Gà Xối Mỡ!

Nơi trao đổi những kỹ thuật và bí quyết nấu ăn

Moderators: hoatimxua, nguyenninhtran, Ace, A Mít

Gà Xối Mỡ!

Postby binh2004 » 08 Feb 2006

Mèn ơi , Bình mê ăn ngon hơn bất cứ thứ gì ở trên đời..vậy mà hôm nay mới phát hiện cái Restaurant _ Ace ( Ace quả thiệt là cự phách & đa tài)

Có thể nào cho Bình Order 1 Món Gà Xối Mỡ được không?

( 1 thắc mắc nhỏ : có cách nào làm da gà dòn nhưng không cháy và có màu Vàng_ Nâu _ Đỏ... óng ánh như trong tiệm của người Hoa? _ hổng biết là màu gì nên diễn tả đại :D )

binh2004
Múi Mít
Múi Mít
 
Tiền: $44,078
Posts: 261
Joined: 29 May 2005
Location: Viet Nam
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng binh2004 từ: hoatimxua, dai da bu

Postby binh2004 » 08 Feb 2006

Đặt sai chỗ rồi , nhờ chủ quán... :khóc:
binh2004
Múi Mít
Múi Mít
 
Tiền: $44,078
Posts: 261
Joined: 29 May 2005
Location: Viet Nam
 
 

Postby nguyenninhtran » 09 Feb 2006

Binh làm thử coi đúng yêu cầu hong nha !

Gà xối mỡ da giòn

Image

Gà xối mỡ chín đều, da mầu vàng đẹp, có mùi thơm đặc trưng của mật ong và gia vị. Thịt gà đậm, ăn ngọt và không khô.

Nguyên liệu:

- 1 con gà tơ khoảng 0,8 kg đến 1 kg.

- Mật ong, ngũ vị hương, nước tương, giấm, muối, đường, dầu ăn (hoặc mỡ).

Cách làm:

- Gà làm sạch (bộ lòng để riêng) rửa bằng nước rượu pha gừng tẩy hết mùi hôi và để ráo.

- Pha nước giấm, đường có vị chua nhiều. Trộn muối, ngũ vị hương, nước tương, mật ong, mỳ chính để sẵn làm gia vị tẩm ướp.

- Bắc chảo nước, đun thật sôi. Múc nước sôi già dội lên mình gà cho da gà căng ra. Tiếp tục giội hỗn hợp giấm đường lên mình gà. Da gà se lại thì bôi hỗn hợp gia vị tẩm ướp đều khắp ngoài và bên trong con gà. Treo gà lên cho ráo và ngấm gia vị.

- Bắc chảo khác, đổ nhiều dầu (hoặc mỡ), đun sôi. Đặt một cái vỉ ngang miệng chảo, trên đặt gà đã tẩm ướp. Múc dầu đang sôi dội đều từ từ lên mình gà và cả bên trong bụng gà cho gà chín đều cả phần thịt bên trong.

Chặt gà thành miếng vừa ăn, xếp ra đĩa, thả vài nhánh rau mùi lên trên cho hấp dẫn.

Ăn kèm bánh bao, xôi chiên, bánh mỳ, bánh phồng tôm càng ngon.

Cơ ui !!! cho phụ 1 tay nha.
Người có nhiều bạn tốt là người hạnh phúc
User avatar
nguyenninhtran
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $31,361
Posts: 1094
Joined: 21 Dec 2005
Location: Xa thiệt xa
 
 

Postby Ace » 09 Feb 2006

Áhhhhh Mừng quá , có cứu tinh giúp đở....cám ơn NNT rất nhiều... trể tý là anh Bình đòi trả tiền gấp đôi rùi :tt:. Bình uiiiiiiiiiii ra thưởng thức món khoái khẩu của Bình nè :D
Image
Mời các bạn Vô Đây đọc điều lệ trước khi Up phim.
User avatar
Ace
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $209,473
Posts: 2493
Joined: 05 Apr 2005
Location: Casino
 
 

Postby binh2004 » 10 Feb 2006

Ace ơi , cái món này hay thường bị mấy cuốn sách nấu ăn.. bỏ quên...vì chỉ việc nghe từ " Xối mỡ"..nhiều thực khách đã rút...kỳ thực..mình dùng Dầu..vẫn ngon như thường phải không nguyenninhtran...và.. cuối cùng nguyenninhtran đã cho Bình biết được Công thức này :D

Cho Bình hỏi nguyenninhtran thêm 1 chút nữa:

_Dùng Mật Ong trộn vào Gia vị , khi Xối dầu...Mật ong có làm Cháy da gà không? Nếu bị cháy , có thể dùng Mật ong để Bôi lên da Gà lần cuối cùng, khi đã xối dầu chín gà?

_ Có thể dùng Đường thay Mật ong không?

_ Có thể dùng Chanh thay Dấm không?

_ Nước tương là nước xì dầu ,phải không? có thể dùng Xì Dầu Maggi được không , hay phải dùng 1 loại xì dầu đặc biệt nào đó?

_Theo Kinh nghiệm của nguyenninhtran , "xối dầu " lên Gà khoảng bao nhiêu thời gian , thì con Gà sẽ chín? (vì có trường hợp , con gà bên ngoài đã chín vàng , nhưng bên trong vẫn còn Máu gà..mà ở Việt Nam người ta gọi là " Lòng Đào "..kỳ thực mùi Tanh của Máu Gà & mùi Gia vị sẽ mất ngon..và vẫn còn Cảm Giác...sống )

_ Nếu mình muốn Fantasy 1 chút bằng cách tưới chút xíu rượu Vang đỏ khi Gà đã chín...cho thơm...liệu Rượu Vang có làm da gà hết giòn không?

_ Với Lượng Gia vị mà nguyenninhtran vửa chỉ , con Gà khi chín đã vừa ăn rồi phải không? Nếu muốn làm thêm 1 loại Nước Chấm..hay 1 Loại Nước Sốt...mình nên sử dụng Nước Mắm, Nước Xì Dầu..hay... Sốt cà chua hoặc Mayonaise?

Chết mồ.....Hỏi nhiều quá..không biết lần sau Ace & nguyenninhtran còn có chịu bán hàng cho Bình nữa không :D

Thank you very much nguyenninhtran & Restaurant Ace
( xin lỗi , có thể thanh toán Bill bằng Card hay bằng Cash? xin Nhà hàng vui lòng cho biết , alo alo.... :tt: )
Last edited by binh2004 on 10 Feb 2006, edited 1 time in total.
binh2004
Múi Mít
Múi Mít
 
Tiền: $44,078
Posts: 261
Joined: 29 May 2005
Location: Viet Nam
 
 

Postby Ace » 10 Feb 2006

Món này của NNT nấu. Cho nên Cơ để dành cho NNT trã lời đó :tt:. NNT Khách kêuuuuuuuuuuuuuuuuuuuu dzìa mau :D
Image
Mời các bạn Vô Đây đọc điều lệ trước khi Up phim.
User avatar
Ace
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $209,473
Posts: 2493
Joined: 05 Apr 2005
Location: Casino
 
 

Re: Yêu Cầu : Gà Xối Mỡ

Postby Mười Đậu » 10 Feb 2006

binh2004 wrote:Có thể nào cho Bình Order 1 Món Gà Xối Mỡ được không?

( 1 thắc mắc nhỏ : có cách nào làm da gà dòn nhưng không cháy và có màu Vàng_ Nâu _ Đỏ... óng ánh như trong tiệm của người Hoa? _ hổng biết là màu gì nên diễn tả đại :D )


Dể lắm Bình.

Trộn da gà dzới chút ít mọc phin thì da sẻ dòn (đừng bỏ nhiều quá, bỏ nhiều quá thì da sẻ cứng).

Trộn da gà dzới nghệ thì da sẻ dzàng.

Trộn tí máo và dầu thì da gà sẻ đỏ óng ánh i chang như tiệm Mười.

Good Nuck! :tt:
Dziệc dzì để được ngày mai, thì không nên làm bửa nay!
User avatar
Mười Đậu
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $1,353,160
Posts: 21904
Joined: 15 Mar 2005
Location: Đằng Kia
 
 

Postby binh2004 » 10 Feb 2006

Thôi chết rồi , :khóc:

Trong 3 chiêu thức bên trên , mới đọc lướt....đã thấy 2.... bị chiếm bản quyền

1/ Trộn Moọc _phin...để dòn dòn..dai dai & sực sực..mấy quán Phở Hà Nội & Đậu Hủ Việt Nam..xài hết trơn hết trọi...thôi..không thèm..để họ giữ Bản quyền....

2/ Trộn với Nghệ cho màu vàng óng ánh...Mấy quán Mì Quảng & Bánh xèo..chơi tuốt luốt..từ đời nào...đặc biệt mấy người nào muốn vết thương mau khô...lại hay quẹt Nghệ...vừa ăn..vừa nghĩ tới & tưởng tượng...ghê quá...thôi... hổng thèm luôn....

3/ Nhưng chiêu thứ 3...chà...quả là độc chiêu & tiện cả đôi đường _ Vừa ăn lại vừa Nhớ tới người đã hiến kế :..Tí máo + tí dầu..cho da gà óng ánh...chà chà..món này sau khi hoàn thành..ôm nguyên con...nhân dịp lễ Tình Nhân..sẽ đi vào khu vực tối thui của Nhân tình...cặp nào lạng quạng chiếm chỗ..ắt hẳn phải tháo lui..vì đã thấy màu óng ánh của da gà phát sáng :tt:

Mườoi ơi...Gà thì đã mua rồi để chuẩn bị cho Valentine...mà giờ này đầu Bếp nguyenninhtran..đang đi về nơi nao....Chủ nhà hàng Ace..thì đang lu bu với 1 lô lốc Order....Mười có kế sách nào để bung ra cho cái vụ này không ? :khóc: ...kiểu này chắc phải dùng Máu + dầu + Kim Tuyến để rắc lên óng ánh tạm thời...cho đêm Tình nhân sắp tới quá ... :khóc: :khóc:
binh2004
Múi Mít
Múi Mít
 
Tiền: $44,078
Posts: 261
Joined: 29 May 2005
Location: Viet Nam
 
 

Postby Mười Đậu » 10 Feb 2006

Hết kế rồi Bình. :tt:
Dziệc dzì để được ngày mai, thì không nên làm bửa nay!
User avatar
Mười Đậu
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $1,353,160
Posts: 21904
Joined: 15 Mar 2005
Location: Đằng Kia
 
 

Postby nguyenninhtran » 12 Feb 2006

NNT về tới rồi đây, hèn chi nhảy mũi muốn xỉu luôn, xin lỗi mọi người nha ! NNT có công chuyện đi xa với gia đình mới dìa.
Về các vấn đề Bình hỏi, NNT xin có mấy ý kiến thêm :
Đầu tiên xin nói rõ là NNT hong phải là Chiên dza nên những vấn đề về nguyên lý và nguyên tắc thì hong dám múa rìu, có điều bằng những gì thực tế đã làm thì chia sẻ há !
-Mật ong chính là yếu tố đặc biệt tạo ra màu và góp phần làm giòn da gà, do đó có lẽ không nên dùng đường để thay thế.
-NNT chưa làm thử nhưng nghĩ rằng quét 1 lớp mật ong cuối cùng khi đã chín sẽ không sao, có lẽ chỉ nên quét 1 lớp mỏng thôi.
-Vị chua của giấm và chanh có khác nhau, NNT chưa dùng chanh nhưng nghĩ chắc sẽ có ảnh hưởng phần nào đến vị của thịt thành phẩm (có thể thành 1 phong cách khác ?)
-Nước tương, magi hay xì dầu đều đươc, nhưng xì dầu sẽ cho màu sậm hơn.
-NNT thường xối mỡ (sôi vừa phải) khoảng từ 40 đến 45 phút thì gà chín, còn tuỳ thuộc vào gà lớn hay nhỏ nữa, quan trọng là xối thật đều tay ở toàn bộ diện tích bên ngoài lẫn bên trong gà , xối bên trong nhiều nhiều cũng tốt vì không sợ ảnh hưởng da gà, chú ý những nơi có thịt dày hơn chỗ khác (món này thành công là nhờ kỹ thuật xối đó Bình)
-Nếu muốn chấm thêm gia vị, Bình nên dùng tương xí muội (có bán ở các siêu thị)
-Fantasy của Bình nghe cũng có lý lắm, nhưng NNT hỏng dám trả lời vì chưa làm thử , nghĩ rằng rưới rượu có thể làm mềm da đó Bình.

NNT góp ý trên kinh nghiệm cá nhân , và nghĩ chắc ăn nhất là Bình.... làm thử tại quán của Cơ 1 con, rủ mọi người lại thử , rút kinh nghiệm rồi hãy làm cho tiệc chính Valentine, dư sức kịp thời gian mà...

Mười phá hen !!! coi chừng Bình hỏng cho thử gà bi giờ.
Người có nhiều bạn tốt là người hạnh phúc
User avatar
nguyenninhtran
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $31,361
Posts: 1094
Joined: 21 Dec 2005
Location: Xa thiệt xa
 
 

Postby nguyenninhtran » 13 Feb 2006

Cám ơn Thu có ý kiến trùng với NNT....
Chúc Thu Hạnh phúc nhân Valentine day nha !!!
Người có nhiều bạn tốt là người hạnh phúc
User avatar
nguyenninhtran
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $31,361
Posts: 1094
Joined: 21 Dec 2005
Location: Xa thiệt xa
 
 


Return to Quán Cây Mít



Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 42 guests