Cơm Rượu
--2 cup nếp
--2 viên men, có bán trong các chợ Vietnam
--1 cục vôi nhỏ, khoảng 1 chút xíu thôi, khoảng 1 muỗng cafe là đủ rồị
--1 muỗng cafe phèn chua
Cách Làm:
-Vôi cho vô oven nhỏ dùng để nướng bánh mì đó, nướng nó cho đến khi nào vôi khô thật là khộ Ddem ra tán nhỏ hòa chung với phèn + 5 cup nước la.nh. Hoà cho tan, để cho thật lắng xuống, rồi dùng cheesecloth lọc lại cho sa.ch.
- dùng nước đó ngâm nếp một đêm.
-Ngày hôm sau, đổ nếp ra rổ cho hơi ráo trộn vào 1 muỗng cafe muối + hai muỗng đường, rồi bắc lên bếp đồ chín.
-Xôi chín, đánh đã nhuyễn men ra cho vô nồi sôi, đảo đều lên. Rồi nhắc xuống nắn từng viên tròn tròn.
-Bọc giấy bạc hay lá chuối lại cho kín.
Đdể vô trong oven, cho có hơi ấm, để chừng ba ngày thì mở ra, xếp từng viên vô keo, rồi để vô lạnh ăn dần hay dùng làm bánh. Lúc này cơm rựơu đã ra nhiều nước rượu rất là ngon.