Các Mẹo Vặt Làm Bếp

Nơi trao đổi những kỹ thuật và bí quyết nấu ăn

Moderators: hoatimxua, nguyenninhtran, Ace, A Mít

Các Mẹo Vặt Làm Bếp

Postby Ace » 24 Jan 2006

Cách Chọn Cá
Để chọn cá tươi, ngon có thể căn cứ vào:
-Mắt cá tươi: Lồi và trong suốt. Còn mắt cá ươn, thì lõm vào trong hốc mắt, có mầu đục và giác mạc mắt răn reo hoặc rách nát.
-Trôn cá (hậu môn) tươi thì thụt sâu vào bên trong, có mầu trắng nhạt và bụng cá lép. Còn cá ươn oi thì hậu môn có mầu hồng hay đỏ bầm, và lòi ra ngoài, bụng cá phình to.
-Mang cá tươi: Có màu đỏ hồng, dính chặt với hoa khế, không có nhớt không có mùi hôi, khó chịu. Còn mang cá ươn có màu xám, không dính chặt với hoa khế, có nhớt, có mùi hôi thối.
-Vẩy cá tươi: óng ánh, bám chặt với thân cá, không có niêm dịch, không có mùi hôi thối khó chiu. Còn vây cá ươn thì mờ, không sáng óng ánh, dễ tróc khỏi thân cá.
-Ngoài miệng cá tươi ngậm kín, còn cá ươn thì miệng hé mở
-Thịt cá tươi rắn chắc , không để lại vết ấn của ngón tay vào thịt cá. Còn cá ươn thì trái lại.


Chọn Mua Thịt
Người bán hàng thường tân trang lại bằng nhiều cách như bôi hàn the lên hoặc bơm nước. Để tránh bị ngộ độc thực phẩm, bạn nên cẩn thận. Dưới đây là một vài lưu ý.
1- Trạng thái bên ngoài : Nếu là thịt ngon, màng ngoài sè khô, màu đỏ tươi hoặc đỏ sẫm. Mặt thịt bóng láng, dịch hoạt trong. Thịt oi thường có màu xanh nhạt hoặc hơi thâm, thậm chí còn bị đen, không bóng. Màng ngoài thịt nhớt, mõ màu tối, có mùi hôi,
2-Vết cắt : Màu sắc bình thường, sáng và khô. Thịt oi có màu tối, hơi ướt.
3- Độ rắn và đàn hồi: Thịt tươi đội đàn hồi rất cao, lấy ngóng tay ấn xuống không để lại vết lõm, không bị dính. Thịt oi ấn ngón tay xuống để lại vết lõm, phải rất lâu sau mới trở lại bình thường.
4- Tuỷ xương: Nếu tuỷ bám chặt vào thành ống, màu trong là thịt tươi ngon. Nếu tủy bị long ra khỏi ống, màu nấu tối và mùi hôi là thịt để lâu


Cách chọn một số thực phẩm ngon

Thịt Bò
Sớ thịt phải khô, mịn, mầu đỏ hồng. Mỡ bò màu vàng tươi thịt bò cái ngon hơn bò đực.
Thịt bò con (từ 4 tháng đến 4 tuổi ) rất mềm, mỡ trắng.
Thịt filet mềm là thịt ngon nhất trong con bò. Thường dùng làm bít tết (Steak), nhúng dấm hay xào.
Thịt bò con dùng làm thịt tái.
Thịt vai không được mềm lắm, nhưng cũng có thể làm Steak củng được.
Đùi bò có nhiều gân và bắp thịt, dùng hâm soup hay kho ăn rất ngon.
Bụng bò hay nạm có nhiều mờ, dùng kho, hầm hay nấu ragu
Xương bò, sườn bò, đuôi bò dùng nấu nước cho ngọt.


Thịt Heo
Thịt ngon màu hồng, thớ thịt săn, da mỏng, ít mỡ.
Thịt có đốm trắng, mỡ vàng là thịt heo gạo , rất độc, đừng nên mua.
Giò heo phía sau ngon hơn, da mỏng, thịt và da dính liền.
Nên chọn thịt thăn hay đùi sau (thịt mỏng) khi làm chả lụa.
Nên lựa sườn non còn dính chút thịt thăn và mỡ khi mua thịt sườn.
Nên chọn thịt nạc 2/3, mỡ 1/3 (thịt ba rọi ) khi kho với trứng.


Gà, Vịt
Nên lựa con vừa ăn, không già quá.
Vịt mọc đủ lông, phao câu tròn, ức tròn. Da cổ, da bụng dầy, xách nặng tay là vịt béo.
Vịt già thì mỏ nhỏ và cứng. Vịt non thì mỏ to và mềm.
Vịt vừa ăn thích hợp để luộc, quay hay nấu nên lựa vịt đực vì thịt vịt đực ngon hơn cái.
Gà mái tơ gần đẻ là ngon nhất. Gà chân vàng và nhỏ, xách nặng tay là gà ngon. Nên chọn gà ức đầy thịt, phao câu tròn, đùi chắc. Nếu mua gà còn sống nên chọn con nào măt' lanh, dáng không ủ rũ, cánh không xụ, mồng đỏ tươi. Gà trống tơ là loại gà mới nhú cựa. Thường da gà mái mỏng hơn gà trống.
Nên lựa gà mái tơ khi quay. Lựa gà giò nếu nấu cháo hay làm món gà rút xương. Gà mái bao giờ cũng ngon hơn gà trống. Gà trống thiến thì nấu món gì cũng thích hợp cả.



Nếu mua cá sống nên chọn cá còn mạnh, vẩy chưa bị sần, mắt còn trong, đầy. Nếu mua cá đã chết, chọn con nào thịt còn cứng, ấn ngón tay vào không để lại dấu tay. Đầu nhỏ hơn thân mình. Mắt còn trong, đầy, mang đỏ.

Để trứng luộc không bị nứt vỏ

Khi luộc trứng trong nước sôi ở nhiệt độ cao, một số trứng thường bị nứt vỏ, hay thậm chí lòng trứng có thể chảy ra ngoài... Để tránh hiện tượng này, bạn hãy cho một nhúm muối vào trong nước trước khi đun sôi để luộc trứng.
Bảo quản trứng
Trong tủ lạnh của bạn, bao giờ người ta cũng thiết kế 1 ngăn để đựng trứng rất đẹp. Nó thường nằm ngay ở cửa, nên cũng dễ cho bạn lấy trứng ra khi cần thiết. Nhưng... thực ra, bạn không nên để trứng vào đây, mà tốt nhất bạn cứ cho nguyên bọc trứng mua từ chợ về vào thẳng trong tủ lạnh (nếu ở chợ người ta bọc trứng trong hộp giấy carton thì càng tốt). Việc đặt trứng ở ngay cửa tủ lạnh là không tốt cho việc bảo quản vì các lý do sau:
- Trứng thường xuyên bị thay đổi nhiệt độ mỗi khi bạn mở cửa tủ.
- Và, bạn dễ dàng sơ ý làm vỡ trứng nếu đặt tại đây

Trứng tốt, trứng xấu
Thường người ta hay căn cứ vào màu sắc của vỏ trứng để nhận biết trứng còn tốt hay xấu. Tuy nhiên, bạn có thể kiểm tra lại trứng bằng cách sau: Dùng một cái soong hay chảo, đổ nước vào và cho thêm một ít muối. Cho trứng vào nước. Nếu nó chìm xuống đáy, đó là trứng tốt. Nếu nó nổi ngược lên mặt nước, trứng đã hư

Bí quyết để luộc gà được đẹp và ngon
Trong những ngày nghỉ cuối tuần, các bà nội trợ muốn chiêu đãi gia đình, những người thân món gà luộc là một món ăn phổ biến, dễ làm và khá ngon, tương đối thích hợp với túi tiền của các gia đình. Nhưng làm thế nào để chế biến gà được ngon và đẹp mắt? Nếu luộc kỹ để thịt bên trong thật chín thì lớp da và thịt bên ngoài bị nhừ; còn nếu giữ được lớp da ngoài còn độ dai, giòn thì lớp thịt và xương chặt ra còn màu đỏ. Ðể khắc phục tình trạng này, khi luộc gà, bạn nên cho gà vào lúc nước còn nguội để da gà không bị nứt vỡ. Sau đó luộc gà trong nước sôi tim (sôi lăn tăn không sủi sóng lên). Luộc một con gà nhanh nhất khoảng 20 phút (trung bình là 30 phút), nhưng để luộc gà chín đều, da vàng óng phải mất khoảng 45-60 phút (để lửa nhỏ). Trong trường hợp gà mới lấy ở tủ lạnh ra, thời gian luộc phải tăng lên gấp đôi so với bình thường. Ðể tạo cho gà có màu vàng óng, trông ngon mắt, tránh tình trạng gà khi luộc xong da bị sậm, xỉn màu thì khi gà vừa chín tới, bạn cần vớt gà ra khỏi nước sôi và ngâm ngay con gà còn đang nóng hổi vào thau nước sạch, nước lạnh càng tốt. Ngâm đến khi nào thịt gà nguội hẳn mới nhấc gà ra để giữ màu da không bị sậm xuống. Sau đó, để thịt ráo nước một chút, dùng mỡ da đã thắng quét một lớp lên da, da sẽ có màu vàng bóng và căng mượt, trông con gà rất hấp dẫn.

[color=purple]Để khoai tây không nảy chồi

Khoai tây bạn mua về, chưa dùng ngay, vài hôm sau thấy khoai bị nảy chồi. Để ngăn tình trạng này, bạn hãy thử mẹo vặt này nhé: Cho một quả táo vào chung trong giỏ khoai tây. Kết quả sẽ làm bạn bất ngờ đấy. Đây là mẹo vặt đúc kết từ kinh nghiệm dân gian, người viết bài ày cũng không biết lý giải tại sao.

Để cắt hành mà không bị chảy nước mắt?
Là nội trợ chắc bạn cũng biết tuyến lệ trong đôi mắt bạn rất nhạy cảm với hơi hành. Nếu bạn cầm củ hành và cắt một cách bình thường thì hầu như chắc chắn rằng bạn sẽ chảy nước mắt ngay. Thường người ta dùng nước để khử hơi hành. Bạn có thể để củ hành ngập vào trong bồn nước và cắt hành từ trong đó. Trường hợp bạn không có bồn nước, có thể dùng một cái tô hay thau nhỏ. Nói chung là, càng có nhiều hơi nước xung quanh củ hành càng tốt. Ví dụ bạn có thể làm ướt củ hành, hoặc nhúng dao vào nước trước khi cắt...
Last edited by Ace on 13 Oct 2007, edited 2 times in total.
Image
Mời các bạn Vô Đây đọc điều lệ trước khi Up phim.
User avatar
Ace
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $209,473
Posts: 2493
Joined: 05 Apr 2005
Location: Casino
 
 

Postby hoatimxua » 02 Feb 2006

1 * Cách Luộc Thịt Thật Trắng:

Khi luộc những loại thịt như lỗ tai heo, thịt ba rọi, giò heo v..v. Khi bắt soong nước lên luộc, phải chờ khi nào nước bắt đầu sôi , cho vào 1 muỗng súp giấm, sau đó mới bỏ thịt vào luộc. Khi luộc thịt chín, trút ra rổ , xả sơ qua nước lạnh, rồi bỏ thịt (đã xắt hay chưa xắt ) trong 1 cái hộp nhựa có nắp đậy đến khi nào ăn thì xếp ra dĩa. thịt sẽ ko bị biến màu , và có màu trắng .

2 * Giữ Thịt Sau Khi Hầm Mềm Không Bị Thâm Đen Và Thấm Gia Vị

Khi nấu những món ăn chơi bằng nước như bún bò huế hay phở, khi thịt giò heo hay thịt nạm chín phải vớt ra để hầm xương tiếp tục. Thịt sau khi vớt ra phải ngâm vào thau nước pha muối (có độ mặn vừa), cho đến khi nào xương hầm mềm, sau khi nêm nếm soong nước lèo, tắt lửa thì vớt thịt ra khỏi thau nước và để thịt vào trong soong nước lèo, như vậy khi ăn, miếng thịt ko bị đen mà còn thấm đầy đủ gia vị của nước lèo.

3* Cách Pha Nước Chanh Đường

Muốn có 1 ly nước chanh đường ngon thì nên nhớ trước tiên cho đường vào trước , sau đó bóp trái chanh cho mềm rồi mới cắt chanh ra vắt cho hết nước vào ly, rồi mới cho nước vào , khuấy cho thật đều đến khi đường và chanh tan hết trong nước mới cho nước đá vào. Như vậy ly nước chanh sẽ có vị ngọt mà chua rất dịu và ko bị lạt lẽo . Nếu như bạn cho đường và cho nước vào sau đó mới vắt chanh thì ly nước chanh sẽ mất đi mùi vị ngon rất nhiều.

4* Cách Pha Cà Phê Ngon

Cà phê cho vào phin, lấy phin chận lại cho thật chặt, nấu nước thật sôi thì chế vào chừng hai muỗng cà phê nước chỉ vừa đủ thấm ướt cà phê. 5 phút sau thì cho nước sôi vào phin ( nhưng ko chế quá đầy, ngang 2/3 phin là được ). Như vậy bảo đảm bạn sẽ có ly cà phê đậm đà và ngon lành.

5 * Làm Sao Cho Món Ăn Hết Mặn

Đôi khi lỡ tay nêm nếm nhiều muối hay nước mắm thì món ăn sẽ bị mặn và mất ngon. Nếu cứ dùng đường mà chữa thì cũng ko được. Vì vậy, bạn nên lấy 1 củ khoai tây gọt sạch vỏ, rồi cắt thành khoanh tròn chừng 1 -2 khoanh mỏng cho vào soong đang nấu sôi, nấu sôi chừng 5 phút thì nhắc soong xuống vớt bỏ khoai tây. Như vậy món ăn của bạn sẽ ko còn vị mặn nữa. Lúc đó thì bạn sẽ nêm nếm lại theo ý của mình.

6* Nấu Khổ Qua Không Đắng

Muốn cho khổ qua không đắng trước khi chiên, xào, nấu canh , nên cho khổ qua vào cái thau rồi dùng muối bóp thật dập rồi cho nước vào rửa cho sạch muối rồi mới nấu.

Còn nếu như khổ qua hầm với thịt sau khi cạy bỏ hột thì trước khi nhồi thịt , cho khổ qua luộc sơ qua trong nồi nước sôi có pha chút muối rồi vớt ra rửa sơ qua nước lạnh sau đó mới nhồi thịt vào hầm.

7* Bao Tử , Ruột Heo Không Hôi

Có vài món ăn làm bằng ruột heo hay bao tử, nhất là mấy món nhậu, muốn làm cho bao tử, ruột heo hết mùi hôi , sau khi làm sạch, cho vào nước rửa cho thật sạch rồi cho 1 muỗng súp dầu đậu phộng chà lên trên phía trong bao tử và ruột heo. Rồi để đó cho thấm chừng 10 phút sau đó mới rửa lại bằng nước lạnh rồi mới đem nấu hay chế biến món ăn.

8 * Thịt Vịt Không Bị Hôi Lông

Vịt mua về rửa sạch , trước khi ướp thì chà lên vịt gừng giã nhuyển với 1 muỗng cà phê muối để cho thấm 5 phút rồi đem rửa lại nước lạnh cho sạch mùi gừng và muối. Để ráo, lau khô, rồi mới ướp hay nấu. Bảo đảm sẽ không còn bị hôi lông nữa.


9* Xào Đậu Đủa Không Bị Sượng

Lâu lâu thèm đậu đủa, mua về xào, mà đôi khi gặp phải đậu đủa không được mềm thì thật là tiếc. Vì vậy khi mua về, rửa sạch, bạn đừng nên dùng dao cắt cho đều, mà phải dùng tay ngắt thì khi xào, đậu sẽ được mềm và không bị sượng cho dù mua phải đậu già.
Cho Anh giữ lại một cành hoa tím.
Để mang về pha mực viết tình thơ.
Nhớ ngày xưa hoa tím rụng hững hờ.
Nơi chốn cũ em còn gom thương nhớ.
(hht)
User avatar
hoatimxua
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $625,892
Posts: 9462
Joined: 27 Apr 2005
Location: Vườn Địa Đàng
 
 

Mẹo Vặt Khi Nấu Ăn

Postby mimi_fr » 20 Jun 2006

MẸO VẶT KHI NẤU ĂN

Làm Ruột Heo, Bao Tử Heo

Ruột hoặc bao tử heo mua về lộn trái ra rồi cho một nắm bột mì vào bóp kỹ một lúc sau đó rửa lại nhiều lần bằng nước lạnh sẽ sạch hết.

Muốn luộc ruột hoặc bao tử cho trắng thì đung một nồi nước sôi, sau đó cho vào một miếng phèn chua độ nửa ngón tay, cho lòng heo vào luộc, nhớ để nước cho ngập. Khi lòng heo đã chín, vớt ra thả vào nước lạnh có pha một chút hàn the.

Cách Làm Lươn

Lươn mua về còn sống cho vào soong hoặc thau, lấy rổ đậy kín rồi cho vào một chén giấm chua. Lươn sẽ quẫy rất mạnh vì vậy bao nhiêu nhớt sẽ theo ra hết. Khi thấy lươn yếu dần, không còn quẫy nữa thì đem ra vuốt bằng muối rồi rửa lại bằng nước lạnh vài lần sẽ sạch.

Cách Làm Ốc

Muốn làm ốc sạch để làm ốc nhồi thì đừng đập bể trôn ốc vì khi đập bể trôn ốc, khi nhồi ốc vào hấp, nước ngọt sẽ chảy ra hết.

Lấy dao nhỏ khẽ cạy miệng ốc ra, rồi lấy một chiếc đũa đẩy ốc thụt vào trong một lúc, cầm con ốc vẩy mạnh. Ốc sẽ rơi ra hết. Bỏ phần ốc bùn phía cuối. Phần ốc còn lại, cho vào giấm bóp kỹ rồi rửa lại bằng nước lạnh cho sạch.

Cách Làm Cá

Cá bán ở chợ thường chưa được đánh vẩy. Muốn làm cá mà không bị vẩy văng ra tứ phía, hãy ngâm cá vào nước sôi thì việc đánh cá sẽ dễ dàng.

Chiên Cá

Khi chiên cá, muốn không bị sát chảo, hãy lăn cá vào bột trước khi cho vào chảo dầu nóng.

Nướng Cá Không Bị Tróc Da

Thoa một lớp dầu ăn ngoài da để da cá không bị dính vào vỉ nướng. Khi nướng, lúc đầu để lửa lớn để lớp da bên ngoài se lại ngay, như vậy sức nóng làm cho chất mỡ trong cá tan ra nhưng không thoát ra ngoài được. Do đó da cá sẽ vàng mà thịt cá vẫn thơm ngon và không bị mất đi các dưỡng chất.

Nướng Bánh Mì Lại Cho Dòn

Bánh mì cũ, nhúng vào nước trước khi nướng, bánh sẽ dòn.

Chiên Khoai Tây

Khoai tây ngâm trong nước có pha một chút muối và chanh hoặc giấm để khoai được trắng. Rửa sạch khoai lại rồi thái khoai thành từng lát dày độ 1 cm theo chiều dọc của củ khoai. Vớt khoai để ráo, lau khô từng miếng. Sau đó phết sơ một lớp dầu lên khoai để khi chiên, mặt khoai không bị nhăn.

Cho khoai vào chảo dầu chiên cho vàng. Khi chiên, khoai sẽ phông lên, lấy khoai ra cho vào rổ nhôm, rắc lên một chút muối và xốc đều.

Giữ Khoai Không Rã Khi Nấu

Rửa khoai thật sạch trước khi gọt vỏ. Gọt vỏ xong, đem ngâm trong nước có pha một chút muối để khoai không bị đen và khi nấu khoai không bị rã.

Khử Mùi Hôi Của Dầu Phộng

Đun dầu cho thật sôi đến khi không còn nghe thấy tiếng kêu riu riu nữa. Cho vào vài củ hành tím đập dập. (Có thể dùng tỏi hay củ xả đập dập hoặc lá dứa thơm cũng được).

Khử Mùi Hôi Của Thịt Bò

Nướng chín một củ gừng, cạo bỏ lớp vỏ cháy đen, giã gừng thật nhuyễn, rắt lên thịt.

Tẩy Mùi Hôi Lông Của Gà, Vịt

Khi nhổ lông xong, dùng muối hoặc gừng giã nhuyễn chà xát lên mình con vịt hoặc gà, để độ 5 phút, rửa sạch lại rồi mới mổ ruột.

Tẩy Mùi Xào Nấu, Mùi Thịt Cá

Đốt một miếng đường lên bếp. Trong khi chờ cá chín, mùi đường cháy sẽ phá tan mùi tanh của cá. Để cho mùi hôi của bắp cải chín mất đi, hãy cho vào soong đang luộc rau một miếng ruột bánh mì.

Chậu rửa bát vừa ăn xong, dùng vỏ chanh đã vắt nước chà xát chung quanh chậu, mùi tanh của cá sẽ hết.

Tẩy Một Số Mùi Khó Bay

Mùi hành tỏi: Dùng bã café để chà xát.

Mùi Eau de Javel: Lấy giấm rửa tay, rửa lại bằng nước ấm và thoa lại bằng một chút dầu thơm.

Vết vàng khói thuốc dính trên ngón tay: Rửa tay bằng Eau de Javel hơi ấm.

Vết bút nguyên tử: Dùng Alcool.

Các vết xám đen: Dùng chanh.

Luộc Rau Xanh Màu

Cho vào soong nước luộc vài giọt chanh hoặc giấm, đợi nước thật sôi mới cho rau vào.

Nấu Nước Dùng Cho Trong

Nấu nước thật sôi mới cho thịt hoặc xương vào, không được đậy vung soong. Khi nước sôi lại thì bớt lửa và vớt bọt thường xuyên. Cho vào đó một củ hành tím đã nướng chín.

Nếu lỡ nước không trong thì dùng một khăn vải mỏng sạch lược lại, cho sang soong khác nấu sôi trở lại. Lấy một tròng trắng trứng đánh cho thật nổi đổ úp vào soong nước dùng, các bọt trong nước dùng sẽ cuốn vào trong lòng trắng trứng. Khi được, vớt tròng trắng trứng ra bỏ.

Nếu nấu nước thật sôi rồi bỏ thịt hoặc xương vào, như vậy thì chất ngọt còn giữ lại trong thịt, xương. Nếu cho thịt vào nước lạnh rồi mới nấu thì chất ngọt của thịt và xương sẽ hoà vào nước dùng.

Đánh Trứng Gà Không Dính Vào Tô

Trước khi đánh trứng vào tô, hãy tráng qua tô một lớp nước lã.

Muốn Trứng Chiên Được Nổi Phồng

Cho vào trứng một chút bột nổi rồi đánh trứng cho đều, nhớ đánh theo một chiều.

Luộc Trứng Không Vỡ

Cho vào soong nước luộc trứng một dúm muối. Khi trứng chín, muốn bóc vỏ cho dễ, vớt trứng ra bỏ ngay vào nước lạnh ngâm độ 10 phút.

Quết Tôm Cho Dai

Rửa tôm sạch, lau khô tôm trước khi quết. Khi tôm đã được quết nhuyễn thì nêm gia vị và cho vào một tròng trắng trứng, trộn đều và quết thêm một lúc cho tôm và trứng lẫn đều nhau.

Tẩy Mùi Cơm Khê

Nếu cơm lỡ bị khê, ta nên cho vào cơm một cục than đang cháy hồng hoặc lấy một cái ca nhôm, nhúng nước rồi úp lên soong cơm.

Hấp Cơm Nguội Cho Ngon

Cơm nguội còn lại, không bị hư, muốn hấp lại, phải dùng tay ướt bóp cho hột cơm rời ra. Khi soong cơm mới nấu gần chín mới cho cơm nguội vào hấp (cơm nguội để hấp phải ít hơn lượng gại để nấu cơm).

Hấp được một lúc thì xới cơm dưới lên, trộn cơm nóng và cơm nguội đều nhau rồi để trên bếp một lúc nữa cho cơm chín hẳn.

Cách Luộc Thịt

Muốn luộc thịt cho trắng, dai, ngon thì khi bắc nước sôi, ta cho vào một muỗng soup giấm chua.

Có nhiều loại thịt rất dai như thịt heo nái, gà, vịt đã đẻ nhiều. Muốn luộc cho mềm thì trước khi cho vào soong, nhớ lấy lá đủ đủ bọc kín.

Làm Cho Lòng Heo Được Trắng Và Giòn

Khi luộc lòng heo, chờ nước thật sôi mới thả lòng vào. Khi lòng đã chín tới thì vớt ra đem nhúng ngay vào chậu nước có pha một chút phèn chua (nước phèn này đã được đun sôi để nguội). Làm như thế, lòng sẽ trở nên trắng trẻo, giòn.

Ram Thịt Cho Mềm Và Ngọt

Khi ram thịt phải chờ cho chảo thật nóng, đổ dầu vào đợi cho sôi. Cho thịt vào chiên một mặt cho vàng rồi mới trở qua mặt khác. Lửa phải to và đều. Khi thấy thịt đã vàng đều thì cho lửa nhỏ dần, cho vào thịt một ít nước, đậy vung thật kín, để lửa riu riu. Khi xiên vào miếng thịt không thấy máu chảy ra là được. Làm cách này thịt sẽ ngon và mềm.

Rán Mỡ Để Được Lâu

Khi rán mỡ, đừng để quá lâu trên bếp. Nếu để cho mỡ vàng quá, mỡ sẽ mau có mùi khét.

Rán Mỡ Không Bị Bắn Tứ Tung

Cho một chút muối vào chảo mỡ khi rán.

Rán cá, đậu, thịt gì cũng làm theo cách trên sẽ tránh được cảnh bị mỡ bắn phỏng tay chân, mặt mũi.

Khi Chảo Mỡ Bén Lửa Bốc Cháy

Đừng bao giờ đổ nước lạnh để dập tắt lửa mà chỉ cần nhanh tay rút củi ra rồi đậy ngay nắp vung lên chảo.

Giữ Khoai Cho Trắng

Khi luộc khoai, nên vắt vào vài giọt chanh trong lúc nước đang sôi để khoai không bị biến màu và có mùi vị đặc biệt. Trong lúc gọt khoai trước khi luộc, nên ngâm vào nước có vắt vài giọt chanh và tránh để khoai ngoài gió.

Để Bắp Chuối Và Chuối Xanh Không Xám

Khi bào bắp chuối hoặc gọt chuối xanh, nên ngâm vào thau nước có vắt một trái chanh để không bị xám đen.

Xắt Hành Không Cay Mắt

Khi xắt hành, nên để thau nước bên cạnh để tránh bị cay mắt.

Để Dao Khỏi Tanh

Dùng một lát chanh hoặc một lát cà rốt chùi lên lưỡi dao.

Giảm Bớt Vị Mặn Của Thức Ăn

Khi làm thức ăn, nếu lỡ bị mặn thì đừng đổ nước mà hãy thêm đường vào. Đường sẽ rút bớt chất mặn.

Nấu Món Ăn Có Pha Rượu

Chia lượng rượu muốn cho vào thức ăn làm hai. Một phần cho vào thức ăn khi đang nấu, phần còn lại, khi thức ăn đã chín, sắp ăn mới cho vào, như vậy mới giữ được mùi thơm của rượu.

Khi Nấu Món Ăn Có Bơ

Khi nấu không cần phải cho bơ ngay từ đầu. Khi chiên xào, ta dùng dầu hay mỡ, sau đó mới cho bơ nằm trên mặt dĩa thức ăn khi sắp ăn, như vậy mới giữ được mùi thơm của bơ.

Thử Bơ Hoặc Pho Mát

Cắt mốt miếng bơ hay pho mát nhỏ, cho vài giọt Iode. Nếu phó mát hay bơ có pha khoai lang hay bột gạo thì nó sẽ biến thành màu xanh biếc.

Để Có Cháo Ăn Sáng Thật Mau

Vo gạo chung với nếp để chừng 15-20 phút cho ráo nước. Đổ gạo vào bình thủy, đun nước thật sôi, chế vào đậy kỹ nước để trong một đêm. Sáng ra cháo sẽ chín nhừ. Nấu cháo đặc hay loãng tuỳ ý mà cho gạo theo ý muốn.

Giữ Sữa Tươi Không Bị Đóng Váng

Sữa tươi để từ sáng đến chiều có thể bị đóng váng vì trong sữa có chất Acide Lactique. Muốn cho sữa khỏi bị đóng váng, hãy cho vào chai sữa bột một ít thuốc muối (Bicarbonate de Soude). Thuốc muối có đặc tính đánh tan chất Acide Lactique.

Bánh Gateâu Chưa Chín Kỹ

Khi lỡ lấy bánh ra khỏi khuôn mà bánh chưa được chín kỹ, đừng chần chừ, hãy nhúng bánh thật nhanh vào sữa lạnh rồi đặt bánh vào trong lò hấp lại một lúc cho bánh chín.

Chữa Bột Quá Nhão

Khi nhồi bột làm bánh, nếu lỡ bột quá nhão mà không muốn cho thêm bột khô, hãy lấy một cách khăn sạch, khô quấn bột vào đó và gói lại để khoảng 15-20 phút. Nếu bột quá nhão, bạn có thể để lâu hơn nữa hoặc có thể đem gói vào một cái khăn khác. Vì trong khi gói vào khăn, nước dư trong bột sẽ thấm vào cái khăn và bị bốc hơi bớt.

Chiên Bánh Không Bị Cháy

Thái nhỏ một ít khoai tây chiên trước trong khi chảo mỡ (hay dầu) sau đó hãy chiên bánh.

Cắt Khoai Tây Thành Lát Không Vỡ

Khi cắt khoai tây, hãy nhúng lưỡi dao vào nước sôi trước khi cắt.

Luộc Khoai Sọ, Khoai Môn, Khoai Mì

Khi luộc khoai sọ, khoai môn, khoai mì nên ngâm vài giờ trước khi luộc cho các độc tố trong khoai tan hết ra nước, sau đó luộc thật kỹ, không nên nướng. Đối với khoai mì, nên cắt bỏ hai đầu rồi mới bóc vỏ đem ngâm.

Khoai Tây Chiên Không Bị Cháy

Trước khi chiên, hãy nhúng khoai tây vào nước muối pha loãng trong vài phút. Khi sử dụng khoai tây, nên nhớ không nên ngâm lâu trong nước vì như thế sẽ làm hủy đi sinh tố C chưá trong khoai tây. Nếu để dành khoai tây quá lâu, khoai cũng mất đi sinh tố này.

Sử Dụng Khoai Lang Như Thế Nào?

Khoai lang có nhiều sinh tố A và C. Có thể sử dụng khoai lang như khoai tây. Muốn giữ khoai lang để lâu mà không bị hư nên vùi khoai xuống cát và che mưa nắng. Khoai xắt lát, muốn để dành lâu, hãy lót khoai bằng trấu và bao quanh bằng phên tre cẩn thận.

Luộc Rau Đúng Cách

Nấu nước sôi, cho vào một chút muối rồi thả rau vào ngay khi nước đang sôi. Nước sôi trở lại là vớt rau ra ngay, không nên luộc rau quá lâu, rau sẽ bị nhão và đỏ không ngon.

Hầm Đậu Mau Mềm

Rửa đậu sạch và ngâm đậu trong nước. Sau đó rửa đậu lại cho sạch rồi cho vào soong, đổ nước ngập đậu rồi nấu. Lúc đầu để lửa lớn, khi sôi, đậy nắp kín, để lửa riu riu và lửa phải cháy đều. Từ đó không nên mở nắp soong hay khuấy đảo trong soong nữa.

Chiên Thức Ăn

Khi chiên thức ăn, cần phải đun dầu (mỡ) cho thật sôi mới cho thức ăn vào để chiên. Muốn chiên giòn những món ăn có nhiều bột như cá, tôm, cua lăn bột, khoai tây... cần phải để dầu, mỡ ngập thức ăn; để lửa vừa phải.

Kho Thức Ăn

Khi kho thức ăn nên đậy vung kín và để lửa riu riu. Khi kho cá, cần đun lâu hơn thịt.

Lột Vỏ Trái Cây Dễ Dàng

Chỉ cần nhúng trái cây vào nước nóng và vớt ra ngay, trái cây sẽ dễ lột vô cùng.

Thử Giấm

Lấy một chút giấm cho vào chén rồi nhúng miếng giấy thấm màu trắng vào, nếu chuyển thành màu vàng là giấm tốt.

Giữ Mỡ Lâu Hư

Phải để mỡ trong hũ thủy tinh, đậy kỹ, không cho nước lẫn vào mỡ. Khi mỡ được đổ vào hũ, cần phải đổ đầy, đừng để có khoảng trống cho không khí len vào.

Giữ Bánh Mì Được Lâu

Gói bánh mì vào bao nylon bọc kín rồi để vào ngăn đông lạnh của tủ lạnh. Giữ bằng cách này có thể để bánh mì lâu cả tháng.

Muốn Khế Bớt Chua

Xắt khế thành lát ngâm vào nước muối, sau đó vớt ra, cho vào chậu nước có pha một ít bột nở. Cuối cùng, rửa khế lại nhiều lần với nước.

Giữ Cho Dưa Chuột Được Tươi Lâu

Lấy một cái tô đựng nước rồi cắm phần cuống trái dưa xuống nước ngập độ 1/3 trái dưa. Mỗi ngày nhớ thay nước một lần.

Giữ Cam, Chanh, Bưởi Ðược Lâu

Với các loại quả này, phải chọn quả còn cả cuống, bôi vôi lên đầu cuống và để vào chỗ thoáng mát.

Khử Mùi Hôi Của Soong, Chảo

Soong, chảo nấu thức ăn, khi rửa sạch, vẫn thường để lại một mùi hôi. Chỉ cần dùng chanh, bã trà, bã café để chùi rửa mùi hôi sẽ hết.

Khử Mùi Hôi Của Tỏi, Hành Trong Miệng

Ăn cơm xong, trong miệng nếu còn mùi hôi của tỏi hành rất khó chịu. Hãy nhai một ít bã trà, mùi hôi sẽ hết.

Muối Dính Dầu Hôi

Ðem muối bỏ vào chảo để rang, dầu hôi sẽ bay hơi hết.

Ðánh Trứng Mau Nổi

Khi đánh trứng, muốn cho mau nổi, chỉ cần cho vào một chút muối.

Chiên Bánh Phồng Tôm Cho Giòn

Muốn chiên bánh phồng tôm cho giòn, phải để dầu thật sôi, và đợi khi gần ăn hãy chiên. Nếu chiên quá sớm phải cho vào bao nylon cột kỹ lại.

Tỏi Dùng Như Thế Nào

Tỏi là một gia vị rất tốt, có thể làm vị thuốc cho một vài loại bệnh thông thường. Muốn sử dụng tỏi đúng cách thì nên giã nhuyễn tỏi để ăn chứ đừng nên xắt lát.

Lấy Bánh Bông Lan Sao Cho Dễ

Muốn lấy bánh bông lan ở khuôn ra một cách dễ dàng và không làm bể bánh, bạn hãy để khuôn bánh vào nước lạnh, rồi đậy lên trên bánh một cái khăn ẩm. Khoảng 10 phút sau có thể lấy bánh ra nguyên vẹn một cách dễ dàng.

Ðể Dành Chanh Ðã Dùng

Những trái chanh đã dùng một nửa hay một phần, muốn để dành mà không sợ bị ê hay bị khô, hãy úp mặt chanh đã bị cắt xuống một cái dĩa để sẵn một ít giấm chua, chanh sẽ lâu hư.

Ðể Dành Thịt, Jambon, Paté

Nếu không có tủ lạnh mà muốn để dành thịt, hãy lấy một cái khăn sạch nhúng vào giấm chua cho ướt khăn, gói thật chặt miếng thịt. Ðể gói thịt vào nơi thoáng mát, miếng thịt đ để được 24 giờ.

Nếu xúc xích mua về mà không ăn hết, muốn để dành qua ngày hôm sau, muốn cho chỗ cắt không bị khô và xám lại thì hãy áp vào đó một miếng chanh, xúc xích sẽ luôn luôn mềm mại và có màu hồng đẹp.

Giữ Cho Mứt Khỏi Mốc

Mứt ăn dở có thể giữ được lâu hàng tuần lễ mà không bị mốc hay hư nếu phủ lên trên mặt mứt một lớp đường cát dày, mỗi khi dùng xong, nhớ phủ đường lại.

Làm Tan Dầu Ăn Bị Ðông Lại

Nhiều khi vì thời tiết ảnh hưởng mà dầu bị đông đặc lại. Khi đó đừng nên hơ dầu trên lửa cho dầu tan ra ngay mà hãy ngâm dầu vào trong nước ấm cho dầu tan ra từ từ.

Chiên Cá Không Bị Vỡ

Trước khi chiên, chỉ cần lấy vải lau sạch con cá cho thật khô nước.

Lựa Ðậu Hũ

Ðậu hũ rất bổ khi còn tươi, nhưng nếu bị hư, bị chua thì ăn vào vào có hại. Muốn biết đậu hũ mới và không chua, chỉ cần xem màu đậu có trắng và mịn là được.

Giữ Cho Món Trứng Ðẹp Màu

Có nhiều món trứng trước khi chiên hoặc hấp thường phải đánh cho nổi. Nếu đánh kỹ như vậy, không nên dùng đồ đựng bằng nhôm vì khi nấu chín, trứng sẽ có màu xám.

Muốn trứng giữ được nguyên màu, phải dùng đồ sành hay đồ thủy tinh để đựng khi đánh.

Xàu Nấu Bông Cải Cho Ngon Và Ðẹp Mắt

Muốn cho bông cải xào được ngon, khi xào nấu chớ đừng bao giờ đậy kín nắp soong. Làm như thế bông cải sẽ được màu sắc lúc ban đầu.

Làm Cho Trà Thêm Thơm

Ðể trà thêm phầm thơm ngon, hãy lấy một miếng vỏ cam bỏ vào hộp trà và đậy thật kín.

Giữ Cho Trà Không Bay Hơi

Muốn giữ hương vị đậm đà của trà không bị bay hơi, hãy để trà trong một hộp thiếc đậy kín. Ðừng để trà trong hộp thủy tinh, trà rất mau bay hơi.

Pha Trà Ngon

Muốn pha một ấm trà thơm cho thật ngon, trước hết phải nấu nước thật sôi, tráng nước sôi cho bình được nóng đều. Cho trà vào bình, chế nước sôi vào và đổ bỏ ngay nước này đi. Sau đó rót nước sôi vào từ từ cho đến khi đầy.

Pha Café Thơm Ngon

Muốn pha café cho thật thơm ngon, nước phải nấu thật sôi và để trong bếp lửa (không dùng nước trong bình thủy).

Tráng filtre và ly cho nóng rồi mới cho café vào filtre. Chế nước sôi từ từ đến khi gần đầy filtre, có thể ngâm ly đang pha café vào trong một ly nước nóng khác; không nên chế hai lần nước vào một filtre café đang pha.

Giữ Hơi Nước Có Gaz Trong Chai

Nước suối hoặc những thứ nước có hơi gaz khi dùng dang dở thường bị bay hơi. Muốn để dành những chai nước này, hãy dùng nút chai thật chặt và dựng ngược lên, dù ở tủ thường hay tủ lạnh cũng vậy, như thế ta có thể giữ được hơi trong cả tuần lễ.

Mở Nút Chai Quá Chặt

Chai rượu để lâu ít dùng đến, nút bị dính chặt không mở ra được. Ðừng cạy hư nút chai mà hãy dùng lửa hơ trên cổ chai cho nóng. Hơi nóng sẽ làm cổ chai nở ra, nút chai sẽ được vặn ra một cách dễ dàng.

Súc Bình Nước Quá Dơ

Muốn súc sạch một bình nước dơ hay bị mờ đục vì để lâu ngày, hãy xé vụn giấy báo nhét vào thật đầy chai và đậy kín nút chai. Ngâm như vậy trong hai, ba ngày rồi lấy hết giấy ra, súc lại bằng nước lạnh.

Giữ Gìn Khoai Tây, Bánh Mì, Bột Mì

- Khoai tây: Cho khoai vào một cái thúng, để thúng khoai vào một cái kệ (tránh tiếp xúc với mặt đất). Cất khoai tây trong chỗ thoáng mát thì có thể để từ 1 đến 2 tháng.

- Bánh mì: Muốn giữ được bánh mì mềm lâu ngày, người ta dùng giấy dầu và bao nylon gói thật chặt, bên trong có để một cục đường rồi để vào chỗ thoáng mát.

- Bột mì: Muốn bột không bị mốc, ta trộn vào bột mì một ít muối theo tỉ lệ 5 gr muối cho một kg bột. Với lượng muối ít như vậy so với lượng bột nên nó sẽ không làm cho bột mặn.
Image
User avatar
mimi_fr
Múi Mít
Múi Mít
 
Tiền: $7,419
Posts: 548
Joined: 07 Jun 2006
Location: .....nulle part !
 
 

Postby Ace » 20 Jun 2006

Cám ơn mimi nhiều nhen :giỏi: :) Ghé quán thường chơi nhen Mi
Image
Mời các bạn Vô Đây đọc điều lệ trước khi Up phim.
User avatar
Ace
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $209,473
Posts: 2493
Joined: 05 Apr 2005
Location: Casino
 
 

Postby dalat » 20 Jun 2006

Tưởng Mimi có tài phá và quạy, hông ngờ cũng có nhiều mẹo qu'a hen.. :cười:

Hilo em gái Tím :D
dalat
Múi Mít
Múi Mít
 
Tiền: $1,295
Posts: 934
Joined: 16 Aug 2005
 
 

Postby hoatimxua » 20 Jun 2006

Hello anh DL... lâu wá hông thấy anh DL ghé rửa chén dzậy??? Làm tụi Tím tiết kiệm được nhiều tiền nước.... chỉ lấy giấy lau sơ sơ rồi xài lại thôi.... :lol: :lol:
Cho Anh giữ lại một cành hoa tím.
Để mang về pha mực viết tình thơ.
Nhớ ngày xưa hoa tím rụng hững hờ.
Nơi chốn cũ em còn gom thương nhớ.
(hht)
User avatar
hoatimxua
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $625,892
Posts: 9462
Joined: 27 Apr 2005
Location: Vườn Địa Đàng
 
 

Postby Ace » 20 Jun 2006

Áh trùi ui Tím cưng , mấy cái giấy , nùi dzẻ mình xài hình như nó mòn rồi (rách te tua như Trần Minh khố chuối ) cả cái áo ăn nói của Cơ cưng củng lột luôn.....để chùi bàn , rồi chùi chén :lol: bây chừ hong biết còn cái chi mô mà chùi :lol: :lol: :cười: Anh DL nghĩ dài hạn lâu rồi nha :ngầu: kiểu này phải đem Nguyệt Trọn Thần con Dzao Phai ra hù quá :lol:
Image
Mời các bạn Vô Đây đọc điều lệ trước khi Up phim.
User avatar
Ace
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $209,473
Posts: 2493
Joined: 05 Apr 2005
Location: Casino
 
 

Postby hoatimxua » 20 Jun 2006

:lol: :lol: ... Cơ cưng.... mình tiết kiệm tiền nước tối đa mà.... Bây giờ mình phải để ý coi ai léng phéng dzô đây gây sự là lột...... lột..... lột...... áo để lau chén, chùi bàn liền... :ngầu:
Cho Anh giữ lại một cành hoa tím.
Để mang về pha mực viết tình thơ.
Nhớ ngày xưa hoa tím rụng hững hờ.
Nơi chốn cũ em còn gom thương nhớ.
(hht)
User avatar
hoatimxua
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $625,892
Posts: 9462
Joined: 27 Apr 2005
Location: Vườn Địa Đàng
 
 

Postby Lang Tu » 20 Jun 2006

Chèn ơi ! Đừng biến Quán Cây Mít thành "Hắc điếm" chứ mấy cô chủ.... !
LT là dân giang hồ thì không nói chi, chứ mấy thường dân sợ không dám vô thì quán ế ráng chịu đó ! :D
Image
User avatar
Lang Tu
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $55,517
Posts: 3575
Joined: 15 Feb 2006
Location: Xa xôi
 
 

Postby Ace » 20 Jun 2006

Tím wơi , cái áo LT , Cơ nghĩ đừng lột nhen cưng , hong chừng nó bốc còn hơn dzấm mình ngâm hồi 3 năm dzìa trước á :lol: :cười:
Image
Mời các bạn Vô Đây đọc điều lệ trước khi Up phim.
User avatar
Ace
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $209,473
Posts: 2493
Joined: 05 Apr 2005
Location: Casino
 
 

Postby dalat » 21 Jun 2006

Ace wrote:Áh trùi ui Tím cưng , mấy cái giấy , nùi dzẻ mình xài hình như nó mòn rồi (rách te tua như Trần Minh khố chuối ) cả cái áo ăn nói của Cơ cưng củng lột luôn.....để chùi bàn , rồi chùi chén :lol: bây chừ hong biết còn cái chi mô mà chùi :lol: :lol: :cười: Anh DL nghĩ dài hạn lâu rồi nha :ngầu: kiểu này phải đem Nguyệt Trọn Thần con Dzao Phai ra hù quá :lol:


ah choyyyyy!!! quán cây mít giờ séc xi quá mạng nha , trời nóng muốn chết, ai cũng mặc 1 cái áo làm zie^.c, cởi lau nhà rùi còn.....cái gì nửa :tt: . bro Lang Tu nghe Tím nói..cởi cởi là có mặt liền hahahaha :cười: ...ai cần giấm chua thượng thặng thì anh DL cho mượn cái áo thung nè :ngầu:

Quán hông ế đâu Lang Tu ưi...bảo đảm sẻ đông khách pạo , em gái Cơ dạo này đụng là dao, búa á nhen..để anh chai đi méc chi 2 wuỳnh.

Okie, Tím tiết kiệm nước nhiều chưa anh DL nhảy vô tém một cái :tt: còn cô chủ NMT đâu hổng thấy nè
dalat
Múi Mít
Múi Mít
 
Tiền: $1,295
Posts: 934
Joined: 16 Aug 2005
 
 

Postby Lang Tu » 22 Jun 2006

OK ! Có thêm Đà Lạt không ngán vô quán.... :xỉn:
Hahaha... cái này là Cơ ấm ức cái vụ làm thịt không được con ó "trẻ" của LT nên kím chuyện đây mà...! Thôi bà chủ ơi , xã hội đen với lãng tử đều là dân giang hồ mà , bắt tay nhau xí xoá há !......Chừng nào cần "oánh" thì mình "oánh" cho tưng bừng, đừng làm lẻ tẻ oải lắm ha ! :D
LT đi giang hồ chứ xài sang lắm đó, áo quần mua mặc 1 ngày bỏ luôn, hỏng có giấm cho mấy cô chủ xài đâu! :D :D :D
Image
User avatar
Lang Tu
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $55,517
Posts: 3575
Joined: 15 Feb 2006
Location: Xa xôi
 
 

Postby Ace » 22 Jun 2006

Lang Tu wrote:OK ! Có thêm Đà Lạt không ngán vô quán.... :xỉn:
Hahaha... cái này là Cơ ấm ức cái vụ làm thịt không được con ó "trẻ" của LT nên kím chuyện đây mà...! Thôi bà chủ ơi , xã hội đen với lãng tử đều là dân giang hồ mà , bắt tay nhau xí xoá há !......Chừng nào cần "oánh" thì mình "oánh" cho tưng bừng, đừng làm lẻ tẻ oải lắm ha ! :D
LT đi giang hồ chứ xài sang lắm đó, áo quần mua mặc 1 ngày bỏ luôn, hỏng có giấm cho mấy cô chủ xài đâu! :D :D :D


HONG XÍ XÓA..............XỬ ĐẸP.........LỘTTTTTTTTTTTTTTTTT
Image
Mời các bạn Vô Đây đọc điều lệ trước khi Up phim.
User avatar
Ace
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $209,473
Posts: 2493
Joined: 05 Apr 2005
Location: Casino
 
 

Postby hoatimxua » 22 Jun 2006

Trùi... bà chủ Cơ chơi đẹp hén.... :lol: :lol:
Cho Anh giữ lại một cành hoa tím.
Để mang về pha mực viết tình thơ.
Nhớ ngày xưa hoa tím rụng hững hờ.
Nơi chốn cũ em còn gom thương nhớ.
(hht)
User avatar
hoatimxua
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $625,892
Posts: 9462
Joined: 27 Apr 2005
Location: Vườn Địa Đàng
 
 

Postby Minh Chau » 22 Jun 2006

Ace wrote:
Lang Tu wrote:OK ! Có thêm Đà Lạt không ngán vô quán.... :xỉn:
Hahaha... cái này là Cơ ấm ức cái vụ làm thịt không được con ó "trẻ" của LT nên kím chuyện đây mà...! Thôi bà chủ ơi , xã hội đen với lãng tử đều là dân giang hồ mà , bắt tay nhau xí xoá há !......Chừng nào cần "oánh" thì mình "oánh" cho tưng bừng, đừng làm lẻ tẻ oải lắm ha ! :D
LT đi giang hồ chứ xài sang lắm đó, áo quần mua mặc 1 ngày bỏ luôn, hỏng có giấm cho mấy cô chủ xài đâu! :D :D :D


HONG XÍ XÓA..............XỬ ĐẸP.........LỘTTTTTTTTTTTTTTTTT


Í chu choa ui! Cơ LỘTTTTTTTTTTTTTTTT cái gì mà kéo dài dzị hé....? (6)
Cơ ui ! Cơ wới Tím tàn bạo thiệt á, nhở mấy chàng sợ trốn hết thì wán ế á, lúc đó thịt cọp mí thịt rồng có hạ giá cũng hong ai mua thì chít....
:ln: :đàn: :!: :!: :!: :tám:
Image
User avatar
Minh Chau
Múi Mít
Múi Mít
 
Tiền: $122,698
Posts: 9857
Joined: 28 Sep 2005
Location: Việt Mỹ
 
 

Next

Return to Quán Cây Mít



Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 14 guests