Sa Hải 4 - (Cổ Trấn Mê Cục) - Nam Phái Tam Thúc

Truyện tình mùi mẫn, truyện ma kinh rợn hay các thể loại khác. Xin mời vào.

Moderators: Mười Đậu, SongNam, A Mít

Sa Hải 4 - (Cổ Trấn Mê Cục) - Nam Phái Tam Thúc

Postby tuvi » 03 Jan 2020

Image

Thiếu Niên Thiên...Sa Hải

Sa Hải 4.... Cổ Trấn Mê Cục

Tác giả : Nam Phái Tam Thúc


Giới thiệu
Khoảng trống của Sa hải.

Câu chuyện xảy ra vào khoảng giữa thời gian Ngô Tà trở về từ Mặc Thoát và lập kế hoạch Sa Hải (trước những sự việc diễn ra trong Sa Hải 1, 2, 3)

Đây là quá trình tìm kiếm manh mối của Ngô Tà, từ một sự việc tình cờ mà phát hiện ra bí mật về ông nội, từ đó tìm hiểu về rắn lông đen và Uông gia.

Hắc phi tử là gì? Sự thực đằng sau vụ tàn sát trong Lão Cửu Môn ở Trường Sa trong quá khứ…

Ngô Lão Cẩu thực ra đã biết những gì, có phải ông muốn Ngô Tà đối đầu trực diện với Uông gia hay không?
User avatar
tuvi
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $37,500
Posts: 50730
Joined: 29 Apr 2006
Location: FRANCE
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng tuvi từ: Que Huong

Re: Sa Hải 4 - (Cổ Trấn Mê Cục) - Nam Phái Tam Thúc

Postby tuvi » 03 Jan 2020

Chương 1: Ghi chép

"Đạo Mộ Bút Ký ".... sa hải _ khoảng trống

Hồ sơ thống kê của Ngô Tà

Tôi đã suy nghĩ rất lâu mới quyết định ghi chép lại chuyện này, đáng lẽ tất cả cũng đã trôi qua, tôi cũng không có ý định lưu lại vài thứ truyền cho đời sau để chứng minh cuộc sống của mình đặc sắc đến mức nào. Tôi ghi chép lại là bởi vì tôi phát hiện, nếu không có thói quen này, tôi rất dễ bỏ qua một số chi tiết mà vốn tôi có thể phát hiện.

Có một số thứ mà lúc ban đầu mới thấy, luôn nghĩ là không đáng giá để nhắc lại, giá trị thực có thể phải rất lâu mới để lộ ra, nếu như lúc này mà tôi quên đi những tin tức đó, thật sự là không ổn biết bao.

Chính vì thế tôi phải nhớ kỹ đủ loại việc lớn việc nhỏ, tuy sẽ lãng phí rất nhiều thời gian — bản thân thời gian của tôi vốn cũng không thữa thãi gì — nhưng tôi vẫn quyết định làm như vậy. Mong rằng sau này tôi sẽ không vì thế mà hối hận, mặc dù trên thực tế hiện tại tôi đã hầu như có thể khẳng định là tôi sẽ không hối hận, một thói quen tốt đôi khi chỉ cần có một lần có tác dụng quyết định là đủ rồi.

Đời người có bao nhiêu lần quyết định đây, bất quá chỉ là một hai lần mà thôi.

Lúc ghi chép tôi sẽ không tiết lộ tin tức quá rõ ràng, để tránh cho ghi chép của tôi sẽ làm hại đến sự an toàn của tôi.

Chuyện ghi chép lại đầu tiên, trên thực tế rất ngoài dự liệu của tôi. Đoạn thời gian đó, tôi vẫn bảo người làm chú ý các nơi có hiện tượng khí hậu dị thường, nghe ngóng rất nhiều lời đồn ở các địa phương, tôi cực kỳ có hứng thú với những thôn xóm và vùng núi có hiện tượng sống lâu dị thường, hiện tượng sống lâu này là chỉ tình hình ở địa phương và nguồn gốc của sống lâu có tính mâu thuẫn. Có lẽ ở một vùng núi khó khăn, tuổi thọ bình quân không dài, tình huống trên mặt đất không có gì khác biệt, mười mấy thôn làng lân cận đều xuất hiện hiện tượng sống lâu, cũng rất đáng để làm cho người ta hoài nghi.

Tuy nhiên tin tức trên phương diện này thực tế không sai, các thôn xóm sống lâu nổi danh thường có lý do để nổi danh, cũng có lý do có sự sống lâu. Mà những thôn xóm có hiện tượng sống lâu vẫn chưa được biết đến, bởi vì không có sự thống kê nhân khẩu và tuổi tác, cho dù trong thôn có rất nhiều người già trăm tuổi, thì cũng khó mà phát hiện. Những tin tức đầu tiên tôi thu thập được, không liên quan đến sự trường thọ, mà lại là rất nhiều chuyện đồn đoán ly kỳ ở địa phương.

Phần lớn những chuyện như vậy đều là do sức tưởng tượng phong phú của kẻ ăn không ngồi rồi bịa đặt ra, đã có lúc tôi cho rằng tất cả câu chuyện loại này đều là giả tạo, mãi cho đến khi tôi gặp phải chuyện này, tôi mới ý thức được trên đời này không có chuyện gì là tuyệt đối theo lệ thường.

Phiên bản tôi nghe được là thế này, khá ly kỳ, trước khi tôi nghe xong, tôi vẫn không tìm được điểm nào để mình tin tưởng.

Câu chuyện xảy ra ở một công trình trạm phát nhiệt điện, địa phương đó xây dựng một công trình phát nhiệt điện cỡ lớn, địa điểm là ở gần vùng Ngân Xuyên. Tôi cùng một người bạn học làm công tác lắp đặt cơ bản, đây là chuyên ngành phái sinh phần khoa học tự nhiên của chúng tôi, cậu ta làm không tệ. Điểm không tốt duy nhất của công việc này là cần phải xa nhà thường xuyên, bởi một công trình trạm phát nhiệt điện thường cần đến hai, ba năm mới có thể hoàn thành, vì thế cậu ta cần sống ở địa phương xây dựng công trình đó một thời gian.

Khi cậu ta tham gia vào công trình này đã không công tác ở tuyến đầu để ít phải xa nhà hơn một chút, cậu ta cố gắng thử công tác trong lĩnh vực hành chính, vì thế trước khi công trình bắt đầu, cậu ta đã đến nơi đó, làm cán bộ dự phòng tham gia vào công tác đền bù ruộng đất.

Mua đất của nông dân để xây dựng trạm phát nhiệt điện là việc cực kỳ khảo nghiệm tính kiên trì và thủ đoạn chính trị ở Trung Quốc, mà công việc cậu ta phụ trách càng thêm khó khăn, bởi vì đó là mồ mả của nông dân, hơn nữa còn là mồ mả của tổ tiên mấy đời.

Trên thực tế cái giá bọn họ mua được ngọn núi kia đắt hơn mong muốn không chỉ mấy lần, nguyên nhân chủ yếu là do trong những thôn dân có một người phát ngôn, người làm công việc này ghét nhất gặp phải người như vậy. Đó là một người ra khỏi nông thôn để làm việc ở thành thị, có trình độ đại học, tầm khoảng 34 tuổi, cao ráo ngăm đen, hào hoa phong nhã tuy nhiên có một chút u ám. Anh ta là một giảng viên đại học.

Người này cũng có vài ngôi mộ trong nghĩa trang này nên anh ta chủ trì đàm phán giữa người trong thôn và người mua đất, đồng thời cũng giành thắng lợi. Tổng thể mà nói, đối với một hạng mục công trình nhiệt điện lớn như vậy, dù có chi vượt như thế cũng chẳng đáng vào đâu, vì vậy công việc nhanh chóng được tiến hành đến giai đoạn dời mộ phần.

Vấn đề nằm ở chỗ khi dời mộ, nhà giảng viên kia có ba ngôi mộ, trong đó có hai ngôi là phần mộ tổ tiên, anh ta trực tiếp chuyển hai ngôi mộ đó vào từ đường tập thể của nhà bọn họ, để tiết kiệm tiền, rất nhiều người đã góp vốn xây dựng một huyệt mộ cỡ lớn như thế.

Tuy nhiên có một ngôi mộ mới, bất luận như thế nào mẹ anh ta cũng không muốn, mà muốn dựa theo nguyên dạng mà táng vào một nghĩa địa khác. Đó là phần mộ em gái anh ta. Em gái anh ta chết non khi mới 5 tuổi, nguyên nhân hẳn là có liên quan đến anh ta, vì thế anh ta luôn tự trách mình, mẹ anh ta hiển nhiên cũng không tha thứ cho anh ta, nói đến chuyện này đều rất khó chịu.

Khi anh ta dời mộ cho em gái mình, có rất nhiều người cũng ở đó, đúng lúc đó là ngày dời mộ bận rộn nhất. Cùng ngày, trời đổ một trận mưa lớn, vùng núi trở nên vô cùng lầy lội, khi bùn đất bị đào lên, bọn họ phát hiện quan tài đã cực kỳ mục nát, trình độ mục ruỗng mặt ngoài đã đến mức kinh người, cả quan tài giống như một cục đậu hũ mọc mốc dài ngoằng, cảm giác như động một cái sẽ vỡ nát.

Sau khi bọn họ đào quan tài ra, thận trọng khiêng xuống núi, thu xếp đến một trạm trung chuyển, sau đó chờ khi đến nơi sẽ hạ táng xuống mả mới, kết quả là khi xuống núi, do một người phu khuân vác bị trượt chân nên quan tài bị đụng trúng một quan tài của nhà khác.

Hai quan tài đụng vào nhau, quan tài của em gái anh ta bị đụng liền long đáy, thứ trong quan tài trực tiếp rơi xuống, lăn vào bùn đất.

Bà mẹ thấy tình cảnh này liền hôn mê, giảng viên đi lên, vừa mắng phu khuân vác, vừa tự tay nhặt lại hài cốt. Chúng ta biết ở nông thôn từ xưa đến nay đều có tập tục dùng chăn bông bọc thi thể để nhập liệm. Sau khi người giảng viên ghép thi cốt lại liền lập tức phát hiện điều không bình thường.

“Em gái anh ta nhập liệm năm 4 tuổi, nhưng xương anh ta nhặt từ trong quan tài lại là một hài cốt người trưởng thành.” Khi người bạn học của tôi kể lại chuyện này cho tôi đã dùng tay miêu tả độ dài xương đùi: “Xương đùi là của người đã trưởng thành hoàn toàn, xương sọ và xương ngón tay của bé gái 4 tuổi và cô gái thành niên có chênh lệch rất lớn, cho nên những người ở hiện trường khi đó đều hoảng sợ.”

“Là bị đánh tráo?” Phản ứng đầu tiên của tôi khi đó là câu này. Thời gian trước khi ở quên nhà tôi dời mộ cũng đã từng gặp chuyện kỳ quái, về sau chứng thực là do chú Ba giở trò quỷ, tuy nhiên chuyện thi thể trong quan tài bị đánh tráo thì rất nhiều nơi cũng đã từng xảy ra vụ án chân thực.

” Nếu như là bị đánh tráo, tôi sẽ không tới tìm cậu làm gì.” Bạn tôi nói: “Về sau bọn họ báo án, tuy điều tra hình sự đối với chuyện này chẳng có ý nghĩa là mấy, nhưng cảnh sát đã chứng minh được một việc, cỗ hài cốt này đúng là em gái anh ta.”
User avatar
tuvi
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $37,500
Posts: 50730
Joined: 29 Apr 2006
Location: FRANCE
 
 

Re: Sa Hải 4 - (Cổ Trấn Mê Cục) - Nam Phái Tam Thúc

Postby tuvi » 03 Jan 2020

Chương 2: Bộ xương

Phán đoán chuyện này hết sức khó khăn, tuy đây chính là nghề cũ của tôi, lúc này đề cập đến khoa học kỹ thuật cao thì không phù hợp lắm với không khí này, nhưng chúng tôi không thừa nhận không được, hiện tại một số kỹ thuật cơ bản đã cực kỳ hoàn thiện, hơn nữa rất phổ biến, đặc biệt là kỹ thuật xét nghiệm ADN, nhưng xét nghiệm ADN đối với xương cốt cổ xưa vẫn là một vấn đề nan giải trên thế giới, đặc biệt là hài cốt của người đã chết rất lâu.

Tuy nhiên, căn cứ vào đặc thù của khung xương và tuổi xương để phán đoán thì lại đưa ra được một kết luận khiến người ta rợn tóc gáy. Hài cốt này là của một nữ thi 17 tuổi, ngày tháng tương đồng với ngày em gái vị giảng viên kia được sinh ra. Nguyên nhân cái chết của em gái anh ta khi đó là tai nạn xe cộ, trên bộ xương của nữ thi 17 tuổi này, bọn họ phát hiện những vết thương trên xương cốt hoàn toàn tương đồng với nữ thi ngày đó, những vết thương này có vài chỗ vậy mà đã lành lại.

Phía cảnh sát không thừa nhận điểm này, nhưng bởi vì giảng viên này rất tin tưởng đây là em gái anh ta, không biết vì sao, 13 năm sau khi chết, xương cốt của em gái anh ta vẫn còn tiếp tục sinh trưởng.

Tôi nghe xong chuyện này thì có phần kinh ngạc, không hề nghi ngờ, đây là một câu chuyện rất ly kỳ, mà bạn học của tôi là một người nói năng thận trọng, cậu ta nói đã chính mắt nhìn thấy toàn bộ quá trình, tất nhiên không thể là giả.

Nếu như chuyện này thực sự hoàn toàn không có bất kỳ sơ hở nào thì đây là một chuyện đặc biệt thú vị, nhưng đối với tôi mà nói, những luận điểm và tin tức này đều có chỗ có thể bác bỏ.

Đầu tiên là suy luận lỗ mãng đơn giản nhất, hợp lý nhất chính là, em gái anh ta khi đó chưa chết mà đến một nơi khác, sống đến 17 tuổi thì tử vong, được táng trong cái quan tài này.

Mặc dù quan tài mục nát và rất nhiều vết tích kỳ quái chứng tỏ suy luận của tôi chưa trọn vẹn, nhưng tôi tin rằng đây là một giải thích hợp lý, mà nếu cho tôi thời gian để xem hết tất cả tư liệu chi tiết,tôi có thể làm cho kết luận này càng thêm hợp lý.

Ngoài ra còn có thể có nhiều loại giải thích khác, đối với người đã trải qua nhiều chuyện như tôi mà nói, mánh khoé ở mức độ này, tôi sẽ không dễ dàng tin tưởng.

Tuy nhiên tôi vẫn cùng anh bạn học kia đến Ngân Xuyên một lần, một mặt vì anh bạn tôi rất ít khi nhiệt tình với chuyện của tôi như vậy, mà quả thực tôi cũng muốn cùng cậu ta đến đó giải sầu một chút, theo như cậu ta nói, cậu ta ở một nơi đẹp đến mức làm người ta giận sôi.

Khi tôi đến nơi đó, để cho phải phép với anh bạn của tôi, tôi đi gặp giảng viên kia một lần, anh ta nói cho chúng tôi những chi tiết cụ thể đã xảy ra lúc đó.

Có ba điểm, khi anh bạn tôi kể lại đã quên mất, điểm thứ nhất là, quan tài chỉ đóng kín bằng đinh sắt rỉ, anh ta cho rằng quan tài như vậy rất khó làm giả, nếu mới nhập liệm gần đây thì thi thể em gái anh ta sẽ không thể phân huỷ nhanh như vậy, trong quan tài cũng không thể khô ráo như vậy. Trạng thái của cái quan tài này hoàn toàn là trạng thái lúc táng xuống năm xưa. Cho dù thời gian thêm đến hai ba năm cũng không thể, cần phải mười năm trở lên mới có thể trở thành tình trạng như vậy.

Điểm thứ hai, khi em gái anh ta qua đời, cái chết đó hoàn toàn được xác định rõ, không chỉ là anh ta và mẹ anh ta có thể chứng minh, cảnh sát khi đó, hồ sơ bệnh viện, tất cả chứng cứ đều có ở đây. Trên thực tế, thôn này và thị trấn bốn phía rất đơn thuần, không thể chấp hành một âm mưu về đất đai lớn đến vậy.

Điểm thứ ba, vòng cổ và vòng tay em gái anh ta đều nằm trên bộ xương, bị rữa nát nghiêm trọng, gần như đã dính vào thi thể, người trưởng thành không thể mang được đồ trang sức của bé gái 4 tuổi. Lúc đó em gái anh ta đeo bảy cái vòng tay và lắc chân, những thứ này nếu không phải là người tự mình làm thì rất khó phân biệt, khi đó chính anh ta đã đeo vòng cho em gái cho nên anh biết thứ tự. Anh ta đã xem xét cẩn thận, hoàn toàn không sai.

Đương nhiên, trên lý thuyết chuyện tôi nói như cũ vẫn có thể xảy ra, chuyện này cần một người xây dựng âm mưu cực kỳ tinh vi đứng sau, sử dụng lực lượng rất lớn để tráo đổi, nhưng tôi nghĩ không ra chuyện này có gì đáng giá để phải làm như vậy.

Nói đến đây, tôi vẫn tiếp tục không có hứng thú với chuyện này, tuy nhiên, sau khi nói chuyện phiếm, tôi từ từ phát hiện một số điểm không đúng, do đó tôi bắt đầu nghiêm túc.

Tôi phát hiện trạng thái của vị giảng viên này có phần kỳ lạ.

Trước đây tôi rất ít dùng phương pháp này để tự hỏi một vấn đề, người thường nếu gặp chuyện này, dù có là người mệnh phạm Thái Cực như tôi cũng nhất định sẽ cố chấp muốn biết vì sao, nỗ lực tìm ra một điểm không hợp lý, hoặc là điểm nào đó có thể giải thích.

Người bình thường sẽ mong muốn có một lời giải thích, tại sao lại như vậy?

Vị giảng viên này đối với câu hỏi ”tại sao lại như vậy” không có bất kỳ biểu hiện nghi ngờ gì, anh ta một mực khẳng định bộ hài cốt kia là của em gái anh ta.

Anh ta không thể không nghi ngờ, vì sao anh ta không biểu hiện ra sự nghi ngờ, không hỏi han chúng tôi điều gì, hay là trong khi thảo luận không nhắc tới khái niệm “tại sao lại như vậy” theo phản xạ có điều kiện.

Nguyên nhân chỉ có một, chính là anh ta nghĩ chúng tôi không giải quyết được vấn đề này. Nhưng khi bạn học của tôi giới thiệu về tôi hiển nhiên đã thổi phồng lên rất nhiều, rõ ràng là tiến cử tôi để tôi đến giải quyết chuyện này. Vẻ mặt của anh ta, có lẽ là tin tưởng lời kể của bạn tôi, hoặc ít nhất là thừa nhận uy tín của tôi.

Tại sao lại làm tôi có cảm giác khác thường?

Chỉ có một khả năng, đổi lại là tôi, nguyên nhân để tôi làm ra kết quả như vậy chỉ có một.

Tôi không muốn thảo luận với anh, không muốn hỏi anh phương pháp giải quyết vấn đề, có lẽ là nhận định anh không thể giải quyết được, hoặc có lẽ tôi không dự tính nói hết tất cả tin tức cho anh biết.

Vì thế tôi chỉ có thể cùng anh nói chuyện qua loa, bởi vì nói về biện pháp giải quyết với anh chỉ lãng phí thời gian, anh cũng khôg biết tất cả thông tin.

Anh ta đã không nói hết tất cả cho chúng tôi.

Đồng thời, tôi còn cảm giác được anh ta rất chắc chắc bộ hài cốt này là của em gái anh ta, tôi nhìn ra anh ta không kiên nhẫn với sự nghi vấn của chúng tôi.

Dưới loại tình huống này, tuyệt đối không thể dựa vào vài điểm đặc thù này để tin tưởng chắc chắn như vậy, dù sao cũng là việc rất ly kỳ nhưng anh ta lại tin tưởng như thế. Hiển nhiên là do anh ta có chứng cứ có thể chứng minh 100% suy luận của anh ta là chính xác, tuy nhiên anh ta lại không thể nói ra.

Hơn nữa trong tất cả các trạng thái của anh ta, cái vẻ mặt tự trách và phiền muộn này làm tôi nghĩ, chuyện này rất có thể là sự thực, hơn nữa vị giảng viên này còn có thể biết một ít nội tình bên trong.

Tuy nhiên tôi không phải là thằng ngốc mà tiếp tục truy vấn, tôi đã không làm những chuyện vô ích nữa. Nói chuyện xong, tôi được chấp thuận đi xem bộ xương của em gái anh ta.

Tôi xem qua đầu khớp xương, mức độ nhạy cảm với những thứ này không giống với người khác. Người này phán đoán đây là em gái hắn là có chứng cứ rất xác thực, nhất định cũng là đến từ bộ hài cốt này, hắn có thể phát hiện thì tôi tin rằng tự tôi cũng có thể phát hiện.
User avatar
tuvi
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $37,500
Posts: 50730
Joined: 29 Apr 2006
Location: FRANCE
 
 

Re: Sa Hải 4 - (Cổ Trấn Mê Cục) - Nam Phái Tam Thúc

Postby tuvi » 03 Jan 2020

Chương 3: Vấn đề

Thi thể hiển nhiên được cất giữ rất tốt, có lập án cũng không biết nên để là tội trộm cắp hay là tội vũ nhục thi thể. Sau khi vị giảng viên đi vào, một hồi lâu chưa đi ra. Lúc này một người giúp việc cấp dưới gọi điện thoại cho tôi, tôi vừa nhìn tên người này liền đau đầu. Đây là người giúp việc tôi sắp xếp riêng cho Bàn Tử, có nhiệm vụ liên lạc. Bàn Tử rốt cục ở trong trạng thái nửa về hưu, tiểu tử này không được rảnh rỗi, nhất định là có ý kiến gì với Bàn Tử.

Nếu như là trước đây nhất định tôi sẽ không nhận, hôm nay mưa thuận gió hoà, tôi cũng không có quá nhiều chuyện phải lo nghĩ, nhớ ra cũng gần một tháng rồi chưa liên lạc với Bàn Tử nên cũng nghe xem anh ta lại muốn làm thiêu thân như thế nào. Vừa nhận máy liền nghe thấy cậu giúp việc ở đầu bên kia khóc lên, nói Bàn gia gửi tới ba cái giấy vay nợ, nói gửi cho hắn ba vạn đồng, đến lúc này mới nửa năm mà trong tay cậu ta đã có mười sáu mười bảy tờ giấy vay nợ, nếu cuối năm mà những tờ giấy vay nợ này không đổi thành tiền mặt, sổ sách năm nay thu vào toàn trứng vịt (số 0) mà lại ăn vào đến hai mươi mấy vạn thì sang năm cậu ta cũng không còn mặt mũi mà tiếp tục làm việc nữa.

Bàn Tử trong khoảng thời gian này chơi bời lêu lổng, thêm không ít tật xấu, cả năm chẳng có gì để hài lòng, bên Quảng Tây tổng thể chẳng biết là cái loại gì, hắn lại chi tiêu phung phí, vừa giúp cha vợ goá của hắn xây nhà mới, vừa xây trường học ở địa phương, xây rạp chiếu phim. Chỗ tài sản ở Bắc Kinh đều nhanh chóng hết sạch, hơn nữa nhìn dáng vẻ này thì dường như hắn muốn sống nốt quãng đời còn lại ở cái nơi thôn dã đó.

Vì vậy hắn đã nghĩ ra một chiêu rất độc địa, làm một tờ giấy trắng, bên trên vẽ cái gọi là “Minh khí” nhìn như đống shit, ấn một dấu ngón tay liền gọi là phát hành cổ phiếu.

Tôi nói chó má nhà anh cái này kỳ hạn ra sao, hơn nữa đây là cái công ty chó má gì mà phát hành có ba cổ. Cái nhịp độ này của anh là muốn trở thành thương nhân bán lẻ từng phút từng giờ à!

Cái công ty rách nát phát hành ba cổ phiếu sau lại còn tăng lên sáu bảy lần. Tôi không quan tâm chuyện Bàn Tử lấy tiền chỗ tôi, ngày trước thì không nói, gần đây còn dư dả, nhưng mà anh nghèo thì thừa nhận mợ đi, cần gì phải cố sĩ diện, nói cho oai là cá nhân đưa ra thị trường, tôi còn phải giả bộ cảm động đến rơi nước mắt mà cầm cái cổ phiếu thời nguyên thuỷ đó.

Nhớ đến chuyện này tôi lại cáu đến nhảy dựng, Bàn Tử là đồ ngang bướng, khi người ta nổi giận thì căn bản không liên lạc được với hắn, chờ người ta tới cửa tìm hắn, đi hơn mười tiếng đường núi mới đến được nơi mà khí lực để dựng thẳng ngón giữa cũng không có, vừa ngồi xuống hắn liền giới thiệu: Đây là ông chủ Ngô, người tài trợ kiến thiết khu vực biên giới của chúng ta.

Các cô gái người Dao vừa hát vừa bưng cái gọi là rượu nho 80 độ lên, cô nàng chưa uống mà nhìn anh uống, anh không uống nàng sẽ lấy miệng đút cho anh, anh chỉ có thể sảng khoái mà uống vào. Uống xong hai chén liền ói xuống cửa. Mấy ngày kế tiếp anh cũng đừng hòng thanh tĩnh nổi, các loại món ăn thôn quê mỗi bữa sáu món, mười ngày cũng không lặp lại lần nào.

Nơi đó ẩm ướt chướng khí nhiều, người ta ăn cay nhiều làm tôi âm dương đều hỏng, khí huyết không đủ, vừa tiêu chảy vừa nhiệt miệng trường kỳ.

Tôi suy nghĩ, phải làm thế nào lừa hắn đi ra, lừa đến một nơi nghiêm chỉnh mà nói chuyện cho tử tế, vừa an ủi cậu giúp việc, bảo cậu ta mấy ngày tới tôi sẽ trở lại tìm một khách hàng cho cậu ta để cân đối một chút. Cậu ta hỏi tôi tiền Bàn gia mượn có đưa hay không.

Tôi suy nghĩ một chút, đây là giao tình hơn cả sinh mệnh, đừng nói là tôi có thể tìm hắn khởi binh vấn tội, nếu tôi không trả, hắn sẽ tìm đến tôi khởi binh vấn tội, xem chừng phải mang đi nửa trại Dao lên đây, thuận tiện đến Hàng Châu du ngoạn, liên tiếp nào xe nào tới khách sạn nào ăn uống, trước khi đi còn phải mang đặc sản trở về, tôi có giàu hơn nữa cũng không bao trọn được tất cả các khoản đó.

Nhận xong cuộc điện thoại này làm tôi tiêu tan một nửa nhuệ khí, đợi đến khi vị giảng viên kia mang hộp xương cốt tới, hứng thú của tôi bay sạch, chỉ cảm thấy đau cổ.

Hộp đặt trên giấy bìa cứng màu đỏ dùng để bọc sách, nhìn nhãn phía trên thì tất cả đều là kinh Phật, thì ra gia đình này vẫn luôn bị giày vò trong lòng, cũng không biết những kinh sách đó là anh ta xem hay mẹ anh ta xem.

Mở nắp hộp, tôi thấy một bộ xương khô được đặt rất chỉnh tề, tôi ra hiệu”có thể chứ?” với anh ta, anh ta gật đầu. Tôi liền trực tiếp nâng xương sọ lên.

Nhìn qua ba bốn lần, thử gẩy đầu khớp xương, tôi phát hiện hai người kia soi mói nhìn vào, làm tôi rất khó tập trung tư tưởng. Có lẽ cần đến hai ba giờ để quan sát cẩn thận, nhưng tôi lại không thể mang bộ xương này đi.

“Anh có chuyện gì đó giấu tôi.” Tôi vừa nhìn, vừa làm bộ lơ đãng nói, quyết định giả thần giả quỷ một phen.

“Cái gì?” Giảng viên kia sửng sốt. Tôi nói: “Anh còn chuyện giấu tôi, bộ xương này có vấn đề, anh rất rõ vấn đề ở đâu nhưng vì sao không nói cho tôi?”

Bạn tôi cũng không hiểu ra sao, nhưng tôi trực tiếp rời đi, vừa đi vừa nói: “Anh nghĩ là chuyện này chỉ vậy là xong à, cho anh biết, tôi đã thấy chuyện tương tự, anh chờ gặp hoạ đi!”

Vị giảng viên này ở trong một ngôi nhà trên thị trấn, một phòng khách một phòng ngủ, khi chúng tôi vào phòng khách nhà anh ta. rất ít đồ đạc, vì thế động tác của tôi cũng rất nhanh, đi hai bước đã đến cạnh cửa, trực tiếp đi ra.

Bạn học tôi bị tôi ngăn cản thì anh ta kéo lại, nghe thấy hai người đối thoại vài câu, sau đó bạn học tôi mới đi ra, hỏi tôi: “Làm sao vậy?”

“Anh ta còn giấu rất nhiều chuyện, chúng ta không giúp gì được.”

“Sao cậu biết?”

“Nhìn đầu khớp xương liền biết.” Tôi nói, vừa đánh mắt ra hiệu với bạn học, cậu ta lập tức ngầm hiểu. Cậu ta tỏ vẻ khá lúng túng, cậu ta khá cứng nhắc, không thạo diễn đủ loại tính cách như tôi.

Tuy nhiên cậu ta cũng không lật tẩy tôi, đây là ăn ý chúng tôi tạo được khi gian lận trong các kỳ thi, cậu ta ngậm miệng không nói, vỗ vỗ bả vai tôi.

Bởi vì hứng thú của tôi đối với chuyện này cũng chẳng nhiều nên cái sự giả thần giả quỷ này cũng không gây áp lực tâm lý lớn cho tôi, nếu anh ta bị lừa, bắt đầu từ khi tôi đi xuống dưới nhà cho đến sáng ngày hôm sau, có thể anh ta sẽ đến tìm chúng tôi lần nữa, tiếp tục nói sự thật với chúng tôi– nhưng không biết tất cả có phải là sự thật hay không — người nói dối trôi chảy thì lời nói ra cũng trở thành thói quen, cũng có thể là không bao giờ tìm chúng tôi lần nữa.

Hai kết quả đó tôi cũng chẳng quan tâm.

Khi đi xuống lầu, không có tiếng gọi lại nào, tôi đã xác định được vị trí của anh ta trong lòng, chuyện này sẽ không còn liên hệ gì với tôi nữa. Về sau có thể tôi sẽ luôn luôn nhớ tới chuyện này, nhưng có lẽ sẽ không quá quan tâm đến đáp án của vấn đề này nữa.

Ông đây đã luyện thành, không biết thì sao, ông đây liền đi phong hoa tuyết nguyệt.
User avatar
tuvi
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $37,500
Posts: 50730
Joined: 29 Apr 2006
Location: FRANCE
 
 

Re: Sa Hải 4 - (Cổ Trấn Mê Cục) - Nam Phái Tam Thúc

Postby tuvi » 03 Jan 2020

Chương 4: Dời mộ phần

Trên đường quay về nhà ở tập thể của bạn tôi, tôi phân tích đại khái ý kiến của mình cho cậu ta, cậu ta nghĩ tôi có hơi quá chủ quan, hơn nữa còn quá mức xét nét, dù sao thì cậu ta cũng chẳng có chút nào gọi là cảm giác thái độ và tâm tình của đối phương khác thường.

Tôi nói có khả năng là tôi đã luyện ra được trong khoảng thời gian kinh doanh, nhân tính của con người rất kỳ lạ, giảng viên kia không ngừng tìm người trợ giúp là vì trong lòng anh ta chột dạ, anh ta cần dùng phương thức này để mọi người cho là chính anh ta cũng đang cảm thấy kỳ quái và lo nghĩ về chuyện này, trên thực tế, xã hội này thực ra sẽ không có ai duy trì hứng thú với chuyện đó trong một thời gian dài. Cho dù từ nay về sau anh ta không đề cập tới thì người khác cũng chẳng truy cứu, tuy nhiên anh ta không có cách nào, nội tâm anh ta muốn hành động như vậy để cho mình cảm thấy thoải mái.

Chính vì thế anh ta tìm đến bạn học tôi, lại nhờ tôi đến trợ giúp, bản thân việc này không phải để giải quyết vấn đề, mà anh ta cũng nhận định người như chúng tôi đến trợ giúp cũng nhất định không giải quyết được vấn đề.

Anh ta muốn một điều có thể chứng minh, để khi thảo luận với những người khác, anh ta có thể nói: “Đấy, tôi đã từng tìm đến anh XX để hỏi, anh ấy giúp tôi tìm một người rất lợi hại mà vẫn không làm rõ được, không tin cứ đi hỏi anh XX mà xem.”

Sau đó tôi cùng bạn học được gọi đi bắt thỏ, trong đất hoang chẳng có cái quái gì khác. Một đêm này chúng tôi ngồi bên đống lửa nướng thỏ ăn cùng đồng nghiệp của bạn tôi. Thực tế chúng tôi chẳng mất mấy công sức. Bọn họ nuôi hơn hai mươi con chó, vốn là dự định nuôi đến mùa đông thì làm lẩu, kết quả là khi lũ chó biết được liền liều mạng vồ thỏ cho bọn họ ăn, hiện giờ lũ chó đã thành công thu được nhân quyền.

Khi trở lại khu tập thể, di động của bạn tôi liên tiếp nhận được hơn mười tin nhắn, cậu ta mở máy lên, phát hiện đều là tin nhắn nhắc nhở, đều là cuộc gọi nhỡ của vị giảng viên kia.

Bạn tôi gọi lại, kết quả người nghe điện chính là bà mẹ, bà mong tôi có thể gặp bà một lần.

Lúc đó đã khuya lắm rồi, chúng tôi uống bia, ăn một bụng thịt thỏ rừng nướng, cảm giác máu huyết đều tập trung ở dạ dày, không thích hợp để gặp lại bọn họ vào lúc này, nhưng bà cụ kiên trì muốn gặp chúng tôi ngay lập tức. Trong đầu tôi vừa cầu ông nội vừa vái bà nội, nhà tôi cũng có một bà cụ, hơn nửa đêm mà như thế cũng làm tôi thấy không đành lòng, đành phải tắm rửa rồi xuất phát.

Một đường ngủ gật cũng đến được nhà giảng viên kia, nhà xi măng trong huyện thành cũng không có quá nhiều đèn đóm, chỉ có một ngọn đèn dây tóc nhỏ trước cửa thang lầu khiến tôi cảm thấy có chút bất an.

Có lẽ kỳ lạ hơn so với tưởng tượng của tôi lúc trước, trên thực tế, bọn họ ở trong một căn nhà khuất bóng, rất cũ kỹ, hơn nữa còn dùng phương thức dán giấy báo của những năm 80 để sửa sang lại, đây thật ra là chỗ ở của bà cụ. Lý lịch của người giảng viên kia rất đơn giản, trước khi vào trường đại học, anh ta là thầy giáo ở huyện, giáo viên tiểu học, sau khi tốt nghiệp đại học được bổ nhiệm làm việc trong huyện, sau đó vừa dạy học vừa thi nghiên cứu sinh, khi làm nghiên cứu sinh thì lên thành phố, về sau được dạy tại trường.

Vì thế giảng viên này có nơi ở trong thành phố, hiện tại anh ta ở nhà với bà cụ vì khi dời mộ phần, tâm trạng của bà cụ không ổn định.

Hai người ở trong một căn nhà nhỏ âm u như vậy, thực ra tôi cũng đã trải qua, vào thời gian đó, căn hộ này cũng coi như là một căn hộ tốt. Hiện tại lơn như Thượng Hải cũng không thiếu kiến trúc như thế, một căn hộ cũng không chỉ có hai người ở.

Vấn đề là, di cốt của em gái anh ta được đặt ngay trên giá sách phòng ngủ. Tôi tin rằng đối với người sống có phần yêu sạch sẽ đều cảm thấy trạng thái này rất quỷ dị.

Áp lực vì thế cũng càng tăng lên nhưng bọn họ chẳng có cảm giác chút nào, chứng tỏ trạng thái bình thường của cái gia đình này sợ là cũng hết sức quái dị.

Hơn nữa tình cảnh ngọn đèn sợi đốt và thị trấn tiêu điều lúc nửa đêm làm tôi bỗng nhiên lo lắng sau khi tôi đi vào, có thể sẽ bị bà cụ và người giảng viên kia giết chết ở trong đó hay không.

Đặt giả thiết ở đây có âm mưu gì đó, tôi sẽ nói để cho họ tưởng lầm rằng tôi đã biết bí mật của bọn họ, rất có thể trạng thái sinh hoạt dị thường này sẽ làm cho bọn họ hoặc không làm hoặc không vội trực tiếp diệt trừ tôi.

Vì vậy tôi bảo anh bạn ở bên ngoài chờ tôi, tôi mở di động ra, một mình đi lên lầu.

Về sau hành động này được chứng minh là may mắn, ngược lại không phải vì tôi suy đoán là đúng, mà là tôi một mình đi lên, vừa lúc làm bọn họ bớt lo lắng, nếu như tôi thực sự biết một số chuyện, nhất định tôi cũng sẽ vào một mình. Cũng bởi chuyện bọn họ muốn nói với tôi quả thực không thích hợp để thêm một người biết.

Lần đầu tiên tôi nhìn thấy bà cụ, khác xa với tưởng tượng của tôi, bà cụ rất khí phách, chân to, con ngươi mờ đục, ngậm điếu thuốc của địa phương, hút còn mạnh hơn cả Bàn Tử. Tôi thừa nhận thuốc lá này giống như ra oai phủ đầu đối với tôi, mấy phút đầu làm tôi cảm thấy nhức cả đầu.

Cảm giác đầu tiên khác hoàn toàn với người đau khổ cầu xin trong điện thoại, bà cụ này không phải hạng vừa. Tôi không nhận điếu thuốc đưa tới, những phương diện này tôi đều vô cùng chú ý, trước đây tôi sẽ vì vấn đề mặt mũi hoặc là lòng hiếu kỳ mà nhận một điếu, thường thường sẽ trở thành trò cười cho người ta.

Tuy nhiên tôi cho rằng tự làm trò cười cũng chẳng sao, người khác vẫn nghĩ tôi chơi rất khá, giống như đùa bỡn cho người khác xem, về sau tôi ý thức được, Tiểu Tam Gia có thể đùa bỡn là vì có Tam Gia ở đây. Có một người như tôi bọn họ đều cảm thấy thân thiết, tuy nhiên sự thân thiết này không quan trọng, chú Ba làm cho bọn họ cảm thấy có thể dựa vào một cách chắc chắn mới là quan trọng.

Xã hội này điều quan tâm đầu tiên chính là những thứ đó, thứ hai mới là hài hước và đáng yêu, vì thế tôi mất một thời gian rất dài mới có thể thay đổi thói quen này của mình.

Đại khái nói chuyện tào lao vài câu, bà cụ trước hết xin lỗi tôi, mắng con trai bà, tôi biết thực ra cũng chẳng có gì để mắng, bất quá là muốn để có lý do triển khai trọng tâm câu chuyện về sau, quả nhiên, mắng hai ba câu, bà cụ dùng tiếng địa phương mang theo khẩu âm tương tự tiếng phổ thông mà hỏi tôi: “Ông chủ này, anh làm nghề gì?”

Thật ra áp lực của tôi rất lớn bởi kỳ thực tôi cũng không biết điểm kỳ lạ trên đầu khớp xương, thực sự tôi rất sợ bà cụ nói thẳng, nhưng bà cụ lại hỏi dò kiểu này thì tôi lại có thể tán dóc. Tôi suy nghĩ một chút, trả lời: “Cháu xem phong thuỷ.”

Tay bà cụ run lên, hung tợn nhìn thoáng qua người giảng viên, lại nói với tôi: “Tôi cũng biết.” Tôi thừa cơ hỏi: “Cụ à, cụ biết thì vì sao không chuẩn bị sớm một chút — ”

Tôi cố tình không nói hết câu, bà cụ liền mắng người giảng viên kia, mắng rất ác độc, dùng tiếng địa phương mà nói. Tôi có thể hiểu được đại khái, ý là: “Thấy chưa, tôi đã nói cái mả kia không táng được, nó còn không nghe. Nó còn luyến tiếc chỗ tiền đó, chuyện này lúc dời mộ , thầy phong thuỷ kia đã nói có vấn đề, nó còn không nghe, kêu là mê tín.”

Giảng viên không có bất kỳ biểu cảm gì, cúi đầu nghe mắng, tôi nghe ra chút manh mối.

Lần đầu dời mộ, nói như vậy, lần này là lần thứ hai. Lần dời mộ đầu tiên đã có vấn đề.

Bà cụ vẫn tiếp tục mắng, tôi khuyên vài câu, bà cụ bỗng khóc lên, hỏi bây giờ phải làm sao? Nhờ sư phụ giúp cho, vừa nói vừa mắng giảng viên.

Tôi còn đang suy nghĩ nên nói thế nào, bỗng nhiên chẳng báo trước, vị giảng viên kia lật bàn xuống, bụi bặm xông tới mặt tôi, anh ta vọt vào phòng, ôm cái hộp kia chạy ra ngoài.
User avatar
tuvi
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $37,500
Posts: 50730
Joined: 29 Apr 2006
Location: FRANCE
 
 

Re: Sa Hải 4 - (Cổ Trấn Mê Cục) - Nam Phái Tam Thúc

Postby tuvi » 03 Jan 2020

Chương 5: Nghe chuyện cũ

Tôi không hề dự liệu được hành động đột ngột của anh ta, tôi nghĩ hẳn là anh ta đã ngầm chịu đựng thành thói quen, đối với anh ta mà nói, có lẽ nghe được những lời mắng độc ác nhưng trong lòng cũng không còn cảm giác gì nữa. Ngược lại không phải là vì tôi hiểu rõ những người như vậy mà do chính tôi cũng có một đoạn thời gian ở trong trạng thái như vậy.

Tôi mất vài phút không có phản ứng gì, giảng viên kia đã ra cửa, cửa bị đạp tung ra, bà cụ kêu lên, không thể khống chế được cảm xúc nữa, vừa vỗ đùi vừa hàm hồ mắng to.

Trong chốc lát tôi cũng không biết nên xử lý như thế nào, đứng lên, kéo cửa nhìn ra ngoài liền thấy giảng viên và bạn tôi chạm mặt, cũng ầm ý một trận.

Bạn tôi là người cực kỳ giỏi dẹp yên tình hình, thấy bọn họ ầm ĩ hai câu, bạn tôi đã kéo tay giảng viên kia lại, tôi liền biết chuyện tiếp theo cậu ấy có thể giải quyết được.

Tôi quay về, dọn dẹp bàn, đặt lại cái gạt tàn lên mặt bàn, sau đó an ủi bà cụ: “Cụ đừng khóc , đừng khóc, hắn đi là chuyện tốt, chúng ta tranh thủ trò chuyện một chút, thời gian cũng không còn sớm.”

Bà cụ không nghe tôi, tôi đưa thuốc lá của mình ra, đốt lên, bà cụ hút hai hơi mới có thể khống chế được cảm xúc.

Toàn bộ quá trình có chút không thật, tuy nhiên cụ bà ở cái tuổi này đúng là gây ra cảm giác cường điệu, giống như trẻ con. Tôi nói với bà cụ: “Cụ kể lại về lần đầu tiên dời mộ cho cháu, có lẽ cháu nghe xong sẽ biết đã xảy ra chuyện gì.”

Bà cụ thoáng nhìn ra cửa, xem ra tuy bà khá độc miệng nhưng trong chuyện này bà vẫn có phần sợ con trai mình.

Tôi hầu như không thể tưởng tượng ra tính cách của con trai bà cụ, tính cách bình thường hẳn là hết sức trầm lặng khiêm tốn, nhẫn nhục chịu đựng, tuy nhiên khi không thể khống chế được sẽ trở nên vô cùng đáng sợ như một kẻ độc đoán. Cũng chỉ có người như vậy mới dám ngủ cùng một phòng với một thi thể.

Tôi nói với bà cụ: “Anh ta đi rồi, cụ yên tâm đi!”

“Nhất định nó trở lại thành phố, nếu không vì chuyện dời mộ thì dù tôi có chết nó cũng không về đây.” Bà cụ dùng tiếng Ngân Xuyên khào khào mà nói, bỗng nhiên ngẩng đầu nhìn tôi: “Thưa ngài, bà già tôi không có tiền, ngài tính giá như thế nào?”

Tôi biết ở đây thầy địa lý thu tiền rất đắt, có lẽ bà cụ sống khó khăn hoặc là trời sinh keo kiệt, rất mẫn cảm với chuyện tiền nong. Đương nhiên tôi sẽ không lấy tiền của bà cụ, chuyện là thầy địa lý là do tôi bịa ra, nhưng tôi lại không thể không lấy tiền, bởi vì trên đời này xem phong thuỷ miễn phí là chuyện không thể tin được, đặc biệt là đối với khổ chủ.

Tôi suy nghĩ một chút rồi nói: “Như vậy đi, cháu không lấy tiền của cụ, cụ để cháu lấy đi một cái bát ở nhà bếp là được rồi.”

Hành động này rất quái lạ, lúc này tôi có hành động kỳ quái sẽ có thể tăng thêm phần tin cậy về khả năng của tôi. Tôi vốn cho là đề tài này có thể trôi qua rất nhanh để có thể vào chuyện chính ngay lập tức, bởi vì quả thực tôi thấy hơi mệt, loại bia này uống rất đầy bụng khó chịu. Không ngờ được là, khi bà cụ nghe xong lời này liền run lên, ngay cả điếu thuốc cũng rơi xuống đất.

Sắc mặt bà cụ trở nên vô cùng dữ tợn, không biết là vì trong lòng nhất thời nổi lên ác ý hay là bởi vì sự già nua và hơn nữa là do ánh sáng làm nét mặt trở nên vặn vẹo. Bà cụ gắt gao nhìn tôi chằm chằm, một hồi lâu không nói nên lời.

Trong lòng tôi “lộp bộp” một tiếng, hiển nhiên những lời này của tôi đánh trúng một điểm nào đó trong lòng bà cụ, cái bát, chẳng lẽ bát trong nhà bà cụ có vấn đề gì?

Loại vẻ mặt này đã cho thấy trong nhà này từng xảy ra chuyện, tuyệt đối không chỉ đơn giản là thi thể có vấn đề khi dời mộ phần, tất cả nguyên nhân kết quả nhất định còn phức tạp hơi những hiện tượng quỷ dị chúng tôi từng gặp phải.

Tôi trấn tĩnh lại, biết mình đánh bừa mà lại chiếm được thượng phong, tôi kéo gạt tàn đến trước mặt mình, sau đó đốt một điếu thuốc, bỏ vào gạt tàn.

Khói bắt đầu tràn ngập, tôi nói với bà cụ: “Cháu tới là để cứu cụ, có thể cứu được hay không còn phải phụ thuộc vào số mệnh của chính cụ, cụ nói đi!”

Vẻ mặt bà cụ dần dần giãn ra, trong nháy mắt bà cụ trở lại bình thường, cả người suy sụp, tôi có cảm giác bà cụ không giống sinh vật trên địa cầu, loại già nua và vặn vẹo này quả thực là giống với ma vật trong bóng tối hơn.

“Ngài nếu đã biết lai lịch của bát thì tại sao còn muốn bà già này kể lại nữa?” Bà cụ nói, “Chuyện này, thực sự tôi không hề muốn nhắc lại nữa.”

Tôi lắc đầu, ra hiệu rằng tôi nhất định phải nghe, bà cụ im lặng một lúc mới bắt đầu kể lại chuyện cũ.

Bởi toàn bộ quá trình đều là tiếng Ngân Xuyên, khi tôi thuật lại sẽ không tiếp tục nhấn mạnh độ ly kỳ của nó nữa mà trực tiếp phiên dịch thành lời có thể nghe hiểu. Câu chuyện này rất dài, dài đến phát sợ. Bên trong còn liên quan đến rất nhiều người với nhiều tình tiết rất nhỏ, toàn bộ quá trình câu chuyện này phát sinh, bởi vì khiến người ta vô cùng kinh hãi cho nên bà cụ nhớ kỹ tất cả những chi tiết nhỏ nhặt nhất.

Chính nhờ những chi tiết này mà cuối cùng tôi mới phát hiện ra chỗ kinh khủng của toàn bộ câu chuyện, tuy nhiên đây là chuyện sau này.

Bà cụ bắt đầu kể lại từ cái ngày con gái bà xảy ra chuyện, bà gọi con gái là Noạn Noạn(*), thực tế thì tôi chưa từng nghe thấy bà cụ gọi tên con gái mình. Bà gọi thẳng tên thật của giảng viên kia, gọi rất lạnh nhạt, tên anh ta là Lâm Kỳ Trung, bà cụ tên là Lâm A Muội, vừa nghe cũng biết là đã từng li dị hoặc ở goá nên con cái lấy họ theo mẹ.

Noạn Noạn khi đó còn rất nhỏ tuổi, Lâm Kỳ Trung mang cô bé cùng đi nhặt xỉ than đá rơi xuống từ xe chở than.

Bãi đất đó là nơi được sửa sang để chuyển than từ mỏ, không có nhựa đường và xi măng cho nên rất gồ ghề không bằng phẳng. Mỏ than đá ở một nơi hoang vu cách làng bọn họ một khoảng khá xa, nếu cưỡi la thì mất một giờ mới đến. Đoạn đường này là do Lâm Kỳ Trung phát hiện ra có người chôn xuống vài phiến đá, khi xe than đi tới đây nhất định sẽ bị xóc nảy, than rơi xuống không ít.

Mỏ than đá này rất bí mật, lúc đó Lâm Kỳ Trung nghĩ khả năng chỉ có một mình mình biết nơi này có một cái mỏ, hơn nữa hướng đi này cũng rất kỳ lạ, không biết đầu kia thông đến đâu. Anh ta đã thử đi dọc theo một lần thì phát hiện chỗ này càng đi càng đi sâu vào núi, cỏ dại rất nhiều nên không dám tiếp tục đi vào sâu hơn nữa.

Mỗi ngày đến chỗ này nhặt một lần có thể bán được hơn năm mươi xu, hoặc có lẽ đủ than đốt ba lần, nhà Lâm Kỳ Trung khi đó rất khó khăn, bằng đó than đối với bọn họ mà nói là rất quý giá. Sau khi tan học anh ta còn phải trông em gái, anh ta liền đơn giản là mang em gái cùng đi nhặt than.

Ngày thường đều không có chuyện gì xảy ra, đến ngày đó, sắc trời còn sớm, bọn họ trốn vào bụi cỏ. Lâm Kỳ Trung dùng cỏ dại gấp châu chấu cho em gái chơi, Noạn Noạn rất nghe lời, còn Lâm Kỳ Trung khi đó là một cậu bé điềm đạm nho nhã nhưng rất kiên trì.

Xe lái từ dưới đất lên, ầm ầm một lúc, bọn họ chờ xe đi qua liền chạy tới nhặt vài cục than về. Lâm Kỳ Trung không dám mạo hiểm để tài xế nhìn thấy, vì hành động này vào thời đó bị coi là không có đạo đức.
User avatar
tuvi
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $37,500
Posts: 50730
Joined: 29 Apr 2006
Location: FRANCE
 
 

Re: Sa Hải 4 - (Cổ Trấn Mê Cục) - Nam Phái Tam Thúc

Postby tuvi » 03 Jan 2020

Chương 6: Nguyên nhân cái chết

Trẻ con 4 tuổi cũng đã hiểu được rất nhiều chuyện, bàn tay nhỏ bé ra sức nhặt than. Đôi khi nhặt được nhiều, bán đi, Lâm Kỳ Trung sẽ mua một viên kẹo sữa cho em gái ăn.

Nói thật là tôi nghe đến đó cũng rất bùi ngùi, tôi cũng từng trải qua thời thơ ấu, mặc dù không gian khổ như vậy nhưng vật chất thiếu thốn làm cho tất cả đều có vẻ rất quý báu. Tôi dám đánh cuộc rằng, tuy những ngày như vậy người ngoài nhìn vào sẽ cảm thấy chua xót, nhưng trong suy nghĩ của người bên trong khi đó thì lại là khoảnh khắc hạnh phúc nhất.

Tuy nhiên khoảnh khắc này rất mỏng manh, chúng ta thường nói nghèo có cái vui của nghèo, đôi khi cái vui của kẻ bần cùng còn hơn người phú quý, tuy nhiên nó không tốt đẹp đến mức chỉ có thể dùng tâm tưởng là có thể giải quyết được vấn đề. Vấn đề lớn nhất của sự nghèo khổ là tại nhiều khúc ngoặt trong cuộc sống, anh sẽ không có khả năng bảo vệ người mình muốn bảo vệ, không thể chống lại sự bào mòn của thế giới bên ngoài.

Vì thế người ta trăm phương ngàn kế, lo lắng tiều tuỵ để theo đuổi tài phú, bất quá là để dùng sự vui sướng để đổi lấy cảm giác an toàn.

Ngày xảy ra chuyện hôm đó, bọn họ thu hoạch rất khá, Noạn Noạn đếm từng cục than, bởi Lâm Kỳ Trung nói với cô bé, nếu có thêm mười cục nữa, buổi tối có thể đi mua kẹo sữa ăn. Lúc này, một chiếc xe chở than cuối cùng đi tới.

Noạn Noạn rất vui, cô bé cùng anh trai nín thở, chờ xe than đi qua.

Nhưng mà lần này, xe lái tới hoàn toàn khác với những gì họ nghĩ. Bọn họ thấy đó không phải là một chiếc xe than mà là một đoàn xe tải ít nhất mười chiếc, khi xe đi qua vài cục đá trên đường đều rung động kịch liệt, bọn họ nghe thấy tiếng than rơi xuống rất nhiều.

Tuy nhiên, đoàn xe này không nghênh ngang mà đi thẳng như những chiếc xe tải lúc trước, sau khi xóc nảy, từng chiếc từng chiếc xe đều dừng lại, không biết là có trục trặc hay là vấn đề gì khác.

Sau đó người trên xe đều xuống xe, Lâm Kỳ Trung thấy những người này đều rất kỳ quái, toàn bộ đều rất trẻ tuổi, mặc quần áo màu đen, lại không phải là trang phục của công nhân, cũng không phải đồng phục, xen vào giữa hai xe.

Bọn họ sửa chữa xe rất lâu, hình như không có kết quả, liền đốt lửa ngay bên cạnh. Những người này rất trầm mặc, thỉnh thoảng mới trao đổi hai câu, đều là tiếng phương Bắc rất chuẩn. Bọn họ ăn cơm tối, đi qua đi lại tới tận khuya mới lên xe nghỉ ngơi.

Lâm Kỳ Trung cũng không dám ra ngoài một bước, trên người anh ta mang quá nhiều than, nếu đi ra nhất định sẽ bị mất, anh ta cũng tuyệt đối không thể bỏ, anh ta cùng em gái chờ đợi, muốn chờ những người này rời đi. Tuy nhiên những người này dường như không chuẩn bị rời đi mà lại lên xe nghỉ ngơi.

Đợi đến tận khi đèn trong xe đều tắt, Lâm Kỳ Trung và Noạn Noạn mới thò đầu ra, dưới ánh trăng, những người này đều ở trong xe, không thể thấy rõ bên ngoài, xe tải thời giải phóng rất cao, bọn họ chỉ cần khom lưng thì có lẽ người bên trên cũng không nhìn thấy, vì vậy họ khoác sọt tre lên lưng, cẩn thận đi về.

Đi mấy bước, Noãn Noãn vấp phải thứ gì đó dưới chân, cúi đầu nhìn xuống, là than rơi. Cô bé kéo anh trai, chỉ chỉ mặt đất.

Lâm Kỳ Trung vốn đã không có tâm trạng nhặt tiếp, nhưng nhìn ánh mắt em gái, anh ta cũng không có cách nào khác, lại ngồi xổm xuống nhặt, lúc này anh ta phát hiện có một lượng than lớn rơi dưới gầm xe.

Chỗ này rơi xuống từ một chiếc xe bị xóc nảy lúc nãy, bị chiếc xe đằng sau cán lên, sọt tre của Lâm Kỳ Trung đã không thể hạ xuống, Noạn Noạn cực kỳ chăm chú, hoàn toàn không ý thức được nguy hiểm, bò vào trong nhặt than. Bên trong rất tối, đứa trẻ còn nhỏ như vậy tay chân cũng không được khéo léo, nhặt một lại rơi một. Lâm Kỳ Trung cũng không dám nói lời nào, chỉ đành lo lắng suông.

Lúc này cả đoàn xe bỗng nhiên khởi động.

(đây là một chi tiết mà tôi không thể tưởng tượng nổi, bởi vì bọn họ đỗ xe ở đây hiển nhiên là do xe có trục trặc, lúc trước bọn họ không xuất phát ngay lập tức hiển nhiên cũng vì không sửa chữa được, sắc trời đã tối nên để đến ngày hôm sau lại sửa chữa. Vì sao lúc này lại đột nhiên nổ máy. Đảo ngược lại, điều này chứng minh khả năng là xe không dừng lại ở chỗ đó vì trục trặc. Như vậy thì vì cái gì?)

Xe khởi động rất nhanh, lúc này Lâm Kỳ Trung đã không thể tiếp tục im lặng được nữa, anh ta quát to lên, nhưng đã không còn kịp, xe kéo đi sáu bảy mét. Khi anh ta nhìn em gái, đã không có cách nào hình dung được, khi chết, bàn tay nhỏ bé của cô còn nắm chặt mấy cục than.

Lâm Kỳ Trung và bà cụ lúc đó đều suy sụp, tai nạn xảy ra trong thị trấn, mỏ than bồi thường một ít tiền cho Lâm Kỳ Trung rồi chuyển đi, bởi vì trẻ con đi trộm than vốn chính là hành vi không có đạo đức, vì thế số tiền bồi thường này cũng coi như là nhân đạo và vô cùng thương cảm rồi. Về sau những người này không hề xuất hiện trở lại, trong bóng tối Lâm Kỳ Trung cũng chẳng nhớ rõ được khuôn mặt họ, người trong thôn tới giúp đỡ an táng Noạn Noạn cũng chỉ biết là do tai nạn xe cộ.

Đây là câu chuyện về tai nạn năm đó, nếu anh nghĩ cực kỳ bình thường, chẳng có gì lạ thì anh sai rồi, chuyện làm cho người ta sởn gai ốc vẫn còn ở phía sau.

Sau tai nạn ba ngày, bà cụ cùng Lâm Kỳ Trung đến cái mỏ kia đòi một lời giải thích, nhưng khi bọn họ đến bãi đất đó lại phát hiện ra bãi đất kia không còn.

Tất cả có đến mười mấy cây số, ba ngày sau, khi Lâm Kỳ Trung quay lại nơi đó, cỏ dại đã mọc thành bụi, đá vụn ngổn ngang, một chút cũng không nhìn ra đã từng qua sửa chữa.

Lâm Kỳ Trung cẩn thận đi hai lần, phát hiện tuyệt đối không có khả năng đi nhầm nơi, tuy nhiên, tất cả đều biến mất, hơn nữa từ dấu hiệu trên mặt đất thì không hề có vết tích san lấp, ở đây như chưa từng có người đến.

Đây quả thực giống như gặp quỷ, Lâm Kỳ Trung đã nhặt than ở đây trong một thời gian dài, tuyệt đối không thể nào là ảo giác. Thế nhưng trong một thời gian ngắn như vậy, tất cả đều biến mất, cũng là chuyện tuyệt đối không thể xảy ra.

Bọn họ đến những thôn làng xung quanh hỏi chuyện này, câu trả lời họ nhận được càng làm cho bọn họ mờ mịt, cho tới bây giờ không ai biết nơi này có một mỏ than đá, cũng không có bất kỳ ai từng thấy ở đây có bãi đất và xe than ra vào.

Hỏi ba bốn lần, đi sáu bảy dặm xung quanh đều nhận được câu trả lời chắc chắn như đinh đóng cột, Lâm Kỳ Trung nhìn ánh mắt những người đó, biết họ không hề nói dối.

Bà cụ bắt đầu hoài nghi Lâm Kỳ Trung và nguyên nhân cái chết thực sự của Noạn Noạn, bà nghĩ Lâm Kỳ Trung không trông em cẩn thận, chơi đùa ở một nơi khác. Hoài nghi càng lúc càng nặng, quan hệ mẹ con bắt đầu trở nên rạn nứt.

Tôi nghe đến đoạn này, đầu tiên là hiểu được chuyện tôi nghi ngờ lúc trước, tại sao Lâm Kỳ Trung lại khẳng định chắc chắn thi thể là của em gái mình như vậy. Khi tôi xem đầu khớp xương, thấy trên vài khớp xương có một ít tinh thể màu đen, đây là than khảm vào tận xương khi xảy ra tai nạn.

Loại than này rất đặc biệt, tôi có thể gọi là than vì lớp bên ngoài, nhưng bên trong nhất định có loại vật chất khác làm cho than sáng bóng như ngọc, toả ra ánh sáng màu xám xanh.
User avatar
tuvi
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $37,500
Posts: 50730
Joined: 29 Apr 2006
Location: FRANCE
 
 

Re: Sa Hải 4 - (Cổ Trấn Mê Cục) - Nam Phái Tam Thúc

Postby tuvi » 03 Jan 2020

Chương 7: Đào mộ

Bọn họ đeo khẩu trang, mang quạt thông gió đến, tiếp tục đào móc, khi đào quan tài Noạn Noạn ra, sắc mặt mọi người đều thành màu đất.

Quan tài hoàn toàn không có tổn hại nào, nhưng trên lớp phủ của quan tài la liệt xác chuột.

Phải có đến hàng nghìn xác chuột chết, tất cả đều đã thối rữa nghiêm trọng, bốc mùi cực kỳ tanh tưởi. Bọn họ không đào đất xuống quá sâu nhưng đoán chừng dưới đất trong phạm vi chu vi vài mẫu đều là xác chuột chết.

Chuột đều tụ tập trên nắp quan tài, lại không biết vì sao tất cả đều chết hết ở trong lòng đất, loại hành vi này thật không thể tưởng tượng nổi, không có cách nào giải thích được. Nhưng người ta tin rằng nguyên nhân làm mùi thối không tiêu tán chính là trong khoảng thời gian này chuột vẫn không ngừng tụ tập đến, sau đó chết ở chỗ này. Chuyện này khi đó đã từng gây xôn xao ở địa phương.

Bà cụ chỉ có thể cho là do phong thuỷ, bọn họ vẫn đem quan tài dời đến mộ mới, gọi xe dọn sạch xác chuột đi. Vừa đào xuống phía dưới, máu thịt lẫn lộn mang theo dịch thể màu vàng bị đắp đống lên xe, kéo kên mặt đất châm lửa tiêu huỷ. Cái mùi khi đó làm chết hơn mười con gà trong thôn, ba ngày ba đêm cũng không tiêu tan.

Lại đào sâu thêm xuống ba bốn mét nữa, bên dưới càng nhiều chuột, đào đến khi thấy đất thì bọn họ đào ra được những mảnh đồ sứ vỡ. Cuối cùng họ đào được đại khái hơn ba trăm chiếc bát sứ.

Tất cả bát đều màu đỏ hoặc men đỏ, khi đó mọi người không biết nhìn hàng, chỉ cảm thấy không sạch sẽ, có người lớn gan thì lấy lên vài cái còn phần lớn thì lấp trở lại. Bà cụ thấy kỳ lạ, cầm hơn mười cái bát mang về nhà rửa sạch nhưng không dám dùng, vẫn cất trong tủ bát. Về sau có một lần bà cụ vô tình biết được giá trị của những chiếc bát này.

Bà cụ bán hai cái bát sứ, lo cho Lâm Kỳ Trung học xong đại học, mua được nhà trong thành phố. Bát còn thừa lại bà cụ cũng không dám động vào nữa, cũng không dám đào chỗ còn lại ở dưới đất lên. Thế nhưng những thứ này cùng xác chuột chết và cái chết của Noạn Noạn làm trong lòng bà cụ luôn có vướng mắc, dù sao bà cụ vẫn cảm thấy chuyện có gì đó không bình thường.

Sau đó mùi thối cũng dần tiêu tan, mảnh đất kia cũng khôi phục bình thường, mà khi thầy phong thuỷ đến cúng bái hành lễ, bên mộ mới cũng không phát sinh bất kỳ chuyện kỳ lạ nào nữa, bắt đầu từ khi đó bà cụ mất lòng tin vào phong thuỷ.

Đáng tiếc điều không nghĩ tới chính là khi dời mộ lần thứ hai lại xảy ra chuyện kỳ dị.

Đây là phần quan trọng nhất trong câu chuyện của bà cụ, sau khi nghe xong tôi rơi vào trầm tư.

Trong câu chuyện này có một chút bộ phận tôi am hiểu, thí dụ như bát sứ, chôn bát sứ xuống bùn có thể có rất nhiều nguyên nhân, chiến loạn, kẻ trộm mộ tạm thời để ở đó, di chỉ cổ đại, hay đoàn buôn gặp phải lở đất, nếu cú quấn quýt với lý do này chính là đối nghịch với lịch sử, chỉ có thầy đồ trong lúc rảnh rỗi mới có thể có kiên nhẫn và thời gian để đi nghiên cứu suy luận này.

Tôi hỏi thăm tình trạng của chén bát khi được đào lên, có thể suy đoán được một điểm, không thể có sự trùng hợp đến vậy, quan tài này vừa lúc đặt ngay trên một đống bát sứ đời Minh (tôi đoán loại bát này là bát men đỏ Hồng Vũ), nghe miêu tả của bà cụ, có thể suy đoán ra đại khái, cả khối ngầm trong lòng đất nhà họ phải có không ít bát sứ như vậy.

Điều này tôi cần phải di kiểm chứng một chút, tuy nhiên bây giờ tin tức truyền đi nhanh như vậy, chuyện xảy ra năm đó sợ rằng cũng đã truyền đến tai người trong nghề, chỗ đó chắc cũng đã bị quét qua một vòng.

Tuy nhiên đồ sứ là loại không thể dọn sạch sẽ. Nếu giống như tôi suy đoán, đồ sứ dưới tầng đất kia khá nhiều, dùng xẻng Lạc Dương cắm xuống vài lần sẽ biết.

Trước đó chuột không có hiện tượng gì kỳ quái, đến khi Noạn Noạn hạ táng mới xảy ra vấn đề, rõ ràng chuột chết có liên quan đến thi thể, hấp dẫn chuột không phải là thức ăn thì là mùi.

Noạn Noạn là một cô bé bình thường, thi thể của cô đúng ra cũng không nên có hiện tượng kỳ quái như vậy, vì thế, tôi có thể khẳng định, lần tai nạn kia đã làm cho thi thể cô bé xảy ra biến đổi gì đó.

Tạm thời không có cách nào phán đoán mối liên hệ giữa bát sứ và toàn bộ câu chuyện, dù có liên quan hay không, tôi cũng cần tra cứu một ít tư liệu ở địa phương.

Tôi sắp xếp lại những chuyện cần làm, đi bộ trên đất nhà bà cụ một lúc, sau đó đến thư viện và kho hồ sơ. Năm 90 ở Trung Quốc có đại khái ba năm ghi chép về công tác trong huyện, ghi chép lại truyền thuyết dân gian ở địa phương và những kỳ văn dị sự, theo lời người già kể lại mà tổng hợp thành quyển. Tôi nhớ rõ cha tôi năm đó cũng làm chuyện như vậy, về sau cũng làm lại vài lần nhưng không được nghiêm chỉnh như lần năm 90, tư liệu của lần đó cuối cùng cũng không giải quyết được gì, tuy nhiên cái tốt của nhà nước là tất cả mọi thứ nhất định đều được lưu lại, không bị huỷ đi. Chỉ là không biết hồ sơ đó thất lạc ở chỗ nào.

Huyện thành nhỏ này cho đến nay cũng không có đợt sửa chữa nào lớn nên tỷ lệ tìm ra những thứ đó rất cao. Tôi không thể xác định trong đó có thứ tôi muốn hay không, nhưng bản thân việc xem xét những thứ này cũng làm tôi thích thú, hiếm khi tôi có thể giết thời gian. Ngoài ra tôi còn quyết định nghiêm túc giúp đỡ bà cụ một chút.
User avatar
tuvi
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $37,500
Posts: 50730
Joined: 29 Apr 2006
Location: FRANCE
 
 

Re: Sa Hải 4 - (Cổ Trấn Mê Cục) - Nam Phái Tam Thúc

Postby tuvi » 03 Jan 2020

Chương 8: Phạm sai lầm

Tôi nói rõ kế hoạch của mình rồi cáo từ đi về nghỉ, thực ra tôi hy vọng có thể đến nơi xảy ra tai nạn năm đó để quan sát. Năm đó Lâm Kỳ Trung còn là một thằng nhóc, sức quan sát của anh ta khi đó không thể so sánh với tôi, tôi có thể nhìn ra một số manh mối bị che giấu tài tình. Tuy nhiên tôi không nói ra yêu cầu này, vốn dĩ tôi nghĩ Lâm Kỳ Trung mới là người tôi cần tìm hiểu, bà cụ chưa hẳn có thể tìm lại chỗ đó. Thứ hai, tôi có cảm giác chuyện này vẫn nên khiêm tốn một chút thì hơn.

Trong lòng tôi còn có một mối nghi ngờ lớn hơn mà tôi không để lộ ra, tôi áp chế mối nghi ngờ đó, khi nghe bà cụ kể chuyện tôi không hề suy nghĩ đến nó. Đến khi ra khỏi cửa đi xuống lầu, tôi thấy bạn học tôi và Lâm Kỳ Trung đang đứng hút thuốc trước hàng quà vặt.

Tôi đi tới, thấy Lâm Kỳ Trung nhìn vào mắt tôi, mối nghi ngờ kia lại càng thêm rõ ràng.

Cảm giác này không có cách nào miêu tả bằng câu chữ, từ rất nhiều chi tiết, từ ánh mắt và thân thể của anh ta, trạng thái cảm xúc của anh ta, còn có thân thể và ánh mắt, trạng thái cảm xúc của bà mẹ, vô số chi tiết làm tôi cảm thấy có sự khác thường.

Lúc đi, bạn tôi ngồi trên xe hỏi tôi cảm thấy thế nào, tôi hỏi ngược lại: “Cậu có cảm thấy Lâm Kỳ Trung kia và mẹ anh ta, bầu không khí giữa họ và những chi tiết nhỏ mày mắt, không giống hai mẹ con?”

(mày mắt: lông mày và ánh mắt)

Bạn học tôi nghe xong, sắc mặt hơi trắng bệch ra, hỏi: “Cậu có ý gì?”

Tôi lắc đầu không nói tiếp, dù sao đây cũng chỉ là một cảm giác, bạn tôi quay đầu đi, cố gắng hồi tưởng lại bầu không khí và chi tiết mày mắt giữa họ.

Cậu ta là một người tinh tế tỉ mỉ, tôi thấy cậu ta bắt đầu dần dần hiểu ra ý của tôi, Sau đó cậu ta cứng đờ quay lại hỏi tôi: “Ý cậu là, trạng thái giữa hai người họ càng giống như một đôi vợ chồng mà không phải mẹ con?”

Tất cả biểu hiện giữa bọn họ đã rất giống hai mẹ con, nhưng nếu bọn họ ở chung một phòng, anh sẽ cảm giác được loại cảm xúc và áp lực đó, hai bên đều chán ghét và căm thù ngang nhau. Giữa mẹ con không có sự căm thù ngang bằng, sự căm thù của người mẹ đối với đứa con khác hoàn toàn so với sự căm thù của đứa con đối với người mẹ. Nhưng hai người bọn họ, sức ép này đúng là áp lên cả hai người. Rất giống như một đôi vợ chồng đã không còn tình cảm.

Không phải nói bọn họ loạn luân, mà thực sự là quan hệ vợ chồng.

Loại cảm giác này đạt tới đỉnh điểm khi tôi nhìn thấy Lâm Kỳ Trung ở hàng quà vặt.

Câu chuyện bà cụ kể cho tôi, đoán chừng là có thể tin, tôi rất có khả năng phân biệt lời nói dối, bây giờ muốn nói dối trước mặt tôi cần kỹ xảo cực kỳ cao siêu, còn cần một nhân cách dị dạng, bởi vì khi người ta đang nói dối, rất nhiều điều luôn cứng nhắc không thay đổi, chỉ có người nhân cách dị dạng, bản thân cũng không thể phát hiện mình đang nói dối mới có thể giấu diếm được tôi.

Nhưng quan hệ với Lâm Kỳ Trung bà cụ không hề đề cập đến, chuyện rõ ràng như điều hiển nhiên này nếu đề cập đến sẽ càng làm cho người ta hoài nghi. Tôi không thể hiểu thấu đáo điều bí mật trong đó, bởi vì tuổi tác hai người cách nhau quá xa. Cũng không biết tình trạng quái dị kia có liên quan gì đến chuyện này hay không.

Tôi rút một điếu thuốc, phỏng đoán thời gian, những chuyện bà cụ nói với tôi hôm qua, kết hợp với những suy đoán của tôi vẫn có vài điểm tương đối phù hợp, bỏ qua thời gian chính là nhược điểm dễ mắc phải nhất của con người, tất cả chúng ta đều biết phạm tội trí tuệ hầu như đều xuất hiện sơ hở trong thời gian. Bởi vì con người không có cách nào dùng mắt thường để xác định quy mô của một thứ gì đó vốn đã yếu kém.

Thời gian Noạn Noạn bị tai nạn xe cộ là 13 năm trước, Lâm Kỳ Trung hiện tại khoảng 34 tuổi, năm đó cũng đã 21 tuổi. Nếu anh ta và bà cụ đúng là quan hệ mẹ con, giữa 21 tuổi và 4 tuổi là 17 năm, giả thiết bà cụ sinh Lâm Kỳ Trung năm 14 tuổi, như vậy 34 tuổi sinh Noạn Noạn cũng là miễn cưỡng hợp lý, ở nông thôn cũng là bình thường.

Dường như không hề có kẽ hở.

Bà cụ rất già, không có cách nào để phán đoán tuổi tác, từ 50~120 đều có thể. Tuy nhiên nếu như hai người bọn họ không phải mẹ con, mà là vợ chồng, nếu Lâm Kỳ Trung 21 tuổi cưới một người vợ hơn 30 tuổi, câu chuyện này vẫn hợp lý, 4 năm trước cũng 17 tuổi, phù hợp với tập tục kết hôn sống chết ở nông thôn thời đó.

17 tuổi cưới một người vợ 27, 28 tuổi, nghe thật là hoạt sắc sinh hương, chuyện tốt đẹp ở nhân gian. Tuy nhiên sự chênh lệch tuổi tác này từ từ sẽ hình thành bi kịch. Nhân cách con người không thể tin tưởng được, cho dù là nhà gái, bị tuổi tác đè nén cũng dễ xuất hiện trạng thái tâm lý bệnh hoạn.

Tiếp tục giả thiết bọn họ là vợ chồng, bây giờ là 13 năm sau, Lâm Kỳ Trung 34 tuổi, bà cụ hẳn là gần 50, nếu suy đoán của tôi là chính xác thì bà cụ trong khoảng thời gian này bị lão hoá cực kỳ nhanh. Đây là một loại già yếu bệnh tật, rất có thể cũng liên quan đến tâm trạng lo âu, cũng có thể có nhân tố chúng ta không thể hiểu nổi.

Lâm Kỳ Trung và Noạn Noạn có thể là quan hệ cha con, điều này cũng có thể giải thích được cảm giác của tôi từ tình tiết câu chuyện. Loại chuyện như nhặt than rơi, ở nông thôn đều là việc làm của trẻ con dưới 8 tuổi. Trẻ con tầm mười tuổi trở đi hoàn toàn có thể làm việc nhà nông hoặc làm công cho nhà khác. Mặc kệ có giả thiết Lâm Kỳ Trung giảm đi vài tuổi, nhất định cũng lớn hơn Noạn Noạn rất nhiều, ở nông thôn hẳn là cũng không đi làm việc hiệu suất thấp như đi nhặt than rơi nữa.

Bà cụ có đất, rõ ràng đã có mấy đời ở vùng này, loại quan hệ kỳ quái này không thể thay đổi giữa chừng, rõ ràng là vợ chồng lại mạnh mẽ đổi thanh mẹ con, người trong thôn cũng không phải toàn kẻ ngốc. Về quan hệ này, nhất định còn có ta chi tiết thiếu sót mà tôi không được biết. Trực giác của tôi cho rằng suy đoán này là chính xác, chỉ cần tìm người hỏi thăm là được.

Tuy nhiên khi đó tôi lại quyết định bỏ qua, không quá để ý đến.

Nếu có thái độ theo đuổi đến cùng thì mọi người trên đời này nội tâm luôn luôn có một vài bí mật, một vài ý nghĩ không thể tưởng tượng nổi. Cảm giác thăm dò mặt tối trong một con người chính là không buông tha cho người đó, nhưng trên thực tế lại càng là không buông tha cho bản thân mình.

Tối đó bạn tôi mất ngủ, một mực suy nghĩ vấn đề của tôi, tôi thì không tim không phổi mà ngủ ngon lành. Bia và cảm giác no bụng còn có khả năng làm tôi vứt vấn đề cần suy nghĩ ra sau đầu, tôi ngủ rất say. Bởi đã uống rượu nên tôi đoán rằng mình ngáy rất to. Buổi sáng khi tỉnh ngủ tôi phát hiện trên giường mình là đủ loại đồ vật bạn tôi ném xuống từ giường trên.

Khi tôi ra ngoài đánh răng tập thể dục, cậu ta mới bắt dầu ngủ, ngáy còn to hơn cả tôi. Tôi kệ cậu ta ngủ, ra đứng ở vách núi sát biên bên ngoài túc xá của bọn họ – ký túc xá của bọn họ ở trên bãi đất, bên ngoài có một vách núi cao khoảng ba mét, đi xuống là tới sườn dốc– nhìn ra toàn cảnh công trường của bọn họ.

Công trình này rất lớn, toàn bộ sơn thể đều bị san phẳng và xúc thành từng hốc, năng lực cải biến địa mạo của con người hiện tại dã không thể so sánh được với mấy nghìn năm trước. Thư giãn một lúc, tôi lên ô tô lái tới thôn làng của bà cụ, bà cụ sẽ chờ gặp tôi ở đó.

Tôi lên đường một mình, không báo cho bất kỳ ai, đây là sai lầm lớn nhất tôi phạm phải.
User avatar
tuvi
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $37,500
Posts: 50730
Joined: 29 Apr 2006
Location: FRANCE
 
 

Re: Sa Hải 4 - (Cổ Trấn Mê Cục) - Nam Phái Tam Thúc

Postby tuvi » 03 Jan 2020

Chương 9: Sinh vật hình người

Bà cụ tới cùng Lâm Kỳ Trung, hiển nhiên hai người họ đã hoà giải, anh ta vẫn có sự thù địch với tôi như cũ, nhưng tôi có bà cụ bênh vực nên cũng chẳng phật lòng.

Địa hình thôn xóm không quá giống với trước kia, trước đây ngoài thôn đều là các loại cây sơn tra, bây giờ thì có rất nhiều nhà máy, đất của bà cụ bây giờ đang ở giữa hai nhà máy.

Nhà máy ở Trung Quốc thường chỉ bằng một nhà kho đã là xây dựng hoàn chỉnh, rất nhiều nhà máy bên trong chỉ có một cái máy. Hai nhà máy này, một bên là nhà máy ép nhựa, một bên làm sắt, đều gây ra tiếng động rất lớn, cho nên toàn bộ quá trình chúng tôi giao tiếp chẳng có chút hiệu quả nào.

Tôi không mang gì đến vì vốn chỉ muốn đến nghe chuyện mà thôi. Ở trên, tôi mua ba cái cần câu với dây carbon dài bốn năm mét và một cây búa, tháo đi vài đoạn trên cần câu, rồi ghép trở lại, vót nhọn đầu, cắm một lưỡi dao lên đó rồi dùng búa gõ xuống mặt đất. Còn tốt hơn hạ xẻng Lạc Dương, dùng cái này ở đây có thể dễ dàng cắm xuống tối đa ba bốn mét.

Tôi nhổ cần lên từ bảy tám lỗ, cơ bản đã hiểu được chín phần mười, lần cuối cùng tôi cố sức cắm sâu hơn, sau khi rút ra, tôi phát hiện cho dù cắm sâu xuống đến sáu mét cũng đều có thể rút ra tầng đất chứa mảnh vụn đồ sứ.

Nơi này có một lượng lớn đồ sứ chôn dưới đất hoặc nên nói là đã từng chôn dưới đất. Có nhiều đồ sứ quý giá như vậy, vị trí địa lý của Ninh Hạ trong lịch sử khá đặc biệt, nơi này có lò nung nhưng cũng không quá có thể sản xuất được men sứ đỏ hay có lẽ là đồ sứ men đỏ, cho nên có thể nói, đồ sứ Trung Nguyên xuất hiện nhiều và đơn nhất ở chỗ này hẳn là do vận chuyển.

Hiện tượng lở đất ở các vùng quanh đây tương đối phổ biến, tuy địa mạo nơi này đã thay đổi rất nhiều nhưng có thể xác định sau thời cổ, nơi này là một khu vực tương đối hiểm trở.

Phát hiện đồ sứ ở chỗ này chắc chỉ là tình cờ.

Tôi mời bọn họ về quán nhỏ trong thôn ăn cơm trưa, đã muốn quay về thị trấn đi tìm kho lưu trữ về các hệ thống văn hoá để hàn huyên một chút, xem có các loại tư liệu về truyền thuyết dân gian của địa phương hay không. Trên thực tế có một số ít những website khá tốt của huyện trên Internet, phạm vi bao quát rất rộng, có một số lượng lớn lịch sử địa phương từ huyện, quận, tỉnh, cùng với biên niên sử. Còn có một số gia phả ở địa phương mang tính tài liệu lịch sử. Từ thời cận đại cho đến thời Minh, đối với tôi là cơ sở dữ liệu rất tốt.

Lúc đó tôi ghi lại một ít, về sau chuyện quá gấp gáp nên phải đi, về sau nữa, trang web này không còn, tôi nghĩ là bởi nhập vào chẳng bằng xuất ra, người tổ chức về sau lại không có năng lực quản lý.

Trên thực tế, đối với loại nghề nghiệp của chúng tôi, nếu trang web này có thu một ít phí phục vụ thì cho dù giá cả rất cao chúng tôi cũng không quá để tâm tính toán, bởi vì những tài liệu lịch sử có tính định hướng đối với người thạo nghề mà nói chính là vô giá.

Lúc này Lâm Kỳ Trung đột nhiên hỏi tôi: “Anh đã cảm thấy hứng thú đối với chuyện này như vậy thì tại sao không đến nơi xảy ra tai nạn năm đó mà xem?”

Tôi vẫn luôn có ý nghĩ này, nhưng khổ nỗi tôi nghĩ bọn họ nhất định sẽ không đồng ý nên cũng không nói ra, không ngờ Lâm Kỳ Trung lại tự mình nói ra, tôi thật sự kinh ngạc.

Lúc đó tôi đã có phòng bị, nhưng có thể là do lúc trước tôi đã trải qua quá nhiều chuyện, nội tâm quá bình tĩnh làm tôi không thể vận hành được cơ chế phòng bị đối với một số nguy hiểm có thể đoán trước. Nói một cách dễ hiểu hơn, tôi khinh thường Lâm Kỳ Trung, cảm thấy bằng kinh nghiệm của tôi, dù anh ta có làm gì tôi cũng đều có thể khiến anh ta nuốt trở về.

Vì vậy tôi gật đầu đồng ý, bà cụ ở lại trong thôn, tôi cùng anh ta lên ô tô đi tới nơi xảy ra tai nạn mười mấy năm trước.

Từ đường bê tông chạy đến đường đất, tới một công trường khai thác đá cũng chưa có gì. Chúng tôi xuống xe bắt đầu đi lên núi.

Ở Trung Quốc, trải qua mấy thập niên khai phá cũng có một điểm tốt là hầu hết các địa phương đều có người từng đi qua. Có những con đường mòn khả năng là một năm cũng không có người ra vào đến vài lần, tuy nhiên anh nhìn thấy trong bụi cây có một ít đất trồng sẽ có cảm giác thoải mái hơn.

Tiếp tục đi vào trong, Lâm Kỳ Trung cũng không nói câu nào với tôi, đi đến tận ba giờ chiều, tôi đi tới một khe núi.

Cỏ dại bên trong mọc thành bụi, đường núi dốc khoảng 45 độ, dưới đáy khe tất cả đều là đá tảng. Trên sườn núi cũng có rất nhiều đá vụn lớn nhỏ. Lâm Kỳ Trung dừng lại, nói với tôi: “Chính là chỗ này.”

“Đã lâu như vậy mà anh còn nhớ rõ?” Tôi kinh ngạc, bởi vì địa mạo rất giống nhau, hơn nữa lại nhiều ngã rẽ, tôi đếm trên mười ngón tay cũng không hết, đường đất nhiều chỗ bị cây cỏ bao trùm, nếu không gạt cây cỏ ra thì rất dễ cho là đường cụt.

“Tôi thường xuyên tới chỗ này.” Anh ta nói: “Thuỷ chung tôi vẫn không thể tin, một vùng rộng như vậy lại có thể biến mất một cách vô căn cứ trong một thời gian ngắn như thế.” Anh ta chỉ sườn núi đối diện: “Ở sườn núi đối diện kia.”

Đất trong núi không thể sụp xuống dưới đáy khe núi, bất luận là sụt lún như thế nào, đất đá trôi hoặc là sơn thể sụp đổ tự nhiên sẽ huỷ diệt tất cả, vì thế đều sẽ cắt ra ở đoạn giữa sơn thể.

Tôi bỗng nhiên hiểu được sự nghi ngờ của anh ta, bởi sườn núi đối diện rất dốc, hiện tại tôi đang thấy sơn thể đối diện liền một khối, hờn toàn không có dấu hiệu sụt lún. Trên sườn núi chỉ có nhiều đoạn đá vụn và bùn cát phủ lên, nhưng đắp đống cực kỳ tự nhiên.

Lấy một thí dụ, là hình con rắn rất dài, nếu muốn đem một vết tích vừa dài vừa mảnh che giấu, trừ khi đắp lên toàn bộ khu vực, nếu không rất dễ phát hiện ra, vết tích che giấu cũng rất dài, so với không che giấu còn dễ xảy ra trường hợp bất ngờ hơn.

Đối diện tình huống hoàn toàn không có gì như vậy, lại cực kỳ tự nhiên, tự nhiên như một ngọn núi bình thường.

“Tôi muốn sang đó quan sát.” Tôi nói với Lâm Kỳ Trung.

Lâm Kỳ Trung ra hiệu bảo tôi tự mình đi: “Tôi đến đó rất nhiều lần rồi, không phát hiện ra bất kỳ điều gì.”

Bởi vì khe núi không rộng, hơn nữa chỉ có cỏ dại chứ không có quá nhiều cây cối nên tôi cũng không so bì gì, tự mình túm cây cỏ đế xuống khe núi, sau đó leo lên sườn núi đối diện.

Đã lâu không vận động ở nơi hoang dã, khi đến sườn núi tôi đã thấm mệt, tôi bốc một nắm đất, bóp nhuyễn, ngửi thử.

Nếu có người động tay chân, đối với tôi mà nói nhất định sẽ phát hiện sơ hở rất rõ ràng, tuy nhiên đất này lại hoàn toàn không có mùi đặc biệt, cũng không có vết tích bị đảo lộn.

Tôi đốt một điếu thuốc, liền thấy ở trên sườn núi có một cây đại thụ.

Tôi chưa thấy cây nào lớn khi tới Ngân Xuyên, vừa rồi leo lên cũng chưa thấy cây lớn nào, cái cây này lớn hơn tất cả cây cối tôi thấy lúc trước.

Đây là một sự to lớn khác thường, bởi vì nó thoát khỏi hệ thống phổ biến ở nơi này.

Tôi đi tới dưới tán cây đó, thử đẩy thân cây một cái, thân cây cực kỳ rắn chắc, chạc cây sinh trưởng rất tự nhiên, đây là một gốc cây sinh trưởng từ lúc nảy mầm, lớn lên ở chỗ này, ở đây không thể là qua sửa chữa, nghi ngờ của Lâm Kỳ Trung cũng giống nghi ngờ của tôi hiện tại.

Lúc này tôi quay lại nhìn sườn núi đối diện, liền thấy có một vật đứng đối diện tôi, mới vừa rồi tôi đứng nói chuyện chỉ cách nó vài khối đá ngoài rìa.

Tôi tưởng là Lâm Kỳ Trung, nhưng chợt phát hiện không phải, tôi thấy đó là thứ gì đó màu xám tro, là một sinh vật hình người, nhưng tuyệt đối không phải người, cũng không phải bất kỳ động vật nào tôi đã từng thấy trước đây. Nó có hình người, màu xám tro, giống như một con hồ ly đang đứng thẳng, chỉ là không có lông, chỉ có da khô queo trần trụi.
Ninh Hạ: Khu tự trị của người Hồi ở thượng du phía tây sông Hoàng Hà

Nhân tiện chương đầu quên chú thích Ngân Xuyên là thủ phủ khu tự trị Ninh Hạ của người Hồi.
User avatar
tuvi
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $37,500
Posts: 50730
Joined: 29 Apr 2006
Location: FRANCE
 
 

Re: Sa Hải 4 - (Cổ Trấn Mê Cục) - Nam Phái Tam Thúc

Postby tuvi » 03 Jan 2020

Chương 10: Hồ ly

Thời tiết trong sơn cốc rất kỳ lạ, khó mà nói là trời đầy mây hay là sáng sủa, tôi cũng không nhớ quá rõ, bởi vì khi thấy thứ kia cả người tôi đều muốn bùng nổ. Ánh sáng rọi tới từ sau núi, nơi thứ đó đứng rất ít ánh sáng, hơn nữa tư thế của nó giống người, nhưng vừa nhìn lại tưởng đó là người.

Tôi không nhìn rõ mặt nó, nhưng từ tư thế của nó tôi biết được nó đang nhìn tôi chằm chằm.

Suy nghĩ đầu tiên của tôi là Lâm Kỳ Trung là một yêu quái, hoặc là hồ ly tinh, hoặc là sơn tiêu gì đó. Khả năng là Noạn Noạn đã sớm bị hắn ăn thịt, Lâm Kỳ Trung thực sự cũng đã chết, hiện tại chỉ là một hóa thân để lừa người vào núi ăn thịt mà thôi.

Sau khi nó lừa tôi đi vào liền hiện nguyên hình, xem ra là muốn làm hại tôi.

Nhưng mà vừa nghĩ tới tôi liền thấy khó có khả năng, tôi chưa từng thấy hồ ly tinh, sơn tiêu nghe nói cũng đã có người từng gặp, nhưng là ở trong rừng xanh núi thẳm. Ở đây không coi là nơi ít người đến, nếu hại người ở chỗ này, với súng trường của quân đội Giải phóng nhân dân và dân phòng thì 100 con sơn tiêu cũng bị bắn chết…(sơn tiêu : ma núi ,loài yêu quái một chân, thường nói trong truyền thuyết)

Tôi từng nghe bạn học kể, sói ở Ngân Xuyên cũng không thể hại người, nuôi chó bình thường sẽ nuôi nhiều chó Husky, bọn chúng được người cho ăn, về sau mới biết được chúng đều là sói hoang, giống như chim hải âu, chúng biết vồ người không bằng giả làm chó, cũng không biết là dân bản xứ tán phét hay thật sự có chuyện như vậy.

Nói chung là động vật hoang dại đã không còn tìm cách đối nghịch với con người. Sơn tiêu cũng có thể không ngoại lệ.

Tôi không biết đây là con gì, cũng không biết tiếp theo sẽ xảy ra chuyện gì, nhưng bị nó nhìn chằm chằm làm tôi rất khó chịu, tôi rút dao găm mang theo bên người ra.

Không biết đây đã là con dao găm thứ mấy, tôi ít khi dùng dao găm hiện đại, biệt hiệu của nó là đại bạch cương đao . Lúc đầu tôi nhìn trúng một thanh khảm đao cùng dãy, nhưng về sau lại mua con dao găm này, dùng để cạo râu cũng rất tiện lợi, có người nói phụ nữ nước ngoài thích dùng dao loại này để sửa lông chân.

Nếu khảm đao ở trong tay tôi, đừng nói là sơn tiêu hay hồ ly tinh, có là voi tinh tôi cũng trực tiếp giết chết, hiện giờ cương đao lại hơi ngắn, tôi giấu sau cổ tay, cùng vật kia đứng song song nhìn nhau.

Được vài phút, vật kia bỗng nhiên loé lên, liền biến mất không thấy.

Nhưng không phải là biến mất như bay hơi, tôi biết nó dùng một tốc độ kỳ quái để trốn vào đằng sau tảng đá.

Tôi thậm chí thấy được rõ ràng động tác của nó, nó trốn vào, hoàn toàn giống trạng thái của con người, nhưng tư thế và động tác lại khác con người rất nhiều, làm tôi sởn gai ốc.

Thứ đó biến mất sau tảng đả khoảng hai phút, tôi mới nhận ra mình đang gặp vấn đề. Ở sườn núi bên đó toàn là loạn thạch, tôi căn bản không biết nó trốn ở đâu, nó muốn phục kích tôi chăng?

Vấn đề quan trọng là, nó là con gì vậy? Là Lâm Kỳ Trung sao? Lý trí của tôi nói đó không thể nào là Lâm Kỳ Trung, trên thế giới này có thể có cương thi, có thể có thi thể hay đồ vật biến thành yêu quái (phần lớn chỉ là hiện tượng vật lý), nhưng không thể có yêu tinh có chỉ số thông minh cao như vậy.

Như vậy Lâm Kỳ Trung ở nơi nào? Đã bị cái vật kia giết chết sao?

Không mang theo cái gì, chỉ có một con dao găm, ống nhòm cũng không có, tôi không thể thấy rõ sau tảng đá có thi thể Lâm Kỳ Trung hay không.

Ở một nơi kỳ quái xuất hiện sinh vật kỳ quái làm tất cả cơ sở suy luận của tôi đều có sự thay đổi. Trước kia tôi cho rằng tất cả chỉ là âm mưu của con người. Thế nhưng tình trạng này không phải là con người có thể làm được, hiện tại lại xuất hiện thứ này.

Tôi khom lưng nhanh chóng nấp vào sau bụi cây, nếu như là tôi trước đây, tôi nhất định ngây ngốc mà nghĩ làm sao bây giờ, nên chủ động đánh tới hay là tiếp tục chờ đợi, hiện giờ phản ứng đầu tiên của tôi là, nếu đối phương muốn tôi trở tay không kịp, tôi sẽ lập tức bắt chước hành động của nó.

Tôi không biết nó ở đâu, cũng không thể để nó biết tôi ở đâu.

Sau khi trời tối ưu thế của tôi sẽ mất hết, thực tế hoàng hôn cũng đang buông xuống, khi toàn bộ khe núi bị bóng tối từng bước xâm chiếm, thị lực của tôi đã không còn tác dụng, tôi phải ở đây chuẩn bị đối phó cho thật tốt.

Vật kia cho dù không phải yêu quái, cũng có thể là một loại động vật kỳ quái. Hoặc là một loại sinh vật sinh vật tôi chưa từng gặp phải.

Có thể khẳng định nó là vật sống, vật sống sẽ có thể chết, cương đao trong tay tôi có tác dụng uy hiếp đối với nó. Tôi không sợ đối đầu chính diện với nó, tôi đã từng đối đầu với vật chết, vật chết sẽ không chết lần nữa, chỉ có thể huỷ diệt. Tuy nhiên tôi cần một hoàn cảnh chiến đấu công bằng.

Nói thật là, nếu tôi mà chết ở chỗ này, tất cả mọi người bên cạnh tôi sẽ không biết tôi đã xảy ra chuyện gì, tôi sẽ yên lặng phân huỷ ở chỗ này, tất cả vấn đề khúc mắc lúc trước đều biến thành chuyện cười. Giống như lính quèn lập chí làm tướng quân, thắng được muòi mấy trận thì bị gỉ mũi của mình làm chết ngạt. (ví dụ hay vậy)

Tôi dùng dao găm cắt cỏ khô, cúi người, nếu đối phương không phải Nhị Oa thì hành động bên này của tôi nó rất khó biết được. Tôi có thể cảm giác được nó luôn nhìn về hướng này, nhưng thị lực của động vật không tốt đến vậy…(Nhị Oa: Nhân vật trong anime Trung, có thiên lý nhãn)

Tôi nhặt đến ba bốn đống cỏ khô, bây giờ đã sắp 8 giờ, bầu trời Ngân Xuyên lúc này tối đen như đêm khuya, tôi gom cỏ khô vào dưới gốc cây đại thụ, đốt lên.

Lửa bốc cháy hừng hực, đại thụ cũng bị cháy lan, tôi đứng lên, tiếp tục thu thập xung quanh, rất nhanh đã đốt cả sườn núi.

Nếu để người của lâm trường thấy tôi làm như vậy có thể sẽ bắn tôi chết tại chỗ không chừng. Tôi biết cây cối nơi này không nhiều, nếu không phải tôi cố ý gom lại thì chỉ có cỏ dại, lửa không thể lớn như vậy. Tôi buộc cành cây vào tảng đá làm thành nhiều cái chuỳ lửa kỳ quái, đây là cách tôi đã nghĩ ra để giải quyết vấn đề bế tắc trước mắt.

Khi trời tối đen, tôi đứng ở khu vực đã chừa lại cho mình trong đám cháy. Tôi không thấy tất cả tình hình bốn phía, cũng không nghe thấy bất cứ động tĩnh gì, chỉ có thể nghe thấy âm thanh lách tách của thứ gì đó bị lửa đốt nứt toác.

Đại thụ bị tôi đốt gãy, ầm ầm đổ xuống, lửa lại càng bốc cao, lúc này tôi thấy được trong bóng tối bên ngoài vòng lửa có một ánh mắt xanh biếc loé lên. Chắc nó không thể tới gần, tuy nhiên ánh lửa làm ánh mắt nó sáng lên khác thường.

Tôi giơ chuỳ lửa, đốt lên rồi quăng sang bên kia, một hơi ném đi hơn mười mấy cái, chuỳ lửa sau khi rơi xuống đất làm tia lửa văng tung toé, tôi thấy được cái mặt quỷ của nó ở cự ly gần.

Đúng là một con hồ ly đang đứng, nó đứng ngoài vòng lửa lạnh lùng nhìn tôi, hơn nữa tôi còn thấy trên lưng nó cõng một vật. Cái vật đó mới gọi là kinh khủng thực sự.
User avatar
tuvi
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $37,500
Posts: 50730
Joined: 29 Apr 2006
Location: FRANCE
 
 

Re: Sa Hải 4 - (Cổ Trấn Mê Cục) - Nam Phái Tam Thúc

Postby tuvi » 03 Jan 2020

Chương 11: Ác đấu

Con vật giống hồ ly không lông đang đứng ngoài vòng lửa, dưới ánh lửa tôi có thể thấy nó đang nhìn tôi chằm chằm.

Trên lưng vật kia còn cõng theo một con vật kỳ quái, hẳn là một con “bái”, không giống giải thích trong truyền thuyết, con “bái” này có khuôn mặt người, thân thể rất dài, quấn quanh mình con hồ ly.

Lang bái là loài động vật trong truyền thuyết, lang (sói) là động vật có tính bầy đàn, bái là sinh vật có trí khôn, thường nằm sấp trên lưng lang để chỉ đạo lang hành động. Tuy nhiên trong thực tế cuộc sống chưa từng có ai bắt được bái. Trong truyền thuyết núi Đại Hưng An đã từng có chuyện bắt được một con, về sau lại phát hiện đó là một con sói cái bị bẫy thú kẹp gãy chân trước, vẫn còn ôm sói con, lúc đó sói đực cõng sói cái chạy trốn thì sói cái bị rơi xuống. Sói đực bỏ qua cơ hội thoát thân, cùng sói cái đợi bị săn giết.

Sói có nhân tính, nếu không phải là ở cấp độ khác nhau trong chuỗi thức ăn thì loài vật này đáng được ca ngợi, những thợ săn khi đó thấy một màn này cũng cảm động phát khóc, sau đó đã thả cả hai con sói.

Tuy nhiên người đã từng thấy bái thì rất nhiều, bắt đầu từ “Dậu dương tạp trở- động thực vật phổ biến”, chuyện về bái chưa bao giờ hết. (đương nhiên hiện tại ngay cả sói cũng gần như trở thành truyền thuyết rồi) nhưng rõ ràng nhất là truyền thuyết về bái thời cổ khác xa so với hiện nay.

Vì thế có thể suy đoán là, loài bái hẳn là đã tuyệt diệt, mà trong tất cả ghi chép được lưu truyền, đặc biệt là của thời cận đại, bái đều được quan sát từ xa, còn trong bầy sói, con đầu đàn sẽ cõng thứ gì đó sau lưng. Không có xung đột ở cự ly gần. Đây không phải là chuyện rất bình thường, không biết cũng không nên cho là như vậy, bái là loài không thể quan sát ở khoảng cách gần.

Những điều này đều là phán đoán của tôi ngay lúc đó, hơn nữa không phải là bái ở trên lưng lang sao? Tại sao bây giờ lại kiếm sống cùng hồ ly?

Tiếp tục đứng song song với nó, tôi cũng không thể làm cho rõ ràng, tôi nắm chặt dao găm, thầm nghĩ, giết chết mi rồi thì tha hồ nghiên cứu mi rốt cuộc là cái loại hàng gì.

Đống lửa cỏ khô trước mặt tôi bằt đầu lụi dần, tôi không tiếp tục thêm cỏ khô vào nữa, nhìn ánh lửa đang dần mờ đi, tôi đốt thêm nhiều chuỳ lửa nữa, quăng vào phía sau sinh vật hình người bên kia. Sau lưng nó bùng lên từng đốm lửa như châm đèn, rọi sáng cả một khu vực lớn, như vậy tôi sẽ không sợ nó bỗng nhiên lại lùi về bóng tối.

Sau đó tôi đổi tay, đốt lên quả chuỳ lửa cuối cùng, rút cương đao ra, hét lớn một tiếng xông ra chém giết.

Sau nửa đời chỉ biết phòng thủ cẩn thận, bây giờ tôi đã phát nghiện với chủ động tấn công, đặc biệt là khi biết phần lớn nguy hiểm đều là do miệng hùm gan sứa.

Đạp lên đống tro chưa tắt hẳn, tôi tiến lên làm tia lửa văng tung toé, trong nháy mắt đã vọt tới trước mặt sinh vật hình người kia. Tốc độ của nó cực nhanh, tôi quạt gió để lửa bùng lên lần cuối cùng, khi lửa tối lại đã không thấy nó đâu nữa. Tôi biết đây chỉ là một loại ảo giác, nhất định nó còn ở bên cạnh tôi, chỉ là chạy đến góc chết trong tầm nhìn của tôi mà thôi. Một tay cầm cương đao, một tay cầm chuỳ xoay người đâm ra sau lưng.

Đâm vào khoảng không, sau đó tôi chợt nghe thấy tiếng bước chân truyền đến từ bên trái mình.

Trước hết tôi ném chuỳ lửa ra làm sáng khu vực đó, liền thấy một bóng đen bò rất nhanh trên mặt đất.

Đây thật sự không phải người, động tác bò sát thật là con mẹ nó doạ người.

Tôi cứ dây dưa với nó như thế một lúc, từng bước tiến gần, dùng sức đưa chân giẫm lên tro than trên mặt đất.

Một lượng tro than lớn bị tôi đá tung lên bay đầy trời, tôi che mũi, nheo mắt lại. Nói ra thật xấu hổ, lúc trước khi còn theo học tán đả với Hắc Nhãn Kính, anh ta kiểm tra các khớp xương và cơ thể tôi. Vốn là tôi muốn anh ta có thể nói với tôi: “Trời ơi, cậu là kỳ tài luyện võ tám trăm năm khó gặp.” Tuy nhiên khi anh ta kiểm tra xong lại nói với tôi, bộ phận duy nhất trên người cậu có ích cho cậu khi chiến đấu là lông mi cậu tương đối dài, hiện tại luyện kỹ năng cơ bản cũng không thể nữa, chỉ đành nhằm vào những bộ phận có chút sở trường đặc biệt để dạy cậu mấy chiêu đặc biệt, thực dụng, để đối phó người thường.

Lúc đó tôi hỏi anh ta có phải là cái gì lông mi thần công không, Hắc Nhãn Kính nói, luyện mắt nhìn, lông mi là một bộ phận của ánh mắt.

Tôi khi đó còn cho là anh ta sẽ dạy tôi công phu chớp chớp mi là có thể đánh ngã người ta, kết quả anh ta dạy tôi làm thế nào để khi có người vọt tới bên mình, khắc phục nhắm mắt theo phản xạ có điều kiện, cùng với làm sao để bảo vệ hai mắt của mình trong hoàn cảnh khắc nghiệt mà vẫn có thể nhìn thấy.

Không thể xem thường loại huấn luyện này, sau khi tôi bị Hắc Nhãn Kính dùng súng nước bắn vào mặt chừng mười ngày, lấn đầu tiên cảm thấy mình đang bị đùa bỡn, tuy nhiên ngày mà Hắc Nhãn Kính lần đầu tiên cho phép tôi tránh, tôi cũng lần đầu tiên tránh được tập kích của súng nước.

Tốc độ của súng nước rất nhanh, nhưng trên thực tế tốc độ của nước ở trong giới hạn có thể né tránh, nguyên nhân không thể tránh là do khi thấy nước bắn tới, người ta sẽ nhắm mắt lại ngay lập tức. Đây là phản xạ có điều kiện của con người, loại phản xạ có điều kiện này có thể bảo vệ võng mạc của anh, nhưng khi đang đánh nhau kịch liệt thì thường làm anh rơi vào thế hạ phong.

Mọi người đều biết không ai là không có loại phản xạ này, mục đích huấn luyện của Hắc Nhãn Kính là làm cho khi có gì đánh tới, toàn bộ cơ quan đều được điều động để tránh né, cho nên khi có có cái gì bay tới mắt anh ta, phản ứng đầu tiên của anh ta sẽ là chuyển động đầu và cổ. Thế nhưng người bình thường sẽ nhắm mắt lại, đây cũng là nguyên nhân chị em phòng kẻ háo sắc chỉ cần một chiêu chọc vào mắt là luôn luôn thành công.

Đó là lý do cuối cùng tôi cũng học được phải dùng con mắt của tôi trong hoàn cảnh khắc nghiệt như thế nào. Bài huấn luyện cuối cùng khi đó là dùng tro than sau khi đốt ruộng, mỗi ngày đều được cung ứng một lượng lớn, vì thế lúc này tôi cũng lựa chọn tro than.

Tôi gần như dựa vào thị giác mong manh và dư quang nơi khoé mắt để nhìn tình hình, bởi vì mắt tôi không thể mở ra, vừa hé tro than sẽ bay vào, lập tức sưng đỏ chảy nước mắt. Còn đối phương sẽ không may mắn như tôi, tôi thấy vật kia bò loạn trên mặt đất, không giữ được thế giằng co nữa.

Tôi tiến lên, con vật đó đánh tới theo bản năng, tôi khom lưng tránh thoát, một chuỳ nện lên lưng nó. Vật kia phát ra một tiếng kêu chói tai, tôi rống lớn một tiếng, nhào tới. Nó tung một trảo, chộp vào mắt cá chân tôi, để lại ba vết máu rất sâu.

Tôi nhảy lên cưỡi trên cổ nó, nó mạnh mẽ đứng lên, trọng tâm của tôi không vững, không có cách nào di chuyển phần eo được như Tiểu Ca.

Thực sự chỉ có tự cưỡi lên mới có thể biết được động tác nào yêu cầu tố chất thân thể dạng gì.

Nhưng khi tôi xoay người ngã xuống, dao găm đâm ra từ dưới nách, đâm thẳng vào lưng nó.

Vật kia lần này hoàn toàn bị đau, bắt đầu nổi điên lên. Tôi nới lỏng đầu gối bị nó giãy ngã xuống, đứng lên đuổi theo nó, vừa hô to vừa vung chuỳ lửa trên tay.

Nó đã hoàn toàn không nhìn thấy gì, xông thẳng đến khu vực tôi bố trí cho mình trong đám cháy vừa rồi, nơi đó có ít tro than nhất trên sườn núi.
User avatar
tuvi
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $37,500
Posts: 50730
Joined: 29 Apr 2006
Location: FRANCE
 
 

Re: Sa Hải 4 - (Cổ Trấn Mê Cục) - Nam Phái Tam Thúc

Postby tuvi » 03 Jan 2020

Chương 12: Đối phó

Tôi khập khiễng đuổi theo, dù đã qua huấn luyện sức chịu đựng, tôi vẫn cảm thấy vết thương của mình lộ ra cả đầu khớp xương, nếu bây giờ mà dừng lại nhìn kỹ, có lẽ sẽ mất tinh thần chiến đấu.

Sinh vật kia vọt tới khu vực đó, không ngừng lắc đầu, nó quỳ rạp trên mặt đất, tôi biết lúc này cơ hội xông lên cho nó một kích trí mạng đã qua đi. Tôi còn cách sau lưng nó khoảng hai, ba mét, liền thấy nó quay đầu lại, mắt đã mở được ra.

Tôi lấy lại bình tĩnh, biết lúc này mới là ác đấu thực sự. Mắt quái vật kia rất nhỏ, đáng tiếc là không có lông mi. Tôi siết dao găm trên tay, bắt đầu chuyển động xung quanh nó.

Sau lưng nó đang chảy máu, một đao này nếu như đâm vào người thì thắng bại đã định, đáng tiếc là đối thủ của lão tử không phải loại bình thường.

“Anh em, chưa từng thấy tao như vậy phải không?” Tôi vưa di chuyển vừa quát: “Thần quỷ sợ ác nhân, đừng tưởng là mày xấu thì tao không dám đâm mày, lão tử từng gặp thứ còn xấu hơn mày gấp trăm, ngay cả hình dạng cũng không có.”

Qúai vật kia từ từ đứng lên, cũng hơi tập tễnh, nó lạnh lùng nhìn tôi chằm chằm.

Tôi dùng các loại tiếng để mắng nó, tiếng Bắc Kinh, tiếng Hàng Châu, tiếng Trường Sa, nếu không phải là không thạo tiếng Ninh Hạ thì tôi đã dùng tiếng bản địa mà chiêu đãi nó rồi. Mắng càng lúc càng khó nghe.

Việc này là để tăng thêm lòng can đảm cho mình, cực kỳ thực dụng, thô tục có thể kích thích sự phẫn nộ của bản thân, khi cảm xúc phẫn nộ lên tới đỉnh điểm thì cơ bản tôi nghĩ sẽ có lợi hơn tất cả cảm xúc khác. Đương nhiên ngay sau đó tôi đã biết, cảm xúc mạnh nhất trên đời chính là đau thương.

Khi trước mắt anh có một đao vung tới, không có bất kỳ hy vọng nào, anh không chỉ muốn mình thoát mà còn muốn tất cả những người bên cạnh mình cũng có thể thoát. Không có bất kỳ hy vọng nào nhưng vẫn tiếp tục chiến đấu, là đáng sợ nhất.

Mắng khô cả họng, con vật kia cũng không có động tĩnh gì, chỉ nhìn chằm chằm di chuyển của tôi. Con vật trên lưng ép sát xuống dưới vai nó.

Nhuệ khí của tôi bắt đầu giảm dần, vết thương trên chân chảy máu làm ướt hết cả bít tất, lúc này tôi lại sợ nó bỗng nhiên mở miệng nói: “Đại ca, em chỉ đi ngang qua thôi mà.”

Tôi sẽ có vẻ mặt thế này mất 囧, từ tất cả biểu hiện lúc trước thì nó quả thực chỉ là đi ngang qua, thấy ở đây có đám cháy liền liếc mắt nhìn, đương nhiên tôi có thể nhìn ra địch ý từ trong ánh mắt của nó. Tuy nhiên dù sao đó cũng chỉ là cảm giác của tôi.

Tôi biết mình sinh ra suy nghĩ này chỉ là kiếm cớ để bản thân lùi bước theo bản năng vốn có của mình. Tôi không có thời gian để làm cho nhuệ khí bắt đầu giảm sút. Lửa quanh đây cũng không cháy được bao lâu nữa. Tôi trở tay vung đao lên, lần thứ hai đánh nghi binh về hướng nó.

Ngay trong nháy mắt này nó bắt đầu chống lại.

Khi tôi chỉ còn cách nó khoảng nửa mét, nó bỗng nhiên nằm úp sấp trên mặt đất, cả người bật lên. Sức bật và tốc độ đều vượt ra khỏi suy đoán của tôi.

Lúc nãy bị tro than làm hạn chế, vừa rồi nó đã có thời gian thở dốc và để mắt được hồi phục.

Tôi vừa mắng mình ngu một tiếng đã bị nó vồ ngã nhào xuống đất. Nó há mồm to như chậu máu, dồn sức cắn tới cổ tôi. Nếu là tôi trước đây thì nhất định sẽ nhắm mắt lại chờ chết, hiện tại tôi cố sức nhấc đầu lên trong thời gian ngắn nhất, đụng mạnh vào mồm nó một cái.

Sau đó chuyển động tay, cương đao đâm vào từ mạng sườn nó.

Đầu tôi bị xây sát mấy chỗ, đau đến nảy đom đóm mắt, tay hạ đòn sát thủ, một đao cắm ngập đến chuôi.

Rút ra, con vật kia rống lên một tiếng, tôi dùng chuỳ lửa ngăn cách giữa hai chúng tôi, ép nó buông ra. Khi xoay người đứng dậy, tóc trên đầu cháy sém, lông mi cũng bị đốt trụi.

Không thể để cho nó có cơ hội lần nữa, đối với động vật mà nói, hai đao của tôi coi như gây ra thương tổn trung bình. Có lẽ cuối cùng nó sẽ chết vì nhiễm trùng hoặc vì mất máu, tuy nhiên lúc này nó vẫn còn tới vài ngày để giết tôi. Tôi nhào tới lần thứ hai, hất chuỳ lửa ra, nó né được, tôi nhảy lên, một cước đá vào quai hàm nó trên mặt đất.

Nó rống lên lần nữa, nhưng trong nháy mắt ngoạm được chân tôi.

Chân tôi phát lạnh, nhưng đã không đứng lại được nữa, bị nó lôi ngã xuống đất, cố sức quăng tôi vào đống lửa bên cạnh.

Cả người tôi bị đốt, lăn đi một vòng, khi vùng lên cả người đều bốc khói, không đợi tôi kịp đứng lên, vật kia tấn công lần nữa, cắn bắp đùi tôi, lần thứ hai kéo tôi xuống đất.

Tôi đạp hai chân liên tục, ép nó tạm thời nhả ra, đúng lên bắt đầu thi triển sở trường cũ của mình — chạy trối chết.

Mẹ nó đánh không lại, cái gì mà lông mi thần công, nếu như sống sót trở về tôi nhất định đốt sạch lông trên người Hắc Nhãn Kính.

Nhảy vài buóc tới trước cây đại thụ bị tôi đốt, thế lửa vẫn rất lớn làm tôi không qua được, quái vật kia theo sau với tốc độ cực nhanh, hai chân tôi cơ bản không đứng thẳng được nữa, ngã ngồi xuống đất, giơ đao đối phó.

Trong nháy mắt nó vọt đến trước mặt tôi, mặt đất phía trước bỗng nhiên sụp xuống, nó rơi xuống đất rất mạnh, trực tiếp rơi thằng vào hố.

Đúng vậy, tôi đã đào một cái bẫy ở chỗ này.

Tôi quay người cố sức đạp một thân cây phía sau, một cành cây đang bốc cháy trên đại thụ trước miệng bẫy liền gãy lìa, rơi thẳng vào trong hố bẫy. Tôi nghe thấy tiếng kêu thảm thiết bên trong, mùi da thịt cháy khét bắt đầu toả ra.

Cũng may phương pháp của mình có tác dụng, tôi mắng thầm, trong lòng tôi vẫn có phần không tự tin nên để bảo đảm cho mình, tôi đã làm một cái bẫy ở đây. Cái bẫy này không phải là đào lên, dưới tàng cây vốn có đá vụn và bùn đất rất xốp, tôi tìm một cái hố, dùng tay di chuyển đá tảng, đào móc bùn đất, đắp cao bốn phía lên thành một ống khói, sau đó dùng toàn bộ cỏ khô và đá tảng đắp cao xung quanh miệng hố, cuối cùng cưa lỏng một cành cây bên trên ra.

Vì lý do an toàn, những tảng đá này đều có kết cấu một gối một, chỉ cần đá rơi một viên mấu chốt thì toàn bộ miệng hố đều sụp xuống.

Trong kiến trúc cũng hay có mánh khoé kiểu này.

Qúai vật kia kêu thảm chạy ra khỏi hố bẫy, hố không sâu, nó vừa bò ra được nửa người, tôi một cước đạp lên viên đá kia, toàn bộ dốc núi nhỏ có miệng hố tôi vừa xây, lấy cái bẫy làm trung tâm, đổ sụp vào bên trong, nó nhanh chóng nằm thẳng cẳng.

Tôi nhìn hai chân mình, vô cùng thê thảm, cắt bỏ ống quần bị máu thấm ướt, xử lý qua loa một chút, tôi mới đứng lên nhìn hố bẫy.

Toàn là đá, vật kia chỉ thấy một cái móng vuốt đang cháy, đã bất động.

Không có cách khác, ông đây chỉ thích hợp đánh lén, chính diện PK thật sự không hợp với tôi.

Tôi xì một tiếng, đốt thuốc, bỗng nhiên tảng đá khẽ động, một khuôn mặt nhỏ của con gì đó chợt bắn ra từ đống đá, thoắt cái đã cuốn lên lưng tôi. Cơ thể nó rất dài, trong nháy mắt cuốn lên cổ tôi.
User avatar
tuvi
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $37,500
Posts: 50730
Joined: 29 Apr 2006
Location: FRANCE
 
 

Re: Sa Hải 4 - (Cổ Trấn Mê Cục) - Nam Phái Tam Thúc

Postby tuvi » 03 Jan 2020

Chương 13: Tránh được một kiếp

Loại tình cảnh này tôi đã trải qua rất nhiều lần, Hắc Nhãn Kính nhằm vào những tình huống này mà dạy tôi không ít tiểu chiêu số, trong rừng rậm hay phải đối phó với con gì đó nhỏ hơn mình rất nhiều, đầu tiên phải đề phòng hai cái cổ, một là cổ chân, hai là cái cổ thực sự, đặc biệt là cổ, hướng về chỗ này để tấn công, nhất định là động vật có tính công kích.

Bởi thể tích của chúng rất nhỏ, hơn nữa thường linh hoạt hơn nhiều lần, khi tấn công lại tương đối bí mật. Vì thế đòn đầu tiên của bọn chúng thường không có cách nào tránh né, đối phó với loại này khác với lông mi đấu pháp, lông mi đấu pháp là để loại bỏ phản xạ có điều kiện, còn đối phó cái này lại là tạo thành một loạt phản xạ có điều kiện phức tạp để bảo vệ cổ.

Hai bên cổ là động mạch, phía trước là cổ họng, phía sau là cuống não, có thể nói là bộ phận khó phòng thủ nhất trên cơ thể người, tôi không có cái cổ trời sinh như loài báo của Bàn Tử, Hắc Nhãn Kính nói đường cong trên cổ tôi còn nữ tính hơn phụ nữ, với lực chân của hắn, một cước có thể trực tiếp đá gãy, còn nếu là Muộn Du Bình đá thì có thể trực tiếp đem đầu tôi một cước đá bay.

Từ nhỏ đến lớn tôi vẫn cảm thấy mình là một người rất khoẻ mạnh, không biết phán đoán của họ dựa vào đâu, nhưng nói chung là chỉ dựa vào sức mạnh của cổ tôi thì không có cách nào phòng ngự. Bàn Tử có thể dùng cằm đập vụn quả hạch đào, còn tôi nếu đè xuống, quả hạch đào sẽ cắm xuyên vào.

Nếu thiếu sức mạnh thì chỉ có thể dựa vào động tác toàn thân. Khi vật kia bám lên bả vai tôi, đồng thời hai tay tôi đưa lên nắm cổ áo mình, cố sức kéo mạnh về phía trước, con vật đằng sau kề sát gáy tôi, trong nháy mắt tôi kéo cổ áo lên, trùm lên đến trên đầu.

Điểm mấu chốt của dộng tác này là là nhanh chuẩn ngoan, không thể để vật đang tấn công mình chui vào cổ áo, bằng không nhất định anh chỉ có thể nắm cổ áo mình mà không thể nắm ngực áo, áo vẫn bị mắc lại trên tai anh.

Sau khi trùm lên đầu, tôi lập tức rụt cổ lại, kéo căng áo về phía trước, như vậy tôi sẽ khó bị thò đầu ra, sau đó tôi đan hai tay vào nhau từ phía dưới cởi lộn áo ra.

Động tác này nếu như làm với tốc độ rất nhanh thì có thể trong nháy mắt vây thứ gì đó tấn công anh trong áo.

Cái khác thì tôi không được nhưng cởi áo như thế này đã luyện tập rất nhiều lần, tôi đã rất cố gắng, cũng có đẳng cấp nhất định, cho nên con vật này rốt cuộc sẽ gặp xui xẻo.

Trong nháy mắt nó rơi xuống cổ tôi, tôi xé cổ áo ra, lùi về sau trực tiếp lộn ngược áo ra, liền trùm nó vào trong áo.

Tuy nhiên tôi quên mất mình đang mặc áo sơ mi, áo sơ mi hạ giá đáng ghét ở chỗ khuy măng sét lúc đi luôn có cảm giác lay động nên tôi đã xắn tay áo lên. Đến khi cởi áo ra mới phát hiện tay rôi vẫn còn kẹt trong tay áo, kéo không ra.

Vẩy áo ra mấy lần rồi cuốn lại, cũng phải vì sợ nó cắn tay tôi, nhưng sức lực của nó rất lớn, không ngừng giãy giụa bên trong, cảm giác áo sơ mi cũng không đủ chắc chắn.

Tôi chụm hai tay áo vào nhau, biến cái áo thành cái chuỳ, đập thẳng vào tảng đá, đập đến lần thứ ba, tay áo rốt cục cũng tuột khỏi tay tôi, tôi nhặt lên một tảng đá, đi tới đập mạnh xuống cái áo.

Đập hơn mười nhát thì cảm giác không đúng lắm, ngừng lại, phát hiện cái áo đã xẹp lép.

Tôi lại đập hai cái, xác định bên trong không có vật gì, đưa tay nhấc áo lên liền phát hiện quả thực vô ích, ở tảng đá tôi đập vào có một khe hở ngầm, trong có một vết máu, có vẻ là nó đã trốn vào trong khe đá này.

Con vật kia khá lớn, chui vào khe đá nhỏ như vậy đúng là vất vả rồi.

Tôi ngửi áo sơ mi, bốc mùi tanh tanh, tôi chẳng muốn mặc tiếp chút nào, tuy nhiên không biết về đêm có lạnh hơn không, tôi buộc áo sơ mi bên hông.

Tra đao vào vỏ, tôi quay ra đạp xung quanh tảng đá, muốn ép nó phải nhảy ra, đạp đau cả chân mà tảng đá cũng không đổ xuống.

Ông đây chọn được sườn núi quá tốt, kết cấu nội bộ rất ổn định.

Bất quá con vật kia lớn như vậy, không thể di động được trong khe đá, trừ khi nó là động vật nhuyễn thể, nhất định là nó trốn ngay dưới tảng đá.

Tôi quay lại nhìn con hồ ly, đã bị đốt thành tro từ bao giờ, trên người tôi bị thương ba chỗ, coi như có tiến bộ.

Tôi dời một ít đá đi, đắp thành mấy cái chân bếp xung quanh khe đá nơi con vật có thể là bái kia chui vào, sau đó đem lửa than, cỏ khô mang tới, đốt cháy, chỉ cần đốt một lúc, phía dưới tảng đá sẽ nóng đến mức có thể chiên trứng. Tôi đi tiểu vào đống lửa, lại thêm dậm chân, nháy mắt dập tắt lửa, sau đó lại chồng lên một tầng cỏ khô nữa. Tất cả khói đều bị dẫn vào khe hở liền thấy ở đây giống như vùng có suối nước nóng, từ khe hở dưới tảng đá khói bốc lên rất nhiều.

Đuổi tận giết tuyệt không phải là là phong cách và mong muốn của tôi, tuy nhiên trước khi để lại mầm tai hoạ, hành động này sẽ bảo đảm an toàn cho tôi. Tôi giết con hồ ly của nó nên mới theo tôi. Tôi không thích cảm giác có cái gì đó ở một chỗ bí mật tính kế với tôi.

Né qua một bên, điếu thuốc tôi mới hút vài hơi đã rơi mất, tôi lại đốt lên một điếu nữa, vừa định hút, tôi liền thấy bên trái trước mặt tôi có một tảng đá bắt đầu lung lay. Thì ra cuối cùng cũng bị ép đi ra.

Tôi không nhúc nhích, tiếp tục hút thuốc, khả năng đây là lòng trắc ẩn cuối cùng của tôi. Tao không đến đó giết mày, cho mày khoảng cách hai mét và bốn, năm giây, nếu mày có thể chạy được thì chạy đi. Nếu không chạy được thì đừng trách tao độc ác.

Không ngờ khối đá bên kia còn đang rung động thì ở một chỗ khá xa, cũng có vài khối đá cũng bắt đầu rung động.

Tôi nhíu mày, vật kia chỉ có một con, tại sao lại có thể lay động ở hai nơi.

Sau đó, lại liên tục ba nơi khác, đều có khối đá bắt đầu lay động.

À, ra là có năm.

Thì ra dưới tảng đá cũng không chỉ có mỗi con bái đó, còn có nhiều những con vật khác.

Mặc kệ đối phương là cái gì, tôi cũng không có năng lực đấu 1V5, lúc này tôi liền bỏ qua lòng hiếu kỳ của mình, quay đầu bỏ chạy vào làn khói mù mịt từ tro than. Khói đã tan đi không ít, tôi bịt chặt mũi vọt tới.

Cách xa đám cháy, nhiệt độ bốn phía bắt đầu ập đến chỗ tôi. Tôi chạy tới bụi cỏ dưới đáy khe núi, tìm một chỗ núp vào, nhìn sang phía đám cháy nhưng đã không thể nhìn thấy được gì nữa.

Không sao, trước tiên dập tắt lòng hiếu kỳ của mình xuống đã, băng bó qua loa rồi hãy nói. Nơi này quả thực rất kỳ lạ , không đơn giản như vậy. Tôi phải về mang theo trang bị đầy đủ, cho nơi này nổ tung xem rốt cuộc là có chuyện gì.

Tôi trốn trong bụi cỏ, kiểm tra vết thương của mình, phán đoán phương hướng. Tôi phải trở về, nhưng ban đêm khả năng tìm được đường về là số không, chờ đợi ở đây thì không an toàn, cánh rừng này rất quỷ dị, đi lên cũng không nhất định sẽ an toàn. Tôi không có thiết bị chiếu sáng, trong rừng thì đen kịt một mảnh. Tôi chỉ luyện được thânh thủ không luyện được lá gan, mò mẫm đi tới đó, dù đánh chết tôi cũng không làm.

Tình cảnh này thật phiền phức, tôi phải tìm một nơi an toàn. Tôi quay đầu suy xét chung quanh, không nhìn thấy nơi khả dĩ, lại thấy được ở cách tôi ngồi khoảng bốn năm mét, xuất hiện một thứ gì đó màu trắng bạc.

Đó là một vòng tròn bằng đá rất lớn, toả ra ánh sáng lấp lánh cổ kính.
User avatar
tuvi
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $37,500
Posts: 50730
Joined: 29 Apr 2006
Location: FRANCE
 
 

Re: Sa Hải 4 - (Cổ Trấn Mê Cục) - Nam Phái Tam Thúc

Postby tuvi » 03 Jan 2020

Chương 14: Giả sơn

Lúc ban ngày, từ trên sườn núi nhìn xuống khe núi, tình hình trong khe núi rất bình thường, không có vật gì lớn như vậy. Ngay cả hình quái vật ở đối diện tôi còn thấy mà không thấy thứ này thì thực sự có thể móc mắt mình ra.

Tôi nhìn bầu trời, vật này hẳn là từ trên trời rơi xuống, bằng không tuyệt đối không có khả năng xuất hiện ở nơi này.

Hay là tôi chạy nhầm chỗ, khe núi này hẹp dài, phải chăng là tôi đã chạy đến một đoạn khác?

Nhìn về phía cây đại thụ bị đốt, tôi biết mình tuyệt đối không sai, đại thụ bị đốt đỏ bừng, tôi có thể so sánh nguồn sáng này với cảnh trong ký ức của mình.

Đột nhiên biến mất, đột nhiên lại xuất hiện tảng đá hình vòng.

Hai chuyện này có thể có liên quan gì hay không, lẽ nào bản thân nơi này có loại hiện tượng dị thường đó sao?

Tôi rút đao ra, lắng nghe động tĩnh bốn phía, xác định trong bụi cỏ không có cái gì mai phục tôi, mới cẩn thận bò đến bên cạnh bàn đá

Bàn đá có một nửa chiều cao vượt lên khỏi cỏ dại, bằng ánh trăng và ánh sáng từ ngọn lửa, tôi chỉ có thể nhìn một cách đại khái. Chỉ xác định được, trên mặt cái bàn đá này không có bất kỳ hoa văn gì, chỉ được mài rất thô như cối xay, lớn chừng khoảng năm người ôm.

Tôi sờ lên, rất lạnh, còn lạnh hơn nhiệt độ bốn phía rất nhiều, có lẽ thành phần chứa một lượng lớn kim loại. Bên trên bàn đá dính rất nhiều đất cát, cảm giác như là vừa mới đào dưới đất lên.

Tôi vùng đứng dậy, ý thức được được đây là vật gì.

Tôi thấy bên trên bàn đá còn có nhiều đất cát hơn nữa, lại mọc ra rất nhiều cỏ dại, nếu bàn đá bị chôn xuống đất thì dù tôi có đi qua mặt trên của nó cũng không thể phát hiện ra. Tuy nhiên hiện tại nó trông như một cái bồn hoa tròn rất lớn.

Tôi nhìn xung quanh, cũng có cảm giác tổng thể mặt đất xung quanh bỗng nhiên sụp xuống một nửa, kết quả bàn đá bị lộ ra.

Từ sát đường viền bàn đá có thể phát hiện được vài thứ. Tôi bắt đầu nhổ cỏ mặt ngoài bàn đá, lại phát hiện mặt ngoài có vô số lỗ nhỏ rất sâu, cực kỳ dày đặc. Cho dù tôi không có chứng sợ hãi sự dày đặc thì khi thấy ngàn vạn lỗ lớn nhỏ chi chít ở mặt ngoài bàn đá cũng có cảm giác nổi da gà cực độ.

Viền những lỗ này đều có màu xám trắng, giống như bị mọt đục khoét, có thể thấy bên ngoài viền lỗ hơi nổi lên, cảm giác giống như là kén sâu lông trên cây ngô đồng hoặc là vỏ con hàu. Nếu muốn tôi đặt một khái niệm cho số lượng của nó thì chỉ cảm thấy có lẽ là chừng mười vạn, loại cảm giác dày đặc này chiếm toàn bộ tầm mắt của anh. Tôi rất muốn gảy ra thử, nhưng không biết phải làm thế nào.

Tôi không thể nhìn thẳng, chỉ có thể lập tức nhảy xuống, nhịn xuống cảm giác buồn nôn mãnh liệt.

Đây là một cái trùng bàn, dùng để nuôi sâu.

Loại sâu đó goi là thạch đảm, đây là một loại sâu cực kỳ cực kỳ hiếm thấy, có thể dùng để chữa trị một loại tật về mắt đặc biệt, loại sâu này vô cùng quý báu.

Tôi cũng chỉ là nghe nói qua, trong sách thảo mộc cũng từng có ghi chép, ở Sơn Đông có loại sâu gọi là “thạch hà tử” (trứng tôm đá), tuy nhiên ít khi có thể bắt được.

Bởi vì loại sâu này sống trong những tảng đá kín, hoàn toàn không thể hiểu được cách bọn chúng sinh sôi nẩy nở và thức ăn của chúng. Phần lớn phát hiện ra nhờ thợ khai thác đá hoặc thợ điêu khắc khi đang trạm trổ một tảng đá thì phát hiện trong tảng đá có ánh sáng, sau đó lại phát hiện có sâu bên trong.

Ly kỳ nhất chính là, những tảng đá phát hiện ra loại sâu này thường là những tảng đá cứng rắn nhất, hoặc là phần cứng rắn nhất trên tảng đá.

Tôi biết đến loại trùng bàn nuôi sâu trước rồi mới biết đến sự tồn tại của loại sâu này. Vương Minh mua được trùng bàn từ một chủ nhà ở Trùng Khánh, lúc đó không gọi nó là đồ cổ mà là lấy danh nghĩa kỳ thạch (đá lạ/hiếm). Mất sáu trăm đồng, chủ nhà đó nói là hoá thạch tổ ong. Về sau lại vào tay chú Hai tôi, chú Hai dùng sáu ngàn đồng để mua lại, lúc mua rồi mới cho tôi biết, vật đó là trùng bàn, đạo sĩ thời cổ đại dùng nó để nuôi thạch đảm gì đó.

Khối trùng bàn tôi mua lại khi đó chỉ lớn bằng bàn tay, bên trên có mười mấy lỗ, chú Hai nói, mười mấy lỗ này, khi lấy trùng, người ta sẽ phá ra, nhưng thạch đảm ra khỏi đá sẽ rất khó sống, vì thế bọn họ thường dùng đá nhỏ khoan chậm vào thành lỗ, nếu phát hiện có vết tích của thạch đảm thì không đập vỡ mà để lại một tầng màng đá mỏng. Chỉ cần màng đá không vỡ thì thạch đảm chắc chắn sẽ không chết, bao nhiêu năm cũng không. Bọn họ sẽ dùng đèn chiếu vào, soi bóng trùng bên trong như soi phỉ thuý, phán đoán kích cỡ, định giá, sau đó mới chọc thủng màng đá, lấy sâu ra, làm chúng say rồi ăn sống.

Phải ăn sống, nhưng chúng phải bị say, vì thạch đảm rất hung dữ, hai con ở cạnh nhau nhất định sẽ có một con bị cắn chết.

Nuôi thạch đảm cần một loại đá xốp đặc biệt, vật này là một loại bí pháp thời đó, ngoại trừ người nuôi trùng thì không ai biết, tảng đá phải xốp đến mức nào, bên trong có thể chảy mật hay không, tất cả đều là tri thức.

Tình trạng của bàn đá này cùng với cái tôi mua lại giống nhau như đúc, nhưng cái này quá lớn, số lỗ lại quá nhiều, nhìn như vậy hẳn là không chỉ có một con thạch đảm, bọn họ tạc toàn bộ trùng bàn thành một cái tổ ong, là muốn không bỏ sót con nào.

Lại nói thêm, bản thân trùng bàn cũng có giá trị làm thuốc, rất nhiều người không mua nổi thạch đảm — cái giá đó thật sự là ít người mua nổi — liền mua loại trùng bàn này để nấu thuốc uống. Thạch đảm cả ngày sống trong bóng tối nhưng giá trị làm thuốc của nó lại dùng để chữa một loại tật về mắt đặc thù. (Lấy về hiếu kính sư phụ Hắc gia đi anh)

Tại sao thứ này có thể xuất hiện ở đây, tôi thấy vô cùng kỳ lạ. Nó đột nhiên xuất hiện, hơn nữa nhìn trùng bàn sáng bóng, hẳn là niên đại đã rất cổ xưa. Chẳng lẽ thứ này được chuyển tới đây lúc tôi chém hồ ly?

Nhìn chung quanh, lúc này, tôi lại thấy được một hiện tượng kỳ quái, ở một nơi cách chỗ tôi chừng năm mét, tôi thấy mặt đất nơi đó đang từ từ chấn động như cuộn sóng.

Cảm giác hình như là cái gì đó chống đỡ dưới nền đất đang bị đào sập, toàn bộ mặt đất nơi này dần sụp xuống rất chậm. Sau đó chấn động giảm xuống, tôi thấy ở nơi bị sụp bỗng xuất hiện rất nhiều thứ khác.

Đó là một cái chum nước lớn, không, không phải là một, có đến mấy trăm chum nước, xếp hàng tăm tắp dày đặc trong đất.

Tôi đi tới, phát hiện mỗi cái chum đều có một nắp bằng gỗ, bên trên là đất cát và cỏ dại, có thể tưởng tượng mỗi chum nước như một chậu hoa lớn.

Nhìn quân đoàn chum nước đồ sộ, tôi ngây ngẩn cả người.

Ảo giác, tôi bỗng giật mình, chẳng lẽ lại là ảo giác?

Tôi cầm đầu thuốc đưa tới lưỡi, dí tàn đỏ vào đầu lưỡi.

Đau, tất cả cả cảnh tượng trước mắt không hề có chút cảm giác chập chờn hay mờ ảo chút nào. Không phải ảo giác.

Tôi vứt thuốc đi, leo lên trên chum nước, độ cao của chum đều gần đến cổ tôi, tôi đi dọc theo bờ chum, đi tới giữa quân đoàn chum nước, nhìn quanh, tình cảnh này hết sức mộng ảo.

Đá văng một cái nắp chum ra, tôi chỉ thấy thứ gì giống như một cái hố dầu đen, cơ bản đã ngưng kết thành thể rắn, dùng dao găm thọc một cái, tôi phát hiện trong dầu đen có tóc.

Không ổn, trong dầu có lẽ có thi thể, tôi thầm nghĩ. Lập tức đậy nắp lại, sau đó tôi nhanh chóng chạy đến biên đoàn chum, nhảy xuống.

Sụt lở đã dừng lại, nơi tôi đứng lúc nãy đã bị sụp thành một lòng chảo lớn, toàn bộ những thứ bị vùi lấp trong khe núi lúc trước đều lộ ra. Mặt đất nơi này vì bị nâng lên cao đến hơn một nửa nên dường như đã mất cân bằng.

Tôi chợt hiểu ra khu đất Lâm Kỳ Trung nhìn thấy tại sao lại biến mất.

Nếu tôi đoán không nhầm thì ngọn núi này là giả.
User avatar
tuvi
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $37,500
Posts: 50730
Joined: 29 Apr 2006
Location: FRANCE
 
 

Next

Return to Truyện ÐọcWho is online

Users browsing this forum: No registered users and 4 guests