Japchae - Bún Xào Hàn Quốc
Posted: 10 Sep 2011
Vật Liệu:
- 2 bó bún của Hàn Quốc
- 150 gr thịt bò mềm
- 1 bó rau spinach
- 1 củ cà rốt
- 1 củ hành tây
- 5 cái nấm đông cô nhật (shiitake)
- 10 nấm trắng tươi (mushroom)
- 3 tép tỏi, bằm nhuyễn
- 1 bó hành lá
- nước tương, dầu mè, đường, tiêu, mè rang
Chuẩn bị:
1. Ngâm nấm đông cô trong nước ấm vài giờ cho mềm. (Tím thì cho vô nồi nước sôi nấu cho lẹ) Bóp cho ráo nước rồi xắt miếng mỏng.
2. Nấm trắng tươi rửa sạch xắt miếng mỏng (khoảng 2 cups).
3. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch xắt cọng tăm
4. Hành lá cắt khúc dài cở 2 lóng tay
5. Hành tây lột vỏ, xắt mỏng
6. Thịt bỏ xắt miếng mỏng vừa ăn
7. Rau spinach rửa sạch trụng sơ qua nước sôi, đổ ra rổ để ráo. Bóp cho ra bớt nước rồi cắt khúc vừa ăn
Cách làm:
1. Bún luộc cho mềm đổ ra rổ để ráo. Lấy kéo cắt bún cho ngắn để dễ ăn. Cho bún vào cái thau lớn. Cho vào bún 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu mè, trộn đều.
2. Bắt chảo lên cho tí dầu vào. Khi dầu nóng cho tỏi băm nhuyễn vào xào cho thơm. Khi tỏi vàng cho thịt bò vào xào và nấm đông cô vào xào. Nêm nước tương, đường cho vừa ăn. Trút ra dĩa.
3. Cho vào chảo 1 chút dầu ăn. Dầu nóng cho cà rốt vào xào. Kế đến cho hành tây vào. Hành vừa chín tới thì cho nấm tươi, hành lá vào. Nêm tí xíu nước tương, đường cho vừa ăn. Khi rau cải vừa chín thì trút dĩa thịt bò, rau spinach vào. Trộn đều, tắt lửa.
4. Cho rau xào/thịt xào chín vào thau bún trộn đều.
Khi ăn, gắp bún ra dĩa, rắt mè và tiêu lên. Cho chút tương ớt ăn phở vào cay cay cũng ngon lắm.
Bún Đại Hàn
[st]