Dưa Giá

Nơi trao đổi những kỹ thuật và bí quyết nấu ăn

Moderators: hoatimxua, nguyenninhtran, Ace, A Mít

Dưa Giá

Postby Ace » 23 Jan 2006

Dưa Giá

VẬT LIỆU

Kiểu 1

Vật Liệu

1kg giá mập đẹp rửa sạch xóc cho ráo nước.
tỏi 4 củ + ớt trâu bự cỡ ngón tay cái hai trái
4 muỗng canh đường (muốn ngọt cho thêm)
1 muỗng cafe muối gạt thôi đừng vun quá mà giá mềm.
Dấm gạo 3 muỗng canh.

CÁCH LÀM

Hoà dấm vào 1 lit nước nấu sôi để thiệt nguội.
Tỏi ớt bằm nhuyễn trộn vào giá đã ráo nước cùng với đường muối.
Cho vào thố sành , hay keo hũ , đổ nước dấm đã nguội vào.
Nhớ gài giá cho thiệt chặt đừng để nó bơi trong dấm dễ bị úng. đợi 1 đến hai ngày là ăn vừa.
(hễ mà giá bị nổi bọt thì là thiếu mặn lần sau thêm xíu muối nữa. Hễ giá mềm èo lần sau bớt muối đi)

Kiểu 2

1 kg giá
1 củ ca rốt
10 tép hẹ
1 muỗng cafe muối
1 muỗng soup đường

Đun nước sôi hoà muối đường, đợi nguội nêm nước vừa , nhấn giá đã rửa ráo vô , sắt cà rốt thành sợi nhỏ như giá , hẹ sắc khúc cỡ 2 lóng tay. Gài giá cho kỹ. 2-3 ngày vừa ngon.
Giá này ăn với thị kho tàu hết ý.

Ở VN chị lá chuối, hay lá của cây sake gài dưa giá.

Kiểu 3

dùng nước vo gạo và 1 muỗng cafe muối cho một kg giá.
nước vo gạo có thể dùng muối cà pháo luôn đó nha quí bạn.
Image
Mời các bạn Vô Đây đọc điều lệ trước khi Up phim.
User avatar
Ace
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $209,473
Posts: 2493
Joined: 05 Apr 2005
Location: Casino
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng Ace từ: MitGiai, chuồn chuồn, vanbui, tictactoe

Return to Quán Cây Mít



Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 11 guests