Chè Hạt Sen Long Nhãn
Nguyên liệu:
Đường kính, hạt sen, nhãn lồng, nước hoa bưởi hoặc vanị
Cách làm:
Nhãn lồng bóc bỏ vỏ, khéo léo lấy hột ra mà vẫn giữ được cùi nhãn không bị nát. Mua được hạt sen tươi (có vỏ cứng đen, phải bóc vỏ, thông tâm xanh của hạt bỏ đi thì ngon hơn hạt sen khô. Luộc hạt sen cho chínbở, vớt ra, nhồi vào giữa các cùi nhãn (thay vị trí cho cái hột đã lấy đi) rồi xếp vào bát nhỏ. Hoà đường trắng vào nước lã, bắc nồi lên bếp dun sôi, hớt bỏ bọt, để nguội cho nước hoa bưởi hoặc vani vào nồi nước đường. Sau đó múc nước đường này vào từng bát đựng nhãn bọc hạt sen. Có thể đặt vào tủ lạnh cho mát trước khi ăn.