Salad Rau Trộn

Nơi trao đổi những kỹ thuật và bí quyết nấu ăn

Moderators: hoatimxua, nguyenninhtran, Ace, A Mít

Salad Rau Trộn

Postby Ace » 24 Jan 2006

Salad Rau Trộn

Món salad này hấp dẩn bởi màu sắc của các loại rau củ cùng thịt hun khói. Khi ăn có vị mát của rau, vị cay của ớt, cảm giác dai và đậm của thịt hun khói.

Nguyên liệu:

- 1 ức gà luộc, thái mỏng, 4 lát thịt thăn hun khói thái nhỏ, 4 lòng trắng trứng luộc chín , thái nhỏ.
-1/2 tách pho mát vụn, 1/4 tách pho mát không béo (cottage cheese), 1 tách dầu trộn salad ít béo.
-1/2 tách ớt ngọt đỏ hoặc xanh băm nhuyễn, 1 tách cà chua thái hạt lựu, 1 tách hành tây xóc muối, thái hạt lựa, 1/2 quả ớt vàng băm nhỏ

Thực Hiện:

Trộn rau diếp với ức gà đã thái mỏng.
Chia hỗn hợp trên thành 4 phần cho vào 4 dĩa. Phía trên đặt thịt hun khói. Dùng thìa trộn pho mát khô và pho mát không béo vào một tô nhỏ, đổ lên trên rau diếp. Tiếp tục xếp cà chua, ớt, hành, lòng trắng trứng vào từng góc. Rắc thịt hun khói lên trên cùng. Rưới dầu trộn nhiều hay ít tùy theo ý thích.

do đầu bếp Nhóc Con 007 đảm trách
Image
Mời các bạn Vô Đây đọc điều lệ trước khi Up phim.
User avatar
Ace
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $209,473
Posts: 2493
Joined: 05 Apr 2005
Location: Casino
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng Ace từ: há»™t mít, carman

Postby goodone » 25 Jan 2006

xin cho hỏi thị thăn là thịt gì vậy? Vì goodone chưa bao giờ nghe qua.
User avatar
goodone
Múi Mít
Múi Mít
 
Tiền: $2,232
Posts: 156
Joined: 29 Mar 2005
Location: Nơi Rất Xa
 
 

Postby CoMay » 25 Jan 2006

Kiếm thịt thăn về cho goodone coi nè :)

Image
User avatar
CoMay
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $68,968
Posts: 3743
Joined: 25 Sep 2005
Location: ... nơi cuối trời
 
 

Postby goodone » 25 Jan 2006

oh! ic, đi chợ gặp hoài..:)
User avatar
goodone
Múi Mít
Múi Mít
 
Tiền: $2,232
Posts: 156
Joined: 29 Mar 2005
Location: Nơi Rất Xa
 
 

Postby Ace » 25 Jan 2006

không đun khói thì , goodone có thể dần miếng thịt bằng cái Búa (chị Cỏ có tặng , trong mục lên chức ) dần cho đều miếng thịt ( nhẹ tay thui ) ướp với hành lá và tỏi bằm nhuyển , nước mắm (hoặc nước tương ,tùy....để cho có vị ), đường ,để thấm 10 phút đem lên chiên cho vàng miếng thịt. Thịt chín goodone thái sợi (đừng thái mỏng quá ) trộn với rau , ăn rất đậm đà (vì mùi da vị và mùi chiên do hành lá tỏi bằm ) rất thơm ngon.
Image
Mời các bạn Vô Đây đọc điều lệ trước khi Up phim.
User avatar
Ace
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $209,473
Posts: 2493
Joined: 05 Apr 2005
Location: Casino
 
 


Return to Quán Cây Mít



Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 5 guests