Bò Lúc Lắc
Vật liệu -
2 lbs. thịt bò
1 cây salad
1 củ hành tây
1 TSP dầu ăn
1/2 cup giấm
2 TSP cooking wine (hay rượu gì cũng xịn)
2 trái cà chua
1 TSP xì dầu
Hành, tỏi, muối, tiêu, đường, bột ngọt
Hột điều hoặc đậu phộng (đâm sơ sơ)
Cách làm:
Hành tây chẻ đôi, xắt mõng, ngâm dấm, đường, 1 chút muối, 1 chút dầu ăn.
Thịt bò xắt miếng vuông nhỏ khoảng 1/2 inch. Ướp thịt bò với hành tỏi đã bầm nhỏ, xì dầu, muối, tiêu, bột ngọt, rượu thơm khoảng 30 phút.
Cải salad sắp chung quanh dĩa, trên cải sắp cà chua xắt mõng. Bày củ hành tây ngâm dấm lên dĩa salad.
Bắt chảo cho 3 muỗng canh dầu ăn vào cho sôi, cho hành tỏi vào xào vừa vàng. Để thịt bò vào xào tới độ chín mình muốn. Xào xong trút ra dĩa salad. Rãi hột điều đâm sơ lên.
Nếu các bạn thích thì làm một chén nước mắm chanh đường ăn chung với món này với cơm hay bánh mì cũng được.