Phù Thương - Minh Nguyệt Đương

Truyện tình mùi mẫn, truyện ma kinh rợn hay các thể loại khác. Xin mời vào.

Moderators: Mười Đậu, SongNam, A Mít

Phù Thương - Minh Nguyệt Đương

Postby tuvi » 21 Sep 2022

Image

Phù Thương

Tác Giả:Minh Nguyệt Đương


Nàng có lẽ tưởng xuyên qua, nhưng là không nghĩ xuyên thủng hậu cung, xuyên thủng hậu cung .... cũng không tưởng thành phi tần ..!

Thành phi tần cũng không thể nào thành kẻ bị hoàng đế ghét nhất a...?

Vì muốn ra khỏi cung, nàng có kế hoạch có mục đích dây dưa hắn

Hắn... trầm mặc ít lời, điển hình buồn tao

Nàng, tin tưởng vững chắc nam nhân là hạ nửa người động vật, nhược muốn bắt lấy tâm của nam nhân , trước hết luyện kỹ thuật thật hảo.

Muốn xuyên qua có xuyên qua, muốn soái ca có soái ca, muốn mỹ nữ có mỹ nữ, muốn "gì đó"... có "gì đó" ....*

"hắc hắc"
User avatar
tuvi
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $54,036
Posts: 86501
Joined: 29 Apr 2006
Location: FRANCE
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng tuvi từ: Que Huong

Re: Phù Thương - Minh Nguyệt Đương

Postby tuvi » 21 Sep 2022

Chương 1: Mộng nhập phi phi

Phù lạc mơ mơ màng màng xoay người, theo thói quen cánh tay vung loạn, đau. Mở to mắt thì thấy, chính là cư nhiên bên người có một người nam nhân đang ngủ.

Một cái nhìn thoáng qua cũng khiến người ta liền luyến tiếc nháy mắt nam nhân. Hai mươi mấy năm qua, Phù Lạc coi như là duyệt vô số nam nhân, nhưng là bọn họ cùng với nam nhân này liền như Thương Sơn chi so với con kiến, không thể so sánh nổi.

Hắn, mày kiếm mắt sáng (tuy rằng hắn nhắm mắt ngủ, nhưng là Phù Lạc trực giác có thể khẳng định rằng ánh mắt của hắn nhất định thực kinh diễm) hắn, mũi cao thẳng tắp, hắn, thần nhược đồ đan, hắn, da trắng nõn nà. Vụng trộm vạch chăn của hắn ra, áo ngủ màu vàng kim, cổ áo đại sưởng, lộ ra cơ ngực co dãn mà rắn chắc (tác giả: ngươi làm sao mà biết có co dãn? Lạc lạc: bổn, ta đương nhiên dung tay kiểm tra a.) Phù Lạc trà trà nước miếng, cái loại tuyệt phẩm mĩ nam này thật sự là chỉ có trong mộng a, nhân gian thế nào cũng không nhìn thấy a.

Phù Lạc hai mươi mấy năm qua lần đầu tiên nhìn thấy mĩ nam a, dù là nằm mơ, Phù Lạc nhãn tình sáng lên, món ngon mỹ vị như vậy không nhấm nháp một chút chẳng phải là đáng tiếc sao.

Phù lạc run rẩy lấy tay học theo ở A phiến lý mà nhẹ nhàng vuốt ve lông mi hắn, lại đến ánh mắt hắn, cái mũi, môi.

Đột nhiên Phù Lạc cảm thấy trước mắt hàn quang chợt lóe, hảo lãnh. Mĩ nam mở mắt, ánh mắt hắn quả nhiên rất được, thâm thúy u lam như đêm khuya đại hải, lạnh như băng lạnh cũng có thể như đêm khuya đại hải đi. Đợi chút, Phù Lạc giống như thấy được tia chán ghét trong ánh mắt kia, làm cái gì máy bay a, ngươi bất quá là trong mộng nhân bổn tiểu thư, ta mới là người tạo ra ngươi a, cư nhiên giương ra ánh mắt ấy.

Phù lạc căm giận dùng hai tay ép chặt khuôn mặt nam nhân, nhìn trên mặt hắn không lộ ra bất kì biểu tình thay đổi nào, Phù Lạc nổi lên cơn ác tâm, nhìn vào mắt hắn một chút, môi nhẹ nhàng áp lên đôi môi hắn, thần kỳ ấm áp, nhẹ nhàng trằn trọc, đầu lưỡi khinh xúc khiêu khích vành tai hắn, xương quai xanh hắn, ngón tay trên ti bào của hắn trượt xuống, vẫn trượt đến ~~~~

Chỉ nghe hắn thét lớn một tiếng, xoay người đem Phù Lạc áp đảo dưới thân, 1 trận mưa hôn rơi xuống, Phù Lạc trong lòng khẽ động, làm cho bão táp tới càng mãnh liệt chút đi. Không nghĩ tới ngày thường ra vẻ đạo mạo, tự phong Phù Lạc thanh cao, dĩ nhiên là không hơn không kém cái đại sắc nữ.

Phù lạc ở trong lòng âm thầm khách sáo chính mình một chút, nhưng là kìm lòng không đậu khom người đón ý nói hùa hắn, quyến rũ vặn vẹo, mị hoặc, dù sao chính là A phiến lý nữ nhân vật, nàng đều đem hết khả năng có thể dùng tới, nhược là mộng, tự nhiên muốn nhẹ nhàng vui vẻ đầm đìa khỏi phụ tuyệt sắc mộng xuân suốt hai mươi năm không gặp mới đúng.

Nghe được hô hấp hắn dần dần biến đổi, nghe được hắn kìm lòng không được, Phù Lạc cảm thấy cả người, cái loại cảm giác này như mây đoan, như đáy biển, chỉ nguyện từng khắc từng khắc không ngừng. Hắn luật động càng lúc càng nhanh, càng ngày càng dã man, cuối cùng Phù Lạc phải hét lên "Cứu mạng a…" lẫn trong tiếng đạt đến bờ bến sung sướng.

Bị mệt đến sức cùng lực kiệt Phù Lạc mơ mơ màng màng vừa muốn được ngủ, nhưng là nhất tưởng đến trận mộng xuân này hừng đông sẽ biến mất không dấu vết, nên tiếc nuối đòi mạng, loại này vô luận lực sát thương vẫn là sức chiến đấu của siêu cấp soái ca hừng đông đều biến mất không có, Phù Lạc ngoan cường nhẫn tâm, quyết định lại khiêu khích khởi nhiệt tình trong hắn.

Nguyên lai không chỉ có thời gian giống như bọt biển, tinh lực cũng có thể giống bọt biển a, Phù Lạc thành công khơi mào hắn lần thứ hai cùng lần thứ ba, thời điểm lần thứ tư Phù Lạc thật sự là không có tinh lực, chết ngất đi, cuối cùng trong một khắc ý thức là, hắn cũng quá mạnh đi.

"Công chúa, công chúa." thanh âm bình thường ở bên tai Phù Lạc vang lên ong ong như muỗi, do miệt mài quá độ hơn nữa giấc ngủ cực không đủ khiến Phù Lạc trong tai nghe qua quả thực là vô cùng oa táo.

"Mẹ, cho ta ngủ tiếp một lát mà." nói xong mà mơ hồ không rõ, lại đem chăn kéo lên chum kín đầu, nhưng cái giọng nhỏ kia không ngừng oa oa cất lên.

"Công chúa, công chúa, tỉnh, tỉnh."

Phù Lạc cảm giác có người đang lay lay cánh tay của mình. Thật sự là không thể nhịn được nữa, Phù Lạc lập tức ngồi dậy, "Mẹ, người làm gì a, ta muốn đi ngủ." Do Phù Lạc không được ngủ, khẩu khí có thể nói là hoàn toàn không kiên nhẫn.

"Công chúa bớt giận."

Người trước mặt liền quỳ xuống. Nhưng lại làm Phù Lạc dọa chết khiếp, chính mẹ mình lại trước mình quỳ xuống a, cũng không được a. Tập trung nhìn vào, như thế nào mẹ mình lại trở nên trẻ tuổi như vậy a, không đúng, không phải là mẹ, là một nữ tử trẻ tuổi xa lạ, ăn mặc chân như người cổ đại, vừa rồi nàng kêu mình cái gì mà "Công chúa." Cơn buồn ngủ của Phù Lạc nhất thời vơi đi một nửa.

"Ngươi, ngươi gọi ta là cái gì?"

"Công chúa, công chúa, Tiểu Lục cũng là bất đắc dĩ mới đánh thức công chúa, hôm nay là lần đầu, hẳn là phải đi thỉnh an Ngọc quý phi nương nương. Nô tỳ, nô tỳ sợ quý phi nương nương trách tội công chúa mới cả gan đánh thức công chúa". Nữ tử quỳ trước mắt sợ tới mức run run.

Phù Lạc tuy rằng nghe rõ lời của nàng, cũng không hiểu được có ý tứ gì."Cái gì quý phi nương nương a?"

"Công chúa." Nàng kia nhất thời làm cái ra dấu im lặng, "Cẩn thận tai vách mạch rừng. Công chúa dù không cam nguyện, nhưng dù sao Ngọc quý phi mới là thống lĩnh lục cung a."

Xem ra Tiểu Lục này hoàn toàn là hiểu lầm ý tứ Phù Lạc. Căn bản là ông nói gà bà nói vịt. Phù Lạc dùng sức nhéo nhéo chính đùi mình, "Ôi, nương của ta, ai" Cũng thật đau a, xem ra không phải nằm mơ, nha đầu cổ đại trước mắt này sẽ không là diễn kịch đi? Phù Lạc cẩn thận quan sát bốn phía.

Chính mình ngồi ở trên giường điêu khắc gỗ hoa, bốn phía là thâm tử trướng (Ruby đoán là trướng màu tím thẫm, k biết đúng k a), phía trước là ngăn cách vật sắc đỏ thẫm giữa tẩm gian và phòng ngoài, bên trái hẳn là cái bể bạch ngọc lớn, sa trướng màu lam rủ xuống ngăn cách, bên phải là cửa sổ, tuyệt đối dùng một loại giấy kia. Nơi này thật sự mĩ lệ làm cho người ta không dám gật bừa a, càng xem càng đau đầu.

Nhưng là trong phòng bài trí như vậy nhắc nhở Phù Lạc, tất cả những đồ đó đều là hàng thật giá thật quốc bảo ngàn xưa, là cái công ty dàn dựng kịch nào mà ó bút tích lớn như vậy.

Cúi đầu nhìn nhìn lại chính mình, không xem thì thôi, vừa thấy thật sự là hù chết chính mình, những dấu vết máu tụ xanh tím còn rõ trên cánh tay, đầy khắp người, bất an hoạt động đùi một chút, trời ơi, thật là đau, phía dưới lại càng đau, chẳng lẽ, chẳng lẽ tối hôm qua không phải nằm mơ, vẫn là mộng còn không có tỉnh, Phù Lạc không cam lòng lại kiểm tra chính mình một chút, đau, đau đến nước mắt phải rơi xuống.

"Hôm nay là ngày gì a?" Phù Lạc hỏi ra, chỉ sợ nghe được đáp án không muốn nghe a.

"Hồi công chúa, hôm nay là ngày 1 tháng ba Viêm Hạ Long Hiên năm thứ chín."

Cảm thán chính mình là đã xuyên qua, vẫn là mất quyền lực a, mất quyền lực tốt, đây là may mắn duy nhất của Phù Lạc, xem ra thi từ ca phú là có thể tùy tiện mượn, đây chính là nữ nhân vật chính mất trí nhớ a.

Phù Lạc dường như giống con rùa đen rụt đầu, lại chui vào ổ chăn, nhưng tính 1 giấc ngủ giải ngàn sầu, tỉnh lại có lẽ chính mình sẽ lại trở về.

"Công chúa, hôm nay, ngài còn có đi Khánh đồng cung hay không a?"

"Không đi, ngươi nói ta bị bệnh."

"Vậy có muốn thỉnh Hoàng Thượng đến xem người hay không a?"

"Không cần" Tiểu Lục nghe được Phù Lạc cự tuyệt cảm thấy có chút bất khả tư nghị, chủ tử gặp lại Hoàng Thượng nhưng là tưởng hết biện pháp, thường xuyên giả bệnh làm cho người ta phải đi thỉnh Hoàng Thượng, hôm nay không biết là làm sao vậy, cư nhiên không phải vì Hoàng Thượng mới giả bệnh.

Mà Phù Lạc tưởng là, dù hoàng đế lão cha đến xem mình, chính mình còn không phải bị chết nhanh hơn, không biết tối hôm qua cái khốc ca kia là ai, lẽ ra này hoàng cung hẳn là chỉ có hoàng đế là một thực nam nhân mà thôi a, chẳng lẽ hắn là hái hoa tặc, không đúng, không đúng không giống.

Xem ra Phù Lạc là sai lầm rồi chính mình xuyên qua trở thành thân phận này. Nha đầu kia gọi mình là công chúa, cho nên bản thân tự nhiên nghĩ tới hoàng đế chính là cha mình, quý phi là chính mình mẹ kế. Công chúa, công chúa, chức danh thảm nhất thiên hạ, sao lại không để ta là hoàng hậu a, đúng là tác giả vô lương.

Viêm Hạ Long Hiên hoàng triều năm thứ chín, ngày 1 tháng ba, lâm triều.

Hôm nay Thánh Thượng Viêm Hạ hoàng triều Long Hiên đế Hiên Áo phá lệ lâm triều thượng. Tối hôm qua hương diễm lưu tinh làm cho Hiên Áo lúc này trở về chỗ cũ, nhớ tới chiếc lưỡi đinh hương kia nghịch ngợm mà mị hoặc chạy trên người chính mình, thân mình kia như thân xà vặn vẹo, như tơ bàn khuynh hướng cảm xúc thực làm cho người ta muốn ngừng mà không được, khóe miệng không cầm được phát ra một tia mỉm cười, nghĩ đến đây, Hiên Áo không khỏi thay đổi một chút thế ngồi che dấu sự không tự chủ ở hạ thân của chính mình.

Đại thần bên dưới nhìn thấy Hoàng Thượng cư nhiên lộ ra tươi cười, càng bẩm tấu thêm hăng say. Nhưng là làm Hiên Áo trong khi hồi tưởng hình ảnh đến lúc dừng lại ở hình ảnh khuôn mặt nàng, nét mặt hắn nhất thời âm trầm, cư nhiên là khuôn mặt kia làm cho chính mình căm thù đến tận xương tuỷ, khinh bỉ cực độ nữ tử đó làm cho bản thân hắn như vậy trở về chỗ cũ.

Hoàng đế biến sắc, công bộ thượng thư vừa rồi còn đắc ý ba hoa tấu sự nay lại cảm thấy sợ hãi.

Hiên Áo vỗ tay vịn long ỷ "Vương Kim Khánh, ngươi cư nhiên còn dám hướng trẫm đòi tiền, một cái an hữu hà, trẫm cho ngươi bốn trăm vạn lượng bạc trắng tiến hành công trình trị thuỷ, nay không có công hiệu gì, ngươi cư nhiên còn dám hướng trẫm tiếp tục đòi tiền. Người tới, đưa hắn bắt giao hình bộ thẩm tra xử lí, hộ bộ cùng nhau giải quyết án này, trẫm muốn xem xem năm ngươi đều phạm cái gì?"

Sau một chút tức giận, Hiên Áo lại bình tĩnh mở miệng, "Công bộ thượng thư chi chức tạm thời gác việc công bộ thị lang đại lại, trị an hữu hà thật tốt, nhược không Vương Kim Khánh chính là ví dụ cho ngươi."

Dưới bậc chúng thần đều run rẩy không dám gây ra tiếng động, sợ đối tượng kế tiếp khiến hoàng đế tức giận chính là chính mình.

Viêm Hạ Long Hiên năm thứ chín ngày 1 tháng ba, Khánh đồng cung.

Trong Khánh đồng cung Ngọc quý phi cùng phần đông phi tần đều đang chờ đợi Phù phi chậm chạp chưa tới, lại nghe đến người của Hạm đạm Hiên cung báo lại Phù phi nương nương thân mình khiếm an, hôm nay là không tới được. Toàn bộ Khánh đồng cung nhất thời giống như nồi cháo sôi trào, mọi người rốt cục tìm được chủ đề để nói rồi, mặc dù không dám đường đường chính chính nói với Ngọc quý phi, nhưng là âm lượng tuyệt đối là có thể làm cho Ngọc quý phi đứng đầu lục cung nghe thấy.

"Không thể tưởng được Hoàng Thượng ở Hạm Đạm Hiên ngủ lại một đêm, khiến cho Phù phi khí diễm kiêu ngạo đến loại tình trạng này a, cư nhiên ngay cả Quý phi nương nương hướng hội cũng dám không đến tham gia." Giáp bát quái phi tần nói.

"Cũng không phải là thôi, nàng vào cung đã hai năm, Hoàng Thượng cũng tối hôm qua mới ở Hạm Đạm Hiên ở lại qua đêm, nàng liền bừa bãi đến như vậy, ngày khác Hoàng Thượng lại ở Hạm Đạm Hiên ngủ lại, nàng chẳng phải là 1 bước lên giời sao."Ất bát quái phi tần nói.

"Tưởng nàng ngày thường điêu ngoa kiêu kì, hiện nay còn không biết như thế nào càng kiêu căng đâu, sau này vẫn là tị nàng một chút đi." Bính bát quái phi tần nói.

"Được rồi, đừng nói nữa, Phù phi muội muội không phải nói nàng hôm nay thân mình không tốt mới không thể tới sao?"

Ghế trên bên trái Lan hiền phi nói chuyện. Đây chính là nữ nhân hiền lành có tiếng thứ nhất trong cung, phụ thân là đương triều Lại bộ thượng thư, có thể nói quyền cao chức trọng, mà nàng cũng là do chính thiếp cao quý sinh ra, thân phận có thể nói không giống bình thường, ngay cả cầm giữ hậu cung ngọc dong, Phù lạc nhị phi cũng không dám dễ dàng chọc nàng.

Lúc này xem lại sắc mặt Ngọc quý phi, mặc dù như ngày thường bình thường, nhưng ngón tay gõ nhanh kia đã tiết lộ tâm tư của nàng, Lan hiền phi trong mắt hiện lên một tia mừng thầm, còn có cái gì có thể so với việc địch nhân nội bộ đấu tranh làm cho người ta càng cao hứng bằng?
User avatar
tuvi
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $54,036
Posts: 86501
Joined: 29 Apr 2006
Location: FRANCE
 
 

Re: Phù Thương - Minh Nguyệt Đương

Postby tuvi » 21 Sep 2022

Chương 2: Phù tử phù sinh

Phù Lạc cứ như vậy ngủ rồi tỉnh, tỉnh rồi lại ngủ tròn hai ngày, thân thể thật sự đến không dậy nổi, đói choáng váng, đành phải buông tha sự nghiệp ngủ nghê trở lại như ban đầu. Nghĩ đến những tiểu thuyết xuyên qua đều nói xuyên qua loại này nhất định phải là sự kiện lấy đặc thù thiên văn phát sinh là phụ và đặc thù linh kiện làm chủ chốt, cho nên Phù Lạc cũng liền tính buông tha cho loại phương pháp ôm cây đợi thỏ này.

"Đói. Thật là đói a."

"Công chúa người tỉnh rồi, nô tỳ sẽ chuẩn bị đồ ăn sang cho người"

Đoán chừng ngày thường bị tiền nhiệm huấn luyện tốt lắm, hiệu suất làm việc cao vô cùng, đảo mắt liền bưng lên một bàn bữa sáng hết sức phong phú. Cũng bất chấp ngụy trang hình ảnh bản thân, cuống cuồng uống vội một ly sữa tươi cổ đại (đừng nói, sữa này so với hiện đại uống hoàn hảo hơn nhiều, quý tộc cổ đại cũng thực là biết hưởng thụ nha), cầm lấy một khối điểm tâm xa hoa không biết tên mà cắn, thiếu chút nữa mà cắn phải đầu lưỡi, không thể phủ nhận là ăn ngon. Lấy tốc độ gió thu cuốn hết lá vàng Phù Lạc đã giải quyết xong bữa cơm đầu tiên ở cổ đại. Thỏa mãn vỗ vỗ bụng, ăn ngon, liền vì thế mà nghĩ có cơm ngon thế này chết ngốc ở cổ đại cũng được a.

"Bản cung muốn tắm rửa thay quần áo" Tuy rằng không muốn giả công chúa làm quá, nhưng vẫn là xem qua không ít phim truyền hình, loại diễn trò này thật sự là thuận tay mượn tạm a.

Phù Lạc bước vào bể bạch ngọc điêu trúc nước nóng hôi hổi, thỏa mãn thở dài một tiếng, nhắm mắt dưỡng thần, trên người cơn đau nhất thời giảm bớt không ít. Mẹ ơi, hồ này so với phòng ngủ trong nhà còn muốn lớn hơn ba phần a, thật sự là cùng cực xa hoa, trên mặt nước thả đầy hoa tươi, ở hiện đại Phù Lạc còn không có hưởng thụ quá mức này đâu, cao hứng trong miệng ca 1 đoạn tiểu khúc tay vẽ lên mặt nước một vòng tròn. Trong lòng cảm thán, chẳng trách sao mỗi người đều muốn làm quý tộc hoặc là kẻ có tiền a, thật không biết chính mình khi trở về thế kỷ 21còn từ nơi này còn có giữ được thói quen tiết kiệm nữa không?

Đại khái một giờ sau Phù Lạc mới tận hứng đứng lên, từ hai bên nha đầu hầu hạ mặc trung y. Quần áo mặc đến người, cơm đến tận mồm ngày ngày đại khái chính là như vậy đi. Phù Lạc yên lặng quan sát hai cung nữ trước mắt, một là Tiểu Lục nhìn thấy đầu tiên sau khi tỉnh lại, một cái là thân quần áo màu lam, dáng người nhỏ lại lục lược cao, tướng mạo càng thêm chút hào phóng tươi đẹp, khí chất ổn trọng hơn 1 chút, làm cho người ta không hiểu sao tự dưng mang ý tín nhiệm.

Sau khi mặc xong liền hoảng hốt vì bị 2 nha đầu kéo về phía bàn trang điểm. Nha đầu áo lam kia có thủ pháp chải đầu cực kì thuần thục mềm mại, một chút cũng không cảm giác tóc bị chải kết a. Không khỏi nghĩ đến nàng với chính mình xưng hô "Nương nương”, mà Tiểu Lục lại kêu mình "Công chúa", rốt cuộc mình là có cái thân phận gì a, mà cũng không dám tùy tiện đặt câu hỏi.

"Bích ngô tỷ tỷ, ngươi búi tóc đẹp quá a." Tiểu Lục cảm thán làm cho Phù Lạc rốt cục hoàn hồn.

Nhìn chính mình trong gương "A" Phù Lạc lập tức lấy tay ôm mặt.

"Nương nương/công chúa?" Hai người kinh sợ quỳ xuống.

Phù Lạc không thể tin được cái khuôn mặt trát phấn trắng toát trong gương kia chính là mình, diễm lệ gì mà như mặt quỷ a, như vậy đi ra ngoài không phải hù chết người ta ư, chẳng lẽ nơi này con người đều trang điểm cái kiểu này, không đúng a, xem hai nha đầu cũng còn bình thường a.

"Bản cung muốn rửa mặt."

"Nô tỳ đáng chết, công chúa không thích trang dung này, nô tỳ lại khiến cho công chúa tức giận a" Tiểu Lục quỳ trên mặt đất phát run.

"Đứng lên đi" Phù Lạc thật sự không có quen loại cảm giác nắm giữ quyền sinh sát lớn lao này ở trong tay. "Bản cung không có trách ngươi, chính là hôm nay đột nhiên không thích trang điểm như vậy, vẽ lại 1 cách tự nhiên là được rồi"

Rửa mặt xong, Phù Lạc mới cảm thấy kì khởi chủ nhân của cái thân thể này rốt cuộc lớn lên tốt thế nào. Gương đồng chiếu ra là 1 khuôn mặt mảnh mai mềm mại đáng yêu như hoa hồng mới nở. Mi cong rợp trời, con mắt sáng như muốn nói, mũi cao thẳng, đôi môi bong sáng. Ngón tay nhẹ nhàng sờ lên mặt, da thịt trắng nõn bóng loáng như trứng chim, da thịt Phù Lạc ở 21 thế kỷ tiêu phí bao tiền mà cũng không được đến như vậy, không khỏi lại cảm thán đồ trang điểm thời đại này tệ như vậy dùng nhiều cũng không tổn thương làn da. Liên tưởng đến vừa rồi khi tắm rửa nhìn đến thân thể, kết hợp dáng người xem ra thân thể này thật sự là không hơn không kém tuyệt thế mỹ nữ.

Đột nhiên nhớ tới nhất thủ thi (thơ ý mà) miệng không khỏi ngâm lên: "Lại ngại son phấn ô nhan sắc, đạm tảo Nga Mi hướng chí tôn."

"Nương nương văn thơ thật sự hay a, cũng chỉ có nương nương mới xứng với câu ‘lại ngại son phấn ô nhan sắc’" (ý đại khái là đẹp không cần son phấn). Bích Ngô đột nhiên nổi hứng khen tặng mình, thực làm cho Phù Lạc có chút ngượng ngùng.

Không hoá trang so với hoá trang khuôn mặt lại càng đẹp hơn, Phù Lạc tự nhiên là mừng rỡ vì giảm được 1 công đoạn làm việc, đồng thời làm cho Bích Ngô thay đổi tất cả đều đơn giản lịch sự tao nhã, tà sáp một chi kim bộ diêu. Lúc này Tiểu Lục đã cầm lô quần áo đi ra muốn để Phù Lạc chọn lựa.

Nhìn đến chỗ quần áo này nào là 6,7 sắc cầu vồng, Phù Lạc liền cảm thấy đau đầu, mở tủ quần áo ra cũng là tràn đầy loại màu sắc phú quý này, gì mà hứng trí đều không có.

"Bản cung không cần mặc quần áo này, đi gọi người làm lại quần áo 1 lần nữa"

"Vâng, nô tỳ lập tức phân phó thượng y cung phái người tới chuẩn bị cho nương nương quần áo mới" Bích Ngô nhu thuận lui ra, vốn đang kỳ quái vị nương nương này hôm nay như thế nào đột nhiên không như trước đây, xem ra tính tình bốc đồng soi mói giống nhau không có thay đổi.

"Đợi chút, bảo các nàng chọn chút vải dệt thanh lịch đến đây, thuận tiện đem hết quần áo trong đây thay đổi hết, bản cung nhìn liền thấy đau đầu"

Bất đắc dĩ Phù Lạc vẫn là tùy tiện lấy 1 bộ quần áo mặc vào. Thượng y cung cung nhân vì Phù Lạc tuỳ cơ ứng biến rất nhanh, xem ra trước mắt địa vị của mình ở trong cung có vẻ vẫn là tốt, thái giám cung nữ đối với mình vô cùng cung kính, có thể nói là nơm nớp lo sợ hầu hạ, xem ra cái thân thể xuyên qua này không phải là chủ tử được sủng, xác định chắc chắn là bị khi dễ gắt gao.

"Nô tỳ thượng y cung di nhân tham kiến Phù phi nương nương."

Phù phi, xem ra chính mình là xuyên qua đến hậu cung ăn tươi nuốt sống, vốn đang tồn tại suy nghĩ may mắn thật sự được làm công chúa, không nghĩ tới như thế nào lại vô thành phi tần hậu cung.

"Công chúa." Nghe được Tiểu Lục khinh gọi Phù Lạc mới hồi phục tinh thần lại.

"Hãy bình thân."

Phù Lạc chọn nhiều vải vóc hoa văn thanh nhã, bởi vì tất cả quần áo hiện tại đều phải một lần nữa làm lại, cho nên không thể không tuyển rất nhiều a. Thật không ngờ nhưng là ở hiện đại Phù Lạc cũng chưa gặp qua, cho dù là trắng trong thuần khiết, vải vóc cũng rất xa hoa, loại xúc cảm này, làm cho người ta yêu thích không muốn buông tay.

Không ngờ chọn tốt lắm về sau chính là kiểu dáng, cung nhân này còn dẫn theo rất nhiều bản vẽ mặt trên vẽ phục sức lưu hành phổ biến trong cung đương thời, vừa thấy thật đúng là lớn mật, đản ngực rồi lộ cánh tay, rất hợp với thẩm mĩ của Phù Lạc ở thế kỉ 21 a. Bất quá Phù Lạc vẫn chỉ điểm hoạ sĩ đem kiểu dáng cải biến một phen, có khác nên đa dạng mới mẻ. Vô luận là Tiểu Lục cùng Bích Ngô bên người, vẫn là thượng y cung cung nhân đều thực kinh ngạc với Phù Lạc thị giác cùng cách thưởng thức độc đáo. Không khỏi thầm than, chủ tử này vẫn là nghe đồn vậy nhưng thực không đơn giản như vậy a.

"Ba ngày có thể làm được không?"

"Nô tỳ tuân mệnh" Phù Lạc cũng không biết yêu cầu của mình sẽ làm thượng y cung cung nhân này ba ngày ba đêm không chợp mắt để hoàn thành a.

Ngày kế tiếp Phù Lạc đem Hạm đạm Hiên rèm trướng đổi thành màu hoa anh đào mùa xuân, như vậy thoạt nhìn đã thấy nhẹ nhàng khoan khoái, sau đó ở Hiên Lý hoa viên cho dựng 1 xích đu, cho người làm 1 dòng suối thượng thủy tiên chảy qua Hiên Lí. Sai Tiểu Lục đi tìm đến cho nàng toàn bộ sách có thể tìm ở trong cung rồi bắt đầu đọc, hơn hết là để giải trí chính mình.

Khi rãnh rỗi sửa lại tên Tiểu Lục là Bích Hà, điều này khiến nàng cao hứng cả nửa ngày. Nàng là nha hoàn hầu hạ Phù Lạc từ nhỏ đến lớn lên, thời điểm Ngọc Thực quốc vương đem nàng thưởng cho Phù Lạc công chúa, nàng bất quá giống con chó nhỏ bình thường tự cho chính mình lấy cái tên Tiểu Lục. Phù Lạc công chúa từ nhỏ liền xem thường các nàng là người hạ đẳng, càng đừng nói đến việc đặt tên cho các nàng. Vốn công chúa là cho chính mình gọi là Bích Liên, còn ngâm nhất thủ thi

“Tiếp thiên liên diệp vô cùng bích

Ánh nhật hà hoa biệt dạng hồng” (Dương Vạn Lý)

Dịch thơ: “Lá sen xanh biếc tiếp nối đến chân trời

Hoa sen phản ánh mặt trời khoe dáng hồng đặc biệt”

Nhưng là sau lại bởi vì tên Bích Liên phạm vào tục danh của hoàng hậu Liên Nguyệt của Viêm Hạ hoàng triều khai quốc, cho nên mới đổi thành Bích Diệp.

Liên Nguyệt hoàng hậu xem như một nhân vật truyền kỳ của Viêm Hạ hoàng triều, nàng cùng với tiên hoàng cùng lục châu khai sáng Viêm Hạ hoàng triều thịnh thế, hơn nữa được tiên hoàng độc sủng ái, trở thành thê tử duy nhất của hoàng đế Hiên Duẫn Viêm Hạ hoàng triều khai quốc, cho nên Liên Nguyệt hoàng hậu bình thường ở hậu cung giống như là thần linh cao cả, mỗi một phi tần đều muốn trở thành nàng, đều cúng bái nàng.

Trải qua hơn mười ngày minh tra ngầm hỏi, Phù Lạc đại khái hiểu biết tình cảnh của chính mình.

Trước mắt hoàng đế Hiên Áo là Viêm Hạ hoàng triều đời thứ năm quân vương Long Hiên đế, nghe đồn là từ nhỏ thông minh hơn người, gan dạ sáng suốt hơn người, quyết đoán hơn người, lãnh khốc uy nghiêm, cần cù, trì hạ cực nghiêm, đăng cơ chín năm cũng đã đem một quốc gia thống trị phát triển không ngừng, được gọi là Long Hiên thịnh thế. Hậu cung cung nữ nhắc tới hắn vừa là kính sợ vừa lại là hưng phấn.

Mà Phù Lạc, lại là công chúa đến từ biên thuỳ tiểu quốc Ngọc Thực quốc. Xem như cùng Viêm Hạ hoàng triều hòa thân đi, nhưng là tới cũng thực sáng rọi. Vốn là công chúa hòa thân sắc nghệ song tuyệt ngọc dong Long Hiên đế thân điểm, hiện tại cũng chính là Ngọc quý phi, nhưng là Phù Lạc khi được tự mình tới đón thân Long Hiên Đế hậu, tương tư càng không thể vãn hồi, dám dọa chết bát nháo đòi phụ vương nàng gả cho Long Hiên đế. Bất đắc dĩ Phù Lạc là nữ nhi do chính cung hoàng hậu thân sinh, hơn nữa quốc vương còn tặng kèm kỳ bảo trấn quốc của Ngọc Thực quốc "Lan ngàn năm", mới làm cho Long Hiên đế tiếp nhận vị công chúa này. Phải biết rằng này Phù Lạc công chúa kiêu xa mãnh liệt hỉ đố mĩ dự nhưng là hưởng dự thiên hạ a.

Vừa vào cung Phù Lạc công chúa liền đem toàn bộ hậu cung náo loạn đến long trời lở đất, từng phi tử nhìn đến nàng đều sợ hãi, động bất động sẽ trừng phạt các nàng, trừ bỏ Ngọc quý phi cùng Lan hiền phi ở ngoài phẩm chất tối cao phi tử đâu, hậu vị không thiếu, Ngọc quý phi đương quyền, cho nên muội muội này tự nhiên hoành hành ngang ngược không ai dám quản, mà Long Hiên đế không biết bị vây bởi nguyên nhân gì mà đối với nàng cũng vô cùng nhẫn nại bao dung. Phù Lạc thầm nghĩ, khẳng định không phải là chuyện tốt gì, một khi hoàng đế biến sắc mặt, sau này ngày mình khổ sở còn không biết như thế nào đâu.

Chuyện Phù Lạc vào cung liền trở thành truyện đáng cười nhất hậu cung, nhóm phi tử ở trước mặt nàng không dám hé miệng, nhưng sau lưng lại đem nàng ra “buôn” hết sức có thể, mà cung nữ ngày thường bị nàng hà khắc ngược đãi liền đem nàng ra nói chẳng ra gì.

Tỷ như nàng tuy là Phù phi, lại ở tại Hạm Đạm hiên nhỏ bé hẻo lánh, hai vị phi tử đều lại ở tại có vẻ gần đại cung điện hoàng đế hơn. Phù phi ghi hận chuyện này, bất luận kẻ nào ở trước mặt nàng nhắc tới đến đều phải bị chỉnh thảm hại. Nhưng là người hậu cung ở sau lưng liền muốn “bố trí” nàng (ý là gây chuyện, chơi xấu ý). Tái như nàng vào cung hai năm, hoàng đế cũng chưa từng ở tẩm cung của nàng quá 1 đêm cũng làm cho mọi người cảm thấy thực hết giận, nhưng là buổi tối kia xuyên qua đảo điên này lại khác, làm cho trong cung tần cung nữ đều thực khó chịu a.
User avatar
tuvi
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $54,036
Posts: 86501
Joined: 29 Apr 2006
Location: FRANCE
 
 

Re: Phù Thương - Minh Nguyệt Đương

Postby tuvi » 21 Sep 2022

Chương 3: Mới gặp quý phi

"Bích ngô tỷ tỷ, cầu ngươi giúp ta cùng nương nương van cầu tình a, nương ta thật sự bị bệnh nặng, muốn được nhìn mặt ta lần cuối, thỉnh tỷ tỷ ở trước mặt nương nương nói vài lời hay, phóng Tiểu Cúc về nhà nhìn mặt nương lần cuối đi, chỉ một ngày thôi, Tiểu Cúc xuất cung chỉ một ngày thôi a."

Phù Lạc tránh mặt ở sau bụi hoa chính tai nghe được những lời này, cung nữ tên Tiểu Cúc kia khóc thật thê thảm, còn quỳ rạp xuống trước mặt Bích Ngô không chịu đứng lên. Kỳ quái, chẳng lẽ trước kia Phù phi không cho phép cung nhân ra cung sao?

"Tiểu Cúc ngươi là muốn chết sao? Không biết nương nương kiêng kị nhất người khác nhắc tới thân nhân sao? Còn dám cùng nương nương nói muốn xuất cung, nương nương đã sớm ra lệnh không cho phép cung nhân chúng ta ra khỏi Hạm Đạm Hiên đi gặp thân thích sao?"

"Bích ngô tỷ tỷ, cầu ngươi, cầu ngươi." Tiểu Cúc dập đầu mạnh mẽ. Nghe thấy vậy tim Phù Lạc không khỏi đập nhanh, sợ nàng dập đầu đến chết mất. Nhưng là Bích Ngô kia cũng quá lãnh tình, như thế nào cũng không đáp ứng, "Tiểu Cúc muội muội, chúng ta đều là người trong cung này, nương nương ngày thường như thế nào, ngươi cũng biết, ngươi còn như vậy không phải đem tỷ tỷ đến chỗ chết hay sao?" Có thể thấy được ngày thường Phù phi đối đãi cung nhân thật không tốt.

"Vậy ngươi rất muốn ra cung sao?" Phù Lạc thừa dịp thời điểm hai người không chú ý nhẹ nhàng tiêu sái đến phía sau Tiểu Cúc.

Tiểu Cúc mạnh mẽ xoay người phát hiện người nói là Phù phi, sợ tới mức phát run, nhìn đến Bích Ngô quỳ xuống, thấy thế này mới đột nhiên nhớ tới phải lạy hạ thỉnh tội

"Nương nương xin bớt giận, Tiểu Cúc không nghĩ ra cung, thỉnh nương nương bớt giận."

Vừa rồi còn đau khổ cầu xin Bích Ngô mà Tiểu Cúc hiện tại đối mặt chính mình cư nhiên bị dọa thành như vậy, Phù Lạc không thể không cảm thán tiền Phù phi trước đây không biết đối nhân có bao nhiêu ác liệt a.

"Ngươi muốn ra cung cũng không phải là không được” Phù Lạc dừng một chút, nhìn đến Tiểu Cúc hai mắt hiện lên kinh hỉ, xí phán, bàng hoàng, sợ hãi, đột nhiên cảm thấy thực hổ thẹn. Bất quá nàng vẫn là không thể liền như vậy nhân từ cho Tiểu Cúc ra cung, bằng không mọi người đối với chính mình có điều ngờ vực vô căn cứ, Phù phi làm sao có thể vô duyên vô cớ liền đổi tính đâu. Nghĩ đến đây, lại không khỏi thầm oán, người khác sau khi xuyên qua luôn có thể tìm cái lý do mất trí nhớ giải thích hết thảy, nhưng là chính mình như thế nào mà xuyên qua lại là đang ngủ chứ, cũng không thể lấy cớ rơi xuống nước, bị thương, trúng độc đến độ mất trí nhớ được.

"Chỉ cần ngươi hôm nay có thể dọn sạch cỏ dại ở Hạm Đạm Hiên, bản cung liền chuẩn ngươi hai ngày về nhà" Phù Lạc mỉm cười nhìn Tiểu Cúc, cố gắng giả bộ cười ác độc.

"Còn không mau tạ nương nương ân điển." Bích Ngô bên cạnh thấy Tiểu Cúc thật lâu không có phản ứng, không khỏi sốt ruột ra tiếng nhắc nhở.

Phù Lạc kinh ngạc nhìn nhìn Bích Ngô, ngày thường ít phát ngôn nhưng quả nhiên ngữ nha đầu này xem ra cũng rất có tình vị thôi.

Phù Lạc xoay người hướng vào phía trong thính đi đến, không hề để ý tới hai người.

"Bích Ngô tỷ tỷ, hoa viên Hạm Đạm Hiên lớn như vậy, ta như thế nào dọn sạch cỏ dại a." Tiểu Cúc tuyệt vọng hướng Bích Ngô xin giúp đỡ.

"Nương nương chỉ nói ngươi phải dọn sạch cỏ dại, lại chưa từng nói không cho phép người hỗ trợ." Bích Ngô lưu lại như vậy một câu cũng liền đi theo Phù Lạc vào nội sảnh hầu hạ.

"Nương nương, bọn Tiểu Lý Tử đang giúp Tiểu Cúc dọn cỏ dại a." Bích Diệp ở Phù Lạc bên tai nói thầm, giống nhau là muốn nhắc nhở Phù Lạc tiến hành trừng phạt hai người, đáng tiếc Phù phi xưa đâu bằng nay a, dù là ngày xưa, Phù Lạc khẳng định nhất định tán dương nàng, đáng tiếc Phù Lạc hiện tại chính là nhíu nhíu đầu mày, nhìn nhìn ngoài cửa sổ thấy Tiểu Cúc cùng vài thái giám và cung nữ mồ hôi như mưa "Theo bọn họ đi thôi."

Sáng sớm hôm sau, Phù Lạc đang ở trước kính trang điểm, Bích Ngô vào báo, Tiểu Cúc cầu kiến.

"Nương nương, nô tỳ đã dọn sạch cỏ dại ở Hạm Đạm Hiên ạ." Tiểu Cúc run rẩy trả lời, cũng không dám nhắc hai chữ ra cung, sợ là chủ tử chỉ vui đùa, hôm nay lại trách phạt chính mình. Nghĩ đến trước kia Tiểu Thiến cũng xin nương nương ra ngoài cửa Sùng Văn để gặp người thân từ ngàn dặm đến, liền bị chủ tử tìm cớ rõ ràng mà đánh chết.

Phù Lạc nhấc tay ngăn trở Bích Ngô đang muốn gài kim châm điểm thúy điểm lên tóc mình "Trâm này vừa cũ lại khó coi, ta không nghĩ là sẽ mang nó." Nói xong ra vẻ lơ đãng quay đầu nhìn Tiểu Cúc, "Vậy thưởng cho ngươi đi."

"Tạ nương nương ân điển." Tiểu Cúc kinh sợ tiếp nhận cây trâm.

"Không phải nói muốn xuất cung sao, thời điểm không còn sớm mau đi thôi."

Phù Lạc vừa nói ra những lời này, Tiểu Cúc nước mắt liền chảy xuống, lại quỳ xuống không ngừng dập vang đầu "Tạ nương nương ân điển, tạ nương nương ân điển, nô tỳ nguyện chỉ ngưu chỉ mã báo đáp ân điển nương nương."

Thật sự là nhìn không quen "Bản cung mệt mỏi, ngươi đi xuống đi." Thế này mới ngăn trở Tiểu Cúc đem đầu dập bể.

Đến thời điểm Bích Diệp đưa Phù Lạc đi thay y phục, Bích Ngô ở bên cạnh nhẹ nhàng nói một câu "Nương nương ban cho, Tiểu Cúc quả quyết không dám bán đổi tiền."

Phù Lạc khiếp sợ quay đầu nhìn nha đầu thoạt nhìn phi thường bình thường trước mắt này, kinh ngạc cho rằng nàng đối lòng người rất hiểu biết.

"Vậy, ngươi đi chi 20 lượng bạc cấp nàng đi, nói là tiền ngươi cho riêng đi." Bất quá nhìn thấy ánh mắt Bích Ngô, Phù Lạc cũng liền hào phóng thừa nhận.

"Là…"

"Nương nương, Tiểu Cúc còn cần nương nương thủ dụ thị cung lấy thẻ bài xuất cung a" Bích Diệp ở một bên trở về nói góp.

"Xem trí nhớ ta kìa, đúng rồi thủ dụ." Phù Lạc quay đầu nhìn Bích Ngô, ở trong lòng lại nói thầm, thủ dụ này cần viết như thế nào a? Hoàn hảo Bích Ngô chủ động đi xuống"Cái này để nô tỳ giúp nương nương chuẩn bị."

Nguyên lai vị công chúa Phù Lạc này cũng là không có văn hóa, cho tới bây giờ chưa từng yêu đọc sách tập viết, việc vặt hàng ngày này thường do Bích Ngô để ý.

Nhìn Bích Ngô viết thủ dụ, Phù Lạc lại âm thầm kinh hãi thấy nàng ấy thật xinh đẹp linh khí, như vậy cũng đọc sách biết chữ, thật khéo a, 1 nha đầu biết đọc tâm như vậy mà chịu mai một ở Hạm Đạm Hiên a?

"Được rồi, chỉ cần ngọc tỷ của nương nương là có thể ạ" Bích ngô nói.

Ngọc tỷ, Phù Lạc lại lo lắng đứng lên, ngọc tỷ đặt ở chỗ nào a.

"Bích Diệp, ngươi đi đem ngọc tỷ bản cung tới đây." Chỉ có thể cầu vận khí thôi a.

"Vâng, nương nương." Phù Lạc nhanh chóng quan sát hành động Bích Diệp, nhìn thấy ánh mắt của nàng quét về phía túi quải hoa sen trên váy chính mình, nhớ tới nơi đó có 1 cái chìa khóa, xem ra vật trọng yếu của Phù phi trước đây hẳn là đều bị khóa vào. Phù Lạc rất nhanh đem cái chìa khóa đưa cho Bích Diệp, nàng cầm cái chìa khóa chuyển hướng về phía một cái ngăn tủ bên giường. Xem ra là đoán đúng rồi.

Phù Lạc mỗi ngày đều quá lo lắng đề phòng như vậy, sợ người khác phát hiện chính mình nguyên lai không phải Phù phi, nhưng là thân thể của hắn quả thật lại là Phù phi thật sự a.

Mười lăm tháng ba, lại đã là lúc đi bái kiến Ngọc quý phi, Phù Lạc đối với phi tần hậu cung cũng là tràn ngập tò mò, nhưng là bởi vì lúc trước đối với trong cung chính mình cũng không quen thuộc, cho nên không dám dễ dàng ra cửa cung, mà phi tần lại không có nguyện ý chủ động tìm đến Phù phi (này không phải muốn chết sao), bởi vậy đến nay Phù Lạc không có gặp qua một chủ tử hậu cung nào.

Ngọc quý phi nhìn Phù phi chân đi xiêu vẹo tới, trong nháy mắt kinh ngạc đến độ cười toe tóe. Hôm nay Phù lạc nhất kiện màu thiên thanh đản khâm vân cẩm sa duệ dài đàn, trên lưng là thắt lưng màu trắng tố cẩm, ở sau lưng buộc thành đại nơ con bướm, trên cánh tay kéo màu trắng sợi bóng cẩm chế thành phi bạch, cao quý mà đơn giản, phiêu dật xuất trần. Tóc vấn thành lưu tô kế, điểm thêm cây trâm đồi mồi ngọc bích.

Kế thượng hệ vãn thành nơ con bướm màu thiên thanh, theo bước chân của nàng dây lưng tự nhiên đong đưa trong gió đến là hấp dẫn nhân ánh mắt. Khuôn mặt trang điểm tự nhiên giản trí xuất trần mà ý nhị lại càng tăng thêm vài tia mị hoặc.

"Nô tì xin thỉnh an Quý phi nương nương." Phù Lạc đi đến trước mặt Ngọc quý phi, đoan trang hành lễ.

"Miễn lễ. Muội muội đã khỏe lên chút nào chưa?"

"Đa tạ nương nương, Phù Lạc trong người đã tốt hơn nhiều rồi."

"Muội muội ngày thường không phải thích nùng sắc sao, hôm nay như thế nào mặc màu lam, ngươi không phải ghét nhất màu lam sao?" Nói xong giống như còn sợ Phù Lạc không rõ, liếc Lan hiền phi tọa bên tay trái nàng liếc mắt một cái. Trong cung mọi người đều biết Lan hiền phi xưa nay yêu màu lam, phi tần cấp thấp bình thường cũng không dám dung cùng màu lam ấy, vì thế mà Ngọc quý phi cùng Phù phi khinh thường màu lam.

"Trước đó vài ngày thân mình không tốt, ghét nhan sắc nồng đậm, lại quay sang thích nhan sắc nhẹ nhàng khoan khoái, cho nên chọn màu lam." Kỳ thật Phù Lạc cũng là đối với Lan hiền phi đối diện có một loại kì hảo, nàng cũng không ý định đối đầu với hậu cung tranh sủng. Tuy nói lớn tuổi, nhưng là bởi vì nàng có đại hoàng tử, hoàng đế đối với nàng đối đãi cũng khác, hàng tháng luôn luôn dành mấy ngày mà ngủ lại ở Vân Tường cung của nàng.

Ngọc quý phi cười nói, "Muội muội mặc màu lam này thật là thập phần thích hợp." Dứt lời nhìn Lan hiền phi cười cười.

"Ngọc phi muội muội nói là, màu lam này thập phần hợp Phù phi muội muội a."

Phù Lạc nhìn Lan hiền phi tươi cười đặc biệt chân thành, trong lòng một trận ác hàn, căn cứ hậu cung định luật nữ nhân mặt ngoài có bao nhiêu chân thành như vậy, nội tâm còn có nhiều hắc ám, vẫn là thiếu chọc tuyệt vời. Chạy nhanh cúi đầu uống trà, tránh né trả lời. Vừa lúc Ngọc quý phi mới quay đầu đi cùng phi tần khác nói chuyện phiếm, cho nên Phù lạc mới tốn công phu nhàn rỗi cẩn thận thưởng thức hoa đẹp hậu cung a.

Nhắc tới hậu cung, trong mắt Phù Lạc xem ra, liền khẳng định dung mạo chính mình cùng Ngọc quý phi là đẹp nhất, nhưng là mỹ mạo cũng chưa chắc là tuyệt đối a, có lẽ hoàng đế hôm nay thích xinh đẹp, ngày mai lại vui hoan quyến rũ nha.

Hôm nay Ngọc quý phi mặc một bộ yên hà sắc vân cẩm cung trang, đều thượng cắm tường phượng kim bộ diêu, phượng đầu hàm thúy, trân châu bóng nhoáng lại điểm tại mi tâm. Đại mi tinh mục, phấn thần phun châu, da dẻ nõn nà, thắt lưng thon gọn, khuôn mặt mỹ miều mà ung dung đẹp đẽ.

Lại nhìn Lan hiền phi kia, có khả năng vì tuổi lớn hơn 1 chút, lại sinh hoàng tử nên có chút mập ra, bất quá tuyệt đối cũng có thể gọi là 1 mỹ nữ. Quần áo hào phóng đoan trang, vừa không đàng hoàng, cũng không điệu thấp, vừa biểu hiện đúng thân phận chính mình.

Ngược lại những nữ tử ngồi kế cạnh, trên đầu cắm tam phượng điểm kim thúy vĩ kim bộ diêu, mai trâm hồng mã não cùng đá hổ phách điêu khắc thành chim khách, mặt như hoa đào, thể như phù liễu, mặc dù so ra kém Ngọc quý phi đẹp đẽ quý giá, nhưng lại nhìn kỹ cũng có một phần xinh đẹp. Sau lại nghe nhàn ngữ sau đó, mới biết được nàng chính là sủng lệ hiện tại của hoàng đế, Tiệp Dư.

Phù Lạc không khỏi thầm than, hoàng đế quả nhiên là hảo diễm phúc a, những phi tần hậu cung này mà đến hiện đại tuyệt đối là mỹ nữ ngôi sao a.
User avatar
tuvi
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $54,036
Posts: 86501
Joined: 29 Apr 2006
Location: FRANCE
 
 

Re: Phù Thương - Minh Nguyệt Đương

Postby tuvi » 21 Sep 2022

Chương 4: Tú nữ vào cung

Cuối cùng, có 1 nữ tử đến muộn khoan thai tiến vào hướng đến chỗ các phi tần đang tụ tập nói chuyện. Khiến cho Phù Lạc đặc biệt chú ý không phải do diện mạo của nữ tử này mà là thái độ ngược lại của mọi người. Ngọc quý phi là khinh thường quét qua nàng một cái liếc mắt, đối với 1 phi tử đến muộn hại mọi người phải chờ đợi nhưng lại không có phản ứng gây khó dễ, cũng không giống như làm khso dễ nàng Tiệp Dư cố ý đến chậm kia a. Lan Hiền phi lại là lạnh lùng nhìn nàng một cái, trong mắt tràn ngập chán ghét. Những phi tần khác người thì có ghen tị, cũng có cười nhạo, tóm lại là không có một chút thân mật.

"Nô tì bái kiến Quý phi nương nương." Nữ tử này thanh âm ôn nhu nhu nhược, thập phần dễ nghe, tròng mắt tựa hồ nước, mặt giống như hoa đào, tươi mát lịch sự tao nhã, đúng là 1 dạng mỹ nhân được ưa thích, mặc dù không kém Quý phi đẹp đẽ quý giá, Phù Lạc mị linh, Lệ Tiệp dư xinh đẹp, nhưng có một phen hương vị thanh nhã khác. Vậy làm sao mà mỹ nhân lại có thể khiến toàn bộ hậu cung tràn ngập bất mãn a?

Nàng kia giống như cảm giác được ánh mắt Phù Lạc(kỳ thật là nàng đang thưởng thức mỹ nữ), khiếp sợ nhìn thoáng qua Phù Lạc, kết quả là bị Phù Lạc tóm được cái nhìn ấy, theo đúng lễ tiết nàng thản nhiên cười. Phù Lạc vẫn là không có quen bầu không khí như vậy của hậu cung, vẫn là dùng phương pháp xử sự hiện đại đối với ai đều theo lễ tiết mà mỉm cười, tính chỉ chào hỏi. Dường như ánh mắt nàng kia lại thoáng run sợ, ánh mắt như nai con bị thương, thân mình cũng theo đó mà phát run, nhanh chóng cúi đầu.

"Như Tần tỷ tỷ, cũng là ngươi tự phụ a, làm cho mọi người đều chờ một người là ngươi a. Hoàng Thượng cũng không ở đây, ngươi còn trưng cái vẻ yếu đuối a, chó vẩy đuôi mừng chủ a, chỉ sợ hiện tại cho dù ngươi có tiếp tục giả bộ thế nào Hoàng Thượng cũng sẽ không liếc mắt 1 cái với ngươi đâu, cũng không ngẫm lại cái thân phận đê tiện của ngươi. Chúng ta cũng không có một ca ca thân làm thái giám a." Nói chuyện đúng là Lệ Tiệp Dư, ngữ điệu châm chọc khiêu khích của nàng đúng là nhằm vào nữ tử kia, nguyên lai nàng là chính phi tần ngũ phẩm a.

"Tiệp Dư tỷ tỷ nói đúng a, cũng không nhìn xem chính mình là cái thân phận đê tiện gì. Mặt mũi nào, thân phận cũng là quá kém cỏi a, vậy mà cũng vọng tưởng long ân, thật sự là vô sỉ a. Nhược không phải là Tiểu Nghĩa lương thiện, không lại để ngươi dụ dỗ mất long ân a" Người đang nói hóa ra là kẻ theo chân Lệ Tiệp Dư sai đâu đánh đó Giang quý nhân.

Vị Tiểu Nghĩa kia bị nhắc đến liền quay đầu hung hăng trừng mắt nhìn Như Tần một cái.

"Chủ tử, nô tỳ ~~", Như Tần ánh mắt ủy khuất đỏ ngầu.

Nghe đến đó Phù Lạc đại khái cũng hiểu được, nguyên lai Như Tần này ban đầu hẳn là 1 cung nữ, ai ngờ chiếm được hoàng sủng, nữ tử trong cung đều cảm thấy thân phận nàng đê tiện, hiện tại cư nhiên lại ở trên đầu mình, trong lòng khẳng định là bất bình. Tỷ như theo ngũ phẩm Tiểu Nghĩa, ban đầu là chủ tử của nàng, hiện tại ngược lại lại đứng dưới Như Tần, trong lòng phẫn hận là có thể nghĩ được. Về phần vị Như Tần này vì sao được sủng ái, đại khái là vì lớn lên giống người nào đi.

"Tốt lắm, hôm nay các vị tỷ tỷ muội muội đều đã đến, là bản cung có việc muốn tuyên bố. Mọi người đều đã biết, ba năm một lần mùa xuân này tuyển tú lại bắt đầu. Nhóm tú nữ sẽ đều đến sau Trường Đình môn. Kế tiếp Lan Phi tỷ tỷ cùng Phù Phi muội muội sẽ vất vả bồi bản cung vì Hoàng Thượng mà lựa chọn, chọn lựa tú nữ hợp ý để hầu hạ Hoàng Thượng. Các vị muội muội chắc cũng muốn gương mẫu với các phi tần hậu cung, đừng để người khác chê cười mới được."

Không thể tưởng được còn có 1 chuyện tốt như thế này, 1 lần xuyên qua còn được xem 1 buổi lễ tuyển tú long trọng, hơn nữa nghe được chính mình còn có thể đi giúp hoàng đế làm giám khảo, Phù Lạc trong lòng liền mừng thầm, như vậy chính là làm giám khảo của siêu cấp nữ sinh đi. Nghe nói tú nữ cả nước phải đến ba ngàn người đẹp, nhưng là bị thái giám hậu cung bí mật chọn lựa ba trăm, phỏng chừng bị quyền chủ tử hậu cung sai khiến (chính là chỉ Quý phi, Hiền phi cùng Phù phi) về sau chọn lựa chỉ còn lại mấy chục, rồi lại bị Hoàng Thượng chọn lựa một chút, phỏng chừng tỷ lệ trúng giải là tương đối thấp a.

Bất quá nói lại, Phù Lạc căn cứ theo sách được đọc tổng kết lại, dù hậu cung không có chủ tử (ý là hoàng hậu), thì cũng chỉ có quý, thục, đức, hiền bốn vị chính nhất phẩm phi tử mới có tư cách chọn lựa tú nữ, về phần bản thân mình chỉ hàng nhị phẩm có quyền giúp hoàng thượng lựa chọn tú nữ a, xem ra Ngọc quý phi này vẫn là thực chiếu cố muội muội này thôi.

Phù Lạc ở Hạm Đạm hiên đứng ngồi không yên tiêu sái đi đi lại lại. Ngày mai đi tuyển chọn tú nữ, quả thật có điểm mạo hiểm, trong hậu cung không biết có bao nhiêu nhân muốn nắm được nhược điểm điểm của mình, chí tử phương hưu. Nhưng vấn đề lại là, như vậy lại uổng 1 chuyến xuyên qua, ba năm sau liệu có còn được tận mắt chứng kiến lần nữa hay không a, nói không chừng trong 3 năm này đã bị người ta hại chết, hoặc là lại xuyên qua trở về, nếu thật sự xuyên qua trở về, bản thân nhất định tức chết mà, có náo nhiệt mà không đi xem quả là lãng phí mà.

Cuối cùng rốt cục hạ quyết tâm, mạo hiểm cũng đáng giá. Nhưng là nàng muốn đi xem tuyển tú nữ còn cần một người là đồng lõa, sai, là giúp đỡ.

"Bích diệp."

"Có nô tỳ, công chúa có gì phân phó?"

Phù Lạc đem Bích Diệp kéo đến nội thất, nhìn chung quanh xác định chung quanh không ai, mới nhỏ giọng giảng giải với nàng: "Bích Diệp, ngày mai ta nghĩ sẽ đi xem tuyển tú nữ, ngươi giúp ta tìm một bộ quần áo thái giám đến đây, không cần nói cho người khác nga."

"Công chúa." Bích Diệp mở to hai mắt trông như không thể tin được, Phù Lạc cư nhiên muốn làm ra chuyện khiến người khác bực mình "Gì chứ, ngài không phải cùng với Quý phi nương nương tự mình đi tuyển tú nữ sao, như vậy làm sao ngày mai nhìn thấy đẹp mắt a?"

"Chính là ngày mai mới nhìn rõ ràng a." Vì che dấu động cơ muốn đi xem tuyển tú nữ cùng không có việc gì để làm nên Phù Lạc lại bỏ thêm một câu "Bản cung cũng là vì đi xem tuyển tú nữ hư thật thế nào, các nàng không biết thân phận bản cung, bản cung sẽ dễ dàng phán đoán hơn a."

"Nô tỳ tuân mệnh. Nhưng là công chúa như vậy không hợp tổ chế, nếu bị nương nương thấy, không biết sẽ nảy sinh ra chuyện gì đâu." Bích Diệp thực lo lắng nói.

"Không có việc gì, chúng ta cẩn thận một chút là được, việc này ngươi đừng nói cho những người khác. Đi hỏi thăm tuyển tú ngày mai an bài đi, nghĩ biện pháp an bài a."

Bích Diệp đi rồi, Phù Lạc ngồi dài cổ chờ nàng trở về, khó khăn lắm đến tận bữa tối mới nhìn thấy bóng dáng đáng yêu của Bích Diệp kia.

"Công chúa, ngày mai rất nhiều tiểu thái giám phải đi theo nội thị tổng quản thái giám Vạn Toàn công công đi Trường đình môn hầu hạ tú nữ mới tới, nô tỳ có một người quen là Tiểu Thuận tử ngày mai cũng phải đi."

"Thật tốt quá, Bích Diệp, ngươi đi nói với Tiểu Thuận tử ngày mai bản cung cho hắn đến Hạm Đạm hiên hỗ trợ, về phần Vạn công công bên kia, bản cung thì sẽ giúp hắn nói, như vậy ngày mai ta có thể cầm thẻ bài giả mạo hắn đi xem tuyển tú nữ."

Cả đêm Phù Lạc ngủ không an giấc, khó khăn lắm mới đến hừng đông, liền vội vội vàng gọi Bích Diệp tới giúp nàng giả làm tiểu thái giám, bởi vì thái giám vốn không ra nam ra nữ, một người dáng nữ tử, giả trang cũng không khó.

Phù Lạc ở trước gương đổi tới đổi lui "Bích Diệp, thế nào, có giống không a."

"Giống, chính là công chúa giả thái giám không khỏi rất thanh tú 1 chút."

"Bích Diệp, chốc nữa Tiểu Thuận tử đến đây, ngươi khiến hắn giúp ngươi đủ các thể loại nha, về phần ta, ngươi nói ngày hôm qua ban đêm lạnh, hôm nay muốn nằm trên giường nghỉ ngơi, không cho phép bất luận kẻ nào đã quấy rầy."

"Vâng, công chúa."

Ở bên trong thất sau khi dung bữa sớm, Phù Lạc được Bích Diệp trợ giúp từ cửa sau chuồn ra khỏi Hạm Đạm hiên, gia nhập đội ngũ thái giám đang chậm rãi hướng Trường đình môn đi đến.

"Ngươi là người mới, thấy thế nào cũng lạ mặt." tiểu thái giám đi tới bên cạnh Phù Lạc hỏi.

"Là Tiểu Thuận tử hôm nay có chút việc, để cho ta tới thay hắn trong chốc lát."

"Ta có hỏi là sao hắn không tới đâu, ngươi tên gì?"

"Ta gọi là tiểu Lạc tử. Đại ca a, ta mới tiến cung được vài ngày liền gặp được loại đại sự này, đại ca có chi nhắc nhở ta một chút a."

"Không thành vấn đề, ta gọi là Tiểu Đặng tử. Về sau có chuyện gì, cứ việc tới tìm ta, ta ở trong thị giam là thuộc hạ Đức công công, hắn đối ta còn thực chiếu cố." Bộ dáng đắc ý dào dạt, xem cái bộ dáng của hắn thì dường như cái Đức công công kia là thái giám phó tổng quản nội thị, bất quá Phù Lạc cũng chưa thấy qua, chỉ nghe cung nhân trong Hạm Đạm hiên đề cập qua.

Nói chuyện vậy bọn họ đã muốn tới Trường đình môn. Trường đình này ngoài cửa là đường hẻm thật dài, nhóm tú nữ trên xe ngựa từng chiếc từng chiếc chỉnh tề có thứ tự đứng ở ngoài cửa, liếc mắt thấy một cái vọng không đến đầu, trường đình nội môn còn lại là một cái trọng đại quảng trường, lúc này tổng quản thái giám Vạn Toàn đã ở chính giữa ngồi xuống, Phù Lạc cùng Tiểu Đặng tử và phải đến mười tiểu thái giám khác đứng ở phía sau hắn. Những thái giám này phụ trách dẫn dắt tú nữ, người duy trì trật tự, người thì phụ trách nhớ bài tử, xem ai được giữ lại, ai bị loại.

"Mấy ngàn tú nữ này đều phải do Vạn công công tự mình chọn lựa trước, bởi vì hắn biết Hoàng Thượng hỉ ác. Bất quá cũng phải xem xem những tú nữ này có thể hiếu kính hay không, nếu hiếu kính cho dù là Hoàng Thượng không thích cũng có thể qua, không tuyệt mỹ bất quá cũng có khả năng khác. Đừng nghĩ là vất vả, nếu có cơ hội, thời điểm Vạn công công tâm tình tốt, cũng sẽ thưởng thái giám chúng ta phía dưới này." Tiểu Đặng tử ở một bên nhỏ giọng nói.

Phù Lạc chờ đến thân dài quá cổ rốt cục cũng thấy một đám tú nữ chân đi xiêu vẹo tiến vào Trường đình môn.

Một đám mỹ nữ liền như vậy thanh phong phù liễu bàn đi tới, lay động sinh tư, mỹ nữ nhiều như vậy tề tụ lại 1 chỗ Phù Lạc vẫn là lần đầu tiên nhìn thấy.

Tú nữ đầu tiên là từ đại thái giám trong nội giam chọn lựa, hơi phì, hơi gầy, hơi cao, hơi thấp đều đã bị loại bài tử. Trải qua nội giam lưu bài tử của tú nữ, tất cả lại một lần thướt tha tiêu sái đến trước mặt Vạn Toàn công công, Vạn Toàn ánh mắt sắc bén hướng về tú nữ xếp thành hàng dài đảo qua, đứng dậy hướng tới một vị tú nữ "Gầy." Nghe nói như thế, tú nữ kia vẻ mặt nhất thời ủy khuất, yên lặng theo tiểu thái giám bên cạnh dẫn đường đi ra khỏi đội ngũ, xem ra là bị đào thải. Tuy rằng hối lộ đại thái giám này, nhưng là không có hối lộ trước mặt nên cũng không dám nhiều lời với Vạn thái giám này a.

Lúc này Tiểu Đặng tử lại tiến đến bên tai Phù Lạc nói chuyện "Những tú nữ trước mắt đều có xếp hạng a, đều là thân thích của các vị nương nương trong cung, mặt sau là cô nương của quan to hiển quý hoặc mấy đời nối tiếp nhau thừa ân trong nhà triều đình, mặt sau cùng còn lại là tú nữ cả nước từ các huyện tuyển mà đi lên."

"Nga." Phù Lạc trong lòng nhất thời hiểu được, chẳng trách các cô nương xếp hàng đầu này mặt đều vênh váo tự đắc.

Lúc này ánh mắt Phù Lạc theo thân ảnh Vạn Toàn đến bên 1 nữ tử thanh tú cao gầy, nữ tử này tướng mạo chỉ thuộc dạng tú nữ bình thường, nhưng bên ngoài khí chất cực kì cao ngạo, giống một ả gà mái tùy thời chuẩn bị chiến đấu.

"Nghe nói, nàng là muội muội Lệ Tiệp dư được sủng ái trong cung. Mấy ngày hôm trước ta nhìn thấy Lệ Tiệp dư tìm Vạn công công tặng nhiều đại lễ a."

Phù Lạc kinh ngạc nhìn nhìn Tiểu Đặng tử, xem ra tiểu thái giám này tin tức rất là linh thông a, nhất thời nhớ thượng trong lòng.

Quả nhiên, phía trước một vị tú nữ bởi vì rất cao mà bị loại bài tử, muội muội này của Lệ Tiệp dư so với nữ tử kia còn cao hơn nữa lại giữ lại.

Kế tiếp chợt nghe đến Vạn Toàn thanh âm, "Cao, thấp, béo, gầy ~~" liền đó đuổi đi bao nhiêu nữ tử ngàn dặm xa xôi đến tuyển tú, có cao hứng, có ảm đạm.

Tổ tú nữ thứ hai đi vào đến sân, có một người trong nháy mắt đã thu hút ánh mắt của Phù lạc cũng như ánh mắt của mọi người ở đây.

Nàng, như Hằng Nga trên cung quế trích lạc thế gian, như Đông hải long nữ thăng xuất thủy mặc, da không phấn mà mịn, thần không tỏ mà hút hồn, đẹp như tân nguyệt, diễm như hoa đào, tân nguyệt còn phải kém nàng một phần kiều diễm, hoa đào kém nàng một phần quý khí, nàng ta có sự đẹp đẽ quý giá của Ngọc quý phi, cũng có kiều diễm Lệ Tiệp dư, tăng thêm một phần thanh nhã của Như Tần, xem như Phù Lạc đến Viêm Hạ hoàng triều đã được nhìn thấy nữ tử đẹp nhất.

Một bên Tiểu Đặng tử nhìn nước miếng đều chảy ra.

"Ngươi có biết nàng là ai chăng?" Phù Lạc hỏi.

Tiểu Đặng tử mất nửa ngày mới hồi phục tinh thần lại "Nàng ngươi cũng không biết a? Nàng chính là kinh sư đệ nhất mỹ nữ thiên kim Lăng tiểu thư của Lễ bộ thượng thư đương triều. Nàng cùng Thượng Quan tiểu thư con Thượng Quan Tể tướng cùng được xưng là hai đại tài nữ Viêm Hạ hoàng triều chúng ta. Thượng Quan tiểu thư thành dự Vương phi, nàng mang tâm tưởng với Hoàng Thượng chúng ta, không thể tưởng được Lăng tiểu thư cũng vào cung, còn không biết Hoàng Thượng chúng ta sủng như thế nào đâu, mỹ nhân như vậy là của Hoàng Thượng có thể không đau lòng sao?" Nói xong, Tiểu Đặng tử còn kì quái nhìn liếc mắt Phù Lạc một cái, bỏ thêm một câu, "Ngươi nếu cũng là 1 nữ tử, khẳng định so Lăng tiểu thư không thể kém hơn"

Phù Lạc xấu hổ quay đầu đi, chỉ sợ hắn nhìn ra manh mối.

Mỹ nhân như vậy nhất quyết không vấn đề gì, dù không đút lót đại thái giám Vạn Toàn công công cũng không thể loại bài tử của nàng, huống chi nàng vẫn là thiên kim quan lớn trong triều "Lăng tiểu thư, đi đường mệt mỏi, Tiểu Quý tử còn không phù Lăng tiểu thư đi nghỉ ngơi." Vạn Toàn hướng thái giám phía sau nói. Xem ra Vạn Toàn đối với vị Lăng tiểu thư này cũng là hết sức xem trọng a, hậu cung không biết lại có bao nhiêu tần phi nên Lăng tiểu thư vào cung cuộc sống hàng ngày sẽ gian nan đây.

Xem qua các tiểu thư khuê các, các tiểu nữ này cũng xem như hữu tình đi, trong đó cũng không thiếu người nổi bật, tuy rằng so ra kém Lăng tiểu thư như diễm dương bàn chú mục, nhưng là cũng có thể nói sáng láng sinh huy, xem ra còn phải xem khẩu vị Hoàng thượng quyết định rồi.

Trở lại Hạm Đạm hiên, Bích Diệp rốt cục thở dài nhẹ nhõm một hơi, "Công chúa, không phát sinh chuyện chứ ạ?"

"Không có, tốt lắm a, Bích Diệp ngày mai ta còn đi nga, hôm nay là sơ tuyển, không thể tưởng được ba ngàn tú nữ liền bị loại một nửa số bài tử nha."

"Đó là tự nhiên, cuối cùng cũng sẽ chỉ là 10 người cho ba năm được chọn thôi a."

Phù Lạc âm thầm líu lưỡi, tỉ lệ đào thải như vậy cao a.

"Công chúa, người ngày mai thật sự còn đi a, vạn nhất ~~"

" Thực sự vạn nhất cái gì, ngươi giúp ta chút đỉnh là được, dù sao Hoàng Thượng cũng không trở lại, cũng không sợ mất mặt, hẳn là không có vấn đề gì, ngươi cứ an tâm đi, ta sẽ tốt thôi. Ta mệt lắm rồi, hầu hạ ta tắm rửa đi."

Bích Diệp vì Phù Lạc buông vây trướng sau, thối lui đến ngoại thất, trong lòng cũng phi thường buồn bực, tính tình công chúa như thế nào thay đổi thiệt nhiều, mười ngày qua như vậy cũng không thấy đối hạ nhân vừa đánh vừa mắng, Hoàng Thượng không đến cũng không có kiếm cớ này nọ nổi cáu, thật không biết Hoàng Thượng ngủ lại 1 đêm đó đã xảy ra cái gì, cư nhiên khiến công chúa trở nên dễ bảo.

Ngày kế, vòng thứ nhất phỏng vấn tú nữ còn lại tiếp tục, bất quá Phù Lạc cho là cái gì mới mẻ, lại chui vào được hiện trường vòng này. Vòng này chủ yếu là kiểm tra nhĩ, mục, khẩu, mũi, phát, phu, lĩnh, kiên, bối, nếu có một chỗ không chu toàn sẽ đều bị đào thải, còn lại nói ra quê quán, tính danh, tuổi tác chính mình, nếu nghe thanh âm, hơi có hùng hậu, thô, khó nghe, vẩn đục, cà lăm cũng đều đào thải. Phù Lạc phát hiện cũng có nhiều tú nữ miệng lưỡi lưu loát nhưng giả nói cà lăm, xem ra người không muốn bị lựa chọn cũng có khối người a.

Phù Lạc liền thưởng thức loại người tinh thông này, không muốn chung 1 nam nhân, còn không phải cùng người thường bình thường hai mắt, 1 miệng. Nữ nhân hậu cung bình thường giống nhau đều chỉ là kỹ nữ cao cấp, chẳng qua ân khách chỉ là một người mà thôi, mỗi ngày đều phải trang điểm xinh đẹp, đón gió bán rẻ tiếng cười, cùng kỹ nữ có cái gì bất đồng, ngược lại có chút không bằng kỹ nữ tiêu sái, còn có thể chính mình chọn lựa nhập mạc chi tân. Không cần ở trong cung làm đủ mưa móc (ý là abc… a), muốn phong lưu khoái hoạt như thế nào đều thành toàn.

Đệ tam quan là nội giam lấy thước đo tay chân nữ tử, sau đó cho các nàng đi lại hơn mười bước, xem cái gọi là "phong độ", cổ tay mà hơi ngắn, chỉ hơi xấu, cử chỉ hơi bất nhã, lược bài tử chỉ còn hơn một ngàn nhân.

Nữ tử qua tam quan này đại khái chỉ có một ngàn, đều trở thành cung nữ, nhưng là có trở thành hậu phi hay không còn phải thêm một bước quan sát. Sau khi vào cung, bà đỡ trong cung đem cung nữ phân biệt này dẫn vào mật thất tham này nhũ, nách, môn, vân da, trinh tiết. Trên người không thể có một vết sẹo, da thịt phải nhẵn nhụi sáng bóng, chỉ sợ làm thương long thể. Một ngàn người này lại tuyển ra ba trăm bởi vì đầu mục cung nữ, sau hơn một tháng sống ở trong cung, lại căn cứ tính tình các nàng, ngôn hành cùng với sở thích đế vương, tuyển ra ba trăm năm mươi bởi các phi tần hoặc là bán phân phối các hoàng tử hoàng tôn vương công đại thần.

Ở vòng thứ tư Phù Lạc giả trang thành cung nữ, đáng tiếc bởi vì như thế nào cũng không che đậy được dung mạo tuyệt đẹp nhất của nhân gian kia, đành phải thay đổi hình dạng thường ngày, mỹ nhân chính là như vậy, tăng thêm giảm đi nhất thời cũng thất sắc không ít, huống chi là them vào 1 cái bớt lớn như vậy.

Đáng tiếc cuối cùng mật thất nghiệm trinh tiết Phù Lạc vào không được, chỉ có bà đỡ cùng 1 người trong cung bí mật đi vào. Đang lúc Phù Lạc cảm thấy không thú vị, đột nhiên nhìn thấy Lí mẹ từ bên trong đi ra, khuôn mặt tức giận, Phù Lạc lại cảm thấy các nàng ở bên trong hiện ra một tia vui sướng khi có người gặp họa. "Người đâu, đem tiện phụ thất trinh này lôi ra ngoài hành hình."

Bên ngoài hai tiểu thái giám chờ đợi chạy như bay vào mật thất, lôi ra 1 tú nữ sắc mặt xám trắng, Phù Lạc biết nàng. Đến từ phía nam, phụ thân làm quan, cho nên không hề thông qua tiền tam quan, nàng dung mạo xinh đẹp tuyệt trần, đối với người trìu mến, ngay từ đầu đã không nói chuyện gì nhiều, bộ dáng thật có tâm sự. Không thể tưởng được nữ tử như vậy sẽ hương tiêu ngọc vẫn, Phù Lạc biết chính mình không nên chõ mõm vào, việc này thân phận nàng hiện tại cũng không đến lân quản.

Nhưng ánh mắt của nàng chính là không ly khai khỏi thân ảnh phiêu phiêu kia. Trước khi chân nàng bị kéo ra khỏi cửa phòng.

"Dừng tay." Phù Lạc hô lớn.
User avatar
tuvi
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $54,036
Posts: 86501
Joined: 29 Apr 2006
Location: FRANCE
 
 

Re: Phù Thương - Minh Nguyệt Đương

Postby tuvi » 21 Sep 2022

Chương 5: Tú nữ phong vân

Nghe tiếng hô ấy Lý ma ma cùng tiểu thái giám chịu trách nhiệm hành hình nhất thời như bị điểm huyệt ngừng lại, nhìn lại hóa ra là tiểu cung nữ, Lý ma ma nghe khẩu khí lớn còn tưởng rằng là gặp phải chủ tử trong cung cơ, mà lại thấy trang phục cũng giống mình mà thôi, chủ tử bình thường trong cung chỉ có bị nàng khi dễ, không có khi dễ được nàng.

Lý ma ma lập tức điều chỉnh tư thế, hai tay chống nạnh, mắt trợn lên như mắt cá chết, nghênh ngang bước dài đến bên Phù Lạc, duỗi ngón tay chỉ chỉ lên trán Phù Lạc mà nói"Ngươi một cái tiểu tiện nhân, tên gì, muốn làm gì hả."

Phù Lạc bị nàng chỉ thối lui một bước dài, phỏng chừng ngày mai không cần hoa cũng có thể có quả (thề đoạn này chả hiểu gì cả)."Lý ma ma, cô nương này bất quá là mất trinh, ngươi đem nàng trục xuất cung là được, tội gì phải lấy mạng của nàng. Ma ma, cứu 1 mạng người bằng xây tòa tháp bảy tầng a"

Phù Lạc thấy Lý ma ma không nói câu nào, còn tưởng rằng nàng bị chính mình nói cho động lòng vì thế chân thành nói tiếp: "Huống hồ, cô nương thất trinh cũng không nhất định là cùng nam tử bất chính, trước đây nếu té bị thương, hay cưỡi ngựa đều khả năng gây lên tình huống thất trinh a."

"Ha ha ha." Lý ma ma ngặt nghẽo cười sáng lạn, thanh âm lanh lảnh như tàn phá màng nhĩ của mọi người."Ngươi một cái cung nữ nho nhỏ, dám nói ta không hiểu nghiệm thân tú nữ thế nào sao? Ngươi biết, nếu ngươi biết thế nào là thất trinh, 1 cái khuê nữ cũng biết a, hừ. Muốn thay nàng cầu tình ư, ngươi cho ngươi là chủ tử trong cung sao? Cho dù là chủ tử trong cung, cũng không dám nói chuyện như thế với ma ma ta đâu. Ta quên mất, cái bộ dạng ma chê quỷ hờn này mà để Hoàng thượng nhìn thấy chắc bị đánh chết đấy, còn vọng tưởng làm chủ tử a. Người đâu, đem cái tiện nhân này cùng xuống đánh hai mươi trượng."

"Ngươi, thật không biết nghĩa khí là gì."

"Tốt làm, lại còn dám cãi, đánh mạnh cho ta” Tiểu thái giám lập tức chạy tới tha Phù Lạc xuống.

Lúc này Phù Lạc cũng không dám tiết lộ thân phận của mình, đành phải chịu đau đớn, cũng đột nhiên hiểu được nữ tử trong cung này không có một người nào, không có một cái suy nghĩ trong lòng là bình thường, đặc biệt các ma ma này cũng giống như Dung ma ma thôi (Dung ma ma trong Hoàn châu cách cách a). Đột nhiên cũng tỉnh ngộ thiên ý thực sự, trong cung này không có chuyện bênh vực kẻ yếu a, đặc biệt đối với cung nữ thì họ không có quyền nói chuyện. Nếu không phải bởi vì chính mình đã là cung nữ trong cung, ghi lại trong danh sách, Lý má má cũng không biết mình và cái chủ tử kia có điểm gì liên hệ, nếu không nàng sợ mình phải nhận trượng đi.

"Cô nương, ta cũng không giúp được ngươi, ngươi còn có lời gì muốn nói không?" Phù Lạc giãy khỏi tiểu thái giám, chạy vội tới trước nàng kia.

"Cám ơn ngươi, tỷ tỷ, ta như vậy trở về cũng chỉ có một con đường chết, ở trong này chết cũng sạch sẽ." Nói xong lại xuất ra một nhẫn ngọc, nhét vào trong tay Phù Lạc, là vật gì những người đó hoàn hảo không có phát hiện, nếu không nhất định sẽ bị Lý ma ma tịch thu. "Tỷ tỷ, nếu có một ngày ngươi đi ra ngoài, đến Nam Bình phủ, tìm người tên là La Nhân, đem cái này giao cho hắn, nói Ngọc Giới thực xin lỗi hắn, chỉ nguyện kiếp sau gặp lại." Nói rồi nức nở bị thái giám lôi nằm trên ghế hành hình.

Phù Lạc tự nhiên cũng là không chịu được hình phạt. Lý ma ma thì ở bên cạnh cười ha ha, nói rằng đây chính là kết cục của kẻ dám xen vào chuyện của người khác.

Phù Lạc gắt gao cắn chặt răng lại, đếm từng cú đánh giáng xuống, nước mắt nhịn không được chảy xuống, càng chảy càng nhiều, càng lưu càng hung. Nhìn nữ tử bên trái đã sớm bị gậy gộc đánh máu tươi đầm đìa hôn mê bất tỉnh, trong lòng đối với toàn bộ hậu cung cùng hoàng gia tràn đầy oán hận, bất đắc dĩ cùng tuyệt vọng, mình tại sao lại chui tọt đến cái hậu cung này a, còn bị đánh đến tình trạng này, Phù Lạc trong lòng chỉ có thể không ngừng nguyền rủa cái Lý mama chết tiệt kia, ảo tưởng của nàng cũng có giảm bớt chút đau đớn.

Nàng biết mình không thể choáng váng, nếu không sẽ khiến người khác biết mình đến từ đâu, phỏng chừng sẽ đau đến chết oan uổng như vậy, chết cũng chả sao, nhưng là không thể chết thê thảm như vậy, như vậy không đáng giá, cổ đại còn chưa có ngắm đủ, cái Lý mama chết tiệt kia nàng còn chưa có trả thù a, sao có thể cứ như vậy chết a.

Ở Phù Lạc cũng đã có phần choáng váng hôn mê, cuối cùng cũng kết thúc việc trừng phạt. Lý mama xoay người tiếp tục tiến hành công tác của nàng, hai tiểu cung nữ phía dưới nhìn tình trạng của Phù Lạc, cảm thấy đồng tình chạy nhanh tới.

"Tỷ tỷ ngươi không sao chứ, ngươi ngụ ở chỗ nào a, chúng ta đưa ngươi trở về."

"Hạm Đạm hiên, Bích Diệp." Phù Lạc yếu ớt thốt không lên câu rõ ràng, hoàn hảo là hai cái nha đầu đều thực thông minh, một cái chạy nhanh chạy đến Hạm Đạm hiên thông tri Bích Diệp.

Trong cái khoảnh khắc nhìn thấy Bích Diệp, Phù Lạc nhất thời yên tâm mà ngất đi.

Người dưới thấy người đến là đại cung nữ Bích Diệp của Hạm Đạm hiên, cho nên cũng không dám đắc tội, chạy nhanh đi lên hỗ trợ, Bích Diệp cuối cùng là đem Phù Lạc nâng trở về Hạm Đạm hiên.

Nhưng là Phù Lạc vẫn sốt cao không giảm, hôn mê bất tỉnh, miệng rên hừ hừ đau. Gấp đến độ Bích Diệp không có cách nào, chỉ có thể dung thuốc mỡ của cung nữ bình thường bị trừng phạt mà bôi lên vết thương, dùng nước lạnh đắp trán Phù Lạc để hạ sốt.

Ban đêm, Phù Lạc rốt cục cũng tỉnh lại.

"Công chúa, ngươi không cần dọa nô tỳ a, kẻ nào to gan dám đả thương công chúa là người a? Bích Diệp nên làm gì bây giờ, lại không dám đi thỉnh Thái y, nhưng nếu không mời Thái y, thương thế của công chúa làm sao đây?"

"Bích Diệp đi mời Thái y đi, tùy cơ ứng biến vậy." Sau khi Phù lạc thanh tỉnh, đau đến ứa lệ, xem ra thân thể chính mình cũng không ổn lắm a, không mời Thái y phỏng chừng sẽ có nguy hiểm đến tánh mạng a.

"Công chúa, Thái y đến đây." Bích Diệp vì Phù Lạc buông trướng gấm xuống, cách trở tầm mắt Thái y.

"Lục Thái y, Bổn cung như vậy muộn rồi còn mời ngươi, chỉ vì 1 cung nữ xem bệnh. Bổn cung xử phạt nàng hơi chút nặng tay, lại không muốn tại Hạm Đạm hiên gây ra án mạng, liền vất vả nhờ Lục Thái y vì nàng trị liệu một chút đi. Bổn cung đều có trọng thưởng."

"Vi thần tuân mệnh."

Khi Lục Thái y đi tới cửa, thanh âm Phù Lạc lại vang lên nói "Chuyện nhỏ như vậy, Lục Thái y cũng không cần nói cho người khác biết."

"Vi thần biết, vi thần biết." Vị Lục Thái y này cung kính lui xuống.

Kỳ thật lúc sai Bích Diệp đi thỉnh Thái y, Phù Lạc đã sớm đến phòng Bích Diệp, chờ đợi Lục Thái y trị liệu.

Đối với bên ngoài, Phù Lạc cho tuyên bố là bị phong hàn, toàn bộ Hạm Đạm hiên chỉ thấy có người của nàng là Bích Diệp cùng Bích Ngô, bất quá người khác hết thảy đều không biết chút nào.

Chỉ có thể nằm lỳ ở trên giường Phù Lạc cảm thấy nhàm chán sắp nổi điên, áo ngủ cổ đại cũng là phức tạp a, nơi này là dây buộc, nơi đó cũng là dây buộc, quần mỗi lần mặc cùng thoát ra cũng làm cho nàng đau đến rơi nước mắt. Thật sự là không thể nhịn được nữa a.

Vì thế phân phó Bích Diệp lấy ra giấy cùng bút, vẽ một bộ váy ngủ hiện đại dây buộc bên hông, mặc cùng cởi đều thực phương tiện, nhưng lại thực phiêu dật cùng gợi cảm, nơi này lại dùng vải vân cẩm thượng đẳng làm thành cho nên hiệu quả lại càng tốt.

Bích Diệp cầm bức tranh của Phù Lạc đi may trong vòng 1 đêm thì xong, cái khác thì vài ngày tới thì sẽ xong. Một loạt màu trắng, chính là hoa văn khác nhau mà thôi.

Tắm rửa sau, Phù Lạc đem áo ngủ mặc vào, lay động tiêu sái đến trước mặt Bích Diệp (không lay động không được a, chân hơi cử động liền đau à, thái giám hành hình đó thực sự có tay nghề mà, phỏng chừng trong mông máu đã sớm mơ hồ, nhưng là bên ngoài mông cũng là hoàn hảo không tổn hao gì, sẽ không làm cho người ta nhìn ra là động khổ hình.

"Công chúa, người mặc thế này thật đẹp a." Bích Diệp nhìn đến Phù Lạc, hai con mắt đều chăm chăm tán thưởng.

Phù Lạc cũng tưởng tượng kha khá bộ dáng của mình, nhưng là trong gương đồng chiếu ra bộ dáng đều là mơ mơ hồ hồ, huống chi nơi này còn không có gương to như hiện đại đâu. Nghĩ đến đây, Phù Lạc chợt nhớ tới trước khi xuyên qua đã từng xem qua dùng nước tinh chế tạo gương tình chương.

"Bích Diệp, trong cung này có hay không khối thủy tinh lớn a?"

"Thủy tinh hình như có a, nô tỳ nhìn thấy trong cung Quý phi nương nương còn có bình hoa khắc từ thủy tinh a, thật sự tuyệt mỹ."

"Vậy ngươi đi xem còn thủy tinh không chọn lấy khối nào lớn nhất, sau đó cho nhóm công tượng cắt nó thành 1 miếng lớn thật bằng phẳng, phía sau tráng 1 lớp bạc. Cuối cùng đem thủy tinh khảm lên gỗ tử đàn làm giá đỡ."

"Công chúa, người lại muốn làm cái gì a?"

"Ngươi cũng đừng hỏi, mau đi đi, chờ khi làm xong ngươi sẽ biết."

Cuối cùng khi cho Bích Diệp đứng trước tấm thủy tinh chế thành gương thấy rõ rành mạch bộ dáng của mình liền kinh hãi "Công chúa, làm sao người biết làm loại này gương này a?"

"Nga, ta là ngẫu nhiên đọc ở trong một quyển sách, lâu quá rồi không nhớ rõ, ngày đó đột nhiên lại nhớ đến."

Kế tiếp Phù Lạc lại nằm úp sấp trên giường tiếp tục cuộc sống nghỉ ngơi, trong khi cho người làm tiếp 1 cái chụp đèn bằng thủy tinh, đem viên dạ minh châu quà cưới của Ngọc Chân quốc đặt vào trong, trên bóng đèn cho điêu khắc 1 cái hoàng lê mộc trên thuyền nhỏ tinh mỹ tuyệt luân, cũng cho Bích Diệp dùng các vải dệt nhiều màu chế thành chụp đèn, như vậy thì có các loại ánh sáng nhiều màu khác nhau, hơn nữa ánh sáng dạ minh châu đủ để chiếu sáng lên toàn bộ phòng, so với đèn chân không hiện đại cũng không kém cỏi, buổi tối đọc sách cũng không sợ chúc quang lóe ra làm tổn thương mắt.

Không chỉ vậy, Phù Lạc còn làm cho chiếc ghế trúc có thể lắc lư theo nhịp nằm thật thoải mái.

Bất quá Phù Lạc đắc ý nhất vẫn là Lãnh hương hoàn, khi vô sự chợt nhớ tới Lãnh hương hoàn của Bảo Thoa trong Hồng Lâu Mộng, nguyên liệu ở cái nơi hiện đại ô nhiêm quả là thiên kim khó tìm, ở cổ đại này cũng có thể thử xem.

Nhớ rõ đích thực Lãnh hương hoàn trong Hồng Lâu Mộng chỉ dùng nhụy 12 bông bạch hoa mẫu đơn nở ở mùa xuân, nhụy 12 bông bạch hoa mẫu đơn nở ở mùa hè, nhụy 12 bông bạch hoa mẫu đơn nở ở mùa thu và nhụy 12 bông bạch hoa mẫu đơn nở ở mùa đông chế thành. Đem tứ dạng nhụy hoa này trong một ngày xuân phân năm sau phơi khô, đồng loạt nghiên hảo; vừa dùng 12 tiền nước mưa ngày hôm đó, 12 tiền sương sớm bạch lộ ngày hôm đó, 12 tiền tiết sương giáng ngày hôm đó, 12 tiền tiểu tuyết ngày hôm đó, cùng tứ dạng thủy điều hoà, cùng dược, lại thêm 12 tiền mật, 12 tiền đường trắng, chế thành đại viên long nhãn, thịnh ở cũ từ đàn nội, chôn ở lê hoa thụ nền tảng hạ. Tiết Bảo sai mà phát bệnh, lấy ra ăn 1 hoàn, dùng 12 phân hoàng bách tiên canh mà uống cùng. Mà ở nơi này, Phù Lạc tưởng nó bất quá là nhụy hoa làm thuốc, cho nên ngày bình thường hỗn hợp có mật, thuần túy làm món điểm tâm ngọt, coi như là kẹo cổ đại đi.

Thuốc này chính là dùng là thủy chú ý, hoàn hảo dưới cái nóng mùa hè ngự y hoàng triều viện đều có thu thập, quả nhiên không hổ là thái y viện của hoàng gia a, Phù Lạc thầm khen.
User avatar
tuvi
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $54,036
Posts: 86501
Joined: 29 Apr 2006
Location: FRANCE
 
 

Re: Phù Thương - Minh Nguyệt Đương

Postby tuvi » 21 Sep 2022

Chương 6: Bát lai vô sự

Ngày mười lăm tháng tư, hướng hội

"Thần thiếp thỉnh an Quý phi nương nương." Phù Lạc kính cẩn nghe theo đối với Ngọc quý phi hành lễ nói.

"Miễn lễ đi. Ngươi cẩn thận giữ mình 1 chút, bản cung lần trước gặp ngươi, thấy ngươi khí sắc thập phần không tốt a."

"Tạ nương nương quan tâm, thần thiếp bệnh đã tốt hơn nhiều."

"Vậy là tốt rồi, hôm nay đúng là có một việc sự tình thực sự muốn dạy cho ngươi."

"Thỉnh nương nương phân phó."

"Muội muội cũng biết, tân tú nữ được tuyển sẽ ở lại trong cung trải qua một tháng huấn luyện lễ nghi cung đình cũng như tài năng sau đó đợi Hoàng Thượng sắc phong, khi đó Hoàng Thượng cũng sẽ xem xét có đem các nàng lưu lại, hoặc là chỉ bán phân phối cho long tử hoàng tôn, vương công đại thần liên can làm thê thất. Các nàng sau này đều là nữ nhân thân phận tôn quý của Viêm Hạ hoàng thất chúng ta, cho nên việc huấn luyện tú nữ mới tới lễ nghi này, lệ hướng đều rất quan trọng."

Ngọc quý phi nhuận một ngụm trà rồi nói tiếp: "Huấn luyện lễ nghi này từ trước đều là phi tần trong cung từ tam phẩm trở lên phụ trách. Nay phi tần trong cung từ tam phẩm trở lên cũng chính là bản cung, Hiền phi cùng muội muội ngươi. Hiền phi nay đại hoàng tử lại bệnh, không rảnh chiếu cố, bản cung mỗi ngày xử lý việc hậu cung đã muốn sứt đầu mẻ trán, lần này cũng chỉ có thể làm phiền muội muội ngươi."

"Được dốc hết tài cán vì nương nương chia sẻ ưu lo là vinh hạnh của thần thiếp."

Ngọc quý phi mỉm cười gật gật đầu. Nhưng là thời điểm Phù Lạc quay đầu đi trong mắt của nàng lại hiện lên một tia âm ngoan. Trước kia Phù Lạc ngạo mạn thấp kém nhưng là đối với Ngọc quý phi mà nói không có chút uy hiếp, bất quá là một thuộc hạ 1 phen mượn đao giết người mà thôi. Nhưng hiện tại nàng liền giống như cái đinh trong mắt của nàng ta, nhìn nàng lại thấy được bộ dáng hoàng hậu Ngọc Thực quốc năm đó, cũng là vị đệ nhất mỹ nữ Ngọc Thực quốc kia hoàng hậu làm cho mẫu phi của nàng mất thánh sủng, hậm hực mà chết, chính mình từ nhỏ cũng phải chịu khi dễ. Nay nàng quyết không cho phép Phù Lạc cướp đi Hoàng Thượng của nàng ta, quyết không cho phép chuyện Ngọc Thực quốc năm ấy tái hiện.

Trở lại Hạm Đạm hiên, Phù Lạc đem tin tức này nói cho Bích Diệp cùng Bích Ngô, nào ngờ Bích Ngô nghe xong lông mày nhất thời nhíu lại.

"Bích Ngô, có cái gì không ổn sao?"

"Không phải ạ, hồi nương nương Bích Ngô chính là lo lắng nương nương thân mình chịu không nổi."

“Chuyện này không cần lo lắng, chính là bản cung đối với việc giáo tập lễ nghi như thế nào còn không phải thực hiểu được, lo lắng nhất thời điểm xấu mặt a”

"Nương nương không cần lo lắng, bên cạnh thì sẽ có mama giáo tập các vị tú nữ lễ nghi, nương nương ngày thường chỉ cần khi rảnh rỗi đi xem xét, sợ chính là tú nữ nhóm tranh đấu gay gắt, gây nháo ra cái gì gièm pha sẽ không tốt lắm." Phù Lạc cũng là người thông minh, một chút liền nghe ra lo lắng sự tình của Bích Ngô.

"Bích Ngô, sắc phong kia sao lại thế này a?" Bởi vì Phù Lạc cùng Bích Diệp đến từ Ngọc Thực quốc, đến Viêm Hạ hậu cung này cũng mới được hai năm, không rõ ràng việc tuyển tú lắm cũng có thể lý giải được.

"Hồi nương nương, đó là tuyển ra năm mươi danh tú nữ khiêu tập thể một khúc vũ, chúc phúc Hoàng Thượng cùng Viêm Hạ hoàng triều ta, đại khái là như thế, nương nương không cần lo lắng, đều có Lê thanh viện giáo hội các tú nữ này luyện tập. Ngày sắc phong ấy Hoàng Thượng sẽ căn cứ biểu hiện của các vị tú nữ mà ban cho, cho nên nhóm tú nữ đều rất chú trọng học phong vũ, cũng không dễ dàng chỉ chú ý đến phân tranh đâu. Nghe nói duy nhất một lần có 1 tú nữ vì tranh thủ vị trí, cư nhiên hạ độc một tú nữ khác."

Ai, Phù Lạc thầm than một hơi, còn chưacó nhìn thấy Hoàng Thượng, cũng đã sớm bắt đầu cạnh tranh tàn khốc, chính mình nhất định cũng cùng những người nơi này chịu bi kịch đó a, chính là rất nhiều người không hiểu được mà thôi.

Trong bóng đêm.

"Nương nương có gì phân phó, lão nô nhất định dốc lòng hết sức."

"Lí mama ngươi làm việc bản cung vẫn đều rất yên tâm. Lần này ngươi phụ trợ Phù Phi tiến hành huấn luyện lễ nghi, đối với nàng cần phải vô cùng cung kính, đối với tú nữ thì mama nên giúp Phù phi lập uy, cũng đừng để cho tú nữ khinh thường nàng mà thấy nàng chỉ đứng sau Quý phi nương nương. Cần phải cho các nàng đều biết và nói rằng Quý phi cùng Phù phi mới là trở ngại sủng ái lớn nhất của các nàng mới được."

"Nương nương yên tâm, chuyện khác lão nô này không dám nói, nhưng sự này lão nô nhất định vì nương nương làm thỏa đáng."

"Ân, con thứ hai của mama là thủ hạ của cha ta đương sai cũng đã vài năm đi, bản cung sẽ nói cùng cha cho lệnh lang rèn luyện chút, nhất định không thể ủy khuất người một nhà đi."

"Tạ nương nương đại ân đại đức."

Ngày kế, Phù Lạc mang theo Bích Diệp cùng Bích Ngô đi tới Thể nguyên điện nhận huấn luyện tú nữ.

"Thỉnh an Phù phi nương nương." Chúng tú nữ trăm miệng một lời nói.

"Các vị muội muội vào cung, sau này chính là người một nhà. Bản cung bỗng nhiên nhớ tới một cái chuyện xưa, không biết các vị muội muội có hứng thú nghe hay không a." Dứt lời cũng không đợi chúng nữ trả lời, có ai dám nói các nàng không muốn nghe đâu.

"Từ trước, có một quốc gia tên là Cốc hồn. Quốc vương A Sài có 20 con trai. 20 con trai này của hắn người người đều rất bản lĩnh, khó phân cao thấp. Nhưng là bọn họ tự cao bản lĩnh mạnh cũng không đem người khác để vào mắt, cho rằng chỉ có chính mình mới là nhất. Bình thường 20 con trai thường thường tranh đấu gay gắt, gặp mặt liền châm chọc nhau, ở sau lưng cũng kéo bè nói xấu đối phương. A Sài nhìn thấy con mình không biết phải trái như vậy, rất là lo lắng, hắn hiểu được địch nhân thực dễ dàng lợi dụng chuyện này không chú trọng cục diện mà tiêu diệt từng bộ phận, như vậy quốc gia đứng trước an nguy không có một đường thoát. A Sài thường thường lợi dụng các cơ hội cùng tình huống đến tận tình khuyên bảo dạy các con ngừng công kích và đấu đá nhau, từ đó biết quan tâm lẫn nhau đoàn kết hữu ái. Nhưng là những người con đối lời nói của phụ thân đều vào tai trái ra tai phải, ở mặt ngoài làm bộ như vâng theo dạy bảo, trên thực tế cũng không để ở trong lòng, vẫn là làm theo ý mình như cũ. A Sài ngày ngày trôi qua rồi cũng già đi, hắn hiểu được ngày tại vị của chính mình sẽ không còn lâu. Những đứa con này làm sao bây giờ đây? Không còn người có thể dạy bảo bọn họ, phân giải chúng những lúc bất hòa, quốc gia kia chẳng phải muốn bị tứ phân ngũ liệt (tức chia năm xẻ bày=mất nước) sao? Đến tột cùng phải dùng biện pháp hữu hiệu gì để chúng hiểu được tầm quan trọng của tình đoàn kết đây? A Sài càng ngày càng lo lắng. Có một ngày, hắn rốt cục cũng có chủ ý. Hắn đem nhóm con triệu tập đến trước giường bệnh, phân phó bọn họ nói: "Các ngươi mỗi người đều bắn một mũi tên xuống mặt đất." Nhóm người con không biết vì sao, nhưng vẫn làm theo. A Sài lại bảo đệ đệ Mộ Lợi Duyên của mình rằng: "Ngươi tùy tiện nhặt một mũi tên bẻ gẫy nó." Mộ Lợi Duyên thuận tay nhặt lên một mũi tên bên người, hơi dùng một chút lực, tên liền bị chặt đứt. A Sài còn nói: "Hiện tại ngươi đem tất cả 19 chi tên còn lại đều nhặt lên đến đây, buộc túm chúng lại thành bó, lại thử bẻ gẫy nào." Mộ Lợi Duyên bó tên lại, xuất hết khí lực, cắn răng xoay người, trên cổ gân xanh nổi lên, ép buộc đầu đầy đại hãn, thủy chung cũng không thể nào bẻ gẫy bó tên. A Sài chậm rãi chuyển hướng nhìn đám con, mở miệng nói lời nói thấm thía: "Các ngươi nhìn cũng đều thực hiểu được, một mũi tên, nhẹ nhàng bẻ gãy nhưng nếu cùng thời điểm hợp lại một chỗ, thế nào cũng không thể bẻ gãy. Huynh đệ cũng các ngươi là như thế, đấu khí lẫn nhau, một mình hành động, thực dễ dàng rơi vào thất bại, chỉ có khi 20 cá nhân liên hợp lại, đồng tâm hiệp lực, mới có thể sinh ra lực lượng vô cùng, có thể chiến thắng hết thảy, bảo đảm quốc gia an toàn. Đây là đoàn kết lực lượng a!"

Nghe xong lời nói này của Phù Lạc, có người ngộ đạo mà gật đầu, có người không chút nào để ý, có người âm thầm kinh tâm, tỷ như Lăng Nhã Phong, nàng thật sự không ngờ Phù phi cư nhiên có thể giảng chuyện xưa sinh động có ngụ ý như vậy, cũng không có nghĩ đến nàng cư nhiên nguyện ý khuyên nhủ tú nữ mới tới như vậy.

"Bọn muội muội cũng luyện tập đi, bản cung cũng mệt mỏi rồi." Phù Lạc nhấp 1 ngụm trà sau nói.

"Cung tiễn Phù phi nương nương."

Phù Lạc đang muốn bước đi ra khỏi Thể nguyên điện, trước mắt đột nhiên hiện lên một thân ảnh quen thuộc."Đó là ai?" Phù Lạc đối này Bích Ngô nói.

Bích Ngô theo ánh mắt Phù Lạc nhìn qua "Đó là mama giáo tập tú nữ lần này Lí mama."

"Nga, nàng lai lịch thế nào a."

"Nghe nói nàng trước kia là mama * nuôi của đại hoàng tử, sau lại thăng lên chính bát phẩm thượng nghi Cục tư tán”

"Nói như vậy nàng là người của Lan hiền phi?"

"Chuyện này cũng không biết ạ, ngày thường cũng không có thấy nàng cùng Hiền phi nương nương qua lại gần gũi."

Phù Lạc nhớ tới cái nữ tử số khổ tên Ngọc Giới kia, trong lòng một trận khó chịu, cũng quyết định vô luận kết quả có như thế nào, nhất định sẽ không bỏ qua cái Lí mama đáng giận kia.

Ngày kế Phù Lạc lại đi tới Thể nguyên điện, chính là dặn nha đầu bên cạnh không cần thông báo, ngồi ngay ngắn ở bên trong thất, từ cửa sổ nhỏ hướng ra phía ngoài nhìn ra xa.

"Không cần bước lớn như vậy, ngươi cho là tập hợp sao, quả nhiên là tiểu nữ nhi nhà nghèo, xem bước chân kia của ngươi, hừ, cứ như vậy còn vọng tưởng được thánh sủng sao, cũng không sợ nương nương trong cung chê cười đi. Hảo hảo học Phù phi nương nương chúng ta trang dung tư thái đi." Lí mama gậy trúc trong tay hung hăng quật cái kia tú nữ vài cái."Như thế nào, không phục sao, còn dám trừng mắt với ta, ngươi cho là tiểu chủ sẽ không dậy nổi sao, có gan ở trước mặt Phù phi nương nương chúng ta tố cáo ta a." Bị bắt nạt vị tú nữ âm âm khóc lên.

"Bích Diệp, bản cung cũng rất giống Lí mama này sao?"

"Có thể là Lí mama muốn nịnh bợ công chúa đi."

"Nịnh bợ, bản cung hận nàng đến muốn chết sớm 1 chút đi."

"Ngô tiểu chủ, đi đường ngẩng đầu lên a, xem ngươi như vậy chính là cái thứ bỏ đi, đi đường đầu cũng không dám ngẩng lên, cũng không sợ nương nương trong cung khinh thường, muốn là Phù phi nương nương của chúng ta nhưng cũng không phải là nữ nhi ruột thịt của hoàng hậu Ngọc Thực quốc đi, sau này đừng vọng tưởng tranh thủ tình cảm với Phù phi nương nương của chúng ta đi, cũng không nhìn xem chính mình là cái thân phận đê tiện gì đi." Lí mama lời nói chanh chua lại tiếp tục.

"Bạch tiểu chủ, nghe nói tổ tiên ngươi từng là đồ tể đi, không thể tưởng được đồ tể hậu đại cũng vào trong cung làm nương nương, xem thân thể tiểu chủ cũng béo a, quả nhiên có ông cố phong đi." Lí mama chọc khiến các tú nữ một trận bật cười, vị Bạch tiểu chủ bị chế ngạo kia tức giận đến miệng đều thanh.

Phỏng chừng Lí mama này là đem cơ hội này đem các tú nữ giáo huấn 1 lần, duy nhất đối với Lăng Nhã Phong kia không dám làm càn, nhất là nàng trời sinh đều có một loại khí chất cao quý, làm cho người ta không dám khinh nhục, vả lại phụ thân của nàng lại là trọng thần triều đình, nhận được tín nhiệm của Hoàng Thượng.

Đang lúc Lí mama lại dùng gậy trúc đánh 1 tú nữ thì 1 thanh âm vang lên "Dừng tay."

Lí mama nhất thời cảm thấy thanh âm này quen thuộc vô cùng, lại nghĩ đến cái cung nữ không lớn không nhỏ kia, kết quả vừa quay đầu lại nhìn đến là Phù phi, chạy nhanh quỳ xuống "Lão nô thỉnh an Phù phi nương nương." Trong lòng lại một trận hoài nghi, thanh âm cái cung nữ không biết tốt xấu ngày ấy kia cùng thanh âm Phù phi như thế nào lại giống nhau thế.

"Mama đang làm cái gì vậy?" Phù Lạc mặt mang tia mỉm cười ý bảo Bích Ngô đưa y tháp đến đặt ở trong viện.

"Hồi nương nương, lão nô là đang giáo huấn tú nữ ạ, tú nữ này học tập lễ nghi thật sự rất không cần tâm, lão nô sợ các nàng đến lúc đó còn học không tốt lễ nghi, làm mệt nương nương bị trách phạt, mới không thể không ~~"

"Phải không? Bất quá mới một ngày, mama chỉ biết những tiểu chủ đến lúc đó học không tốt lễ nghi, cần đối phải đãi thô bạo như thế sao?"

"Lão nô sợ hãi, lão nô chỉ là sợ những tú nữ này ngày sau đem lại cho nương nương thêm phiền toái, cho nên ~~"

"Làm càn." Phù Lạc đưa tay ném chén trà xuống, Lí mama sợ tới mức liên tục lui về phía sau.

"Lí mama, lễ nghi trong cung giáo huấn hạ nhân khi chịu chủ tử trách phạt, có thể trốn sao?" Phù Lạc cố ý dài quá nửa nhịp.

"Cầu nương nương trách phạt, lão nô cũng là vì nương nương a, cầu nương nương tha thứ."

"Ngươi và ta vốn không quen biết, Lí mama dựa vào cái gì đối bản cung lại tốt như thế?"

"Lão nô, lão nô, chủ tử là chủ tử, lão nô tự nhiên nên vì chủ tử hết sức."

"Nói cho cùng, chủ tử chính là chủ tử, năm mươi danh tú nữ ở trong này sau này đều là chủ tử của ngươi, ngươi bất quá chỉ là một chính bát phẩm chưởng tán, ở trong này tùy ý nhục mạ tiểu chủ, cư nhiên còn dám động thủ đánh tiểu chủ, giáo tập mẹ là giáo tập lễ nghi tú nữ sao như vậy, giống như này ác nô khi dễ chủ, hậu cung này không khí hoàn hảo sao được?"

"Lão nô, lão nô ~~" Lí mama sợ tới mức đại hãn đầm đìa, luôn biết nói Phù phi này không dễ chọc, không nghĩ tới hôm nay chính mình bị phản kích a. Vốn tưởng rằng hôm nay nàng không có tới, cho dù nàng đến đây, nêis cso gặp cũng biết vì nàng mà nhọc tâm cũng sẽ không trách phạt, như thế nào lại được nhận kết quả như thế.

"Người đâu, đem ác nô không biết tôn ti trật tự này xuống đánh một trăm trượng cho bản cung"

"Nương nương tha mạng, nương nương tha mạng, một trăm trượng này mà đánh, lão nô làm sao giữ nổi mệnh nhỏ a, nương nương tha mạng."

"Còn không lôi xuống." Tiểu thái giám lập tức xướng nặc, vượt qua đến lôi Lí mama xuống.

"Phù phi, Phù phi ngươi dám động đến ta, ta là nhũ mẫu đương kim đại hoàng tử, ngày thường ngay cả Hoàng Thượng thấy ta đều cảm tạ ta ngày đó cứu đại hoàng tử bị bệnh, ngươi cư nhiên dám đối ta như thế a." Lí mama như con mụ phát điên rống to giãy dụa muốn thoát khỏi thái giám.

Phù Lạc dường như không có việc gì vuốt vuốt tóc mai, "Chậm đã."

Lí mama trong lòng nhất thời vui vẻ, nghĩ đến mới như vậy liền dọa được Phù phi.

"Ngay tại nơi này hành hình đi, cũng cho các vị tú nữ nhìn xem kết cục ác nô, sau này cũng quản giáo cung nhân trong cung của mình tốt 1 chút."

"Ngươi, ngươi ~~" Lí mama tức giận đến mức lấy tay chỉ thẳng Phù Lạc.

"Mama nay còn không lớn không nhỏ như thế, cũng đừng trách bản cung trách phạt đi. Cho dù Lan hiền phi mang theo đại hoàng tử đến cũng không thể nào cứu được ngươi, Hoàng Thượng cũng không tha cho ngươi 1 cái nô tài dám đánh tiểu chủ a, ngươi không phải chủ tử đến thắng là chủ tử. Bản cung đều đối đãi tú nữ mới vào cung như muội muội bình thường, ngươi đánh các nàng chẳng phải chính là đánh ta?"Nói xong, bưng lên chén trà Bích Ngô mới rót nhấp một ngụm. Trong lòng cũng âm thầm kinh ngạc cho chính mình càng ngày càng giống ác nhân trong phim truyền hình đi.

Tiểu thái giám ở phía xa cho bắt đầu dùng hình, đè Lí mama xuống, nhất trượng nhất trượng mà đánh, chỉ nghe Lí mama kêu như lợn bị chọc tiết.

Kỳ thật chính Phù Lạc cũng không xem dưới không nghe này đó, nhưng là vì muốn làm cho tú nữ trước mắt biết quy củ trong cung, cũng là vì chính mình uy nghiêm mà nàng làm như vậy, trong cung này những người thiện lương đều bị người khác khi dễ, một chủ tử lòng dạ yếu đuối đều không có cái kết cục gì tốt, hậu cung thực chính là chỗ tai họa ngàn năm a.

Nhìn lại các tú nữ đang ngồi, có người bị dọa choáng váng, có người bị dọa ngốc, cũng có người mặt không chút thay đổi, cũng có người khóe miệng mỉm cười, tỷ như Lăng Nhã Phong, điều này làm cho Phù Lạc không thể không đối với đệ nhất mỹ nhân kinh sư cùng với Viêm Hạ hoàng triều hai đại tài nữ chi nhất Lăng Nhã Phong nhìn với cặp mắt khác xưa. Phỏng chừng hậu cung sắp muốn khởi phong vân.

"Nương nương, Lí mama đã chết."

Phù Lạc im lặng gật gật đầu, đây là lần đầu tiên nàng giết người, cái loại cảm giác này làm cho nàng cảm thấy chính mình toàn bộ trầm luân, rốt cuộc không đứng dậy, tay nàng đã muốn dính đầy máu tươi. Nàng chỉ có thể cười, một cái so với khóc càng khó chịu hơn.

"Nương nương, Lí mama này quả thật từng đã có công cứu đại hoàng tử, nếu Hoàng Thượng trách tội xuống ~~" Bích Diệp lo lắng hỏi.

"Nàng là bị trừng phạt đúng tội, Hoàng Thượng nếu trách tội, bản cung đều có đạo lý. Hồi cung đi." Phù Lạc đã muốn không còn chút khí lực đối mặt hết thảy trước mắt.

Bước vào Hạm Đạm hiên một chốc, "Oa" liền phun ra một tiếng.

"Nương nương (công chúa)!"

Sau đó Phù Lạc chỉ cảm thấy thân mình mềm nhũn, tiện nhân sự không biết, không muốn tỉnh lại, đối mặt chính mình đáng ghê tởm cùng cái hậu cung bẩn thỉu hiểm độc này.

Ban đêm lại tỉnh dậy tiếp tục ói, ói ra lại tỉnh, chịu đủ loại ép buộc.

"Công chúa, dùng chút cháo đi, ngài đã hai ngày chưa ăn này nọ."

Phù Lạc lắc lắc đầu, nhắm mắt lại tiếp tục nằm xuống. Bích Diệp ở một bên gấp đến độ như kiến bò trên chảo nóng.

"Nương nương không cần tự trách. Cái kia Lí mama hàng ngày ỷ vào đã từng cứu mạng đại hoàng tử, trong cung tác uy tác quái, lừa chủ khi nô, có thiệt nhiều cung nữ mới tới, không có một người như nàng thật không đáng tiếc. Nương nương hôm kia bắt bí Lí mama thật sự là đại khoái nhân tâm, Lý tiểu thư muội trong hậu cung đều thực cảm tạ nương nương a." Bích Ngô ở bên tai Phù Lạc nhẹ giọng nói.

Thật lâu sau, Phù Lạc rốt cục mở mắt, không hề vô thần tuyệt vọng."Dù sao rốt cuộc nàng cũng là một cái mạng người, ta man hành động theo cảm tình, ta thật hối hận, Bích Ngô, ta thật hối hận, ta không nghĩ, ta không nghĩ hai tay dính thượng máu tươi." Phù Lạc kéo tay Bích Ngô, gối lên hai má, ô ô khóc lên.

Bích Ngô nhẹ nhàng vỗ lưng Phù Lạc, "Chuyện này không trách ngươi, nương nương, muốn khóc liền khóc đi."

Nhất thời nhớ tới người nhà phương xa, chính mình cơ khổ thê lương, hậu cung hiểm ác lạnh lùng, ủy khuất như vậy liền dâng lên trong lòng, rốt cuộc nhịn không được nước mắt, Phù Lạc"Oa oa" khóc rống lên, thật sự là khóc tới trời đen kịt, vòng hồng nhan kia suốt ba ngày mới tiêu đi xuống, cổ họng qua ngũ ngày mới khá lên đôi chút.

Từ đó về sau Phù Lạc cũng không tái đặt chân đến Thể nguyên điện, vừa đến nơi đó liền nhìn thấy như đất đầy máu tươi, giống như nhân gian luyện ngục. Thẳng đến....
User avatar
tuvi
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $54,036
Posts: 86501
Joined: 29 Apr 2006
Location: FRANCE
 
 

Re: Phù Thương - Minh Nguyệt Đương

Postby tuvi » 21 Sep 2022

Chương 7: Nhã Phong vào cung

"Công chúa, không tốt rồi." Bích Diệp kêu to chạy vào.

Phù Lạc tâm nhất thời căng thẳng, vội vàng lấy tay sờ sờ cổ, hoàn hảo, đầu vẫn còn, chỉ sợ sau thời điểm này, đầu không còn ở trên cổ. Tại đây mạng người như cỏ rác, vừa nghe đến cái gì không tốt, Phù Lạc liền có cớ hoài nghi là hoàng đế muốn giết chính mình nha. Nàng cũng không biết vì sao vẫn có cái loại ảo giác này, tóm lại cảm thấy dường như hoàng đế muốn giết mình a.

"Công chúa, Lăng tiểu chủ kia đã xảy ra chuyện." Bích Diệp thở hổn hển nói.

Phù Lạc hít sâu một ngụm "Được rồi, sau này chỉ cần không phải Hoàng Thượng nói muốn chém đầu ta, ngươi cũng không cần kích động như thế, làm ta sợ muốn chết."

"Nô tỳ đáng chết."

"Đừng nói đáng chết, mỗi người đều không đáng chết. Nói đi, nàng làm sao vậy?"

"Lăng tiểu chủ suất bị trật chân."

"Như thế nào mà trật?" Phù Lạc cũng không nghĩ tới chính mình câu đầu tiên hỏi nói cư nhiên lại như vậy, mà không phải là"Có nặng lắm không a, nhanh thỉnh Thái y a" hay tương tự thế, xem ra chính mình cũng bị hậu cung tràn ngập mưu kế này khiến lạnh lùng hóa.

"Nghe nói là, Ngụy tiểu chủ đẩy Lăng tiểu chủ một chút, Lăng tiểu chủ liền theo bậc thang thượng quăng ngã xuống."

"Nghiêm trọng lắm sao?"

"Nghe Thái y nói, chính là trật chân, chỉ sợ cần nghỉ ngơi chút đỉnh, hai tháng sẽ tốt lại."

"Ngươi vì sao nói không tốt?" Phù Lạc cảm thấy chuyện này chẳng qua là trong lúc đó tiểu chủ hậu cung tranh đấu, có liên quan chính mình hay sao a.

"Công chúa, tiểu chủ này xảy ra chuyện, bề trên hội trách cứ người phụ trách huấn luyện lễ nghi tú nữ là ngài a."

Thật sự là nhắc Tào Tháo, Tào Tháo đến

"Phù Phi nương nương, Quý phi nương nương mời ngươi đến Khánh Đồng hiên một chuyến." Khi không Ngọc quý phi liền mau chóng sai người đến truyền Phù Lạc vậy a.

"Được rồi, phù bản cung đi đổi xiêm y đã."

Phù Lạc đứng dậy đi vào nội thất, Bích Diệp cùng Bích Ngô đang muốn xoa phấn miêu mi cho nàng, thì lại bị nàng ngăn trở.

"Bích Diệp, có thể hay không đem của ta mặt trang điểm tái nhợt một chút a. Bích Ngô, tùy tiện vãn một búi tóc là được rồi, không cần quá sạch sẽ, tốt nhất là có chút hỗn độn a." Hai cái nha đầu đều là nhân tinh (ý người thông minh), vừa nghe lời này như thế nào lại không biết tâm ý của Phù Lạc chứ.

Hiện tại đành phải làm bộ như thân mình không tốt, lấy đó để ứng phó Ngọc quý phi, tuy nói chuyện cũng không có gì to tát, nhưng là Phù Lạc cũng không muốn làm cho người ta lấy cớ lưu lại, đến lúc đó cho dù Ngọc quý phi có xem đến tình tỷ muội có khả năng trừng phạt mình, nàng này là phi tử điều bát, phỏng chừng chính mình cũng là khó thoát khỏi bị trách phạt, bất quá sợ nhất vẫn là sau này bị dùng làm bia đỡ trước hoàng đế.

Cứ như vậy một thân tố y, Phù Lạc ốm yếu đi tới trước mặt Ngọc quý phi.

"Thần thiếp thỉnh an quý phi nương nương." Ngồi xuống rồi đến thời điểm đứng lên, còn cố ý quơ quơ thân mình, Bích Ngô chạy nhanh tiến lên đỡ lấy nàng, Phù Lạc nhìn thoáng qua nàng, trong lòng thoáng nghĩ quả nhiên là 1 nha đầu thông minh đặc sắc.

"Muội muội thân mình làm sao vậy?"

"Mấy ngày trước đây nhiễm phong hàn, không có gì đáng ngại."

"Bản cung thấy lúc ngươi trách phạt Lí mama, thân mình còn tốt lắm a." Ngọc quý phi lạnh lùng hừ nói.

Phù Lạc không nói tiếp, không biết tiếp cái gì, Lan hiền phi hiện tại đã có mặt ở phiên tòa, xem ra hôm nay cũng thật có chút hương vị Hồng Môn Yến.

"Lí mama phạm lỗi bản cung đều biết, nhưng nàng dù sao cũng là mama hàng lão trong cung, lại là ân nhân đại hoàng tử, chính bát phẩm chưởng tán, như vậy sẽ không có, ngươi làm như vậy có phải có chút quá tay, nhỡ Hoàng Thượng truy vấn, bản cung trả lời như thế nào?"

"Nương nương giáo huấn phải, là thần thiếp quá xúc động, thần thiếp cam nguyện lĩnh phạt."

"Hiền phi tỷ tỷ người xem phạt như thế nào a, Lí mama dù sao cũng là * nuôi đại hoàng tử, cũng là người từ cung ngươi mà ra a?"

"Lí mama sau khi thành chưởng tán, sẽ không là người Tường Vân cung nữa, thần thiếp cũng quản không được nàng, chi bằng hết thảy nương nương làm chủ vậy, chính là lần này nàng quả thật quá đáng, cư nhiên dám đánh mắng nhóm tiểu chủ mới tới. Thần thiếp nghĩ đến Phù phi muội muội mặc dù có chút xúc động, nhưng lại có tình có lý, mong rằng nương nương khoan nhượng Phù phi muội muội đi."

Phù Lạc trong lòng đối Lan phi có đôi phần tán thưởng. Về tình thì nàng ta cùng Lí mama kia có quan hệ, nhưng lại vì chính mình mà cầu tình, chẳng trách trong cung đâu cũng ca tụng nàng là đệ nhất tốt bụng a. Đáng tiếc Phù Lạc lạo xem qua khá nhiều tiểu thuyết, căn bản sẽ không tin tưởng trong cung này có người tốt.

"Phù phi còn không mau tạ ơn Hiền phi tỷ tỷ đã cầu tình cho ngươi, nếu cứ như vậy, liền phạt phụng nửa năm đi. Ngươi cũng nên sửa tính tình của ngươi, nếu Hoàng Thượng trách phạt xuống dưới, ngay cả bản cung cũng cảm thấy mất mặt."

"Đa tạ Quý phi nương nương, Hiền phi nương nương." Bị nhân trừng phạt, vẫn phải mang mặt mỉm cười như cũ cảm ơn, cấp bậc thấp chính là uất ức a, chẳng trách mỗi người đều muốn đạt tới vị trí cao, trở thành hoàng hậu chấp chưởng hậu cung quyền cao chức trọng nha.

"Lần này gọi ngươi tới còn có chuyện Lăng tiểu chủ hòa Ngụy tiểu chủ kia, mới vài ngày liền ra chuyện gièm pha như vậy, Phù phi ngươi phụ trách huấn luyện tú nữ như thế nào vậy?"

"Thần thiếp đã nhiều ngày thân mình không tốt, vẫn không thể đi Thể nguyên điện, không thể tưởng tượng lại xảy ra việc này, thỉnh nương nương tha thứ. Thần thiếp tuổi trẻ không biết, mong rằng nương nương lại phái người đến hiệp trợ ạ."

"Sai lầm rồi, chính là sai lầm rồi, còn dùng thân mình không tốt đến từ chối. Ngươi đi chép《 nữ giới 》mười lần, xem xét lại tính tình của mình." Quý phi tức giận đến mức mắt đều trợn tròn.

"Vâng ạ." Phù Lạc thực ủy khuất cáo lui.

"Công chúa đừng để ở trong lòng, Quý phi nương nương cũng là ngại Hiền phi nương nương, mới không thể không trách phạt người."

Phù Lạc đối Bích Diệp vì Ngọc quý phi nói tốt có một tia kinh ngạc, nhất mực nghĩ nàng cũng là vì trấn an chính mình, cho nên cũng không để ở trong lòng.

Thể nguyên điện

Lăng Nhã Phong nhìn thấy Phù Lạc xuất hiện, lập tức giãy dụa yếu ớt đứng dậy thỉnh an.

"Muội muội có thương tích trong người không cần đa lễ. Bản cung chính là đến xem thương thế của ngươi, ngươi chịu ủy khuất rồi, có cái gì cần cứ việc phân phó thị tì, hảo hảo dưỡng thương." Nói rồi lại ý bảo Bích Diệp cùng Bích Ngô đem mang vật phẩm bổ dưỡng đặt lên bàn.

"Tạ nương nương quan tâm, Ngụy, Ngụy Lan nàng ra sao rồi ạ, nương nương ~~" Lăng Nhã Phong vẫn là cố ý dựa vào thị tì mà thi lễ. Đối mặt với Lăng Nhã Phong có đôi chút kiêu căng tự cao như vậy, Phù Lạc tâm chợt trầm xuống, xem ra lại là một người khó đối đầu a.

"Bản cung đã muốn trách phạt nàng, tranh thủ tình cảm hại người như vậy bản cung cũng hồi bẩm Quý phi, đem nàng biếm làm cung nữ." Phù Lạc tự mình nâng Lăng Nhã Phong đứng dậy.

"Ngụy Lan muội muội thiếu suy nghĩ, cũng là nhất thời hồ đồ, nương nương cũng không thể nào ~~"

"Nhã Phong muội muội tâm địa của ngươi thật tốt, chính là người như vậy ở trong cung tuyệt không thể nuông chiều. Muội muội hảo hảo dưỡng thân mình, chuyện này của nàng ta đừng lo lắng."

"Vậy, tháng sau khiêu vũ ~~?"

"Bản cung cũng thực tiếc hận."

"Thảo phong vũ là vì chúc phúc triều đại ta hưng thịnh vĩnh hằng cát tường chi vũ, thần thiếp cũng muốn góp chút công sức, nương nương hãy cho Nhã Phong ở phía sau màn vì nhóm tú nữ khiêu vũ mà gảy đàn, coi như là hết lòng hết sức vậy."

Nhược hôm nay là gặp được chủ tử này, có lẽ đều cho rằng ở phía sau màn gảy đàn tranh thì có cái gì có thể hấp dẫn Hoàng Thượng, cũng sẽ không tạo ra uy hiếp gì, nói vậy cũng không hội cự tuyệt.

"Như vậy có thể hay không quá ủy khuất muội muội?"

"Sẽ không ạ, Nhã Phong chỉ cần vì cát tường chi vũ đóng góp một phần tài cán liền cảm thấy mỹ mãn."

"Vậy được rồi."

Ra khỏi Thể nguyên điện, Bích Ngô nhẹ giọng nói, "Nương nương vì sao đáp ứng Lăng tiểu chủ a, nghe nói nàng ta từ nhỏ cầm kỳ thư họa mọi thứ giai tinh, như vậy chỉ sợ ~~"

Phù Lạc cười cười "Nàng là người như vậy Hoàng Thượng sớm hay muộn cũng sẽ sủng ái, chính là vấn đề thời gian mà thôi, bản cung cũng không nghĩ cự tuyệt nàng mà làm cho nàng đối bản cung ghi hận trong lòng."

Trong khi đó ở Thể nguyên điện Lăng Nhã Phong lại đang mỉm cười, vì Phù Lạc ngốc nghếch mà bật cười. Chỉ cần chính mình có thể trở thành người được Hoàng Thượng sủng ái nhất, phi tử hiện tại đều sẽ trở thành nhất thời. Từ khi còn ở nhà tận mắt nhìn thấy Hoàng thượng cải trang đi vi hành mà nàng quyết vì mục tiêu trở thành thê tử của hắn mà phấn đấu.

Ngày kế Phù Lạc thực kinh ngạc phát hiện, Ngọc quý phi cư nhiên hạ mình đến Hạm đạm hiên vấn an chính mình. Sau ngày hôm qua cùng cái loại chí công vô tư trừng phạt, Phù Lạc có chút không thể thích ứng.

"Muội muội đã khỏe chút nào chưa?"

"Tạ Quý phi nương nương quan tâm, thần thiếp tốt hơn nhiều." Phù Lạc hơi hơi nhất khuất, rồi thi lễ.

"Cái gì mà nương nương với không nương nương, lức chỉ có 2 tỷ muội ta, kêu bản cung Ngọc Dung tỷ tỷ là được."

Phù Lạc không có trả lời, trong lòng hừ lạnh nói, tả một câu bản cung hữu một câu bản cung không phải là ở nhắc nhở chính mình không cần quên thân phận sao?

"Muội muội còn vì chuyện ngày hôm qua sinh khí với tỷ tỷ sao? Lúc ấy Lan hiền phi đã ở tràng, bản cung muốn bao che ngươi, chẳng phải là cấp nàng lý do đấu võ mồm sao, muội muội phải thông cảm bản cung khó xử a, cái chức chưởng lý lục cung này, một cái bất công sẽ làm cho người ta nhàn rỗi nói hết bài này đến bài khác, muội muội không biết trong đó bao nhiêu vất vả cùng ủy khuất, bản cung nhiều khi nửa đêm ủy khuất khóc đến tỉnh đâu." Lời nói ra, còn dùng khăn tay giả ý lau khóe mắt.

"Muội muội biết sai rồi, mong rằng Ngọc Dung tỷ tỷ tha thứ."

"Đây mới là hảo muội muội của bản cung a, trong cung này chúng ta không giúp đỡ nhau, chả nhẽ hồ ly tinh này còn có thể giúp đỡ chúng ta sao? Nga, đúng rồi, nghe nói ngươi đáp ứng làm cho Lăng Nhã Phong ở thảo phong vũ hiến nhạc?"

Phù Lạc hiện cuối cùng hiểu được Ngọc quý phi không tiếc hạ mình đến Hạm đạm hiên này là vì như vậy."Đúng vậy."

"Ngươi, người này ngốc tử a, ngươi cũng biết Lăng Nhã Phong từng bái đệ nhất thiên hạ nhạc công Trang Du hiện đã mất tích làm sư phụ, nghe nói một thân cầm nghệ đã muốn xuất thần nhập hóa, ngươi, này không phải cho nàng 1 đại cơ hội trời cho ở trước mặt hoàng thượng mặt mày rạng rỡ sao?"

"Vậy, thần thiếp không biết a, hiện tại làm sao bây giờ a?"Phù Lạc giả mang 1 cái bộ dáng không biết, trong cung này ở mặt ngoài càng là người thông minh bị chết càng nhanh, vẫn là bạn trư ăn lão hổ vẫn là hơn.

"Nay chỉ có thể dùng kế làm cho nàng không được đánh cầm." Khuôn mặt đẹp đẽ quý giá Ngọc quý phi hiện lên một tia dữ tợn.

"Thần thiếp ngu dốt ~~"

"Việc này không phải sở trường bày trò của muội muội hay sao. Ngày khác tìm cái không phải, dùng tới chỉ hình ~~" Sau một câu nói thì thầm của Ngọc quý phi, sắc vọng tiếng cười còn dữ tợn.

Phù Lạc trong lòng một trận ác hàn, mỹ mạo như thế, ác độc như thế, hậu cung này đem một đám mỹ nữ như hoa đều biến thành ác ma."Thần thiếp đã biết."

"Đúng rồi, muội muội y phục yêu thích như thế nào thay đổi? Ta thấy nguyên lai vẫn là tốt nhất, ung dung đẹp đẽ quý giá, thế này mới có uy nghiêm của công chúa Ngọc thực quốc chúng ta, hiện tại nhan sắc tuy rằng thanh thoát, nhưng thất chi ngả ngớn, muội muội chắc cũng biết bản cung lời nói gì a?"

"Ung dung đẹp đẽ quý giá bốn chữ, chỉ có tỷ tỷ mới làm được rất tốt, thần thiếp cho dù sam y này, cũng hiển không ra ung dung đẹp đẽ quý giá, sao dám noi theo tỷ tỷ." Miệng tuy rằng khiêm tốn, trong lòng lại đem tám đời tổ tông Ngọc Dong mắng vạn lần, phỏng chừng trước kia quần áo Phù phi thích cũng là chịu sự mê hoặc của Ngọc Dong đi.

"Ân." Ngọc quý phi nhất thời cứng đờ, miệng cười chợt tắt, dặn Bích Diệp cùng Bích Ngô hảo hảo chiếu cố chủ tử chính mình rồi bước đi.

Phù Lạc uể oải nằm trên nhuyễn tháp không nhúc nhích, nói chuyện cùng nữ nhân trong cung cũng thật mệt.

Thể nguyên điện

Đau xót chuyện Lí mama cuối cùng cũng trôi qua, tại đây trong cung này đều hình thành thói quen huyết tinh cùng tử vong. Thời điểm Phù Lạc lại bước vào Thể nguyên điện, liền nhìn thấy một đám giống như nữ nhân điên cuồng, không biết ở quần ma loạn vũ cái gì. Cuối cùng mới biết được đây là điệu mà tuyển tú nữ lần trước khiêu trong thảo phong vũ, Phù Lạc cảm thấy có một chút bất mãn với sở thích thẩm mĩ này, làm cho đám nữ tử nhảy dựng cả lên thà để Trư bát giới nhảy trông còn đẹp hơn bao nhiêu.Bất quá khiến cho nhân buồn cười vẫn là kẻ múa dẫn đầu Ngô mama kia, nhảy dựng lên giống như hắc tinh tinh.

"Ngô mama, ngươi dạy họ khiêu cái gì vậy?"

"Hồi nương nương, lão nô đang giáo nhóm tú nữ thảo phong vũ."

"Thảo phong vũ là khiêu như thế này sao, lúc ban đầu là ai biên luyện a?"

"Hồi nương nương, lão nô cũng không biết. Lão nô cũng là theo một lần mama giáo tập nơi đó học được."

"Nói như vậy thảo phong vũ bất quá chỉ là do mama giáo tập đời trước truyền lại phải không? Không phải lão tổ tông quy định khiêu như vậy đúng không?"

"Chuyện này… này, hồi nương nương, lão nô cũng không biết."

"Lui ra đi. Sau này không cần dạy nhóm tú nữ này thảo phong vũ, về phần thảo phong vũ bản cung đều có an bài."

Phù Lạc nhớ tới lần trước hoàng đế nhìn đến chính mình phi tử sắp sửa sủng hạnh khiêu điệu nhảy thứ nhất cư nhiên là như thế này, cái biểu tình kia nhất định xem tốt lắm, xem ra Lăng Nhã Phong bị thương chân thật ra nhân họa đắc phúc, miễn 1 trận khôi hài này.

"Bích Ngô, ngươi nói trong cung ai khiêu vũ tốt nhất xem a?"

"Hồi nương nương, Lê Uyển viên Liễu A Man Liễu tiểu thư hẳn là khiêu tốt nhất."

"Liễu tiểu thư?" Phù Lạc đối Bích Ngô đối của nàng xưng hô phi thường hiếu kì, Bích Ngô xem như cũng là "Lão nhân" trong cung, đối nhân xử thế cho tới bây giờ đều rất đúng mực, huống chi là đối nhân xưng hô. Tiểu thư này ở trong cung nhưng là cái từ rất hi hữu.

"Liễu tiểu thư là bốn năm trước Hoàng Thượng mang từ ngoài cung trở về chuyên trách giáo tập vũ đạo, phụ trách giáo tập vũ đạo yến hội trong cung, nô tỳ cũng chỉ là từ rất xa nhìn thấy qua Liễu tiểu thư khiêu vũ, thật sự là giống như thiên nhân bình thường. Nghe nói Liễu tiểu thư năm đó sinh ra là vũ kĩ danh khắp thiên hạ, nhưng là Hoàng Thượng đối nàng vài phần kính trọng, lễ ngộ có thêm, cấp Liễu tiểu thư đãi ngộ không thua gì chính tam phẩm phi tử trong cung, nhưng là Liễu tiểu thư cũng không phải phi tử, cho nên trong cung mọi người xưng nàng Liễu tiểu thư."

"Bích Ngô, ngươi đi hỏi thăm xem Liễu tiểu thư ngày thường thích cái gì?"

Bích Ngô lên tiếng liền rời đi.

"Công chúa, ngươi đây là tính ~~?"

Phù Lạc đối với Bích Diệp thản nhiên cười, cũng không trả lời, với sự tình chưa có hoàn thành xong nàng cũng không muốn cho nhiều người biết, nhược không khiến cho nhiều người chế giễu.

Bích Ngô rất nhanh quay trở lại, đáng tiếc mang về đáp án đúng Phù Lạc kỳ vọng. Nàng chỉ nói Liễu A Man ngày thường chỉ động tâm đối với múa, cả ngày chính là yêu vũ thành si, chuyện khác cũng không có ham. Đối với người như vậy khó động tâm nhất cũng thành dễ động tâm nhất. Đáng tiếc trùng hợp Phù Lạc thiếu mất cái “lễ vật” động tâm Liễu A Man. Tỷ như người yêu nhạc khúc ngươi có thể đưa khúc phổ, người yêu thích tranh ngươi có thể đưa danh họa, nhưng là tại cái niên đại này người yêu khiêu vũ, ngươi cũng không có VCD có thể đưa cho nàng a, ngay cả vũ phổ đều không có.

Thông qua Lê uyển viên dọc đường đi Phù Lạc đều thực không yên, không biết có mời được Liễu A Man hay không, muốn làm động lòng nghệ nhân luôn có vẻ khó chơi.

Chưa kịp bước vào Thính hương tạ, Phù Lạc liền thấy được từ rất xa 1 thân ảnh hàm vũ như mây bay nước chảy lưu loát sinh động, một cái trượng trưởng bạch đoạn bị nàng hạ bút thành văn, vũ thành hoa cỏ, vũ thành vân thủy, vũ ra tuyệt đại tao nhã, cũng vũ ra nàng đối nhân thế cảm thụ. Trong nháy mắt nàng vũ động, Phù Lạc cảm thấy có lẽ Liễu A Man thấy từ khi nàng đi vào thế giới này đây chính là nữ nhân xinh đẹp nhất.

Xem nàng đã khiêu vũ xong, Phù Lạc mới cho người thông báo.

"Dân nữ tham kiến Phù phi nương nương."

"Liễu tiểu thư không cần đa lễ, mau mau xin đứng lên." Phù Lạc tự mình tiến lên đem nàng nâng dậy.

Phù Lạc nhìn ra Liễu A Man hoang mang, hai người như vậy ngày thường không hề cùng xuất hiện, vì sao Phù phi muốn đích thân bái phỏng nàng a?

"Thật không dám giấu diếm, ta lần này tới là có việc cầu Liễu tiểu thư." Phù Lạc cố ý xưng ta, mà không xưng bản cung, chính là không nghĩ cấp nàng cảm giác cao cao tại thượng. Đến gần Phù Lạc mới phát hiện vị Liễu tiểu thư này tuy rằng mi thanh mục tú, nhưng là nếu so sánh cùng mỹ nữ hậu cung thì cũng không hơn là mấy, nhưng là thời điểm nàng vũ động toát ra, liền đem mỹ nữ hậu cung xuống 1 bậc, khi đó nàng có khí thế giống như là mỹ nhân đệ nhất thiên hạ, cái loại này chỉ khiến cho người ta si mê hướng về, Phù Lạc có một chút có thể lý giải hoàng đế đối của nàng có cái nhìn khác, thời đại này con người đối với âm nhạc vũ đạo đều có vô cùng nhiệt tình cùng sùng bái.

"Dân nữ không dám nhận."

"Liễu tiểu thư cũng biết tú nữ mới tuyển muốn khiêu thảo phong vũ a, ta chính là muốn mời tiểu thư có thể làm giáo tập thảo phong vũ lần này."

"Dân nữ không dám, gần đây dân nữ vâng mệnh giáo tập"Nguyệt đản" ca múa, ứng phó đã gian nan rồi, mong rằng nương nương bao dung." Liễu A Man phi thường sảng khoái liền cự tuyệt, nàng tuy rằng không biết vị này nương nương vì sao đột nhiên hảo tâm muốn chính mình vì tú nữ giáo vũ, nhưng là kia tất nhiên cũng là một loại thủ đoạn tranh thủ tình cảm nơi hậu cung, nàng là không nghĩ sẽ liên quan tới phân tranh này đi.

"Vậy coi như chưa nhắc đến đi, bất quá ta có một phần nho nhỏ lễ vật đưa cho Liễu tiểu thư, thỉnh tiểu thư nhận lấy đi." Nói xong cũng không đợi nàng nói ra cái gì vô công không chịu lộc linh tinh mà đứng dậy đi ngay.

Sau khi bước nhanh ra khói Thính hương ta tươi mát, Phù Lạc lập tức chậm lại cước bộ, từng bước một mà đi, không yên sợ hãi Liễu A Man như vậy liền làm cho chính mình đi rồi.

"Phù phi nương nương xin dừng bước."

Nghe được Liễu A Man kêu gọi, tiểu mưu kế được thực hiện Phù Lạc dường như cười cười, sau xoay người lại khôi phục một mảnh bình tĩnh.
User avatar
tuvi
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $54,036
Posts: 86501
Joined: 29 Apr 2006
Location: FRANCE
 
 

Re: Phù Thương - Minh Nguyệt Đương

Postby tuvi » 21 Sep 2022

Chương 8: Lễ nghi Tú nữ

"Phù phi nương nương nhờ vả, A Man tự nhiên sẽ hết sức, đa tạ nương lễ vật của nương." Liễu A Man cúi đầu tạ ơn thật sâu

"Hết thảy liền nhờ cậy Liễu tiểu thư vậy." Phù Lạc không có đoán sai, người giống như Liễu A Man tự nhiên sẽ quyết vô công không chịu lộc, chỉ khi nào cự tuyệt không được cái "Lộc" kia, tự nhiên mới đáp ứng nhờ vả.

Thính hương tạ

Phù Lạc đi rồi, Liễu A Man ý bảo thị nữ chạy nhanh đuổi theo Phù phi, đem lễ vật trả lại cho nàng. Đáng tiếc thị nữ tiếp nhận cái gói kia, thực không cẩn thận liền trượt tay đánh rơi. Đương nhiên là Phù Lạc sai người cố ý không đem lễ vật gói lại cẩn thận, nếu Liễu A Man không nhìn thấy vật bên trong, chẳng phải uổng phí công sức sao.

Vật như vậy ở hiện đại bất quá chỉ là vật bình thường, đáng tiếc ở Viêm Hạ hoàng triều cũng là lần đầu tiên xuất hiện, một đôi hài múa bale tinh xảo. Trên mặt giày thêu màu trắng, được thêu hoa văn hồng nhạt đơn giản, còn được đính 1viên dạ minh châu, đơn giản lịch sự tao nhã, mang nó múa vào ban đêm lại càng kinh tài tuyệt diễm.

Liễu A Man mở to hai mắt "A." Sợ hãi than ra tiếng. Thị nữ không thể nào lý giải được sự ngạc nhiên của Liễu A Man, bất quá chỉ là một đôi giầy xinh đẹp thôi mà.

Nhưng là Liễu A Man liếc mắt một cái liền nhìn ra sự độc đáo của đôi giày này. Hài kia đế mỏng manh, nhẹ nhàng nhu hòa, sẽ không hạn chế bước múa linh động, lại bảo vệ thật tốt ngón chân yếu ớt của người múa (tuy rằng không giống như bale phải thường múa bằng mũi chân, nhưng vũ đạo ở Viêm Hạ hoàng triều cũng không phải là không có bước đi như vậy a).

Đúng là nhờ 1 màn vừa rồi, Liễu A Man mới có thể lưu lại Phù Lạc, vì nàng thật sự không cự tuyệt được đôi hài múa này.

Mà Phù Lạc trong lòng cũng nghĩ là, Liễu A Man quả nhiên có nhãn lực, biết thưởng thức lễ vật của mình, nếu đổi bằng 1 người hữu danh vô thực nào đó chỉ sợ cũng sẽ không biết cặp giầy kia trân quý đến mức nào.

Thời điểm tú nữ ở Thể nguyên điện biết được Liễu A Man muốn đích thân đến giáo tập các nàng vũ đạo đều sôi trào. So với cao hứng của các nàng, thì tất nhiên bản thân cũng cao hứng rồi.

Khánh đồng cung, Ngọc quý phi

"Cái gì, nàng cư nhiên thỉnh Liễu A Man đến giáo tập tú nữ thảo phong vũ, nàng điên rồi sao? Suốt ngày cũng chỉ hội làm loại chuyện ngu xuẩn này, bản cung như thế nào có loại muội muội này a."

Vân tường cung, Lan hiền phi.

"Liễu A Man vì sao lại đáp ứng Phù phi?" Vẫn là Lan hiền phi hỏi tới trọng điểm, nàng biết Liễu A Man tâm cao khí ngạo, nữ tử này ngay cả Hoàng Thượng sủng hạnh đều có thể cự tuyệt, còn có cái gì có thể động tâm nàng a?

"Nô tỳ cũng không biết. Chỉ biết là Phù phi tự mình đi Thính hương tạ thỉnh nàng."

"Bản cung xem mọi chuyện không đơn giản như thế, ngươi đi điều tra lại đi."

Thể nguyên điện, Lăng Nhã Phong

Nghe thị nữ bên người nghe được tin tức báo lại, Lăng Nhã Phong nháy mắt trở nên thất thần, nàng tự cho là hiểu rõ các nương nương trong cung, nhưng là đối với Phù phi này lại càng ngày càng xem không hiểu. Chính là nàng rất nhanh liền khôi phục thần sắc bình tĩnh, một lần nữa đưa tay đặt ở trên danh cầm"Hạc ngâm". Nàng yêu thương vỗ về huyền cầm, nàng cũng có đủ tin tưởng biết giới tú nữ này bất luận kẻ nào kỹ thuật nhảy cũng không thể so với tiếng đàn của nàng, trừ bỏ ~~. Bất quá nàng đã muốn loại bỏ chướng ngại trước mắt, cho dù Phù phi mời tới Liễu A Man cũng không thay đổi được sự thật nàng sẽ hấp dẫn ánh mắt Hoàng Thượng.

Ngọc quý phi hổn hển triệu Phù Lạc đến Khánh đồng cung khẩn cấp."Ngươi điên rồi sao?"

"Quý phi nương nương bớt giận. Phù lạc cũng là nghe theo nương nương phân phó a."

"Bản cung phân phó, bản cung khi nào thì phân phó ngươi làm loại sự tình này." Ngọc quý phi khuôn mặt xinh đẹp quý giá vì phẫn nộ mà trở nên dữ tợn, Phù Lạc âm thầm giúp nàng may mắn được Hoàng Thượng để ý tới a.

"Lăng Nhã Phong sau khi bị thương theo khuôn phép cũ, thần thiếp thật sự tìm không ra lý do làm khó nàng, phụ thân nàng là đại thần đức cao vọng trung, thần thiếp cũng sợ đến lúc đó Hoàng Thượng hội truy cứu, cho nên đành phải mời đến Liễu A Man giáo tập tú nữ vũ đạo, chỉ nguyện đem Hoàng Thượng sự chú ý vào tiếng đàn chuyển dời đến kỹ thuật nhảy."

"Ngươi không cần tự cho là thông minh, Lăng Nhã Phong cầm nghệ có một không hai, vài năm trước Hoàng Thượng cải trang đến nhà nàng khi ấy cũng đã rất tán dương tiếng đàn của nàng là ‘khúc uyển nhu lệ, tuyệt thế tan tác’." Tuy rằng Ngọc quý phi còn trách cứ Phù Lạc, nhưng là ngữ khí cũng đã dịu hơn.

"Nương nương trách cứ đúng, là thần thiếp lo lắng không chu toàn, mong rằng nương nương thứ tội."

Trở lại Hạm đạm hiên của mình, Phù Lạc cũng tự hỏi rất nhiều, vì sao làm như vậy? Nghĩ tới nghĩ lui, cuối cùng quy kết vì chính mình hẳn là cái e sợ người trong thiên hạ bất loạn, cảm thấy hậu cung Long Hiên đế không đủ phong phú, hí kịch hóa không đủ phấn khích, nhưng cũng chính là nhà giam của chính mình, sợ người khác dấn sâu vào tâm tính hóa ích kỷ ác độc, Phù Lạc dưới đáy lòng âm thầm khách sáo chính mình hồi lâu. Phù Lạc nghĩ rằng, dù sao cuối cùng cũng không phải chết bởi âm mưu hậu cung, khiến cho âm mưu tới càng mãnh liệt chút đi.

Từ khi Liễu A Man mỗi ngày cứ sáng sớm lại đến Thể nguyên điện dạy tú nữ khiêu vũ, Phù Lạc liền tạm thời từ bỏ thói quen ngủ dậy muộn, mỗi ngày ân cần đến Thể nguyên điện, mắt không rời đi lẻn học nghệ, chính là nàng đối với ca vũ cảm thấy hứng thú a, đối cái thi họa kì nghệ linh tinh gì đó này thật không hứng thú, nếu không phải vì ở đây sinh tồn, nàng tuyệt đối không có khả năng tự luyện. Mỗi ngày nhìn Liễu A Man dạy, liền nhốt bản thân trong phòng mân mê, bất diệc nhạc hồ.

Mà lần thảo phong vũ này cũng là Phù Lạc cùng Liễu A Man liên hợp thiết kế, vũ danh ‘thiên nữ tán hoa’. Điệu vũ này lại tuyệt đẹp, sau khi Phù Lạc đưa ra, Liễu A Man hai mắt nhất thời sáng ngời.

"Nương nương ý tưởng quả nhiên thật mới mẻ. A Man lập tức đi cho tập vũ đạo này."

Phù Lạc nghe xong, trong lòng lại âm thầm khách sáo chính mình đạo nhạc đôi chút.

Nhìn đến giữa sân Liễu A Man phiêu dật như tiên, tay áo tung bay, bước như lăng ba, Phù Lạc lại đắm chìm không thể tự kềm chế.

"Liễu tiểu thư tài múa thật sự là xuất thần nhập hóa, không người có thể sánh bằng a."

"Nương nương quá khen, bất quá kĩ thuật còn thô kệch. Nghe nói Ấn quốc Lê Cơ công chúa tài múa mới là đệ nhất đương thời, truyền thuyết kể thời điểm nàng khởi vũ trăm điểu đều tụ tập, vì nàng mà làm bạn nhảy a."

Xem bộ dáng Liễu A Man, Phù Lạc cũng không khỏi ảo tưởng tới trường hợp thần thoại này a

"Thật khó tưởng tượng còn có người tài múa so với Liễu tiểu thư còn xuất chúng hơn nga, chỉ sợ cũng chỉ có tiên nữ trên trời mới có a"

Minh sư xuất cao đồ, có Liễu A Man đệ nhất vũ kĩ Viêm Hạ chỉ giáo, tú nữ tuyển ra lại đều là quốc sắc thiên hương, thông minh tú tuệ, khúc “thiên nữ tán hoa” này có thể nghĩ đến thành công.

Chính là Liễu A Man cũng lại đưa cho Phù Lạc một vấn đề nan giải.

"Nương nương, điệu nhảy này cuối cùng còn cần một người múa dẫn đầu tặng hoa, người này vẫn là do nương nương quyết định đi."

Phù Lạc biết tuyển người không tốt, một khi tuyển ra, nàng cũng mới có thể trở thành tú nữ là vật hi sinh tranh đấu. Trầm ngâm hồi lâu, Phù Lạc nói: "Chuyện này chỉ có thể làm phiền Liễu tiểu thư. Người múa dẫn đầu mong rằng tiểu thư có thể giáo hội nhóm tú nữ, bản cung hang ngày sẽ quan sát, đến ngày thảo phong vũ sẽ chọn ra người múa dẫn đầu."

"Nương nương lo lắng quả nhiên chu đáo." Liễu A Man hiểu rõ cười.

Ngày thảo phong vũ có người cao hứng có người sợ hãi cuối cùng cũng đã đến.

Phù Lạc chọn 1 bộ quần áo màu thiên thanh khảm chỉ bạc vân sa đản khâm duệ, điểm chút sắc đồng cùng bạch, đơn giản mà tao nhã, trang dung lấy phấn hồng làm chủ đạo, đôi môi phấn hồng trơn bóng cùng ánh mắt trong suốt như thủy tinh trời sinh đầy mị hoặc, hồn nhiên lẫn mị hoặc, khuôn mặt hé ra điên đảo chúng sinh mới là nhân vật chính hôm nay. Bích Ngô nhẹ nhàng vì nàng thiếp thượng kim điền, Bích Diệp mang đến hộp trang sức.

Mở ra liền thấy, bên trong rực rỡ muôn màu đồ Phù Lạc khi xuất giá, vương hậu Ngọc Thực quốc đưa đến. Trong đó chói mắt nhất đó là một đóa phù dung chạm ngọc bạch lý hàm bích trông rất sống động. Được tiêm bạc như tờ giấy, cánh hoa thượng văn lộ đều rất thật, vừa nhìn thấy Phù Lạc đã lập tức thích ngay. Vừa hay lại rất hợp với quần áo hôm nay, cho nên Phù Lạc cho dù rất thích đóa hoa này, cũng chỉ dùng trâm gài tóc trân châu.

Mọi người đều biết hôm nay là ngày của nhóm tú nữ, Phù Lạc tự nhiên sẽ không trang phục chiếm mất sự nổi bật của các nàng. Chính là thiên sinh lệ chất khó có chí tiến thủ a, Phù Lạc đáy lòng âm thầm trang điểm một phen.

Thể nguyên điện.

"Nương nương quyết định cho ai tới múa dẫn đầu tặng hoa a?" Liễu A Man trước mặt nhóm tú nữ hỏi. Cũng không thể nói nàng không có tư tâm, nhưng là không muốn làm cho nhóm tú nữ tưởng chính mình vì Phù phi mà ra chủ ý.

"Vân Nhược ngươi tới múa dẫn đầu đi."

Nghe được Phù phi nói ra tên của chính mình, Vân Nhược quả thực sợ ngây người, nàng không thể tin được cơ hội tốt như vậy rơi trúng nàng. Nàng bất quá là nữ nhi của một gã huyện quan Tây châu phủ, tại đây trong cung vô y vô dựa mà tiến vào, luận về diện mạo thì không phải dạng xuất chúng, mà cư nhiên lại có cái cơ hội trước mặt Hoàng thượng lấy long rơi trúng mình.

"Bạch tiểu chủ còn không mau hướng Phù phi nương nương tạ ơn." Ngô mama ở một bên nhắc nhở.

Nàng khi ấy mới phục hồi tinh thần lại tạ ơn. Nhóm tú nữ trong mắt nhất thời nổi lên biến hóa, có hâm mộ ghen tị, không hề tiết châm chọc. Liễu A Man lại đối Phù Lạc càng hiểu biết sâu, nàng tuyển ra đúng là người có kỹ thuật múa xuất chúng nhất, Bạch Vân Nhược.

Phù Lạc tự mình tiến lên kéo tay Vân Nhược đi đến trước đội ngũ."Vân Nhược muội muội hôm nay ngươi nhất định phải hảo hảo biểu hiện."

"Vân Nhược, Vân Nhược sợ hãi." Bạch Vân Nhược niết nặc nói.

"Đừng sợ, bản cung cho ngươi múa dẫn đầu tự nhiên là bởi vì ngươi có tài múa xuất chúng nhất."

Nói đến đó, Bạch Vân Nhược ánh mắt lại đột nhiên buồn bã."Vốn múa dẫn đầu này hẳn là Ngụy Lan tỷ tỷ làm a, nàng mới là khiêu vũ tốt nhất a."

Phù Lạc trong lòng cả kinh, như thế nào nàng ta cố tình làm bị thương Lăng Nhã Phong? Nếu là giả, như vậy chiêu này của Lăng Nhã Phong thật đúng là nhất tiễn song điêu a.(1 tên giết 2 con chim a)

Phù Lạc an ủi vỗ vỗ tay nàng.

Thừa sơ điện

Đây đúng là nơi mỗi khi tiến hành tuyển tú nữ diễn ra. Ngọc quý phi cùng Lan hiền phi phân biệt ngồi ở 2 bên tả hữu long ỷ, mà Phù Lạc lại ngồi ở phía bên phải Ngọc quý phi, bên trái Lan hiền phi là Lệ Tiệp Dư trang điểm xinh đẹp, kim quang chói mắt. Kế tiếp theo thứ tự là các phi tần khác, nhưng là Phù Lạc trong đám người này không thấy cái thân ảnh thanh nhã kia, Như Tần.

Bích Ngô mẫn tuệ phát hiện nghi vấn của chủ tử, hợp thời ghé miệng nói "Như Tần nương nương thân mình không thoải mái."

Phù Lạc đối với Bích Ngô nhoẻn miệng cười, trong lòng thầm nghĩ nha đầu như vậy nếu thật sự là tâm phúc của chính mình, tự nhiên là như thêm hai cánh, nếu là tâm phúc của người khác, chỉ sợ thật sự là cái họa lớn thứ nhất.

Suy nghĩ sâu xa hoảng trôi qua, chỉ nghe nội giam hét lớn: "Hoàng Thượng giá lâm."

Phù Lạc kích động đứng dậy, Hoàng Thượng, Hoàng Thượng này là 1 thứ danh từ trong lòng nàng. Nàng sợ, sợ ngày ấy người kia không phải Hoàng Thượng, lại sợ hắn là Hoàng Thượng. Nhớ tới ngày ấy liền mặt đỏ tai hồng, không dám tái nghĩ nhiều. Hôm nay công việc bận rộn chính là không cho phép có thời gian nghĩ đến chuyện ấy.

Nhìn thân ảnh long bào khổng tước vũ long hành hổ kia tiêu sái tiến vào Thừa sơ điện, Phù Lạc không dám ngẩng đầu. Theo mọi người hành lễ thỉnh an.

Đáng tiếc nàng là kiềm chế không được chính mình hiếu kì, lặng lẽ quay đầu, trong nháy mắt nhìn thoáng qua mà thấy luyến tiếc, như thế nào sẽ có người có thể soái như vậy đâu, có phải hay không bởi vì hắn nhiều tài nguyên, cho nên mĩ nam hiện đại mới thiếu như vậy a? Chính là mặt hắn như nghiêm sương, bạc thần nhếch, ánh mắt thâm thúy liền giống nhau sông băng Bắc Cực, khiến người đông lạnh phát run, trên người tỏa ra là khí phách đế vương uy nghiêm, làm cho người ta khó có thể thân cận. Phù Lạc trong lòng âm thầm kỳ quái đêm đó chính mình như thế nào lại lớn mật như vậy, cư nhiên đối này người như vậy cũng dám giở trò, nếu đổi làm hiện tại, có mượn một ngàn cái lá gan Phù Lạc nàng cũng không dám.

Có lẽ là cảm ứng được ánh mắt nóng cháy của Phù Lạc, Long hiên đế quay đầu hướng nàng mà nhìn. Phù Lạc cùng ánh mắt hắn tiếp xúc trong nháy mắt, lập tức điệu qua đầu, mặt đỏ bừng lên với tốc độ siêu âm.

Chân tay luống cuống Phù Lạc bưng lên chén rượu trên bàn mà uống, kích thích mãnh liệt làm cho nàng lập tức ho khan, lại lập tức lấy tay khăn che khuất miệng. Phù Lạc đáy lòng âm thầm trách cứ biểu hiện chính mình hệt như đứa ngốc, trên cổ phi hồng không biết là bởi vì e lệ hay là cảm giác say lan tràn đến cánh tay.

Long hiên đế khóe miệng không khỏi khởi một tia trào phúng tươi cười, rất nhanh liền biến mất, làm cho người ta tưởng chính mình hoa mắt. Nhìn đến chật vật bộ dáng của Phù Lạc, Long hiên đế không tự chủ được muốn cười. Xem ra trong khoảng thời gian này Phù phi quả nhiên thay đổi rất nhiều, không hề cả ngày không biết tốt xấu quấn quít lấy chính mình, không hề cả ngày đánh phạt hạ nhân. Đảo mắt nhớ tới chuyện Lí mama, lại cảm thấy hết thảy đều là kỹ xảo của nàng, bản tính khó dễ. Chân chính vụng về thay đổi cũng chỉ có thể thưởng thức, hiện tại thoạt nhìn thuận mắt hơn, thế này mới sẽ không cô phụ mẫu hậu nàng là Ngọc Thực quốc đệ nhất mỹ nhân a.

Theo ý Long hiên đế, Vạn Toàn tuyên cho nhóm tú nữ yết kiến.

Phần đông tú nữ tự chậm rãi đi vào trong điện, tất cả đều xuất ra giữ nhà bản sự, sinh tư lay động. Phù Lạc còn sợ trong đó một tú nữ đem thắt lưng vò đến hỏng, phốc xích tiểu cười ra tiếng, sau khi nhận được ánh mắt hung tợn của Ngọc quý phi, Phù Lạc lại che dấu cái chén sai lầm vừa rồi, nhưng lần này thật không dám khụ ra tiếng, rõ ràng nuốt rượu xuống, thật vất vả mới làm cho 2 gò má khỏi phi hồng.

Kế tiếp nhóm tú nữ biểu diễn thảo phong vũ “thiên nữ tán hoa”.

Tú nữ tay cầm lẵng hoa chân đi xiêu vẹo tiến vào khởi vũ, hoa tươi theo gió phiêu tán, Phù Lạc âm thầm may mắn là ở mùa xuân bách hoa nở rộ nên khiêu vũ khúc “Thiên nữ tán hoa” này. Vũ bước cùng sắp hàng không ngừng biến hóa, không ngừng phiêu hạ hương vũ, phiêu nhược thiên nữ tú nữ, làm cho chủ tử đang ngồi cùng cung nhân một bên đều xem hoa mắt thần mê. Đối với khúc uyển nhu lệ của đàn tranh kia phối hợp hạ lại càng tiến tới hoàn mỹ.

Thoáng chốc hết thảy đều tĩnh lặng lại, tranh thanh độc tấu trung chậm rãi vũ đến đúng là cô gái Bạch Vân Nhược mặc phấn y tay cầm lẵng hoa. Nhược chất tiêm tiêm, xấu hổ của nàng làm cho Phù Lạc trong lòng âm thầm ủng hộ, mỹ nhân tinh thuần như vậy định có thể bắt trụ ánh mắt ăn quán sơn trân hải vị của hoàng đế.

Theo khởi vũ của nàng, chúng nữ hướng nàng đầu ra lẵng hoa lý còn thừa, làm cho nàng toàn bộ đắm chìm trong thế giới phân vũ, giống hệt thiên nữ thiên giới hạ phàm, nàng chậm rãi vũ gần quỳ xuống, đem một đóa cực đại diêu hoàng trình ở tại trước mặt hoàng đế, cái gọi là trước mặt cũng chính là trước mặt hoàng đế xa tít ngoài sân.

"Hảo, hảo, thảo phong vũ này có điểm ý tứ. Ngươi tên là gì, đi lên cho trẫm nhìn xem." Ở đây mỗi một ánh mắt đều chăm chú vào trên người Bạch Vân Nhược. Phù lạc cũng không ngoại lệ, chính là một tay cầm uyên ương cuốn, một tay cầm chén rượu có điểm quái dị. Bất quá Phù Lạc liền thích ăn món điểm tâm ngọt, nhất là ngự phòng lại chuẩn bị điểm tâm quá xa hoa, sắc hương vị câu giai, làm cho Phù Lạc không thể chống cự cái loại món ăn này, về phần uống rượu Phù Lạc là có điểm muốn uống rượu để thêm can đảm.

"Nô tỳ, nô tỳ Bạch Thị Vân Nhược, người Tây chu phủ Thanh Tuyền huyện."

Long hiên đế ban thưởng nàng một thanh ngọc như ý, tiện sát phần đông tú nữ.

"Vừa rồi là ai đạn tranh?"

Ngọc quý phi nói hít một hơi, còn đang âm thầm vui mừng ánh mắt Hoàng Thượng bị Bạch Vân Nhược hấp dẫn, ai ngờ hắn vẫn là để ý tiếng đàn kia.

"Hồi Hoàng Thượng, là tú nữ Lăng Nhã Phong đạn tấu." Ngô mama tiến lên trả lời.

"Tuyên."
User avatar
tuvi
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $54,036
Posts: 86501
Joined: 29 Apr 2006
Location: FRANCE
 
 

Re: Phù Thương - Minh Nguyệt Đương

Postby tuvi » 21 Sep 2022

Chương 9: Thủ nhiễm máu tươi

Lăng Nhã Phong ở dưới muôn vạn ánh mắt, tao nhã thục tĩnh tiêu sái đến thảm hồng trước mặt hoàng đế, thực sự phong thái có điểm giống với siêu sao nữ thiên vương Áo Tư Tạp ở hiện đại.

Nàng mặc cung trang váy dài yên hà tử, lụa mỏng, phiêu phiêu nhược tiên. Trên đầu cài bướm lan có phần mới mẻ, ngắn gọn lại là không có chút ảnh hưởng đến dung dạng tuyệt mỹ của nàng. Thời điểm nàng đi tới, thản nhiên có 1 làn hương hoa thổi qua, giống như mùi hoa lan, hương thơm kéo dài.

Phù Lạc nhìn Lăng Nhã Phong chậm rãi đi tới, không thể không thừa nhận, chính mình trở thành một cây đao bài trừ chướng ngại cho nàng ta.

Trước đó biết được chuyện xảy ra, nàng cũng không để ý đến khả năng Lăng Nhã Phong có mục đích gì, như vậy lại không biết bị lợi dụng, thực tại bị tổn thương tự tôn chính mình. Nghênh đón ánh mắt sắc như đao đầy chỉ trích của Ngọc quý phi, Phù Lạc đối tình cảm bị Lăng Nhã Phong phá hư lại càng dâng lên, vì chính mình ngu xuẩn nên cảm thấy không thể nói gì. Có khi suy nghĩ lại thấy hết thảy có lẽ đúng là kết quả mà chính mình theo đuổi, có khi chính mình không biết chính xác mong muốn bản thân là gì.

Bất quá nhìn phương thức Lăng Nhã Phong rêu rao xuất hiện như vậy, nàng ta cũng không giống như muốn chôn vùi tài năng trong cung cấm, mà là muốn lao vào tranh đoạt thánh sủng, Phù Lạc cũng không biết nên vì sự tự tin khuynh đảo của nàng, hay vẫn là vì của tương lai nàng mà tiếc thay.

"Dân nữ Lăng Nhã Phong thỉnh an Hoàng Thượng, Hoàng Thượng vạn tuế vạn tuế vạn vạn tuế."

"Lăng thị?"

Long hiên đế cau mày, lại đột nhiên giãn ra."Ngươi là nữ nhi Lễ bộ thượng thư Lăng Cánh Vân, trẫm nhớ ra rồi, vài năm trước trẫm ghé quý phủ của Lăng thượng thư có nghe qua ngươi đánh đàn, nay nhớ tới đến so với năm đó, cầm nghệ của ngươi lại tiến bộ không ít a."

Lăng Nhã Phong vừa nghe Long hiên đế cư nhiên còn nhớ rõ tiếng đàn năm đó của mình, sóng mắt lưu chuyển, hai má ửng hồng, dung sắc như vậy xuất hiện ở trên mặt kinh thành đệ nhất mỹ nhân lại càng đoạt hồn người. Nàng mặt ngoài mặc dù có ý kinh ngạc, đáy lòng lại thập phần tự tin Long hiên đế chắc chắn sẽ nhớ lại chính mình."Đa tạ Hoàng Thượng khích lệ, dân nữ không dám nhận."

Long hiên đế ban cho Lăng Nhã Phong một đôi vòng tay ngọc phỉ thuý, nàng thản nhiên lui ra.

Sau khi Vạn Toàn tuyên bố phong thưởng của Hoàng Thượng đối với các vị tân tú nữ. Bốn mươi chín danh tú nữ Long hiên đế cũng liền để lại chín người, còn lại hoặc là sung vào làm nữ quan phẩm vị cao trong cung, hoặc là cho phép làm vợ hay thiếp của các hoàng tử hoàng thích, thật sự là mấy nhà sung sướng mấy nhà sầu.

Trừ bỏ Lăng Nhã Phong cùng Bạch Vân Nhược ra, tú nữ thay quần áo theo phong hào thấp nhất theo bát phẩm. Bạch Vân Nhược bị phong làm thất phẩm tuyển thị, ban thưởng hào vân, nhập vào trụ lại ở Quỳnh Du Cung của Lệ Tiệp Dư. Mà Lăng Nhã Phong trở thành người đầu tiên của Long hiên từ thân phận tú nữ tiến thẳng lên hàng phi tử chính ngũ phẩm, ban thưởng hào tĩnh, chủ vị Tĩnh Linh cung.

Kế tiếp sau khi đã phong thưởng xong là thời điểm điệp hạnh-thời khắc quan trọng của tú nữ. Hoàng Thượng sẽ căn cứ vào việc con bướm dừng lại ở trên búi tóc của ai mà lựa chọn tối nay thị tẩm tiểu chủ nào. Ở Viêm Hạ hậu cung, các phi tần từ chính ngũ phẩm trở xuống đều được xưng là tiểu chủ, không có chủ điện để ở lại, khi trở thành chính ngũ phẩm mới có thể nhập chủ các cung chủ điện.

Nhóm tú nữ đứng thẳng thành hai hàng ở trong điện Thừa Sơ, nội giam mở khăn che lồng sắt nuôi con bướm ra, con bướm kia liền hướng hoa tươi của các tú nữ mà bay đi, mỗi người đều lẳng lặng không dám động, sợ kinh động con bướm, không chịu dừng lại ở trên đầu chính mình.

Con bướm dừng lại bồi hồi ở trên đầu chúng tú nữ một trận, bất ngờ ngược lại, thẳng hướng Phù Lạc mà bay đi, đậu ở trên châm ngọc chạm đóa phù dung kia. Tất cả mọi người đang ngồi sắc mặt thay đổi, Phù Lạc bản thân đang trong men say mà hai gò má phấn hồng phỏng chừng chỉ trong nháy mắt trở nên trắng bệch, nàng biết chính mình là gây lỗi, nhưng lại không biết vì sao?

"Lớn mật Phù phi, hôm nay chính là ngày điệp hạnh của tân tú nữ, ngươi cư nhiên cũng tự tiện đeo hoa tươi." Ngọc quý phi quát to, đối Phù Lạc ngày thường tích lũy oán khí rốt cục cũng tìm được cái cớ để trút giận.

Phù Lạc chạy nhanh đến chính giữa, đối mặt Hoàng Thượng quỳ xuống."Thần thiếp vẫn là không có đeo hoa tươi, thỉnh Hoàng Thượng minh xét." Lúc này đây Phù Lạc không có cúi đầu, mà là không hề sợ hãi nhìn thẳng vào mắt hắn, bởi vì Phù Lạc cảm thấy chỉ có người vô tội mới có thể nhìn thẳng vô tư như thế vào mắt người khác.

"Phỉ Ngọc, đem hoa trên đầu Phù phi mang đến bản cung xem."

Phỉ Ngọc hung hăng tháo ngọc phù dung trên đầu Phù Lạc xuống, vướng mấy sợi tóc khiến nàng đau không tự chủ nước mắt lưng tròng, giống như điệu mà chưa điệu. Mà nha đầu Phỉ Ngọc chính là cho rằng chính mình có Ngọc quý phi làm chỗ dựa, một cái Phù phi duy nhất không dám khi nhục chủ tử, xem ra theo tình hình hôm nay, Phù phi phỏng chừng cũng khó trốn trọng trách, ai bảo Phù Lạc ngày thường danh tiếng bị phá hư, hạ nhân nếu có cơ hội đạp đổ nàng tất nhiên sẽ không thủ hạ lưu tình.

"Đây là, đây là quốc bảo của Ngọc thực quốc ‘

Hàm hương ngọc phù dung ’. Ngươi còn muốn nói xạo sao, Phù phi. Hàm hương ngọc phù dung này tuy rằng không phải hoa tươi, nhưng là khi người cài hoa nếu uống rượu, hoa này sẽ gặp phát ra kì hương, con bướm kia bất quá chính là bị mùi này hấp dẫn hay sao? Ngươi biết rõ hôm nay chính là ngày tú nữ điệp hạnh, lại còn tranh giành ân sủng, cư nhiên nhớ tới chiêu số ti tiện đến bực này đến tranh thủ tình cảm, ngươi còn không biết tội.”

Phù Lạc nhìn phía tỷ tỷ mình đến chết vẫn không sợ, tỷ tỷ dám ở trước Hoàng Thượng mà đưa ra chủ trương, trong lòng vì phải chết mà Phù phi trong lòng âm thầm bi ai, hai tỷ muội cho tới hôm nay có thể ở trong cung một bước lên mây như vậy, Phù Lạc càng thêm khẳng định Hoàng Thượng nhất định là bởi vì nguyên nhân khác mới ẩn nhẫn đến nay, chính là không biết hôm nay hắn còn có thể tiếp tục ẩn nhẫn hay không.

"Ngọc Dong, ngày hôm nay cao hứng như vậy sẽ không cần trách cứ Phù phi. Phù phi nếu tưởng niệm trẫm như vậy, hôm nay trẫm ngủ lại ngay tại Hạm đạm hiên đi. Chính là Phù phi lỗi sai hôm nay cũng không thể tái phạm, phạt phụng ba tháng lấy kì khiển trách đi."

"Tạ Hoàng Thượng ân điển." Phù Lạc đờ đẫn tạ ơn. Không nghĩ tới Hoàng Thượng như thế nào không chỉ không có trừng phạt mình, ngược lại tối nay còn muốn lâm hạnh Hạm đạm hiên, nghĩ đến đây trong lòng Phù Lạc nổi lên một trận băng hàn, sau mà là nguyên nhân khiến ẩn nhẫn của Hoàng Thượng mất đi, còn không biết chính mình hội rơi vào kết cục bi thảm như thế nào đâu.

Ở đây Ngọc quý phi ngạc nhiên, Lan hiền phi hiểu rõ, Lăng Nhã Phong lạnh lùng.

Khánh đồng cung

"Nương nương, Hoàng Thượng hôm nay tâm tình thật sự tốt lắm a, Phù phi làm như vậy mà không có trừng phạt nàng ta?"

Ngọc quý phi quay đầu hung hăng trừng mắt liếc mắt nhìn Phỉ Ngọc một cái. Phù Lạc muội muội này ở trong cung ngoài việc gây trở ngại cho mình chẳng đem lại điều gì tốt, hôm nay nàng may mắn vô sự, sau này còn không biết sẽ phạm đến cái tội tày trời gì làm liên lụy đến mình đâu a.

Hôm nay vốn định bày ra quân pháp không nhập nhằng riêng tư mà biến nàng mất đi phẩm vị, tuyệt đối không còn quan hệ cùng chính mình, không thể ngờ được Hoàng Thượng lại miễn trách phạt tội của nàng, so với Hoàng Thượng ngày thường tuyệt tình lãnh khốc tuyệt đối không giống. Hoàng Thượng luôn luôn thưởng phạt phân minh, hôm nay lại rõ ràng thiên vị Phù Lạc, nhớ tới trang dung của Phù Lạc hôm nay thay đổi, Hoàng Thượng phá lệ ở Hạm đạm hiên ngủ lại 1 đêm, chẳng lẽ .

Nghĩ đến đây Ngọc quý phi đối Phù Lạc oán hận càng sâu thêm một tầng. Trước đó vài ngày cũng không thấy Hoàng Thượng sủng hạnh nàng, cho nên xem nhẹ chuyện này rất nhiều, hôm nay mới hoàn toàn tỉnh ngộ, Ngọc quý phi hối hận không kịp.

Vân tường cung

"Nương nương, Hoàng Thượng hôm nay vì sao không trừng phạt Phù phi a?",thị nữ bên người Lan hiền phi lan thầm nghĩ mà hỏi.

Lan hiền phi không có trả lời vấn đề mà thị nữ nêu lên, ôn nhu cười, hôm nay chuyện này tuyệt không ảnh hưởng đến tâm tình của nàng, bởi vì nàng biết Hoàng Thượng vì sao như vậy đối với Phù phi, cũng biết Phù phi sau này kết cục tuyệt đối không tốt chút nào.

Trước mắt Viêm hạ hoàng triều mượn đường Ngọc thực quốc để tấn công Thanh quân quốc vì vậy thời khắc là mấu chốt, với tình huống như vậy Hoàng Thượng làm sao có thể trừng phạt nữ nhi được quốc vương Ngọc thực quốc thương yêu nhất - Phù Lạc công chúa. Bất quá ngày Cách vương sư thắng lợi hồi quân không còn xa nữa, Ngọc Dong cùng Phù phi ở trong cung này ngày tháng đẹp đẽ cũng sắp hết, nghĩ đến đây Lan hiền phi trong lòng lại cao hứng, Hoàng Thượng đối với các nàng càng tốt, lại càng chứng minh 1 điều các nàng sau này sẽ bị trừng phạt càng thảm.

Lan hiền phi là phi tử hầu hạ bên người Long hiên đế lâu nhất, nàng biết rõ vị Hoàng Thượng lãnh ngạo cô tuyệt này hận nhất chính là phạm vào ý chí ẩn nhẫn của chính mình, làm cho hắn nhẫn càng lâu người ấy cũng sẽ chết càng thảm. Tỷ như trước kia từng có vị Vương gia dã tâm đoạt quyền, vọng tưởng hành thích vua soán vị, Long hiên đế khi tuổi nhỏ quyền khinh cũng từng ẩn nhẫn, cuối cùng vị Vương gia kia chết không toàn thây, trong nhà nam đinh tẫn sát, toàn bộ nữ tử bị sung vào quân kĩ làm kẻ hạ đẳng nhất trong vòng 1 ngày. Hoàng Thượng cũng từng đặc biệt chiếu cố qua, những nữ tử này tuyệt đối không thể chuộc thân, chỉ có thể vĩnh viễn bị tra tấn đến chết.

Tĩnh linh cung

"Chúc mừng tiểu thư trở thành Tĩnh tần, đây chính là mục đích duy nhất của chúng ta, tiểu thư nhất định hội trở thành phi tử được sủng ái nhất của Hoàng Thượng, lão gia biết chắc sẽ rất cao hứng a. Chính là cái Phù phi kia cũng quá quá đáng, hôm nay cư nhiên cũng đến tranh thủ tình cảm " thị nữ Tư Thiến bên người Lăng Nhã Phong nói.

"Nàng sẽ không đắc ý được lâu đâu." Lăng Nhã Phong lập lời thề son sắt, nàng sẽ không để cho người khác tranh mất sủng ái của Hoàng Thượng.

Hạm đạm hiên

"Công chúa." Bích Diệp khiếp sợ nói.

"Bích Ngô ngươi đi lấy cho bản cung 1 bầu rượu ấm."

Sau khi phân phó Bích Ngô đi xuống, Phù Lạc chăm chú nhìn Bích Diệp hồi lâu, mới nói: "Việc hôm nay không trách ngươi, là bản cung quên. Ngươi đi xuống đi, bản cung muốn yên tĩnh một mình."

Hôm nay liên tục hai lần bị đả kích, rốt cục làm cho Phù Lạc ý thức được sự thật. Nơi hậu cung này tràn ngập bão táp với âm mưu, đầu tiên là không biết bị người ta lợi dụng làm đao dọn chướng ngại, sau đó là bị người ta hãm hại tranh thủ tình cảm, thiếu chút nữa mất mạng. Hai tháng những ngày thái bình này làm cho Phù Lạc thả lỏng cảnh giác, hôm nay coi như cảnh tỉnh làm cho nàng hoàn toàn tỉnh ngộ, ý thức được chính mình vẫn là quá ngây thơ rồi.

Bích Diệp a, Bích Diệp a, vì sao ngươi không mang đến cái hộp trang sức khác, cố tình lấy đến hòm đựng hàm hương ngọc phù dung, nằm chói mắt như vậy trong hòm, Phù Lạc muốn xem nhẹ cũng không được.

Chính là Phù Lạc còn không biết là ai ở sau lưng sai khiến Bích Diệp, suy tư hồi lâu, vẫn là quyết định tạm thời để yên Bích Diệp, nếu đã biết Bích Diệp là gian tế của người khác, chính mình còn có thể đề phòng, nếu tùy tiện xử lý, không chỉ có đả thảo kinh xà, vạn nhất xếp người khác vào cơ sở ngầm này chẳng phải là lại càng không thể đề phòng tốt sao.

Một bên suy tư một bên vô tri vô giác uống ôn tửu Bích Ngô mang đến, thế giới trước mắt bắt đầu xuất hiện ảo ảnh, mơ hồ, rồi ngã xuống.

"Hoàng Thượng giá lâm." Nội giam truyền tin đối với Bích Ngô và Bích Diệp như bùa đòi mạng, làm cho các nàng lạnh run, chủ tử của các nàng Phù phi lúc này còn tại trên giường thưởng túy không hề hay biết gì a.

Long hiên đế liễn xa dừng ở cửa Hạm đạm hiên. Bận rộn nhất cả ngày Long hiên đế những lúc thế này mới có cơ hội ngừng lại suy tư chính mình hôm nay bất đồng. Phù phi vào cái ngày như thế này lại vụng về tranh thủ tình cảm, hắn đương nhiên là hội tha thứ, không phải vì nàng, mà là vì Ngọc thực quốc sau lưng nàng.

Vì quốc vì gia hiện tại hắn cũng sẽ không định động đến Ngọc quý phi cùng Phù phi, ở hậu cung này địa vị càng cao, có đãi ngộ càng đặc biệt, cuối cùng càng phải chết sớm và thảm khốc. Nhớ tới chúng phi đối với Phù phi bất mãn rõ ràng, Long hiên đế khóe miệng không khỏi nổi lên một tia cười tàn khốc, hắn phi thường chờ mong sau khi kết thúc chiến tranh, biểu hiện chúng phi trong hậu cung.

Từ nhỏ đã là hoàng tử ở trong cung lớn lên, tự nhiên sẽ không xa lạ chuyện nữ nhân trong hậu cung lúc đó tranh đấu, lục đục với nhau, biến hoá kỳ lạ hung hiểm tuyệt không thua kém chiến trường chân chính, hắn nếu không ưu đãi Phù phi, như thế nào có thể hấp dẫn ánh mắt của chúng phi tần a.

Chính là, vì sao hôm nay chính mình lại đồng ý đến cái nơi mà mình căm thù đến tận xương tuỷ, vì nhớ tới gục khẩu vị Phù phi thị tẩm chăng? Là vì sự biến hóa đầy bất ngờ của nàng làm cho chính mình có cảm giác mới mẻ sao? Sẽ không, so với cảm giác mới mẻ ấy, chẳng phải nên đổi mới bằng những tân tú nữ này sao, một Lăng Nhã Phong ức khởi phong tư trác tuyệt, hay Bạch Vân Nhược mềm mại nhu nhược, Long hiên đế trong lòng nổi lên một trận phiền chán, chính mình như thế nào liền bị ma quỷ ám ảnh lựa chọn Hạm đạm hiên a?

"Nô tỳ (nô tài) cung nghênh Hoàng Thượng, Hoàng Thượng vạn tuế vạn tuế vạn vạn tuế." Những cung nhân của Hạm đạm hiên đều quỳ gối ở cửa cung nghênh thánh giá. Long hiên đế phóng mắt quét tới, cũng không gặp Phù phi. Trong mắt hàn khí bắt đầu hội tụ, đầu hạ mà Hạm đạm hiên đông lạnh giống như rơi vào Bắc Phong lốc xoáy.

"Nương nương, nương nương đột nhiên không khoẻ, không thể thị giá, vọng, vọng Hoàng Thượng thứ tội." Bích Diệp ngày thường lanh lợi bị làm lạnh run giải thích không có thứ tự.

Long hiên đế sắc mặt không thấy dịu đi, đi nhanh hướng về phía trong Hạm đạm hiên nội. Bích Diệp cùng Bích Ngô vẫn quỳ trên đất lê gối theo sau, nước mắt lưng tròng, miệng cầu xin "Hoàng Thượng tha mạng, Hoàng Thượng tha mạng."

Long hiên đế thẳng đến đẩy cửa tẩm cung Phù Lạc ra. Một tia mùi rượu xông vào mũi, tuy rằng Bích Diệp cùng Bích Ngô đã hết sức quét tước huân hương, mở tất cả các cửa sổ có thể mở, nhưng là vẫn là không giấu được mùi rượu kia.

"Đi ra ngoài." Long hiên đế đột nhiên xoay người đối mặt với cung nhân phía sau quát.

Mọi người sợ đến mức chạy ra ngoài cửa đến mức té ngã. Không một người nào có thể tưởng tượng kết cục Phù phi. Từ khi Viêm hạ hoàng triều bắt đầu tới nay, cũng không có một phi tử nào vào thời điểm hoàng đế triệu tẩm dám uống say mèm, bất tỉnh nhân sự.

Long hiên đế bước qua tấm bình phong đi vào đến bên giường Phù phi. Một cỗ hỗn hợp mùi hương kì lạ cùng hương rượu, thần kỳ di nhân, làm cho Long hiên đế tâm tình nổi giận dần dần xuất hiện một tia trấn an.

Phù phi mặc áo ngủ tự chế dễ nhìn mơ màng ngủ, vì người nóng nên đã sớm đá chăn sang 1 bên, cổ áo xộc xệch để lộ ra 1 khoảng da trắng nõn, một đôi tuyết phong như ẩn như hiện (cho dù không phải là hoàn hảo tột cùng, khẳng định cũng sánh được với mai lý trên núi tuyết), cặp đùi thon dài tuyết trắng, ngọc nhuận sáng bóng, giống như chân ngọc Bạch Liên, móng tay sạch sẽ trong suốt giống như thủy tinh, liền hiện ra như thế ở trước mắt Long hiên đế, nổi giận của hắn nhất thời chuyển hóa thành khô nóng, trong lòng thầm nghĩ nhất định là do gần đây công vụ bận rộn không có triệu phi tần thị tẩm, nếu không làm sao có thể đối với Phù phi động dục đâu?

"Đứng lên." Long hiên đế không chút thương hương tiếc ngọc kéo Phù Lạc.

Người thấy đau đớn mà mông lung hé mắt, Phù Lạc thấy rõ trước mắt là khuôn mặt như đao khắc, mũi cao thẳng đứng, trên mặt thanh huy lưu chuyển, cặp mắt lạnh như băng Bắc Băng Dương sáng rực như chiếu rọi bóng đêm, ủy khuất trong lòng nhất thời dâng lên.

Nhớ tới nếu không phải vì ham đắm chìm trong mộng cùng soái ca quốc sắc thiên hương trước mắt kia, khẳng định là sẽ không bị xuyên qua đến hậu cung âm hiểm này. Thù mới hận cũ cùng nhau nổi lên, Phù Lạc hai tay nâng mặt Long hiên đế lên, đầu còn không biết nên báo thù như thế nào, miệng sớm hoạt động trước, điển hình cho hình mẫu không có đầu óc.

Tình huống là nàng mạnh mẽ cắn đôi môi Long hiên đế, hắn đau đớn kêu rên, đẩy nàng ra.

Tiểu tử, cư nhiên dám đẩy ta, Phù Lạc lại phản công, lăn xả vào xé bỏ long bào của Long hiên đế, áo ngủ của chính mình, mà Long hiên đế thì đầy người đều dính đầy nước miếng của người nào đó.

Ngoài cửa Vạn Toàn, Bích Diệp, Bích Ngô sợ hãi bên trong gặp chuyện không may, nghe lén thấy "Ngươi này ác phụ......", mọi người vì lời nói của Phù phi mà hít một ngụm lãnh khí.

"Ngươi này độc phụ......" Vạn Toàn cảm thấy có nên thông tri nội thị giam xử lý một chút hậu sự.

Kế tiếp là 1 tràng thanh âm đổ vỡ ầm ĩ, hầu hạ Long hiên đế nhiều năm như vậy, Vạn Toàn chưa từng gặp qua tính tình Long hiên đế lại phát giận lớn như vậy, hắn thường hỉ nộ không biểu hiện ra ngoài, cho dù hiện ra ngoài cũng không phải thật.

"Cứu mạng ~~" mọi người nghe được một câu cuối cùng đó là tiếng Phù phi thét chói tai.

Tuy rằng không nghe được đầy đủ thanh âm sở hữu, nhưng là vài câu này cũng đã đủ để cho mọi người biết toàn bộ tình huống. Chủ tử các cung được tai mắt báo tin tức này đều thật cao hứng.

Vạn Toàn vẫn không đợi được Long hiên đế triệu người đi vào, cũng không dám ở thời điểm tâm tình hắn bực bội này đi vào, không phải nhà xí kia thắp đèn lồng ―― muốn chết sao?

Ngay tại thời điểm Vạn Toàn ngồi ở ngoài cửa muốn ngủ chút, một trận âm thanh đổ vỡ nổi lên lại khiến hắn bừng tỉnh, một đêm qua đi cứ lặp lại như thế.

Sáng sớm hôm sau, Vạn Toàn ở ngoài cửa nơm nớp lo sợ kêu lên: "Hoàng Thượng, nên dậy thôi."

Sau một hồi, Vạn Toàn cảm thấy lâu đến mức con nhện ở trên người mình bắt đầu chăng tơ, mới nghe thấy lời nói làm chính mình thả lỏng thiếu chút nữa té ngã vào trong"Vào đi." Nghe ngữ khí, tâm tình Hoàng Thượng coi như đã bình tĩnh.

Sau khi vào nhà, quả thực là 1 đống hỗn độn, địa phương đặt chân thiếu chút nữa đã không có, bình phong, ngăn tủ, bình hoa, huân lô không có một là bảo trì nguyên trạng đứng thẳng bình thường. Cứ như là có dã thú chà đạp đi ngang qua phòng.

Thời điểm Vạn Toàn hầu hạ Long hiên đế tắm rửa thay quần áo, cả kinh hét to một tiếng. Trải qua biết bao chuyện sóng gió, nội giam tổng quản Vạn Toàn lần đầu tiên thất thố sợ hãi kêu ra tiếng như vậy. Trên người Hoàng Thượng bị che kín bởi những dấu vết bầm ứ huyết xanh tím, trên lưng còn có vết máu do móng tay lưu lại.

Long hiên đế dùng ánh mắt băng lãnh kia đủ để đông chết chim cánh cụt trừng mắt liếc nhìn Vạn Toàn một cái, sau đó chỉ nghe thấy tiếng nước cùng quần áo sột soạt, Vạn Toàn ngay cả hít thở mạnh cũng không dám. Chính là ngẫu nhiên vụng trộm liếc nhìn chiếc giường chạm khắc hoa văn đang buông rèm bên kia, rất khó tưởng tượng bộ dáng của Phù phi, nhưng là cũng không dám hỏi Hoàng Thượng nên xử lý như thế nào.

Long hiên đế sau khi mặc vào áo bào mới Vạn Toàn lấy đến, sắc mặt bình tĩnh tiêu sái ra khỏi tẩm cung Phù phi, đối với Bích Diệp Bích Ngô đang quỳ ngoài cửa hạ lệnh "Xử lý sạch sẽ" rồi thản nhiên rời đi.

Khi Bích Diệp cùng Bích Ngô đi vào trong tẩm cung Phù Lạc, cả kinh không biết làm sao. Bích Diệp không có chút khí lực nhấc màn che bên giường ra, nhìn đến cánh tay Phù Lạc lõa lồ ở bên ngoài, mật mật che kín hồng ngân, không biết nên thẹn thùng hay là sợ hãi, Bích Ngô đưa tay đến trước mũi Phù Lạc kiểm tra, đối với Bích Diệp gật gật đầu.

Hai người lúc này mới hít sâu một hơi, tâm trạng bất an nhất thời vơi đi. Trong cung này, chủ tử có vận khí tốt nha đầu mới có thể sống tốt, nhưng là bình thường cũng không phải nhất định là nhận được trọng dụng, vận khí không tốt sẽ bị phân đi làm sai vặt thấp hèn, cũng không thoải mái so với ở bên người chủ tử làm đại a đầu bên người, được trọng dụng có khi còn được chủ tử ban cho ít đồ trang sức.

Phù Lạc tỉnh dậy cũng đã đến nửa đêm. Đầu nặng chân đau nhức, trong óc giống như bị châm đau, từ cổ đến ngón chân đều bị toan đau, nhất là giữa đùi. Phù Lạc một trận kinh hoảng, ngột đứng lên, mệt mỏi không thể chống đỡ chính mình, chỉ có thể từng bước tiêu sái đến bên cạnh bàn nâng chung trà lên, miệng khô lưỡi khô a.

Lúc này mới phát hiện có chút không đúng, chén trà, cái bàn, ngăn tủ hết thảy giống nhau đều là mới mẻ xa lạ, "Bích ngô." Phù Lạc gian nan gọi ra tiếng.

Bích Ngô lên tiếng trả lời đi vào.

"Tối hôm qua, Hoàng Thượng ~~" Phù Lạc có chút khẩu khí.

Bích Ngô không nói, sắc mặt tái nhợt.

"Mấy thứ này?" Phù Lạc chỉ vào đồ đạc mới bài trí lại.

"Nô tỳ cái gì cũng không biết, vào thời điểm sáng nay, cái gì cũng không thể sử dụng được."

Không thể dùng? Phù Lạc nghĩ rằng ngươi cũng quá uyển chuyển đi. Không khỏi lại cảm thấy giả thiết chính mình xác minh là thật, nguyên lai, nguyên lai Hoàng Thượng quốc sắc thiên hương này quả nhiên là cuồng ngược đãi, thích SM, nếu không chính mình như thế nào lại vô cùng thê thảm như thế, nhìn đến trên da thịt lõa lồ đầy dấu vết, thân mình đau đớn khó nhịn, hơn nữa cảnh vật chung quanh trên diện rộng đều bị phá hư, Phù Lạc thực may mắn chính mình ngày hôm qua uống rượu, nếu không, thật không dám tưởng tượng như thế nào đối mặt với đối đãi như vậy, chính mình có thể hay không điên?
User avatar
tuvi
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $54,036
Posts: 86501
Joined: 29 Apr 2006
Location: FRANCE
 
 

Re: Phù Thương - Minh Nguyệt Đương

Postby tuvi » 21 Sep 2022

Chương 10: Nhã Phong bị thương

Bích Ngô đi ra ngoài chuẩn bị bữa tối cho Phù Lạc, Phù Lạc tiếp tục chìm vào phán đoán của chính mình.

Dường như giống như nhiệt tình đột ngột, rõ ràng trước mắt, lại giống như không có cảm giác gì, nhất thời yên lòng, xem ra hoàng đế không có bị biến thái đắc dụng tư thế đam mĩ mà đối đãi với mình nha.

Đam mĩ, đối với, vì sao chính mình lại nghĩ đến đam mĩ a? Là vì Long hiên đế đăng cơ chín năm, phi tần hậu cung lại ít ỏi đến mức có thể đếm được, hay là bởi vì bốn mươi chín mỹ nữ sắc màu mà hắn cư nhiên chỉ chọn chín người a? Ngày thường Phù Lạc không có xuất môn, cũng không có bao nhiêu cơ hội quan sát đến thị vệ trong cung, gặp Hoàng Thượng rất ít, cũng không thấy được thị vệ thân cận của hắn, không biết có phải tất cả đều là thiếu niên tuyệt mĩ hay không a? Lại hay nghe nói những lời như một rằng hiện tại Hoàng Thượng chú trọng đến người trẻ tuổi, tỷ như Trạng Nguyên hiện nay, chỉ có thể là mĩ thiếu niên, khiến cho bao nhiêu nữ tử trong kinh thành phải khom lưng, chuyện này không biết là nghe ai nói a? Phù Lạc nhớ không rõ, dù sao hiện tại trong cung, cung nữ đều so với chính mình còn nắm tin tức rõ hơn, ai bảo mẹ đẻ của mình không phải là người Viêm Hạ đi, tuy rằng công chúa dị quốc có thân phận tôn quý, nhưng cũng chẳng có cái tác dụng gì.

Nghĩ đến đam mĩ Phù Lạc liền nổi lên một trận ác hàn. Trong truyện xuyên qua bao nhiêu là mĩ nam quốc sắc thiên hương đều là thuộc loại đam mĩ đáng giận a, Phù Lạc càng ngày càng cảm thấy hoàng đế cực kỳ giống cường công, có lẽ vẫn là nam nữ thông ăn. Đêm qua, đêm qua đến tột cùng đã xảy ra cái gì a? Vỗ vỗ trán hoài mà Phù Lạc vẫn không thể nào khơi nổi trí nhớ, chỉ có thể ảo tưởng hoàng đế đã dùng hết các loại khí cụ tra tấn chính mình, hơn nữa đôi mắt kia sâu như biển lạnh như băng, Phù Lạc gắt gao túm áo rúm ró thân thể.

"Nương nương, người rất lạnh sao?" Bích Ngô bưng bữa tối tiến vào, lập tức đi đóng cửa sổ.

"Không, không, không cần đóng." Toàn bộ trong phòng tràn ngập hơi thở ác ma, hương vị dâm dật, không thể để cho chúng nó lưu lại. Phù Lạc thực hoài nghi đêm thứ nhất kia nhất định cũng là chính mình đang nằm mơ, nếu trận này xuyên qua thật sự là giấc mộng dài thì tốt rồi, mộng luôn luôn có thời điểm tỉnh dậy.

Bích Ngô nâng Phù Lạc ngồi dậy, Phù Lạc thân thủ tiếp nhận ngân khoái Bích Ngô đưa qua, lập tức đánh rơi. Nước mắt, nước mắt rốt cuộc nhịn không được rơi xuống. Nhìn đến hai tay đau đến chảy nước mắt, Phù Lạc ủy khuất rốt cuộc nhịn không được, cái hoàng đế kia cư nhiên hành hạ khiến tay của mình bị thương, sợ hãi cứ như vậy khéo thành tàn phế Phù Lạc ôm lấy Bích Ngô khóc oa oa."Bích Ngô, ta sẽ không bị tàn phế, có thể hay không tàn phế a?”

"Không có đâu, nô tỳ lập tức đi thỉnh Thái y." Bích Ngô kích động chạy đi ra ngoài.

Phù Lạc nghĩ rằng nương của Vô Kỵ ca ca cũng thật thông minh, đã sớm biết nữ nhân càng xinh đẹp càng hay gạt người, lại quên nói nam nhân càng xinh đẹp càng biến thái.

Bích Diệp tiến vào hỗ trợ Phù Lạc ăn cơm.

"Công chúa, tối hôm qua phát sinh chuyện gì a?"

"Bản cung cũng nhớ không rõ. Bích Diệp, tối hôm qua ngươi có nghe được cái gì không?"

"Nô tỳ chợt nghe thấy Hoàng Thượng mắng, mắng công chúa." Bích Diệp cẩn thận nói, không ngừng quan sát sắc mặt Phù Lạc.

"Hắn, hắn mắng cái gì?"

"Hoàng Thượng mắng công chúa là độc phụ, ác phụ, sau đó chợt nghe đến công chúa kêu cứu mạng, về sau nô tỳ cũng không biết."

Vừa dừng nước mắt Phù Lạc lại khóc chết đi sống lại, không thể nghi ngờ trong lời nói Bích Diệp là khẳng định phán đoán của chính mình, may mắn, may mắn thay chính mình không nhớ rõ hết thảy.

Thái y sau khi xem qua, chỉ nói là vết thương nhẹ không vấn đề gì, nghỉ ngơi mấy ngày thì tốt rồi. Bích Ngô lại cầm đơn thuốc Thái y kê mà sơ cứu cho Phù Lạc, cũng coi như giảm bớt một chút đau đớn, vào cung này mới chẳng được bao lâu a, liền bị hai lần "Đòn hiểm", Phù Lạc bắt đầu nhớ nhà, nhớ đến pháp chế quảng cáo rùm beng ở thế kỷ hai mươi mốt.

Kiền nguyên điện

Vạn Toàn nhìn đến tiểu thái giám không biết sống chết, ngăn cản cũng không kịp, Hoàng Thượng cũng đã nhìn thấy. Ở trong ánh mắt Long hiên đế nhưu có cơn gió hàn tháng hai, Vạn Toàn nhỏ giọng mà khí thế sung túc quát to, tiểu thái giám sợ tè cả ra quần chạy vội ra khỏi Kiền nguyên điện.

Hồi tưởng đến chuyện đêm trước, mâu sắc Long hiên đế tăng thêm một chút, hàn quang chợt lóe, làm cho Vạn Toàn cảm thấy nếu ở trước mặt hoàng thượng nhắc lại đến Hạm đạm hiên hoặc là Phù phi trong lời nói, nhất định là nghĩ mệnh dài quá. Vì thế chuyện đêm nay nhất định phải trở thành bí mật.

Nằm trên giường nghỉ ngơi suốt 5 ngày rốt cục Phù Lạc cũng có thể xuống giường đi lại mà không thấy đau đớn. Nhưng vẫn là phải ăn mặc thật nghiêm kín để che khuất vết thương, cũng không thể làm cho phi tần hậu cung này chế giễu nàng. Nhớ tới không lâu trước đây nghe Lệ Tiệp dư không ngừng khoe Hoàng Thượng đối nàng ta có biết bao nhiêu là ôn nhu săn sóc, không biết nữ nhân còn có khí đi a.

Giải sầu, giải sầu, nhu cầu cấp bách là giải sầu a. Phù Lạc không tự chủ bước đến Lê Uyển viên, tiếng động ti trúc từng trận, vũ kĩ trong cung đang luyện tập ca múa "Nguyệt đản". Theo chân tường nhìn ra xa xa Thính hương tạ, nàng có thể thấy trên mặt hồ chỉ có Liễu A Man khởi vũ, không muốn vô cầu, tự do tự tại Liễu A Man, Phù Lạc tâm tràn ngập hâm mộ, có lẽ toàn bộ nữ nhân hậu cung chỉ có nàng ấy là tự do nhất, thông minh lựa chọn không có liên quan hoàng đế.

Đi ra khỏi Lê Uyển viện, lại thấy một cung nữ ước chừng chỉ là 1 nha đầu dùng tảng đá xếp thành tiểu đôi, nhìn lén hướng trong Lê uyển viện, xem thạch đôi kia, cũng không phải là do hôm nay mới đắp thành. Chuyện này khiến lòng quan tâm trong Phù Lạc càng gia tăng, dù sao cũng đã nhiều ngày không có việc gì, xem đến tột cùng là chuyện gì cũng tốt.

"Ngươi là ai?"

Nàng kia sợ tới mức ngã khỏi chồng đá, Phù Lạc tiến lên muốn nâng nàng dậy. Nàng lại vội lên trước, quỳ xuống nói: "Phù phi nương nương tha mạng, nô tỳ, nô tỳ chính là tò mò."

Phù Lạc không ngoài nhận thức của chính mình, ai bảo làm cho chính mình trong cung này sinh hoạt cũng đã hai năm đâu, thật sự là người từng gặp qua ngày càng tăng, cung nhân thấy đều hận không thể trốn đi được.

"Ngươi tên là gì, ở cung nào?"

"Nô tỳ kêu Ngụy Lan, là cung nữ nội thị giam phụ trách quét tước tạp dịch."

Ngụy Lan, cái tên Ngụy Lan này vì sao lại quen thuộc như vậy."Ngẩng đầu lên."

Nàng có một đôi mắt thanh tuyền trong suốt như tinh thuần khiết, thản nhiên phấn thần, khuôn mặt thanh tú, da thịt trắng như tuyết, so ra kém Ngọc quý phi, Lệ Tiệp dư, Như Tần, Tĩnh tần tuyệt sắc dung mạo, nhưng là không thể nào lí giải nổi, cái loại khí chất băng thuần này, làm cho ánh mắt người ta tỏa sáng. Nữ tử như vậy, Phù Lạc nhớ ra rồi, không phải là người hại Tĩnh tần ngã bị thương tú nữ Ngụy Lan hay sao?

Cũng nhớ đến Bạch Vân Nhược từng nhắc tới tài múa của Ngụy Lan so với nàng ấy còn cao hơn, nữ tử này cũng là yêu vũ đạo đi. Trước kia cũng không từng quá chú ý đến nàng, ai bảo Lăng Nhã Phong phong tư tính áp đảo cướp lấy chú ý của mọi người a?

Sau khi trở lại Hạm đạm hiên, Phù Lạc cho Bích Ngô đi nội thị giam nói muốn Ngụy Lan đến làm thị nữ, Vạn Toàn tuy rằng biết Hoàng Thượng không thể nào thích Phù phi, nhưng cũng biết là hiện tại không phải thời điểm nên đắc tội nàng, loại việc nhỏ này tự nhiên sẽ không khó xử.

"Nô tỳ thỉnh an Phù phi nương nương." Ngụy Lan sợ hãi hành lễ. Đối tin đồn về Phù phi nàng không phải chưa từng nghe qua, cũng chính mắt thấy được nàng đối Lí mama ngoan tuyệt, Hạm đạm hiên quả thực chính là địa phương mà cung nữ hậu cung e ngại nhất. Hàng năm đều phải mang đi mấy cỗ thi thể từ đây ra a.

"Ân, cái chữ “Lan” này ở trong cung phạm vào họ của Hiền phi nương nương, không bằng bản cung cho ngươi sửa cái danh khác đi, Băng Thuần, tên Băng Thuần này được." Thật ra Phù Lạc nói vậy bởi Hiền phi ở trong cung đức cao vọng trọng, Lan tự trừ bỏ chính nàng cùng với thị nữ bên người nàng vì cùng họ ngoại nên được ban cho, nàng này cũng khiến mọi người phải kiêng dè.

"Băng Thuần đa tạ nương nương ban thưởng danh."

Khá lắm nữ tử tinh xảo đặc sắc a, nữ tử như vậy cũng không thể liền mai một như vậy. Chẳng mấy ngày nữa Phù Lạc sẽ tìm cơ hội đem Băng Thuần đưa đến chỗ Liễu A Man, thỉnh nàng huấn luyện thay, chỉ nói chính mình phi thường thích xem ca múa, hy vọng nàng có thể huấn luyện Ngụy Băng Thuần một chút. Cũng là thỏa mãn đam mê của Băng Thuần, cũng là vì chính mình bồi dưỡng trợ thủ đắc lực a.

Cơ hồ từng cái phi tử hậu cung đều đã bồi dưỡng người nối nghiệp chính mình, đợi đến khi chính mình lớn tuổi sắc suy, người nối nghiệp còn có thể tiếp tục chiếu cố chính mình a. Trực giác Phù Lạc không cần chờ đến khi chính mình lớn tuổi sắc suy sẽ cần người nối nghiệp, cho nên ngay thời điểm nhìn thấy Ngụy Băng thuần kia đã nghĩ đến kế hoạch người nối nghiệp này. Nàng có tin tưởng với tư chất của Ngụy Băng Thuần như vậy, cho dù so ra kém Lăng Nhã Phong, nhưng là không đến mức kém quá xa.

"Hoàng Thượng giá lâm, Phù phi tiếp giá." Thái giám thanh âm tiêm tế kéo dài vang lên ở trong không khí Hạm đạm hiên.

Phù Lạc thủ run lên, chiếc đũa lại đánh rơi, sắc mặt trong nháy mắt tái nhợt, hơn nửa tháng không lo vô nhiễu làm cho nàng cơ hồ đã quên chính mình còn có trách nhiệm thị tẩm, ai khiến cho hoàng đế này nửa tháng không triệu đến một cái phi tần thị tẩm a, điều này làm cho Phù Lạc hoàn toàn khẳng định hắn là cái đam mĩ cường công.

"Công chúa (nương nương)." Bích Diệp cùng Bích Ngô phi thường lo lắng nhìn Phù Lạc ngây dại ra, đến khi Hoàng Thượng bước vào đình nhị các (phòng ăn của Hạm đạm hiên) mới kêu ra tiếng.

"Thần thiếp (nô tỳ) thỉnh an Hoàng Thượng." Phù Lạc vội vàng thỉnh an long hiên đế.

"Ái phi bình thân."

Một tiếng ái phi, làm cho Phù Lạc tâm muốn tử. Hoảng hốt nàng gian nan nhìn đến Long hiên đế cười dâm đãng đối nàng nói "Ái phi, tối nay trẫm yêu ngươi thật tốt." Kế tiếp chính là các loại khổ hình cực kỳ tàn ác, trường hợp này cập kì huyết tinh cùng thiếu nhi không nên, cái gì mà nhỏ giọt nến nóng, quất, ghế hùm (ngẫu nhiên cũng không biết vì sao lại có ghế hùm) đều đi ra, mồ hôi lạnh một giọt một giọt nhỏ xuống.

"Ái phi thân mình không khoẻ sao?"

Phù Lạc cảm giác được một vật thể ấm áp đặt ở trên trán chính mình, ngẩng đầu liền thấy cư nhiên là tay Long hiên đế, sợ tới mức giật mình một cái, phản xạ có điều kiện quỳ xuống (thật sự là thân cụ nô tính a, mới bao lâu liền phản xạ có điều kiện), "Hoàng Thượng tha mạng."

Hành động của nàng làm cho Long hiên đế một trận kinh ngạc, chính mình phạm cái gì, làm cho Phù phi dọa thành như vậy a."Ái phi, xin chỉ giáo cho?" Nói xong, lại nhớ ngay tới chuyện lần trước, nghĩ đến Phù phi là vì chuyện thị tẩm lần trước mà sợ hãi, cúi thân mình xuống ở bên tai Phù Lạc nhẹ nhàng thổi khí, "Lần trước, trẫm thực vừa lòng."
User avatar
tuvi
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $54,036
Posts: 86501
Joined: 29 Apr 2006
Location: FRANCE
 
 

Re: Phù Thương - Minh Nguyệt Đương

Postby tuvi » 21 Sep 2022

Chương 11: Vũ kĩ A Man

Sáng sớm hôm sau Phù Lạc liền đến Lê Uyển viện. Trước nhất phải đi xem xem Băng Thuần tiến bộ đến đâu, thứ hai cũng là thăm Liễu A Man một chút, xem có thể lẻn học nghệ hay không, nàng đối vũ đạo cổ điển cảm thấy phi thường hứng thú.

"Tham kiến Phù phi nương nương." Liễu A Man dẫn Ngụy Băng Thuần đến hành lễ.

"Liễu tỷ tỷ miễn lễ." Phù Lạc thân thiện nâng Liễu A Man đứng dậy, "Tỷ tỷ là không ngại ta kêu như vậy đi."

"A Man không dám. Nương nương ~~" Liễu A Man tuy rằng thỏa mãn được Phù Lạc mang tặng vũ hài, nhưng là cũng không muốn bị cuốn vào tranh đoạt hậu cung, huống chi khi rảnh rỗi cũng nghe hậu cung đối Phù phi đồn đại khá nhiều, thật hiểu rõ là được giao hảo cùng nàng cũng không có ưu việt gì, nhưng là trước mắt lại không thể cự tuyệt nàng ta.

Nhìn ra Liễu A Man đang giãy dụa trong mâu thuẫn, Phù Lạc bi ai cười, hậu cung quả nhiên là địa phương đầy lợi thế, ngay cả nữ tử thanh cao đến bực này cũng không ngoại lệ. Nhưng là, nhưng là Phù Lạc vẫn không thể biểu hiện tâm tình của mình, Băng Thuần còn cần Liễu A Man chỉ đạo, không phải chính mình bình thường vẫn muốn lợi dụng Liễu A Man a, nghĩ đến đây lại liền khoan dung, muốn ở nơi thâm cung tìm kiếm bằng hữu, không phải dạng người này sao?

"Băng Thuần nàng có được không?"

"Băng Thuần là 1 kỳ tài khiêu vũ, cứ như vậy chỉ sợ không bao lâu nữa A Man sẽ không còn cái gì có thể giáo nàng, ngay cả A Man cũng còn muốn cam bái hạ phong."

"Liễu tiểu thư quá khen, Băng Thuần không dám nhận. Liễu tiểu thư tài tài múa trời cho, Băng Thuần mới là theo không kịp" Ngụy Băng Thuần được yêu thích liền đỏ bừng hai má.

"Băng Thuần liền thác tỷ tỷ chiếu cố nhiều hơn."

Kế tiếp ba người nhưng thật ra thực hợp ý nên thảo luận rất nhiều phương diện vấn đề của vũ đạo, Liễu A Man đối kiến thức của Phù Lạc cùng ý tưởng phi thường khuynh đảo cũng như cảm thấy hứng thú, trong lúc nhất thời thân thiện phi phàm, ở lại Thính hương tạ dùng qua ngọ thiện, xem xong ngẫu hứng vũ đạo của Liễu A Man, kiểm chứng tiến bộ của Băng Thuần, sắc trời dần dần trở nên tối mịt.

Hôm nay hết thảy đều rất đẹp, Lại nghe Bích Diệp báo lại, Hoàng Thượng muốn buổi tối tới Hạm đạm hiên dùng bữa.

Phù Lạc lòng mang mật vàng cáo trì, thực muốn như ốc sên bò về Hạm đạm hiên, đáng tiếc nàng là ốc sên sao? Không phải, cho nên quyết định đi bộ hồi cung, coi như giải sầu cũng tốt, đêm qua tránh được một kiếp hiểm, tối nay chẳng lẽ còn muốn giả bộ ngủ?

Nhớ tới tối hôm qua ngón tay Long hiên đế vuốt ve khiến mình ngứa ngáy, cũng không dám tỉnh lại liền buồn bực, ai, ngứa so với đau càng làm cho người ta không thể chịu được a, thật không biết tối hôm qua hắn là vô tình hay là cố ý, thức trắng đêm xem tấu chương, chính mình cũng mơ mơ màng màng cả đêm ngủ không tốt, khó khăn lắm đến khi hắn lâm triều chính mình mới được ngủ được một lát.

Nghĩ đến đây, thời điểm ngẩng đầu liền thấy xe Bát Bảo Cửu Long chở hoàng đế chậm rãi đi đến bên ngự hoa viên, đang muốn lôi kéo Bích Diệp quay đầu trốn, chợt nghe thấy Long hiên đế ma âm từ tính gọi chính mình lại.

"Ái phi tâm tình thật tốt nên dạo ngự hoa viên a?" Chỉ thấy Long hiên đế xuống xe liễn, ôn nhu hỏi chính mình, tuy rằng không mang theo ý cười, nhưng là khẩu khí đã thực ôn nhu, khỏi phải nói đã đến thời điểm hắn đối đãi ái phi đi

"Nô tì thỉnh an Hoàng Thượng. Nô tì đang muốn hồi Hạm đạm hiên."

"Trẫm cũng đang muốn đến đó, không bằng liền bồi ái phi trở về đi thôi."

Phù Lạc vẫn đang si ngốc liền để Long hiên đế rảnh tay kéo đi, chậm rãi đi bộ ở trong ngự hoa viên tươi đẹp.

Long hiên đế sớm đã trông thấy Phù phi quần áo lụa mỏng manh xanh thắm, hắn không có tự hỏi vì sao thấy buồn bực thanh thanh khi ở trong ngự hoa viênmà bản thân còn có thể liếc mắt một cái liền thấy được Phù phi mặc màu xanh, chỉ biết là chính mình cố ý phân phó nội thị thay đổi tuyến đường đi hướng Phù phi mà tới.(Anh bắt đầu thích chị rồi chứ sao nữa,thế cũng hỏi *hí hí cười gian xảo*)

Mà tin tức Long hiên đế liên tục hai ngày lâm hạnh Hạm đạm hiên đã sớm khiến cho hậu cung xôn xao, kỳ thật phải nói là liên tục ba lượt. Từ lần điệp hạnh trước Hoàng Thượng triệu hạnh Phù phi, nửa tháng cũng chưa tái triệu người nào thị tẩm, lần thị tẩm sau lại là Phù phi, cho nên chỉ có thể tính liên tục ba lượt, chính là Phù phi tiến cung hơn hai năm qua chưa từng phát sinh quá nhiều chuyện tình.

Bao nhiêu kẻ tức tối cắn ngân nha cùng cắn nát khăn tay, Phù Lạc là không biết, nhưng là có thể cảm giác được. Tỷ như cái người trước mắt đang dùng ánh mắt lăng trì chính mình, Lệ Tiệp dư này.

"Nô tì thỉnh an Hoàng Thượng." Thanh âm ngọt ngào nhu nhu kia khiến Phù Lạc nhanh chóng nổi cả da gà.

"Hãy bình thân."

"Hoàng Thượng lâu rồi cũng chưa đến Quỳnh du cung xem Nhu nhi." Nói xong khóe mắt co rút giật giật đầy u oán.

"Ân." Long hiên đế như có như không ứng thanh, Lệ Tiệp dư đợi lâu không thấy Hoàng Thượng nói chuyện, đành phải cáo lui, tiếp tục hướng về lưng Phù Lạc mà bắn phi đao.

Cũng không biết là không phải gặp được thần, hôm nay toàn bộ hậu cung phi tần đều giống nhau đến ngự hoa viên tản bộ, Ngọc quý phi, Tĩnh tần, Lăng Nhã Phong, từng tiểu nghi, bạch tuyển thị chờ đều thấy được Long hiên đế lôi kéo tay Phù phi ở ngự hoa viên tản bộ, chuyện nhu tình lãng mạn bực này có lẽ hắn chưa từng đối với phi tần mà làm, nghe nói là vậy.

Ngọc quý phi ánh mắt âm độc, từng tiểu nghĩa tiện diễm ánh mắt, Lăng Nhã Phong ánh mắt giống như cảm kích châm chọc thương hại, bạch tuyển thị ánh mắt u oán, làm cho tâm tình Phù Lạc tuyệt đối hảo bất khởi lai. Long hiên đế hành động không thể nghi ngờ hơn là vì muốn chọc giận phần đông địch nhân của chính mình, mà tân tấn tú nữ hơn 1 tháng nay không có được lâm hạnh lại càng… không dám tưởng không dám tưởng.

Dường như bị ác sói đuổi theo, Phù Lạc không tự giác lôi kéo Long hiên đế bước nhanh theo hướng về phía Hạm đạm hiên, vào thẳng đến hiên môn mới trầm tĩnh lại hít vào một hơi, oán khí của nữ nhân thật đáng sợ.

Kế tiếp thời điểm dùng bữa, Long hiên đế tiếp tục nhu hòa ân cần vì Phù Lạc tiếp rau, giống như gia đình bình thường săn sóc trượng phu bình thường, ngẫu nhiên mỉm cười một cái liền cướp đi tâm hồn Phù Lạc, dưới ánh đèn ngắm soái ca càng xem càng suất, tầm mắt ngẫu nhiên đụng chạm sẽ làm Phù Lạc đỏ bừng mặt, vùi đầu dùng sức bới cơm, thiếu chút nữa nghẹn, hắn ôn nhu vỗ lưng Phù Lạc, "Cẩn thận một chút."

Hết thảy này đều làm cho Phù Lạc ảo giác chính mình thật sự giống như là ở 1 cái gia đình bình thường, có tuyệt phẩm soái ca trượng phu yêu chính mình, khiến cho chính mình dối gạt bản thân trầm luân một chút đi, Phù Lạc tự nói với chính mình. Một khi Long hiên đế quyết định đối với ai áp dụng loại nhu tình thế công trong lời nói này, Phù Lạc cảm thấy ai cũng không kháng cự được. Nhất thời lại không khỏi nhớ tới cái Dự Vương phi kia mỗi người trong cung đều hâm mộ, tuy rằng rất ít có người nhắc tới, nhưng Phù Lạc vẫn là từng nghe đến chuyện xưa của nàng.

Nàng có được Long hiên đế yêu, gả cho Dự Vương gia, nhưng mà sủng ái của Long hiên đế đối với nàng chưa bao giờ giảm bớt. Nghe nói Long hiên đế hậu vị chín năm bỏ trống đều là vì Dự Vương phi. Phù Lạc cảm thấy Dự Vương phi lựa chọn Dự Vương gia thật sự là cái nữ tử tuyệt đỉnh thông minh, gả nhập hậu cung tình yêu của Hoàng Thượng sẽ chỉ là độc dược.

Nhìn nhìn lại Long hiên đế, thật khó tưởng tượng nam tử như vậy cư nhiên cũng sẽ có một mặt si tình như vậy, đang trong hoài nghi. Nhưng là làm Phù Lạc cảm thấy không thể ngăn cản hắn, sẽ không đoạn nhắc nhở chính mình hắn yêu là người khác, một cái nữ nhân hắn không hiểu được đến, nữ nhân như vậy mị lực sẽ là không suy yếu.

Một chút sau bữa tối "Nùng tình mật ý", Long hiên đế lại yêu cầu Phù Lạc vì hắn mài mực.

Phù Lạc sắc mặt lúc xanh lúc trắng, rồi lúc xanh lúc tím tái luân phiên, chính nàng chưa từng phát hiện, khẩu vị của Long hiên đế. Thưởng thức nhíu mày của nàng, toan đau của nàng, khổ sở của nàng, tâm tình phi thường tốt, xem ra hảo tâm tình quả nhiên là muốn dựa trên sự thống khổ ở người khác.

Phù Lạc một bên mài mực một bên thiên mã hành không nghĩ, nếu ta là tác giả, khiến cho ngươi đam mĩ, vẫn là chịu đựng, nếu chịu, bị n cái công cấp cường công, mỗi ngày tra tấn ngươi, ấu đả ngươi, nô dịch ngươi. Lúc này sắc mặt hưng phấn phiếm hồng, làm cho Long hiên đế nhíu mày khó chịu.

Trong chốc lát lại muốn, tác giả là đối với chính mình có cừu oán sao, kế tiếp còn không biết tra tấn chính mình như thế nào đâu, chẳng lẽ thật sự làm cho Long hiên đế này kẻ lang sói đam mĩ này SM chính mình. Lúc này sắc mặt liền tím tái, làm cho Long hiên đế hang mi giãn ra thích thú.

Trong chốc lát lại muốn chính mình chạy ra khỏi cái hậu cung này mà thăng thiên, bắt đầu cổ đại dị thời không ngược nam chi lữ, không có biện pháp, sau khi thấy Long hiên đế, nàng trừ bỏ tơ tưởng nam nhân bên ngoài, vẫn là ngược nam nhân. Sắc mặt tiếp tục hưng phấn phiếm hồng, thẳng đến phát giác Long hiên đế nhíu mày ánh mắt chăm chú nhìn.

"Ái phi giống như phi thường thích mài mực a, cao hứng như vậy, hãy tiếp tục vì trẫm mài thêm chốc lát đi."

Phù Lạc sắc mặt nhất thời từ hồng chuyển bạch biến thanh, sau lại không hồng, tay thì lại rút gân, Long hiên đế mới buông tha chính mình. Kế tiếp Phù Lạc tiếp tục giả bộ ngủ như tối hôm qua.

Khi cảm giác được Long hiên đế ôm lấy chính mình đem đi, toàn thân đều căng thẳng. Khi hắn đem chính mình phóng tới trên giường, phỏng chừng cứng ngắc có thể so với cương thi, âm thầm kiểm điểm một chút hành động của chính mình quá vụng về.

Nghe được thanh thanh sở sở thanh âm hắn cởi quần áo, lại khẩn trương nhắm nhanh hai mắt lại.

Cảm giác Long hiên đế nằm xuống ở bên người chính mình, không có động tĩnh, trong bóng đêm chờ đợi hồi lâu, thẳng nghe được thanh âm hắn đều đều hô hấp, mới thả lỏng hai tay nắm thành quyền lâu đau nhức.

Một đêm vô miên.

Phù Lạc nghĩ rằng nếu Hoàng Thượng lại đến, phỏng chừng không cần hắn động thủ, chính mình cũng sẽ buồn ngủ mà chết mất. Sổ một cái Long hiên đế khiêu quyển lửa, hai cái Long hiên đế khiêu quyển lửa, ba cái Long hiên đế khiêu quyển lửa (nhà mình có ai hiểu đoạn này k?giúp mình mới =.=)~~ dần dần đã đi vào giấc ngủ thì cũng đã bình minh.

Về sau thoải mái thấy đại lười, rời giường rồi tập Yoga lấy lệ, rồi lại phá lệ bỏ 1 chương tâm linh Yoga, liên tục hai ngày tinh thần bị tra tấn làm cho Phù Lạc đã có chút muốn lực bất tòng tâm.

Trong viện thanh phong (gió a) thấm lạnh, hồng nhị phun diễm, Phù Lạc cảm thấy Hoàng Thượng liên tục ba ngày không triệu tẩm có khả năng tính đến có chút phi thường, từ triều đại Long hiên này đến giờ chưa bao từng có, cho nên phi thường yên tâm, phi thường thư thái tính bắt đầu hưởng thụ những ngày bình thường như mọi khi, lúc này mới biết bình thường trôi qua cũng là một loại phúc khí a.

"Công chúa, vừa rồi Vương công công truyền dụ Hoàng Thượng buổi tối muốn tới Hạm đạm hiên, thỉnh công chúa chuẩn bị tiếp giá." Bích Diệp đến sau hoa viên bẩm báo với Phù Lạc.

Hôm nay dấu vết trên người Phù Lạc cuối cùng cũng hoàn toàn biến mất, rốt cục lại có thể mặc thanh lương trang phục 1 cách sảng khoái. Quần áo màu trắng ẩn tơ vàng cùng quần lụa mỏng, tóc vãn thành búi, đơn giản cài thêm một con bướm bằng ngọc bích lưu tô sai, lịch sự tao nhã trong sáng. Mặt trời chiếu lên khiến nàng đẹp như băng tuyết, khuôn mặt diễm như hoa xuân, làm cho Bích Diệp dù đã nhìn quen chủ tử cũng có cảm giác hoa mắt thần mê.

Thời điểm Bích Diệp đến, Phù Lạc đang ngồi ở ghế xích đu, lay động lay động thích thú đọc thư, khí chất tôn như thần nữ, đáng tiếc sau khi nghe được lời nói của Bích Diệp, kinh thố liền trào dâng, liền ngã bệt xuống đất, Bích Diệp cố nín cười chạy đến nâng nàng dậy.

Phù Lạc lấy tay che cái trán nói: "Bích Diệp, bản cung đau đầu quá, ngươi đi thỉnh Thái y đi." Nói rồi lại đối với Bích Ngô cách đó không xa mà phân phó, "Bích Ngô ngươi đi hồi Vạn công công rằng bản cung hôm nay thân mình không khoẻ, không thể thị tẩm."

Bích Diệp cùng Bích Ngô rất nhanh chóng trở lại, Thái y cũng nhanh chóng đến, hết thảy đều rất tốt, đáng tiếc khi nhìn thấy thân ảnh vàng chói kia đi vào, Phù Lạc dù có khôi phục tâm tình rất nhanh cũng liền chìm ngỉm xuống đáy biển.

"Nô tì thỉnh an Hoàng Thượng." Phù Lạc giãy dụa rời giường.

Long hiên đế nhanh chóng bước đến trước giường, nâng Phù Lạc dậy, "Ái phi thân mình không tốt, không cần thỉnh an, hảo hảo nằm xuống đi." Đáng tiếc động tác của hắn cũng không làm cho Phù Lạc nằm xuống, mà là ngồi ở bên giường, đem Phù Lạc nằm gọn ở tại trong lòng. Khi nhìn đến da thịt Phù Lạc lõa lồ tuyết trắng non mềm, trong mắt liền lóe sáng lợi hại.

Động tác của hắn, ánh mắt của hắn đều làm cho Phù Lạc không tự giác cứng ngắc, đỏ mặt từ hai gò má lan tận sang hai bên tai, cỏ dại lan tràn. Long hiên đế hai ánh mắt lại càng trở nên sâu sắc, mâu sắc đậm sâu thêm 1 tầng.

"Hoàng Thượng sao lại đến đây?" Phù Lạc cúi đầu không dám nhìn thẳng ánh mắt Long hiên đế, người khác nghĩ đến nàng đang ra vẻ thẹn thùng, kỳ thật nàng là không dám để cho Long hiên đế nhìn thấy khẩu hình nguyền rủa của nàng.

"Trẫm nghe nói ái phi bị bệnh." Long hiên đế quan tâm nói.

Phù Lạc trong lòng thầm mắng con hồ ly cùng sói lai tạp này như thế nào lại có hành động tốt như vậy, tuyệt đối là Áo Tư Tạp cấp bậc ảnh đế.

"Nô tì thân mình không khoẻ, sợ làm bẩn thánh thể, Hoàng Thượng vẫn là vẫn là ~~" không đợi Phù Lạc nói xong, Long hiên đế quay đầu hướng sang Thái y ngốc lăng bên cạnh nói: "Còn không mau bắt mạch cho Phù phi."

Thật sự là cái đa nhân cách, hai khuôn mặt cùng 1 người a, đối với Phù Lạc thì làm ra vẻ nhu tình mật ý, đối với Thái y lại là bản chất lạnh như băng thấu đến xương. Phù Lạc nghĩ rằng, ta trước kia cũng là bị bệnh, như thế nào lại không thấy ngươi quan tâm như vậy a, khẳng định có sự tình quan trọng đã xảy ra.

Lão Thái y run rẩy chẩn qua mạch xong nói: "Nương nương mạch tượng bình thản, chính là thân thể yếu đuối 1 chút, hảo hảo tẩm bổ điều dưỡng, sẽ nhanh tốt hơn thôi."

"Ái phi nghe được lời nói của Thái y mà yên tâm đi. Trẫm hội liền cho Thái y viện vì ái phi chuẩn bị chút đồ tẩm bổ điều dưỡng đi."

"Tạ ân điển Hoàng Thượng." Phù Lạc chỉ có thể ra vẻ ngọt ngào thẹn thùng nói.

"Ngọ thiện cũng là đến rồi, nô tì hôm nay sợ là không thể bồi Hoàng Thượng dùng bữa, Hoàng Thượng vẫn là ~~"

Long hiên đế ái muội lấy tay chỉ điểm ở tại Phù Lạc thần thượng, "Ái phi thân mình không khoẻ, trẫm như thế nào lại nuốt trôi, ái phi muốn dùng chút gì nào?"

Nhìn Long hiên đế đôi mắt mang trung nhu sắc, Phù Lạc trong nháy mắt cũng bắt đầu hoài nghi chính mình có phải đa tâm quá hay không.

"Nô tì thầm nghĩ dùng chút cháo."

"Ân." Hắn quay đầu phân phó cung nhân "Đến hỏi qua Thái y, hiện tại cháo gì thích hợp cho Phù phi nương nương."

Cung nhân đều thối lui ra sau, Long hiên đế rõ ràng cũng thoát giày nghiêng người hướng mặt Phù Lạc mà nằm lên trên giường. Săn sóc, vì Phù Lạc mà đắp chăn, một tay xoa đầu, một tay nắm lên Phù Lạc ngọc thủ, không ngừng vuốt ve tay nàng, ngẫu nhiên chữ thập giao nhau.

Khiêu khích, cái này tuyệt đối là khiêu khích, Phù Lạc sắc mặt càng thêm hồng nhuận, nhìn ngón tay Long hiên đế hoạt hướng mặt mình giáp, ở lỗ tai cùng môi như đang gây họa lớn. Phù Lạc cả người bắt đầu khô nóng, muốn đá văng chăn ra, lại bị Long hiên đế lấy cớ là thân mình không khoẻ sợ bị cảm lạnh mà ngăn trở.

Đại ca, đây chính là mùa hè a, Phù Lạc tuyệt đối có lý do hoài nghi hắn là đang cố ý chỉnh mình. Nhưng cũng chỉ có thể nhắm mắt lại, đến cái mắt không thấy tâm sẽ không phiền, hết thảy hết thảy đều so ra kém uẩn dục trong ánh mắt ái muội hỏa diễm của hắn làm cho người ta càng khô nóng.

Thời điểm Bích Diệp bưng cháo vào, Phù Lạc chưa từng cảm kích nàng ta đến như vậy, cảm thấy sở tác sở vi trước kia của nàng, hôm nay đều có thể lượng giải.

Bích Diệp cùng Phù Lạc ngạc nhiên nhìn Long hiên đế tiếp nhận cháo, múc 1 muỗng nhỏ, cẩn thận thổi lạnh, đưa đến bên miệng Phù Lạc. Phù Lạc kinh dị há to miệng ra, cháo phi thường thoải mái liền vào trong bụng của nàng.

Bích Diệp đang nhìn thấy Long hiên đế ánh mắt lạnh như băng liền chạy trối chết dường như muốn thoát thân ra khỏi cửa.

"Hoàng Thượng, nô tì tự mình là tốt rồi."

"Trẫm thực thích uy ái phi ăn cơm." Phù Lạc hưởng thụ cả 1 đại dương nhu tình kia, mê say bắt đầu ghen tị với những phi tần từng chịu qua đãi ngộ như này, bắt đầu ghen tị với Dự Vương phi trong truyền thuyết kia có được tình yêu của Long hiên đế.

Khó khăn nuốt xuống một ngụm cháo cuối cùng, đã thấy Long hiên đế cúi đầu đối với lỗ tai Phù Lạc mà thổi khí, "Trẫm, cũng đói bụng." Hắn bắt đầu khẽ cắn vành tai Phù Lạc.

"Hoàng, Hoàng Thượng ~~" Phù Lạc sợ tới mức lui lại sâu vào trong giường.

Long hiên đế tiến lên đem Phù Lạc đẩy vào chân giường, kìm giữ ở trong long của hắn. Hơi thở phun phủ ở trên mặt Phù Lạc, cảnh thượng, xương quai xanh, bụng, đùi gốc ~~

Phù Lạc ưm ra tiếng, theo động tác Long hiên đế, quần áo trên người Phù Lạc cũng theo đó mà bị bóc ra, Long hiên đế tạm thời ly khai thân thể Phù Lạc, lưu loát cởi quần áo, quả nhiên là bị nữ nhân quán, vô luận là cho chính mình vẫn là người khác, quần áo thoát như thế thật sạch sẽ lưu loát.

Quần áo rơi xuống dáng người hình tam giác làm cho Phù Lạc nhìn thẳng ánh mắt, cơ ngực nở nang mà không tráng kiện, mong chờ nhảy lên 6 múi sơ bụng, cùng với cái vật cực đại vô cùng kia (óe *xịt máu mũi* chị này thật là BT), Phù Lạc có điểm không tin chính mình cư nhiên có thể “cất chứa” nó, vẫn là hai đêm n thứ. Đêm thứ nhất tưởng nằm mơ, căn bản cố không quan sát cái gì, thầm nghĩ không cần lãng phí thời gian, thứ hai đêm là "SM", ai còn có cái tâm tình kia a.

Phù Lạc đang ngẩn người hết sức, Long hiên đế đã muốn cúi xuống thân đi, "Nhìn có vừa lòng không a?" Phù Lạc liền như vậy rơi vào phiến hải dương kia, lần đầu tiên nhìn đến nó tràn ngập ý cười, ánh mắt như vậy giống như phản xạ vô số tinh quang, làm cho người ta trầm luân.

Cho nên cho dù mắt thấy bờ môi của hắn thiếp lại đây, cũng vô pháp di động, run rẩy giống như đang hoan nghênh hắn nhấm nháp. Bờ môi ướt át dán lại cùng nhau, tùy ý dây dưa. Long hiên đế liền dễ dàng khiêu mở hàm răng của Phù Lạc không có ý chí chống cự, đầu lưỡi trắng mịn bắt đầu nhiệt tình du động, khiêu khích chiếc lưỡi đinh hương của Phù Lạc, khi thì ôn nhu mút vào, khi thì trốn tránh dụ dỗ Phù Lạc chủ động, khi thì cuồng bạo khiển trách duyện cắn, Phù Lạc đau đến rơi nước mắt, đến mức nín thở đến cả mức ngất đi.

"Ngu ngốc, hô hấp." ánh mắt Long hiên đế như thể ngươi thực một bộ ngu ngốc, Phù Lạc tức giận đến độ hai gò má đỏ bừng. Liên tục hít sâu mấy lần, còn không có kịp kháng nghị, không khí trong khoang miệng lại lập tức bị cướp đi, nụ hôn này vừa cuồng liệt vừa táo bạo giống như bão nhiệt đới, Phù Lạc nghĩ đến chính mình sẽ bị hôn đến chết như vậy, mới có được cơ hội thở.

Buông tha Phù Lạc bị hôn đến môi phù thũng lên, Long hiên đế tựa đầu chôn ở trong xương quai xanh của nàng gian xảo cắn, một tay xoa Phù Lạc phía bên phải, mềm nhẹ nhu niết khiêu khích, Phù Lạc không tự giác, "Ân, ân, a a a......" Lực đạo càng ngày càng nặng, tốc độ càng lúc càng nhanh, thật mạnh lạp xả đạn động, "Không cần, không cần, buông tha ta."

Long hiên đế cười nhẹ ra tiếng, "Như ngươi mong muốn, trẫm sẽ không bỏ qua ngươi." Lại trầm luân tại trong tiếng cười trầm thấp khêu gợi kia, Phù Lạc lần đầu tiên nghe được Long hiên đế nhỏ giọng, ngạc nhiên hướng tới, nếu hắn có thể mỗi ngày đều như thế thì thật tốt a.

"A." Ảo tưởng lại bị đánh gãy, không biết từ khi nào đầu Long hiên đế đã muốn chuyển qua trên người Phù Lạc, hàm kia đã sớm ngậm lấy kiên đĩnh anh đào.

Một tay thâm nhập u cốc kia, "Như vậy, dâm đãng như vậy, trẫm còn không có, liền ẩm ướt thành như vậy." Long hiên đế đưa tay từ trong u cốc ướt át của Phù Lạc ra, mặt trên dính đầy chất lỏng trong suốt, nhìn hắn đưa tay chỉ nhẹ nhàng đặt ở bên môi, hàm trụ, Phù Lạc cảm thấy chính mình hoàn toàn không đừng nổi, ẩm ướt hoạt *** theo đùi chảy xuống mà ra.

Ngón tay thon dài Long hiên đế đầu tiên là tại chỗ hồng khẩu đầy chất lỏng kia khinh xoa bóp hạ đánh cái vòng luẩn quẩn, sau đó đột nhiên đem hai ngón tay đâm vào trong đó, tìm kiếm ngọn nguồn mỹ vị."A, không cần." Phù Lạc không thể chịu đựng được ra tiếng.

"Không cần?" Mày kiếm khí phách khẽ nhếch, xâm nhập hai ngón tay thốt nhiên lại càng khoa trương, tạo ra nhanh trất dũng đạo kia, 1 lượng lớn trong suốt *** lập tức theo địa phương mở rộng kia ồ ồ chảy xuôi đi ra, thấm đẫm lớp đệm bên dưới, hắn câu động cửa vào trắng mịn kia, cười tà "Nhưng là, thân thể ái phi cũng không phải là nói như vậy, trẫm ghét nhất bị người khác nói dối, trẫm nên trừng phạt ngươi như thế nào a."

Hai ngón tay biến làm tam ngón, lại mạnh mẽ đâm vào thủy giới kia, kịch liệt trừu sáp nổi dậy, "Van cầu ngươi, van cầu ngươi......" Phù Lạc trừ bỏ khẽ than khóc, bên ngoài liều mạng ôm chặt Long hiên đế, không còn phương pháp. Nhưng là hắn chính là không ngừng, giống như không đếm xỉa đến nhìn Phù Lạc cầu xin khóc, thờ ơ.(ôi,sau vụ này em mất cả vài lít máu *huhu*)

"Cầu trẫm làm cái gì?"

"Không, không biết." Phù Lạc bất lực ôm chặt hắn.

Long hiên đế ngón tay động tác càng ngày càng thô bạo kịch liệt, hàm trụ kia sớm cắn xé nụ hoa hồng hào kia, điên cuồng cắn xé, lạp xả càng dâng lên, "Cầu ngươi, cầu ngươi......"

"Cầu cái gì?" Phù Lạc vô lực lắc đầu, thân thể theo tay hắn điên cuồng vặn vẹo,"Cho ta, cho ta." Cho dù là thần cũng sẽ nổi giận, Phù Lạc bắt lấy tay hắn, hung tợn nói.

Long hiên đế cười quyến rũ, Phù Lạc não trước đã sớm hôn mê nhưng vẫn hồi làm ra vẻ tươi cười quyến rũ kia, ma mỵ bàn quấn quanh tâm chính mình.

Long hiên đế nâng mông Phù Lạc lên, đỡ lấy cái vật của chính mình đã sớm gắng gượng dương hành mà lỗ mãng đâm vào thủy ý róc rách của nàng.

Thình lình xảy ra, làm cho Phù Lạc trong nháy mắt thanh tỉnh, "Phốc xích." Cười đến ra tiếng.
User avatar
tuvi
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $54,036
Posts: 86501
Joined: 29 Apr 2006
Location: FRANCE
 
 

Re: Phù Thương - Minh Nguyệt Đương

Postby tuvi » 21 Sep 2022

Chương 12: Hài múa bale

Phù Lạc nhớ tới chính mình có xem qua tiểu thuyết xuyên qua, trong truyện có truyền thống nữ phối hợp diễn, một chốc ở cùng Hoàng Thượng kia của nàng, tóm lại là "Tạ chủ long ân."

Chính mình muốn hay không nói đi?

Nhìn về phía Long hiên đế vẻ mặt đầy tức giận, Phù Lạc biết chính mình nhất định không thể chết già."A a a a......" (thật hoài nghi toàn Hạm đạm hiên đều có thể nghe được tiếng nữ trư dâm đãng kêu a)

"Ngươi này tiểu mèo hoang."

"Ngươi này độc phụ."

"Ngươi này ác phụ."

Theo đó Phù Lạc điên cuồng vặn vẹo, không ngừng cắn xé da thịt trắng mịn của Long hiên đế, không ngừng dùng móng tay lưu lại ở trên lưng hắn những vết hoa ngân thật sâu, Long hiên đế quát mắng càng ngày càng nhiều.

Một giây trước khi ngất đi, Phù Lạc nghĩ rằng chẳng lẽ chính mình mới là cái kẻ cuồng ngược đãi kia, chứng kiến toàn bộ cuối cùng Phù Lạc thét chói tai "Cứu mạng".

Long hiên đế Hiên Áo tỉnh sau khi ngắm nhìn Phù Lạc yên tĩnh hít thở sâu mới đi ngủ. Thật lâu không có thư thái yên ổn ngủ như vậy, cho nên hắn so với Phù Lạc còn tỉnh trễ hơn.

Đang muốn rời giường, lại phát hiện hai tay không biết từ khi nào bị mảnh vải cột vào đầu giường, Phù Lạc tươi cười sáng lạn tràn ngập không có hảo ý.

Chỉ thấy nàng mềm nhẹ tiến đến nằm lên trên thân, nụ hoa trước ngực kiên đĩnh không ngừng co xát trong lồng ngực chính mình, cũng không có ý định dừng lại. Cặp đùi thon dài tuyết trắng lơ đãng gặp phải vật cực đại của chính mình liền lui bước.

Cặp tuyết lê trắng muốt cứ như vậy lắc lư phóng đại ở trước mặt, hắn vô số lần tưởng chạm đến cũng không thành, vô số lần tưởng cầm trụ được, lại bị nàng ngăn cản, trên mặt vẫn là 1 tia tươi cười xấu xa, đúng là một cái yêu tinh.

Nàng dùng đầu lưỡi linh hoạt khẽ hôn hắn một đường nghễnh ngãng, vành tai, liếm qua liếm lại, như có như không, cái động tác chết tiệt này như có như không.

Chiếc lưỡi nhỏ khẽ dừng lại bên môi, lưu lại không tha, chính là không chịu xâm nhập, chiếc lưỡi phấn hồng thần tiêm nhẹ điểm chút lên đôi môi Hiên Áo, ngẫu nhiên đùa giỡn hắn không chịu được cô đơn mà vươn đầu lưỡi, lại như thế nào cũng không chịu lưu lại chơi đùa.

Sau đó nàng lại dừng lại ở nơi nhạy cảm ướt sũng kia dừng lại, đầu ngón tay chải vuốt những sợi lông phía dưới, Hiên Áo thầm nhủ chính mình phải nhịn xuống, tuyệt đối không thể phát ra tiếng. Đôi môi của nàng thẳng đến phụ thượng trên hắn yếu ớt.

Nghe được Long hiên đế thô lệ khàn khàn thở dốc, Phù Lạc ngoạn càng thêm bất diệc nhạc hồ. Mị mắt như tơ cười, chăm chú nhìn Long hiên đế bị chà đạp yếu ớt, nghe hắn vong tình gầm nhẹ.

"Buông trẫm ra." Dã thú bị thương gầm nhẹ.

Đã thấy tiểu hồ ly Phù Lạc dường như cười duyên, đầu ngón trỏ ở bên môi lay động, ý bảo hắn không nên gấp gáp.

"Ngươi tên gì?" Giờ khắc này Phù Lạc quên hết tất cả ý nghĩ trả thù, cảm thấy giống như còn ở tại hiện đại, người với người là ngang hàng, có lẽ địa vị nữ nhân còn muốn thoáng hơn nhiều.

Không nói, tốt lắm, Phù Lạc lại gây xích mích với hắn (loại xích mích gì xin cả nhà đọc lại đoạn trên =.=), hai bàn tay lại càng vuốt ve mãnh liệt, nhịp độ cũng rất nhanh, im lặng nhìn hắn.

"Hiên Áo."

Nhìn thấy nàng cười gian, Hiên Áo mâu sắc càng thâm trầm kịch liệt

"Áo, Áo, Áo ~~" Phù Lạc ở bên tai hắn không ngừng nỉ non, đầu ngón tay không ngừng ở hắn trên người vẽ vẽ những vòng ướt sũng, châm từng ngọn từng ngọn hỏa diễm ham muốn.

Cuối cùng, cuối cùng, nàng ngoan ngoãn ngồi trên vật cực đại của chính mình, Hiên Áo cảm thấy chính mình vẫn là có thể tha thứ cho yêu tinh này.

Nhưng là, nhưng là.

Sau 1 chốc lát thư giãn nhanh chóng kia, nàng đình chỉ động tác, bứt ra đứng lên, tao nhã mặc vào áo ngủ.

Hướng ngoài cửa hô lên, "Vạn công công, có thể truyền bữa tối, tiến vào thay quần áo cho Hoàng Thượng đi."

Hiên Áo khẩu khí dập tắt, bất khả tư nghị, phẫn nộ không thể ngăn chặn ánh mắt cực nóng chứa ý đồ liền như vậy thuần hóa Phù Lạc, không lưu lại một tia dấu vết.

Vào phút chốc có tiếng bước vào cửa, Phù Lạc cởi khăn trói tay ra.

Phù Lạc đã muốn xuống khỏi giường, Phù Lạc tự cho là mọi sự không đáng lo, liền bị một trận cuồng phong cuốn vào trong giường, "Đi ra ngoài." Một tiếng rống giận kinh thiên động địa vang lên, khiến Phù Lạc vô cùng vô tận hối hận.

Nàng nghĩ tới quá trình, nhưng lại đoán sai kết cục.

Tiếng kêu thê lương ở Hạm đạm hiên vang lên trên không, thật lâu không suy giảm.

Sau một hồi, Phù Lạc phi thường khó coi bị Long hiên đế linh đến đình Nhị Các dùng bữa, sau đó lại thực đáng thương bị linh trở về trên giường.

Đêm hôm đó, thật là vô cùng thê thảm, thê lương bi tuyệt, Phù Lạc hồi lâu về sau nhớ tới đều phát run cùng hối hận, bởi vì hậu quả thật sự khó có thể thừa nhận cùng lâu dài.

Ngày kế.

"Công chúa, công chúa."

"Nương nương, nương nương."

Phù Lạc thống khổ mở hai mắt.

"Hôm nay là Quý phi nương nương hướng hội ngày."

Vì thế trên đường đi Khánh đồng cung liền thấy cảnh tượng hơn một hàng xe liễn vội vàng. Giữa mùa hè mà vẫn phải quấn những bộ quần áo dày kín mít không kẽ hở khiến Phù Lạc cảm thấy thật phiền toái, thiếu ngủ cực độ khiến hai mắt thâm đen lại, Phù Lạc cảm thấy, có lẽ hôm nay cũng là tại cái kế hoạch của hoàng đế kia, nếu không phải hắn sớm không sủng hạnh trễ không sủng hạnh, liền chọn ngày hôm qua, khiến nàng phải làm lụng vất vả như vậy.

Quả nhiên là quán quân a, thể lực tốt không tả xiết, kỹ thuật cũng tốt không phản đối.

Nhớ tới đêm qua hắn có một lần bức bách chính mình hèn mọn cầu xin hắn, liền hận nghiến răng nghiến lợi.

Lan hiền phi thốt ra một câu "Muội muội vất vả " với vô số đả kích ngấm ngầm hay công khai.

Sau những lời trào phúng này, còn phải chịu đựng vô số ong muỗi bàn bạc thanh thanh, Phù Lạc thật muốn té xỉu.

Không đến hướng hội kia quả thực chính là làm cho cả hậu cung mâu thuẫn gay cấn, đến đây hướng hội, mâu thuẫn cũng thực rất gay cấn.

Xưa nay luôn nắm chắc thắng lợi, Lan hiền phi đối thám tử báo đến tình huống bên trong Hạm đạm hiên cũng mặt nhăn nhăn mày, xem ra lúc này đây Long hiên đế thật sự đã vượt qua chừng mặc a.

Cho dù ban ngày té xỉu, Long hiên đế cũng không có buông tha Phù Lạc, ngày kế tiếp nàng nằm đến độ trời đen kịt, không có thiên lý, vô cùng thê thảm, 1 ngày thất vọng cùng đói bụng, một ngày một đêm lặp lại.

"A, Áo, Áo, Áo, ta cũng không dám nữa."

"Áo, van cầu ngươi."

"Áo, cho ta."

"Áo, buông tha ta."

Từ khi nàng gọi thẳng tên Long hiên đế, hắn sẽ bắt nàng ở trên giường gọi hắn như vậy.

Loại khổ hình này cực kỳ tàn ác, cực kỳ bi thảm chỉ đình chỉ khi biết được Ngọc thực quốc sử đoàn đem theo Viêm hạ đại quân khải hoàn hồi tin tức về kinh đô.

Đã nhiều ngày tâm tình Long hiên đế thập phần hảo, phi thường tốt, hảo tới trình độ nào đâu, ngẫu hứng đề cử ví dụ a.

Phù Lạc một ngày không cẩn thận nói lậu miệng, Hoàng Thượng hoan hỷ liền bỏ Ngụy tử mà đến Hạm đạm hiên.

Lại một ngày nàng không cẩn thận nói lậu miệng, Tĩnh tần liền ngoan ngoãn đến Hạm đạm hiên gảy 1 khúc đàn say lòng người, nhu tình như nước như vậy, phong tư khuynh thành, đáng tiếc Long hiên đế không có chút dao động. Điều này làm cho Phù Lạc cảm thấy có điểm nho nhỏ không bình thường, đối mặt mỹ nhân như vậy, không có ý tứ dao động, rất đáng sợ, rất không bình thường.

Lại một ngày nàng không cẩn thận nói lậu miệng, Long hiên đế cư nhiên tự mình vì nàng cúi chân niết bối.

Từ đó nàng rốt cuộc không lậu quá miệng, bởi vì hết thảy này làm cho nàng khoái cảm không hề chân thật, chỉ cảm thấy chân thật 1 cảm giác khủng bố.

"Công chúa, Hoàng Thượng mời ngươi đến Huyền ôn điện, tối nay Hoàng Thượng ở đó thiết yến khoản đãi sứ giả Ngọc thực quốc." Bích Diệp đang cầm nhất kiện quần áo đi đến.

Phù Lạc chọn chọn mi, ý bảo nàng giải thích.

"Đây là quần áo mà Hoàng Thượng sai người đưa tới."

Khi Phù Lạc mặc vào, mọi người ở đây kinh ngạc ngừng hô hấp. Y phục lấy chỉ bạc chế thành, dưới ánh trăng chiết xạ ra quang huy nhiều màu nhu hòa, dưới làn váy, lãng đãng gợn nhẹ như sóng thủy. Trên y phục còn đính nhiều hoàn bội rung động, mỗi bước chân là những tiếng leng keng như nước suối chảy, dễ nghe êm tai.

Vãn thượng cửu thiên phi tiên kế, sáp thượng đẹp đẽ quý giá tinh xảo cửu phượng kim bộ diêu, long nhãn đại trân châu chính cúi ngạch tâm, thủy tinh kính trung phù lạc tối nay tựa như quế cung hằng nga nhập phàm trần, không đúng thật mĩ, mĩ kinh tâm động phách, mĩ làm cho người ta tâm lạnh.

Như vậy đã là sủng ái cực hạn, có lẽ vì một đêm này đi. Phù Lạc nhớ tới hậu cung đồn đại, Hoàng Thượng là vì mượn Ngọc thực quốc quốc cảnh tấn công Thanh quân quốc mới cưới hai vị công chúa Ngọc thực quốc, cũng có thêm ân sủng.

Đại quân khải hoàn, Ngọc thực sử đoàn phóng quốc, sinh mệnh hai vị công chúa Ngọc thực quốc cũng đã tới thời khắc sáng lạn nhất không phải sao? Phù Lạc xoa xoa sa sút mịch dung nhan, hết thảy chẳng phải đã xong sao? Chính mình cư nhiên có không tha chi tâm, lấy cảm tình làm vũ khí, Long hiên đế này thật sự là rất đáng giận không phải sao?

Không nhớ rõ ai từng nói qua, một người đã chết có lẽ không phải thật sự đã chết, một người cảm tình đã chết mới là thật đã chết, Phù Lạc nắm chặt quyền, móng tay đâm sâu vào trong da thịt.

Bích Ngô vặn vẹo bẻ ngón ray ra, khẩn trương bôi dược."Nương nương ~~"

"Bản cung không có việc gì."

Tối nay vạn chúng chú ý Ngọc quý phi cùng Phù phi một trước một sau đi vào Huyền ôn điện. Cả hai tính chất nhìn giống nhau, kiểu dáng "Nguyệt hoa váy" thoáng cải biến, Ngọc quý phi trong mắt kinh ngạc cùng khinh thường. Phù Lạc là bi thương sáng tỏ, nguyên lai hết thảy với hắn mà nói thật sự không có ý nghĩa, từng nghĩ rằng xuyên qua đến đây cũng có lưu lại chút dấu vết trong lòng hắn, nhưng là xem ra chính mình thật là quá ngây thơ rồi.

"Nô tì thỉnh an Hoàng Thượng, Hoàng Thượng vạn tuế vạn tuế vạn vạn tuế."Long hiên đế mặc tường vân bào màu hoàng kim Cửu Long, ngồi ở cao cao tại thượng, khuôn mặt dấu ở đằng sau chuỗi ngọc trên mũ miện khiến hết thảy nhìn không rõ.

"Hai vị ái phi bình thân."

Trong tiệc rượu Phù Lạc cùng Ngọc Dung phân tọa hai sườn Long hiên đế, còn lại tần phi chưa từng tham dự. Tòa trung hát vang diễm vũ, tiếng hoan hô truyện cười, Long hiên đế ngẫu nhiên mang ánh mắt ôn nhu, đáy lòng Phù Lạc cũng không ý kiến, chính là đờ đẫn chờ đại tiệc phô diễn này chấm dứt.

Ngọc thực quốc sứ giả hướng hai vị công chúa Ngọc Dung cùng Phù Lạc kính hiến lễ vật của quốc vương cùng vương hậu mang đến, đã được Viêm hạ hoàng đế phong thưởng thật lớn.

Một hồi tràn ngập ngôn ngữ ngoại giao trong tiệc tối làm cho người ta đần độn vô vị. Tối nay Long hiên đế triệu Ngọc quý phi thị tẩm, cải biến cục diện mấy ngày liền đến độc sủng Phù phi, rất nhanh mọi người liền ngửi được hướng gió biến hóa.

Ngày kế, Hoàng Thượng cho ngự hoa viên cương uẩn điện thiết yến phong thưởng binh lính khải hoàn, Lan hiền phi cùng Tĩnh tần đang ngồi, không thấy Ngọc quý phi cùng Phù phi. Đêm này, Tĩnh tần Lăng Nhã Phong thị tẩm, đến ngày thứ hai phong làm Tĩnh Tiệp dư.

Gió đêm phơ phất, sơ tinh lãng nguyệt, Phù Lạc tĩnh tọa ở phía sau viên, trăng rằm trường tư, "Chỉ mong nhân lâu dài, ngàn dặm cộng thiền quyên." Nhớ tới cố hương xa xôi, Phù Lạc không tự giác thốt ra ý niệm của người bị xuyên qua《 thủy điều ca đầu》. Tuy rằng lôi, nhưng quả thật là tác phẩm thiên cổ xuất sắc, thực thích hợp tâm tình hiện tại của Phù Lạc.

"Chỉ mong nhân lâu dài, ngàn dặm cộng thiền quyên. Hảo thi, Phù phi từ khi nào thì cũng thích thơ ca?"

Nghe được thanh âm gợi cảm quen thuộc kia, Phù Lạc đột nhiên quay đầu lại, có chút không tin nhìn Long hiên đế.

"Như thế nào, ái phi nhìn đến trẫm thực không vui sao?"

"Nô tì thỉnh an Hoàng Thượng."

"Đây là ái phi chỉ thi sao?"

"Không phải, nô tì cũng là ngẫu nhiên nghe được."

"Tiếp thiên trì hoa sen sẽ mở, ái phi sao không liền nó làm thủ thi đâu?" Long hiên đế trong ánh mắt tràn ngập tìm tòi nghiên cứu.

Điều này làm cho Phù Lạc nghĩ tới ngày ấy dạo ở ngự hoa viên, nhìn đến thân ảnh hoàng bào kia mà sợ tới mức chạy trốn. Hắn thấy ta sao? Hiện tại hồi tưởng khởi ngày ấy thật sự thực chật vật a, nếu thừa nhận là chính mình, chẳng lẽ không phải trên lưng mang tội bất kính nhìn thấy Hoàng Thượng mà không thi lễ sao, "Nô tì vô năng, tài sơ học thiển, nhiễu Hoàng Thượng nhã hứng."

Long hiên đế hai tròng mắt đen như mực hiện lên một tia thất vọng, lại hiện lên một tia may mắn.

Lại là một đêm liều chết. Phù lạc cuối cùng có thể cùng soái ca hưởng thụ vài ngày lý tưởng, tận tình, thực sự điểm hoa mẫu đơn hạ tử bi dũng. Đối với Long hiên đế lại không biết vì sao, tạm thời quy kết vì tinh lực quá thừa đi.

Ngày kế tiếp, Phù Lạc vẫn là đã từng độc sủng lục cung, nhất thời nổi bật vô cùng, lâu ngày Phù Lạc chính mình đều phải cảm thấy Hoàng Thượng là thật sủng ái chính mình.

"Công chúa, Hoàng Thượng mời ngươi chuẩn bị một chút, chút nữa sẽ lên thuyền rồng dạo đêm ở thiên hồ."

Dạo thiên hồ, là hồ lớn nhất trong hoàng cung Viêm hạ, mặt hồ bề rộng chừng hơn mười mẫu, bóng đêm xuống, vô số ánh sao khinh dạng lấp lánh, chiếu rọi xa xa mông lung chỉ thấy hình dáng núi nhỏ, có khác hương vị nơi Giang Nam sơn thủy.

Ngẫu nhiên nhắc tới muốn đêm dạo thiên hồ, không thể tưởng được Long hiên đế cư nhiên ghi tạc trong lòng, tâm Phù Lạc không tự chủ được xuất hiện tia ngọt ngào.

Quần áo phấn váy bao vây, nghiễm nhiên được dạo trên thiên hồ xinh đẹp nhất sáng chói nhất, tiểu thái giám cẩn thận phù Phù Lạc đi qua thượng thuyền rồng.

"Hoàng Thượng tối nay thật hưng phấn a."

"Trẫm chính là đột nhiên nhớ tới ái phi nói qua muốn đêm dạo thiên hồ."

Nghiêng người đưa tay khẽ chạm vào nước hồ, vi lạnh sảng khoái, nhất thời hưng trí nổi lên, thoát hài thả một đôi chân bạch ngọc vào trong nước, bừa bãi vùng vẫy.

Thái giám ở bên đã sớm không dám nhìn, Long hiên đế ý bảo hạ nhân đều lui xuống.

Long hiên đế theo sau lưng nhẹ nhàng ôm Phù Lạc, "Cẩn thận cảm lạnh, đứng lên đi."

Hắn cúi xuống, lẳng lặng đi giầy vào cho Phù Lạc, làm cho Phù Lạc thụ sủng nhược kinh. Nhớ tới Trương Vô Kỵ thoát hài của Triệu Mẫn, nhất thoát đính ước, tối nay Phù Lạc cảm thấy nam tử đi hài cho nữ tử, hiệu quả khả năng so với cởi giày rất tốt a.

Phù Lạc ôn nhu quyến rũ cười, kéo tay Long hiên đế đi vào thuyền rồng thủ bộ, nhẹ nhàng rúc vào trong lòng hắn, ban đêm như vậy, nhìn lên tinh thuần bầu trời đêm, hô hấp không khí ngọt ngào, Phù Lạc không tự chủ triệt tâm phòng bị, lần đầu tiên tình yêu của hắn, tại đây trong cái cung này không có tình yêu sinh tồn, thật sự là sống không bằng chết.

Long hiên đế giống như cảm giác được nàng đột nhiên yếu ớt cùng nhu tình, ôm tay nàng căng thẳng, hai người liền lặng im như vậy.

Nếu thời gian có thể dừng lại ở nơi này, hết thảy phải hoàn mỹ cỡ nào a.
User avatar
tuvi
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $54,036
Posts: 86501
Joined: 29 Apr 2006
Location: FRANCE
 
 

Re: Phù Thương - Minh Nguyệt Đương

Postby tuvi » 21 Sep 2022

Chương 13: Hoàng đế giá lâm

Sự thật chứng minh là thời gian không vì bất luận kẻ nào mà dừng lại (ngoại trừ những thế lực đen tối)

"Đau." Phù Lạc mơ mơ màng màng cảm giác có người đang thô lỗ túm chặt cánh tay mình.

Mở mắt ra liền bị Lệ Tiệp dư trước mắt dọa ngã, kẻ dám túm lấy tay mình chính là nàng ta sao.

Chỉ nhớ rõ chính mình bởi vì bị Long hiên đế dày vò vất vả quá độ mà mê man bất tỉnh, tỉnh lại như thế nào lại xuất hiện Lệ Tiệp dư a?

Phù Lạc dùng chăn quấn ấy thân thể bị lộ ra toàn bộ. Long hiên đế áo mũ chỉnh tề ngồi ở tháp thượng đối diện long sàng, mặc cho Tiệp dư lôi kéo Phù phi.

"Trẫm, chán ngấy.”

Ngắn ngủn ba chữ đã khiến Phù Lạc ảo tưởng.

"Phù phi tỷ tỷ không có nghe thấy Hoàng Thượng nói sao, còn ở lại trên giường làm cái gì?" Lệ Tiệp dư vui sướng khi thấy người gặp họa mà cười nói, xoay người đi về hướng Long hiên đế, ngồi lên đùi hắn, hai người như thể khẽ chạm môi nhau.

"Người tới, thỉnh Phù phi đi ra ngoài." Long hiên đế nhẹ nhàng đẩy Lệ Tiệp dư ra, nhìn lại phía Phù Lạc.

Mãi đến khi tiểu thái giám kéo cánh tay của mình, Phù Lạc mới hồi phục tinh thần lại.

"Không cần, bản cung tự mình đi."

"Xôn xao." Bị vạch trần chăn quấn, thân mình thon dài trắng như tuyết liền như vậy đột nhiện hiển hiện ở trước mặt mọi người. Nàng cũng là không có cách nào, quần áo sớm đã cùng Long hiên đế xé nát rồi, cũng giống như người khác không có tính toán chuẩn bị chút quần áo khác, lại còn bị người khác đưa ra ngoài tốt hơn hết là chừa lại chút tôn nghiêm mà tiêu sái đi ra ngoài.

Phù Lạc tự nói an ủi chính mình, một người hiện đại cũng hở hang đôi chút, hơn nữa thân thể này cũng không phải là của chính mình, tuy rằng nghĩ như vậy thực ti tiện, nhưng nếu không nghĩ như vậy, Phù Lạc tưởng chính mình nhất định hội hỏng mất rồi.

Trừ bỏ Long hiên đế cùng Lệ Tiệp dư, người ở đây đều cúi đầu.

Phù Lạc dùng hết khí lực còn lại, hết sức tao nhã xuống giường, đi về hướng Long hiên đế khẽ thi lễ "Nô tì cáo lui."

Xoay người nhặt lên 1 bộ quần áo trên mặt đất mà che người, nàng vẫn là không có dũng khí trần truồng như vậy mà tiêu sái ra khỏi cánh cửa kia.

Long hiên đế theo nàng xốc lên người nàng chiếc chăn, anh mắt liền mạnh như bão táp, thời điểm Phù Lạc thối lui về phía cửa, "Phù phi, thị sủng sinh kiêu, bại hoại đạo đức, lập tức biếm làm Tiệp dư, cấm chừng một tháng." Long hiên đế lạnh lùng thốt ra thanh âm vô tình trong can phòng yên tĩnh không 1 tiếng động.

Phù Lạc nghĩ rằng chính mình như thế nào bị ma quỷ ám ảnh cảm thấy thanh âm của hắn lại gợi cảm a, khóe miệng liền hiện ra vẻ tươi cười, "Tạ Hoàng Thượng ân điển, Hoàng Thượng vạn tuế vạn tuế vạn vạn tuế."

Sau đó dừng lại ở ánh mắt Long hiên đế, xoay người xuất môn.

Đây là lần đầu tiên nàng không sợ hãi mà nhìn ánh mắt hắn. Cặp mắt kia nhìn không tới con ngươi chính là cội nguồn của nỗi sợ hãi của nàng, nói vậy lúc trước là vì có thứ phải sợ hãi, sợ hãi mất đi thứ gì đó, mới không dám nhìn ánh mắt hắn đi.

Nay chính mình cô độc, nơi này không còn thân nhân bằng hữu, không có thứ mà mình lưu luyến, còn có cái gì đáng sợ đâu, cho nên bản thân có thể dám nhìn thẳng chăm chú vào ánh mắt của hắn. Trở thành người đầu tiên dám nhìn thẳng ánh mắt Long hiên đế quá 30 giây mà không sợ hãi.

Gió lạnh phơ phất thổi, Phù Lạc xuống khỏi thuyền rồng, bước lên chiếc diệp thuyền con con kia, sử hướng bên bờ, rời xa phía sau vốn nên là nơi chứa đựng cả biển tình ái.

Bích Diệp cùng Bích Ngô sớm ở bên bờ chờ, phủ thêm áo khoác cho nàng.

Sớm liệu đến kết quả, nhưng không có dự đoán được là đến mức độ này.

Một tháng qua Hạm đạm hiên bị bao phủ bởi một khối áp suất thấp. Nhóm cung nhân ngay cả ho nhẹ cũng không dám, chỉ có Phù Tiệp dư dường như giống như là người không liên quan, lặp lại thời khóa biểu mỗi ngày của mình, Yoga, ăn cơm, tản bộ, ngủ.

Đau lòng sao? Phù Lạc không biết hình dung tâm tư chính mình như thế nào, chỉ cảm thấy một ngày qua so với một ngày trước nàng lại càng cứng rắn, cứng rắn đến không cảm giác được sự tồn tại của nàng.

Miễn cưỡng cảm giác cười vui, so với đau lòng càng làm cho người khó chịu, nhưng là Phù Lạc nhìn quanh bốn phía, không biết nên tín nhiệm ai, không tín nhiệm ai, cho nên chỉ có thể mang theo mặt nạ như thường ngày, che giấu vết thương.

Cũng không biết đã nhiều ngày qua bị làm sao mà ngửi thấy đồ ăn liền ghê tởm, cả ngày ngủ vui, tâm Phù Lạc căng thẳng, chẳng lẽ…?

Hầu hạ bên người Bích Ngô cùng Bích Diệp cũng đã nhận ra tình trạng không khoẻ của nàng.

Bởi vì là đang trong thời gian cấm chừng, cung nhân Hạm đạm hiên cũng không thể ra vào, cho nên Bích Ngô mới nói với Phù Lạc: "Nương nương, nô tỳ trước kia cũng từng học qua một chút y đạo, để nô tỳ vì nương nương bắt mạch chút đi."

Phù Lạc gật đầu đồng ý. Nhìn về phía Bích Ngô với ánh mắt tràn ngập tìm tòi nghiên cứu, mới vào cung 1 năm khi gặp chuyện không may nhưng thạo đời, không quan tâm hơn thua với cung nữ khác, đã khiến cho Phù Lạc thêm hoài nghi, hiện nay nàng cư nhiên còn biết một chút y đạo, càng khiến cho thâm tâm Phù Lạc đối với nàng mà đề phòng.

"Chúc mừng nương nương đã có bầu, Hoàng Thượng nhất định hội tha thứ nương nương." Bích Ngô có chút vui mừng nói.

Phù Lạc tâm trầm xuống, đối với Bích Ngô cùng Bích Diệp nói, "Bản cung có thai, tạm thời không cần nói với bên ngoài."

Hai tay không tự chủ sờ lên bụng mình, đứa nhỏ, cư nhiên đứng sau tất cả có đứa nhỏ.

Có con, có con trong cung mà không được phụ thân quan tâm, Phù Lạc trong long nổi lên nỗi chua xót. Nàng ngay cả chính mình có thể sống đến bao lâu cũng không biết, lần cấm chừng 1 tháng này cứ tạm coi như tránh khỏi tranh đấu, qua một tháng này, phải đối mặt như thế nào với song gió, Phù Lạc cũng không biết.

Lưu lại đứa nhỏ, liền giống như lưu lại điểm yếu của chính mình cùng ràng buộc, sau này vô luận là chạy trốn khỏi ngoài cung, hay là trở lại hiện đại, hay mất mạng hết thảy không thể nghi ngờ rằng tất cả đều thống khổ như nhau, cho nên, cho nên ~~

Phù Lạc âm thầm hạ quyết tâm.

"Công chúa, ngày mai chính là ‘ nguyệt đản ’."

"Ân." Ngày bỏ lệnh cấm trôi qua, gần nhất là thịnh yến mừng lễ Nguyệt Đản, ngày sinh nhật Liên Nguyệt hoàng hậu là sự kiện lớn nhất hậu cung mỗi năm. Vô luận phi tần cung nữ đều muốn tại đây trong ngày này được đến để Liên Nguyệt hoàng hậu phù hộ, có thể độc thánh sủng.

Bích Diệp lấy đến bộ quần áo màu lam nhạt, Phù Lạc lắc đầu. Lấy địa vị chính mình hiện nay, lại đi mặc sắc lam ưa thích của Lan hiền phi, chẳng lẽ không phải tự tìm phiền toái.

Cuối cùng Phù Lạc tuyển 1 bộ váy dài thêu vân vũ tươi đẹp màu vàng nhạt, trang điểm bời 1 bộ trang sức trân châu sang quý nhã mà không nặng nề.

Lẳng lặng để Bích Ngô trang điểm cho nàng, nhìn mặt mày như ngọc mèo khen mèo dài đuôi trong gương, một trận bi ai.

"Nương nương hôm nay thật đẹp, tối nay hậu cung nhất định không người nào có thể đẹp hơn." Bích Ngô nói.

Nhìn đến Bích Ngô ngày thường không đua tranh mà lại vui vẻ như vậy, Phù Lạc trong lòng chua xót.

"Bích Ngô ~~" cuối cùng vẫn là thành không nói gì, Phù Lạc thật sự không thể tin được con người ở nơi này.

Vào thời điểm Phù Lạc bước vào Xuân phong các, Long hiên đế cùng phần đông phi tần đều đã đang ngồi, sự xuất hiện của nàng cũng không có khiến cho hắn liếc mắt 1 cái, ngược lại là cùng tân phong Tĩnh Tiệp dư cúi đầu nói giỡn. Xem ra tâm trang hắn tốt lắm a.

"Phù phi tỷ tỷ tới muộn vậy, nên phạt một chén rượu. Nga, không, xem trí nhớ của nô tì này, nên gọi Phù Tiệp dư tỷ tỷ a." Dứt lời, Lệ Tiệp dư che miệng cười.

Như vậy liền truyền đến 1 trận cười trộm.

Phù Lạc dường như làm như không có nghe đến, lẳng lặng quan sát Xuân phong các nước xanh biếc này.

Nàng kiến ở bên thiên trì, phóng tầm mắt ngắm hà trì yểu điệu này, gió đêm đưa hương, gió lạnh đưa thích, ánh trăng mông lung ở trên hà trì, nước gợn ấn nhiễu trì hắt lên sắc đỏ đèn lồng.

Tiếp thiên trì là thiên hồ và hà trì hình giọt lệ, hôm nay đúng mùa sen nở rộ, xa hoa, Xuân phong các là nơi ngắm cảnh tốt nhất hang năm chỉ mở ra 1 lần, ngày thường chỉ có vua chúa mới có khả năng tiến vào.

Nếu cung điện này không có tường rào vĩ đại bao quanh ngược lại sx trở thành nơi tuyệt nhất, nghe nói Liên nguyệt hoàng hậu thời còn sống rất thích nơi này.

Sau khi nàng mất, tiên hoàng liền phong bế nơi này, hàng năm chỉ vào ngày kỷ niệm sinh nhật Liên Nguyệt hoàng hậu mới mở ra.

Liên Nguyệt, Liên Nguyệt, một cái vạn thế tiện diễm hoàng hậu, Phù Lạc lại thốt ra một tia bi thương.

Phù Lạc bị cấm chừng một tháng này, có thể tính như ngày bắt đầu phong thưởng của Lăng Nhã Phong, trở thành người kề bên Hoàng thượng hang ngày, trong một tháng Hoàng Thượng triệu tẩm cũng đã vượt qua mười lăm ngày.

Lan hiền phi đối Ngọc quý phi cùng Phù Tiệp dư hai tỷ muội là không để ở trong lòng, nàng đã sớm biết kết cục. Nhưng là Lăng Nhã Phong cũng không đồng, thiên tư quốc sắc, tài hoa hơn người, có thể cùng thượng quan mật tuyết, cũng chính là cùng Dự Vương phi hiện tại được tôn xưng là hai đại tài nữ Viêm hạ, đây chẳng phải là điểm hấp dẫn Hoàng thượng nhất hay sao? Phụ thân làm quan tới Lễ bộ thượng thư, đúng là cùng phụ thân của Lan hiền phi là Lại bộ thượng thư lực lượng ngang nhau, đối chọi gay gắt. Lan hiền phi đối với nàng ta cố kỵ thật sâu sắc, lúc trước khi Phù Tiệp dư được sủng ái, Lan hiền phi cũng vui vẻ xem Hoàng Thượng vắng vẻ Lăng Nhã Phong, không nghĩ tới Phù Tiệp dư mới thất sủng, Lăng Nhã Phong nhanh như vậy lại đến thánh sủng.

Đối với tâm tư Lan hiền phi, Phù Lạc hiện tại không có khó đoán ra. Yên tĩnh đắm chìm ở trong đau thương chính mình, hận chính mình vô năng, thủ lại không tự chủ được xoa bụng.

Sự yên tĩnh đang hiện diện đột nhiên bị đánh vỡ.

Kia là quần áo phấn y, diệp thuyền duy nhất theo gió mà đến, giống như là cửu thiên tiên tử trích hàng nhân gian. Chẳng bao lâu trước chính mình cũng trên 1 con thuyền nhỏ theo gió mà đến, cũng là chật vật thê thảm, rời khỏi lốc xoáy kia, hiện nay nàng cũng tràn ngập kỳ vọng rằng cơn bão tố ấy lại đến..

"Trăng sáng bao lâu có?Nâng rượu hỏi trời xanh.

Không biết cung vua trên trời,đêm nay là năm nào.

Ta muốn cỡi gió quay về,lại sợ lầu quỳnh vũ ngọc,nơi cao không thắng được lạnh.

Chuyển lầu son,rũ gấm lụa,thao thức bâng khuâng.

Không nên thù hận,có chuyện nào viên mãn được đâu.

Người lúc thăng lúc trầm,trăng khi tròn khi khuyết,việc này cổ nhân xưa nay khó đoán.

Chỉ mong người chung tình,vạn lý cùng thiền quyên.”

Phù Lạc kích động cơ hồ đứng thẳng lên, vẫn là Bích Ngô nhanh tay lẹ mắt lôi kéo tay áo của nàng.

Nàng đi đến. Trong suốt như tuyết phương bắc, kiều tú như Giang Nam vũ, mị như mẫu đơn, diễm như sắc vi, nhìn kỹ lại có vài phần tương tự Như Tần, chính là không bằng Như Tần thanh nhã, nhưng lại quyến rũ hơn.

Nàng từng bước sinh liên, đến gần Long hiên đế, "Dân nữ Yến thị Vân Tưởng thỉnh an Hoàng Thượng."

Long hiên đế tự mình đi xuống long ỷ, nâng dậy Yến Vân Tưởng."Ngươi là ~~"Long hiên đế trong thanh âm khó được một tia kích động.

Một bên Lan hiền phi cũng đã đi tới, đáp: "Hoàng Thượng, Vân Tưởng là biểu muội Dự Vương phi, cũng là biểu muội bà con xa của nô tì, phụ thân là Vân châu thứ sử Yến Chiếu."

Một phen giới thiệu này rất kỳ quái, không giới thiệu trước phụ thân của nàng, lại giới thiệu trước nàng cùng dự Vương phi có quan hệ. Nhìn lại dung nhan Ngọc quý phi tái nhợt, Lệ Tiệp dư dung nhan ác độc, Lăng Nhã Phong che giấu rất khá nhưng vẫn hiện ra ánh mắt ghen ghét như cũ, ánh mắt Như Tần đau thương.

" Khúc vừa rồi?"

"Thỉnh Hoàng Thượng thứ tội, Vân Tưởng biểu muội ca như Thiên Âm, cho nên nô tì liền tự tiện tác chủ cho nàng vì ngày sinh Liên Nguyệt hoàng hậu dâng lên một khúc." Lan hiền phi cúi đầu dục quỳ.

"Ái phi có tội gì, tiếng ca Vân Tưởng trẫm cũng phi thường thích." Lại cúi đầu nhìn Yến Vân đang xấu hổ ướt át thầm nghĩ: "Truyền trẫm ý chỉ, Yến thị tài đức vẹn toàn, phong làm Quý tần, ban thưởng hào yến."

"Nô tì tạ Hoàng Thượng long ân." Yến Vân Tưởng kiều khiếp hành lễ, khi đứng dậy đối với Long hiên đế cười quyến rũ.

Như vậy mới tiến cung liền phong làm chính tam phẩm Quý tần, có thể nói là Long hiên hướng xưa nay chưa từng có, Lăng Nhã Phong nổi bật nhất thời bị Yến Vân Tưởng vượt mặt. Nếu như luận dung mạo, Yến Vân Tưởng tự nhiên là so ra kém Lăng Nhã Phong, đáng tiếc thân thể của nàng Lăng Nhã Phong cũng không thể động đến, hậu cung mọi người biết, gì có thể cùng Dự Vương phi tạo nên quan hệ vô luận phi tần cung nữ đều có thể một bước lên mây, quát tháo hậu cung, chính là Lan hiền phi, cũng chính là Như Tần, hiện tại Yến Quý tần cũng sẽ như vậy.

"Muội muội nên vì các tỷ tỷ kính một chén rượu đâu, sau này chính là người một nhà." Lan hiền phi đối với Yến Vân dạy bảo.

"Vâng ạ." Yến Quý tần vì thế chấp hồ hạ tòa.

Nhất nhất cấp Ngọc quý phi, Lệ Tiệp dư, Tĩnh Tiệp dư chờ kính rượu, theo sau đi vào trước mặt Phù Lạc, Phù Lạc kích động nhìn nàng, nước mắt lưng ttròng, giống như tìm được rồi thân nhân thất lạc, mơ hồ nhìn Yến Vân Tưởng.

"Tiểu muội cái gì cũng đều không hiểu, về sau mong rằng Phù tỷ tỷ giơ cao đánh khẽ."

Xem nàng ta nói cái gì, nhưng là Phù Lạc đối này hết thảy đều không có cảm giác, cái gì đều so ra kém 《 Thật sự rung động. Rốt cục chẳng thể thốt lên lời.

Bưng lên chén rượu kia, lại bị Bích Ngô cùng Bích Diệp ngăn trở. Bích Ngô ở bên tai nhẹ nhàng vội la lên: "Nương nương, rượu này là sơn tra ủ." Sơn tra đối với máu lưu thông ứ có hiệu quả, đối phụ nữ có thai cũng là tai hại.

Mà Bích Diệp lại hất tay một cái khiến chén rượu của Phù Lạc rơi vỡ, tất cả nhất thời rơi vào im lặng.

Bích Diệp sợ hãi quỳ xuống, "Hoàng Thượng thứ tội, công chúa, công chúa đã có thai không thể uống rượu, nô tỳ cũng là nhất thời, nhất thời tình thế cấp bách."

Toàn bộ Xuân phong các như chết đứng im lặng, "Vậy miễn đi." Long hiên đế thanh âm lạnh lùng từ phía trên truyền đến.

Phù Lạc không có nhìn đến, Lan hiền phi lại thấy được trong mắt Long hiên đế chợt lóe lên tia vui sướng. Long hiên đế con nối dòng vẫn không phong, hoàng tử cũng chỉ có Lan hiền phi đại hoàng tử.

Phù Lạc lạnh lùng nhìn Bích Diệp. Vì sao tối nay tiệc rượu là sơn tra rượu, vì sao Lan hiền phi lại ra vẻ giống như kinh ngạc như thế, Bích Diệp vì sao như thế lỗ mãng, không thể tưởng được, Bích Diệp lại một lần nữa nói ra chủ tử mang thai, các nàng vì sao rất muốn làm cho Long hiên đế biết chính mình có thai a, nếu Long hiên đế không biết, âm thầm hại đứa nhỏ của chính mình không phải càng dễ dàng sao?

Phù Lạc rất nhanh sẽ biết đáp án.

Tiệc tối qua đi, Long hiên đế dẫn chúng phi tần bước chậm tiếp thiên trì, thưởng thức nở rộ hoa sen phong tư. Yến Vân muốn cùng đi với Lăng Nhã Phong cùng tả hữu, Phù Lạc nóng vội nhưng không cách nào chạy đi lên để hỏi rõ chuyện được.

"Muội muội có thai từ khi nào, như thế nào cũng không nói cho tỷ tỷ?" Ngọc quý phi không biết đi đến bên người Phù Lạc từ khi nào.

"Nô tì cũng là mấy ngày trước đây mới biết được, chưa được Thái y bắt mạch, cho nên cũng không dám tự tiện nói ra, đều do nha đầu Bích Diệp kia lanh mồm lanh miệng."

Ngọc quý phi chuyển hướng một bên không thèm nhắc lại.

Khó được tham dự yến hội Như Tần không biết khi nào cũng đi tới bên người Phù Lạc. Một biểu tình ra bộ đồng tình đáng thương, ánh mắt cô đơn rất là hấp dẫn Phù Lạc, mỹ nhân thanh nhã tuyệt luân như vậy, cũng không biết Long hiên đế vì sao vắng vẻ đến tận đây. Theo Phù Lạc sau khi đến nơi này, cũng không thấy hắn từng có cấp cho Như Tần 1 cái liếc mắt.

"Lệ ẩm ướt la khăn mộng bất thành, đêm dài tiền điện ấn tiếng ca.

Hồng nhan chưa lão ân trước đoạn, tà ỷ huân lung ngồi vào minh."

Dịch thơ:

“Lệ ướt đầm khăn mộng chẳng thành

Ðiện ngoài ca hát rộn đêm thanh

Hồng nhan chưa tắt ân tình hết

Ngồi tựa lò hương đến sáng tinh”

(Hậu cung từ - Bạch Cư Dị)

Không tự giác đối với Như Tần niệm ra mấy câu thơ ấy

Như Tần nghe xong, xoay người rời đi, nhìn theo bóng dáng nức nở kia Phù Lạc có thể thấy nàng ấy đang khóc.

Ngẩng đầu đã thấy Yến Vân Tưởng đứng cách xa Long hiên đế, tà ỷ lan can nghỉ ngơi, Phù Lạc bước nhanh đi đến.

"How are you?" Không có phản ứng.

"Are you from 21 century, too?" Không phản ứng, Yến Vân Tưởng phỏng chừng nhìn Phù Lạc như bị bệnh thần kinh.

"Tỷ tỷ đang nói cái gì a?"

Phù Lạc âm thầm nói thầm, chẳng lẽ nàng ta không hiểu tiếng Anh. Vì thế ngẩng đầu nhìn ánh trăng, lại nói:

"Trước giường Minh Nguyệt quang, nghi là thượng sương, cử đầu vọng Minh Nguyệt, cúi đầu tư cố hương."

Dịch thơ:

“Trước giường ngắm ánh trăng sa,

Trắng phơi mặt đất, ngỡ là ánh sương

Ngẩng đầu trông ngắm vầng trăng;

Cúi đầu lại nhớ xóm làng ngày xưa.” (Tĩnh dạ tứ)

Đây đã hiểu chưa. Kiên điển của Lý Bạch. Trẻ con mẫu giáo cũng biết a.

"Phù tỷ tỷ thật giỏi thi ca, thơ này đơn giản mà rõ nghĩa, ý cảnh cũng không tục, Vân Tưởng thật sự là bội phục."

Chẳng lẽ nàng không phải người xuyên qua? "Vừa rồi nghe Quý tần nương nương xướng “thủy điều ca đầu” kia, từ ngữ mới lạ, ý cảnh tuyệt luân, nương nương là như thế nào lại biết thủ khúc này?"

"Nga, không thể tưởng được Phù tỷ tỷ lại linh thông tin tức như vậy, đây chính là thủ khúc mới xuất hiện ngoài cung, nghe đồn đây đúng là khúc của Phong Tiêm Tuyết mới được khai quật tài năng được nửa năm nay."

"Phong tiêm tuyết, phong tiêm tuyết." Phù Lạc thì thào thì thầm, một trận mất mát, chính mình tài năng nào mà có thể ra cung, có khả năng gặp được Phong Tiêm Tuyết kia người mà có khả năng cũng là người xuyên qua a.

"Phù tỷ tỷ có biết Phong Tiêm Tuyết sao?" Yến Vân Tưởng rất ngạc nhiên.

"Không, không biết." Quay đầu rời đi, không biết từ khi nào Long hiên đế kia đã đứng ở phía sau ánh mắt tìm tòi nghiên cứu.

Trở lại Hạm đạm hiên, cũng cố không có Bích Diệp, chính là một mặt đắm chìm ở trong chính mình tự hỏi. Phong Tiêm Tuyết, nếu tìm được nàng ấy, hai người cộng lại có thể tìm ra phương pháp trở lại hiện đại a, chẳng sợ có một tia hy vọng, Phù Lạc cũng không thể buông tha, tại đây cái thời không không có bất cứ thứ gì nàng lưu luyến, lại không bỏ được cha mẹ tuổi gia ở quê hương xa xôi.

Nàng chạy đến khuôn viên ngẩng mặt nhìn trăng mà kêu to, "Ta muốn trở về, ta muốn trở về." Phù Lạc khóc nắm chặt tay, ý niệm cuối cùng ở trong đầu trước khi ngất đi, duy nhất chính là quay trở về.
User avatar
tuvi
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $54,036
Posts: 86501
Joined: 29 Apr 2006
Location: FRANCE
 
 

Re: Phù Thương - Minh Nguyệt Đương

Postby tuvi » 21 Sep 2022

Chương 14: Điệp hạnh chi hãm

Vạn Toàn, Vạn công công, nội giam tổng quản bên người hoàng thượng, cước bộ mãi nặng nề tiến về hướng Hạm đạm hiên. Trong đầu không ngừng suy nghĩ về chuyện vừa rồi.

Dự Vương phi tiến cung cầu kiến Thánh Thượng, đây là chuyện lâu rồi cũng chưa từng phát sinh, lần này cũng giống như thời điểm chuyện sinh tử của Dự vương phi muội muội là Nhã chiêu nghi.

Sau đó Hoàng Thượng liền lệnh Vạn Toàn đi Hạm đạm hiên tuyên thánh dụ, Hoàng Thượng lúc ấy chau mày, sắc mặt u ám, ánh mắt mạc cách, làm cho Vạn Toàn phi thường lo lắng. Đang lúc Vạn Toàn muốn bước ra Kiền Nguyên điện, Hoàng Thượng nói, "Nếu nàng liều chết không theo, liền mang nàng đến Dụ côn điện."

Dụ côn điện là thư phòng Hoàng Thượng, thường xuyên ở trong này triệu kiến các vị trọng thần triều đình, phi tần không có thánh dụ là không thể tự tiện ra vào, trước mắt thôi, triều đại trừ bỏ Dự Vương phi từng có đến qua ngoài Dụ côn điện, còn không có người khác. Không thể tưởng được Hoàng Thượng cư nhiên nguyện ý ở Dụ côn điện triệu kiến Phù Tiệp dư.

Hạm đạm hiên

Vạn Toàn vừa vào cửa liền bẩm báo lý do đến, lệnh người trong cung lui khỏi, bao gồm Bích Diệp cùng Bích Ngô.

Phù Lạc nhìn Vạn Toàn trên tay bưng thứ gì đó, một chút sáng tỏ hết thảy. Vì sao Lan hiền phi muốn cho Hoàng Thượng biết chính mình có thai, vì sao Dự Vương phi ngày thứ hai liền cầu kiến Long hiên đế, thứ trên tay Vạn Toàn đã giải thích hết thảy.

Trước vì Phù phi mà Dự Vương phi muội muội Nhã chiêu nghi đẻ non, sau Nhã chiêu nghi u sầu mà chết, từ nay về sau Phù Lạc đã đắc tội chết toàn gia Dự Vương phi.

Không thể tưởng tượng được Long hiên đế cũng thật sự là si tình, vì thay muội muội người yêu báo thù, thậm chí không tiếc hy sinh đứa nhỏ của chính mình, cái gọi là hổ cha không ăn thịt hổ con, trước mặt đế vương cũng chẳng nghĩa lý gì

Vạn Toàn trên tay bưng một chén dược, một cây ba thước bạch lăng.

"Vạn công công, đây là cái dược gì?" Phù Lạc biết rõ không có khả năng, vẫn là hy vọng Vạn Toàn nói cho chính mình dược kia bất quá là thuốc dưỡng thai bình thường mà thôi.

"Hoàng Thượng thấy Tiệp dư nương nương thân mình không khoẻ, đặc biệt ban thưởng lưu thông máu hóa vu dược này, dặn bảo nương nương uống xong, nếu không ~~" Vạn Toàn không hề nói thêm, chính là nhìn cây ba thước bạch lăng kia.

Phù Lạc tính đến này kết cục, lại tính không đến dĩ nhiên là Hoàng Thượng tự mình xuống tay trừ bỏ đứa nhỏ này.

Phù Lạc tiếp nhận bát dược trong tay Vạn Toàn kia, kỳ thật cũng không tính tiếp nhận mà là đoạt lấy.

Vạn Toàn giữ chặt bát dược kia không chịu buông tay, bất quá Phù Lạc cũng tiếp đến, không tự giác lại muốn đến, chẳng lẽ là vị phi tử kia mua chuộc được Vạn Toàn, tưởng chính mình không chịu uống dược mà không thể không ban thưởng giả chết, thật sự là quá mức âm độc. Nghĩ đến như vậy thật không ngờ mình lại chết như vậy.

"Hoàng Thượng." Phù Lạc nhìn phía sau Vạn Toàn, kêu lên. Thừa dịp Vạn Toàn giật mình quay đầu đi, đoạt lấy chén thuốc, uống vào nhẹ nhàng như không, giống như là không phải thuốc phá thai, mà dường như là thuốc tiên chữa thương.

Vạn Toàn mặt không còn chút máu nhìn Phù Lạc, thì thào đem câu cuối cùng kia trong ý chỉ của Hoàng Thượng nói cho Phù Lạc.

Phù Lạc cười khẽ không nói. Nàng biết rõ, chuyện Long hiên đế hạ quyết tâm làm sao có thể thay đổi, hắn làm là cho chính mình, bất quá là muốn xem chính mình hèn mọn cầu xin, bất quá cuối cùng là lại tự rước lấy nhục nhã mà thôi.

Bụng bắt đầu giảo đau, Thái y tới nhanh đến thần kỳ, giống như đã ở ngay tại ngoài Hạm đạm hiên chờ đợi, nỉ non "Thực xin lỗi, thực xin lỗi, là mẹ vô năng ~~" Phù Lạc liền hôn mê bất tỉnh. Sau khi rơi vào cổ đại, động bất động liền choáng váng, choáng váng trở thành một loại thói quen đáng sợ.

Hôm nay, sấm sét đầy trời, cuồng phong gào thét, dưới bầu trời mưa to thật to.

Trước mặt hoàng thượng đỏ thẫm,Vạn Toàn Vạn công công cư nhiên quỳ gối dưới trời mưa to trên bậc cấp Kiền nguyên điện, chuyện này không thể không xem như là chuyện lớn nhất trong tất cả các chuyện lớn nhất.Hoàng Thượng đối người này cũng là thân hữu, cho tới bây giờ luôn có đãi ngộ.

Vạn Toàn nghĩ tình cảnh vừa rồi yết kiến Hoàng Thượng.

Thời điểm Vạn Toàn đến phục mệnh, Long hiên đế vô cùng lo lắng nhìn phía sau hắn.

"Phù Tiệp dư đã uống hết dược, nô tài đến phục mệnh."

"Uống rồi?" Long hiên đế nhìn chằm chằm Vạn Toàn, không hề lên tiếng chất vấn nếu hắn không phải bức bách Phù Lạc uống dược.

"Tiệp dư nương nương cái gì cũng chưa nói, tự nguyện uống hết."

Nếu nói trong cung có người nào mà Long hiên đế tín nhiệm, như vậy cũng chỉ có Vạn Toàn là một người, bọn họ đồng sinh cộng tử mà ra tín nhiệm, Long hiên đế hôm nay cư nhiên hoài nghi, làm cho Vạn Toàn cảm thấy vạn phần ủy khuất.

"Hảo, hảo, hảo." Long hiên đế cười to, trong cung thái giám cung nữ cùng quân lính lạnh run, cảm thấy vẫn là khi Hoàng Thượng không cười có vẻ thân thiết.

Vạn Toàn quỳ xuống đất không dám đứng dậy.

Nhiều lần, tiểu thái giám bẩm báo, Phù Tiệp dư đẻ non.

Long hiên đế cấp hồi Kiền nguyên điện, Vạn Toàn tiếp tục quỳ trong mưa to ngoài Kiền nguyên điện.

Cũng từng có tiểu thái giám bẩm báo Long hiên đế, hắn chính là yên lặng nhìn Vạn Toàn, xoay người, không có cho Vạn Toàn đứng dậy.

Vạn Toàn lại thấy thoải mái khi được quỳ, hắn hiểu được Long hiên đế tâm tình. Bọn họ tình như thủ túc, tâm ý đã sớm nghĩ thông suốt, giống như nhất thể.

Ngày kế, Long hiên đế bệnh nặng, gấp đến độ trong cung ngự y như kiến bò trên chảo nóng.

Trong khi còn bị bệnh Long hiên đế ra chỉ "Phù Tiệp dư thục đức bại hoại, không giữ được long thai, biếm nhập lãnh cung."

Thân mình còn suy yếu cực độ mà Phù Lạc 1 mình như vậy bước vào "Dưỡng đức cung".

Trụ phòng để ở đã sớm rách nát không chịu nổi, mạng nhện dầy đặc. Phù Lạc không rảnh cố kỵ, chỉ có thể nằm ở trên giường, đau đớn, ngàn tính vạn tính, không thể tưởng được chính mình cư nhiên sẽ chết ở trong này, sớm biết thế không bằng dùng ba thước bạch lăng kia, để chết 1 cách sạch sẽ lanh lẹ.

Sốt cao nóng rực Phù Lạc thống khổ trằn trọc, trong mơ hồ cảm thấy một bàn tay lạnh lẽo đặt trên trán mình, lạnh không hơn người hay quỷ là mấy, "Cứu cứu ta, cứu cứu ta." Phù Lạc theo bản năng cầu cứu.

Tỉnh lại, cảm giác thực sự như là lại làm người.

Trước mặt là một nữ tử hai mươi mấy tuổi tóc trắng xoá, khuôn mặt tiều tụy, lại nhìn ra được cũng từng là mỹ nhân hiếm thấy.

"Ngươi tỉnh rồi."

"Là ngươi đã cứu ta, ngươi là ai?"

"Ta, bất quá là một người đáng thương đang chờ chết mà thôi, ngươi không cần nhớ." Nói rồi thở dài rời đi.

Chẳng lẽ chính mình cũng muốn giống nàng hai mươi mấy tuổi liền tóc trắng xoá như vậy, Phù Lạc không cam lòng nắm chặt quyền đầu.

"Ngươi bộ dạng thật đẹp, so với mẫu thân ta còn đẹp hơn a." Một cái giọng trẻ con thanh thúy đánh tỉnh Phù Lạc đang dại ra. Trước mắt 1 bé gái trắng ngần làm cho Phù Lạc kinh ngạc.

"Ngươi tên là gì, ta gọi là Tư Du."

Phù Lạc vẫn là dại ra khó có thể trả lời.

"Chẳng lẽ đây lại là 1 người ngốc?" Tiểu cô nương cảm thấy chán nản khiêu khai.

Sau này Phù Lạc mới biết được bé gái kia cư nhiên là Long hiên đế nữ nhi. Mẫu thân của hắn đúng là vị nữ tử cứu Phù Lạc kia, từng là Long hiên đế Uyển phi. Tư Du là do nàng ở lãnh cung trải qua thiên tân vạn khổ mới sinh hạ được đứa nhỏ, mà Long hiên đế đối với chuyện này mắt điếc tai ngơ, Phù Lạc không biết hắn là vô tình hay là không biết thế nào là tình.

Từ nay về sau Phù Lạc cũng vượt qua mười tháng ròng rã, một cái mười tháng u mật.

Bước ra "Dưỡng đức cung" Phù Lạc có mục tiêu mới cho chính mình, ánh mắt kiên định nhìn Kiền nguyên điện phương xa, khóe miệng không khỏi mỉm cười.

Long hiên đế tâm tình cảm thấy không có tới mức trầm trọng, chua xót.

Phù Lạc đối chính mình là như thế nào mà ra lãnh cung cũng thực bồn chồn? Vào lãnh cung còn có thể tái nhậm chức phi tần ở Viêm hạ hoàng triều có thể nói là vô cùng hiếm có.

Tuy rằng từ tam phẩm Tiệp dư biếm thành chính bát phẩm lúa nữ (1 chức danh trong cung, t/y k biết diễn đạt thế nào cho đúng,mọi ng góp ý nha), không còn ở nơi như sườn điện nhưng so với những ngày phải ở lãnh cung cũng khá hơn nhiều.

Tiểu Lộ tử nhìn nữ phù lúa trước mắt, giờ làm sao còn là Phù phi xinh đẹp quyến rũ ngày xưa nữa, cảm thấy chỉ là âm thầm lắc đầu, cho dù ra khỏi được địa ngục trần gian kia, nhưng có lẽ cũng chẳng còn tiền đồ.

"Tiểu lộ tử thỉnh an Phù lúa nữ, chiêu nghi nương nương phái tiểu nhân vội tới dẫn đường cho lúa nữ."

"Chiêu nghi?" Phù Lạc nghĩ rằng mười tháng này xem ra cải biến không ít, khi nào thì có thể hơn cái chiêu nghi.

"Làm phiền công công mang ta đi gặp chiêu nghi nương nương đi, cũng là để ta tự mình nói lời cảm tạ với nàng." Phù Lạc nghĩ rằng chẳng lẽ là vị chiêu nghi này giúp mình, nàng vì sao lại giúp chính mình a?

Trên đường đi hướng Vũ hinh điện, Phù Lạc ngoài ý muốn đụng phải tỷ tỷ của chính mình Ngọc quý phi.

"Nô tài thỉnh an Ngọc phi nương nương."

Thời điểm Phù Lạc cúi mình xuống thỉnh an, nghe Tiểu lộ tử xưng Ngọc quý phi là Ngọc phi lược thấy kinh ngạc, chợt nhìn đến Ngọc phi kia thiếu cảm giác dung nhan cao cao tại thượng của ngày xưa, tưởng nàng cũng là bởi vì mất đi giá trị lợi dụng a, chính là kết cục so với chính mình còn tốt hơn mình nhiều lắm.

Đánh giá trước mắt khiến cho cơ hồ không nhận ra có người đến, Ngọc Dong trong mắt cũng có chút toan sáp, "Quỳ an đi, muội muội có rảnh sẽ đến thăm cung tỷ tỷ."

Dọc theo đường đi từ những lời nói chuyện ríu rít mà cuối cùng Phù Lạc cũng hiểu biết hiện tại trong cung biến hóa. Nhân một lần Ngọc quý phi ở trước mặt hoàng thượng răn dạy hạ nhân mà bị biếm thành Ngọc phi, tuy rằng không hề thịnh sủng, nhưng là Hoàng Thượng ngẫu nhiên cũng sẽ có ghé qua đôi chút Khánh đồng cung của nàng, coi như quá ngày.

Lan hiền phi hiện tại chấp chính vị trí hoàng hậu to nhất trong cung, ngày xưa Tĩnh Tiệp dư tắc phong làm Tĩnh phi, leo lên cực nhanh làm cho người ta phải ghé mắt, Yến Quý tần nay tắc thành Thục nghi nương nương. Trước mắt trong cung được sủng ái nhất chính là Tĩnh phi, Vũ chiêu nghi cùng Yến thục nghi.

Bước vào Vũ hinh điện nháy mắt, Phù Lạc liền như thất thần. Không thể tưởng được ngồi ở ghế chủ vị kia không phải người khác, đúng là Ngụy Băng Thuần năm đó. Vào Trung thu chi đêm Phù Lạc bị biếm, Liễu A Man nhiễm bệnh, Ngụy Băng Thuần thay nàng hiến vũ, vừa mới khiến cho Long hiên đế hứng thú, từ nay về sau một bước lên mây, nay trở thành Vũ chiêu nghi.

Ngụy Băng Thuần nhìn Phù tài tử trước mắt, trong lòng một trận chua xót, không thể tưởng được vị kia là phong hoa tuyệt đại Phù phi năm đó nay lại mang bộ dáng trước mắt này, bất luận kẻ nào thấy nàng lại không có cảm giác uy hiếp.

Lược hỏi nói mấy câu, ban cho vài thứ rồi cho người ta đưa Phù Lạc hồi hoán thanh viện.

Phù Lạc cũng không tưởng tượng đến ngày đó nhất thời mềm lòng, lại cho Ngụy Băng Thuần có địa vị hiện nay, cư nhiên còn muốn được tốt với chính mình, giúp chính mình khá lớn, xem ra làm tốt 1 sự ngẫu nhiên cũng là có báo ân.

Vũ chiêu nghi nhìn đến Phù Lạc, trong lòng nhớ tới tình cảnh ngày ấy.

Ngày đó, chính tứ phẩm Vũ dung hoa Ngụy Băng Thuần cùng Long hiên đế tản bộ đi tới gần Hạm đạm hiên. Nhất thời nhớ tới nếu không phải được Phù phi giúp đỡ, chỉ sợ chính mình vẫn là một cái cung nữ hạ đẳng a, vì thế hướng Long hiên đế đề nói, "Phù Tiệp dư mất đứa nhỏ, nhất định cũng thực thương tâm, Hoàng Thượng xem dù sao nàng cũng là người đáng thương, hơn nữa nàng còn trợ giúp qua nô tì ~~"

Nói đến vậy nhưng còn chưa nói xong, Long hiên đế liền đánh gãy lời của nàng."Ái phi tâm địa thiện lương như thế, trẫm thậm cảm thấy vui mừng, xem như nể mặt ái phi, trẫm liền ân chuẩn nàng ta được ra khỏi lãnh cung."

Không đến mấy ngày Hoàng Thượng liền hạ lệnh phục Phù Tiệp dư làm lúa nữ, thiên nhập Hoán thanh điện. Mà chính mình cũng nhân hiền lành nhân đức, thượng hiếu hạ từ, tao nhã hào phóng, phong làm Vũ chiêu nghi, nhất thời thịnh sủng không dứt.

Vũ chiêu nghi là quả quyết thật không ngờ Hoàng Thượng liền ứng yêu cầu của mình dễ dàng như vậy, ngày đó nàng cũng là tình cảm bột phát, thuận miệng nói, không thể tưởng tượng được Long hiên đế cư nhiên ân chuẩn.

Rời khỏi Vũ hinh điện Phù Lạc cũng không có trực tiếp hồi Hoán thanh viện, ngược lại lại đi đến Vân tường cung của Lan hiền phi, nàng vừa mới trở lại vị trí cũ, tự nhiên là muốn tới thỉnh an người cầm quyền lực của hậu cung.

"Tần thiếp thỉnh an Hiền phi nương nương."

Lan hiền phi dừng ở trước mắt Phù lúa nữ, cũng có chút không thể tin được, ngày đó như vậy mà hôm nay lại thành như thế, cũng không cảm thấy bộ dáng hiện nay của hắn có thể làm được điều gì. Vả lại nàng sớm không đủ tư cách trở thành cái đinh trong mắt của nàng, hoặc là nói nàng ta cho tới bây giờ cũng không đúng quy cách, nàng vẫn đều biết kết cục của Phù Lạc, nhưng thật ra Ngọc phi còn làm cho người ta phiền lòng đôi chút, nhưng là trước mắt Tĩnh phi lại làm cho Lan hiền phi thật sâu cảm nhận được uy hiếp.

Lan hiền phi an ủi Phù Lạc vài câu, ban cho chút vật, cũng cho nàng quỳ an.

Bị người khác ban cho chút tư vị đồng tình tuyệt không dễ chịu, nhất là đối với 1 người có lòng tự trọng trên tất cả.

Trở lại Hoán thanh viện, Phù Lạc tham kiến cư chủ vị Như tần, vẫn là bộ dáng vân đạm phong thanh thanh nhã ngày xưa, trong mắt sầu bi lược lại càng làm sâu sắc. Nhìn bộ dáng hiện nay của Phù Lạc, nước mắt không tự chủ được rớt xuống, hai người tướng xem không nói gì.

Căn cứ quy củ trong cung, lúa nữ chỉ có thể có một cung nữ bên người cùng một nha hoàn thô sử, so với ngày đó Phù phi có được một thái giám tổng quản, bốn bên người nha hoàn, mười hai nha hoàn thô sử, bốn thái giám thì có thể nói cách biệt một trời, nhưng là so với tình cảnh trong lãnh cung không một người hầu hạ mà nói lại tốt hơn nhiều lắm.

Nhìn trong sườn điện nha đầu cùng mình vẻ mặt ngây ngốc nhìn nhau, Phù Lạc có chút kinh ngạc. Như vậy nha đầu mà dung nhan bình thường sẽ bị tống xuất cung, hoặc là trở thành tạp dịch đê tiện nhất, không nghĩ tới nha đầu phái cấp cho mình dung mạo lại thảm thương như vậy, hạ nhân như vậy chính là bất kính lớn nhất đối với chủ nhân. Trong cung này thật người nào cũng vậy mà.

Ba nha đầu kia nhìn đến vị chủ nhân của mình cũng thật quá kinh ngạc, người như vậy cũng có thể trở thành phi tần của Hoàng Thượng, thật sự là bất khả tư nghị.

Phù Lạc cũng là sau lại mới biết được, 3 nha đầu kia không phải bị đao thương, mà là bị phỏng, nghe nói là nàng tiến cung không lâu, vì cứu tổng lĩnh thái giám mà bị bỏng củi lửa, vị công công kia vì cảm tạ nàng, cũng không có đem cơ khổ vô ỷ tống nàng xuất cung, lại thương tiếc cho nàng làm tạp dịch vất vả, đợi cho Phù Lạc trở lại vị trí cũ, đại gia hỏa đều cho rằng hiện tại nàng có vẻ dễ khi dễ, cho nên cố ý cho nha đầu này có chút đỡ vất vả đi.

"Ngươi tên là gì?"

"Hồi tiểu chủ, nô tỳ kêu Nhược Phong."

"Ân, tên rất hay, chính là ~~" Phù Lạc nhớ tới tên của nàng chính là phạm phải Tĩnh phi Lăng Nhã Phong hòa lên chức sau Bạch vân nhược Vân tần.

Phù Lạc thấy nàng tướng mạo thanh lệ minh tú, nếu không phải bị phỏng, tất nhiên cũng là 1 mỹ nhân bại hoại, thì thào thì thầm "Vân phá nguyệt đến hoa làm ảnh", "Không bằng ngươi gọi là Làm Ảnh đi, được không?"

Nha đầu kia miệng lập lại cái tên mà Phù Lạc nói, nhếch miệng cười nói: "Tạ tiểu chủ ban thưởng danh."

Phù Lạc đi vào thiên điện đơn sơ nhưng thực sạch sẽ, cảm thấy phi thường vừa lòng, vốn không yêu xa hoa, Hoán thanh viện này so với Hạm đạm hiên còn xa xôi thanh u, thực thích hợp tu dưỡng tức giận a.

"Tiểu chủ tiến vào phía trước, Làm Ảnh liền đem nơi này quét tước sạch sẽ, tiểu chủ yên tâm." Nha đầu kia xem sắc mặt Phù Lạc, còn tưởng rằng nàng không hài lòng.

Phù Lạc đối nàng nhoẻn miệng cười, "Ta thực thích, cám ơn ngươi." Ở Viêm hạ hoàng triều, chính ngũ phẩm hạ tần phi không thể xưng bản cung, chỉ có thể dùng ta làm từ xưng. Một khi dùng tới ta, Phù Lạc liền lại có cảm giác hiện đại, không tự giác hội đối Làm Ảnh nói cám ơn.

Làm Ảnh một trận ngạc nhiên, "Đây là nô tỳ nên làm."

"Làm Ảnh, Làm Ảnh, tên của ngươi thật là dễ nghe, sau này không nên xưng nô tỳ, liền xưng Làm Ảnh đi."

"Vâng, tiểu chủ." Xem Làm Ảnh sang sảng hào phóng, cũng không có câu nệ tiểu tiết, Phù Lạc thực vui vẻ. Thật sự không muốn nghe mấy cái thứ linh tinh như "Nô tỳ không dám, nô tỳ đáng chết" trong lời nói.

Cũng đã lâu Phù Lạc chưa có soi qua gương, ngồi ở trước mặt gương đồng, rất muốn nhìn xem vì sao nhiều người lại có cái ánh mắt kỳ quái xen lẫn đồng tình như vậy.

"A." Phù Lạc hú lên quái dị, hai tay che mặt, không thể tin được.
User avatar
tuvi
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $54,036
Posts: 86501
Joined: 29 Apr 2006
Location: FRANCE
 
 

Next

Return to Truyện ÐọcWho is online

Users browsing this forum: No registered users and 9 guests