Gỏi Mít
Vật liệu:
-2 lon mít
-1 lb thịt heo (muốn ăn có mỡ thì dùng thịt ba rọi)
-1/2 lb tôm
-Rau răm, ngò
ĐDậu phộng rang
-Mè
-Nước mắm pha*
-Bánh tráng nè nướng
-Bánh phồng tôm chiên
2)Cách làm:
Mít lấy ra khỏi lon rửa nước lạnh, xong cắt thành lát. Thịt và tôm cắt hạt lựu, ướp tí muối và tiêụ Rau rửa sạch, cắt nhỏ. Đậu phộng rang đập nhỏ, mè rang thơm.
Xào hành tỏi với tí dầu cho thơm, xong cho thịt vào xào, nêm thêm chút đường và nước mắm. Xào đến khi thịt vừa chín thì cho tôm vàọ Xào đến khi tôm vừa chín là được.
Nước mắm pha cho vào mít, trộn đềụ Nếu ra nhiều nước thì nên chắt bỏ đi xong mới cho tôm thịt xào vàọ Nêm nếm lại vừa ăn xong cho rau, đậu phộng và mè vàọ (nếu ăn cay thì có thể cho thêm ớt vào)
3) Cách Dùng: gỏi ăn ngon với bánh tráng nướng hay bánh phồng tôm chiên dòn.
*) Nước mắm pha trộn gỏi:
Khoảng 2/3 chén nước mắm, 1 trái chanh và đường (không nên pha thêm nước). Nêm lại vừa miê.ng.