Tình Đế Vương - Tiểu Nguyệt Trân Trân & Thanh Đồng

Truyện tình mùi mẫn, truyện ma kinh rợn hay các thể loại khác. Xin mời vào.

Moderators: Mười Đậu, SongNam, A Mít

Tình Đế Vương - Tiểu Nguyệt Trân Trân & Thanh Đồng

Postby tuvi » 01 Feb 2023

Image

Tình Đế Vương

Tác giả : Tiểu Nguyệt Trân Trân & Thanh Đồng


Giới thiệu

Ở trên thiên giới quá mức vô vị, cũng không có người để đàm đạo, thế nên Truy Long Thần Quân quyết định sẽ xuống nhân gian, sẵn tiện lịch kiếp

Không ngờ được y lại bị xem thành “thế thân”, mỗi ngày bận rộn vô cùng, lại còn bị chính cha ruột mình đưa tới một nơi xa lắc xa lơ vô cùng hẻo lánh để “đào tạo” khi vẫn còng phải bú sữa.

Nhờ vào đó, y bén duyên cùng Hồng Hoa Tiên Tử mới vừa phi thăng.
Last edited by tuvi on 19 Mar 2023, edited 1 time in total.
User avatar
tuvi
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $57,496
Posts: 97396
Joined: 29 Apr 2006
Location: FRANCE
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng tuvi từ: Que Huong

Re: Tình Đế Vương Tiểu Nguyệt Trân Trân & Thanh Đồng

Postby tuvi » 01 Feb 2023

Chương 1: Tiếng Sét Giữa Trời Quang

Vào một ngày đẹp trời của tiết lập đông, trên thinh không vắng lặng bỗng nhiên nổi lên những tiếng sấm đì đùng. Luồng sét sáng ngoằn ngoèo như những con rắn màu vàng chói lọi giáng thẳng xuống trần gian tưởng chừng như không bao giờ kết thúc khiến lòng người hoang mang đến tột độ.

Nhưng may mắn thay! Trận sét đinh tai nhức óc với sức huỷ diệt cực lớn này đã giáng vào một ngọn núi mang danh Vô Ngã. Sở dĩ nó có tên là Vô Ngã bởi xung quanh chân núi đều là một bức tường dốc thẳng đứng và vót nhọn lên tít trên cao, hoàn toàn không tìm được bất cứ lối đi hay điểm tựa nào để leo lên ngọn núi ấy, cũng chẳng có cách nào để có thể đi qua được phía bên kia của ngọn núi kì lạ. Vô Ngã xuất hiện như một vị thần đứng sừng sững trên đất của Long Châu quốc mà cụ thể là huyện Bình Xương. Không ai biết trên ngọn núi kì quặc ấy ẩn chứa những gì, cũng chẳng có người biết được nó cao bao nhiêu, họ chỉ biết rằng - Vô Ngã - từ khi khai thiên lập địa thì nó đã nằm yên ổn ở nơi đó, chưa bao giờ sụp đổ và không một ai can đảm dám đến gần ngọn núi kì lạ.

Chính vì thế mà họ hoàn toàn không phát hiện một âm mưu tày đình đang diễn ra đằng sau ngọn núi Vô Ngã..

* * *

"Trời không mưa, vì sao lại xuất hiện sấm chớp?" Ngồi bên án thư, một cậu thiếu niên độ chừng mười ba mười bốn tuổi đang chăm chú luyện tập theo bút tích của ai đó, đột nhiên ngừng lại, thần sắc tuy có mơ hồ nhưng lại mất đi dáng vẻ ngây thơ mà độ tuổi này vốn có, đôi mắt hắc bạch phân minh dường như thiếu đi một chút thần sắc trẻ trung, ngược lại trông như những người trung niên từng trải.

Nam nhân trung niên đứng hầu bên cạnh nghe hỏi, theo bản năng nhíu mày một cái, sau đó cũng dời mắt nhìn lên bầu trời chớp nhoáng ánh vàng như những con rắn. Hồi lâu sau mới cung kính nói: "Thưa tiểu chủ tử, có lẽ điềm trời giáng xuống, ý nói mưu sự của ngài và chúa công ắt thành công!"

Tiểu công tử hạ tay đặt chiếc bút bên cạnh nghiêng mực, đôi mi ảm đạm khẽ cụp xuống, khoé môi khẽ nhếch lên hình bán nguyệt nhưng ý cười lại không kéo tới, ngược lại mang vài phần khinh bỉ cùng bi thương: "Không! Là kế hoạch của ông ấy và kẻ kia...ta chẳng qua chỉ là thế thân tạm thời!"

Nam nhân trung niên ngầm hiểu ý của cậu, ông từ chối cho ý kiến. Là người xem cậu lớn lên, coi như là nửa người cha, dù là hạ nhân nhưng tình cảm giữa hai người vẫn không gì thay đổi được, có khi còn nhiều, còn sâu nặng hơn cả người cha chính thức kia nữa.

Tiểu công tử chống hai tay lên mặt bạn mượn sức đứng dậy, thoáng có hơi lảo đảo do ngồi đã lâu, nam nhân trung niên đưa tay có ý muốn đỡ nhưng cậu lại khoát tay: "A Thất thúc, không cần đâu. Ta muốn đi ra ngoài một lát!"

Nam nhân trung niên được gọi là A Thất khó xử nhíu mi: "Nhưng bên ngoài có người của chúa công còn có...lời dặn dò của chúa công..."

Tiểu công tử vuốt phẳng chiếc áo dài bằng lụa Giang Châu màu bạch kim sáng bóng, đôi mắt thâm trầm không nhìn ra vui giận nhưng giọng điệu chỉ thờ ơ, không quá để tâm: "Thúc không cần lo cho ta, đám người ngoài kia ư? Họ chẳng làm gì được ta đâu! Toàn một lũ ô hợp!" - Nói tới đây, đáy mắt cậu loé lên một chút khinh thường.

A Thất im lặng thật lâu cuối cùng mới thoả hiệp: "Tiểu thiếu chủ...nên cẩn thận thì hơn. Nếu để cho chúa công biết người không ở Hoằng Kim Điển luyện chữ e là.."

"Ông ta sẽ lại đánh gãy chân ta chứ gì! A Thất thúc, thúc không cần lo lắng, ta hứa sẽ về trước lúc mặt trời lặn." Nói rồi cậu thong thả đi ra bằng cửa chính, vạt áo màu bạch kim ánh lên màu sắc ảm đạm trong buổi ban mai lạnh lẽo của tiết trời đầu đông.

A Thất nhìn theo bóng lưng cậu đến lúc không còn nhìn thấy nữa mới lặng lẽ thở dài một tiếng. Rõ ràng là cha con. Vì sao chúa công lại bắt ép tiểu chủ tử đến mức này chứ?

Ông còn nhớ khi tiểu chủ tử được năm tuổi thì đã bị người cha luôn tính kế, tính đến trên đầu mình, đem cậu một hơi liền ném tới cái nơi kêu trời trời không thấu, không một bóng người này. Miệng nói là muốn bồi dưỡng cậu thành một người xuất chúng nhưng thật ra.. những gì cậu đang học, đang làm và sẽ làm đều là học theo người khác. Chữ viết của người khác, ăn mặc theo sở thích của người khác, tính cách của người khác, thậm chí là mỗi cử chỉ, mỗi bước đi cậu đều phải học theo chân dung của một người...người mà cậu chưa từng được biết mặt.. Cứ mỗi ba tháng, cha lại đến khảo nghiệm cậu một lần, nếu như phạm phải sai sót hoặc vẫn chưa đạt yêu cầu thì phạt mười trượng, kèm theo đó là ba ngày không được ăn cơm...sau đó chẳng mảy may ngó ngàng mà phất tay áo rời đi. Chẳng để tâm xem cậu còn sống hay đã chết.

A Thất nhớ đến những lúc cậu toàn thân thương tích, nằm liệt trên giường suốt mấy tháng trời, đôi môi nhỏ bé cứ không ngừng run rẩy, nước mắt trẻ thơ trong suốt lăn dài từ đôi mắt vô thần vì sốt cao liên miên nhưng cậu vẫn không hề rên la thành tiếng, chỉ cố chấp nghiến chặt đôi môi để trông mình không quá yếu ớt...những lúc cậu như thế...bên cạnh cậu cũng chỉ có ông, dám lén lút tránh khỏi bọn giám sát mang đồ ăn giấu trong bát thuốc mà đút cho cậu...nhớ đến đây, A Thất hoàn toàn không dám nhớ tới nữa, ông nâng ống tay áo vải thô sần nhẹ nhàng chấm lên hốc mắt, ướt át.

"Tiểu chủ tử, cậu còn phải chịu khổ đến tận bao giờ?" Cũng không biết, khi đó lão nô liệu có còn đủ sức khoẻ để chăm sóc cho cậu nữa hay không.

Chớp mắt một cái, ông thấy con đường phía trước bỗng trở nên mờ mịt..

Tiểu công tử tránh được khỏi tai mắt của lão cha, cậu đứng từ trên đỉnh núi Vô Ngã nhìn xuống căn biệt trang đã giam lỏng mình suốt tám chín năm trời, trong đôi mắt ảm đạm sương mờ lúc này không nhìn ra vui giận cũng chẳng đoán được tâm cơ. Cậu chỉ đơn giản đứng ở nơi đó mà trông xuống, đứng ở cái nơi cao nhất mà không người nào ngờ được, không người nào lên được, dùng đôi mắt của thánh nhân nhìn xuống phía bên dưới. Lớp sương mù dày đặc nhưng trời sinh thị giác cậu rất tốt, cậu có thể nhìn thấy mái ngói của căn biệt trang nằm im lìm dưới chân núi. Đã nhiều lần cậu muốn dứt khoát rời đi, thế nhưng cậu lại có một chút không nỡ.. Cậu không nỡ bỏ lại A Thất thúc. Hơn nữa...cậu còn muốn biết, cái kế hoạch lật đổ triều chính của cha mình và người mà cậu cần giả dạng cuối cùng sẽ có một kết cuộc như thế nào. Và còn...cả bản thân của cậu nữa.

Tiểu công tử thu lại tầm mắt, vì mở ra quá lâu nên hiện tại cảm thấy có chút xót, cậu nâng tay xoa xoa mí mắt đến khi cảm thấy đỡ hơn. Cậu ngẩng mặt lên nhìn ánh mặt trời tuy có chói chang nhưng lại thiếu đi vài phần ấm áp, giống như cõi lòng của cậu lúc này đây. Một cơn gió nhẹ thổi qua mang theo hơi lạnh thấu xương phất bay vạt áo gấm màu bạch kim bắt mắt, nhưng cậu không hề cảm thấy lạnh. Này cũng không phải công dụng do chiếc áo mà cậu mặc trên người mang đến đâu, chỉ là đáy lòng của cậu lúc này còn lạnh hơn cả gió tuyết.

Lại nói đến chiếc áo gấm. Đó là chiếc áo duy nhất mà cậu có dựa trên sở thích của chính bản thân mình chứ thật ra cái tên mà cậu cần giả dạng thích mặc huyết y rực rỡ kia kìa! Riêng cậu thì lại thấy màu đỏ quá chói mắt, lại có phần dung tục do 'tên kia' thích đính hạt này nọ trên áo chứ huyết y đơn giản thì cậu vẫn chấp nhận được.

Tiểu công tử sửa sang lại vạt áo trước, cậu xoay người tiến vào khu rừng trụi lá gần đó. Hình như vừa nãy đây là nơi sấm sét giáng xuống. Vừa hay, cậu lên đến đỉnh thì sấm chớp cũng nhưng bặt, chỉ để lại vài vết tích oanh tạc trên mặt đất, ngọn cây, cọng cỏ..

"Chậc, sấm này cũng lợi hại thật! Đánh vỡ cả một tảng đá to!"

Cậu thong thả tiến sâu vào rừng, làn hơi ẩm ướt nhẹ nhàng bốc lên tạo nên một hương vị đặc trưng kỳ lạ. Bước chân cậu chợt dừng lại trước một thân cây nhỏ bé. Đó là một cây hoa hồng cao chừng ba tấc, dường như bị sét oanh tạc nên thân và lá héo rũ, đoá hoa hồng vừa nở rộ cũng đã biến sang màu đen u tối, từng cánh hoa rơi rụng, thoạt nhìn không còn chút sức sống nhưng nhìn kỹ lại thấy dưới gốc vẫn còn một cái rễ con mới nhú.

Tiểu công tử ngồi xuống bên cạnh cây hoa sắp chết héo, cậu vươn tay nâng đỡ lấy đoá hoa hồng, động tác hết sức dịu dàng như sợ sẽ làm hỏng đoá hoa, đôi môi cậu hơi mím lại sau đó nhẹ nhàng cong lên. Nhưng không như lần trước, lần này, trong nụ cười đó không có phần nào lạnh nhạt.

Cậu buông nhẹ đóa hoa, đứng dậy đi đâu một lát, khi trở về trên tay cậu mang theo một ít nước đựng trong lá môn, cậu nhẹ nhàng đem nước vừa lấy được tưới lên thân cây hoa nhỏ bé, miệng lẩm bẩm: "Chỉ là một cây hoa nhưng sức sống lại mãnh liệt như thế thật đáng cho ta phải khâm phục. Nào, uống nước đi. Tuy ta không biết có thể cứu sống được ngươi hay không nhưng mà ta hy vọng rằng ngươi hãy kiên cường đấu tranh sinh mệnh đến phút cuối cùng. Đừng vội bỏ cuộc giữa chừng."

Lời này không biết cậu nói cho cây nghe hay là nói cho chính bản thân mình nhưng lại vô cùng tha thiết, giống như đang nói với một vị bằng hữu sắp đi xa..

Bằng hữu..

Hai từ bằng hữu này đối với cậu đã quá xa hoa. E rằng có tìm cả đời cũng không thể nào tìm được.

"Ráng sống tốt nhé! Dù trời sắp có tuyết rơi nhưng ta tin rằng ngươi vẫn có thể đâm chồi nảy lộc." - Nói rồi cậu vươn một ngón tay nhẹ nhàng vuốt ve cái rễ con trắng bóc vừa mới nhú, đôi mắt híp lại thành một đường cong tuyệt đẹp.

"Ta phải đi rồi!"

Không có ai đáp lại.

"Nếu như lần này khảo bài ta không bị đánh đến nằm liệt trên giường, ta sẽ đến thăm ngươi!"

"Đến lúc đó hy vọng rằng ngươi đừng để ta phải cô đơn ngắm một cái gốc chết nhé!"

"Tạm biệt!"

Tiểu công tử đứng dậy, đầu ngẩng cao lên, ánh nắng êm dịu soi nhẹ vào mặt, cậu lại thong thả đi ra khỏi khu rừng. Bước chân đi nhẹ nhàng mà khoan thai, thế nhưng thật không biết đây là bước đi của cậu hay là bước đi của người kia...người mà cậu không có tư cách được biết mặt..

"Cha, người đó là ai? Tại sao con không thể gặp hắn?"

"Ngươi còn chưa đủ tư cách để nhìn hắn đâu!"
User avatar
tuvi
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $57,496
Posts: 97396
Joined: 29 Apr 2006
Location: FRANCE
 
 

Re: Tình Đế Vương Tiểu Nguyệt Trân Trân & Thanh Đồng

Postby tuvi » 01 Feb 2023

Chương 2: Người Cha Quyền Quý

"Nói, Bằng Nhi đã đi đâu?"

Một giọng nói uy nghiêm truyền ra từ trong Hoằng Kim Điển khiến cho người đứng bên ngoài rợn cả tóc gáy, ai nấy đều nhất mực cúi đầu không dám nhìn khung cảnh bên trong.

A Thất khom lưng phủ phục ở trên sàn, trong lòng tuy có sợ hãi trước uy nghiêm của người quyền quý nhưng bề ngoài lại tỏ ra trấn tĩnh: "Bẩm chúa công, lão nô không biết!"

"Choang!" Lại một chiếc tách quý giá bị ném vỡ, nước trà nóng trong tách tràn ra sàn gỗ, bắn lên cả vào mặt A Thất nhưng ông vẫn im lặng quỳ gối mà chịu đựng cơn thịnh nộ của người quyền quý.

"Ngươi là nô tài bên cạnh Bằng Nhi tại sao ngay cả nó đi đâu mà ngươi cũng không biết! Ta nuôi ngươi còn có tác dụng gì?" Vốn dĩ lão ta muốn bất ngờ đến kiểm tra việc học tập của con trai, nhưng thật không ngờ lại phát hiện ra cậu đã không còn nghe lời như trước, thậm chí còn tự ý bỏ đi khi chưa được sự cho phép của lão, hơn nữa một tên nô tài thấp kém cũng có thể qua mặt lão mà che giấu cho cậu, thử hỏi mặt mũi lão nên vứt ở đâu đây?

"Không cho các ngươi một bài học thì các ngươi tưởng Thẩm Diệu Nguyên ta là mèo bệnh sao?" Nói rồi lão chợt nâng tay muốn đánh người đang quỳ phía dưới.

"Dừng tay! Là con tự ý chạy ra ngoài chơi, không liên quan gì đến A Thất thúc. Xin cha hãy tha cho thúc ấy một lần!"

Tiểu công tử bước đến bên cạnh A Thất rồi thản nhiên quỳ xuống bất chấp cả mảnh vụn tách vỡ cùng nước trà văng tung toé trên sàn.

Thẩm Diệu Nguyên vừa nhìn thấy con trai liền một hơi lôi đình thịnh nộ, lão một chưởng đánh vỡ chiếc bàn gỗ lim nạm ngọc phù dung, hàm râu chữ bát (八) không ngừng co giật: "Bằng Nhi...ngươi tại sao lại dám mặc y phục như thế này?"

"Cha...đây là y phục của con, con thích nó..." Chưa để cậu nói hết câu, Thẩm Diệu Nguyên đã mạnh tay giáng cho cậu một cái tát ngay bên má phải. Mặt của cậu bị một cái tát dùng đến hai thành công lực mà bị lệch hẳn về một bên. Nơi khoé miệng có một dòng máu đỏ âm ỉ chảy, nhỏ xuống chiếc áo gấm màu bạch kim họa nên những đoá hoa hồng nở rộ giữa trời đông tuyết giá.

Cái đầu già nua của A Thất hơi ngẩng lên, ông hốt hoảng khi nhìn thấy một dòng máu ứa ra từ khoé miệng cậu, đáy lòng không tự chủ mà nhói lên một cái...ông dùng ống tay áo vải thô của mình chậm rãi lau nhẹ vệt máu trên cằm cậu nhưng lau mãi, lau mãi mà vẫn không hề sạch, máu đỏ cứ trào ra hệt như nước mắt của ông lúc bấy giờ.

"Nghịch tử! Ngươi có biết ngươi đang làm cái gì không hả? Lúc trước ta đã bảo ngươi như thế nào? Ta đã nói từ giờ ngươi phải từ bỏ sở thích của chính mình đi! Phải học theo Diệu Bằng ngươi có nghe rõ chưa! Từ chín năm trước ngươi đã không nên là chính ngươi nữa! Nếu ngươi ngoan ngoãn y theo lệnh ta, chú tâm tập học tập thì chỉ cần năm năm nữa...năm năm nữa ngươi sẽ được tự do!"

Tiểu công tử thần sắc thản nhiên giống như người vừa bị đánh, bị mắng chỉ là một con súc vật, cùng chính mình không có một tí quan hệ nào cả. Chính điều này đã làm cho cơn thịnh nộ của Thẩm Diệu Nguyên tăng lên đến cực điểm.

"Ngươi... Đúng là nghịch tử mà! Người đâu! Mang gia pháp Thẩm gia ra đây cho ta!"

Lời lão vừa dứt, một trong ba ám vệ ẩn bên người liền mang đến một cái hộp bằng gỗ lim, bề ngoài sơn son thếp vàng, nhìn sơ qua đã biết ngay không phải vật tầm thường có thể so sánh.

Thẩm Diệu Nguyên mở nắp hộp gỗ lấy ra một trường tiên dài chừng một thước, đã gọi là gia pháp Thẩm gia hẳn không phải chỉ dùng roi thường mà quất. Đúng vậy, trường tiên đó thoạt nhìn không có gì đặc biệt nhưng trong mỗi đoạn tiên đều có gai sắt vừa nhọn lại vừa bén, quất một nhát có thể để lại trên người đối phương trăm loại thương tích lớn nhỏ nhưng không làm đối phương một khắc chết ngay mà cứ phải chịu đau đớn giày vò từ thể xác đến tinh thần. Thế nên mới thể hiện được sự răn đe của hình phạt cao nhất.

A Thất vừa nhìn thấy trường tiên trên tay Thẩm Diệu Nguyên, sắc mặt bỗng chốc liền biến xanh, ông ra sức dập đầu: "Cầu xin chúa công nương tay! Xin chúa công nương tay! Tiểu chủ tử còn nhỏ nên chỉ ham chơi giây lát, chưa đáng phải chịu tiên giới gia pháp! Xin chúa công nương tay!"

Thẩm Diệu Nguyên sao có thể nghe lời can gián của một tên nô tài ti tiện? Lão ra lệnh cho người lôi A Thất sang một bên, trường tiên gia pháp vô tình mà hữu lực quật lên tấm thân nhỏ bé của tiểu công tử.

Chỉ mới một roi đầu tiên, tiểu công tử dường như đã không thể chịu đựng được, lưng cậu hơi cong xuống, sắc mặt vô cùng khó coi nhưng cậu vẫn kiên quyết cắn chặt răng không để mình phát ra một tiếng rên la nào cả. Vì cậu biết, dù cho cậu có kêu rách cả cổ thì kẻ quyền quý kia cũng không sẽ không nương tay tha cho cậu lần này. Đối với đứa con trai như cậu, từ rất lâu trước kia thì trong lòng lão đã 'không có còn hơn'!

Một roi lại một roi vô tình giáng xuống, chiếc áo gấm màu bạch kim giờ đây đã nở rộ thêm nhiều đoá hoa hồng màu máu, diễm lệ mà chẳng xa hoa khi mọc lên giữa nền tuyết trắng...

Thân hình nhỏ bé không còn chút sức lực ngã nhoài trên đống đồ sứ vỡ nát, đôi môi tái nhợt khẽ mấp máy và đôi mắt nhỏ bé nhắm nghiền, muốn mở ra nhưng đành vô lực. Cậu nằm im thin thít như một cái xác không còn hồn phách, toàn thân đau đớn như vừa bị lăng trì, xẻo thịt, những vết máu loang lổ trên chiếc áo gấm đã không còn trông ra hình dạng, hệt như một chiếc huyết y bị màu nhuộm lỗi màu, thật khó coi đến mức vừa nhìn thấy liền muốn quăng bỏ.

"Chúa công, lão nô xin người mà! Nếu còn đánh nữa Bằng Nhi sẽ chết đó!" A Thất giãy thoát khỏi kiềm chế của hai tên sai vặt lao đến đỡ thay cậu một đường roi đang lần nữa giáng xuống, vừa khóc lóc van cầu: "Tiểu chủ tử chỉ mới mười bốn tuổi, còn trẻ người non dạ, xin chúa công nương tay!"

"Bằng Nhi là để ngươi gọi sao?" Thẩm Diệu Nguyên lại quất một roi lên người A Thất.

A Thất cảm thấy chỗ da thịt bị quất qua nóng rát cả lên, vừa đau lại vừa nhức hệt như vạn côn trùng độc cắn phá.

"Dạ dạ là lão nô lỡ lời xin chúa công trách phạt!"

Thẩm Diệu Nguyên hừ lạnh một tiếng, chiếc roi quyền quý được thu lại, trên những chiếc gai nhọn còn dính dấp máu thịt lẫn lộn mà chẳng biết là của ai, mùi máu tươi bốc lên tanh tưởi, lan tràn khắp cả gian phòng rộng.

"Cha...cha...con biết...biết lỗi rồi!"

Tiểu công tử nằm an tĩnh trong lòng A Thất, cánh môi run rẩy khẽ phát ra chuỗi âm thanh yếu ớt. Là người luyện võ lâu năm, Thẩm Diệu Nguyên dĩ nhiên nghe được, thần sắc lão bỗng trở nên phức tạp, cuối cùng lão khẽ thở dài một tiếng nhưng không nhìn ra là thật sự đau lòng hay chỉ giả vờ cho có lệ: "Bằng Nhi, cha cũng vì muốn tốt cho con, con chớ trách cha tàn nhẫn. Mong con hiểu cho cha, tất cả những gì cha làm đều vì tương lai của con...con...đừng bướng bỉnh như thế nữa!"

Tiểu công tử vùi đầu trong lồng ngực ấm áp của A Thất, trái tim cậu thoáng chốc liền trở nên lạnh băng, cậu há miệng muốn nói rằng: "Cha à, con không phải Thẩm Diệu Bằng! Đừng đem con làm cái bóng của hắn!"

Nhưng thuỷ chung vẫn không thể nào thốt được thành lời..

Rốt cuộc người tên Thẩm Diệu Bằng là ai? Tại sao cha lại ép buộc cậu trở thành bản sao của hắn? Những câu hỏi đó trước nay luôn không ngừng lặp lại trong mỗi đêm cậu chìm vào giấc ngủ, nhưng giờ thì cậu hoàn toàn không muốn biết nữa..

"A Thất, ngươi đưa Bằng Nhi về phòng đi!"

Thẩm Diệu Nguyên đột nhiên thay đổi thái độ làm cho A Thất không kìm được mà run rẩy đồng thời cũng khó hiểu vạn lần. Lúc trước nếu tiểu chủ tử làm phật ý lão ta thì người quyền quý cứ thẳng tay trừng phạt, xong thì vội vội vàng vàng bỏ đi, còn lần này lão ta lại dịu giọng từ tốn hệt như một người cha nghiêm khắc nhưng thâm tâm lại yêu con như mạng.. A Thất thay tiểu chủ tử nhà mình thụ sủng nhược kinh!

Đêm xuống, tuyết rơi mù mịt, ngoài trời lạnh buốt nhưng dẫu sao vẫn không thể lạnh bằng lòng người. Thẩm Diệu Nguyên đã cùng đoàn nhân mã rời đi từ sớm. Những cơn mưa tuyết rơi rơi đã xoá nhoà vết chân trải dài trăm dặm, hệt như chưa từng có một đoàn người rầm rộ tới trước căn biệt viên hẻo lánh.

Ngọn lửa thắp trên cây nến đại hung hăng nổ một tiếng, chứng minh cho sự tồn tại duy nhất của mình. Lúc này, trong phòng chỉ còn mỗi mình tiểu công tử, cậu nằm đó an tĩnh, hai mắt nhắm nghiền mơ mộng về một cõi trời xa xăm, về một nơi không có sự giam cầm và ép uổng. Chốc lát, cửa phòng hé mở, A Thất chật vật với mớ chăn hỗn độn được ông gom đến từ các phòng ngủ trống mang về đắp thêm cho cậu, tấn một chiếc bên cạnh giường và chính mình cũng ôm một cái. Căn phòng lạnh lẽo không có lò sưởi than vì sự xuất hiện của ông cùng mấy chiếc chăn bông mà trở nên ấm áp đến lạ thường.

"Tiểu chủ tử, thật khổ cho người quá!"

A Thất ôm một chiếc chăn bông ngồi nép bên góc giường, bàn tay gầy yếu khẽ nâng lên nhẹ nhàng lau đi giọt nước mắt chưa kịp rơi xuống.

Không biết qua bao lâu, A Thất vì mệt mỏi mà ngủ thiếp đi trong khi vết thương của chính mình vẫn chưa kịp băng bó. Căn phòng lại trở về nét tĩnh mịch và cô liêu.

"Ân công! Ân công! Người mau tỉnh lại đi! Ân công!"

Không biết từ đâu lại xuất hiện một cô gái mặc hồng y kiều diễm đứng bên cạnh cửa, sắc mặt nàng tràn ngập lo lắng nhìn tiểu công tử nằm yên lặng trên giường không có dấu hiệu tỉnh lại nhưng dường như A Thất hoàn toàn không phát giác có một cô nương lớn mật chạy vào phòng nam nhân lóng ngóng, mà ngược lại còn ôm chăn ngủ thật ngon giấc..

Cô nương 'lớn mật' dường như không thể kiên nhẫn, nàng vội vã đi đến bên giường: "Ân công! Vết thương của người...sao lại nặng như vậy chứ?"

Nàng vươn tay muốn giúp cậu xem xét vết thương nhưng lại bị một luồng sáng vàng mạnh mẽ đánh văng ra, cô nương 'lớn mật' ngã xuống đất phun ra một ngụm máu đỏ.. Nàng vô lực ngẩng đầu lên, trong mắt không có kinh ngạc cũng chẳng có một tí oán hận nào vì mình vô cớ bị đánh trọng thương.

Kẻ đả thương nàng không phải thần tiên rãnh rang nào khác cũng không phải đạo sĩ trừ yêu mà đơn giản chỉ là bị long khí hộ thân trong người tiểu công tử đánh bật ra. Cô nương 'lớn mật' khẽ mím môi: "Long khí trong người ân công mạnh mẽ như vậy mà ta lại vừa chịu thiên kiếp, quả thật không còn đủ đạo hạnh để đến gần người. Ta phải làm sao đây?"

Nghĩ một lúc, cô nương 'lớn mật' khẽ thở dài một hơi: "Đành vậy, chờ ta khôi phục nguyên khí sẽ đến tìm người đền ân sau vậy. Ân công, trước lúc người rời khỏi núi Vô Ngã người đã nói với ta những gì, người tuyệt đối không được quên, cố gắng sống cho thật tốt!"

Ân công của nàng không có khả năng sẽ bị yêu quái giết chết bởi trong người cậu có long khí hộ thân, bất cứ yêu tà nào chạm vào cậu đều bị long khí mạnh mẽ đánh tan, trên người cậu lại mang thiên mệnh chưa thành nên tuyệt nhiên sẽ không vì bị người ám hại mà chết. Thứ có thể giết chết cậu lúc này chỉ có thể là bản thân cậu mà thôi..

Một hài tử từ nhỏ đã không nhận được tình thương yêu của phụ mẫu, con đường trưởng thành lại rét lạnh và chông gai, nếu không luyện được cho cõi lòng mình thêm sắt đá thì có lẽ cậu phải bỏ cuộc ngay từ giờ phút này...

Cô nương 'lớn mật' lặng lẽ thở dài một tiếng, ống tay áo nhẹ nhàng vung lên, bóng dáng cùng vết máu trên sàn lập tức biến mất như nàng chưa từng đặt chân đến thăm vị ân nhân số khổ. Thứ duy nhất chứng mình nàng đã từng đến chính là vài sợi tơ hương còn vương vấn bên chóp mũi của tiểu công tử. Cậu đột nhiên mở choàng mắt, theo phản xạ lại nhìn đến khoảng không nơi nàng vừa biến mất..
User avatar
tuvi
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $57,496
Posts: 97396
Joined: 29 Apr 2006
Location: FRANCE
 
 

Re: Tình Đế Vương Tiểu Nguyệt Trân Trân & Thanh Đồng

Postby tuvi » 01 Feb 2023

Chương 3: Mượn Xác

Năm năm sau..

Phật nói: "Chúng sinh bình đẳng!" Thế nhưng lại có rất nhiều người tin Phật không nghĩ như vậy hoặc giả họ chỉ lấy đạo Phật làm một cái bia chứng tỏ mình thiền thức uyên thâm hoặc để che giấu một cái bụng chứa đầy dao găm cùng rắn rết. Ví như nhà Lâm viên ngoại, nhớ năm ngoái khi tam phu nhân được chẩn đoán rằng đã mang thai hai tháng, Lâm viên ngoại còn tỏ ra phấn khích. Bên ngoài thì chiêu đãi nhiều thương gia trong trấn, miệng còn ba hoa nói trai gái đều được, trong thì thưởng cho tam phu nhân ngàn sủng vạn ái thậm chí còn hứa hẹn sẽ cho nàng làm chính thê nếu hạ sinh nhi tử.

Ai biết được đến khi tam phu nhân hạ sinh một bé gái thì Lâm viên ngoại lại thay đổi sắc mặt hoàn toàn, ngay cả mặt mũi nữ nhi cũng không thèm nhìn một cái, thậm chí khi nghe bà đỡ cùng phu quân của bà là lang trung báo tin đứa nhỏ bị tật ở hai chân, e rằng về sau sẽ không thể đi đứng được thì bắt đầu giận tím mặt, ngay đêm đó đã cho người mang nữ nhi sơ sinh hạ sát đồng thời tuyên bố với bên ngoài rằng tam phu nhân sinh một cái thai chết. Lão sợ đây là điềm xấu giáng xuống nên cũng nhốt tam phu nhân ở một căn biệt viện, cả đời không được bước ra khỏi đó.

Lại nói về đứa bé bất hạnh, người được phái đi để giết lại không nỡ xuống tay với một đứa nhỏ, vì thế hắn đánh bạo đem đứa nhỏ đặt vào trong cái thúng rồi tìm một con sông vắng vẻ thả xuống.

"Tiểu thư, ta chỉ có thể làm được thế này thôi. Hy vọng cô có thể bình an sống sót!" Hạ nhân lẩm bẩm một mình đến khi không còn nhìn thấy chiếc thúng mới bình tĩnh trở về phủ Lâm viên ngoại báo cáo.

Chiếc thúng bằng ván gỗ trôi đi không được bao lâu liền vướng phải một mõm đá nhỏ, vì sức đập quá mạnh nên nó liền lật úp, nhấn chìm cả đứa nhỏ vào trong lòng nước lạnh.

Trên mặt nước bỗng xuất hiện hai cái bóng, một đen một trắng mờ mờ ảo ảo, bọn họ lê chân đi đến gần nơi đứa bé gặp chuyện, bước đi nặng nề kèm theo tiếng dây xích kêu loảng xoảng. Người áo đen tay cầm một cái lệnh bài viết chữ 'tử' màu đỏ, miệng lầm rầm đọc một chuỗi văn tự kỳ quái còn người áo trắng tay cầm một dây xích huyền thiết có thể thu ngắn hoặc biến dài, yên lặng nghe người áo đen đọc văn tự.

Không sai! Bọn họ chính là Hắc Bạch Vô Thường tiếng tăm lừng lẫy!

Chuỗi văn tự đọc chưa hết thì phía bờ sông lại xuất hiện một cô nương xinh đẹp, trên người khoát hồng y diễm lệ như một đoá hoa nở rộ giữa mùa xuân, gò má phấn non mềm cùng nụ cười duyên ấm áp làm tâm tình người khác cũng phải xao động, đặc biệt là nốt chu sa đỏ sẫm điểm giữa mi tâm càng làm tăng thêm khí chất thanh nhã, xuất trần, không quá khó để có thể nhận ra cô nương này đã đắc đạo thành tiên.

"Hai vị đại ca đang làm nhiệm vụ sao?" Cô nương áo hồng nghiêng đầu hỏi hai người đứng giữa mặt nước, cử chỉ lễ độ và cao quý.

Bạch Vô Thường cũng nhìn nàng cười một cái, có điều nụ cười có chút cứng ngắc cộng thêm gương mặt trắng dày cộm phấn của hắn có thể dọa người ta chết ngất: "Phải đó! Tiên cô đi ngang qua đây sao?"

Lúc này Hắc Vô Thường đã thành công gọi được hồn phách đứa trẻ, trên gương mặt đen thui hoàn toàn không lộ ra một chút cảm xúc nhưng vẫn nhìn cô nương áo hồng với ánh mắt thân thiện. Bạch Vô Thường thuận tay dùng xích khoá chặt ba hồn bảy vía của u linh để tránh phân tán. Điều kỳ lạ là trên trán của u linh này cũng có một dấu chu sa đỏ sẫm.

"Ta đến để mượn thân thể vừa rồi. A, hai vị đại ca cho ta hỏi đây là tiên nhân nào mắc tội sao?" Cô nương áo hồng phất tay kéo thân xác lạnh ngắc của đứa nhỏ ra khỏi nước đồng thời cũng kéo lên chiếc thúng bị lật úp.

Bạch Vô Thường có vẻ thích tám chuyện, hắn giao xích khoá hồn trong tay cho Tiểu Hắc rồi nói: "Tiên cô chưa về tiên giới nhậm chức nên có điều không biết, u linh này chính là Mẫu Đơn Tinh Quân bị phạt chuyển thế vì dám có tư tình với Ngọc Đế!"

Cô nương áo hồng chậm rãi đặt xác đứa bé vào lại trong thúng, bộ dạng không có bao nhiêu quan tâm với việc nàng nghe thấy. Bởi vì trên đời có quá nhiều chuyện khó xử, nàng muốn quản cũng không quản được! "Thì ra là vậy!"

Bạch Vô Thường ân cần hỏi thăm nàng mấy câu: "Tiên cô đắc đạo đã lâu tại sao không về thiên đình nhậm chức? Còn nữa, tiên cô muốn mượn thân xác này để?"

Cô nương áo hồng chậm rãi đứng dậy, bên môi lại nở nụ cười dịu dàng: "Có lẽ ta vốn không thích hợp với thiên đình. Hơn nữa.. ta còn ân cứu mạng chưa báo! Lần này mượn xác đứa nhỏ cũng là muốn báo ân!"

Ân nhân của nàng giờ có lẽ đã tròn mười chín tuổi, đã chiếm được vị trí tối cao. Nàng tuy không phải người phàm tục nhưng nàng vẫn biết: Một người mà ở vị trí quá cao sẽ càng cảm thấy cô đơn dù bản thân người đó căn bản không thiếu thứ gì. Vì thế nàng mới quyết định biến chính mình thành niềm vui duy nhất của ân nhân để khiến hắn được vui vẻ, hạnh phúc.

Hắc Bạch Vô Thường liếc nhau: "Tiên cô quả thật trọng tình nghĩa, huynh đệ chúng tôi bái phục. À cũng không còn sớm, chúng tôi phải về Minh Ty phục mệnh. Tạm biệt tiên cô." Thấy nàng khẽ gật đầu, Hắc Bạch Vô Thường liền mang theo u linh biến mất. Mặt sông lại trở về dáng vẻ tịch mịch.

Sau trận mưa sét kỳ dị năm năm về trước, đỉnh núi Vô Ngã giờ đây phủ đầy cây cỏ tươi tốt, chim muông lũ lượt từng đàn xướng lên những ca khúc yên bình của thiên nhiên chưa người khai phá.

Không biết từ bao giờ mà chốn rừng sâu, nơi không một con người nào biết đến lại xuất hiện một căn nhà nhỏ, mái nhà được che bằng cỏ cói cùng rơm rạ, cột và vách dựng bằng những thanh gỗ quý cùng tảng đá khổ to. Đằng sau ngôi nhà là một nắm mồ xanh cỏ, trước có cắm một cái bia bằng gỗ, chữ trên bia được viết bằng máu đỏ.

Triệu A Thất chi mộ - Triệu Quân Bằng lập.

Một nam tử quỳ trước mộ, vạt áo bào đen bóng nhẹ nhàng bị gió thổi tung bay, mái tóc dài buông xuống sau lưng cũng bay loạn theo cơn gió, y cầm trong tay một nén hương thơm ngát đến thất thần, làn khói toả vào trong gió mang hương đi xa đến tận bìa rừng. Tiếng chim muôn ríu rít trên cao khiến y phục hồi thần trí, y vươn tay cắm hương vào cái lư cũ nát, đáy mắt hiện rõ nét bi thương, trên gương mặt tuấn mỹ in hằng sự mệt mỏi sau nhiều năm thống khổ.

"A Thất thúc, ta lại đến thăm người đây! Hai năm rồi chắc người cô đơn lắm." Y hơi lắc đầu, miệng nở nụ cười khổ: 'Thẩm Diệu Nguyên quản ta quá chặt! Ta không rời khỏi được! Mà cũng đúng thôi, năm ta mười bảy thì ông ta đã hạ sát được hoàng đế, thành công đem ta làm người kế vị. Nhưng không biết đến khi nào ông ta lại đá ta ra khỏi cái ghế đó để trả lại cho người kia. Ta thật sự muốn biết, tên họ Thẩm kia rốt cuộc là thần thánh phương nào lại có thể khiến cha ruột của ta ra tay tàn nhẫn với ta như vậy! "

" Nhưng mà A Thất thúc, hai năm qua coi như không uổng công. Ta cũng đã bồi dưỡng được một nhóm người đáng tin cậy, vậy nên, người hãy an nghĩ đi. Đừng lo lắng! "

Y nâng tay vuốt ve tấm bia mộ, ánh mắt lưu luyến không nỡ rời đi:" A Thất thúc, Bằng Nhi phải đi rồi! "Y hơi mỉm nhẹ:" Ta còn nhớ người rất thích gọi ta như vậy. "

Triệu Quân Bằng thong thả đứng dậy, tầm mắt lướt qua tấm bia mộ cũ kỹ lần nữa rồi mới xoay người bước chân ra khỏi rừng. Một trận gió mát lành lạnh phả vào mặt mang theo mùi hoa cỏ khiến người ta có cảm giác dễ chịu, xua đi phiền não ẩn chứa trong lòng.

Bước chân Triệu Quân Bằng đột nhiên dừng lại, tay nắm chặt Quân Lăng kiếm, ánh mắt cảnh giác đề phòng, dường như vừa rồi y nghe được một âm thanh gì đó.

Dựa theo thính giác của người luyện võ, Triệu Quân Bằng siết trường kiếm trong tay lần theo hướng phát ra tiếng động, đi đến một con suối nhỏ có độ dốc cao. Quân Lăng kiếm sáng lên màu bạc vẫn nắm chắc trong tay, chưa có dấu hiệu buông lỏng.

Đến càng gần con suối thì y mới phát hiện ra tiếng động đó thế nhưng là tiếng khóc của một đứa trẻ! Hơn nữa đứa trẻ này còn đang nằm trong chiếc thúng bị nước suối xoáy mạnh mà va đập vào những hòn đá ngầm bên dưới, e rằng không bao lâu thúng sẽ bị nước nhấn chìm. Trong nháy mắt y liền dùng khinh công đạp lên mặt nước xoáy vớt được chiếc thúng và mang vào bờ. Thần sắc y vô cùng phức tạp nhìn đứa trẻ vừa mới nín khóc đang ngậm bàn tay bé nhỏ ngây ngô cười nhìn hắn.

" Sao lại có một đứa bé thế này? "

Triệu Quân Bằng liếc mắt nhìn con suối chảy ngược lên cao liền hiểu rõ nguồn cơn. Hoá ra núi Vô Ngã còn có thể hút nước ngược lên mà người thả chiếc thúng này lại không hề biết vô tình thả nó ở một con suối gần chân núi Vô Ngã. Vì thế thật tình cờ y đã cứu được một sinh mệnh nhỏ bé. Thế nhưng y đã hoàn toàn quên mất - núi Vô Ngã dốc đứng cả chục trượng! Nếu khinh công của y không phải thiên phú thượng thừa làm sao có thể leo lên đến đỉnh? Nước có thể hút lên nhưng có thể giữ cho chiếc thúng không bị úp trong quá trình hút lên thì cũng thật là kỳ tích!

Mà hiện tại y cũng không còn thời gian để xem xét những việc đơn giản đó bởi vì đứa nhỏ trong thúng sau khi được y cứu lên thì cứ y y nha nha cười, cử chỉ này thật là..

Triệu Quân Bằng cứng ngắc ôm bé con ra khỏi thúng, hai cánh tay nhỏ nhắn của bé hoạt động vô cùng tốt, hết giơ lên sờ mặt hắn rồi lại chọc vào trong miệng, kết quả là toàn thân y và đứa nhỏ đều dính toàn là nước bọt!

" Ngươi.. đứa nhỏ này! "Triệu Quân Bằng dở khóc dở cười, mắt liếc qua nhìn đôi chân đang xụi lơ của bé, lúc này hắn mới phát hiện ra chân của đứa nhỏ không hoạt động được, đôi mắt khẽ híp lại thành một đường: 'Chân ngươi, ngươi cũng là một đứa bé bị vứt bỏ! Thật đáng thương. Thôi được, sau này ngươi ở với ta, ta sẽ chăm sóc ngươi!'Mặc kệ đứa bé có hiểu hay không, Triệu Quân Bằng cứ nâng bé lên cao, khoé môi hiếm khi gợi ra một nụ cười chân thật:" Sau này phải gọi ta là nghĩa phụ có biết không? "

Đứa nhỏ phấn khởi y y nha nha cười khúc khích, đồng tử linh hoạt thoả mãn ngắm nụ cười xinh đẹp của y.

Triệu Quân Bằng lại ôm bé vào lòng, một tay lấy bội kiếm đeo bên hông sau đó khẽ búng một cái. Một hắc y nhân xuất hiện ngay phía sau y cung kính đợi lệnh:" Chủ tử có gì căn dặn? "

Y xoay người đối mặt với hắn, giọng nói bình thường gần như thân thuộc:" Về sau khi chỉ có ta với ngươi đừng gọi cứng ngắc như vậy, gọi Quân Bằng đi! "

Hắc y nhân do dự cuối cùng gật đầu. Hắn vừa ngước nhìn lên bỗng bị giật bắn mình:" Quân Bằng.. đứa trẻ này.. "

Triệu Quân Bằng liếc mắt nhìn hắn:" Không phải con ta! "

Hắc y nhân thầm thở phào một tiếng.

" Ngươi theo thông đạo đã đào xuống núi giúp ta mua một ít sữa dê và đồ dùng cho trẻ con. Nhanh chút! "

Hiếm khi thấy Triệu Quân Bằng ôn nhi như vậy, hắc y nhân có chút sửng sốt nhưng vẫn rất nhanh chấp hành mệnh lệnh. Trước lúc đi còn không nhịn được quay đầu nhìn đứa nhỏ y ẵm trên tay:" Rốt cuộc đứa bé này là ai?"
User avatar
tuvi
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $57,496
Posts: 97396
Joined: 29 Apr 2006
Location: FRANCE
 
 

Re: Tình Đế Vương Tiểu Nguyệt Trân Trân & Thanh Đồng

Postby tuvi » 01 Feb 2023

Chương 4: Triệu Chỉ Nhi

Hai mươi năm cô độc bỗng dưng giờ đây bên cạnh lại có thêm một tiểu bất điểm khiến Triệu Quân Bằng có một chút cảm giác không quen. Tiểu bất điểm mới sinh tuy thân hình nhỏ nhắn nhưng lại có làn da phấn nộn, các bắp thịt trên tay cũng căng tròn no đủ, ôm trên tay xúc cảm thật vô cùng đặc biệt, lại thêm cặp mắt to sáng long lanh màu hạt dẻ đang nhìn y ánh lên ý cười nhu thuận tựa như một đoá hoa hồng hé nở làm trái tim già cỗi và lạnh giá của y dần dần tan chảy... quả thật không nhịn được muốn ôm thêm chút nữa.

"Ngươi thật sự rất đáng yêu!"

Kỹ thuật bế trẻ con của Triệu Quân Bằng không quá thành thạo nhưng mỗi động tác đều là nâng niu như chính mình đang ôm lấy một bảo vật của thế gian. Y lẳng lặng ngắm nhìn tiểu bất điểm trong lòng đến thất thần, tầm mắt vô tình lại lọt vào khoảng không gian mờ nhạt mang tên ký ức. Cũng chẳng biết có phải vì giữa hai người có hoàn cảnh tương tự như nhau, đều bị người thân ruột thịt vứt bỏ cho nên y mới có tình cảm đặc biệt với bé, muốn bảo bọc, chở che, không để bé phải một lần nữa gánh chịu tổn thương giống như bản thân mình từng đớn đau nếm trải.

Tiếng gõ nhẹ lên thân trúc rỗng thanh thuý vang lên kéo thần thức mông lung của y trở về thực tại nhưng cũng không vội vàng nhìn ra phía cửa bởi bước chân người đến vô cùng quen thuộc. Tiểu bất điểm trên tay không còn quậy phá nữa, khí tức an tĩnh dường như đã ngủ say từ lâu, cái miệng nhỏ nhắn thỉnh thoảng lại chép một cái như đang mơ tưởng đến một dòng sữa ấm áp. Y thấy vậy bật cười thành tiếng, ngón tay trỏ nâng lên nhẹ nhàng vuốt ve đôi môi bé tí, đến khi hắc y nhân bước vào mới tạm ngừng động tác, ánh mắt nhìn hắc y nhân rồi lại nhìn nam nhân bị hắn vác trên vai có chút khó hiểu.

"Hắn là ai vậy?"

"Bịch" một tiếng. Hắc y nhân mang vẻ mặt ngàn năm không đổi ném người được vác trên vai xuống đất không một chút thương tiếc, nhưng dường như gã ngủ quá sâu, từ trên cao rơi xuống cũng không có một chút cảm giác đau đớn nào càng không có dấu hiệu tỉnh lại.

"Hắn là Độc Y Quỷ Thủ của Dược Nhân Cốc!" Hắc y nhân tinh tế lướt nhìn gã nam nhân trẻ trung vận y phục trắng toát đang nằm giữa sàn nhà với tư thế hình chữ đại (大), sau đó rất khinh bỉ hừ một tiếng.

Hắc y nhân làm việc vô cùng có nguyên tắc, nếu không phải là thứ có thể giúp ích hắn sẽ không bao giờ cất công mang về trình báo. Điểm này, Triệu Quân Bằng tự nhiên biết rõ. Lần này hắn đi 'mời' Độc Y Quỷ Thủ ắt hẳn cũng vì nhìn thấy hai chân bị liệt của tiểu bất điểm, hơn nữa hắn cũng nhìn ra được Triệu Quân Bằng đối với đứa bé kia hoàn toàn không phải đơn thuần là thương hại bởi không ai có khả năng khiến cho y nở được một nụ cười thật tâm.

"Đa tạ ngươi, Khinh Phàm!"

"Quân Bằng, không cần đa tạ. Cũng chưa biết hắn ta có thể chữa khỏi hay không!" Khinh Phàm - cũng tức là hắc y nhân vô cùng kinh bỉ liếc mắt nhìn kẻ nằm trên đất, la liệt..

Triệu Quân Bằng cũng có chút tò mò về năng lực của gã, y liếc mắt nhìn nam nhân trên đất. Người này mang dáng vẻ của một chàng thư sinh "gió thổi lá bay", y bào màu trắng nhợt nhạt như tuyết làm tôn lên nước da màu phấn, khuôn mặt góc cạnh đầy đủ tuyệt đối không phải cái loại liếc mắt liền bị người khác nhìn lầm là nữ, gã có chiếc mũi cao, đôi môi lá mỏng, cặp mắt phượng với đuôi mày hơi chếch lên trên tạo điểm nhấn vô cùng đặc biệt, quả thật là một mỹ nam tử hiếm có. Tiếc là cái dáng nằm.. quá ư là bất nhã! Triệu Quân Bằng xem xong chỉ kết luận một câu: "Hẳn là chưa từng rời khỏi Dược Nhân Cốc!"

"Khinh Phàm, ngươi ra tay hơi nặng!" Xem đi, đánh người ta đến ngất không dậy nổi! Triệu Quân Bằng hoàn toàn không có ý cảnh cáo, nói.

Khinh Phàm tỏ ra "biết lỗi" sờ sờ cái mũi: "Vì hắn quá không hợp tác, hơn nữa ta cũng không thể để hắn biết thông đạo lên núi Vô Ngã, vậy nên ta đành phải dùng thủ pháp 'mời' hắn về đây. Ai biết tên này mang danh Quỷ Y lại bị một quyền chưa dùng tới ba phần lực của ta đánh ngất!"

Triệu Quân Bằng trước nay không quen tế thế cứu người ngoại trừ lần đó cứu Khinh Phàm và giờ là tiểu bất điểm đang ẵm trên tay, vậy nên y cũng không có lý do gì phải mềm lòng với một tên Quỷ Y chưa từng quen biết. Y lạnh nhạt nói với Khinh Phàm: "Gọi hắn tỉnh dậy!"

Khinh Phàm đáp một tiếng rồi tiến tới điểm vào huyệt vị của gã nam nhân: "Đứng dậy!"

Gã nam nhân ho khan một tiếng, thân hình chữ đại thoáng chốc liền thu lại, gã chống một tay trên đất nâng người đứng dậy, sắc mặt là một mảnh tối sầm.

"Các ngươi... có người nào mời khách như các ngươi hay không?"

Triệu Quân Bằng nhướng mi bày tỏ lập trường: "Là hắn, không phải ta!" Y quay sang liếc mắt với hắc y nhân: "Khinh Phàm, còn không mau tạ lỗi!"

Khinh Phàm nâng tay sờ sờ cái mũi, khoé môi không nhịn được co giật mãnh liệt, hắn nhìn gã nam nhân, rõ ràng rất không bằng lòng, nói: "Độc Y Quỷ Thủ thành thật xin lỗi, tại hạ không biết một quỷ y như ngươi lại không chịu nổi một kích. Là ta ra tay hơi nặng, xin bỏ qua cho!"

"Ngươi!"

Chân của Độc Y Quỷ Thủ giống như bị chuột rút, gã cảm thấy đất trời sắp sửa sập đến nơi, khói nóng trên đầu bốc lên ngùn ngụt... Cái tên vô liêm sỉ này đang nhận lỗi hay là đang châm chọc gã vậy chứ? Thân là một Quỷ Y danh chấn thiên hạ, không một người nào không muốn lấy lòng gã mặc cho gã có tự mãn và làm giá bao nhiêu thì cũng có người tình nguyện không tiếc thứ gì để có thể mời gã chữa bệnh. Vậy mà những kẻ bí ẩn này lại...haiz, thôi đi! Đụng phải mấy người này xem như gã xui xẻo! Ai biết được cái suy nghĩ này của gã lại tạo nên một hồi dây dưa với kẻ vô sỉ - Khinh Phàm. Đương nhiên, cái này hẳn là để sau hãy nói.

Triệu Quân Bằng tuy không thể hiện rõ nhưng trong đáy mắt vẫn ánh lên chút ý cười, hắn dời mắt nhìn tiểu bất điểm vẫn ngủ ngon lành trên tay rồi mới đè thấp thanh giọng 'rầy la':

"Khinh Phàm, không được vô lễ!"

Độc Y Quỷ Thủ rất không cam tâm đối Khinh Phàm hừ một tiếng, lửa giận tạm thời bị áp chế xuống. Lúc này gã mới chú tâm để ý đến Triệu Quân Bằng. Theo nhận xét của gã, y là một nhân vật có tầm cỡ, dù không tra xét được nội lực, cũng không thấy được biểu cảm nét mặt ẩn sau cái mặt nạ màu bạc đó nhưng hơi thở vương giả của y khiến cho người khác cảm nhận được một sức mạnh vô cùng cường đại. Đặc biệt, đó là chính khí chứ không phải tử khí của bàn môn tả đạo.

"Các hạ là ai?"

Triệu Quân Bằng vẫn đè thấp giọng đáp lại giống như muốn che giấu giọng nói thật sự: "Ngươi không cần biết ta là ai. Ngươi chỉ cần xem bệnh cho hài tử của ta. Xong việc, tự khắc ngươi sẽ bình an trở lại Dược Nhân Cốc."

Độc Y Quỷ Thủ âm thầm nuốt một ngụm nước bọt: "Vậy còn nếu không xong?"

Triệu Quân Bằng nhàn nhạt liếc Khinh Phàm một cái, thản nhiên nói: "Đem ngươi gả cho hắn!"

Lời vừa ra ngay cả Khinh Phàm cũng muốn ngay lập tức đập đầu vô gối mà tự tử. Chủ nhân của hắn rốt cuộc bị chạm dây nào rồi? Cơ mà hắn len lén nhìn bộ dạng của cái tên Quỷ Y kia... khụ... rõ ràng chính là kiểu người điển hình cho nhược thụ! Nhưng dù có là nhược gì đi nữa thì hắn cũng sẽ không để chủ nhân gã cho hắn một nam nhân làm thê tử!

Cùng đồng dạng suy nghĩ với hắn còn có Độc Y Quỷ Thủ, gã thân là một nam tử hán há lại có thể chịu thiệt để một nam nhân khác cưới về! Không sợ sư phụ gã đội mồ sống dậy ngăn cản, chỉ cần cả thiên hạ dùng nước bọt dìm thì cả Dược Nhân Cốc cũng sẽ bị nhấn chìm! Hơn nữa... hai đại nam nhân cùng nhau... khụ khụ... thành thân... vừa nghĩ thôi gã đã không nhịn được muốn nôn mửa!

"Ta không gả/ cưới!" Hai thanh âm đồng loạt vang lên vô tình đánh thức tiểu bất điểm đang say ngủ, thân hình nhỏ nhắn hơi cựa quậy, mi tâm nhăn lại dường như sắp khóc đến nơi. Triệu Quân Bằng thấy vậy liền hốt hoảng, tay chân phút chốc bỗng trở nên luống cuống.

"Ngoan ngoan đừng khóc! Đừng khóc mà... ta thương... nha! Đều là lỗi của Khinh Phàm cả để ta đánh hắn con có chịu không? Hả?"

Khinh Phàm: "..."

Độc Y Quỷ Thủ lúc này mới chú ý đến đứa bé được quấn rất kỹ trong chiếc khăn gấm màu xanh lam nhạt đang oa oa khóc lớn, lại nhìn đến động tác nhu hòa của nam nhân quyền quý kia dùng để dỗ dành đứa bé...khụ, gã có nhìn sao cũng cảm thấy vô cùng quỷ dị! Hoặc có lẽ trong mắt của Quỷ Y...không có ai là bình thường cả! Bởi nếu họ bình thường thì đâu cần tới gã để làm gì kia chứ!

"Các hạ... có lẽ đứa bé đói rồi đó!"

Động tác tay của Triệu Quân Bằng bỗng cứng đờ nhưng rất nhanh đã khôi phục lại bình thường. Y ngoắc tay gọi: "Khinh Phàm, sữa đâu?"

Độc Y Quỷ Thủ: Lại quỷ dị nữa!

Khinh Phàm một bước đi qua đem bình sữa dê hắn mua dưới núi nhét vào tay y: "Có lẽ phải nuôi vài con dê mới được!"

Triệu Quân Bằng không ừ hử nhưng đã ngầm đồng ý, y tiếp nhận bình sữa dê rồi đưa đến bên miệng đứa trẻ, nhẹ nhàng đút cho bé từng ngụm một đến khi no căng.

"Ngươi qua xem chân cho nó!"

"Đứa bé này là con ngươi sao?"

Không đợi Triệu Quân Bằng lên tiếng, Khinh Phàm đã nhanh chóng cướp lời: "Chẳng lẽ là con ngươi? Đừng nhiều lời vô nghĩa!" Ý là "còn không mau khám." Ta cũng không muốn phải thú một nam nhân đâu!

Độc Y Quỷ Thủ hừ mũi: "Lớn tiếng như vậy làm cái gì? Đồ thô lỗ!" Xem như đầu năm nay gã chưa gửi tiền cúng tam tai vậy!

"Ngươi!"

"Đủ! Khinh Phàm, ngươi yên lặng chút!" Triệu Quân Bằng khó thấy được một hồi kiên nhẫn.

Khinh Phàm "dạ" một tiếng rồi im lặng lùi ra đứng một bên, thoạt nhìn trông như vật đã chết nhưng đôi mắt vẫn cứ nhìn chằm chằm vào đối phương.

Độc Y Quỷ Thủ tiến lên, ở ngoài chiếc khăn quấn vạch ra một chút để xem chân cho đứa nhỏ. Tiểu bất điểm lúc này vừa uống no nên lại bắt đầu nhắm mắt say ngủ, một bộ dáng mặc kệ thế gian, việc ngủ của ta mới là quan trọng! Vì thế một đường này Quỷ Y xem như không tệ.

Sau khi xem xét phần xương bên trong, Quỷ Y từ bộ châm Cửu Huyệt rút ra một cây ngân châm cực ngắn sau đó nhẹ tay châm vào một số huyệt vị trên chân, lúc châm vào, gã thỉnh thoảng lại nhìn sắc mặt say ngủ của đứa trẻ một chút. Sau một hồi thăm dò, Độc Y Quỷ Thủ cũng thu châm lại và đưa ra kết luận.

"Chân của bé hoàn toàn không có cảm giác. Đây là tật bẩm sinh, ta dù có là Quỷ Y cũng không chữa được. Chỉ đành chờ cơ duyên thôi!"

Gã vừa nói vừa sợ hãi nhìn sắc mặt của Triệu Quân Bằng, chỉ sợ ngộ nhỡ người này không vui sẽ đem gã gả cho tên Khinh Phàm thô lỗ!

Triệu Quân Bằng cũng không quá trông mong vào kết quả. Y dù chưa từng học qua y thuật thì hiển nhiên cũng biết, một cái tật bẩm sinh đâu phải muốn trị là có thể trị được chứ? Có lẽ cũng như lời Quỷ Y, đành phải chờ cơ duyên xảo hợp.

"Ta...ta có thể về được chưa? Này...không phải ngươi muốn gả ta cho.."

Chưa để gã nói hết lời, Triệu Quân Bằng đã mệt mỏi đưa tay bóp trán: "Khinh Phàm, đánh ngất, mang về!" - Dù sao cũng không thể để gã phát hiện đây là đỉnh Vô Ngã được, vẫn là đánh ngất tốt nhất!

Vì thế Khinh Phàm lại rất hân hạnh lĩnh được chức danh: "Đồ lưu manh!"

Sau khi Khinh Phàm nhận lệnh rời đi, Triệu Quân Bằng lại loay hoay tìm tã lót thay cho tiểu bất điểm... lúc này y mới phát hiện... tiểu bất điểm thế nhưng là một bé gái! Đại não của y dừng lại trong ba giây sau đó tiếp tục công việc vinh quang... thay tã! Một đế vương... ừ... dù là đế vương bù nhìn tạm thời nhưng dẫu sao cũng từng ngồi chính bệ lại hạ mình thay tã lót cho một đứa bé... việc này nếu không may truyền ra ngoài hẳn sẽ không phải điều gì tốt đẹp. Có điều... không tốt đẹp cũng là Thẩm Diệu Bằng chứ không phải là y.

Triệu Quân Bằng thay xong tã lót lại nghĩ nghĩ không thể cứ gọi con gái là tiểu bất điểm mãi được, vì thế y bắt đầu chấp bút đặt tên.

"Triệu Chỉ Nhi."

"Chỉ Nhi là đứa bé có phúc khí nhất thiên hạ. Cuộc đời nghĩa phụ không có phúc cũng chẳng có khí, vậy nên, nghĩa phụ hy vọng con sẽ thay ta được nhận phần phúc khí trời ban, là cô nương hạnh phúc nhất trên đời."

"Nghĩa phụ không muốn con mang họ Thẩm. Người họ Thẩm không ai là người tốt... Nhưng con yên tâm đi! Nghĩa phụ... sẽ làm tất cả để bảo vệ cho con, để con trở thành người hạnh phúc nhất!"
User avatar
tuvi
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $57,496
Posts: 97396
Joined: 29 Apr 2006
Location: FRANCE
 
 

Re: Tình Đế Vương Tiểu Nguyệt Trân Trân & Thanh Đồng

Postby tuvi » 01 Feb 2023

Chương 5: Bí Mật Của Khinh Phàm

Thời gian Khinh Phàm trở về đỉnh Vô Ngã cũng không sai biệt lắm. Hắn chậm rãi ngẩng đầu nhìn ánh mặt trời đỏ rực đang dần lặn xuống núi, trong lòng thầm than một tiếng "Không ổn!"

Lão cáo già Thẩm Diệu Nguyên kia chỉ cho phép Triệu Quân Bằng rời cung với thời gian một ngày để đi thăm mộ A Thất, và phải trở về trước khi trời còn chưa tối. Một ngày này đúng là đã xảy ra không ít việc nên mới làm lỡ thời gian trở về cung. Hiện tại nếu quay về ngay thì với khinh công tuyệt đỉnh của y ắt hẳn không thành vấn đề. Chỉ là hắn lại không đành lòng đánh thức hai cha con đang tựa nhau mà ngủ trên chiếc giường bằng gỗ đã nhiều năm không sử dụng kia.

Đi theo Triệu Quân Bằng bốn năm, đây là lần đầu tiên Khinh Phàm trông thấy y có được một giấc ngủ vô cùng an tĩnh. Lúc này đây, mọi phòng bị và giá lạnh của y đều tạm thời thu lại chỉ còn một gương mặt tuấn tú và ôn hoà ôm theo tiểu bất điểm chìm vào giấc ngủ.

Khinh Phàm càng nhìn càng cảm thấy trong bụng nóng ran. Triệu Quân Bằng là ân nhân cứu mạng của hắn. Hắn thật tình không nhẫn tâm phá hoại giây phút ấm lòng này của y càng không muốn y lại phải chịu nỗi đau xác thịt để mà thượng triều nghị sự. Hắn biết. Dù cho y có võ công cái thế đến độ nào thì cũng không thể dễ dàng chống chọi với vết thương, làm ra vẻ bình thường mà ngồi trên long ỷ nghe chúng quan bẩm tấu.

Chức vị hoàng đế thế thân này y làm cũng thật là không đơn giản.

Y chẳng qua cũng chỉ là một con bù nhìn rơm mà Thẩm Diệu Nguyên sắp đặt để dọn đường cho cái kẻ bí bí ẩn ẩn - Thẩm Diệu Bằng kia thôi!

Khinh Phàm không nhịn được lại nhớ đến lúc Triệu Quân Bằng ra tay cứu hắn. Khi đó, trên người hắn mang theo đầy rẫy thương tích, trong lại còn trúng phải kịch độc. Là Triệu Quân Bằng không tiếc hao tâm, cùng A Thất giấu diếm Thẩm Diệu Nguyên đem hắn cứu dậy. Bồi dưỡng hắn thành một cánh tay đắc lực nằm trong tối của y. Y chẳng những là ân nhân của hắn mà còn là người tri kỷ, là huynh đệ tình thâm. Dù trên danh nghĩa là chủ và tớ nhưng y lại xem hắn như ca ca ruột của mình bởi vì hắn lớn hơn y vài tuổi.

Khinh Phàm thu hồi luồng ký ức nhờ tiếng gọi của y: "Khinh Phàm?"

"Là ta! Chúng ta mau trở về thôi, trời sắp tối!"

Triệu Quân Bằng nhíu mày nhìn sắc trời đã dần nhá nhem tối sau đó lại cúi người nhìn cục thịt bé trong tay, đáy mắt hiện lên một chút suy tư.

Khinh Phàm thấy y không trả lời bèn hỏi: "Quân Bằng? Đứa bé này phải làm sao?"

Y hơi nhíu mày: "Tên của nó là Chỉ Nhi!"

Khinh Phàm nhất thời không kịp tiếp thu: "Hả?"

"Tên của nó là Chỉ Nhi! Triệu Chỉ Nhi!" Triệu Quân Bằng kiên nhẫn lặp lại, y nghĩ nghĩ một chút lại bổ sung: "Là một bé gái!"

Lúc bấy giờ Khinh Phàm mới tỏ rõ đầu đuôi. Hoá ra người này không thích hắn kêu nghĩa nữ của y là "đứa bé này" hoặc "đứa bé kia". Cơ mà đó là một bé gái thì kì thật hắn thấy...aiz tóm lại thật không biết phải nói sao! Chỉ là có một chút cảm giác...vi diệu?

"A! Vậy chúng ta phải làm sao đây?"

"Tạm thời...mang nó về cung. Để khi lớn một chút...sẽ hỏi nó. Nếu nó thích, ta sẽ đưa nó lại đây!" Triệu Quân Bằng bất tri bất giác ôm chặt nghĩa nữ. Không hiểu sao giờ phút này y lại không muốn phải rời đi cục thịt bé... có một khát vọng mãnh liệt mách bảo rằng y phải luôn để nó theo bên cạnh của mình. Tuyệt đối không được rời ra. Nhưng nếu nàng muốn đi, lúc đó y sẽ thành toàn vô điều kiện. Điều này ngay cả y cũng không phát giác được có điều gì không ổn.

Khinh Phàm nghe vậy cằm suýt nữa rớt xuống đất...hắn vừa nghe được cái gì vậy? Mang...mang về cung? Nghe ý kiến? Thành toàn? Đây chính là Triệu Quân Bằng mà hắn quen biết hay sao?

"Vế sau tạm thời không nhắc đến. Lại nói vế trước, người nghĩ thế nào lại mang tiểu thư về cung? Ngộ nhỡ Thẩm Diệu Nguyên lão ta.." Y không phải là vua chân chính, vậy nên nghĩa nữ của y cũng không cần thiết phải gọi là công chúa mà việc quan trọng bây giờ là sao có thể mang nàng vào cung? Cửa ải đầu tiên là Thẩm Diệu Nguyên chắc chắn sẽ không qua được.

Sự thật thì Khinh Phàm hắn chưa có suy nghĩ chu đáo. Ở hoàng cung hiện giờ đâu phải chỉ có thế lực của một mình Thẩm Diệu Nguyên. Bên trong đó còn có vài cái tay chân của Vô Ảnh cung âm thầm hoạt động, tuỳ thời đều có thể ra tay. Muốn giấu một đứa bé mà nói không có việc gì là khó.

"Ngươi quên Vô Ảnh cung?" Triệu Quân Bằng đưa mắt nhìn hắn một cái.

Một ánh sáng chợt loé lên: "Phải rồi! Còn có một mật đạo ngay dưới tẩm cung của người nữa!"

Trong mỗi tẩm điện của hoàng đế đều có một gian mật thất bí mật mà lối vào nằm ngay ở dưới tấm ván gỗ của long sàn, đầu giường có một cái chốt nhỏ để khởi động cơ quan. Đa phần mọi người đều chỉ tìm ở chung quanh vách và sàn nhà nhưng ít ai lại nghĩ đến dưới giường còn có thể có một cái mật thất. Vì thế nhiều vua chúa mới có thể tránh khỏi hoạ sát thân khi thích khách đột nhập. Bất quá cơ quan dưới giường của Triệu Quân Bằng từ lâu đã không còn là bí mật bởi khi Thẩm Diệu Nguyên lật đổ tiền triều đã phát hiện ra nó. Cho nên cơ quan đó cũng trở thành phế vật!

Ấy mà thật may thay Triệu Quân Bằng lại là một người am hiểu nhiều về cơ quan cùng trận pháp. Vì thế y đã tự tay thiết kế một cái địa đạo mới ở ngay phía dưới gian mật thất có sẵn và thiết đặt cơ quan đóng mở đặc biệt vào một nơi bí mật. Trận trong trận, mật thất trong mật thất, cơ quan trong cơ quan khiến người ta chả biết đường đâu mà lần. Địa đạo này vừa hay lại thông tới chân núi Vô Ngã, là một vị thế vô cùng thuận lợi để tránh nạn và triệu tập nhân sĩ Vô Ảnh cung.

Triệu Quân Bằng thoải mái gật đầu. Y đứng dậy, ôm Triệu Chỉ Nhi lên rồi cùng Khinh Phàm nhanh chóng rời khỏi đỉnh Vô Ngã. Trở lại hoàng cung, Triệu Quân Bằng từ cửa chính đi vào còn Khinh Phàm ôm theo Triệu Chỉ Nhi theo một lối tắt bí mật trở về căn mật thất ngay dưới căn mật thất của tiền triều để chờ nhận lệnh tiếp theo. Trong thời gian chờ đợi y đã phát hiện một chuyện khôi hài nhưng không hẳn là khôi hài nhất thế gian!

Hai canh giờ sau.

Cánh cửa mật thất "ruỳnh" một cái được mở ra. Triệu Quân Bằng bước vào, cửa mật thất lại đóng lại. Y đã thay ra triều phục đỏ huyết, trên người chỉ khoát một kiện áo bạch sắc đơn giản, ngọc bội thuỷ lam ánh lên màu xanh nhàn nhạt, khuôn mặt tuấn mỹ đượm nét phờ phạc nhưng cũng đầy lãnh đạm.

"Chỉ Nhi sao rồi?"

Khinh Phàm ôm đứa bé đặt vào tay y: "Ngoan lắm, không khóc không nháo! Chỉ mở to mắt nhìn quanh!"

Ôm được "thương nhớ" trên tay, sắc mặt y thoáng dịu đi, bên môi treo một nụ cười nửa vời: "Mới không gặp một chút mà ta lại thấy nhớ!"

Y nâng tay chạm nhẹ gò má phấn nộn, Triệu Chỉ Nhi theo phản xạ nhanh chóng bắt lấy rồi ngây ngô nở nụ cười. Biểu tình này của nghĩa nữ làm cho trái tim lạnh lẽo của y lần nữa tan chảy, cổ họng ngưa ngứa buộc phải bật ra một tiếng cười.

"Ngoan lắm! Còn biết mừng nghĩa phụ này!"

Khinh Phàm lại đưa tay sờ mũi. Khinh hiểu sao lúc này hắn lại có cảm giác bản thân thật sự rất dư thừa? Phải chi có Quỷ Y ở đây.. Á á sao hắn lại nghĩ tới cái tên dở hơi kia thế nhỉ?

Trưa nay lúc mang gã về lại Dược Nhân Cốc, hắn vốn dĩ muốn tiện tay ném gã ra sàn nhưng khó hiểu là hắn lại tốt bụng...đem người ta đặt lên giường. Sau đó...chẳng biết trời xui đất khiến thế nào vạt áo lại bị mắc vào cạnh giường và thế là Khinh Phàm đại hiệp ta đã ngã sấp mặt, tiện thể không khách khí đè lên người Độc Y Quỷ Thủ. Khi đó...tim hắn khi không đập lỡ mất một nhịp. Mắt nhìn người kia còn bị mình đánh ngất chưa tỉnh mà nổi lên áy náy...sau đó hắn đã giật mình ngồi dậy phi thẳng một mạch trở về núi Vô Ngã mà tim vẫn còn đập, mặt vẫn đỏ gay không hề thuyên giảm...

"Khinh Phàm! Khinh Phàm?"

Triệu Quân Bằng đẩy hắn một cái.

Khinh Phàm đờ đẫn: "A?"

"Ngươi đang nghĩ gì?" Triệu Quân Bằng vừa dỗ nghĩa nữ đi ngủ vừa hỏi.

"Không...không có gì!"

"Ta thấy sắc mặt ngươi không tốt!" Triệu Quân Bằng nhíu mày.
Khinh Phàm cười gượng hai tiếng: "Ha ha, vì ta...ta chưa ăn tối thôi!"

Chân mày Triệu Quân Bằng dãn ra nhưng vẫn nhìn hắn bằng ánh mắt quái lạ.

Khinh Phàm biết chiêu này không tác dụng bèn chuyển hướng chú ý: "Phải rồi, Quân Bằng. Người tưởng như vậy là đã quấn xong tã lót cho tiểu thư sao?"

Triệu Quân Bằng quả nhiên bị thu hút, y nhìn xuống miếng vải được y quấn cho tiểu bất điểm thì không khỏi nhíu mày: "Không phải như vậy?"

Khinh Phàm nâng tay đỡ trán. Có người nào quấn tã lại cột thành một cục như thế không chứ?

"Dĩ nhiên không phải!" Khinh Phàm cẩn thận ôm tiểu bất điểm qua sau đó lại thành thạo giúp nàng thay tã lót giống như một người cha chân chính còn người kia thì 'khép nép' đứng một bên chờ giáo huấn.

"Khinh Phàm, ngươi hình như có vẻ rất thông thạo!"

Bàn tay làm việc của hắn chợt cứng đờ. Một lúc sau mới từ từ khôi phục, hắn thở dài: "Trước đây...ta từng có một đứa con trai...ta thường hay giúp nó thay tã..."

Triệu Quân Bằng không khỏi kinh ngạc. Trước đây tuy y cứu hắn nhưng cũng không quá truy vấn đời tư bởi vì một khi hắn không muốn nói thì có hỏi cũng vô dụng. Hơn nữa, lần đầu hắn tỉnh dậy nhìn thấy y thì hắn đã nói Trọng Xương trước kia đã chết rồi, giờ đây người còn sống...là Khinh Phàm, là cận vệ của y. Khinh Phàm...khinh khi phàm trần thế tục...hận những thế tục phàm trần luôn đeo đuổi theo hắn suốt bấy lâu nay...

"Hoá ra ngươi đã làm cha rồi!"

Khinh Phàm cười tự giễu: "Tiếc là..."

Triệu Quân Bằng thấy được khó xử trong mắt hắn cũng không hỏi thêm, y chỉ nói: "Nếu không muốn nói sẽ không ai có thể ép buộc ngươi!"

Hắn hơi mím môi, một lúc mới nói: "Tiếc là đó không phải con trai của ta! Ta nuôi con người khác mà không hề hay biết!"

Thấy hắn chịu mở miệng nói, Triệu Quân Bằng biết hắn nghĩ thông nên cũng muốn giúp hắn dễ dàng bày tỏ: "Năm đó ngươi bao nhiêu tuổi?"

Đôi mắt hắn nhìn vách tường đá với vẻ xa xăm: "Năm đó ta mười bảy tuổi."

"Vậy ngươi kết hôn năm bao nhiêu?"

"Trước đó một năm!"

Thời phong kiến, nam mười sáu đã có thể lấy vợ, nữ mười ba đã có thể gả chồng. Ở quê của Khinh Phàm cũng như vậy. Hắn cùng vị cô nương đó đến với nhau qua việc mai mối. Tính ra cuộc hôn sự này hắn làm ăn lỗ vốn. Cô nương đó là người ở làng bên, dung mạo thường thường nhưng tuổi đã qua mười tám, lại là tiểu thư phú hộ nên đanh đá có thừa. Sở dĩ hạ mình gả cho một tên thất phu võ mèo ba chân như hắn là vì trước đó nàng ta đã bị đạo tặc hái hoa, bản thân không còn trong sạch. Đương nhiên, người mai mối hoàn toàn không nhắc đến việc này nên Khinh Phàm cứ ngu ngốc mà cưới phải nàng ta.

Song thân đã không còn, hắn lại là thất phu vô học nên mấy chuyện phòng the hắn hoàn toàn mù tịt. Đêm động phòng hoa chúc hắn chỉ đơn giản ôm tân nương tử của mình đi ngủ.

"Vậy ngươi làm sao mà có con?"

"Chính vì khi ấy ta không biết nên mới bị nàng ta lừa, hại ta phải nuôi con của người khác."

"Vậy sau đó ngươi làm sao phát hiện?"

Sau đó thiên kim đại tiểu thư kia vì không chịu nổi cảnh nhà nghèo túng mà thường xuyên mắng hắn, thậm chí đánh hắn. Vì nể mặt nhạc phụ nổi tiếng lễ nghĩa, hắn đã nhịn nàng ngày này qua tháng nọ. Rồi lại đến đêm nọ, hắn đi ruộng về thì tình cờ nghe được tiếng nói chuyện phát ra từ trong phòng của nàng. Tiếp theo đó là những thanh âm mà nhi đồng không nên biết.
"Tại sao ngươi không đi chết đi! Hại bổn tiểu thư phải ở lại cái nơi hoang vu hẻo lánh này cùng một tên đần độn!"

"Ha ha...hắn ta quả thực rất ngu! Một đoá hoa kiều diễm thế này mà cũng có thể bỏ qua cho được!"

"Ngươi cút xuống cho lão nương ngay! Tiện thể đem nghiệt chủng của ngươi đi đi!"

"Sao? Mỹ nhân lại muốn đuổi người sớm vậy chứ? Gia còn chưa thoả mãn! Nếu nàng muốn châu báo hay kim ngân ta đều có!", "Chậc chậc, hiếm khi bổn đại gia lại phải ngon ngọt dụ dỗ một người cơ đấy!"

"Ngươi...nói thật không?"

"Ha ha! Ta trước nay chưa từng hứa! Mà nếu có hứa thì không bao giờ nuốt lời!"

"Được cho ta đi theo ngươi!"

"Cũng tốt! Nhưng mà..."

"Đôi cẩu nam nữ các ngươi!" Giờ phút này nếu hắn không biết bản thân mình bị lừa thì thật ngu không chữa nổi!

Hai người đang bận kia thấy vậy liền biết không ổn. Nam nhân lạ mặt nhanh tay phóng một cái ngân châm tẩm kịch độc lên người của Khinh Phàm rồi nhanh chóng chỉnh lý y phục. Sau đó không hề nương tay mà hạ độc thủ với hắn rồi lại mang hắn vứt đi thật xa...

Về chuyện hai người đó. Khinh Phàm không biết và cũng không muốn biết.

"Hoá ra là vậy!" Triệu Quân Bằng rơi vào trầm mặc. Mặc dù y đã gần hai mươi tuổi nhưng vẫn chưa cùng người khác động phòng, phần nhiều chỉ biết qua sách vở còn Khinh Phàm thì lại hoàn toàn mù tịt. Chả trách bị người lừa lâu như vậy, cuối cùng còn suýt mất cả mạng sống.

Khinh Phàm thở phào một hơi: "Không sao rồi! Nói hết ra đúng thật là nhẹ nhõm."

"Được rồi ngươi trở về nghỉ sớm. Đừng suy nghĩ nhiều nữa!"

"Ta về trước!"

Một đêm này, Khinh Phàm hoàn toàn không nhớ chuyện buồn ma chỉ tập trung nhớ lại khoảnh khắc chớp nhoáng khi vô tình đè lên người Quỷ Y.
User avatar
tuvi
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $57,496
Posts: 97396
Joined: 29 Apr 2006
Location: FRANCE
 
 

Re: Tình Đế Vương Tiểu Nguyệt Trân Trân & Thanh Đồng

Postby tuvi » 01 Feb 2023

Chương 6: Vô Đề

Không biết từ bao giờ mà trước căn nhà trúc trên núi Vô Ngã lại xuất hiện một cái hồ nho nhỏ, nước trong hồ bốn mùa đều không đổi sắc, là một màu xanh nhàn nhạt tựa như màu trời lúc vào thu. Làn nước óng ánh dựa theo sự phản xạ của ánh sáng lặng lẽ chiếu lên gương mặt diễm lệ của người thiếu nữ.

Bờ mi khẽ chớp động, nàng chăm chú nhìn xuống mặt hồ, đôi mắt hạnh linh hoạt và sáng trong ánh lên nét hồn nhiên của tuổi trẻ nhưng lại có phần nào già dặn của những bậc cao niên. Đó là một đôi mắt rất đẹp khiến lòng người rung động. Nàng không chỉ mang một đôi mắt đẹp, dung nhan của nàng càng khiến cho lòng người thêm say, một lần gặp được vạn lần khó quên. Một thân váy dài hồng nhạt phủ xuống đôi giày gấm trắng thêu hoa tựa như một đoá hồng hoa nở rộ giữa xuân sắc thiên nhiên không nhiễm một hạt bụi trần.

Với dung mạo của nàng, làm khuynh đảo thế gian là chuyện tương đối tầm thường. Đáng tiếc, nàng lại là một kẻ tàn phế.

"Đừng trốn nữa! Mau ra đây!"

Thiếu nữ ngồi an tĩnh trên chiếc xe lăn "đặc chế" - được chế tạo dưới đôi Quỷ Thủ của...Độc Y - tao nhã xoay người nhìn về khóm hoa phía sau, thanh âm dịu dàng cất lên làm lòng người ấm áp.

Cửu Vỹ yêu hồ chớp đôi mắt tinh nghịch rời khỏi chỗ khóm hoa, thân ảnh màu trắng khẽ lắc vài cái liền hóa thành một cô nương vận bạch y, chân váy và cổ áo có đính một viền lông trắng muốt. Nàng cất tiếng cười hồi đáp, trời sinh hồ tộc có khả năng mê hoặc lòng người, vì thế thanh âm của nàng dù dừng lại ở mức bình thường nhưng vẫn không khỏi làm người nghe có một chút điên đảo: "Đúng là không có gì qua mắt được tiên cô, tiểu yêu muôn phần bội phục!"

Thiếu nữ được gọi là "tiên cô" nâng mắt nhìn nàng khẽ mỉm cười hòa ái: "Tiên Nhi đừng có mà thổi phồng ta. Hiện tại ta mượn xác hoàn hồn, pháp lực có thể thi triển quả thật không nhiều."

Hồ Tiên Nhi chậm rãi đi đến bên cạnh "tiên cô", bạch y diễm lệ phiêu dật trong làn gió nhẹ, nàng tự nhiên ngồi xuống bãi cỏ bên cạnh vị "tiên cô" nọ, nụ cười bên môi cũng chưa từng thu liễm: "Tiên cô khiêm tốn rồi!"

"Nếu về sau ngươi chăm chỉ tu luyện, loại bỏ được tà khí, không để nó khống chế thì sẽ có một ngày ngươi còn có thể giỏi hơn ta."

Hồ Tiên Nhi nghe vậy có vài phần bối rối, không khỏi lại nhớ về một chút chuyện xưa. Nàng tuy là hồ yêu nhưng lại tu luyện theo đường chính đạo, cả đời chưa từng phạm vào sát nghiệt mà chỉ tập trung tu luyện dựa vào tinh hoa của đất trời và tinh khí của những kẻ xấu xa.

Con người sống được bởi hai yếu tố: Tinh khí và tinh hồn. Nếu yêu tinh tu luyện mà dựa vào hút tinh hồn người sống chưa hết nhân thọ thì bị coi là ma đạo bởi lẽ khi đó người gặp nạn đã không còn hồn phách để đầu thai, điều này xem như đã phạm vào quy luật tự nhiên, đáng bị trừng phạt. Ngược lại nếu chỉ hút tinh khí của những người có dương thọ sắp tận thì sẽ không phạm vào sát nghiệt vì đến khi Hắc Bạch Vô Thường đến dẫn hồn đi thì người đó mới xem như là đã chết.

Hồ Tiên Nhi chính là tu hành theo loại thứ hai. Những kẻ mà nàng tìm đến để hút lấy tinh khí đều là những ác nhân sắp phải lìa đời và những kẻ đáng lý ra phải chết.

Bởi vì không có tinh hồn để dẫn linh khí nên tốc độ tu luyện của nàng phải nói là rất chậm chạp, kỳ thực không thể so sánh với những yêu tinh đồng tu tiên - ma, nghĩa là vừa lấy đi tinh hồn người sống vừa lấy đi tinh khí của họ. Nhưng bất kể ngươi chọn con đường nào thì tâm ma vẫn sẽ sinh ra để cản trở, nó sẽ khiến ngươi phạm phải sai lầm rồi cuối cùng trở thành một thành viên của ma giới. Nếu ngươi không chiến thắng tâm ma của mình thì ngươi căn bản không có tư cách để trở thành tiên.

Năm năm trước Hồ Tiên Nhi từng bị tâm ma khống chế khiến nàng suýt nữa hại chết người vô tội. Cũng vào lần đó nàng mới có thể quen biết vị "tiên cô" ngồi ngay bên cạnh.

"Nhớ năm đó nếu không phải tiên cô kịp thời ra tay ngăn cản thì có lẽ tiểu yêu đã không thể chân chính đi vào chính đạo."

"Tiên cô" hơi nghiêng đầu, làn tóc mây nhẹ nhàng rơi xuống bên gò má: "Có thể đi vào chính đạo hay không không quan trọng. Quan trọng là ở chỗ tâm của ngươi có thật sự tồn tại chính đạo hay không."

Nàng hơi rũ mắt, lời nói ẩn chứa ý vị sâu xa.

Đạo lý này Hồ Tiên Nhi dĩ nhiên hiểu được. Trên đời, người có tốt có xấu, yêu quái cũng như vậy và thần tiên cũng không tránh khỏi.

Chính đạo thật ra chẳng phải là một thứ pháp thuật uyên bác gì, nó chẳng qua chỉ là một tấm lòng hướng thiện, bao dung, một trái tim biết thương xót chúng sinh thiên hạ. Thế nhưng nàng tự nhủ thầm, trên thế gian này có được mấy người như vậy?

"Tiên cô dạy phải. Tiểu yêu xin ghi khắc trong lòng!"

Nhìn gương mặt mỉm cười khả ái, Hồ Tiên Nhi không nhịn được hỏi: "Tiên cô, tiểu yêu có thể hỏi một câu không?"

"Ta biết ngươi muốn hỏi gì nhưng hiện tại ta chỉ có thể cho ngươi biết.. ta đến để báo ân một người. Người đã cứu mạng ta vào ngày thiên kiếp giáng xuống."

Hồ Tiên Nhi bày ra biểu tình sửng sốt, nhưng rất nhanh liền bị tươi cười thay thế: "Tiểu yêu đã hiểu."

"Hoàng thượng người định đi đâu?"

Triệu Quân Bằng toàn thân huyết bào bắt mắt liếc nhìn tên thái giám nọ: "Trẫm muốn đi đâu cần cho ngươi biết?"

Tên thái giám trơ mắt nhìn y, đầu không cúi, lưng không cong, thẳng thắn đem y coi không ra một mảnh: "Hoàng thượng bớt giận! Thái thượng hoàng có lệnh, mấy hôm nay không cho phép người rời khỏi ngự thư phòng!"

Triệu Quân Bằng hơi nhíu mày không nhìn ra vui giận. Y xoay người đóng sầm cửa lại, trong lòng không khỏi nóng như lửa đốt.. Y đã bị Thẩm Diệu Nguyên giam lỏng hai ngày, đã hai ngày y không tới đỉnh Vô Ngã khẳng định Chỉ Nhi sẽ vô cùng lo lắng...mà Chỉ Nhi...hiện tại nàng ở đó chỉ có một mình, chân lại không tiện. Ngộ nhỡ nàng xảy ra chuyện...nghĩ tới đây, y đã cảm thấy toàn thân không còn sức lực, cõi lòng trống trải cô độc giống như thời gian xoay ngược về mười tám năm trước.

Triệu Quân Bằng siết chặt tay thành nắm đấm để ngăn cản xúc động đạp nát cửa ngự thư phòng. Y biết, hiện tại đang là thời khắc quan trọng. Y không thể để lộ bản thân mình biết võ công, nếu không chỉ e...Thẩm Diệu Nguyên sẽ không ngoan ngoãn mắc mưu, đem người kia xuất hiện.

Nhưng mà còn Chỉ Nhi..

Từ nhỏ đến lớn nàng chưa bao giờ cách xa y lâu như vậy. Lúc nàng năm tuổi đã không còn trốn ở mật thất dưới tẩm điện mà y đã đưa nàng lên đỉnh Vô Ngã. Y không muốn con gái của mình phải sống trong một cái lồng giam tối tăm, quanh năm không nhìn được ánh mặt trời. Năm đó y cứu nàng cũng vì muốn cho nàng một cuộc sống bình an vui vẻ, chứ không phải cả đời trốn chui trốn nhũi trong căn mật thất tối tăm, càng không muốn nàng bị cuốn vào những ân oán tình thù nơi hoàng cung thâm độc. Y không muốn nàng bị vấy bẩn. Y mong muốn nàng mãi mãi là một cô nương hồn nhiên, tươi tắn như đoá hoa hồng nở rộ. Y cũng không muốn nàng phải chịu bất cứ thiệt thòi hay thiếu thốn như bản thân mình từng trải.

Chỉ Nhi cũng là một cô bé thông minh lại vô cùng hiểu chuyện, từ bé đến lớn y ngoại trừ yêu chiều cũng chỉ có thể là yêu chiều vô đối nhưng nàng lại không sinh hư hỏng, ngược lại nàng còn biết lo nghĩ cho y, biết chăm sóc y dù đôi chân vô cùng bất tiện. Nàng cũng chưa bao giờ tự ti vì bản thân bị bỏ rơi từ bé cùng với đôi chân mang tật bẩm sinh. Điều này trái lại càng khiến cho Triệu Quân Bằng cảm thấy nàng căn bản là đang cố gượng, cố gắng tươi cười làm cho y được vui, nhưng trong lòng y lại là một mảnh xót xa vô tận.

Bất kể Triệu Chỉ Nhi có phải là phế vật hay không thì Triệu Quân Bằng kiếp này cũng sẽ mãi thương yêu nàng, không bao giờ bỏ rơi nàng, không bao giờ khiến nàng phải thất vọng hay buồn khổ.

Trên đời này có thể có rất nhiều người nghiêng ngả vì dung mạo thiên tiên của nàng nhưng cũng sẽ có rất nhiều người vì đôi chân không lành lặn của nàng mà e ngại.. chỉ có Triệu Quân Bằng y là vĩnh viễn không bao giờ thay đổi. Bởi vì nàng là một tay y nuôi lớn, y có trách nhiệm phải che chở cho nàng một đời bình an.

Tuy nói một người ở hoàng cung, một người ở núi Vô Ngã nhưng chung quy với trình độ khinh công của y, việc qua lại hai nơi này chẳng qua chỉ như một cơn gió tuyết mùa đông. Sau khi hạ triều thì đã là buổi trưa, y trở về liền thay ra triều phục rồi theo mật đạo ở tẩm cung của mình rời khỏi hoàng cung mà không một ai hay biết. Sáng hôm sau lại hoàn hảo mặc long bào ngồi ở đầu giường chờ giờ thượng tấu. Bất quá làm hoàng đế bù nhìn cũng không có gì không tốt! Các tấu sớ đều do Thẩm Diệu Nguyên và Thẩm Diệu Bằng ôm về xử lý còn y thì suốt ngày bị giam lỏng trong tẩm cung.

Nhưng lần này y không bị giam ở tẩm cung như thường lệ mà lại bị giam ở ngự thư phòng...nơi này lại không có mật đạo...y đứng lặng suy nghĩ một lúc sau đó mới quyết định: Sau khi trở ra phải phái Vô Ảnh cung đào một cái địa đạo ngay dưới ngự thư phòng mới được!

Qua thời gian khoảng chừng ba khắc, đại môn bỗng dưng vang lên tiếng bật mở. Triệu Quân Bằng thu hồi suy nghĩ tập trung nhìn tiểu thái giám bưng theo một khay ngự tửu. Ánh mắt y bỗng loé lên vài tia sáng còn khoé môi tiểu thái giám thì nhẹ nhàng cong lên.

Lại mất khoảng một khắc, "tiểu thái giám" lại mang khay trống đi ra, hoàn hảo không bị ai phát hiện. "Tiểu thái giám" quy củ đi hết dãy hành lang uốn khúc rồi thật sự đến ngự trù phòng mang khay cùng bình, bát giao cho cung nữ rửa ráy sau đó hắn lại nhanh chóng rời đi. Đến bên tường hoàng cung gần ngự hoa viên, 'tiểu thái giám' nhẹ nhàng nhún một cái người đã bay mất qua phía bên kia bức tường. Không một tiếng động.

"Có người đến, Tiên Nhi ngươi đi đi!"

"Vậy tiên cô tiểu yêu xin đi trước. Ngày sau gặp lại!"

Hồ Tiên Nhi lắc mình hoá thành một con cửu vĩ hồ lông trắng rồi nhanh chóng chạy sâu vào trong rừng trúc, mất dạng.

"Chỉ Nhi!"

Tiểu thái giám đó không ai khác chính là vị hoàng đế vừa mới trốn ra được - Triệu Quân Bằng còn vị tiên cô xinh đẹp kia không ai khác chính là nghĩa nữ của y - Triệu Chỉ Nhi.

Triệu Chỉ Nhi nghe tiếng gọi liền biết là ai, nàng mừng rỡ khởi động cơ quan đẩy chiếc xe lăn đi về phía y: "Nghĩa phụ!"

"Chỉ Nhi!" Triệu Quân Bằng lúc này đã thay ra y phục thái giám, thay vào đó là một bộ trường sam màu bạc, bên hông đeo một miếng thanh ngọc tỏa sáng dưới ánh nắng mặt trời. Gương mặt già dặn của y dẫu in hằng vết trầy của năm tháng nhưng vẫn không che lấp dáng vẻ mỹ mạo câu dẫn nữ nhân. Đôi môi mỏng khẽ nhếch lên ý cười tựa như vầng trăng lưỡi liềm không hẹn mà cùng đáp xuống.

"Nghĩa phụ! Người có làm sao không? Gia...Thẩm...không làm khó người chứ?"

Triệu Quân Bằng nhẹ nhàng ôm nghĩa nữ vào ngực, lúc này y cảm thấy thật an ổn. Nhìn thấy nàng bình an có lẽ còn quan trọng hơn tính mạng của chính mình.

"Chỉ Nhi đừng lo lắng! Không ai có thể làm khó được nghĩa phụ...chỉ là mấy ngày nay ta bị lão giam lỏng, không thể trở về với con. Con...đừng trách ta."

"Không không, Chỉ Nhi làm sao có thể trách cứ nghĩa phụ! Chỉ Nhi chỉ là...lo lắng cho người thôi!"

Thấy con gái lắp bắp giải thích, gương mặt nàng không biết đỏ lên vì gấp hay là vì điều gì khác nhưng chung quy y vẫn cảm thấy vô cùng cao hứng. Chỉ Nhi...đến khi lúng túng cũng thật là đáng yêu!

"Được rồi được rồi! Nghĩa phụ không trêu chọc con nữa. Chúng ta vào nhà thôi!" Nói rồi y dời tay ra phía sau giúp nàng đẩy xe lăn. Triệu Chỉ Nhi liếc nhìn phía sau y một cái mới hỏi: "Nghĩa phụ, Khinh Phàm thúc thúc không đến sao?"

"Thúc ấy bận đóng giả ta, hiện tại chưa thể rời đi!" Triệu Quân Bằng vô thức nhíu mày. Chỉ sợ để Khinh Phàm đóng giả ở nơi đó cũng không hẳn là kế sách hay. Bất quá..

Y nhớ con đến sắp điên rồi!
User avatar
tuvi
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $57,496
Posts: 97396
Joined: 29 Apr 2006
Location: FRANCE
 
 

Re: Tình Đế Vương Tiểu Nguyệt Trân Trân & Thanh Đồng

Postby tuvi » 01 Feb 2023

Chương 7: Cha Con

Con người có ba việc không thể nhịn!

Đối với những người khác: thứ nhất không thể nhịn cười, thứ hai không thể nhịn ăn uống, còn thứ ba không thể không đại tiện.

Đối với Triệu Quân Bằng thì lại khác: thứ nhất không thể nhịn gặp mặt con gái, thứ hai không thể nhịn ước muốn chăm sóc con gái suốt đời và thứ ba...không thể không ôm con gái đi ngủ!

Người ta nói: tình nhân không gặp, một ngày như cách dài ba thu còn Triệu Quân Bằng nói: "Cha con không gặp, một canh giờ như cách cả một đời người!"

Nếu như là trước kia, y sẽ thấy cuộc đời này thật dài và vô nghĩa, mục đích sống duy nhất của y chỉ là muốn xem kết cục của người kia - người đã cùng thân phụ tính kế ở trên đầu y! Khiến cho y phải chịu nhiều đau đớn và cực hình. Nhưng từ khi tiểu bất điểm xuất hiện, cuộc sống của y không còn buồn chán đến vô nghĩa. Y bắt đầu biết quý trọng khoảnh khắc ôm nàng vào trong ngực, nhìn nàng mỉm cười ngây ngô, thân thể từng ngày một trưởng thành trong vòng tay ấm áp của y. Và y càng thêm quý trọng tính mạng của mình bởi vì y biết, trên thế gian này vẫn còn một người đang chờ y bảo bọc, chở che cho nàng một đời bình an.

Hôm nay, vì gấp gáp muốn gặp nữ nhi mà Triệu Quân Bằng đã dùng hết tốc lực để thi triển khinh công trở lại đỉnh Vô Ngã, lúc này tuy đã dừng lại nhưng trên vầng trán cao cao loáng thoáng nhỏ xuống vài giọt mồ hôi lạnh lẽo. Vừa vặn để Triệu Chỉ Nhi ngẩng lên nhìn thấy, nàng bung xõa chiếc khăn mùi soa trong tay vươn lên lau đi mấy giọt mồ hôi lấm tấm.

"Nghĩa phụ đã mệt rồi, người mau lên giường nghỉ ngơi chút!"

Triệu Quân Bằng vừa cúi người đem chiếc xe lăn cố định thì cảm giác được hương hoa hồng của chiếc khăn mùi soa vấn vít bên chóp mũi không khỏi nhớ lại sự việc của nhiều năm về trước. Khi đó y vẫn còn là một tiểu công tử không biết tự lượng sức mình ngang nhiên đối đầu với lão già họ Thẩm khiến bản thân bị đánh thừa sống thiếu chết. Mặc dù bị thương rất nặng nhưng khứu giác của y cũng không phải dạng tầm thường, đêm đó...y rõ ràng ngửi thấy hương hoa nhưng y bỗng sực nhớ ra trong viện không hề trồng bất cứ loại cây nào nở hoa vào mùa đông...

"Nghĩa phụ?" Thấy y vẫn cúi thấp người bất động, Triệu Chỉ Nhi vội kéo kéo cánh tay đặt trên thành xe lăn.

Triệu Quân Bằng lúc này mới hoàn hồn trở lại, sự tình đã nhiều năm như vậy y cũng không tìm được nguyên nhân, hà tất phải suy nghĩ nhiều?

"Ta không sao. Phải rồi, con đã ăn uống gì chưa?" Y đứng dậy vươn tay nhẹ vuốt lên mái tóc non mềm mượt của nàng, xúc cảm nơi bàn tay truyền đến vô cùng đặc biệt, thật tình y rất không muốn rời ra.

Triệu Chỉ Nhi cũng không ngăn lại động tác của nghĩa phụ, nàng hơi câu môi, đôi mắt hạnh trong suốt khẽ chớp động: "Con đã ăn rồi! Còn nghĩa phụ?"

Vừa nãy lúc Khinh Phàm giả trang thái giám đã có mang cho y một ít thức ăn, tiếc là khi đó y hoàn toàn không có tâm trạng thưởng thức đã vội vội vàng vàng thay quần áo rời đi. Triệu Quân Bằng nhẹ xoa cằm, chỗ thức ăn bỏ lại đó có lẽ Khinh Phàm đã ăn rồi đi?

"Kỳ thật ta cũng không cảm thấy đói!"

Biết tay nghề nghĩa nữ hoàn toàn không đơn giản, rõ ràng so với ngự trù trong cung còn hơn gấp mấy lần. Y cũng muốn nếm thức ăn tự tay nữ nhi của mình nấu nướng nhưng y lại không nỡ nhìn đôi tay phấn trắng mịn màng kia vì nấu thức ăn cho y lại nổi thêm vài mụn nước hoặc bị thương. Trời ạ, y sẽ đau lòng chết mất!

Triệu Chỉ Nhi xem ra đã quá hiểu cách nghĩ của phụ thân, nàng lắc lắc cánh tay y, giọng nói mềm xuống như năn nỉ lại giống như dỗ dành một hài tử không ngoan: "Nghĩa phụ, bỏ bữa là không được đâu!"

Triệu Quân Bằng vỗ về bàn tay nhỏ nhắn đang đặt trên cánh tay mình, ánh sáng trong đôi mắt dần trở nên ảm đạm: "Chỉ Nhi, cũng tại nghĩa phụ không tốt! Nghĩa phụ không thể cho con một cuộc sống thoải mái có người hầu kẻ hạ, cũng không thể suốt ngày ở bên cạnh con khiến con phải một mình cô đơn nơi sơn dã thế này...cũng không thể...tìm cho con một phu quân tốt!"

Thấy y đột nhiên tự trách, tâm tình nàng cũng nặng nề theo, bên môi treo một nụ cười yếu ớt. Nàng đã tận lực làm cho y vui vẻ, có điều nàng...có lẽ đã hạ thấp phân lượng của mình ở trong lòng của y.

"Nghĩa phụ! Chỉ Nhi cảm thấy cuộc sống này vô cùng thoải mái! Con không cần nhà cao cửa rộng, không cần người hầu hạ. Chỉ Nhi chỉ cần nghĩa phụ, Khinh Phàm thúc thúc và Cẩn Phong thúc thúc...'' - nàng hơi cúi đầu, giọng nói cũng dần nhỏ lại nhưng vẫn là dứt khoát nói ra: "Bởi vì, mọi người đều không chê bai con tàn phế! Nghĩa phụ, cho dù quanh con có thị nữ, có hạ nhân thì sao? Họ có thể nể mặt người, trước mặt con không tỏ vẻ gì cả nhưng ai biết được...trong mắt họ, con vẫn là một kẻ tàn phế, một phế vật không hơn! Chỉ Nhi cảm thấy, một mình sống ở đây vô cùng tốt! Ít nhất sẽ không liên luỵ đến nghĩa phụ... Còn về chuyện phu quân, từ lâu Chỉ Nhi đã không còn nghĩ tới."

Ta đến đây vì muốn báo ân cho người. Bất kể người muốn ta làm gì ta đều có thể tuân theo. Chỉ cầu có thể mãi mãi bầu bạn bên người cho đến khi người tạ thế.

Đương nhiên, một lời này nàng đâu thể nói ra. Cõi lòng muộn phiền rốt cuộc cũng thốt lên vài tiếng nức nở.

Triệu Quân Bằng nghe vậy trái tim trong ngực hung hăng co thắt, y vươn tay kéo nàng ôm chặt vào lòng, bàn tay run rẩy nhẹ nhàng vỗ về tấm lưng mảnh khảnh. Chỉ Nhi mạnh mẽ cuối cùng vẫn để ý đến khuyết điểm của bản thân. Dù nàng có gương mặt khuynh thành thì sao? Trên thế gian này có được mấy người có thể chấp nhận một mỹ nhân khuyết tật? Triệu Quân Bằng hung hăng hừ lạnh, Chỉ Nhi là báu vật trong lòng y, bất kỳ ai cũng không thể có được tư cách khinh rẻ nàng!

"Chỉ Nhi, con không cần phải suy nghĩ nhiều. Dù là ở nơi đâu con cũng không có làm liên luỵ nghĩa phụ. Nuôi dưỡng con là bản thân ta cam tâm tình nguyện. Bất kể người khác nghĩ như thế nào, trong lòng nghĩa phụ, con, mãi mãi là đệ nhất, là hạt minh châu, là viên ngọc quý, không một ai có thể tuỳ tiện khinh bạc ái nữ của ta. Dù có là ai thì cũng không được!" - Y lại nâng tay vuốt ve mái tóc của nàng - "Chỉ Nhi, mặc kệ thế nào, nghĩa phụ vẫn sẽ là chỗ dựa cho con."

Nếu trên thế gian này không có người nguyện ý thú nàng thì nghĩa phụ bằng lòng là người duy nhất nguyện ý!

Tiếc là một câu này y lại không có can đảm nói ra. Y sợ rằng nữ nhi sẽ chán ghét mình sau khi bản thân mặt dày bày tỏ. Dù sao, y và nàng trên danh nghĩa vẫn là cha con.

Triệu Chỉ Nhi ngừng khóc, nàng ngẩng đầu nhìn khuôn mặt tuấn mỹ gần ngay trong mắt, thanh giọng nức nở khẽ run lên nhè nhẹ: "Nghĩa phụ..."

Triệu Quân Bằng nâng tay lau giúp nàng hai hàng dài nước mắt, gương mặt diễm lệ đỏ bừng khiến lòng người thương xót: "Chỉ Nhi....đừng suy nghĩ nhiều. Rất nhanh thôi sự việc kia sẽ kết thúc. Chúng ta sẽ trở lại đây cùng sống bên nhau những ngày tháng vui vẻ, có được không?"

Nhẹ nắm lấy bàn tay đầy vết chai sạm, nàng khẽ gật đầu, một giọt nước mắt long lanh như ngọc nhẹ nhàng rơi xuống. Gần đây thiên tượng dị biến, Triệu Chỉ Nhi thông qua bấm độn đoán được sinh tử kiếp của nàng và y có lẽ cũng không còn xa nữa. Liệu hai người có còn cơ hội để thực hiện lời hứa này hay không?

Nếu chẳng may một đời này kết thúc quá nhanh, trong lòng nàng ắt hẳn mang nhiều tiếc nuối. Y nguyên bản vốn là thượng cổ chiến thần hạ phàm lịch kiếp, trải qua trăm vị đắng của nhân gian, cuối cùng khi chết đi, y có thể công đức viên mãn mà trở về thiên giới. Còn nàng, nàng chỉ là một tiểu hoa tiên, may mắn được người tiên đạo tôn kính gọi một tiếng ''tiên cô''.

Kiếp này ân báo hoàn thành, nàng sẽ phải trở về cuộc sống phiêu du, đi khắp hồng trần khổ ải bởi con đường nàng chọn là xa lánh những thứ phồn hoa, xem nhẹ hư vinh, lựa chọn tự do tự tại, lựa chọn con đường mà trong suốt quãng đời còn lại nàng phải độc hành bước đi. Hồng Hoa tiên đã từng nghĩ, so với thân phận chiến thần chốn Cửu Trùng Thiên, nàng căn bản còn không đủ khả năng để làm thị nữ huống chi là mộng vời cao xa....

Kiếp này đã định, nàng với y hữu duyên vô phận....

Thiên mệnh thật khéo xoay vần khiến con người rơi vào xoáy nước, bản thân nàng cũng không thể nào biết chắc được điều gì. Mặc kệ thế nào, nàng cũng phải bảo hộ ân nhân bình an vượt qua sinh tử kiếp.

Lần này đổi lại y nhìn con gái thất thần nhìn trơ vào khoảng không. Ánh mắt nàng thoáng chốc hoang mang rồi lại trở về với vẻ ảm đạm và cuối cùng là vụt sáng như vừa nghĩ ra điều gì đó. Tưởng lầm nàng đang lo lắng chuyện đối phó lão già họ Thẩm, Triệu Quân Bằng nâng tay xoa đầu nàng: "Đừng quá lo lắng, mọi chuyện ta đã chuẩn bị không sai biệt lắm. Chỉ cần người kia xuất hiện thì ván cờ này liền sẽ kết thúc."

Triệu Chỉ Nhi thầm nghĩ: trên đời này không ai có khả năng phán đoán trước điều gì, càng không nói tới chuẩn xác nếu không cũng chẳng có câu 'người tính không bằng trời tính' kinh điển. Chẳng phải những vị danh sĩ tự xưng ta đây 'Đông bán tiên' hay 'Bắc bán tiên' đều làm ra vẻ thần bí rời cuối cùng lại nói là ''thiên cơ bất khả lộ'' đó sao?

Cái gọi là thiên cơ bất khả lộ chẳng qua vì họ cũng không biết được chính xác mà thôi. Vậy nên, dù sao thì cẩn thận vẫn hơn.

Nàng nhìn y, đầu mày hơi nhíu lại: "Nghĩa phụ, mọi sự phải cẩn thận!"

Hiểu tính nàng từ nhỏ đã biết nhìn xa trông rộng, thật sự thì ván cờ này y cũng không quá nắm chắc được phần thắng nhưng hiện tại y không muốn nàng lo lắng nhiều nữa nên cũng bắt đầu cười trấn an: "Yên tâm đi, nghĩa phụ chắc chắn sẽ bình an trở về bên cạnh Chỉ Nhi!"

Tuy chỉ là một câu trấn an nhưng đó cũng là một lời hứa vô cùng chắc chắn.

Triệu Chỉ Nhi yên lặng gật đầu, trong lòng âm thầm suy tính vài chuyện sắp tới, trong đó có cả việc dùng tiên thuật chữa khỏi hai chân tàn phế của khối thân thể hiện tại.

Triệu Quân Bằng đương nhiên không biết suy nghĩ của Chỉ Nhi, mắt thấy nàng mệt mỏi tựa người vào thành xe, y hơi nhíu mày, động tác nhanh nhạy đem nàng ôm lên đặt lại ở trên giường trúc. Đợi nàng hoàn hồn ngồi vững y lại xoay người đi xuống bếp tìm một chậu gỗ lấy nước bưng đến, trên thành chậu còn vắt thêm một cái khăn lông mềm mại.

Liếc mắt một cái liền biết y muốn làm cái gì, Triệu Chỉ Nhi không khỏi cảm thấy ngượng ngùng và áy náy: "Nghĩa phụ người không cần ngày nào cũng giúp con rửa chân!"

Ai đó mặt không đổi sắc đặt chậu gỗ xuống nền đất, tay chân thuần thục nhúng chiếc khăn vào chậu: "Đã hai ngày ta không có làm!"

Nghĩ nghĩ lại bổ sung thêm: "Việc này con làm không tiện!"

Người kia dường như cảm thấy chưa đủ khiến người ta á khẩu liền tiếp tục nói: "Nghĩa phụ có kinh nghiệm hơn con!"

Thật lòng mà nói thì Triệu Chỉ Nhi từ nhỏ là một tay y chăm sóc, mặc kệ là tắm giặt hay đút thức ăn y đều chưa từng để người khác tự làm, Khinh Phàm cùng lắm chỉ là phụ giúp trông nàng vài canh giờ để y yên tâm thượng triều nghe tấu. Bất quá hồi nữ nhi đến tuổi có quỳ thuỷ...việc này liền giao cho Độc Y Quỷ Thủ - Du Cẩn Phong hướng dẫn. Dù sao gã cũng là một đại phu. Từ đó việc tắm giặt, này nọ y đều không thể quản nữa, huống chi nàng đâu phải không biết tự làm?.

Chỉ là thói quen giúp nàng rửa chân, xoa thuốc y chính là không thể bỏ được!

Triệu Chỉ Nhi hơi nhăn mũi, rõ ràng rất bất mãn với cách nói độc đoán của nghĩa phụ nhà mình: "Hai ngày nay là con tự rửa cho mình đấy thôi!" Đừng xem nàng là con hổ giấy có được không?

Triệu Quân Bằng khiêu mi cười khẽ nhưng vẫn không ngừng động tác giúp nàng cởi giày, sau đó ngâm vào trong nước ấm. Nước này là lấy từ giếng ở phía sau, bên dưới có mạch nước nóng đi ngầm, quanh năm không hề lạnh lẽo.

Vì hai chân bị liệt nên Chỉ Nhi hoàn toàn không cảm nhận được nhiệt độ của nước, càng không cảm nhận được có một bàn tay đầy vết chai luyện kiếm đang cần mẫn và rất cẩn thận giúp nàng xoa bóp gân cốt. Tuy không cảm nhận được nhưng mắt nàng vẫn nhìn thấy. Người kia...vẫn luôn đối xử với nàng ôn nhu như thế....

Sau một lúc giúp nữ nhi rửa chân, xoa bóp, y cẩn thận đem chân nàng đặt vào trong chăn còn mình thì ra phía sau tìm nước - tắm! Hôm nay chạy cả buổi sáng, cả người toàn là mồ hôi, y phục bị thấm ướt dính vào da thịt làm y tương đối khó chịu.

Sau bữa cơm chiều đạm bạc, Triệu Quân Bằng tranh thủ trong giây lát ôm nghĩa nữ của mình chìm vào giấc ngủ. Chỉ cần có nàng luôn ở cạnh bên, y mới có thể có được một giấc ngủ bình yên. Tiếc là còn chưa quá nửa đêm thì đã bị khách nhân bên ngoài quấy phá.

Triệu Chỉ Nhi căn bản không ngủ, nàng nhìn sang người bên cạnh vẫn say ngủ an tĩnh thì không khỏi thở nhẹ ra, tuy nhiên vì sợ y đột nhiên thức giấc, nàng niệm một cái pháp chú khiến y chìm vào giấc ngủ say. Lúc này nàng mới hướng khách nhân ngoài cửa cất cao giọng.

"Yêu nghiệt phương nào còn không mau hiện thân!"
User avatar
tuvi
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $57,496
Posts: 97396
Joined: 29 Apr 2006
Location: FRANCE
 
 

Re: Tình Đế Vương Tiểu Nguyệt Trân Trân & Thanh Đồng

Postby tuvi » 01 Feb 2023

Chương 8: Tỉnh Lại

"Yêu nghiệt phương nào còn không mau hiện thân!"

Ngoài cửa truyền đến một tràng tiếng cười yêu mị làm rúng động cả bầu không gian: "Thật không ngờ ngươi - một phàm thai lại có thể phát hiện được ta."

Hắn hơi xoa cằm: "Có lẽ bổn vương mới cần hỏi ngươi là yêu quái phương nào!" - Nói rồi hắn phất tay áo bào đen vào khung cửa trúc đập tan thứ duy nhất ngăn cách tầm nhìn.

Triệu Chỉ Nhi nhíu mày nhìn vụn gỗ rơi xuống như mưa rồi lại nhìn nam nhân mặc hắc y, hai mắt ánh lên một chút nộ hỏa: "Ngươi làm hỏng cửa nhà ta!"

Nam nhân mặc hắc y tựa hồ không có nghe rõ lời của nàng: "Ngươi nói cái gì?"

"Ta nói ngươi làm hỏng cửa nhà ta!"

Triệu Chỉ Nhi khinh thường hừ một tiếng. Vừa rồi nàng cảm nhận được một luồng tà khí bức người, những tưởng kẻ đến sẽ là một tên yêu ma quỷ quái dữ dằn nào đó, ai dè kẻ đến lại là một tên dở hơi có tầm cỡ! Mệt nàng còn lo lắng đông tây. Thầm mắng trong lòng xong, Triệu Chỉ Nhi rất không khách sáo lại lườm hắn thêm một cái: "Tầm nhìn thấp kém!"

"Ngươi!" Lần đầu tiên trong nghìn năm qua một yêu vương yêu giới tiếng tăm lừng lẫy như hắn trước mặt con người yếu ớt thị uy bất thành, hơn nữa còn bị tiểu nha đầu có dung mạo khuynh thiên này làm cho á khẩu. Hắn đây là tạo nghiệt quá nhiều sao?

"Xú nha đầu! Ngươi có biết mình đang nói chuyện với ai không hả?"

Yêu vương nín nhịn căm tức hỏi. Khoé môi gắng gượng mà cong lên để trừ đi mất mặt vừa rồi. Hắn không tin sau khi nàng biết hắn là ai còn có thể bình thản như vậy cùng hắn nói chuyện phiếm.

Triệu Chỉ Nhi liếc mắt cũng không thèm nhìn hắn, nàng dịch lại góc chăn bị rơi xuống bên bả vai Triệu Quân Bằng rồi nói: "Ta đương nhiên biết! Ngươi chẳng phải là yêu vương yêu giới Diệc Hạo Thiên đó sao?"

Lúc này nàng mới ngước mắt lên nhìn hắn, đôi mắt đen láy như ngọc thạch nhìn chăm chăm vào hắn, thật thản nhiên và bình tĩnh.

"Ngươi biết?"

Yêu vương cảm thấy thế giới quan của mình có chút trì độn, thậm chí nơi ngực hít thở cũng chẳng được thông. Lần này hắn thật sự bị đả kích quá lớn!

Khó khăn mới bình ổn được tâm trạng, hắn sít sao phóng ánh mắt mười phần không thiện ý nhìn nàng: "Ngươi không sợ ta?"

Triệu Chỉ Nhi lãnh đạm đáp lại cái nhìn của hắn: "Tại sao ta phải sợ ngươi?"

Trước kia lúc nàng còn chưa có được thăng tiên, nếu chẳng may gặp phải hắn thì cần nhanh chân một chút để trốn đi.

Trong cả yêu giới không ai không biết yêu vương Diệc Hạo Thiên bản tính âm tình bất định, pháp lực lại không phải hạng tầm thường, trên tiên giới không có nhiều người có thể đánh bại hắn. Bất quá vẫn còn một khía cạnh mà bình thường ít ai biết đến: yêu vương này tính tình thật ra cũng giống như một đứa trẻ, cái gọi là âm tình bất định chẳng qua chỉ là hành sự tuỳ hứng nhưng do pháp lực hắn cao cường ít địch thủ nên lời đồn biến thành thối nát như vậy.

Hiện tại mặc dù nàng vẫn đánh không lại hắn nhưng mà bên cạnh nàng còn có nghĩa phụ có chân long chi khí hộ thể, vậy nên phần thắng về nàng không cần phải nghi ngờ nữa.

Thái độ của nàng chân chính chọc giận Diệc Hạo Thiên, giờ phút này dù dung nhan nàng có khuynh đảo chúng sinh hắn cũng không còn tâm tư thưởng thức. Tay phải kết ấn, một trận gió đen cuồn cuộn ập tràn vào căn nhà trúc, tiến dần về phía Triệu Chỉ Nhi.

Thân hình mảnh mai ấy ngược lại không có điểm nào tỏ ra nao núng, nàng hiếm khi vứt bỏ hình tượng ''tiên cô'' được các tiểu tiên tôn sùng, phá lệ mà cười khúc khích: "Cái này gọi là thẹn quá hóa giận sao? Không dọa được ta liền động tay động chân sao?"

Triệu Chỉ Nhi đang trong thân xác phàm nhân nên vô phương thi triển pháp thuật, nàng khẽ niệm một cái pháp chú nhanh chóng rời đi xác phàm, vạt hồng y như ẩn như hiện che chắn phía trước giường thượng. Nàng nâng cánh tay lên, trong ống tay áo xuất ra hai dải lụa hồng cuốn lấy từng trận hắc phong đem chúng quật ngọn trở ngược lại. Diệc Hạo Thiên thuần thục né tránh được phản chiêu.

"Hô! Cuối cùng cũng chịu hiện nguyên hình rồi sao?" Hắn không ngừng tay mà tiếp tục tung chiêu.

Trong bóng đêm, nốt chu sa giữa trán bỗng sáng lên rực rỡ như muốn chứng minh thân phận. Triệu Chỉ Nhi thu hồi tâm tư đùa cợt tập trung ứng phó từng chiêu thức quái dị của hắn. Chẳng biết qua bao lâu, hai người đã không còn ở trong căn nhà chật hẹp mà đã đánh ra tới bên ngoài.

"Không cần nhiều lời! Ngươi tới đây làm gì!"

Diệc Hạo Thiên dĩ nhiên đã chú ý đến nốt chu sa đó từ lâu, bất quá một tiên nhân nho nhỏ có thể vọng tưởng đánh bại hắn? Nghĩ mình đã đoán đúng, yêu vương kiêu ngạo lại không nhịn được châm chọc vài câu:

"Đã tu thành chính quả lại không chịu quay về tiên giới mà còn ở lại đây lén lén núp núp làm một chuyện không mấy minh bạch, giờ lại còn vọng động ngăn cản chuyện tốt của ta. Bổn vương phải nên hỏi, ngươi đây có mục đích là gì? Đừng nói với ta là ngươi lưu luyến hồng trần, không thể buông được tên nam nhân trong căn nhà kia đấy nhé!"

Đối với hành động châm chọc khiêu khích của yêu vương, Triệu Chỉ Nhi hoàn toàn không để tâm, ngược lại còn ôn hoà khuyên giải. Những việc mà nàng làm có trời biết đất biết, hơn nữa nàng cũng không cảm thấy hỗ thẹn với bản thân, đã vậy thì những lời châm chọc ấy có gì quan trọng?

"Diệc Hạo Thiên, ta khuyên ngươi một câu. Bất kể ngươi tới đây có mục đích gì cũng đừng hòng đánh chủ ý lên người ở bên trong. Nếu không ngươi chắc chắn sẽ hối hận!"

Yêu vương nghe vậy liền có cảm giác giống như nghe được một câu chuyện vô cùng hài hước, hắn khinh thường ngửa đầu cười lớn: "Nha đầu thúi, ngươi đừng có mà lên giọng thuyết giáo bổn vương! Bổn vương từ lúc tu luyện thành hình đến nay không có gì phải hối hận! Ta chính là muốn đánh chủ ý lên hắn! Ngươi có thể làm gì được ta?"

Triệu Chỉ Nhi chỉ tiếc rèn sắt không thành thép, cũng lười biếng cùng hắn đấu võ mồm, nàng phất tay không khách khí, hai dải lụa hồng uyển chuyển lại tuôn ra, thoạt nhìn rất mềm mại như múa, nhưng thực ra lại cuốn xoáy mang theo tiên lực vô cùng mãnh liệt.

"Ngươi đừng hòng động đến một sợi tóc của người!"

"Được lắm xú nha đầu! Xem như ngươi có bản lĩnh!"

Cảm nhận được áp bức của tiên lực càng lúc càng gần, Diệc Hạo Thiên liền thản nhiên sử dụng năm thành pháp lực ứng đối. Tính đến thời điểm này, số tiên nhân cùng hắn giao chiến mà có thể bức hắn sử dụng năm thành pháp lực cũng chỉ đếm được trên đầu ngón tay mà hiện tại, Triệu Chỉ Nhi cũng là một trong số đó.

Triệu Chỉ Nhi quả nhiên không đấu lại yêu vương pháp lực cao cường, hắn hai tay dùng năm thành pháp lực bức nàng quay trở lại trong căn nhà trúc. Đến lúc nàng gần như không chống đỡ được nữa thì long khí trên người Triệu Quân Bằng bị yêu khí dày đặc khuấy động mà xuất ra. Yêu vương không kịp kinh hô đã bị long khí của y đánh bật ra xa, khí huyết cuồn cuộn nơi lồng ngực khiến hắn phun ra một ngụm máu.

"Long khí...thật mạnh!"

Triệu Chỉ Nhi mắt lạnh nhìn hắn: "Ta đã cảnh cáo ngươi! Long khí tuy dụ hoặc nhưng cũng không dễ dàng đạt được! Hơn nữa đây là long khí của thượng cổ thần long. Nếu không muốn hồn phi khách tán thì ngươi cứ việc bước tới!"

Diệc Hạo Thiên chống tay đứng dậy, ánh mắt luyến tiếc nhìn con rồng uy vũ tỏa ánh hào quang rực rỡ chiếu khắp cả gian nhà. Mặc dù rất luyến tiếc nhưng đầu của hắn chưa đến nỗi bị ai đó làm hư. Hắn vẫn còn muốn hô mưa gọi gió, chưa muốn làm cát bụi với phù du. Vì thế, yêu vương kiêu ngạo rất thức thời giận đùng đùng bỏ đi.

Tận mắt nhìn thấy hắc vụ rút lui, thân thể căng cứng của nàng cuối cùng cũng được thả lỏng. Mặc dù nói nàng không sợ yêu vương, cũng nắm chắc phần thắng trong tay nhưng không có nghĩa là nàng không lo nghĩ đến tình huống xấu nhất. Trên đời này việc nào cũng có 'vạn nhất' xảy ra.

An ủi xong long khí bị yêu khí của yêu vương kích động, đồng thời dùng phép khôi phục cái cửa bị nát. Triệu Chỉ Nhi lúc này mới nhập lại vào xác phàm nhân đồng thời thu lại phép thuật vừa hạ trên người Triệu Quân Bằng.

"Nghĩa phụ, trời sắp sáng rồi!" Nàng cúi người ở bên tai y khẽ gọi.

Triệu Quân Bằng luyện võ lâu năm nên rất dị ứng với tiếng động. Vừa nghe nàng cất tiếng gọi y liền nhanh chóng tỉnh dậy. Thần thái so với buổi chiều có phần tốt hơn. Chỉ là..

"Vì sao ta lại cảm thấy có chút ê ẩm?"

Triệu Chỉ Nhi nghe vậy cũng chỉ có thể cười trừ: "Có lẽ do nghĩa phụ cả đêm không có đổi tư thế!"

"Có lẽ vậy. Được rồi, ta phải trở về, nếu không Khinh Phàm hắn sẽ sốt ruột lắm!"

Triệu Quân Bằng vén vạt áo bước xuống giường, hôm qua y vận luôn cả y bào đi ngủ nên hiện tại không cần phải đổi.

"Nghĩa phụ đi đường cẩn thận!"

Y hơi khom người đặt lên trán nàng một nụ hôn nhẹ: "Trời còn chưa sáng, con ngủ thêm một chút. Nghĩa phụ phải đi rồi!"

"Con không ngủ, con muốn nhìn nghĩa phụ rời đi."

Thấy nàng kiên quyết như vậy, Triệu Quân Bằng cũng không muốn trái ý nàng liền gật đầu sau đó xoay người rời đi. Tầm mắt nàng trông theo đến khi bóng y khuất sau cánh rừng bạt ngàn rồi mới dừng lại.

Một lần nữa rời khỏi thân xác, Triệu Chỉ Nhi nâng tay kết ấn niệm một chuỗi văn tự kỳ quái sau đó liền thi triển trên chân của khối thân thể. Lúc sau nàng mới thu lại pháp thuật.

"Như vậy là được rồi!"

Người phu canh vừa gõ đếm canh năm. Nơi chân trời ửng lên vài vệt hồng nghi hoặc, tiếng gà gáy lanh lảnh trong đêm báo hiệu mặt trời sắp ló dạng.

Một đêm này Thẩm Diệu Nguyên không cách nào ngủ được. Chiếu theo lời vị pháp sư bí ẩn thì chẳng còn bao lâu nữa, đứa con trai mà lão ngày nhớ đêm mong sẽ được hồi dương. Giang sơn mười nghìn dặm mà lão vất vả tính kế cuối cùng cũng có thể trao lại cho hắn.

"Thái thượng hoàng, có tin tốt!"

Ngoài cửa vang lên thanh giọng the thé ngập tràn kinh hỷ.

"Như thế nào?" Thẩm Diệu Nguyên giả vờ trấn định cho người mở cửa.

Gã nô tài vừa trông thấy lão liền quỳ xuống: "Chúc mừng thái thượng hoàng, hoàng thượng đã tỉnh!"

Chỉ đợi một câu này. Thẩm Diệu Nguyên phất tay áo bào vàng kim mệnh lệnh các thuộc hạ của mình cùng theo lão đến địa cung bí mật.

Trên giường hàn ngọc, nam tử vận huyết y đỏ rực nổi bật lên giữa một không gian thanh lãnh, rực cháy như một ngọn ma hỏa giữa động băng quanh năm giá lạnh.

Gương mặt vừa tỉnh ngủ có phần mơ hồ, hắn nâng tay đỡ lấy trán khiến cho mình thanh tỉnh. Động tác này làm tay áo trượt xuống để lộ làn da bạch ngọc dưới lớp xiêm y diễm lệ, so với nữ tử còn có phần đẹp hơn.

Vừa mới tỉnh không được bao lâu, các khớp xương và gân cốt trên người cũng không được linh hoạt cho lắm khiến hắn cử động có chút bất tiện, muốn ngồi dậy cũng phải nhờ thị nữ bên cạnh đỡ lấy.

"Ta ngủ ở đây bao lâu rồi?"

Hắn khó khăn xoay cái cổ nhìn người thị nữ mặt không đổi sắc đang vịn lấy vai mình, trông nàng không có một chút huyết sắc, hệt như người đã chết.

"Ngài đã ngủ gần hai mươi năm."

Nam tử huyết y hoàn toàn không thể tin được, hắn cúi đầu lẩm bẩm: "Hai mươi năm....ta quả nhiên....còn sống!"

Lúc này cửa động hàn băng đột ngột mở ra, nam tử khó khăn quay đầu nhìn lại liền thấy được bóng người vận y bào vàng rực mang khuôn mặt già nua trải nhiều sương gió cùng một ít kinh hỷ lộ ra trên khuôn mặt. Hắn theo bản năng gọi một tiếng yếu ớt: "Cha..."

"Diệu Bằng! Con trai của ta! Con cuối cùng cũng đã tỉnh!"

Thẩm Diệu Nguyên tăng cước bộ, rất nhanh đã đi đến bên giường hàn ngọc, không nói hai lời liền đem nam tử ôm vào trong ngực, thị nữ kia thức thời lui ra, chốc lát chỉ còn lại hai người bọn họ: "Những gì cha hứa với con cha đã làm được! Bằng Nhi!''

Nam tử cũng khó khăn vòng tay ôm lão, khoé môi khẽ nhếch lên một nụ cười âm hiểm, thật không khó nhận ra, dung mạo người này cùng Triệu Quân Bằng có đến bảy tám phần tương tự.

"Hài nhi biết cha chắc chắn sẽ làm được!"

"Ngoan...ngoan lắm! Hiện tại dưỡng tốt thân thể. Việc bên ngoài cha sẽ vì con hết thảy lo liệu. Con an tâm ở lại đây đi!"

"Tất cả đều nghe cha phân phó!"

Thẩm Diệu Nguyên thấy hắn ngoan ngoãn thuận theo, trên gương mặt già nua hiếm thấy lại nở một nụ cười vui vẻ. Tiếc là lão chưa từng cho Triệu Quân Bằng một sắc mặt tốt chứ đừng nói là một cái nhếch môi.

Cùng là con trai, vì sao lão lại có thể bất công như thế? Vì sao nhất định phải hy sinh một đứa để bảo toàn một đứa? Điều này có lẽ ngay chính lão cũng chưa từng nghĩ tới.
User avatar
tuvi
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $57,496
Posts: 97396
Joined: 29 Apr 2006
Location: FRANCE
 
 

Re: Tình Đế Vương Tiểu Nguyệt Trân Trân & Thanh Đồng

Postby tuvi » 01 Feb 2023

Chương 9: Bị Bắt

Ba ngày nay Triệu Quân Bằng bị lão cáo già giam lỏng, một bước cũng không thể rời khỏi Cần Chính điện. Không cần nói cũng biết trong lòng y có bao nhiêu phần nhớ nhung cùng lo lắng. Đương nhiên y sẽ không lo lắng và nhớ nhung cái tên dị nhân vừa mới 'đội mồ sống dậy' kia, mà y lo chính là ái nữ của mình.

Đúng vậy, như mọi người đoán được, tin tức Thẩm Diệu Bằng cải tử hoàn sinh 'không biết làm thế nào' đã bị rò rỉ đến tai của Triệu Quân Bằng.

Lúc bấy giờ y mới biết, hoá ra người mà phụ thân y muốn y giả dạng là một người đã chết! Hơn nữa hắn lại là huynh đệ cùng cha khác mẹ với y! Nếu ban đầu nghe qua y còn có chút sửng sốt và một chút cảm giác xót xa thì giờ đây trong lòng y chỉ còn lại một nụ cười khinh bỉ và một ánh mắt sắc lạnh tựa hàn băng! Lão muốn biến y thành thế thân của Thẩm Diệu Bằng sao? Lão cũng quên rằng y cũng chính là đứa con ruột thịt của mình đi? Chỉ vì mẫu thân y không được lão sủng ái thì lão liền lấy y làm một quân cờ lót đường cho đứa con đã chết của lão cùng nữ nhân mà lão yêu say đắm? Điều này công bằng với y sao?

Triệu Quân Bằng ngẩng cao đầu cười mỉa....thật sự là một đôi phụ tử tình thâm!

Nhưng chẳng qua đó chỉ là một chuyện rất nhỏ, nhỏ như tôm như tép! Hắn muốn ngai vị y liền cho hắn ngai vị! Bất quá cái ngai vị này đã nuốt đi không biết bao nhiêu năm tự do cùng tự tôn của y, hắn muốn lấy cũng được, chỉ e là không đơn giản như vậy.

Vứt đi chuyện làm mình phiền não, Triệu Quân Bằng bắt đầu suy nghĩ điều quan trọng hiện tại là y phải làm sao mới có thể thoát được cái lồng giam xa hoa này đã!

Trong khi y đang bận vò đầu bứt tóc tìm cách ra ngoài thì bên ngoài cửa sổ khoá kín của điện Cần Chính xuất hiện một đoá hồng hoa yên lặng nằm lặng lẽ suốt ba ngày mà không hề khô héo. Đó chính là nguyên thần của Triệu Chỉ Nhi. Nàng nguyên bản không yên tâm y nên mới xuất ra nguyên thần thâm nhập hoàng cung âm thầm bảo vệ y. Không ngờ ông trời lại để cho nàng nhìn trọn một màn như thế, đáy lòng bỗng sinh ra một cảm giác áy náy cùng ngọt ngào khó tả.

Nhớ lại trước lúc rời khỏi đỉnh Vô Ngã, Triệu Chỉ Nhi đã đi đến Tàm Vân Động 'mua' một miếng Thiên Tàm Ti dùng để làm một tấm trường bào có khả năng chống lực sát thương. Khi đó Ti Vân Tiên Tử còn nhìn nàng cười khả ái:

"Ôi chao, Thiên Tàm Ti này ta dệt tuy mất nhiều tiên lực nhưng nể mặt muội muội, ta chỉ lấy giá là hai cây nhân sâm thượng phẩm! Có điều muội không cần trả gấp, đợi xong việc đến động phủ tìm ta thanh toán cũng không muộn!"

Ti Vân Tiên Tử là một tằm yêu tu luyện thành tiên và cũng như nàng, chỉ ở lại động phủ chú tâm dệt Thiên Tàm Ti đem bán chứ không chịu về tiên giới nhậm chức, nàng ta cũng không thích khom lưng quỳ gối với mấy vị nhân sĩ tiên giới kia. Vậy nên nàng ta cũng không có danh hào Ngọc Đế ban cho mà chỉ là một tiên tử sống ẩn dật dưới trần gian. Tuổi tác đương nhiên so với Chỉ Nhi còn lớn hơn nhiều, thế nên chưa khách sáo được hai ba câu hai người đã xưng nhau tỷ muội.

"Như vậy sao được? Ngộ nhỡ muội không trả thì biết làm sao?" Triệu Chỉ Nhi hơi mân lên khoé môi làm bộ khó xử.

Ti Vân Tiên Tử lướt đôi tay ngọc trên khung dệt, nụ cười trở nên nghiêm túc hơn: "Tỷ tỷ đây không tin một hoa tiên trọng tình nghĩa như muội lại quỵt của ta hai cây nhân sâm đâu! Nếu một tiên tử như muội lại có thể bỏ mặc ân nhân mang đồ bỏ trốn thì ta không biết còn có thể lấy được tiền của ai!"

Triệu Chỉ Nhi có chút sửng sốt nhưng hồi sau nghĩ lại cũng không có gì lạ. Tàm Vân Động ngoài mặt là bán Thiên Tàm Ti nhưng thực chất là nơi bán thông tin cho tam giới, mọi việc trên trời dưới biển Ti Vân đều nắm trong lòng bàn tay. Chỉ là người này hình như tâng nàng lên quá cao rồi!

"Tỷ tỷ đồng ý tin tưởng là phúc của Hồng Hoa." Triệu Chỉ Nhi còn muốn nói tiếp đã thấy Ti Vân hơi lười biếng nhấc tay: "Yên tâm đi, kiện trường bào này ta nhất định làm tốt! Ba ngày sau muội nhớ đến lấy!"

"Vậy xin đa tạ tỷ tỷ!"

Tính đến hôm nay có lẽ kiện xiêm y kia đã thành phẩm.

Triệu Chỉ Nhi nghiêng cánh hoa nhìn bên trong điện Cần Chính một lát rồi mới lắc mình hoá thành đạo hồng quang bay vút về phía tây. Hiện tại có lẽ không ai có thể phương hại đến ân nhân ngoại trừ việc y bị giam lỏng. Nghĩ vậy tâm tình liền thả lỏng, tốc độ đằng phong cũng nhanh hơn. Đêm nay nàng sẽ trở lại đỉnh Vô Ngã. Mặc dù trên thân xác phàm nhân kia có đặt Bảo Mệnh Châu giữ cho nó không bị tổn hại nhưng chung quy...đó không phải là biện pháp tốt!

Trở lại đỉnh Vô Ngã đã là sáng của ngày hôm sau. Triệu Chỉ Nhi uể oải đấm đấm bả vai đau nhức...

"Mới nằm có ba ngày thôi mà, sao lại đau như thế được chứ?"

Nàng xốc tấm chăn bông mềm mại đặt qua một bên muốn bước xuống giường, trong đầu bỗng loé lên nụ cười ấm áp cũng gương mặt bất an lo lắng của y...trái tim nàng giống như được lấp đầy mật ngọt.

Xỏ giày xong nàng lại cầm lên kiện trường bào suông màu trắng bạc được dệt từ ngàn sợi Thiên Tàm Ti có pha tiên lực. Từng sợi chỉ bạc dưới ánh nắng mặt trời phát ra ánh sáng lấp lánh như muôn vạn vì sao trên dải Ngân Hà. Trên kiện trường bào kia ngoại trừ cổ và tay áo có viền qua vải kim tuyến màu bạc có hoa văn cầu kỳ thì không còn hoa văn nào khác bởi đây là yêu cầu của Triệu Chỉ Nhi.

Nàng muốn tận tay thêu một con rồng bạc uy vũ trải dài từ cổ, ôm vòng qua thắt lưng đến tận cuối vạt áo, nhân tiện đính thêm hai hạt Bảo Mệnh Châu lên đôi mắt của rồng. Với hy vọng, kiện xiêm y này có thể bảo vệ y một đời bình an...bởi vì sau khi y chết đi, thần hồn sẽ quy vị. Kiện áo này cũng không còn dùng đến nữa...

Một pháp khí nhỏ bé thế này làm sao có thể bảo vệ được một chiến thần uy mãnh ở chốn cửu thiên? Dù có rất nhiều người mơ ước nó nhưng dẫu sao nó cũng chỉ có thể che chở cho phàm nhân đao thương bất nhập, tăng tốc độ chữa thương và kéo dài thọ mệnh, còn đối với tiên nhân thì chí ít có thể chống đỡ được vài chiêu ám toán của yêu pháp cấp cao. Thật ra thì trong số trăm vạn món pháp khí của tiên môn, áo dệt từ Thiên Tàm Ti cũng không được chiếm thượng phong cho lắm.

Triệu Chỉ Nhi mang xe lăn ra ngồi bên cái hồ nước nhỏ được Triệu Quân Bằng đào lên, dẫn nước nuôi cá, nàng nhanh chóng bắt tay vào thêu họa tiết cuối cùng trên thân áo, một bộ dạng hết sức chuyên chú và nhập tâm đến mức không phát hiện có người đang tiến đến gần đây.

Bước chân nặng nề chợt sững lại, người nọ mang đôi mắt hoa đào không chớp nhìn nữ nhân đang ngồi thêu bên hồ nhỏ. Nước hồ lóng lánh thỉnh thoảng ánh lên vài tia sáng đa sắc soi rọi gương mặt diễm lệ động lòng người. Nàng ngồi trên chiếc xe lăn độc chế, vạt váy hoa phấn hồng rũ xuống đôi chân gầy chỉ để lộ một mũi hài trắng tuyết. Người nọ nhịn không được thốt lên một tiếng kinh ngạc đồng thời cũng dời bước tiến lên.

"Không ngờ được một nơi thâm sơn cùng cốc như thế này lại có thể có một cô nương xinh đẹp như thế!"

Người nọ tuy mở miệng nói nhưng cũng không dời mắt khỏi một nửa gương mặt nghiêng nghiêng của nàng.

Triệu Chỉ Nhi giật mình, miệng niệm khẩu quyết trong nháy mắt thu kiện trường bào giấu vào trong tay áo, thay vào đó là một mảnh áo trắng không quá tinh xảo. Dù pháp thuật có bị cấm chế nhưng thuật hoán đổi hay giấu đồ vặt vãnh nàng vẫn có thể tuy thời sử dụng.

Sau khi chắc chắn đồ đã giấu xong nàng mới quay lại nhìn người đến, trong một lúc nàng đột nhiên ngẩn ra....người này...

"Nghĩa phụ?" Không phải!

Triệu Chỉ Nhi quét mắt nhìn người đến, ánh mắt từ ngạc nhiên chuyển sang lạnh lẽo mang vài phần phòng bị.

Đó là một nam nhân mỹ mạo có đến bảy phần giống với Triệu Quân Bằng, trên người vận một kiện huyết bào đính trân châu cùng các loại kim sa...cách phối màu này thật khiến cho nàng được mở mang tầm mắt!

"Ngươi là ai? Tại sao lại đến nơi này?" - Thấy người kia còn đang sửng sốt, nàng cất giọng hỏi nhằm che giấu thất thố của mình.

Nếu nàng đoán không sai, người này có lẽ chính là kẻ đó.

Huyết y nam nhân thu lại bộ mặt sửng sốt, trên môi kéo lên một nụ cười tà mị: "Có lẽ ta nên hỏi nàng mới đúng! Hai mươi năm trước ta còn ở trên này chơi đùa. Sao chưa từng thấy có người sinh sống?" - "À, ta quên. Có lẽ lúc đó nàng còn chưa được sinh ra."

Vừa nói vừa muốn tiến lên xoa mặt của nàng, Triệu Chỉ Nhi đâu để hắn thực hiện ý đồ, nàng trở tay rút kim khâu đâm vào lòng bàn tay hắn: "Ngươi làm gì đó!"

Chuyện năm đó đương nhiên nàng cũng có biết chút đỉnh, nhưng lại không tiện nói ra cho Triệu Quân Bằng biết. Bởi đó chính là thiên cơ. Một khi tiết lộ, e rằng ngay cả Thần Quân cũng không cách nào chống đỡ.

"Á!" Nam nhân kinh hô một tiếng đau lòng nhìn máu rỉ ra chỗ lỗ kim, thế nhưng trên môi lại nặn ra một nụ cười thích chịu ngược: "Được mỹ nhân ưu ái là phúc của Diệu Bằng!"

Hắn đương nhiên biết nàng năm nay không quá mười chín tuổi, chẳng qua nói ra câu đó chỉ chứng minh rằng đây là đất của hắn! Hắn là người đầu tiên khai phá được! Thế nhưng hắn làm sao biết được Triệu Chỉ Nhi - Hồng Hoa tiên mới là chúa tể chân chính của ngọn núi này! Lúc nàng mọc ở đây tu luyện không biết hắn vẫn còn bị giam ở tần địa ngục nào đâu!

Quả nhiên là hắn!

Triệu Chỉ Nhi vô thanh vô tức rút kim khâu trở về, quyết định đóng chặt miệng không đôi co với hắn.

Thẩm Diệu Bằng cũng không phải loại mặt dày tầm thường mà hẳn là phải dày cỡ Thiên Tàm Ti, đao chém không thủng. Hắn khoa trương xé vạt áo quấn một tầng băng dày quanh lỗ kim nhỏ xíu sau đó lại đến gần nàng, nụ cười trên môi chưa bao giờ thu liễm, đáng tiếc khuôn mặt này...nụ cười đó thật khiến nàng buồn nôn!

"Thật ra thì mỹ nhân không nói ta cũng biết. Nàng thật ra là con gái nuôi của 'Thẩm Diệu Bằng' đang giả dạng ta có đúng không?"

Nghe được lời hắn nói, sống lưng nàng chợt căng thẳng...

"Muốn biết vì sao không? Ha ha, bởi vì trên đời này không ai có thể có khuôn mặt giống ta như vậy!"

Càng nghe hắn nói, Triệu Chỉ Nhi càng không muốn mở miệng.

Thẩm Diệu Bằng lải nhải một hơi không người đáp lại, ánh mắt hắn đột nhiên sắc bén.

"Hàng giả đó không ngờ lại có bản lĩnh giấu một bảo bối xinh đẹp thế này..." nói rồi lại muốn vươn tay sờ đến gương mặt diễm lệ của nàng...

Hốc mắt nàng chợt đỏ lên, Triệu Chỉ Nhi hung hăng quăng cho hắn một cái tát.

Thẩm Diệu Bằng thu tay lại, một bộ mặt yêu thích 'hoa đẹp có gai' dán lại gần nàng hít ngửi. Dường như phát hiện một bí mật động trời, hắn ngửa cổ cười to, cười đến sắp chảy nước mắt.

"Chẳng lẽ 'hàng giả' kia không được? Nuôi lâu như vậy mà vẫn còn là xử nữ...ha ha ha!"

"Không được sỉ nhục nghĩa phụ của ta!"

Triệu Chỉ Nhi không nhịn được lại muốn quăng cái tát. Lần này bị hắn nhanh cơ chộp được. Tính ra thân thủ cùng võ công của hắn không thua kém Triệu Quân Bằng nhiều lắm. Hai người đối kháng còn chưa biết ai thắng ai thua.

"Cuối cùng cũng mở miệng nói rồi sao?"

Cổ tay bị hắn nắm đến đau, đầu mày Triệu Chỉ Nhi chỉ hơi nhíu lại, nàng bất chấp thể diện ghé miệng cắn hắn một phát..

"Ááááááá! Nàng dám cắn ta!"

Thẩm Diệu Bằng đau đớn vẫy cổ tay ra đồng thời ngoặt lại tát một cái lên gương mặt hồng phấn của nàng. Một cái tát này lực đạo dùng hết nên rất nhanh liền nổi lên vết sưng bành trướng. Triệu Chỉ Nhi cảm thấy không đau ngược lại nàng còn có tâm trạng nhếch miệng cười nhìn cổ tay hắn lấm lem đầy máu.

"Nàng đúng là không biết phân nặng nhẹ!" Thẩm Diệu Bằng bóp chặt cổ tay sau đó nhanh chóng điểm huyệt cầm máu. Hắn là thiên chi kiều tử, chưa bao giơ bị người ta đối xử tệ hại như thế đâu! Ngoại trừ lần đó ở Thập Pha Cốc... Tóm lại hắn nhất định sẽ đòi cho bằng được!

Băng bó xong hắn lại tiếp tục không sợ chết mà rướn đến trên thành xe lăn muốn tóm lấy nàng, Triệu Chỉ Nhi nhanh nhẹn lăn một vòng thành công rơi xuống đất. Chiếc xe lăn bị tác động liền rơi xuống nước đánh một tiếng kinh thiên. Thẩm Diệu Bằng vẫn chưa chịu thua liền một đường bổ tới. Đúng lúc Độc Y Quỷ Thủ có việc ghé qua liền trông thấy...

"Dừng tay!"

Du Cẩn Phong từ xa phóng tới một cây độc châm chuẩn xác cắm lên vai Thẩm Diệu Bằng khiến hắn nhất thời không còn sức lực mà vồ lấy Triệu Chỉ Nhi. Hắn nằm vật ra đất, một tay ôm bả vai rút ngân châm ném ra, một tay chống lấy mặt đất muốn đứng dậy nhưng vô lực.

Triệu Chỉ Nhi thấy hắn không thể động đậy liền bò tới gốc cây đối diện, vạt áo cùng mái tóc trên người hỗn độn nhưng vẫn không thể che lấp khí chất xuất trần. Trong đôi mắt còn mang theo hơi nước cùng uất ức, nàng nâng tay chỉnh lý lại y phục bị kéo lộn xộn, há miệng thở dốc.

Du Cẩn Phong nhanh chân chạy tới đỡ nàng lên kiểm tra một lượt, mắt thấy một bên má nàng bị tên khốn kiếp đánh sưng, trong lòng Độc Y Quỷ Thủ đau lòng muốn chết. Từ trên người xuất ra bình ngọc thượng đẳng chậm rãi bôi lên chỗ bị thương, gã nhỏ giọng trấn an: "Thuốc thoa lên có hơi đau nhưng rất nhanh sẽ tan máu bầm."

Triệu Chỉ Nhi không nhịn được nước mắt lưng tròng: "Phong thúc, thúc mau đi đi! Độc của thúc không có tác dụng lâu với hắn! Thúc đi đi mặc kệ con!"

"Tên cặn bã!"

Du Cẩn Phong liếc mắt nhìn Thẩm Diệu Bằng đang lồm cồm bò dậy kia cũng không quá ngạc nhiên. Trên đời này chỉ có hai loại người có thể tránh thoát được độc của hắn.

Người thứ nhất là người đã ăn cỏ bách độc bất xâm; người thứ hai...chính là hắn không phải người!

Đáng tiếc mắt của gã không phải thiên nhãn làm sao có thể nhìn ra Thẩm Diệu Bằng thuộc loại thứ hai? Bất quá gã cũng có một chút sửng sốt về gương mặt của hắn.

"Không phải nghĩa phụ!" Triệu Chỉ Nhi đưa ra khẳng định dập tan suy nghĩ của gã.

Đồng tử trong mắt khẽ đảo. Gã làm sao không biết Triệu Quân Bằng người kia suốt ngày xem con gái như hòn ngọc trên tay, ngậm trong miệng sợ tan, rơi xuống đất sợ bể thì làm sao có thể nhẫn tâm ra tay đánh nàng được chứ? Hơn nữa còn có bộ dạng điên cuồng như dã thú nhiều năm chưa động dục vậy..

Du Cẩn Phong siết chặt nắm tay bảo hộ Chỉ Nhi ở phía sau. Gã mặc dù biết, người này không thể dùng độc đối phó nhưng mà gã lại không biết võ công, không thể tấn công hắn từ phía chính diện, vậy nên gã vẫn âm thầm xuất ra trong tay một số kịch độc đặc biệt khó giải cầu mong có thể kéo dài được chút ít thời gian.

Triệu Chỉ Nhi giật giật tay áo gã: "Người đi đi, con không sao đâu! Người mau chạy trước đi! Đừng lo cho con!"

Du Cẩn Phong nhíu mày, lời quan tâm ra đến miệng lại sửa thành mắng: "Tưởng ta muốn ở đây chắc! Hừ! Nếu ta không ở đây bảo vệ ngươi thì đợi khi trở về, cái tên nghĩa phụ đó của ngươi sẽ băm ta thành trăm mảnh! Ta mới không muốn chết sớm như vậy!"

Mặc dù lời nói ra rất đả kích người nhưng Triệu Chỉ Nhi làm sao không nghe được quan tâm trong đó? Hơn nữa gã còn nhắc nhở nàng...nàng nhất định phải bình an vô sự thì nghĩa phụ của nàng mới có thể yên tâm.

Chỉ Nhi yên lặng để Du Cẩn Phong xốc mình đứng lên, sức nặng của nàng hầu như đều dồn lên người gã khiến gã có chút đứng không vững.

"Hai tên phế vật các ngươi định chạy đi đâu?" Thẩm Diệu Bằng chỉnh lý lại vạt áo đầy bụi bẩn rồi tiếp tục tiến đến gần bọn họ, bộ dáng thong thả như mèo lớn vờn chuột nhỏ.

Du Cẩn Phong bảo hộ Chỉ Nhi tiếp tục lùi ra phía sau, vừa khó nhọc rời đi vừa phóng ra ngân châm tẩm độc, sắc mặt gã đã tái nhợt đi không ít. Lúc trước Khinh Phàm có đưa cho gã một tín phù cầu cứu. Tín phù này bắn một phát có thể phát xa trăm dặm, vừa vặn có thể gọi được cứu viện của Vô Ảnh Cung ở căn cứ ngầm ngay dưới chân núi. Thế nhưng đây là lực lượng vô cùng bí mật, là con át chủ bài cuối cùng trong tay lão Triệu, nếu giờ gã mang nó ra sử dụng thì chẳng khác nào đã bán đứng y, lật bài ngửa với cha con họ Thẩm. Vậy nên vì đại cuộc, gã chỉ đành gắng gượng chống đỡ đến giây phút cuối cùng, tuyệt đối không thể làm liên lụy Khinh Phàm cùng lão Triệu!

Thẩm Diệu Bằng né tránh ngân châm, bên môi nhếch lên nụ cười khẩy: "Ngươi cho rằng mấy thứ độc dược này có thể làm khó được ta sao?"

"Có được hay không còn phải nhờ ngươi kiểm chứng!"

Nói rồi gã vung tay áo rắc vào không khí một thứ bột trắng toát. Bột trắng tiếp xúc không khí liền tản ra, theo hướng gió mà đập tới trên người Thẩm Diệu Bằng.

Thẩm Diệu Bằng vô phương né tránh liền bị trúng một ám chiêu này, hắn ôm ngực, cả người gục xuống ho khan thoạt nhìn vô cùng chật vật.

"Phế vật..khụ khụ..ngươi cũng có...một chút..khụ..bản lĩnh!" Nói rồi hắn lại rướn người lên đuổi theo.

Du Cẩn Phong mặt không đổi sắc bảo hộ người trong ngực nhanh chóng thoái lui nhưng lại bị một luồng yêu quang chặn lại, trên thinh không truyền đến một thanh âm già nua: "Nghịch tử! Mưu lớn chưa thành mà ngươi còn tâm trạng ở đây trêu hoa ghẹo nguyệt sao?"

Nghe được thanh âm cường đại, bước chân Thẩm Diệu Bằng bỗng chốc cứng đờ, còn đồng tử Triệu Chỉ Nhi thì hơi loé lên một chút, Cẩn Phong vẫn trong trạng thái bảo hộ nàng ở phía sau.

Hào quang qua đi, trên mặt đất xuất hiện một lão giả mặc đạo bào vàng dán đầy bùa chú, trên tay cầm một cây phất trần dài: "Sao ngươi lại có thể đối đãi với khách quý như vậy?" - Sau đó quay sang cười nói với bọn người Chỉ Nhi: "Đã thất lễ rồi!"

Thẩm Diệu Bằng trừng mắt nhìn con mồi tới tay nhưng lại không ăn được có phần bất mãn, tuy nhiên đây mới là cha ruột của hắn, là người giúp hắn cải tử hoàn sinh nên hắn cũng không thể cãi lại lời lão giả. Vậy nên hắn vẫn im lặng chờ xem diễn biến.

Triệu Chỉ Nhi nhếch môi cười lạnh: "Ta khi nào thì trở thành khách quý của các ngươi? Một lũ vô sỉ!"

"Ngươi!" Thẩm Diệu Bằng lại ôm ngực muốn xông lên.

Lão giả nâng tay cản lại nhi tử: "Thật là một tiểu cô nương miệng lưỡi!"

"Nếu không phải các ngươi với ta vẫn còn giá trị lợi dụng thì ta đã sớm giết các ngươi từ lâu!"

Mặc dù vừa mới bị người ta mắng xong nhưng khi nghe phụ thân thẳng thắn như vậy Thẩm Diệu Bằng liền sốt ruột kêu lên: "Phụ thân..."

Hắn không phải luyến tiếc miệng lưỡi của nàng mà chính là luyến tiếc vẻ đẹp tựa thiên tiên của nàng kia, đó là một nét đẹp trăm năm khó gặp, giờ giết đi thì không phải quá lãng phí hay sao? Hơn nữa nàng còn là nữ tử thiên chân thuần khiết... Nghĩ tới đây, nước miếng hắn không nhịn được muốn nhỏ xuống. Nếu muốn giết thì ít nhất cũng phải đợi hắn vui vẻ với nàng cái đã! Còn nữa...cái tên Phong thúc kia trông cũng vô cùng xinh đẹp....

Lão giả thừa biết suy nghĩ của đứa con này, trong bụng mang mười phần bất đắc dĩ: "Con yên tâm đi, ta sẽ bảo toàn mạng cho chúng để phòng trừ vạn nhất. Sau khi xong việc tiêu diệt được lão già ngu xuẩn và thằng con của lão con còn sợ không có mỹ nhân ngày đêm dưới gối hay sao? Hai đứa này nếu con thích cũng có thể giữ lại tự mình dùng!"

Nói rồi lão vỗ vỗ tay làm xuất hiện mười tên lính lác: "Các ngươi canh chừng chỗ này cho ta!" Sau đó xách cổ Thẩm Diệu Bằng vẫn còn luyến tiếc, rời đi.

Ba trong số mười tên lính bước lên tách hai người ra, Du Cẩn Phong muốn dùng độc kháng cự nhưng số độc dược tẩm trên ngân châm phòng thân gã mang theo đã dùng hết trên người Thẩm Diệu Bằng cho nên sức chống cự cũng dần yếu đi.

"Các ngươi buông ta ra! Chỉ Nhi!"

"Phong thúc!"

Mấy tên còn lại thấy gã la hét âm ĩ cảm thấy rất phiền, một tên lại tiến lên dùng một quyền đem gã đánh ngất.

"Phong thúc!"

"Câm miệng! Nếu không ta cũng sẽ đánh ngất ngươi!"

Triệu Chỉ Nhi bất giác im lặng nhìn thân ảnh màu trắng đang bị đám người kéo dây trói lại, nàng lại nhớ về mười mấy năm trước... Khinh Phàm thúc cũng là đánh Du Cẩn Phong đánh đến nghiện, sau đó đánh luôn tới trên giường người ta...khụ...cuối cùng cũng cưa đổ được đanh đá mỹ nhân Độc Y Quỷ Thủ Dược Nhân Cốc!

Không biết nếu Khinh Phàm biết chuyện hắn sẽ cảm thấy thế nào đây? Và còn có nghĩa phụ...

Cuối cùng, nàng vẫn là gánh nặng của y.

Đêm đến, ánh trăng ngoài cửa sổ im lặng soi xuống bốn bức tường.

Vừa xuất hồn làm phép che giấu hành tung của Vô Ảnh Cung trở về, Triệu Chỉ Nhi mơ màng tỉnh lại phát hiện bản thân cũng bị trói, chỉ là tốt hơn Cẩn Phong bị trói vào gốc cột lạnh lẽo một chút, bọn chúng giống như biết hai chân nàng không đi được nên chỉ trói hai tay ngược ra sau và bị quăng đến trên giường, bên cạnh còn có một chiếc chăn bông chưa bị vứt đi.

Nàng nhíu mày quan sát. Trong nhà trúc căn bản không thắp nến, trước mắt một mảnh tối đen như mực chỉ có một góc áo gấm tuyết trắng của Du Cẩn Phong lộ ra dưới bóng đêm mờ mịt.

Cảm nhận được bên trong chỉ có khí tức của hai người, tức là bọn lính kia đều chia nhau ở bên ngoài canh gác, Triệu Chỉ Nhi cuối cùng cũng có thể thở ra một chút. Nàng xoay người cố gắng nhích đến bên mép giường, mũi hít sâu một hơi đạp cạnh giường lăn xuống đến bên cạnh Du Cẩn Phong. Thân thể nàng vốn rất nhẹ nên cũng không có gây ra tiếng động lớn, chỉ có điều hiện tại nàng chỉ là người trần mắt thịt, rơi từ trên cao xuống nói không đau là giả!

"Hư..." nàng khẽ rên một tiếng. Nhận ra người bên ngoài không chú ý, tâm trạng lại lần nữa được thả lỏng.

"Phong thúc!"

"Cẩn Phong thúc thúc! Mau tỉnh lại!" Thấy gã không phản ứng, Triệu Chỉ Nhi giơ chân đạp hắn một cước.

Du Cẩn Phong cuối cùng cũng được gọi tỉnh, gã mờ mịt nhìn chung quanh: "Chỉ Nhi.. Chỉ Nhi con không sao chứ?"

"Phong thúc con ở đây!"

Nàng bật dậy một cách khó khăn, đầu ngả vào cánh tay bị trói của gã.

"Chỉ Nhi có bị thương không?"

"Con không sao! Còn thúc?"

"Không...chỉ hơi đau gáy thôi."

Yên tĩnh trong thoáng chốc, Du Cẩn Phong mới thở dài một tiếng: "Chỉ Nhi có trách thúc không dùng tín phù gọi cứu viện hay không?"

Chuyện dùng tín phù quan trọng thế nào làm sao Triệu Chỉ Nhi không biết? Nếu chỉ dùng nó để đối phó với một thế lực khác hẳn sẽ không thành vấn đề nhưng lần này bọn nàng lại gặp phải kẻ đối đầu của nghĩa phụ. Lần này bị bắt đã giúp cho người ta cầm cái cán của y, nàng sao có thể lại đưa luôn phần khiên còn lại cho người ta nắm?

Muốn thoát khỏi nơi đây thật ra cũng rất dễ dàng, nhưng mà...sinh tử kiếp của nghĩa phụ thì phải làm sao đây? Không có nàng, bọn hắn cũng sẽ tìm cách dồn y vào con đường chết.

"Không, con không trách thúc...thúc làm rất đúng! Chúng ta không thể bán đứng người mà chúng ta yêu thương nhất!"

Du Cẩn Phong hơi mím môi, gã chậm rãi nhắc lại: "Người chúng ta thương yêu nhất..."

Khinh Phàm.....

Khinh Phàm.......nếu ngươi biết ta bị bắt đi...ngươi sẽ cảm thấy thế nào? Liệu ngươi có chê ta vô dụng hay không?

Khinh Phàm....nếu như lần này ta chết đi...ngươi sẽ làm sao?

Bậy! Bậy! Bậy! Ai cần hắn quan tâm chứ! Chết thì chết! Cùng lắm là hắn sẽ tìm người yêu mới!

Dưới sự che lấp của màn đêm, Triệu Chỉ Nhi không nhìn thấy được một giọt nước mắt hiếm hoi của vị Thần y đanh đá chuyên đấu tay đôi với tên ảnh vệ Khinh Phàm ngày nào.

Trên thế gian quả thật không chuyện gì không thể.

Mười mấy năm trước đây, ai sẽ nghĩ rằng hai đại nam nhân mỗi lần gặp nhau đều cãi nhau, đánh nhau đến gà bay chó sủa lại có thể nảy sinh tình cảm đến mức này? Ai sẽ nghĩ rằng một Độc Y Quỷ Thủ danh chấn thiên hạ, tính tình đanh đá kì quặc lại có thể bại dưới tay một ảnh vệ lầm lì như khúc gỗ? Điều này rõ ràng chưa từng có người nào nghĩ đến.

Du Cẩn Phong nhẹ nhàng đánh một tiếng thở dài, giờ phút này gã cần phải bình tĩnh trở lại, hơn nữa bên cạnh gã vẫn còn một tiểu cô nương mới lớn. Gã phải dùng tất cả sức lực còn lại để bảo vệ nàng bình an.
User avatar
tuvi
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $57,496
Posts: 97396
Joined: 29 Apr 2006
Location: FRANCE
 
 

Re: Tình Đế Vương Tiểu Nguyệt Trân Trân & Thanh Đồng

Postby tuvi » 01 Feb 2023

Chương 10: Bức Vua Thoái Vị

"Rốt cuộc các ngươi cũng chịu lộ mặt ra rồi sao? Các ngươi để trẫm chờ thật lâu!"

Triệu Quân Bằng khoát một kiện trường bào trắng bạc hơi lười nhác tựa lưng trên long ỷ, mái tóc dài được cố định bởi một chiếc ngọc quan màu trắng, đôi mắt phượng thong thả khép mở nhìn đám người lố nhố bên dưới. Bộ dáng y nhàn nhã chẳng khác nào đang xem một vở kịch đến hồi kết thúc.

Thẩm Diệu Nguyên biết y đã thấu suốt kế hoạch của mình nên cũng không muốn giả dạng thành một người cha nghiêm khắc, lão chỉ lạnh lùng hướng Triệu Quân Bằng, ra lệnh: "Vai trò của ngươi đã hoàn thành, từ nay về sau ngươi sẽ được tự do. Niệm tình ngươi cũng là cốt nhục của ta, họ Thẩm sẽ cho ngươi một con đường sống! Ngươi hãy đi đi và đừng bao giờ trở lại!"

Thẩm Diệu Bằng rất không vừa lòng với quyết định của lão liền đứng ra cãi, gương mặt có bảy phần giống Triệu Quân Bằng lúc này thật sự biểu hiện lên rất phong phú:

"Phụ hoàng không thể tha cho hắn được! Kẻ này giả mạo nhi thần lâu như vậy, nhi thần tuyệt không thể để hắn sống! Phụ hoàng người biết không? Mỗi đêm đi ngủ nhi thần đều nhớ đến có một người cũng mang gương mặt của nhi thần, nhi thần thật sự không thể nào chấp nhận!"

Hắn vẫn còn nhớ rõ, người này chính là nghĩa phụ của tiên nữ xinh đẹp, nếu để cho y còn sống thì chắc chắn y sẽ trở về cướp lại mỹ nhân từ trong tay hắn. Thử hỏi làm sao hắn có thể chấp nhận được?

"Bằng nhi, hắn là đệ đệ của ngươi."

Ý nói Thẩm Diệu Bằng không nên đuổi tận giết tuyệt mà nên độ lượng ngầm tích một chút công đức cho mình.

Thẩm Diệu Bằng nhăn chặt đầu mày, ống tay long bào đỏ rực vung lên một cách không khách khí. Mặc dù bất mãn nhưng tạm thời hắn nghĩ không nên trở mặt với lão già họ Thẩm, đợi sau khi căn cơ hắn vững chắc rồi mới xử lý lão cũng không muộn. Vậy nên giờ đây hắn sẽ tạm chiều theo lão, chờ đến khi tên ngốc đó rời cung hắn sẽ sai người hạ sát. Hắn mới không phải là huynh trưởng của con rối ngu ngốc này đâu! Nghĩ vậy, hắn vẫn không tình nguyện nói:

"Nể mặt phụ hoàng ta sẽ tha cho ngươi, ngươi còn không biết điều mau cút đi nhanh một chút! Nếu chậm trễ, e là đến cả hoàng thái tổ cũng không cứu nổi ngươi! Hừ!"

Triệu Quân Bằng trong lòng cười lạnh, lão cáo già bọn họ đây là đang diễn vở phụ tử tình thâm sao? Làm ơn cho y xin! Màn đã hạ rồi đừng có diễn chân thật như vậy có được hay không? Thẩm Diệu Nguyên đây là đang bố thí ân huệ cho y sao? Tại sao trước khi y còn chưa hiểu chuyện lão không sớm một chút xuất ra cái lòng thương cá sấu ấy để bây giờ hai mặt đều xé rách đến vô cùng khó coi mới chịu nhớ lại tình cảm cha con. Thật sự. Loại tình cảm này khiến cho người ta muốn bỏ qua cũng thật khó lòng!

"Trẫm mang họ Triệu, hoàn toàn không liên quan đến nhà họ Thẩm, vậy vì sao trẫm phải nhận ân huệ của nhà họ Thẩm?" Nói rồi, y bỗng dưng tỏ ra bừng tỉnh đại ngộ: "A! Phải chăng các ngươi đây là muốn bức vua thoái vị, đổi họ Thẩm lên làm quân chủ?"

Trong con ngươi của Thẩm Diệu Nguyên loé lên vài tia sửng sốt sau đó liền hoá thành giận dữ, lão run tay chỉ về phía y, một cỗ ứ nghẹn dồn lên ngực khiến hô hấp của lão vài lần ngắt quãng: "Ngươi! Thẩm Diệu Bằng!"

"Người mà ngươi đang gọi là ai vậy? Là trẫm hay là hắn?" Ngón tay thon dài trắng trẻo nhưng gầy guộc giơ lên chỉ về phía Thẩm Diệu Bằng đứng một bên xem kịch, lạnh lùng hỏi.

Thẩm Diệu Nguyên nghẹn họng, lắp bắp cả buổi cũng không mảy may thốt được nên lời.

Thấy bọn họ không người nào lên tiếng, Triệu Quân Bằng thong dong đứng dậy, dùng ánh mắt sắc lạnh như đao xoáy sâu vào thân ảnh vàng rực đứng giữa đại điện, từng câu từng chữ cất giấu trong lòng từ rất lâu rồi, cuối cùng cũng có cơ hội nói ra, vô cùng thản nhiên.

"Người mà trong lòng ông tâm tâm niệm niệm chỉ có một mình đại nương, vậy nên đứa con mà ông coi trọng nhất cũng chỉ có thể là con của bà ấy. Là Thẩm Diệu Bằng mà không phải là ta, mặc dù ta trước đây cũng mang họ Thẩm. Nhưng trong mắt ông, ta chẳng qua cũng chỉ là một kẻ có dung mạo giống với Thẩm Diệu Bằng! Là một con rối giúp ông đạt được ngôi vị chí tôn cho đứa con trai yêu quý của mình. Trong lòng ông, có lẽ ta ngay cả một ngón tay của hắn, ông cũng cảm thấy không bằng! Đúng không?"

Lần đầu tiên trong cuộc đời, Thẩm Diệu Nguyên muốn lảng tránh ánh mắt của một người...

Ánh mắt ấy của y khiến cho bộ mặt già nua dày vết ngụy tạo dần bị bóc trần ra từng mảng, rơi vãi đầy đất. Lão có cảm giác lành lạnh đến run rẩy hệt như đang cởi đồ đứng giữa trời đông tuyết giá.

Triệu Quân Bằng dĩ nhiên đâu dễ dàng buông tha, y vẫn đăm đăm nhìn vào ánh mắt đang cố gắng lảng tránh mình tiếp tục kể chuyện.

"Ông chưa bao giờ gọi tên ta..."

Y cong môi cười khẩy, từng ngón tay xinh đẹp ở bên trong tay áo rộng chậm rãi vuốt ve Quân Lăng kiếm: "Mà có lẽ ông còn chẳng nhớ được cái tên của ta nữa kìa!"

Ngay lúc này đây, Thẩm Diệu Nguyên đột nhiên ngẩng cao đầu, trong con người xúc cảm dần lắng xuống, vẻ mặt trầm tĩnh như nước, hoàn toàn không tìm thấy biểu cảm thất thố khi nãy: "Thanh Đồng, là tên ta đặt cho ngươi, phụ thân vẫn còn nhớ rõ."

Triệu Quân Bằng cảm thấy có chút ngoài ý muốn, bất quá trái tim y đã lạnh, dù cho người kia có dùng phương pháp gì đi nữa thì y cũng không thể nào cảm nhận được chút tình thương ít ỏi.

"Tiếng phụ thân này đối với ta thật sự quá xa xỉ. Hơn nữa ta đã không còn là người Thẩm gia, ta họ Triệu, huý Quân Bằng. 'Bằng' nghĩa là không cần. Còn hắn, chữ 'Bằng' kia có nghĩa là sức mạnh, ông nên phân biệt cho rõ".

Y lại nâng tay chỉ xuống thân ảnh đỏ rực: "Hắn mới là 'Bằng nhi' của ông. Là người mà ông mong đợi."

"Phụ hoàng! Hắn đã vạch rõ giới hạn như thế vì sao người còn nói với hắn những lời vô nghĩa? Rốt cuộc người có còn xem con là nhi tử của mình hay không?"

Sợ Thẩm Diệu Nguyên bị mấy câu nói kia của y đả động, Thẩm Diệu Bằng vội vàng lên tiếng cắt đứt câu chuyện cũ.

Đôi mắt Thẩm Diệu Nguyên dấy lên sát khí, trong lòng lão đương nhiên không người nào có thể thay thế được đứa con trai độc nhất của lão, giờ đến lúc phải chọn đương nhiên lão sẽ không ngần ngại mà vứt bỏ Triệu Quân Bằng thôi! Vốn dĩ lão muốn tha cho đứa con này một con đường sống nhưng tiếc là đầu y quá cứng, không còn nghe lời lão như xưa, nếu đã không dùng được hà tất còn giữ lại để chuốc lấy phiền phức? Hơn nữa...ngay cả họ y cũng đã đổi rồi, lại cố tình đổi lấy họ Triệu! Họ Triệu thì có gì tốt đẹp? Cùng lắm chỉ là họ của một tên cẩu nô tài đáng chết!

Đáng khen thay, dù cho có là một cẩu nô tài ti tiện thì con người đó ít nhất còn biết thương yêu, biết đau xót cho một đứa trẻ cùng mình không có chút quan hệ... Một người có tấm lòng nhân hậu dám xả thân dưới trận mưa roi gia pháp để cứu lấy một sinh mệnh bé nhỏ. Thử hỏi, trên đời này còn ai có thể làm được như Triệu A Thất? Nếu so với người, Thẩm Diệu Nguyên hoàn toàn không xứng làm cha của một đấng quân vương!

"Được! Nếu như ngươi đã cố chấp như vậy thì đừng trách ta hạ thủ vô tình!"

Nói rồi lão phất tay, một đám cấm vệ quân mai phục sẵn bên ngoài tức thì xông vào đại điện. Bởi vì lão không muốn xé chuyện ra to nên cũng không mời đến những quan viên trong triều mà chỉ mang theo đại bộ phận nhân lực tâm đắc đồng thời xua hết cung nữ thái giám ra khỏi Cần Chính Điện. Nếu họa chăng chuyện hôm nay có bị người truyền ra thi lão cũng đã nghĩ sẵn sàng đối sách.

Khi ấy lão chỉ cần lấy cớ có người giả trang hoàng thượng bị lão phát hiện nên trước khi gây ra đại họa liền đúng lúc diệt trừ. Đây đúng là một kế sách trăm đường trọn vẹn, vừa có thể che giấu được chuyện Thẩm Diệu Bằng chết đi sống lại vừa có thể che giấu tội ác tày trời soán ngôi đoạt vị của lão.

Một loạt âm thanh rút kiếm vang lên nghe thật chói tai, Triệu Quân Bằng liếc mắt nhìn đám người cấm vệ quân mặc y phục màu xanh đang rút kiếm chỉ về phía mình, sắc mặt vẫn thản nhiên và âm trầm như trước. Hoàn toàn không nhìn ra vui giận.

"Chỉ bằng thế này đã có thể giết được ta?"

"Có giết được hay không cũng không phải do ngươi quyết định!" Thẩm Diệu Bằng phất tay long bào đỏ rực ra lệnh: "Hắn chính là kẻ giả mạo trẫm! Tất cả lên cho ta!"

Bọn cấm vệ quân được lệnh lập tức hăng hái xông lên, ánh đao trong chớp mắt loé sáng cả một cung điện nguy nga.

"Láo xược! Kẻ nào to gan dám hành thích hoàng thượng!"

Một bóng đen lấy tốc độ nhanh như chớp từ phía sau long ỷ xuất hiện. Mấy tên cấm vệ quân xông lên trước đều chỉ mới nhìn được ánh kiếm thì thủ cấp đã rời khỏi cổ.

Nhất thời máu tươi nhuộm thấm điện rồng, một mùi tanh tưởi bốc lên hệt như mùi sắt gỉ.

"Còn kẻ nào không muốn sống cứ việc tiến lên!" - Trường kiếm dính đầy máu đỏ chỉ ngược về phía người bên dưới, nam tử mặc trường bào đen thản nhiên thách thức.

Thẩm Diệu Bằng kinh ngạc nhìn nam tử áo đen: "Ngươi là ai? Tại sao bảo vệ loạn thần tặc tử?" - Nháy mắt lại hoá thành tia lệ khí trừng đám cấm vệ còn lại đang e dè sợ sệt: "Một lũ vô dụng! Còn không mau lên! Giết hết bọn chúng cho ta!"

Nam tử áo đen hừ lạnh, trường kiếm trong tay hơi dịch chuyển, hắn nâng thanh kiếm lên chuẩn bị nghênh chiến: "Ngươi còn chưa đủ tư cách để hỏi ta đâu! Bởi vì ngươi mới chính là loạn thần tặc tử!"

"Ngươi!"

Thẩm Diệu Bằng ánh mắt ánh lên vài tia ngoan độc, toàn thân sát khí khẽ động, hắn tung người vận nội lực hoá thành song chưởng muốn đánh tới chỗ nam tử áo đen. Triệu Quân Bằng thấy thế vội vàng rút Quân Lăng giấu trong tay áo bắt đầu nghênh chiến.

Điện Cần Chính nháy mắt trở thành chiến trường nảy lửa.

Thẩm Diệu Bằng bất ngờ bị y ra tay ngăn cản liền kinh ngạc đến trợn tròn mắt: "Hoá ra ngươi còn biết võ công! Triệu Quân Bằng ơi, ngươi thật sự là khiến cho người ta đi hết bất ngờ này đến bất ngờ khác. Có lẽ ta đã quá xem nhẹ nhà ngươi...bất quá cũng chỉ có hai người các ngươi, không thể nào địch nổi năm trăm tinh binh mà lão cha huấn luyện!"

"Vậy sao?" Quân Lăng kiếm nhẹ nhàng lướt qua đầu vai hắn xé đi một mảnh long bào màu máu, sóng mắt tĩnh lặng như gương.

Thẩm Diệu Bằng châm chọc không thành lại khiến bản thân mất thế thượng phong, hắn thẹn quá hoá giận liền rút ra từ thắt lưng một cây quạt Huyết Ngọc Tử Lan, bắt đầu đối kháng lại với y.

Đầu quạt biến hoá bất ngờ như được rót vào yêu pháp khiến Triệu Quân Bằng cảm thấy có một chút chóng mặt. Tuy nội lực y rót vào Quân Lăng kiếm vẫn bình ổn, từng chiêu thức xuất ra như muốn áp chế quạt Huyết Ngọc của hắn nhưng cuối cùng lại bị hắn hóa giải, thực lực hai người ngang nhau nên đã rơi vào thế đánh giằng co, bất phân thắng bại.

Thẩm Diệu Nguyên nhìn một màn trước mắt cũng không biết trong lòng lão dâng lên tư vị gì. Lão chỉ cảm thấy đầu óc và cõi lòng như một mảnh hỗn tạp, trong một lúc khó phân định rõ ràng.

Trong khi đó nam tử áo đen đã hoàn toàn tiêu diệt hết đám cấm vệ quân xông vào đại điện. Thanh trường kiếm chúc mũi xuống đất, máu tươi chảy dọc theo thanh kiếm nhỏ từng giọt dài xuống tấm thảm nhung vàng óng, dệt lên những đoá hoa hồng nở rộ giữa trời xuân.

Thẩm Diệu Nguyên trố mắt nhìn sau đó hoảng sợ ra hiệu kêu gọi chi viện mà lão mang tới. Chỉ nghe thấy bên ngoài có tiếng rút kiếm soàn soạt, sau đó có hàng chục tiếng người ngã xuống. Đáy lòng chợt lạnh, lão hét lên thức tỉnh Thẩm Diệu Bằng còn say mê so đấu.

"Bằng nhi rút mau!"

Thẩm Diệu Bằng nghe vậy liền thu quạt thoái lui về bên cạnh lão định chuồn đi nhưng tiếc là đã muộn.

Tiếng chân người xông vào chính điện vang lên rầm rập. Nháy mắt đã có hơn trăm người mặc quân phục ánh bạc cầm khiên đứng xếp hàng quy củ sau đó hết thảy đều theo người dẫn đầu quỳ xuống.

"Mạt tướng Triệu Phong cứu giá chậm trễ mong bệ hạ trách phạt!"

Tiếng trăm người còn lại đồng loạt vang lên: "Xin bệ hạ trách phạt!"

Nam tử áo đen lúc này mới thu lại trường kiếm trong tay, quỳ một gối hướng Triệu Quân Bằng nhưng lại im lặng không lên tiếng.

Triệu Quân Bằng phất tay: "Triệu tướng quân từ thành Tây trở về cũng đã vất vả, hơn nữa trẫm hiện tại không sao."

"Khinh Phàm, ngươi cũng đứng dậy đi!"

"Tạ ơn bệ hạ!"

Tiếng khiên đao lại một lần nữa vang lên, chẳng qua là lúc này lại chỉ về phía cha con Thẩm Diệu Nguyên.

"Tặc tử còn không mau cúi đầu chịu trói!"

Thẩm Diệu Nguyên quả nhiên là cáo già lăn lộn nhiều năm, gặp nguy không biến. Lão chậm rãi xuất ra một khối ngọc rồi nói: "Ngọc tỷ ở đây, kẻ nào dám ngang nhiên mạo phạm hoàng thượng!"

Triệu Quân Bằng thấy thế cũng không biểu cảm gì, y từ cơ quan trên long ỷ cũng xuất ra một khối ngọc nhưng lại mười phần tinh xảo hơn: "Cái này mới là thật!"

Thẩm Diệu Bằng kinh ngạc giật lấy khối ngọc tỷ trong tay lão cha cẩn thận dò xét cuối cùng tức giận quăng xuống sàn điện: "Khốn kiếp! Ngọc tỷ đã bị hắn tráo!"

"Sao có thể? Làm sao có thể?"

Sắc mặt lão cáo già bỗng chốc trở nên trắng bệch, lão nhìn khối ngọc tỷ vỡ vụn trên sàn. Ngọc tỷ thật sẽ không dễ dàng bị người ta quăng vỡ!

Khinh Phàm ôm kiếm nhìn biểu tình hai cha con kia không nhịn được châm chọc: "Thẩm Diệu Nguyên, mặt ông còn có thể đổi màu kìa!"

"Không thể nào!"

Thẩm Diệu Nguyên hoàn toàn không nghe lọt tai lời của hắn, ánh mắt lão gắt gao nhìn chằm chằm Triệu Quân Bằng như muốn tìm lại người con trai nhu thuận của mình.

Đối diện với ánh mắt của lão, y chỉ hờ hững đáp lại.

"Ông tưởng ta vẫn còn là một tên ngốc mặc ông xoay vòng hay sao? Nếu ta đã biết trước mà còn không tìm cho mình đường lui thì sao có thể sống sót đến tận hôm nay? Nếu có trách...ông nên trách chính bản thân ông mới phải!"

Thẩm Diệu Nguyên nghe vậy khẽ cụp mắt. Lý tưởng kiếp này cứ như vậy mà tan tành hay sao? Lão thật sự không cam tâm!

Hai nắm tay siết chặt, lão ngẩng phắt đầu lên muốn nói gì đó nhưng lại thấy nơi ngực chợt lạnh. Một vật vô cùng sắc bén cứ như vậy mà xé rách y phục, xâm nhập vào da thịt rồi xoáy sâu đến tận tâm can.

Lão khó khăn thở dốc, hai mắt trợn trắng không thể tin nhìn người trước mắt, bên môi mấp máy, một dòng máu tươi tràn ra như thác: "Bằng nhi...ngươi..."

Triệu Quân Bằng kinh ngạc nhìn một màn trước mắt, chỉ thấy huyết ngọc tử lan phiến trong tay hắn cắm sâu vào trong ngực lão, trong lòng không biết phải nói là tư vị gì đây. Nhưng dù thế nào đi nữa, y cũng sẽ không dao động, sẽ không thương xót cho con người vô tình đó.

Đồng dạng kinh ngạc cùng với y còn có hơn trăm tinh binh đang vung đao chèn ép. Ai nấy đều nghẹn họng trân trối không thốt nên lời.

"Bằng nhi...vì..vì?"

Thẩm Diệu Bằng lạnh lùng thu lại chiết phiến, trên môi treo một nụ cười giễu cợt: "Đến giờ mà ông vẫn còn chưa nhận ra vấn đề! Thật sự đúng là một lão già ngu ngốc!"

Thẩm Diệu Nguyên loạng choạng ngã xuống đất, một bàn tay gắt gao ôm ngực, máu đỏ nhuộm thắm hoàng bào rực rỡ.

Một luồng yêu quang loé lên giữa đại điện, lão giả mặc đạo bào vàng thêu đầy phù chú cầm phất trần xuất hiện: "Bởi vì hắn là con trai ta mà không phải là con của ngươi!"

"Pháp...sư?"

"Không sai!"

Sóng mắt Triệu Quân Bằng khẽ động, trong người có một cỗ linh khí dường như xung khắc với đạo nhân vừa đến nên hiện tại y cảm thấy vô cùng khó chịu nhưng y vẫn cố nén nhịn để nghe cho rõ sự tình.

Khinh Phàm đứng một bên ôm kiếm bày ra tư thế xem kịch vui.

Hoá ra năm đó đại phu nhân, tức là thê tử của Thẩm Diệu Nguyên có dung mạo vô cùng xinh đẹp. Thẩm Diệu Nguyên xem ra rất sủng ái bà ta, tiếc là lão sinh ra trong dòng dõi đế vương, không thể nào không nạp thêm thiếp thất để củng cố quyền lực. Thế là lão rất không bằng lòng nạp thêm ba người thiếp, trong đó có mẫu thân Triệu Quân Bằng.

Đại phu nhân vốn là công chúa cao quý gả sang, làm sao chịu cảnh chung chồng nên lúc nào cũng chèn ép ba vị thiếp mời đến.

Lâu dần sự đấu đá chốn hậu viên khiến tình cảm bà dành cho Thẩm Diệu Nguyên bắt đầu phai nhạt. Một lần bà lên chùa thắp hương tình cờ gặp được vị đạo sĩ phong lưu tuấn tú. Thế là hai người lén lút vụng trộm, cuối cùng sinh ra Thẩm Diệu Bằng.

Không lâu sao, đại phu nhân qua đời, vị đạo sĩ kia vì chịu thiên kiếp không thành nên tạm thời biến trở về lốt yêu. Đoạn tình duyên kia liền cắt đứt như vậy.

Mà Thẩm Diệu Nguyên không hề hay biết đến đoạn tình duyên kia nên vẫn tâm niệm thê tử đồng thời yêu sủng đứa con đó như bảo vật.

Đến năm Thẩm Diệu Bằng mười ba tuổi, Triệu Quân Bằng năm tuổi. Thẩm Diệu Bằng vì mang cơ thể nửa người nửa yêu nên dễ dẫn đến nhiều quỷ quái muốn bắt hắn đi. Kết quả khiến hắn ngã vào động quỷ mà chết. Sau đó đạo sĩ hồi phục yêu lực liền cứu thân xác hắn ra, đồng thời bảo quản trong hàn băng động và giao cho Thẩm Diệu Nguyên chăm sóc, chờ đến khi tìm đủ dược linh liền tiến hành cứu chữa cho hắn dưới danh nghĩa của một pháp sư.

Kết quả là đến hai mươi năm sau...

"Hoá ra là như vậy..."
User avatar
tuvi
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $57,496
Posts: 97396
Joined: 29 Apr 2006
Location: FRANCE
 
 

Re: Tình Đế Vương Tiểu Nguyệt Trân Trân & Thanh Đồng

Postby tuvi » 01 Feb 2023

Chương 11: Sự Thật

"Hoá ra là như vậy..."

"Khụ khụ...hoá ra...người phản bội ta...không....không phải Thanh Hà..."

Ánh mắt Triệu Quân Bằng đột nhiên sắc lạnh quét qua người vừa ngã quỵ trên thảm: "Ông vừa nói cái gì?"

Dù năm đó y bị đưa đi khi còn rất nhỏ nhưng cái tên mà lão vừa nhắc đến kia dường như đã khắc sâu vào trong tâm khảm, y làm sao có thể quên cho được?

Thanh Hà... Tống Thanh Hà... Bà chính là mẫu thân ruột thịt của y... Một nữ nhân suốt đời mang trong mình ốm đau bệnh tật, ngay cả đến lúc bà nhắm mắt xuôi tay cũng không nhìn được nhi tử thân sinh của mình một lần cuối....

Lúc đó y còn quá nhỏ, mọi người đều nói mẫu thân y qua đời vì bệnh, nhưng từng mảng ký ức rời rạc trong quá khứ cho y nói cho y biết hất thảy đều là dối trá!

Mẫu thân y trước đây vốn rất khoẻ mạnh, bà có thể một mình rong ngựa trên thảo nguyên bát ngát...bà không phải qua đời vì bệnh mà là bị chính phu quân tốt của mình bức tử!

Y chỉ biết có vậy, là trước đây Triệu A Thất đã ngấm ngầm xác nhận. Nhưng còn về nguyên nhân thì bất kể y có gặn hỏi thế nào người cũng lắc đầu tránh né.

Thời gian qua lâu, y cũng chẳng còn muốn nhắc lại, mà cho dù y muốn nhắc lại thì lão già họ Thẩm cũng sẽ có cách khiến cho y ngậm miệng.

Thẩm Diệu Nguyên không trả lời câu hỏi của y mà lúc này lão chỉ giam mình trong cơn dằn vặt, mỗi cử động của quả tim nơi ngực đều khiến cho lão thống khổ vạn lần. Nỗi đau tinh thần còn nhiều hơn nỗi đau hằn lên thể xác...

"Thanh Hà... Thanh Hà...là ta có lỗi...là ta có lỗi...đáng lẽ...đáng lẽ ta nên tin...tin tưởng...."

"Thẩm Diệu..Nguyên ơi Thẩm Diệu Nguyên...ngươi cũng có...có ngày hôm nay...ha.. Khụ khụ!"

Một kiếp này, lão làm người quá thất bại. Thảo nào năm xưa phụ hoàng thà giao lại ngôi vị cho một tên có mệnh thọ ngắn còn hơn là cho một người tệ hại như lão. Một người mà ngay cả kẻ xấu, người tốt cũng không phân biệt được thì làm sao có thể giữ được giang sơn?

Thẩm Diệu Nguyên cố gắng gượng dậy nhìn vào ánh mắt sâu thẳm mà lạnh lùng của y, con người đó dù đối với lão lãnh đạm nhưng chưa bao giờ gây tổn thương đến lão, hoặc là y vẫn chưa kịp tổn thương thì đã bị người ta hất cẳng, nhưng trong thời khắc hiện tại, lão đột nhiên tin tưởng vào y, tin y vẫn là một con người lương thiện... Lão cụp mắt, nơi khoé mắt không kìm được lăn xuống một giọt nước...

Đó chính là giọt nước mắt hối hận. Chỉ tiếc, bây giờ có hối hận thì cũng đã muộn màng... Nếu thời gian có thể quay lại... Không! Trên đời làm gì có ''nếu như''? Chuyện đã qua chung quy đã chẳng thể nào thay đổi được....đó chính là vết sẹo xấu xí in hằn trong tim, không dễ dàng bị xoá bỏ bởi thời gian.

"Đồng nhi...xin lỗi!" Dứt lời, một chưởng phong cực mạnh giáng thẳng xuống từ trên đỉnh đầu, nơi thất khiếu tràn ra một dòng máu đỏ, nhuộm thắm hoàng bào rực rỡ, thân hình lão đổ sầm xuống trong con mắt kinh ngạc của nhiều người và khinh bỉ của hai cha con lão đạo yêu.

Triệu Quân Bằng lãnh đạm nhìn một màn trước mặt, ngay tại thời điểm Thẩm Diệu Nguyên gọi ra cái tên 'Đồng nhi' ấy thì trong lòng y cũng đáp lại rằng: "Thẩm Thanh Đồng từ lâu đã chết. Người trước mặt ông chính là Triệu Quân Bằng."

Lão ta sống hay chết căn bản không còn quan hệ gì với y. Tâm y đã lạnh, mà tâm của người mẹ đã chết kia cũng đã tan biến từ lâu rồi.

Mẫu thân của y - Tống Thanh Hà là một nữ tử cương liệt, nàng trước đây chưa từng bại dưới tay của bất cứ kẻ nào nhưng lại thua thê thảm trên tay của người mình yêu nhất, để cuối cùng bị người ta vô tình bức tử.

Giá như Thẩm Diệu Nguyên không nghĩ đến giang sơn, không kiên trì với quyền lực chí tôn thì có lẽ mọi chuyện đã không lâm vào bế tắc: tình yêu của đại phu nhân có lẽ sẽ không thay đổi, mẫu thân Triệu Quân Bằng cũng sẽ không đau lòng chết thảm mà y cũng sẽ không chịu nổi khổ dằn vặt suốt mười mấy năm qua!

Nếu như nói quyền lực mang sức quyến rũ lợi hại như một loại mị dược khiến người ta mê đắm thì chi bằng nói lòng tham của con người là vô tận, dù có lấp thế nào cũng không đầy hết được.

Nhưng sự thật, đến cuối cùng, tranh giành quyền lực cũng chỉ mang lại cho họ tầng tầng thương tích hoặc vĩnh viễn ngã sâu vào trong vực thẳm vạn trượng, cả đời cũng không thể thoát ra bất kể là thua hay là thắng.

Nếu kiếp sau còn có thể chọn lựa, y nguyện chọn đầu thai vào một gia đình bình thường mà không phải là gia tộc vô tình nhất trong thiên hạ - nhà đế vương!

Dù biết trước kết cuộc nhưng vẫn có vô số người giống như thiêu thân, cam tâm lao đầu vào lửa, sử dụng trăm ngàn thủ đoạn đê tiện chỉ cầu đạt thành tham vọng của chính mình, được đứng ở vị trí tối cao.. Tỷ như Thẩm Diệu Nguyên, tỷ như Thẩm Diệu Bằng cùng lão đạo yêu kia nữa.

Từ lúc lão đạo yêu kia xuất hiện, tuy ngoài mặt Triệu Quân Bằng không có biểu hiện ra nhưng trong lòng y lại bồn chồn bất an. Nắm tay trên chuôi Quân Lăng kiếm bất giác siết chặt, y nâng tay lên quyết định tốc chiến tốc thắng.

Lão đạo yêu thấy y ra tay cũng lười đi cười nhạo Thẩm Diệu Nguyên đã chết, lão bay lên chắn trước mặt con trai, phất trần cầm trên tay nhẹ nhàng lướt qua đánh lệch luồng kiếm khí của y, giá nến dựng bên cạnh vách không chịu được lực đạo, lập tức toàn bộ gãy làm đôi mà cũng có một số binh lính đứng gần bị kiếm khí lệch sướt qua y giáp.

"Khoan đã! Ta có chuyện muốn thương lượng! Người trẻ tuổi đúng là nóng vội!" Lão đề thấp thanh giọng hơi cười cợt.

Quân Lăng kiếm vẫn chưa thu lại, mũi kiếm thoáng hạ chúc xuống đất, Triệu Quân Bằng đứng trên đại điện, một tay chắp sau lưng thoạt nhìn vô cùng bình tĩnh. Y cất giọng lãnh đạm:

"Hình như trẫm không có gì cần thương lượng với các ngươi!"

Lão đạo yêu nghe vậy khoé miệng không nhịn được khẽ nhếch lên: "Vậy sao?"

Một chiếc kính vô hình được tung lên, quanh thân bao phủ một luồng khói màu xám xanh. Hình ảnh bên trong chiếc kính hư vô bắt đầu xoay chuyển không rõ nét đến khi luồng khói màu xám tản hết đi, trên mặt kính hiện lên hai bóng người bị trói tựa vào nhau, sắc mặt cả hai đều nhợt nhạt hẳn đi, dường như đã bị trói rất lâu.

Thẩm Diệu Bằng trông lên thấy vậy cũng không khỏi phàn nàn thái độ làm việc của bọn hạ nhân, nhưng khi vào tai Triệu Quân Bằng thì lại mang một hàm ý khác, hắn nói: "Đám tiểu yêu tinh chết tiệt này! Đã bảo là không được đối xử tệ với hai vị mỹ nhân như thế cơ mà! Nhìn xem, mặt đều đã gầy thành như thế!"

Khinh Phàm trợn to mắt không thể tin được, trái tim trong ngực giật thót lên để lỡ mất một nhịp, trường kiếm trong tay một lần nữa tức giận rời khỏi vỏ: "Muốn chết! Còn không mau thả người!"

"Muốn ta thả người? Đâu có đơn giản như vậy!" Lão đạo yêu tung phất trần trong tay, hình ảnh lơ lửng giữa không trung dần dần biến mất.

"Ngươi!"

Thẩm Diệu Bằng tiến lên sưng sỉa: "Hế, tốt nhất là ngươi nên thu kiếm lại, đừng quên hai người bọn họ vẫn còn nằm trong tay ta!"

Sắc mặt Triệu Quân Bằng chợt lạnh, nắm tay để sau lưng siết chặt đến mức làn da trắng bệch, nếu cẩn thận chú ý sẽ nghe thấy được tiếng kêu ''răng rắc'' phát ra từ các đốt xương ngón tay. Quân Lăng kiếm cầm trên tay phải chậm rãi thu lại, y cố nén cơn nộ hoả trong lòng hướng Khinh Phàm ra lệnh: "Lui xuống!"

Khinh Phàm cắn chặt răng gần như đay nghiến, dù không tình nguyện nhưng hắn cũng không thể không quan tâm đến an nguy của thúc cháu Cẩn Phong, hắn theo lệnh lùi lại phía sau, trường kiếm trong tay cũng không thèm cho vào vỏ, cứ tuốt lưỡi ra đấy mà thủ thế nghênh địch.

Triệu Quân Bằng thoáng ổn định thần trí, thanh âm trầm thấp không nhìn ra vui giận:

"Các ngươi muốn gì?"

"Người trẻ tuổi như ngươi đúng là rất mau lẹ!"

"Nói chuyện chính!"

Lão đạo yêu vuốt râu cười nhạt: "Được lắm! Giờ ngọ ngày mai ngươi hãy mang ngọc tỷ tới Vô Ngã Sơn đổi người. Tốt nhất là ngươi nên đến một mình. Nếu để cho ta trông thấy bất cứ động thái khác thường nào thì ngươi cứ việc chờ nhặt xác hai người bọn chúng!"

"Ngươi dám!" Khinh Phàm không nhịn được lại quát, bả vai hắn run lên vì giận dữ.

"Nếu không muốn ái nữ của ngươi trở thành một bộ xương khô thì ngươi cứ việc nghi ngờ ta!" Lão đạo yêu đắc ý cười lớn, cũng không đợi Triệu Quân Bằng lên tiếng đã vội vàng túm cổ con trai rồi biến mất dạng.

"Khốn kiếp! Bệ hạ! Bọn chúng rõ ràng đang muốn người đi tìm chết!"

Triệu Quân Bằng hơi thả lỏng nắm tay, Quân Lăng kiếm mất đi chỗ dựa liền rơi tự do xuống đất. Y nâng tay nhu nhu đầu mày, khoé mắt như có như không đảo qua khối ngọc màu xanh lục nhạt sau đó lại không dấu vết dời đi.

"Triệu tướng quân!"

Triệu Phong giật mình tỉnh lại trong cơn mơ hồ, hắn cấp tốc kéo theo binh lính cùng quỳ xuống hành lễ, sự việc vừa rồi thật sự quá mức so với kiến thức của một phàm nhân quanh năm chinh chiến, nhưng chung quy hắn vẫn là một vị tướng có bản lĩnh thực thụ, đối mặt với lão đạo yêu biết biến hoá kia hắn cũng không cảm thấy sợ hãi. Ngược lại hắn sẽ sẵn sàng theo mệnh lệnh của y cùng tiêu diệt yêu nghiệt kia giải cứu tiểu công chúa!

"Có mạt tướng!"

"Ngươi hôm nay có công hộ giá, trẫm lập tức phong thưởng thăng ngươi làm Thượng tướng quân. Ngày mai ngươi hãy âm thầm mang theo một trăm tinh binh mai phục phía dưới Vô Ngã Sơn. Khi nhận được ám hiệu của Vô Ảnh Cung lập tức theo mật đạo đã biết dẫn quân cứu viện!"

"Thần, lãnh chỉ, tạ ơn!"

Sau khi nhận được chỉ ý, Triệu Phong dẫn theo tinh binh mang tới âm thầm rời đi. Tin tức về việc đảo chính hôm nay cũng được giấu rất kỹ, những đại thần trung quân và không trung bên ngoài hoàn toàn không mảy may nghe được phong thanh nào khác. Hệt như trận gió tanh mưa máu này chưa từng xảy ra.

Cần Chính điện dính nhớp máu tanh lúc này chỉ còn lại y và hắn. Triệu Quân Bằng xưa nay không ghét bỏ mùi máu bởi vì quanh năm suốt tháng y bao giờ cũng không tránh khỏi máu đổ đầy người. Có rất nhiều vết thương đến nay vẫn còn lưu lại sẹo, mãi mãi cũng không thể xóa nhòa.

"Quân... Bằng ngươi sẽ lên đó một mình sao?"

Triệu Quân Bằng không nhìn hắn, y xoay người ngồi lên long ỷ, cái nơi mà muôn người trong thiên hạ đều hướng tới, nhưng, y ngồi ở chỗ này chỉ cảm thấy vô cùng mệt nhọc, mệt muốn chết đi được.

"Ta sẽ đi một mình. Ngươi ở dưới chân núi chờ ta!"

Khinh Phàm siết chặt nắm tay: "Hai người họ cũng là người ta yêu thương nhất vì sao không để ta đi cùng? Ta sẽ cẩn thận không để lộ sơ hở!"

"Nhưng hắn là yêu quái ngươi có biết không?" Triệu Quân Bằng lẳng lặng nhìn hắn.

"Nhưng...bảo ngươi đi một mình rõ ràng là muốn mạng của ngươi! Ngươi cũng biết hắn là yêu tinh vậy mà vẫn muốn một mình đi nạp mạng!" Khinh Phàm không quản cái gì tôn cái gì ti, hắn tức giận gầm lên.

Triệu Quân Bằng khẽ cụp mắt: "Vậy nên ta mới muốn ngươi ở lại, nếu không may ta không thể trở về thì ngươi hãy dẫn dắt Triệu Phong cùng những người khác tiến lên cứu họ. Nếu ngươi đi cùng ta..."

"Quân Bằng!"

"Được rồi Khinh Phàm! Ý ta đã quyết!"

Dựa theo phán đoán của y, lão đạo yêu vừa rồi không có nhắc tới mật đạo y đào bên trong núi Vô Ngã, vậy nên rất có thể lão vẫn chưa phát hiện ra được điều bất thường trong đó. Nếu như tận dụng cơ hội này, có lẽ y vẫn có thể chiếm được một phần thắng. Là yêu quái thì sao? Chẳng qua cũng chỉ là một con quái tu mãi mà không thành chính quả!

Lần này lão bắt cóc Triệu Chỉ Nhi đã chạm đến nghịch lân (vảy ngược) của y, tốt nhất là lão mỗi đêm thắp hương cầu khẩn. Nếu không, để cho y tóm được cơ hội tốt thì lão ngay cả yêu tinh cũng không thể làm!

"Chỉ Nhi....."

Giờ phút này trong lòng mỗi người đều rối loạn nên không ai để ý bên ngoài cửa điện Cần Chính xuất hiện một đoá hoa hồng đỏ thắm lơ lửng giữa không trung. Đóa hoa tươi thắm ấy toả ra hương thơm thoang thoảng dần đẩy lùi đi mùi tanh tưởi của máu và xác người.
User avatar
tuvi
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $57,496
Posts: 97396
Joined: 29 Apr 2006
Location: FRANCE
 
 

Re: Tình Đế Vương Tiểu Nguyệt Trân Trân & Thanh Đồng

Postby tuvi » 01 Feb 2023

Chương 12: Người Mất

Vô Ngã Sơn yên tĩnh nhiều năm qua, nay lại sắp sửa đón chờ một trận gió tanh mưa máu, thân là Hồng Hoa Tiên Tử - chủ nhân của tòa núi này, Triệu Chỉ Nhi cũng không thể nào ngăn trước được tai ương, nàng chỉ có thể dốc hết sức mình chống chọi với ý trời, bảo vệ ân nhân của mình một đời bình an.

Nhưng thiên ý là gì? Thiên ý chẳng qua cũng chỉ là trò tiêu khiển của ông trời trong lúc nhất thời nhàm chán. Chính vì thế mà không một ai có thể đoán biết được cái gọi là "thiên cơ" kể cả Ngọc Hoàng đại đế.

Sau khi xác nhận Triệu Quân Bằng bình an vô sự, nguyên thần Triệu Chỉ Nhi từ hoàng cung đại nội nhập trở về thân phàm yếu ớt. Lúc này nàng cùng Du Cẩn Phong đang bị bọn chúng trói gô lại trên hai đầu của cùng một sợi dây thừng rồi đem treo lơ lửng trên một cái giá gỗ tạo thế hình cán cân thoạt nhìn không được chắc chắn lắm!

Bọn chúng không bịt mắt hai người nên chỉ cần ngẩng đầu liền trông thấy mây trôi vạn dặm, cúi đầu liền trông thấy vách núi cheo leo cùng vực sâu vạn trượng!

Triệu Chỉ Nhi nhíu mày cân nhắc, nàng ngẩng đầu nhìn cái giá gỗ yếu ớt kia rồi lại nhìn xuống vực thẳm bên dưới...chậc chậc...kiểu này nếu không cẩn thận để rơi xuống thì ngay cả một mảnh vụn xương cũng không tìm được! Hơn nữa chúng lại tính toán trói hai người các nàng trên hai đầu của một sợi dây, hơn phân nửa là tà tâm ác ý! Hoàn toàn không muốn đem nàng cùng Cẩn Phong ra trao đổi mà hẳn là muốn đuổi cùng giết tận!

Hai cha con này quả thật vô cùng nham hiểm!

Du Cẩn Phong ở đầu dây bên kia thì không bình tĩnh được như nàng để suy nghĩ sâu xa, gã chỉ cần liếc mắt nhìn xuống vực sâu bên dưới là toàn thân đã mềm rã rịu, mồ hôi lạnh ứa ra, ướt đẫm cả y bào trắng muốt. Trông gã vô cùng chật vật, nửa muốn vùng vẫy nhưng nửa còn lại e ngại cái giá gỗ "yếu ớt" kia không chịu được sức nặng của hai người. Gã tuy rất sợ hãi cái chết, nhất là cái dạng chết không thấy xác này đây, nhưng gã cảm thấy mình không nên liên luỵ tiểu cô nương bên cạnh.

Gặp được nhau là duyên.

Ngay lần đầu gặp mặt gã đã vô tình kết một đoạn duyên ngắn ngủi với nàng. Tuy không phải là cái loại tình cảm gì kia nhưng trong lòng của Quỷ Y gã vẫn xem nàng như một đứa con ruột, hết lòng thương yêu dù lão Triệu cảm thấy có vài phần bứt rứt.

Trong lòng sợ hãi nhưng Du Cẩn Phong lại tỏ ra vô cùng bình tĩnh, gã hít một hơi thật sâu để bình ổn tâm trạng. Gã tuyệt đối không cho mình sợ hãi...gã tin rằng... Khinh Phàm cùng lão Triệu nhất định sẽ đến! Bọn họ...nhất định có thể cứu được hai người!

Triệu Chỉ Nhi đương nhiên không có khả năng nhận ra suy nghĩ của gã, nàng hơi nhíu mắt, ánh nắng mặt trời lúc gần chính ngọ cứ mạnh mẽ rọi xuống đỉnh đầu, toàn thân nóng bức hệt như đang ở trên giàn hỏa, vòng dây thừng quấn quanh thì càng lúc càng xiết chặt, đau đớn trên da thịt từng hồi réo lên, nàng cảm nhận được vô cùng rõ ràng. Nếu không phải hiện tại nàng vẫn còn nắm giữ Bảo Mệnh Châu thì có lẽ nàng đã sớm chết khô trên cái giá này mất!

Hiện tại nàng cảm thấy vô cùng khó chịu mà khi nhìn xuống ánh mắt của cái tên bệnh hoạn Thẩm Diệu Bằng càng khiến nàng hận không thể ngay lập tức bóp - chết - hắn!

"Mỹ nhân, thật khổ cho nàng quá! Nếu không phải lão cha lập uy ép buộc ta thì ta cũng sẽ không để nàng phải chịu cực khổ thế này đâu! Nhưng mà nàng yên tâm đi! Sau khi ta giết chết Triệu Quân Bằng ta sẽ lập tức thả nàng ra, đến lúc đó...." Hắn ngừng một chút rồi lại nói tiếp: "... đến lúc đó chúng ta sẽ tổ chức một đại lễ thành thân. Ở trước mặt người trong thiên hạ ta sẽ phong nàng làm hoàng hậu, chúng ta sẽ...."

Càng nghe hắn nói, sắc mặt Triệu Chỉ Nhi càng thêm tím tái, nắm tay trong áo bất giác xiết chặt lại, nàng thật sự không muốn mở miệng nói chuyện với một tên điên! Nhưng...nếu để hắn cứ tiếp tục tra tấn thế này thì nàng thà động sát ý còn hơn! Mặc kệ cái gì tiên cái gì tử! Hiện tại nàng sắp chịu hết nổi rồi!

"Câm miệng! Nếu ngươi còn dám nói ta sẽ lập tức..." Vốn dĩ nàng muốn nói sẽ lập tức giết hắn nhưng Thẩm Diệu Bằng mới nghe được một nửa đã đoán mò thành "ta sẽ cắn lưỡi tự sát" nên hắn rất thức thời xua tay: "Đừng đừng làm vậy! Ta im! Ta im là được!"

Triệu Chỉ Nhi: "?.."

Nàng há miệng, một bộ muốn nói lại thôi, dù sao chỉ cần làm hắn câm miệng đừng nói nhảm nữa là được.

Thẩm Diệu Bằng không biết bị chập dây nào, hắn vừa xua tay vừa lùi ra sau đến khi không còn thấy bóng dáng.

Triệu Chỉ Nhi đoán là hắn đã ra bìa rừng canh giữ nên toàn thân căng cứng mới dần buông lỏng. Vừa rồi dùng hết khí lực phàm nhân để cảnh cáo hắn nên hiện tại thân thể rã rời. Dưới trời nắng như thiêu như đốt, nàng giống như một cánh hoa tàn héo úa thoạt nhìn không còn một chút sức sống. Khuôn mặt nhỏ nhắn xinh đẹp bị mặt trời hun nóng đến ửng đỏ, đôi môi mỏng hơi tái nhợt và có dấu hiệu khô nứt.

Du Cẩn Phong sắc mặt trắng bệch lo lắng cất tiếng gọi nàng:

"Chỉ... Chỉ Nhi!"

"Thúc.."

"Con sao rồi? Thấy chỗ nào không khoẻ?"

Triệu Chỉ Nhi mơ màng mở mắt: "Con...con không sao. Còn thúc..." nàng có Bảo Mệnh Châu hộ thể, lại có hồn là tiên, ít ra trong khoảng thời gian dài cũng sẽ không có việc gì nhưng còn gã, gã đích xác là phàm nhân không hơn không kém, bị treo giữa thời tiết nóng rát như thế dù gã có sức khoẻ tốt đến thế nào đi nữa cũng không thể chống đỡ được lâu. Huống chi Du Cẩn Phong gã một quyền cũng chịu không nổi!

Du Cẩn Phong nghe hỏi, dù hiện tại đang rất không thoải mái nhưng gã vẫn cố làm ra vẻ không có việc gì, gã hơi liếc mắt bắt đầu xem nhẹ vực thẩm dưới chân: "Thúc vẫn ổn!"

"Con tin...nghĩa phụ nhất định sẽ...đến cứu chúng ta!"

Nhìn thấy những ngôi sao lấp lánh trong đôi mắt ngọc của nàng, đáy lòng Du Cẩn Phong không biết vì sao cũng trở nên kiên định, kể từ giờ phút này gã không cần phải sợ bất cứ điều gì nữa. Gã mỉm cười gật đầu một cái sau đó lại âm thầm bổ sung: "Còn có cả Khinh Phàm nữa..."

Giờ ngọ đã đến, Triệu Quân Bằng y theo lời hẹn một mình lên Vô Ngã Sơn giao dịch.

Giữa rừng núi bạt ngàn xanh thẳm, một bóng người áo trắng ánh bạc nhẹ nhàng hạ xuống từ thinh không, vạt áo phiêu dật xuất trần tựa như một vị trích tiên trong truyền thuyết. Trên tay cầm theo một thanh kiếm Quân Lăng nằm im trong vỏ, những hoa văn cổ xưa dưới trời nắng gắt lan toả ra một thứ ánh sáng muôn màu nhưng lại cô cùng sắc bén. Ánh mắt của vị 'trích tiên' sáng trong như ngọc nhưng lại phản phất một luồng lãnh khí kinh thiên, thoạt nhìn bức người vô tận tựa như chỉ cần một chút ý niệm là sát ý ẩn sâu có thể vùng dậy và nhấn chìm tất cả.

Triệu Quân Bằng trước đây mặc dù có kiêu ngạo, có lạnh lùng nhưng tuyệt đối không bước tới ngưỡng giữa chính và ta,̀ nhưng hôm nay y thành ra như vậy cũng chỉ đành "tán thưởng" hai cái kẻ không biết sống chết kia đã chạm đến vảy ngược của y ma thôi.

"Người trẻ tuổi đến thật sự rất đúng giờ!"

Một tia linh quang loé lên, lão đạo yêu vận đạo bào vàng óng chậm rãi hiện thân, phất trần trên tay nhẹ nhàng rũ xuống lộ ra một khuôn mặt già nua hiền hậu với nhiều vết chân chim. Thế nhưng dù có nhìn thế nào đi nữa thì Triệu Quân Bằng cũng không thể tưởng tượng ra được con yêu quái đó có chỗ nào hiền hậu của một lão giả.

"Người đâu?" Y trước nay không thích nhiều lời, ngoại trừ những lúc tán gẫu cùng con gái. Ngay cả với Khinh Phàm mà y còn tiếc chữ như vàng ấy chứ! Huống chi là nhiều lời với một lão yêu tinh!

Lão đạo yêu vuốt ve chòm râu trắng xoá, không lên tiếng. Thẩm Diệu Bằng từ trong rừng đi ra trừng mắt y một cái: "Đồ ta cần ở đâu?"

Đây rõ ràng chính là đang uy hiếp, nếu Triệu Quân Bằng không giao ngọc tỷ thì đừng hòng có thể gặp được Chỉ Nhi.

Triệu Quân Bằng lạnh lùng lướt ánh mắt sắc bén nhìn cái kẻ vận xiêm y diêm dúa như ngọn lửa đỏ, cũng lười lên tiếng. Y chậm rãi xuất ra một khối ngọc tinh xảo được gói gọn trong bọc vải màu vàng để ở trước mặt, đợi cho bọn chúng nhìn đủ rồi y mới nhanh tay thu ngược trở về.

Thẩm Diệu Bằng vừa vươn tay muốn lấy đã thấy đồ kia biến mất nhất thời tức đến nghiến răng nghiến lợi: "Ngươi!"

"Người đâu?" Y lạnh giọng nhắc lại, trên tay như có như không dùng thêm chút lực, thoạt nhìn y có thể sẽ bóp nát ngọc tủ chỉ trong nháy mắt.

Lão đạo yêu nãy giờ vẫn im lặng lại đột nhiên lên tiếng: "Khá khen cho một tên tiểu tử, dù đã rơi vào thế cùng cũng có thể trở tay chiếm thế thượng phong. Đúng là nhân tài trăm năm khó gặp!"

Sắc mặt lão bỗng dưng hoà dịu, nét từ ái trên mặt hiện lên càng rõ nhưng ý xấu trong ánh mắt lão lại càng khiến cho người ta thêm ghê tởm. Lão đã suy nghĩ kỹ, Triệu Quân Bằng này lão nhất định phải nuốt! Tuyệt không thể để cho y được sống!

Trên thế gian này yêu quái ăn thịt người để tu luyện tà đạo cũng không phải là thứ gì quá khó tìm, nhưng yêu quái mà muốn ăn thịt người nắm giữ Chân Long Chi Khí thì quả thật rất ít kẻ có thể thành công. Đa phần tiểu yêu không biết tự lượng sức mình đều nhận lấy kết cuộc không thể siêu sinh. Nhưng lão đạo yêu thì lại khác, thứ lão tu là nửa tà nửa chính, chưa biết chừng lão có thể tiếp cận được long khí thì sao? Vậy nên lão vô cùng muốn thử bởi long khí là một thứ còn hấp dẫn hơn bất cứ tinh hoa hay tinh hồn nào khác. Chỉ cần có được long khí, cơ hội gia nhập hàng tiên ban tất nhiên không cần phải bàn cãi!

Triệu Quân Bằng hơi nhíu mày, một tia sáng loé lên trong mắt lão không may bị y nhìn thấu nhưng hiện tại y hoàn toàn không có kiên nhẫn để nghe lão nói nhảm: "Bớt sàm ngôn!"

"Ngươi! Đừng quên con gái ngươi vẫn còn nằm trong tay ta! Tốt nhất ngươi đừng vọng ngôn!" Thẩm Diệu Bằng nghe vậy tức giận mắng.

Lão đạo yêu bỗng dưng nở nụ cười, phất trần trong tay loé lên ánh sáng mờ nhạt, ba người trong nháy mắt đã đến chỗ bọn người Chỉ Nhi. Xung quanh cành lá phờ phạc, hoàn toàn không một chỗ ẩn thân. Vị trí quả nhiên vô cùng tốt.

"Chỉ Nhi!" Triệu Quân Bằng hơi kích động, y muốn tiến lên cứu nàng nhưng lại bị yêu binh ngăn cản, sắc mặt y trong nháy mắt liền trầm xuống, sương lạnh trong mắt hiện lên càng kịch liệt. Triệu Chỉ Nhi là ai? Nàng là hạt minh châu là bảo bối trong lòng hắn! Là tiểu thư dịu dàng đáng yêu được chúng thuộc hạ kính trọng nhưng nay...bọn chúng là cái thá gì lại có thể đối xử với nàng như thế?

Thẩm Diệu Bằng dường như nghe được điều gì kinh đảm, hắn kinh ngạc hô to: "Ồ hoá ra nàng tên là Chỉ Nhi... Chỉ Nhi...tên rất đẹp! Tên đẹp mà người cũng đẹp nữa! Nè họ Triệu, ngươi đặt tên cũng không tệ đâu!"

Triệu Quân Bằng càng nghe càng lạnh mặt, lần đầu tiên y không thể giữ được bình tĩnh mà gầm lên: "Thả người!"

"Đồ ta muốn đâu?"

Triệu Chỉ Nhi nghe được tiếng gầm phẫn nộ, nàng giương mắt nhìn xuống một khoảng xa xa, thanh âm yếu ớt nhẹ bẫng mang theo một chút vui mừng: "Nghĩa phụ!"

Du Cẩn Phong cũng lờ đờ mở mắt, nhưng người gã mong tìm đến giờ vẫn chưa xuất hiện, thế nhưng gã sẽ không thất vọng bởi gã tin tưởng người kia nhất định sẽ đến...

A Phàm.....

"Nghĩa phụ đừng..."

"Chỉ Nhi!"

Nhìn thấy sắc mặt nàng tái nhợt, lòng y bất giác càng thắt lại, trái tim khoẻ mạnh đột nhiên nhói lên theo từng nhịp đập. Y cụp mắt, tay nâng cao ngọc tỷ: "Ngọc tỷ ở đây, thả người!"

"Ném qua đây!" Lão đạo yêu nói.

"Thả người trước!"

Ở bên này hai phía giằng co thì trong một góc khuất gần nơi trói Chỉ Nhi bỗng xuất hiện biến tượng. Khinh Phàm theo thông đạo đã đào bươi đất ngoi lên, nhất thời nơi rìa vực thẳm đất đá mịt mù.

Trong lúc còn chật vật, hắn nghe được tiếng gọi mừng rỡ của người mình thương.

"Tên khốn kiếp ngươi tới rồi!"

Khinh Phàm không màng bụi đất lấm lem, hắn nhanh chân chạy tới bên cạnh gã, thần tình xúc động làm hắn quên hẳn mọi thứ: "Phong Nhi!"

Bên này động tĩnh tương đối lớn làm kinh động đám người ở phía bên kia.

Mặc dù Triệu Quân Bằng có thể nhìn thấy Triệu Chỉ Nhi nhưng khoảng cách vẫn rất là xa, ít nhất phải tốn một đường khinh công mới tới, thính giác y từ nhỏ vô cùng tốt nên mới có thể nghe thấy Triệu Chỉ Nhi nói gì, hơn nữa Triệu Chỉ Nhi cũng không phải thường nhân nên nghe được họ đối thoại cũng không có gì đặc biệt. Mà thông đạo kia vốn đã được nàng làm phép che giấu, vậy nên lúc này Khinh Phàm bỗng dưng xuất hiện khiến cha con Thẩm Diệu Bằng trở tay không kịp.

Lão đạo yêu biết mình lại rơi xuống hạ phong nên bắt đầu giở trò mồm mép: "Triệu Quân Bằng ngươi! Khá khen cho ngươi không giữ lời hứa!"

Triệu Quân Bằng hơi hơi nhướn mày, trên mặt vẫn là một thần sắc lạnh lùng như cũ, y thuận tay đem khối ngọc cất trở lại vào tay áo sau đó ngẩng đầu nhìn hai cha con nọ: "Ta đã giữ lời. Hắn không đi cùng ta."

Lão đạo yêu nghe vậy nhất thời câm nín.

"Ngươi...các ngươi! Tiểu yêu đâu, bắt bọn chúng cho ta!" - Thẹn quá hoá giận, lão đạo yêu cắn răng ra lệnh nhưng sau đó lão bỗng dưng trở nên bình tĩnh, khuôn mặt hiền từ với đầy vết chân chim lộ rõ ý cười: "Đừng vui mừng quá sớm!"

Đám yêu binh chia ra làm hai, một bên tấn công Triệu Quân Bằng, bên còn lại hướng Khinh Phàm đánh tới. Nhất thời thế cục trở nên có chút mù mờ không rõ.

Khinh Phàm sẵn trường kiếm trong tay chuẩn bị nghênh đón, phía dưới thông đạo lại bắt đầu rục rịch, khói bụi đất một lần nữa bay lên mù mịt. Đợi khi khói bụi qua đi, đội quân tinh nhuệ mười người vận giáp sắt trắng bạc bắt đầu xung phong chém giết. Khinh Phàm thấy có người yểm trợ liền lui về phía sau cứu người.

"Chỉ Nhi! Phong Nhi! Ta đến cứu hai người!"

"Phàm thúc!"

Khinh Phàm vung trường kiếm trong tay muốn chém đứt dây trói nhưng lại bị Du Cẩn Phong ngăn lại: "Đừng chém! Nếu ngươi chém đứt sợi dây chỉ có thể cứu được một người!"

Khinh Phàm nghe vậy liền sửng sốt, ánh mắt dời lên sợi dây thừng dài nối nhau. Mỗi người ở một đầu dây, nếu chém đứt dây cứu một người thì người còn lại sẽ rơi xuống vực mà chết!

Sinh mệnh lúc này giống như một cái cán cân, mất đi một quả nặng, bên còn lại sẽ chùng xuống. Nhưng nếu thật sự là cái cân thì chỉ cần treo một quả nặng tương đương thì nó sẽ vẫn là một cái cân như cũ. Còn đây...nếu quả thật phải chém, e là sẽ không thể cứu vãn được.

Du Cẩn Phong là người hắn yêu. Triệu Chỉ Nhi là nghĩa nữ của ân nhân hắn và chính hắn cũng đã xem nàng như một đứa con ruột thịt...

Rốt cuộc hắn phải làm sao đây?

Cánh tay cầm kiếm của Khinh Phàm bất giác run rẩy, hắn ngoái đầu nhìn lại mười tinh binh đang dần dần ngã xuống rồi lại nhìn đến Triệu Quân Bằng đang chật vật chống đỡ yêu pháp của yêu nhân. Ngay thời điểm này, không còn một ai có đủ bản lĩnh để giúp đỡ hắn ôm lấy một người...và lúc này đây, chính hắn sẽ phải tự mình chọn lựa.

"Khinh Phàm đừng manh động!"

Triệu Quân Bằng phân tâm dặn dò hắn, hơn ai hết y rất hiểu tầm quan trọng của Du Cẩn Phong đối với Khinh Phàm và cũng hiểu tình cảm của hắn đối với y và với con gái nhỏ.

Y không muốn hắn phải khổ tâm chọn lựa. Y quyết định sau khi xử lý hai cha con, y sẽ cùng hắn, cùng nhau giải cứu người thân yêu của họ. Y không hề mong muốn phải hy sinh một người để bảo toàn một người. Bất kể, người bị hy sinh có là ai đi nữa.

Thẩm Diệu Bằng tung quạt Huyết Ngọc sấn đến cổ y, bên môi treo một nụ cười khinh miệt: "Lo cho bản thân trước!"

Mặc dù hắn rất mong muốn chiếm được Triệu Chỉ Nhi nhưng hiện tại tình hình đã khác, hắn cần phải bảo vệ mạng của mình trước. Như lão cha đã nói: "Có mạng mới có thể chiếm được nhiều thứ!" Vậy nên, vì mạng sống, hắn đành phải hy sinh một mỹ nhân xinh đẹp...à không, là hai mới đúng!

Triệu Quân Bằng nóng ruột dẫn đến phân tâm, thật khó khăn né được một sát chiêu, y tiếp tục trấn định vung Quân Lăng kiếm tốc chiến tốc thắng.

Bỗng dưng y có một cảm giác vô cùng bất an.

Khinh Phàm nắm chặt trường kiếm trong tay, hắn cúi đầu hít sâu một hơi sau đó lại ngẩng lên, ánh mắt ảm đạm chạm nhau với đôi mắt tràn đầy lo lắng, hắn từ từ mở miệng.

"Phong Nhi, Quân Bằng là ân nhân cứu mạng ta. Không có hắn sẽ không có ta của ngày hôm nay..."

Du Cẩn Phong nghe được, gã hơi rũ mi đáp lại: "Ta biết!"

"Phong Nhi, Chỉ Nhi...ta yêu ngươi nhưng cũng rất thương nàng..."

"Ta biết!"

"Phong Nhi, ta...có lỗi với ngươi..."

"Phàm thúc! Đừng!" Dường như đoán được ẩn ý của hắn, Triệu Chỉ Nhi hốt hoảng kêu lên.

Du Cẩn Phong bỗng dưng ngẩng đầu, gã nói:

"Tên khốn kiếp, ta biết, ta đều biết, ngươi không cần áy náy. Trước đây ta rất ích kỷ nhưng từ khi gặp ngươi...ta mới thật sự hiểu được thế nào là bao dung, thế nào là yêu thương thật sự..."

"Phong Nhi..." cánh tay hắn bỗng nâng lên như muốn lau đi giọt nước mắt lặng lẽ rơi trên gương mặt trắng nhợt của gã nhưng chung quy, hắn không thể nào chạm tới được.

"A Phàm, nếu hôm nay ngươi...ngươi không cứu Chỉ Nhi có lẽ ta sẽ hận ngươi cũng nên. Chỉ Nhi...là một cô bé đáng thương. Nàng cũng là niềm an ủi duy nhất của lão Triệu. A Phàm, ta, ta sẽ không trách ngươi!"

Đây là lần đầu tiên gã gọi hắn hai tiếng "A Phàm" thân thiết, và có lẽ cũng là lần cuối cùng.

Khinh Phàm phờ người tiến dần tới chỗ Triệu Chỉ Nhi, hắn vươn một tay ôm lấy chân nàng, tay còn lại giơ kiếm vung lên: "Phong Nhi, sau khi tiêu diệt được yêu nhân, ta sẽ xuống dưới tìm ngươi, có được không? Đợi ta...không được bỏ đi...Phong Nhi nghe rõ không? Nếu không tìm được ngươi, ta sẽ rất đau khổ...Ngươi...nhất định phải chờ ta!"

"Phàm thúc đừng mà!" Triệu Chỉ Nhi rơi lệ, nàng giãy giụa muốn thoát ra nhưng cánh tay Khinh Phàm lại ôm rất chặt.

Trong màn nước mắt, bên môi gã không nén được nở nụ cười: "Được, ta sẽ đợi ngươi!"

Một kiếm xé không mà đến, Khinh Phàm nhắm mắt chặt đứt sợi dây, hắn dùng hết khí lực ôm Triệu Chỉ Nhi lăn xa vào trong đất, bóng người kia cũng theo đó mà rơi tự do xuống, mất tăm tích.

"Cẩn Phong thúc thúc!"

"Chỉ Nhi, con ở yên chỗ này!"

Khinh Phàm tháo dây trói cho nàng, để nàng ngồi bên một đám cỏ dại sau đó hắn xiết trường kiếm trong tay lao vào giữa vòng chiến đánh bay những yêu nhân đánh hoài không chết kia, hệt như một cái xác. Trái tim hắn đã chết từ lúc Du Cẩn Phong rơi xuống vực. Giờ đây hắn chỉ muốn nhanh chóng giải quyết đám yêu nhân, sau đó...nhanh một chút đến tìm gã. Hắn biết gã ở đó một mình chắc chắn rất sợ hãi...

Phong Nhi....

Triệu Chỉ Nhi ngồi yên một góc chậm rãi quan sát, nàng phát hiện những yêu nhân kia hoàn toàn không có thực thể mà chẳng qua chúng chỉ là một cái bóng nhưng lại có thể đánh ra chiêu thức thật, mà một cái bóng thì làm sao phàm nhân có thể tiêu diệt? Triệu Quân Bằng có long khí hộ thân thì chúng không dám tấn công nhưng Khinh Phàm thì lại khác. Nàng biết lão đạo yêu kia cố tình tạo ra ảo ảnh là muốn để cho chúng tiêu hao thể lực của hai người bọn họ, cách giải quyết cuối cùng chỉ có thể dùng chút pháp thuật mà thôi!

Chút pháp thuật này hiện tại đối với nàng cũng không tính là quá khó khăn bởi nàng có thể mượn linh lực phát ra từ Bảo Mệnh Châu. Triệu Chỉ Nhi nhẩm thầm khẩu quyết, trên thinh không truyền đến một cơn gió lạ mang theo hương hồng hoa thơm ngát đánh tan ảo ảnh của lão đạo yêu.

Lão đạo yêu trợn mắt nhìn pháp thuật mình bị phá giải, mi tâm nhăn chặt lại: "Kẻ nào?"

Thật lâu sau vẫn không lời đáp lại, lão đạo yêu bức bối vô cùng.

Triệu Quân Bằng nhân cơ hội vung kiếm chém rách tay áo Thẩm Diệu Bằng, hắn thức thời thu quạt lùi lại một bên. Y cùng Khinh Phàm thu kiếm, vừa phòng bị vừa đi về phía Chỉ Nhi.

"Chỉ Nhi!"

"Nghĩa phụ!"

"Chỉ Nhi, con cảm thấy thế nào?"

"Con không sao, nghĩa phụ!"

Khinh Phàm đứng chắn trước hai người, trường kiếm buông thỏng xuống, ánh mắt lạnh lùng nhìn hai cha con lão đạo yêu.

Thẩm Diệu Bằng biết mình thất thế liền tìm cách đả kích: "Triệu Quân Bằng ngươi đúng là thật ngu ngốc! Thứ mà ta đã dùng qua ngươi lại còn chật vật cứu về! Thật sự quá đáng thương!"

"Thẩm Diệu Bằng ngươi!" Triệu Chỉ Nhi tức giận hét.

Triệu Quân Bằng quay phắt đầu, ánh mắt sắc lạnh khiến hắn phát run: "Lặp lại lần nữa xem!"

Thẩm Diệu Bằng dù sợ nhưng cũng không có ý chịu thua, hắn vẫn cứ giữ cái chân lý muôn thuở của kẻ ác 'ăn không được phải phá cho hư'!

"Sao? Trong tay ngươi nắm giữ bảo bối mà không biết thưởng thức, nay ta thay ngươi thực hiện ngươi không được vui à? Ta nghĩ cũng không nghĩ lại có người ngu ngốc như ngươi! A! Hay là ngươi - không - được?" - Thẩm Diệu Bằng một mình tự suy tự diễn: "Hèn chi, mỹ nhân đầy ắp tam cung lục viện mà ngươi cũng chưa từng chạm tới! Thật sự quá đáng thương rồi!"

Triệu Chỉ Nhi giận đỏ mặt, nàng hận không thể lập tức ra tay bóp chết hắn nhưng may là nàng vẫn còn giữ được lý trí, nàng là tiên, không thể sát sinh, nhất là hắn lại có một nửa con người. Nàng cũng không quan tâm suy nghĩ của y đối với mình mà chỉ tập trung bảo vệ 'danh tiếng' của y.

"Không được sỉ nhục nghĩa phụ ta!"

"Tiểu mỹ nhân sao lại như vậy nha, nàng lẽ ra phải bênh vực ta mới đúng!"

"Đáng chết!" Lưỡi Quân Lăng kiếm vung lên, Thẩm Diệu Bằng sợ hết hồn giơ quạt huyết ngọc chống đỡ.

"Ha hả, thẹn quá hoá giận!"

"Câm miệng!"

Kiếm khí xé không mà đến, quạt Huyết Ngọc nháy mắt bị chém làm hai nửa, Quân Lăng kiếm càng lúc càng áp sát đến mức Thẩm Diệu Bằng muốn xoay người bỏ chạy, miệng há ra kêu cứu mạng.

Triệu Chỉ Nhi vẫn còn thắc mắc tại sao lão đạo yêu lại đứng yên bất động thì bỗng nhiên một chưởng phong mang yêu lực lao về phía y. Sắc mặt lão đạo yêu kinh hỷ nhìn quả cầu lớn dần dần tiến đến. Chẳng bao lâu nữa...lão sẽ có thể chiếm được long khí! Lão sẽ thành tiên!

"Nghĩa phụ cẩn thận!"

Lúc Khinh Phàm ý thức được thì hắn đã không còn kịp ra tay nữa, Triệu Chỉ Nhi không biết từ lúc nào đã lao ra chắn trước chưởng phong.

Trước khi chưởng phong xé không lao đến, nàng niệm pháp quyết lấy kiện xiêm y trắng bạc khoát lên người Triệu Quân Bằng, thế nên y hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi phần yêu lực kia mà thân thể nàng hoàn toàn để mặc yêu lực trong chưởng phong kia tàn phá. Lục phủ ngũ tạng 'bùng' một tiếng vỡ nát, khí huyết cuồn cuộn nơi ngực khiến nàng không ngừng ho ra máu, làm ướt đẫm trường bào trắng của y, nhuộm một mảng đỏ tươi lên chiếc áo Thiên Tàm Ti mới dệt.

Trong ánh mắt bàng hoàng nhấn lên sắc đỏ của Triệu Quân Bằng, nàng nén lại cơn ho đầy máu, đôi môi tái nhợt yếu ớt cử động: "Thật...thật là...bẩn...bẩn áo...nghĩa phụ..."

"Chỉ Nhi! Chỉ Nhi! Đứa ngốc! Chỉ Nhi!" Y run rẩy ôm lấy thân thể hư nhược của nàng, giờ phút này cái gì ngôi vị, cái gì yêu quái, cái gì nguy hiểm y đều không mang đến nữa.

"Nghĩa...nghĩa phụ...áo này...khụ...người nhất định...nhất định...phải giữ...phải giữ!"

Cứ mỗi lần mở miệng nói, nàng lại ho ra một búng máu, Triệu Quân Bằng run rẩy nâng tay che miệng của nàng, tay còn lại không ngừng truyền chân khí mong có thể chữa được phần nào thương tích, giúp nàng cầm cự lâu hơn: "Chỉ Nhi, đừng nói, đừng nói nữa... Chỉ Nhi...nhất định, con sẽ không có chuyện gì đâu!"

Bàn tay nhỏ bé nhẹ nhàng nâng lên gạt tay y, ánh mắt nàng long lanh ánh nước: "Nghĩa phụ...không được... Chỉ Nhi không được...phải nói...nghĩa phụ, người...nhất định phải...phải sống thật tốt...sống cả phần Chỉ Nhi...người phải làm...làm một minh quân!"

Triệu Quân Bằng run rẩy nắm lấy bàn tay ái nữ nhẹ nhàng áp lên mặt mình, ngón tay nàng giật giật, vô tình chạm phải một dòng chất lỏng ấm áp...

Là nước mắt...

Là nước mắt của Triệu Quân Bằng....

Là ai nói đế vương không có tình cảm? Đó chẳng qua cũng vì họ không cách nào thể hiện nó ra mà thôi!

Đế vương nào phải vô tình

Đế vương nào phải như đời thường chê!​

"Chỉ Nhi, đừng rời bỏ nghĩa phụ có được không? Nghĩa phụ không muốn mất Chỉ Nhi! Chỉ Nhi!"

"Nghĩa phụ...hứa với...hứa với Chỉ Nhi...người nhất định...phải sống thật tốt...làm một...minh quân...hứa với Chỉ Nhi...được không?"

Không cách nào ngăn cản nước mắt của chính mình, từng giọt nước lấp lánh chậm rãi rơi xuống gương mặt tú lệ mà trắng bệch kia, Triệu Quân Bằng nặng nề gật đầu đáp ứng: "Được, nghĩa phụ hứa với Chỉ Nhi.."

Nhận được đáp án mong muốn, Triệu Chỉ Nhi vô lực nhắm mắt, bàn tay được y nắm chậm rãi trượt xuống, hơi ấm trên thân thế như bị ngoại lực rút cạn, từng chút một trở nên vô cùng lạnh lẽo....

"Chỉ Nhi!"

Nàng đã đi thật rồi!

"Chỉ Nhi!"

Không còn ai đáp lại lời y nữa...

"Chỉ Nhi mau tỉnh dậy đi! Đừng ngủ nữa!"

Gương mặt xinh đẹp vẫn im lìm nhắm mắt, nàng xác thực đã rời đi...

Khinh Phàm thật sự không thể tin tưởng vào mắt mình, hắn lê bước đến gần, mũi kiếm kéo trên đất vẽ nên một đường thật dài...

"Chỉ Nhi, con có nghe thúc thúc gọi không?"

Chỉ Nhi... Phong Nhi...cuối cùng ta cũng không thể bảo vệ được hai người!

Triệu Quân Bằng từ trong đau thương dần dần thức tỉnh, y khom người đặt lên xác chết lạnh lẽo như băng một nụ hôn ấm áp: "Chỉ Nhi, nghĩa phụ sẽ thay nàng trả thù!"

Giao nàng cho Khinh Phàm trông giữ, Triệu Quân Bằng thong thả đứng dậy, tay giơ lên đem kiện xiêm áo thêu hình rồng mặc vào hoàn chỉnh. Kiện xiêm y rất đẹp tiếc là y không có tâm trạng để nhìn nó. Vết máu đỏ tươi kéo dài xuống thân áo trông như một con suối đỏ rực, thần sắc y vốn lạnh nay càng trở nên tàn khốc, trong đôi đồng tử không tìm được một tia ánh sáng nào nữa. Giờ đây y chỉ còn biết...báo thù!

Quân Lăng kiếm vô tình vung lên, chưa đợi Thẩm Diệu Bằng hét lên đã bị kiếm khí cắt đứt làm hai mảnh. Long khí cuồn cuộn bị lão đạo yêu khuấy động giờ đã bùng lên, âm thầm vận chuyển theo lưỡi kiếm Quân Lăng, mắt thường không thể nhìn ra được.

Sắc mặt lão đạo yêu bỗng chốc tái xanh, long khí này là.... Thần Long Chi Khí! Lão thật sự không thể ngờ được!

"Tất cả các ngươi đều phải đền mạng cho con gái của ta!"

Long khí bao bọc quanh thân tạo nên một lớp kết giới vững chắc, thậm chí còn vững vàng hơn cả áo giáp Thiên Tàm Ti, tất cả yêu pháp mà lão đạo yêu đánh ra đều hoá thành hư không, tan vào mây khói. Chẳng mấy chốc mà lão đã trở nên chật vật, toàn thân bê bết những máu nhưng lão lại không thể chết được.

Người phàm không thể giết được lão huống chi Triệu Quân Bằng lại không hề biết vận dụng long khí của mình trong mỗi lần xuất chiêu. Vì thế mà đến tận bây giờ lão vẫn còn sống, dù hơi thở vô cùng yếu ớt...

"Tại sao ngươi không chết đi! Tại sao ngươi không chết! Aaaaa!"

"Ha ha ha, ngươi căn bản không thể giết được ta ha ha ha! Phàm nhân yếu ớt!"

"Thiên đường có lối ngươi không đi. Địa ngục không cửa lại muốn vào. Thụ yêu, ngươi còn không nhận ra lỗi lầm sao?"

Trên thinh không bỗng vang lên tiếng nói của một người, thanh giọng uyển chuyển vọng lại trong không gian như một loại pháp chú mang sức mạnh vô hình.

"Ai? Xuất hiện đi! Đừng giả thần lộng quỷ!" Lão đạo yêu trợn mắt.

"Ta là chủ nhân của toà núi này! Trong khoảng thời gian ta đi vắng ngươi đã lợi dụng nơi đây thực hiện mưu đồ đen tối của mình, muốn gây bất lợi với minh quân. Đúng là không biết sống chết!"

Minh quân là cái dạng muốn giết liền có thể giết, muốn ăn liền có thể ăn sao? Dù không bị long khí đàn áp thì cũng sẽ bị trời phạt không xa. Ham hố cái gì chứ?

Giữa trời, cánh hoa rơi rụng, Hồng Hoa tiên tử đeo mạng che hồng phấn đáp xuống từ thinh không, nốt chu sa trên trán rực lên như ánh lửa.

Phải...nàng che mặt.

Bởi dung mạo nàng rất giống Triệu Chỉ Nhi đã chết...

Nàng không muốn để Triệu Quân Bằng nhận ra.
User avatar
tuvi
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $57,496
Posts: 97396
Joined: 29 Apr 2006
Location: FRANCE
 
 

Re: Tình Đế Vương Tiểu Nguyệt Trân Trân & Thanh Đồng

Postby tuvi » 01 Feb 2023

Chương 13: Đại Kết Cục

Lão đạo yêu ngẩng đầu, con ngươi xanh xám chợt loé lên vài tia khiếp sợ, sắc mặt lúc này đã chuyển thành trắng xanh, không một chút máu. Lão run rẩy lùi về phía sau, miệng lắp bắp không ngừng: "Tiên...tiên tử tha mạng! Tiên tử tha mạng! Lão phu...không không...tiểu yêu biết sai! Tiểu yêu biết sai! Cầu xin tiên tử tha mạng!"

Hồng Hoa tiên tử bước tới một chút, nhánh hoa hồng nhẹ nhàng tựa vào cánh tay tỏa ra hương thơm ngào ngạt: "Cầu xin ta cũng vô dụng. Dù hôm nay ta tha cho ngươi một mạng thì ngươi cũng không tránh thoát được điện lôi đâu!"

Lão đạo yêu run rẩy nhìn lên, bầu trời không biết từ lúc nào đã bị mây đen che phủ, trong tầng mây đó ẩn hiện bóng người vận giáp sắt vàng, trên tay ôm một bộ búa cửu thiên óng ánh, đôi mày sậm ung dung nhìn xuống như chờ cơ hội ra tay. Lão đạo yêu thấy vậy càng xin xỏ lợi hại hơn: "Cầu xin tiên tử! Cầu xin tiên tử! Tha mạng! Tha mạng!"

Hồng Hoa tiên không nói một lời, nàng khẽ nhấc cánh tay, một tia hồng quang loé lên tước lấy nội đan của lão. Mất đi nội đan, lão đạo yêu khó có thể chống đỡ được hình người, lão thống khổ vặn vẹo thân mình dường như sắp hiện ra nguyên hình cổ thụ. Đúng lúc này, Triệu Quân Bằng bỗng dưng giơ trường kiếm Quân Lăng. Không ai nhìn thấy y ra tay thế nào mà bên tai chỉ nghe một thanh âm vù vù xé gió, lúc nhìn lại chỉ thấy lão đạo yêu bị kiếm khí chém thành hai khúc tách rời nhau, máu văng tung toé, sau một lúc co giật cuối cùng hoá thành tro bụi, không một chút dấu vết.

Lôi Công ở trên áng mây đen nhìn thấy một màn này cũng không còn bày ra tư thế xem kịch vui nữa, sắc mặt hắn hơi xanh, trong bụng thầm mặc niệm: "Thần Quân có hạ phàm thì vẫn là Thần Quân nha...thiệt không nên đắc tội, không nên đắc tội!" Nghĩ vậy, hắn ôm quyền hướng Hồng Hoa tiên cùng Triệu Quân Bằng chào một tiếng rồi nhanh chóng cụp đuôi chạy mất. Hắn mới không muốn bị Thần Quân giận lây đâu!

Hồng Hoa tiên tử không biết vì sao lại ngẩng người, đến lúc bên tai nghe được một câu oán giận gần như gầm thét thì mới giật mình tỉnh lại.

"Các người là tiên sao? Nếu thật sự là tiên nhân tại sao lúc Chỉ Nhi sắp chết các người lại không xuất hiện cứu nàng? Chỉ Nhi..."

Triệu Quân Bằng ném Quân Lăng kiếm xuống đất, cả người nửa quỳ bên xác Triệu Chỉ Nhi. Xác chết đã có phần lạnh lẽo nhưng y vẫn không ngại, cánh tay run rẩy vươn ra đem nàng ôm chặt vào lòng như muốn dùng thân nhiệt của chính mình để sưởi ấm thân thể lạnh như băng.

Nhưng bất kể y có ôm chặt như thế nào đi nữa thì thân thể kia cũng không đượm được một chút hơi ấm nào.

Vẫn vô cùng lạnh lẽo.....

Hồng Hoa tiên tử cảm giác được khoé mắt mình cay cay, đôi môi xinh đẹp khẽ run lên như muốn đáp lại lời y.

Thế nhưng...

Nàng nên trả lời y thế nào đây? Nên nói duyên phận giữa hai người đã đến hồi kết thúc hay nên nói thiên ý khó dò?

Một khắc kia khi dấn thân vào trong nguy hiểm, nàng cũng không suy nghĩ được nhiều như vậy. Nàng chỉ biết...nghĩa phụ của nàng nhất định phải sống tốt! Thế nhưng nàng vô tình quên mất một điều - Triệu Chỉ Nhi chính là tất cả của y. Lúc ban đầu nàng tặng chính mình đến báo ân cũng vì muốn mang đến cho y một khoảng trời hạnh phúc, để cho một con người bị tình thân làm cho lạnh lẽo như y được cảm nhận ấm áp của tình người.

Có nàng ở bên cạnh, y mới có gan bỏ đi nét cười trêu cợt thay vào đó là một nụ cười tuỳ ý, tự nhiên. Có nàng ở bên cạnh, y mới có gan dở xuống lớp phòng bị đầy gai góc, trở về làm một con người bình thường, biết vui biết giận....

Mất nàng, cũng đồng nghĩa y hoàn toàn mất đi tất cả... Kể từ giờ, y sẽ không chấp nhận mở lòng với bất kỳ ai nữa...

Dưới tấm mạng che màu hồng phấn, hai hàng châu ngọc lặng lẽ rơi xuống, đây là lần đầu tiên trong ngàn năm qua nàng vì một con người không duyên mà rơi lệ.

"Duyên trần đã dứt, minh quân hà tất còn lưu luyến?" Hồng Hoa tiên cố nén tâm tình, thanh giọng vang lên không khỏi có chút run rẩy.

Triệu Quân Bằng đờ đẫn đáp lại: "Kiếp này duyên phận giữa hai người chúng ta thật sự quá ngắn ngủi.... Nếu được có kiếp sau...."

Nếu được có kiếp sau, xin nguyện cùng nhau nắm tay đến bạch đầu giai lão.

Cả hai người đều có chung một ước nguyện. Nhưng chỉ có một mình nàng biết, nàng và y mãi mãi cũng không thể nắm tay đến bạc đầu.

"Người đã chết, nên để cho nàng được yên nghỉ đi thôi!"

"Không! Nàng không chết!...." Nàng mãi mãi là giọt máu ở đầu quả tim này của ta.

Triệu Quân Bằng cụp mắt nhìn dung nhan tuyệt thế, lúc này đây đôi mắt ấy nhắm nghiền dường như đang say ngủ. Chỉ là...y vĩnh viễn cũng không thể gọi nàng dậy được nữa rồi....

Chỉ Nhi trời sáng rồi! Ngủ nữa sẽ quá giờ cơm!

Hmmm, nghĩa phụ con còn muốn ngủ mà....

Nếu dậy trễ bụng đói thì phải làm sao đây?

Không sao, nghĩa phụ ăn dùm con là được...

Này...

"Chỉ Nhi..." Bàn tay run rẩy nâng lên, những ngón tay thon dài như ngọc nhẹ nhàng mơn trớn lau đi vết máu vươn trên khuôn mặt nhỏ nhắn - "Chỉ Nhi của ta vẫn là xinh đẹp nhất..."

Chỉ Nhi của ta thật sự rất xinh đẹp! Nhất định sau này ta sẽ tìm cho con một phu quân xứng đáng!

Nghĩa phụ, con không muốn lấy! Cho dù con đồng ý thì chưa chắc người ta sẽ chấp nhận một phế vật không đi đứng được như con....

Nói bậy! Ai dám nói Chỉ Nhi là phế vật? Nghĩa phụ cam đoan sẽ băm hắn thành vạn mảnh! Chỉ Nhi là hòn ngọc quý trên tay ta, nếu hắn không cần thì vẫn còn người khác tốt hơn hắn! Không phải sợ! Ta nhất định sẽ tìm cho con một phu quân như ý!

Đến tận khi nàng bỏ y mà đi, Triệu Quân Bằng ngẫm lại cảm thấy trên đời này thật sự không tìm ra một người xứng đáng với nàng. Mà cho dù có tìm được thì y cũng thấy vô cùng chướng mắt! Phi thường chướng mắt! Vì thế y cố tìm ra ở người đó một khuyết điểm và cho rằng hắn 'không đủ tiêu chuẩn' cuối cùng đem hắn tống đi thật xa.

Thật tốt quá! Cuối cùng ta cũng không cần phải tìm nam nhân khác cho nàng nữa!

Yên lặng nhìn nàng một lúc, khoé môi cứng nhắc chậm rãi cong lên, y vòng tay bế thân xác cứng lạnh đi về trúc viên. Từng bước chân nện xuống nền đất tựa như đá nặng ngàn cân mà cũng hung hăng nện vào đáy lòng của những người có mặt.

Ngón tay khẽ động, một viên ngọc trong suốt được Hồng Hoa tiên tử thu hồi từ bàn tay vẫn còn nắm chặt của thân xác Triệu Chỉ Nhi. Đó chính là giọt nước mắt của Triệu Quân Bằng. Là thứ duy nhất phát ra hơi ấm trên thân thể của nàng mà không người nào phát hiện. Hồng Hoa tiên yên lặng siết chặt viên ngọc quý trong tay, chậm rãi cảm nhận hơi ấm từ lòng bàn tay truyền đến.

Khinh Phàm thẫn thờ trong giây lát rồi cũng rẽ hướng vực thẳm mà đi.

Hắn phải tìm Phong Nhi của hắn.

Gió núi xào xạc, cành lá xác xơ, mùi máu tanh vây vẩn, xung quanh chỉ còn lại một người.

Hồng Hoa tiên tử vô cùng ghét bỏ, nàng phẩy tay, một luồng gió nhẹ khẽ lướt qua mang theo hương hoa ngào ngạt làm xua đi luồng không khí vẩn đục.

Hồng Hoa tiên lặng yên tháo xuống mạng che mặt, ngón tay thon dài nhẹ lướt qua lau đi hàng nước mắt châu ngọc.

"Hồ Tiên Nhi!"

Một luồng khói trắng bốc lên, nữ tử vận y phục trắng muốt dần dần xuất hiện, nàng quỳ trên đất hành lễ: "Tiểu yêu bái kiến tiên cô!"

"Đứng lên đi!"

"Tạ ơn tiên cô." Hồ Tiên Nhi vén váy đứng dậy, nhúm lông trắng trên đầu phất phơ qua lại trong gió, gương mặt yêu mị ánh lên nét cười nhưng không quá lộ liễu...nàng cũng biết thời khắc này thật không thích hợp để cười!

"Cái này cho ngươi!"

Hồ Tiên Nhi hai tay đón lấy viên châu ánh lên sắc vàng nhợt nhạt, trong mắt kinh hỷ có thể thấy được rõ ràng: "Đây là nội đan của thụ yêu? Tiên cô thật sự cho ta sao?"

Hồng Hoa tiên đơn giản gật đầu, một lúc sau lại nói: "Ngươi ở lại đây luyện hoá nó rồi hấp thụ, cứ chậm rãi mà tu luyện, tuyệt đối không được xuống mưu hại nhân gian. Bằng không ta sẽ là người đầu tiên thu phục ngươi." - Nàng hơi cụp mắt che giấu dáng vẻ bi thương: "Ngươi biết, Tiên Nhi, ta không muốn thu phục ngươi!"

Hồ Tiên Nhi nghe vậy tức khắc quỳ sụp xuống dập đầu: "Tiên Nhi tạ ơn chỉ điểm của tiên cô. Nguyện chưa tu thành chính quả thì không rời khỏi núi!"

"Tốt lắm!" Để lại một câu lơ lửng trên không trung, lúc Hồ Tiên Nhi ngẩng lên lần nữa đã không thấy bóng người nơi đâu. Tiểu hồ ly nắm chặt nội đan, hưng trí bừng bừng mà ẩn sâu vào núi tu luyện.

Ngoài rìa núi vẫn còn cái giá gỗ trông như hình cán cân xiêu vẹo, Khinh Phàm lửng thửng bước đi hệt như một cái xác vô hồn, trong miệng lẩm bẩm đúng một câu duy nhất.

"Phong Nhi ta đến tìm ngươi!"

Mắt thấy chỉ còn một bước nữa Khinh Phàm sẽ rơi xuống, Du Cẩn Phong nấp ở phía sau gấp đến độ không kịp hét lên đã lao ra ôm chầm lấy hắn kéo ngược trở về. Hoàn hảo, cả hai đều ngã trên mặt đất. Có điều sau khi cùng nhau lăn mấy vòng, Du Cẩn Phong mới phát hiện họ dừng lại ở một tư thế bị Khinh Phàm áp đảo, hơn nữa gã bắt gặp ánh mắt hắn nhìn mình như muốn nổi lửa...gã đột nhiên không biết phải làm sao.

Người phía trên bỗng dưng đưa đôi tay đầy bùn đất xoa nắn gương mặt phấn trắng mịn màng của gã, đôi môi khô khốc mấp máy những tiếng thì thào: "Là ảo giác của ta sao? Phong Nhi...thì ra ta nhớ ngươi đến như vậy..."

Du Cẩn Phong cắn cắn môi, gã cảm giác tim mình thắt nghẹt: "Ảo giác cái tên khốn kiếp nhà ngươi! Ảo giác cái tên ngốc nghếch nhà ngươi! Ảo giác cái tên đầu gỗ nhà ngươi! Ảo giác cái tên....cái tên...hu hu ta còn chưa có chết! Ngươi có gan chết trước ta xem!" Nói một hơi không nhịn được tim đau như thế, gã liền khóc oà lên như một tiểu hài tử. Bao nhiêu uất ức mấy ngày vừa qua cũng đều bị gã khóc trôi hết thảy.

Khinh Phàm từ trong khiếp sợ bừng tỉnh dậy, hắn phát hiện hắn không có nằm mơ! Mất một lúc mới dỗ được tiểu nhân gia nín khóc, hắn mới biết hoá ra Phong Nhi nhà hắn mạng lại lớn đến vậy, được một con yêu hồ tốt bụng cứu lên. Con yêu hồ đó thật không sai, chính là tiểu yêu Hồ Tiên Nhi theo bên cạnh Hồng Hoa tiên tử.

Hồng Thanh năm thứ chín, minh quân họ Triệu tên huý Quân Bằng, hiệu Đồng Thanh sinh bệnh băng hà. Thọ bốn mươi tuổi. Đồng Thanh đế sinh thời không thê không tử, trước lúc chết y viết một tờ di chiếu truyền ngôi lại cho đường huynh của mình là Triệu Khinh Phàm. Di thể an táng trên đỉnh Vô Ngã Sơn. Sau khi tân đế đăng cơ, ngọn núi này được đổi tên thành Vọng Tiên Sơn theo di mệnh của tiên đế. Cho đến thời điểm hiện tại, người ta cũng không thể nào biết được vì sao tiên đế trước đây rất ghét tiên nhân nhưng lại đổi tên ngọn núi này thành Vọng Tiên Sơn.

Khúc mắc này có lẽ phải chôn theo người đã khuất vào sâu trong tầng đất lạnh.

Hồng Thanh năm thứ mười, tân đế đăng cơ lấy hiệu là Quân Chỉ. Cũng như tiên đế, Quân Chỉ đế đến cuối đời vẫn không lập hậu cung, bên gối chỉ có duy nhất một người nam hậu.

Quân Chỉ đế trị vì được hai mươi năm cuối cùng tạ thế, Cẩn Phong nam hậu nghĩa nặng tình sâu liền tự vẫn đi theo. Chiếu thư để lại phong cho nhi tử nhỏ nhất của Triệu Phong tướng quân năm xưa tiếp tục vì Triệu gia kế thừa vương vị.

Đế cung Cửu Trùng Thiên

Năm nay vừa đúng là hội bàn đào trăm năm một lần.

Muốn hỏi chúng tiên cảm thấy hào hứng gì nhất hẳn là nhiều người sẽ đồng thanh nói: "Ha ha ngươi không biết đâu, nghe nói năm nay vị tôn thần gia gia cao ngạo ngụ trên thập tam thiên sẽ đến dự hội bàn đào đấy! Gì? Ngươi không biết ngài? Ây cái gì có thể không biết chứ không thể không biết ngài nha! Nếu không ngươi chẳng may đắc tội ngài thì ngay cả Ngọc Đế cũng không cứu được! Ngài chính là vị chiến thần duy nhất còn sót lại trong trận đại chiến thần - ma năm vạn năm trước! Ngài rất lợi hại nha! Ngay cả Ngọc Đế cũng phải nể mặt ngài bảy phần! Còn nữa tính khí ngài rất không tốt! Phi thường không tốt! Ầy, nếu ngươi gặp được ngài nhất định phải trốn thật nhanh tránh đắc tội vị tôn thần đó!"

Nói đến Truy Long Thần Quân, bất kỳ ai cũng có thể thao thao bất tuyệt: nào là dung mạo ngời ngời, nào là danh tiếng lẫy lừng, nào là chiến công hiển hách, đặc biệt là phải nhắc đến tính khí của vị tôn thần ấy. Nghĩ đến thật sự khiến người ta phải rùng mình khiếp sợ....

Năm nay vì có ''thừa'' thêm một vị tôn thần ngồi trên bệ cao mà chúng tiên ai nấy vô cùng khép nép, đến cả Ngọc Đế cùng Tây Vương Mẫu cũng không nhịn được mà thầm run lẩy bẩy bởi gương mặt kia dù có phi thường tuấn lãng như mây họa nước tô nhưng lúc này lại vô cùng khủng bố!

Truy Long Thần Quân lười biếng tựa trên ghế ngọc của mình, trên tay cầm một cái chén bạch ngọc lưu ly, nhưng dường như y không chú tâm uống rượu mà lại lơ đãng liếc nhìn chúng tiên, dọa cho bọn họ run lên cầm cập.... Trong đầu thầm ngẫm không biết ở đâu lại đắc tội vị tôn thần hiếu chiến này nữa!

Xác định người muốn tìm không lẫn trong chúng tiên, đôi mắt phượng sáng trong hơi đượm một chút sương mù....

Y xoay người đối diện với Ngọc Đế - rõ ràng sợ hãi nhưng lại trấn tĩnh kia, thanh âm lạnh nhạt hỏi: "Trên thiên đình có tiên nhân nào có nguyên hình là hoa hồng hay không?"

Truy Long Thần Quân đột nhiên hỏi việc này khiến tiên đế dựng tóc gáy, hắn lắp bắp trả lời: "Không...không có...ngài...có thể đến Tàm Vân Động tìm Ti Vân..."

Lời chưa dứt đã không thấy người đâu nữa. Ngọc Đế cùng chúng tiên đua nhau thở phào nhẹ nhõm.

Ngọc Đế liếc Tây Vương Mẫu oán giận: "Tên này vì sao trải nghiệm nhân gian trở về lại không tốt tính lên được chút nào ngược lại càng khủng bố hơn trước thế!"

Tây Vương Mẫu vuốt vuốt ngực bình ổn con tim nhỏ bé: "Thiếp cũng...cũng không biết nữa!"

Tàm Vân Động.

Hồng Hoa tiên tử vừa tìm đến được hai cây nhân sâm để trả ''phí'' dệt áo Thiên Tàm Ti, lúc quay người đi ra không cẩn thận đụng phải một người. Bởi vì y cao hơn nàng một cái đầu nên khi nàng đụng phải liền giống như nhào vào lòng người ta vậy. Hồng Hoa tiên cảm thấy xấu hổ muốn lui ra chợt nghe trên đỉnh đầu truyền đến một giọng cười trầm ấm quen thuộc.

"Tìm được rồi! Quả nhiên, lúc tìm được lại không mất chút sức nào!"

Hồng Hoa tiên theo phản xạ ngẩng đầu lên, vừa vặn bắt gặp ánh mắt dịu dàng như nước mùa thu ấy, quả tim bất giác ngừng đập, nàng càng muốn giãy ra lợi hại hơn.

"Thần... Thần Quân...tiểu...tiểu tiên đã mạo phạm!"

Truy Long Thần Quân là loại người dễ dàng buông tha như vậy sao? Nàng càng muốn giãy y càng không cho nàng cơ hội, y bá đạo giữ chặt lấy nàng như muốn đem nàng khảm sâu vào trong ngực, để nàng khỏi phải chạy lung tung.

"Chỉ Nhi, mấy năm không gặp, nàng đã quên nghĩa phụ rồi sao?" Y thấp giọng cười, ngữ điệu như có như không mà trách cứ.

Thân thể nàng bất giác cứng đờ: "Thần Quân nhận nhầm người rồi. Tiểu tiên sao có thể là người quen của ngài?"

"Vậy sao? Bổn Thần Quân lại không cảm thấy như vậy!"

"Thần Quân xin buông tay!"

"Không được! Nếu ta buông ra, Chỉ Nhi của ta lại chạy mất thì biết làm sao?"

"Ta đã nói ngài nhận lầm người!"

"Nàng là ta nuôi lớn chẳng lẽ ta không nhận ra được sao?"

Nàng quả thật cho y là đứa trẻ lên ba sao?

"Núi Vô Ngã dốc đứng, một cái thúng thì làm sao có thể bị hút ngược lên mà không lật úp? Hương hoa hồng trên người nàng cùng với mùi hương của Hồng Hoa tiên tử ngày đó là cùng một loại, hơn nữa...giọng nói này...thường gọi ta nghĩa phụ nghĩa phụ....thử hỏi ta làm sao có thể quên cho được?"

"Ngài...." Khoé mắt Hồng Hoa tiên hoen đỏ, nàng cúi đầu không dám nhìn thẳng vào ánh mắt của y.

Truy Long Thần Quân cả lòng mềm nhũn đem nàng ôm chặt, bàn tay thon đẹp đẽ nhẹ nhàng vuốt ve mái tóc của nàng.

"Chỉ Nhi...cô nương có phúc khí nhất trên đời...lần này để ta tìm được nàng, ta sẽ không để nàng vụt mất khỏi ta một lần nữa."

Hồng Hoa tiên bất giác vòng cánh tay ôm lấy thắt lưng y, đầu vùi sâu vào trong lồng ngực ấm áp mà khóc lên từng tiếng nức nở.

"Chỉ Nhi ngoan, đừng khóc nữa. Chúng ta trở lại đỉnh Vô Ngã có được không?"

Hồng Hoa tiên quệt nước mắt nước mũi, vô cùng ngơ ngác mà gật đầu....

Đây liệu có phải là vị thần quân cao ngạo đe dọa tập thể thiên đình hay không? Vì sao nàng không cảm giác được? Cảm giác này...nàng thật sự không hề mơ đó chứ?

"Không phải nằm mơ đâu!"

Truy Long Thần Quân bên cạnh trêu đùa một câu, cánh tay rắn chắc ôm nàng nhảy lên đụn mây trắng. Bóng dáng hai người khuất dần trong sương khói mù mịt.

Thật lâu sau Hồng Hoa tiên không nhịn được mới hỏi: "Vì sao ngài lại mặc chiếc áo này? Nó vẫn còn dang dở! Hơn nữa...hay là để ta thêu hoàn chỉnh.."

"Không cần, ta muốn lưu lại để làm kỷ niệm. Một con rồng bạc thêu dở dang...nhưng ta thật sự rất trân trọng. Bởi vì đó là quà mà Chỉ Nhi tặng cho ta." Nói xong liền cúi người phủ lên môi nàng một nụ hôn....

Cho tới giờ phút này y mới cảm nhận sâu sắc rằng tại sao y cảm thấy không vừa mắt những người đủ ''tiêu chuẩn'' để trở thành phu quân của nàng.

Bởi vì trên thế gian này không có bất kỳ ai xứng với nàng hơn chính bản thân y.

Hoàn
User avatar
tuvi
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $57,496
Posts: 97396
Joined: 29 Apr 2006
Location: FRANCE
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng tuvi từ: Que Huong


Return to Truyện ÐọcWho is online

Users browsing this forum: No registered users and 17 guests