Page 3 of 6

PostPosted: 29 Mar 2006
by hoatimxua
hột mít wrote:mí mít cười trên sự đau khổ của mít he .... :đỏ: :nln: :bm: :tg: :bb: :|

Tím này chơi ác wá, bữa nào mít phải tìm cơ hội báo phù mới được :@


Ối giời ơi... chỉ cho cách luộc nước dzồi, Mít hông chịu khen một tiếng mà còn đòi chả thù... đúng nà nàm ơn mắc wán mờ... :tức: :đỏ: :tg:

Chè Khoai Môn

PostPosted: 02 Apr 2006
by CoMay
ơi, thấy Cơ nấu chè ngon quá nên cho Cỏ order món Chè Khoai Môn luôn nha.
Cỏ quên mất tiêu cách nấu rùi :s

Tks... :ôm:



PostPosted: 07 Apr 2006
by ­Pulse
cơ,

cho order món gà roh-ti muh làm bằng xi-dau/maggi với butter, hong phải bằng nước mắm. Hong biết có món nào vậy hong eh?

PostPosted: 09 Apr 2006
by thangbe700
Cho thangbe xin recipe của yogurt theo kiểu Việt Nam. Cám ơn nhiều

PostPosted: 25 Apr 2006
by Tantai
Cơ, Tím , NNT... mấy bạn có Order món Lẩu Lươn hay là Lươn um Lá Nhàu , cho TT xin với. Hôm nay TT mới chợ thấy có bán Lươn nhưng đong lạnh , thấy thèm ghê nơi mà hổng biết cách nàm.

Xin cám ơn trước :D

PostPosted: 25 Apr 2006
by hoatimxua
Úi chao... ăn cái món chi mà ghê wá dzậy... TT lấy đại món lẩu nào đó, bỏ lươn dzô là xong ... :lol:

PostPosted: 25 Apr 2006
by Tantai
Đơn giản dzị sao Tím :?: , chỉ sợ làm không đúng cách là vừa ăn vừa chạy thì chít :!:

PostPosted: 05 May 2006
by Mach_Nhu_Y
CÆ¡ chị! cho NY xin receipe làm bánh bá»™t lá»™c Ä‘i-Cám Æ¡n nhiá»

PostPosted: 23 Jun 2006
by mimi_fr
Ủa, sao nhìu món ó đờ túa xua muh sao hông thí pà chủ dzán "mánh chế biến" gì ráo trọi dzị kà????? ImageImageImage

Re: Bánh Khoái

PostPosted: 23 Jun 2006
by mimi_fr
CoMay wrote:Hihi, sis Tím tả nấu nước sôi mà giúng sắc thuốc bắc wá :tt: :tt: :tt:

Cả nhà ơi, cho Cỏ order món BÁNH KHOÁI với.
Cỏ có ăn món này ở Huế, giờ thèm thèm mà hong có biết làm :bt:

Image


Có công thức làm liền nè Cỏ cô cô uiiiiii........thử đi, níu khoái Imagethiệt thì ho lên 1 tiếng cho mèo tui......bét chước wào !!! Image

Bánh khoái miền Trung

Cách chế biến : Chiên
Nguyên liệu chính : Bột

Nguyên liệu :
- 300gr đậu xanh cà, ngâm, đãi vỏ, xay nhuyễn
- 600gr bột gạo khô, hòa vào nước cho sền sệt, đừng lỏng, đừng đặc
- Thịt nạc vai băm, viên tròn, không ướp
- Tôm luộc lột vỏ
- Nấm rơm cắt lát
- Hành tây cắt sợi to
- Giá rửa sạch , để ráo
- Trứng gà hoặc trứng vịt
- Dầu ăn


Cách chế biến :
* Nước chấm:
- Cách nấu tương: Tương bắc, xào tỏi ớt, cho tương vào, 1/2 lít. Cho từ 200g đến 300g đường và chế thêm nước. Gan và nạc heo xay nhuyễn, khoảng 200gr, trộn vào.
- 100gr nếp nấu chín xay nhuyễn bỏ vào cho sệt tương và tiếp tục nấu cho tới. Bỏ đậu phụng + mè giã nhỏ (200gr đậu/ 200gr mè).

* Cách đổ bánh:
1. Cho nửa muỗng dầu, đợi dầu nóng cho thịt đã vo viên vào
2. Chờ một chút cho thịt hơi rám chín, cho 1 muỗng canh bột.
3. Cho tôm.
4. Đậy nắp lại chờ 1 chút rồi cho giá, hành tây, nấm.
5. Thêm một muỗng dầu, một muỗng trứng. Đậy nắp chờ một chút. Bánh vàng lấy bánh ra

PostPosted: 24 Jun 2006
by nguyenninhtran
Cỏ ơi, MiMi cho thêm công thức nè , vô lẹ nhận hàng... :D
Cám ơn MiMi nhiều , Order ở đây nhưng được đăng riêng thành từng bài riêng cho dễ xem đó MiMi...
MiMi rảnh ghé quán chơi thường thường ha !

PostPosted: 24 Jun 2006
by mimi_fr
Ah, d'accord ! hỉu rùi chị chủ wén Trân !!!! :D
La ó đây, kí bụt hiện ra trong list thực đơn nhà bếp !!! ImageImage

PostPosted: 25 Jul 2006
by indochine
Cho Indo order cơm tháng luôn được không....:), í wên hỏi đầu bếo Bích có được không ta....anh bích ui luôn tiện làm thêm fần cơm tháng luôn nha....delivery = fedex cho lẹ

PostPosted: 07 Oct 2006
by paget
các bạn xin chỉ giúp mình công thức cũng như cách làm "bột" bánh dẻo,
bái tạ lắm lắm ,

PostPosted: 07 Jun 2007
by vinh_hien
Xin Các bạn chỉ mình làm món bánh đúc nóng của miền Bắc.
Cảm ơn nhiều lắm.