ, bánh phồng tôm càng ngon.
Cơ ui !!! cho phụ 1 tay nha.