Tháng Ba Gẫy Súng - Cao Xuân Huy [Khắc Thiệu Ðọc]

Truyện đọc ở trang hột mít chưa đủ thì vô đây lấy thêm

Moderator: Doan Du

Tháng Ba Gẫy Súng - Cao Xuân Huy [Khắc Thiệu Ðọc]

Postby khacthieu » 20 Oct 2010

Image

THÁNG BA GẪY SÚNG

Hồi ký của Cao Xuân Huy
Đọc bởi: khacthieu

Trang riêng của Khắc Thiệu trong phần Danh MụcGần 29 năm đã qua kể từ ngày chiến tranh Việt Nam chấm dứt, cuộc chiến tranh dài nhất thế kỉ 20 của nhân loại. Trên tất cả những nội dung chính trị, lịch sử và tư tưởng, nó trước hết là một cuộc chiến tranh trong đó hàng chục triệu người Việt Nam - dù là người chiến thắng hay kẻ chiến bại, phía bên này hay bên kia chiến tuyến - đã phải trả giá bằng sinh mệnh, chia li, cơ cực, bằng sự hủy diệt môi trường, sự tàn phá nhân tính và bằng những vết thương thời hậu chiến. Tháng Ba Gãy Súng, hồi kí của Cao Xuân Huy, nguyên trung úy Thủy Quân Lục Chiến trong quân đội miền Nam Việt Nam, kể về giai đoạn cuối cùng của cuộc chiến tranh ấy tại Quảng Trị-Thừa Thiên-Huế. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.
talawas

Cao Xuân Huy
Tiểu sử:

09-1947 quê nội Bắc Ninh, quê ngoại Hà Nam.

10-1954 di cư vào Nam.

02-1968 đi lính.

03-1975 đi tù.

09-1979 ra tù.

12-1982 vượt biên.

10-1983 đến Mỹ.

1984 định cư tại Nam California.

Lê Quỳnh Mai: Chiến tranh Việt Nam đã chấm dứt, và văn học Việt Nam hải ngoại vẫn còn xoay quanh chuyện chiến tranh. Theo nhận xét của một số người, đó là một việc làm nhàm chán, gây mâu thuẫn và không lợi ích gì cho người đọc. Ông nghĩ sao về ý kiến này?

Cao Xuân Huy: Tôi không hiểu chữ "mâu thuẫn", mâu thuẫn với cái gì chứ?

Chiến tranh Việt Nam là cuộc chiến toàn diện, bị bức tử về mặt quân sự chưa thể coi là chấm dứt. Bị mất đất chưa thể coi là chấm dứt. Bây giờ, nếu có thể gọi là cuộc chiến, thì về văn hóa và chính trị. Cô thấy đấy, mục tiêu tự do dân chủ và nhân quyền vẫn chưa đạt được.

Và,

Tình yêu, cũng như chiến tranh, là hai đề tài muôn thuở của con người. Văn chương ngoại quốc nói về chiến tranh, viết về những trận chiến gần, xa trong lịch sử, chúng ta vẫn thích đọc. Vậy thì tại sao, người Việt Nam viết về chiến tranh Việt Nam lại nhàm chán? Có điều, vấn đề là viết dưới hình thức nào. Nếu viết tiểu thuyết thì tác giả có toàn quyền tưởng tượng, nhưng nếu là viết hồi ký chiến tranh mà tưởng tượng thêm thắt, viết không đúng, bẻ cong sự thật với mục đích tuyên truyền hay chạy tội, thì không những không lợi ích chẳng riêng cho độc giả, mà còn cho lịch sử.


LQM: Vậy Tháng Ba Gãy Súng có nói thật không?

CXH: Tháng Ba Gãy Súng là tự viết cho mình để ghi nhớ lại những điều không muốn quên.


LQM: Hồi ký Tháng Ba Gãy Súng cho thấy tác giả là một người lính. Trong cuốn Nếu Đi Hết Biển (Trần Văn Thủy) thì Cao Xuân Huy là một người tù. Ông có thể nói thêm về hai tác phẩm trên và hai vai trò Cao Xuân Huy chăng?

CXH: Tôi là dân Bắc kỳ, giống như rất nhiều gia đình di cư khác, gia đình tôi cũng bị "cắt đôi" khi hiệp định Genève cắt đôi Việt Nam năm 1954. Bố tôi ở kháng chiến về Hà Nội. Mẹ tôi chạy Cộng Sản vào Sài Gòn. Chị tôi ở lại Hà Nội với bố. Tôi theo mẹ vào Sài Gòn.

Lớn lên trong thời chiến, đi lính là trách nhiệm chung của thanh niên. Có khác chăng, tôi là một trong số ít người đã kể lại trung thực sự thua bại của mình, của một đơn vị thiện chiến nhất nhì của miền Nam, bị bó tay trước kẻ thù vì… hết đạn. Đó là chuyện Tháng Ba Gãy Súng.............
Last edited by khacthieu on 20 Oct 2010, edited 2 times in total.
khacthieu
Múi Mít
Múi Mít
 
Tiền: $147,166
Posts: 537
Joined: 14 Nov 2005
Location: Australia
 
 

Re: Tháng Ba Gẫy Súng - Cao Xuân Huy

Postby khacthieu » 20 Oct 2010

khacthieu
Múi Mít
Múi Mít
 
Tiền: $147,166
Posts: 537
Joined: 14 Nov 2005
Location: Australia
 
 

Re: Tháng Ba Gẫy Súng - Cao Xuân Huy

Postby khacthieu » 20 Oct 2010

khacthieu
Múi Mít
Múi Mít
 
Tiền: $147,166
Posts: 537
Joined: 14 Nov 2005
Location: Australia
 
 

Re: Tháng Ba Gẫy Súng - Cao Xuân Huy

Postby missyguide » 20 Oct 2010

Thiếu úy Thiệu ơi! Làm ơn cho “em” hay cháu gì cũng được! (tại nghe giọng thiếu wúy chẻ wá ) nên xưng em luôn !
Bài hát đệm trong truyện này là ai hát vậy thiếu wúy ? Nghe giọng lạ quá ! Phải thiếu wúy hát hông dợ ??
Em cám ơn thiếu wúy nhìu nhìu!
missyguide
Cuống Mít
Cuống Mít
 
Tiền: $20,116
Posts: 142
Joined: 06 Jan 2008
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng missyguide từ: YaHuy, TT Yen, anbuu, kbone1812, Quocan1, khacthieu, dominickngo, YenBinh

Re: Tháng Ba Gẫy Súng - Cao Xuân Huy [Khắc Thiệu Ðọc]

Postby YaHuy » 20 Oct 2010

Hihihi... anh Khắc Thiệu cưng chìu anh chị em nhà Mít mình quá cỡ. :vt: :hoa:

Mà ... anh Khắc Thiệu diễn đọc cuốn hồi ký này thiệt là hết ý đó nhe bà con :tt: Ngoài chất giọng "thuốc phiện" thường ngày lại còn có thêm sự mạnh mẽ, tự tin, mà lại có pha chút gì đó thật ba gai, thật ngang tàng, và thật "lính". :vt: :vt: :vt: :vt: :vt: :hoa: :tt:

Hihihihi... YH báo động trước: Các cô chuẩn bị tinh thần trước khi nghe anh Khắc Thiệu đọc cuốn này nhe ... bởi vậy có rất nhiều đoạn rất ... lính, rất ... ba gai, và rất... sống động á :ll: :ll: :ll: :ll: :!: :!: :tt: :tt: :tt: :tt:Nguyễn Xuân Hoàng wrote:
Tháng Ba Gãy Súng: Những trang văn xuôi lương thiện và giản dị về con người

Cuối tháng Giêng 1985, cùng với một số đồng bào may mắn muộn màng khác ở đảo Bataan, chúng tôi có tên trong danh sách rời trại tị nạn Phi Luật Tân, lên đường đi định cư ở một thành phố miền đông bắc Hoa Kì, nơi tôi sẽ được gặp lại cô em út sau mười năm xa cách.

Cảnh vật mùa Ðông ở Springfield đẹp mà buồn. Cây cối trụi lá trơ cành khẳng khiu in mờ nhạt trên một bầu trời xám xịt. Mặt đất phủ đầy tuyết trắng lạnh giá. Tuy vậy, tôi còn nhớ rõ trong lòng tôi tràn ngập một niềm hạnh phúc ấm áp. Giờ đây khi bước sang mùa Ðông thứ hai, tôi nghiệm thêm một điều là không phải bao giờ tuyết cũng trắng sạch, cũng đẹp đẽ và cũng thú vị như cái cảm giác tôi đã có trong những ngày đầu. Dù sao, đó sẽ lại là một chuyện khác.

Tôi muốn nói, chính trong những tháng ngày thong thả tạm thời này, tôi có một niềm vui sướng là được đọc những trang viết đầu tay của một tác giả mà tôi chưa hề quen biết: Tháng Ba Gãy Súng của Cao Xuân Huy.

Tháng Ba Gãy Súng. Hình như tên gọi của truyện kể là điều trước tiên lôi cuốn tôi. Tựa đề của một cuốn sách vốn đơn giản. Tháng Ba Gãy Súng là sự đơn giản quyến rũ. Tháng Ba là tháng thọ nạn của miền Trung, khi cơn lốc đỏ từ miền Bắc lao xuống. Phải một thời gian sau nữa nó mới đổ ập tới Sài Gòn yêu dấu cái Tháng Tư Ðen hãi hùng và thống khổ. Cao Xuân Huy đặt câu hỏi: Ai đã bẻ gãy súng của quân đội ta, những người lính dũng cảm, có thừa mưu trí và kinh nghiệm chiến trường? Ai đã làm cho người lính chúng ta bó tay, khi súng còn đó mà đạn đã hết ở trong nòng?

Tác giả cho thấy bên dưới những người và việc là sự mất niềm tin của người lính trận trước một số cấp chỉ huy, những đàn anh "khả kính" đã dứt bỏ hàng ngũ trong cơn quẫn bách để chạy lấy thân, còn thì sống chết mặc bay!

Tháng Ba Gãy Súng vẽ lại cơn hồng thủy của một cuộc chiến không thương tiếc, phủ chụp lên số phận của cả một dân tộc. Trên bờ cát lạnh lẽo của biến cố, người ta nghe thấy tiếng động của những vòng xích sắt nghiến lạo xạo trên sọ người.

Ðó là cuốn sách chứa rất ít nụ cười nhưng rất nhiều máu và nước mắt; niềm vui thì khô cằn mà đau thương và bất hạnh thì màu mỡ phì nhiêu; tàn bạo và căm hờn là bình thường nhưng dịu dàng và thuận thảo là điều xa lạ.

Chữ nghĩa trong Tháng Ba Gãy Súng giản dị, tự nhiên và trong sáng. Nhưng người đọc biết rõ một cách mười mươi rằng để có được những dòng chữ tưởng chừng như dễ dàng đó, Cao Xuân Huy đã phải trả một giá khá đắt: sự thách đố của anh với tử thần trong những đường tơ kẽ tóc để đổi lấy phẩm giá làm người. Có thể nói Tháng Ba Gãy Súng đã được viết bằng một trái tim nóng bỏng trước khi được gọt dũa và trau chuốt bằng một bút pháp nghề nghiệp. Nhưng điều này không hề làm hạn chế sức sống của tác phẩm.

Những ai ham đọc sách đều biết rằng các nhà văn lừng danh trên thế giới như Flaubert, Hemingway, Dickens, Tolstoi... đều đã viết bằng một thứ ngôn từ tự nhiên và giản dị.

Trong một lần gặp gỡ tác giả, tôi hỏi anh tại sao lại xếp Tháng Ba Gãy Súng vào thể loại Hồi Ký mà không là Truyện Kể hay Truyện Ký, Cao Xuân Huy trả lời: "Bởi vì tôi đã không lồng vào đấy bất cứ một hư cấu nhỏ nào. Tôi viết lại hoàn toàn sự thật những điều mắt thấy tai nghe. Chỉ tiếc một điều là tôi đã không đủ khả năng để viết được tất cả những gì tôi cần phải viết".

Thật vậy, văn chương vốn cần hư cấu, nhưng hiện thực tự nó cũng thừa sự lớn lao và sâu sắc mà một trí tưởng tượng khiêm tốn đôi khi còn nghèo nàn và nông cạn hơn. Nói cách khác, hư cấu trong một tác phẩm tuy cần thiết, nhưng hiện thực bao giờ cũng là nền tảng để từ đó hư cấu có thể thành hình và đứng vững.

Chính cái hiện thực này đã khiến cho ngòi bút của Cao Xuân Huy có được cái vẻ sắc sảo đặc biệt, đồng thời cũng làm cho Tháng Ba Gãy Súng giữ được cái vẻ tươi mát nóng bỏng mà mọi thứ hư cấu rắc rối không sao đạt được.

Và nghệ thuật của Cao Xuân Huy nằm ở chỗ làm cho tác phẩm của anh có được sức thuyết phục mạnh mẽ hơn cái nó vốn có trong thực tế.

Thích nhất là những mẩu đối thoại trong Tháng Ba Gãy Súng. Nó nguyên chất, nhưng không dư thừa và tầm thường. Nó chưa bị chảy qua cái máy lọc "văn chương triết lí" nào. Nó sống và chát. Và rất gần với chúng ta.

Trả lời câu hỏi động cơ nào khiến anh viết Tháng Ba Gãy Súng, Cao Xuân Huy nói: "Không ai là không quay lại nhìn chỗ mình vừa ngã, và cũng không ai là không quay lại nhìn đống phân mình vừa thải. Ngã là lỗi của chính mình và phân có thối cũng là phân của mình. Vậy mà tại sao cả chục năm nay vẫn không thấy ai dám quay lại nhìn cái lỗi đã làm cho mình ngã ngay trên đống phân của mình, ngoài những lời chửi bới và đổ lỗi cho người khác".

Tất nhiên câu nói của anh còn có chỗ phải bàn thảo lại, suy nghĩ thêm, nhưng ở đây trong khung cảnh đặc biệt của Tháng Ba Gãy Súng, câu nói đó có cách lí giải riêng của nó.

Trước khi cầm bút viết lại những ngày tháng của lịch sử một trận chiến mà mình là một chứng nhân, Cao Xuân Huy đã là một sĩ quan chiến đấu thuộc một binh chủng lừng danh chiến trường mà mọi người chúng ta đều nghe tiếng: Thủy Quân Lục Chiến.

Chiến trường, sống và viết, Cao Xuân Huy có đủ những yếu tố đó để viết những trang văn xuôi nóng bỏng của mình.

Cao Xuân Huy nói: "Ðất nước ta đâu phải là một bàn cờ mà hễ đánh thua ván này thì xóa đi xếp quân làm lại bàn khác, mà tướng vẫn là tướng, quân vẫn là quân, đâu phải những con xe, con mã, con chốt đã chết đều có thể dựng đầu dậy để làm lại một trận đấu mới!"

Những suy nghĩ đó của anh không hề có ý định dừng lại ở chỗ chỉ là những điều viết ra để ngẫm nghĩ.

Khi trang cuối của Tháng Ba Gãy Súng được gấp lại, người đọc hình như vẫn cảm thấy còn một điều gì đó chưa xong chưa hết. Cái dấu chấm hết của mệnh đề sau cùng vẫn còn là một lời hứa hẹn sẽ mở ra một trang sách khác.

Dù sao những hình ảnh tàn nhẫn và khủng khiếp, những nỗi lo âu và hãi hùng vẫn còn đọng lại trong ta.

Vẫn còn đọng lại trong ta những địa danh, địa hình, địa điểm quen thuộc của một vùng đất quê hương khô cằn, cả thời tiết của đất trời mà da thịt ta vốn từng chịu đựng, và nhất là vẫn còn đọng lại trong ta hình ảnh những con người - trong đó có chúng ta - với số phận hẩm hiu cô quạnh bị bủa vây trong cơn cuồng nộ của những biến cố bạo tàn...

Tất cả những người và việc ấy chừng như mới xảy ra ngày hôm qua, vẫn còn luẩn quẩn đâu đây...

Với Tháng Ba Gãy Súng, Cao Xuân Huy đã viết được "những trang văn xuôi lương thiện và giản dị về con người", điều mà Ernest Hemingway gọi là "trên đời này thật không có gì khó khăn hơn".

Santa Ana, tháng Tư 1986
Image
Live as if you were die tomorrow and learn as if you were live forever
User avatar
YaHuy
Múi Mít
Múi Mít
 
Tiền: $1,527,418
Posts: 3019
Joined: 05 Oct 2005
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng YaHuy từ: anbuu, TT Yen, kbone1812, Quocan1, missyguide, khacthieu, philipnguyen, dominickngo, YenBinh

Re: Tháng Ba Gẫy Súng - Cao Xuân Huy [Khắc Thiệu Ðọc]

Postby ngoc van » 20 Oct 2010


Cám ơn anh Khắc Thiệu đã bỏ thì giờ đọc cho cả nhà nghe một tác phẩm quá tuyệt vời ,
qua giọng đọc thần sầu .
Nhà văn Cao Xuân Huy đã trọn vẹn đạt được thành công trong tác phẩm này .
Thính giả có thể cảm nhận được qua lời văn như những lời tâm sự của một người lính chiến trong quân đội VNCH, có một chút gì cay đắng , một chút gì chua xót , một chút gì phẩn nộ của một người lính chiến đã sống , đã trải qua thời cao điểm của cuộc chiến Việt Nam.
Hy vọng trong tương lai chúng ta sẽ được nghe những tác phẩm giá trị khác qua giọng đọc của anh Khắc Thiệu.
NV

User avatar
ngoc van
Múi Mít
Múi Mít
 
Tiền: $61,734
Posts: 1444
Joined: 20 May 2005
Location: USA
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng ngoc van từ: kbone1812, TT Yen, Quocan1, missyguide, anbuu, YaHuy, khacthieu, dominickngo, YenBinh

Re: Tháng Ba Gẫy Súng - Cao Xuân Huy [Khắc Thiệu Ðọc]

Postby kbone1812 » 20 Oct 2010

cám ơn ô ngoại nhiều, mà ô ngoại lẹ thiệt, mới đây đã có rồi :tốt: :tốt: :tốt: :hoa: :hoa: :hoa: :hoa: :vt: :vt: :vt: :vt: :cười: :cười: :cười: :cười: :cười:
kbone1812
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $40,766
Posts: 1231
Joined: 08 Sep 2006
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng kbone1812 từ: Quocan1, missyguide, anbuu, TT Yen, YaHuy, khacthieu, dominickngo, YenBinh

Re: Tháng Ba Gẫy Súng - Cao Xuân Huy [Khắc Thiệu Ðọc]

Postby YaHuy » 20 Oct 2010

kbone1812 wrote:cám ơn ô ngoại nhiều, mà ô ngoại lẹ thiệt, mới đây đã có rồi :tốt: :tốt: :tốt: :hoa: :hoa: :hoa: :hoa: :vt: :vt: :vt: :vt: :cười: :cười: :cười: :cười: :cười:


Hihihihi... mấy ông thần nghe anh Khắc Thiệu đọc cuốn này chắc khoái chí tử, đã lỗ tai luôn hén. :ll: :ll: :ll: :ll: :!: :!: :!: :tt:
Image
Live as if you were die tomorrow and learn as if you were live forever
User avatar
YaHuy
Múi Mít
Múi Mít
 
Tiền: $1,527,418
Posts: 3019
Joined: 05 Oct 2005
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng YaHuy từ: TT Yen, khacthieu, kbone1812, Quocan1, missyguide, dominickngo, YenBinh

Re: Tháng Ba Gẫy Súng - Cao Xuân Huy [Khắc Thiệu Ðọc]

Postby khacthieu » 20 Oct 2010

missyguide wrote:Thiếu úy Thiệu ơi! Làm ơn cho “em” hay cháu gì cũng được! (tại nghe giọng thiếu wúy chẻ wá ) nên xưng em luôn !
Bài hát đệm trong truyện này là ai hát vậy thiếu wúy ? Nghe giọng lạ quá ! Phải thiếu wúy hát hông dợ ??
Em cám ơn thiếu wúy nhìu nhìu!

Chớ chớ!!! Người ta gọi là chuẩn uý.... Sữa thì thiếu uý chắc chắn phải bỏ... bú rồi, chuyển qua... uống :ngầu: cho nên gọi ANH là hợp... trời hợp đất, đừng có bao giờ gọi CHÚ gọi BÁC nhe, gọi như thế là........ phản bội tổ quốc là........... đâm sau lưng chiến sĩ là...... chậy theo giăc. Nói chung là....... Bán nước....đá :ll:
Cám ơn tiểu mụi đã khen, muốn nhận vơ lắm, nhưng lại khg dám cho nên đành khai thiệt, bài nhạc này là bài Một đời Thuỷ quân lục chiến Nhạc và Lời: Trang Thủy do Ca Sĩ: Hoàng Tường :đàn:
Muốn coi mặt "chàng" khg tiểu mụi dzô đây: http://old.motgocpho.com/forumsvb3/show ... hp?t=13699
Để tạ lòng tiểu muị huynh gửi tặng mụi nguyên bài MDTQLC do Hoàng Tường trình bầy sau:
Mot doi Thuy quan luc chien
http://www.hotmit.com/mediafire/motdoi-tqlc.mp3
Chúc muị dzui
khacthieu
Múi Mít
Múi Mít
 
Tiền: $147,166
Posts: 537
Joined: 14 Nov 2005
Location: Australia
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng khacthieu từ: TT Yen, kbone1812, YaHuy, Quocan1, philipnguyen, missyguide, dominickngo, YenBinh, tieubao1

Re: Tháng Ba Gẫy Súng - Cao Xuân Huy [Khắc Thiệu Ðọc]

Postby ngoc van » 20 Oct 2010

YaHuy wrote:
kbone1812 wrote:cám ơn ô ngoại nhiều, mà ô ngoại lẹ thiệt, mới đây đã có rồi :tốt: :tốt: :tốt: :hoa: :hoa: :hoa: :hoa: :vt: :vt: :vt: :vt: :cười: :cười: :cười: :cười: :cười:


Hihihihi... mấy ông thần nghe anh Khắc Thiệu đọc cuốn này chắc khoái chí tử, đã lỗ tai luôn hén. :ll: :ll: :ll: :ll: :!: :!: :!: :tt:


NV thiệt kô ngờ anh Khắc Thiều nhiều tài quá , chẵng những có tài đọc truyện hay mà lại còn có đặc biệt là anh Khắc Thiều nói tiếng Đan Mạch giỏi đến thế..hihihi
so perfect so PRO...
NV

User avatar
ngoc van
Múi Mít
Múi Mít
 
Tiền: $61,734
Posts: 1444
Joined: 20 May 2005
Location: USA
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng ngoc van từ: TT Yen, kbone1812, YaHuy, Quocan1, dominickngo, YenBinh

Re: Tháng Ba Gẫy Súng - Cao Xuân Huy [Khắc Thiệu Ðọc]

Postby kbone1812 » 20 Oct 2010

ngoc van wrote:
YaHuy wrote:
kbone1812 wrote:cám ơn ô ngoại nhiều, mà ô ngoại lẹ thiệt, mới đây đã có rồi :tốt: :tốt: :tốt: :hoa: :hoa: :hoa: :hoa: :vt: :vt: :vt: :vt: :cười: :cười: :cười: :cười: :cười:


Hihihihi... mấy ông thần nghe anh Khắc Thiệu đọc cuốn này chắc khoái chí tử, đã lỗ tai luôn hén. :ll: :ll: :ll: :ll: :!: :!: :!: :tt:


NV thiệt kô ngờ anh Khắc Thiều nhiều tài quá , chẵng những có tài đọc truyện hay mà lại còn có đặc biệt là anh Khắc Thiều nói tiếng Đan Mạch giỏi đến thế..hihihi
so perfect so PRO...
NV


hiiiiiiiiiii hiiiiiiiiiiiiiiii thiệt chỉ chờ để nghe ngoại ngữ :!: :!: :!: :ll: :ll: :ll: :vt: :vt: :vt: :tốt: :tốt: :hoa: :hoa: :hoa: hiiiiiiiiiiii hiiiiiiiiiiiiiiii :cười: :cười: :cười: :cười:
kbone1812
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $40,766
Posts: 1231
Joined: 08 Sep 2006
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng kbone1812 từ: TT Yen, YaHuy, Quocan1, dominickngo, YenBinh

Re: Tháng Ba Gẫy Súng - Cao Xuân Huy [Khắc Thiệu Ðọc]

Postby khacthieu » 20 Oct 2010

ngoc van wrote:NV thiệt kô ngờ anh Khắc Thiều nhiều tài quá , chẵng những có tài đọc truyện hay mà lại còn có đặc biệt là anh Khắc Thiều nói tiếng Đan Mạch giỏi đến thế..hihihi
so perfect so PRO...
NV

:khóc: :khóc: Tội nghiệp huynh mà NV ở bầu thì tròn ở ống thì dài mà :buồn: Phải đóng trọn vai của diễn viên chứ, nếu khg đại ca YH đuổi khỏi gia đình Mít thì.... bỏ hút đó. :buồn:
khacthieu
Múi Mít
Múi Mít
 
Tiền: $147,166
Posts: 537
Joined: 14 Nov 2005
Location: Australia
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng khacthieu từ: TT Yen, kbone1812, Quocan1, missyguide, YaHuy, dominickngo, philipnguyen, YenBinh

Món quà tinh thần gởi tặng khacthieu từ: TT Yen, kbone1812, Quocan1, missyguide, YaHuy, ngocquang, philipnguyen, dominickngo, YenBinh, tieubao1

Re: Tháng Ba Gẫy Súng - Cao Xuân Huy [Khắc Thiệu Ðọc]

Postby missyguide » 20 Oct 2010

Kỳ này lời to rồi! Vừa có truyện của anh KT, vừa có truyện của Táo nữa.
Cuối tuần này tha hồ Vy Enjoy!!
missyguide
Cuống Mít
Cuống Mít
 
Tiền: $20,116
Posts: 142
Joined: 06 Jan 2008
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng missyguide từ: YaHuy, TT Yen, kbone1812, dominickngo, YenBinh

Re: Tháng Ba Gẫy Súng - Cao Xuân Huy [Khắc Thiệu Ðọc]

Postby kbone1812 » 20 Oct 2010

khacthieu wrote:
ngoc van wrote:NV thiệt kô ngờ anh Khắc Thiều nhiều tài quá , chẵng những có tài đọc truyện hay mà lại còn có đặc biệt là anh Khắc Thiều nói tiếng Đan Mạch giỏi đến thế..hihihi
so perfect so PRO...
NV

:khóc: :khóc: Tội nghiệp huynh mà NV ở bầu thì tròn ở ống thì dài mà :buồn: Phải đóng trọn vai của diễn viên chứ, nếu khg đại ca YH đuổi khỏi gia đình Mít thì.... bỏ hút đó. :buồn:


hehehe, bà xã tiểu đệ nghe ké một hồi rồi hỏi , cái gì mà ĐM hoài vậy hehehehehe :cười: :cười: :cười: :cười: :vt: :vt: :vt: :vt: :vt:
kbone1812
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $40,766
Posts: 1231
Joined: 08 Sep 2006
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng kbone1812 từ: YaHuy, TT Yen, giahamvui, dominickngo, YenBinh

Next

Return to Truyện AudioWho is online

Users browsing this forum: antoinetat, microchip17 and 9 guests