Nhân Tố Vi Sinh (The Microbe Factor) - Hiromi Shinya

Truyện tình mùi mẫn, truyện ma kinh rợn hay các thể loại khác. Xin mời vào.

Moderators: Mười Đậu, SongNam, A Mít

Re: Nhân Tố Vi Sinh (The Microbe Factor) - Hiromi Shinya

Postby bevanng » 15 Sep 2018

Chương 08 LẤY SỨC SỐNG TỪ NĂNG LƯỢNG THỰC VẬT


RAU QUẢ LÀ THỨC ĂN CUNG CẤP NĂNG LƯỢNG

Thức ăn có nguồn gốc từ thực vật như rau, trái cây, rong biển là nguồn giàu chất dinh dưỡng, khi ăn bạn lấy được năng lượng sống từ chúng. Thức ăn có nguồn gốc từ thực vật chứa chất xơ, nên những người dùng một lượng vừa đủ sẽ có đường ruột sạch và có số vi sinh vật có lợi nhiều hơn, đồng thời có ít chất thải trong ruột già tạo ra chất độc.
Tôi đã quan sát kết quả này trong bốn mươi năm kinh nghiệm khám nội soi cho hơn 350.000 người. Chỉ cần quan sát phân sẽ thấy rõ điều này, phân của người dùng nhiều thức ăn từ thực vật không có mùi hôi thối, mềm và thường nổi trên nước. Tôi tin rằng chế độ ăn giàu thực vật cung cấp nhiều năng lượng để nuôi dưỡng sức sống của con người, mang lại sức khỏe cho tinh thần, thể xác hơn chế độ ăn chủ yếu là thực phẩm có nguồn gốc từ động vật. Thức ăn có nguồn gốc từ thực vật sẽ hỗ trợ cho sức sống để bạn có được cuộc sống tích cực và năng lượng ở tuổi già.
Điều quan trọng là sức khỏe phụ thuộc vào tình trạng của đường ruột, và tình trạng đó được cải thiện với chế độ ăn bao gồm 80% thực vật.

THỨC ĂN CÓ NGUỒN GỐC TỪ THỰC VẬT GIÚP CUNG CẤP NƯỚC CHO CƠ THỂ

Một trong những lý do mà tôi đề nghị ăn rau quả tươi vì thức ăn có nguồn gốc từ thực vật này chứa 70-90% nước. Khi ăn chúng sẽ giúp cho cơ thể tiếp nhận được nước có chất lượng tốt. Bên cạnh uống nhiều nước tốt, tôi khuyên bạn nên dùng trái cây tươi hay nước ép rau quả tươi. Trong ngày, ăn vặt bằng trái cây trong mùa tốt hơn là ăn bánh kẹo, dùng trái cây là một phần của chế độ nhịn đói mà tôi đã đề cập ở phần trước. Trước khi ăn bữa ăn chính khoảng 30-40 phút, nên ăn trái cây vì nó giúp ngăn chặn lượng hydrat cacbon dung nạp dư thừa vào cơ thể. Tuy nhiên, không nên ăn trái cây sau bữa ăn sẽ gây phản tác dụng, làm cho lượng hydrat cacbon dung nạp vào cơ thể dư thừa.

NƯỚC LÀ CHẤT DINH DƯỠNG QUAN TRỌNG

Hầu như chúng ta không uống đủ nước. Trong tế bào 80% là nước, tôi cho rằng vấn đề về thể chất có thể được cải thiện bằng cách uống đủ nước.
Chúng ta không thể duy trì sự sống nếu không có nước dù có đủ các chất dinh dưỡng khác. Mỗi ngày chúng ta thải ra khoảng 2,5 lít (10,5 cốc) nước dưới dạng nước tiểu và mồ hôi. Nếu cơ thể không được cung cấp nước đầy đủ thì điều kiện vệ sinh bên trong cơ thể bị suy giảm, những chất nguy hiểm sản sinh ra trong đường ruột sẽ làm ôxi hóa hết tất cả các chất dịch của cơ thể. Bệnh phù, táo bón và những bệnh khác là do thiếu nước, uống nước tốt sẽ giúp đẩy nước bẩn ra khỏi cơ thể, cải thiện quá trình lưu thông chất dịch. Nước tốt trở thành chất dịch tốt cho cơ thể giúp đẩy và loại bỏ chất dịch bẩn ra khỏi tế bào.
bevanng
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $39,322
Posts: 14094
Joined: 22 Mar 2009
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng bevanng từ: Que Huong

Re: Nhân Tố Vi Sinh (The Microbe Factor) - Hiromi Shinya

Postby bevanng » 15 Sep 2018

NƯỚC TỐT LÀ GÌ?

Chúng ta biết rằng bổ sung nước là quan trọng, nhưng nên uống nước gì? Nước máy chứa hàm lượng lớn clo sử dụng để khử trùng cũng như những chất nguy hiểm khác gọi là trihalomethane là chất gây ung thư được tạo ra trong quá trình khử trùng. Ngoài ra, nước máy có thể bị nhiễm thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, chất thải công nghiệp, chất cặn từ xử lý nước thải đã ngấm vào tầng ngầm nước, hồ chứa nước và nguồn cung cấp nước ngầm. Dĩ nhiên là nước được kiểm nghiệm, nhưng dù những chất này ở trong phạm vi tiêu chuẩn an toàn của Chính phủ thì cũng khó có được nước phù hợp để nuôi dưỡng tế bào của toàn bộ cơ thể.
Tùy thuộc vào nơi bạn sống, bạn có thể lắp đặt một cái máy lọc nước nhằm loại bỏ clo và những chất nguy hiểm có thể uống được nước gần giống như nước tự nhiên bổ dưỡng. Cách đây ba mươi năm ở Nhật Bản, chúng tôi lo lắng về lượng mưa axit khi ngâm mình trong nước. Một nhóm nhà khoa học, kỹ sư, bác sĩ bao gồm bản thân tôi tập hợp lại để nói về những gì có thể làm để cứu nguồn nước. Sau cuộc họp đó, chúng tôi đã phát triển kỹ thuật xử lý nước để làm cho nó có tính kiềm nhiều hơn. Mặt khác tiến hành chế tạo máy xử lý nước đặt ở nhà. Tôi là một bác sĩ và đó là công việc chính nên tôi đã không tham gia vào bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào, nhưng kể từ thời điểm đó, tôi đã uống nước có tính kiềm này gọi là nước Kangen. Dĩ nhiên, công nghệ sản xuất nước Kangen tinh vi hơn nhiều và máy lọc nước Kangen đã có mặt ở Mỹ. Tôi có một cái máy lọc nước Kangen tại phòng khám ở New York, đây là nước mà tôi và bệnh nhân uống. Bên cạnh lọc sạch những chất gây ô nhiễm, nước Kangen có khả năng điều chĩnh tốt và giúp duy trì cơ thể ở độ pH tối ưu.
Nhìn chung, người lớn cả nam và nữ hằng ngày mất 2,5 lít nước dưới dạng nước tiểu và mồ hôi, cho nên nếu không uống ít nhất bằng lượng nước đã mất thì cơ thể sẽ bị thiếu nước. Nếu bạn cho rằng nước ở trong thức ăn là 1 lít thì chúng ta cần cung cấp cho cơ thể ít nhất 1,5 lít (6,5 cốc) nước.
Khi thời tiết nóng ở mùa hè hay vào những ngày vận động nhiều thì cần uống nhiều nước hơn. Chúng ta cố gắng uống tám cốc nước để có một ít nước làm đệm. Nếu không thể uống được nhiều nước có nghĩa là bạn bị thiếu nước kinh niên. Tế bào tạo thành cơ thể, máu và bạch huyết được chuyển hóa nhờ vào nước mà bạn đã uống, do đó uống nhiều nước sẽ giúp bạn giữ được làn da tươi trẻ, làm cho tế bào tích cực. Tất nhiên, điều quan trọng là nước phải thuộc loại nước có chất lượng số 1 như đã nói.
bevanng
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $39,322
Posts: 14094
Joined: 22 Mar 2009
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng bevanng từ: Que Huong

Re: Nhân Tố Vi Sinh (The Microbe Factor) - Hiromi Shinya

Postby bevanng » 15 Sep 2018

CƠ THỂ KHÔNG MUỐN TRÀ, NƯỚC NGỌT HAY NƯỚC CÓ CỒN

Nước bổ sung chất dinh dưỡng không bao gồm các loại như trà, nước ngọt, cà phê, nước uống có cồn. Một ý tưởng không hay là sau hoạt động thể thao không uống nước mà giải khát bằng cách uống nước uống thể thao. Mặc dù nhiều loại nước có khoáng chất và amino axit cần thiết cho cơ thể, nhưng chúng chứa nhiều đường. Khi dùng hết lượng đường này, hàm lượng gluco trong cơ thể sẽ tăng lên, một lượng lớn insulin được tiết ra từ tuyến tụy. Đây là gánh nặng trên cơ thể làm bạn cảm thấy lờ đờ, mệt mỏi sau đó.
Trà có hình ảnh bổ dưỡng hơn so với nước ngọt chứa nhiều đường, nhưng khi khám dạ dày của người uống trà hằng ngày thông qua nội soi, màng nhầy của họ nhìn xù xì. Tôi cho rằng điều này là do tannin - chất đắng trong trà gây ra. Từ thời xưa, đã có nhiều người bị loét hay ung thư dạ dày ở nền văn hóa nơi uống trà thường xuyên, chẳng hạn như người Nhật. Hơn nữa, trà chứa nhiều cafein hơn cà phê, cafein có tác dụng lợi tiểu, nên phần lớn nước trà bạn uống vào sẽ thải ra ngay không có thủy hợp ở tế bào. Nói cách khác, bạn có thể uống trà để làm giảm cơn khát, nhưng thực tế bản thân bị mất nước ở cấp độ tế bào.
Ngoài ra, ý tưởng uống bia khi khát là không tốt. Bạn có thể cảm thấy hết khát ngay nhờ tác dụng của cồn nhưng sau đó một vài giờ, mạch máu sẽ co lại gây khó khăn cho quá trình cấp ôxy và chất dinh dưỡng cho tế bào. Đồng thời cơ thể sẽ trở nên nặng nề do quá trình loại bỏ chất thải bị cản trở.
Giống như trà, nước có cồn có tác dụng lợi tiểu và sẽ làm mất nước chứ không phải bổ sung nước cho cơ thể. Uống bia sau khi chơi thể thao sẽ không giải quyết được vấn đề thiếu nước do đổ mồ hôi. Bạn có thể đã tập thể dục vì sức khỏe và sự tăng cường sự trao đổi chất nhưng khi tập thể dục xong, bạn uống một, hai ly bia sẽ góp phần làm lão hóa tế bào.
Điều quan trọng là hãy giảm uống nước ngọt, nước uống thể thao, nước uống tăng lực, nước có cồn và trà như đã đề cập ở trên đến mức tối thiểu, không xem uống các loại chất lỏng giống như uống nước. Nước là chất mà tế bào của bạn muốn. Trong ngày, hãy uống một hoặc hai cốc nước theo khoảng cách thời gian bằng nhau. Theo cách này, bạn giữ được độ ẩm của tế bào, bảo vệ bản thân không bị thoái hóa tế bào và bệnh tật.
bevanng
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $39,322
Posts: 14094
Joined: 22 Mar 2009
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng bevanng từ: Que Huong

Re: Nhân Tố Vi Sinh (The Microbe Factor) - Hiromi Shinya

Postby bevanng » 15 Sep 2018

NƯỚC ÉP TRÁI CÂY ĐÓNG HỘP, ĐÓNG CHAI CÓ THỂ KHÔNG CÓ ENZYME

Mặc dù rau quả tốt cho cơ thể, nhưng bạn không nên sử dụng nước ép trái cây đóng hộp hay đóng chai thay thế cho nước. Khi bạn thấy trên nhãn ghi 100% nước ép trái cây, hãy lưu ý nó cũng ghi nước trái cây làm từ bột. Enzyme trong nhóm A bị mất trong quá trình sử dụng nhiệt để làm nước ép trái cây cô đặc. Ăn trái cây nguyên chất hay uống nước ép là tốt nhất. Rau có thể dùng dưới dạng nước ép, rau sống, hay thực phẩm lên men như kim chi, dưa chua. Khi nghĩ về sức sống trong thức ăn, bạn sẽ hiểu vì sao cần thức ăn tươi hoặc vì sao thức ăn từ thực vật được trồng theo phương pháp hữu cơ trên đất tốt không bón phân hóa chất là tốt nhất.

TRÀ VÀ CÀ PHÊ KHÔNG PHẢI LÀ NƯỚC

Có một lý do khác mà tôi không đề nghị uống cà phê, trà hay nước ngọt thay cho nước. Đối với cà phê và trà, dùng một lượng cafein dư thừa sẽ có hại. Ngoài ra, nước uống bằng cà phê trên thị trường thường có đường tinh chế và sữa. Catechin trong trà được xem là tốt cho sức khỏe, nhưng theo sự quan sát của tôi trong quá trình khám nội soi cho thấy rằng dùng nó dư thừa có thể dẫn đến ung thư dạ dày. Theo quan điểm của tôi, nước uống có ga là nước bị ô nhiễm có đường, nó sẽ làm hàm lượng đường trong máu tăng lên, có thể dẫn đến bệnh tiểu đường. Bạn nghĩ rằng khi dùng những loại chất lỏng này để đáp ứng nhu cầu của cơ thể về chất lỏng, nhưng nó sẽ không mang lại lợi ích của nước tốt. Một sự thay đổi đơn giản mà bạn có thể thực hiện trong phong cách sống của mình để cải thiện sức khỏe, đó là tạo ra nước tốt, nước uống theo sự lựa chọn của bạn trong những tình huống mà đáng lẽ bạn phải uống bia, cà phê, trà, nước uống thể thao hay sô đa.

ENZYME KHÔNG THỂ THIẾU TRONG MỌI HOẠT ĐỘNG SỐNG


Enzyme rất cần thiết cho hoạt động sống, đóng vai trò là chất trung gian cho mọi phản ứng hóa học trong cơ thể. Chúng còn được gọi là chất xúc tác và nếu không có chúng thì sẽ không có phản ứng hóa học. Enzyme cần để phân giải chất dinh dưỡng từ thức ăn trong dạ dày, enzyme để phân giải protein khác với enzyme để phân giải hydrat cacbon. Mỗi phản ứng hóa học cần một loại enzyme cụ thể, các enzyme không thể hoán đổi cho nhau. Có từ 3.000 - 5.000 loại enzyme trong cơ thể người và có thể nhiều hơn. Bởi vì sự sống được hình thành từ nhiều phản ứng hóa học, có thể nói rằng enzyme là nguồn sức sống. Do đó, có những enzyme cụ thể tham gia vào quá trình đào thải độc trong tế bào. Có hơn 60 loại enzyme tham gia vào quá trình đào thải độc, phân giải protein hay tự tiêu. Tôi gọi những loại enzyme này là newzyme hay enzyme làm trẻ hóa, khi những enzyme làm trẻ hóa này hoạt động tích cực, tế bào khỏe mạnh và giữ được độ ẩm.
Nếu không có enzyme, chúng ta không thể duy trì sự sống cho dà chỉ một giây, vì enzyme tham gia vào quá trình tiêu hóa và hấp thu, phân hủy chất độc, thở, di chuyển, thực hiện chức năng của tim và hoạt động của não.
bevanng
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $39,322
Posts: 14094
Joined: 22 Mar 2009
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng bevanng từ: Que Huong

Re: Nhân Tố Vi Sinh (The Microbe Factor) - Hiromi Shinya

Postby bevanng » 15 Sep 2018

ENZYME LÀM TRẺ HÓA

Enzyme là nguồn sức sống và rất cần thiết cho hoạt động sống của chúng ta. Chúng cũng có ở thực vật, chẳng hạn 90% tế bào thực vật là cơ quan dạng túi chứa không bào. Những chiếc túi này không chỉ chứa nước mà còn chứa nhiều enzyme đào thải độc. Những enzyme có khả năng đào thải độc được phân loại là enzyme làm trẻ hóa - newzyme. Rau quả tươi nhìn có nhiều nước vì nước ở trong không bào của chúng, nhưng nước này nhanh chóng bị nhiễm bẩn (chất thải và chất nguy hiểm) nếu để riêng ra. Tuy nhiên, newzyme ở bên trong không bào xử lý chất bẩn này, duy trì sự tươi sống của rau quả. Đồng thời enzyme làm trẻ hóa này hoạt động để làm trái cây chín và ngọt. Những loại trái cây như dứa, kiwi, đu đủ và sung, newzyme có khả năng phân hủy chất thải tế bào. Khi bạn bị cảm hay mệt mỏi, ăn những loại trái cây này thì bạn sẽ cảm thấy khỏe trở lại. Điều này là do bạn bổ sung enzyme vào cơ thể của mình. Bạn cũng lấy được vitamin và khoáng chất, nhưng đây là những chất dinh dưỡng hỗ trợ enzyme và không thể tự hoạt động được. Chúng phải tương tác phối hợp với enzyme là điều cần thiết.

DÙNG THỨC ĂN SỐNG

Bạn dùng thực phẩm nấu chín càng nhiều thì càng khó bổ sung enzyme. Cho dù bạn lấy được vitamin và khoáng chất từ thức ăn này, nhưng bạn sẽ không nhận được lợi ích của enzyme. Trên nhãn hiệu của thức ăn nhanh hoặc thực phẩm chế biến có ghi hàm lượng chất dinh dưỡng giống như thức ăn tươi sống, nhưng enzyme và năng lượng sống không giống như trong thức ăn tươi sống.

CÁCH LỰA CHỌN THỰC PHẨM BỔ SUNG ENZYME

Tác dụng của thực phẩm bổ sung enzyme lên cơ thể phụ thuộc vào phương pháp sản xuất chúng. Định nghĩa về thực phẩm bổ sung enzyme chưa rõ ràng, bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng có những loại sản phẩm trên thị trường được ghi trên nhãn là thực phẩm bổ sung enzyme nhưng thực tế chúng không chứa enzyme.
Thực phẩm bổ sung enzyme nên được sản xuất từ rau quả tự nhiên, sau đó được lên men nhờ vào vi sinh vật. Enzyme không chống nhiệt, nếu trong quá trình sản xuất, được nung đến nhiệt độ 48°c (119°F) hay cao hơn thì mất hết chức năng của nó. Chỉ còn lại enzyme không có chức năng trong thành phẩm.
Ở Mỹ, hầu hết các loại enzyme trên thị trường là thực phẩm bổ sung enzyme tiêu hóa như protease (enzyme để phân giải protein), amylase (enzyme để phân giải hydrat cacbon) và lipase (enzyme để phân giải chất béo). Chúng được sản xuất ở nhiệt độ thấp hay không có nhiệt để enzyme không bị mất đi.
Người Nhật đã sử dụng enzyme trong nhiều thế kỷ vì nhiều lợi ích cho sức khỏe và nuôi dưỡng enzyme thông qua quá trình lên men là một môn nghệ thuật. Những người bán rượu vang tinh thông nuôi dưỡng kỹ những vi sinh vật đặc biệt trong nhiều năm để đảm bảo chúng là những vi sinh vật mạnh nhất và tốt nhất, sau đó những vi sinh vật này được sử dụng để kích hoạt quá trình lên men của rau quả tự nhiên. Enzyme được sản xuất theo phương pháp này là enzyme có chức năng và không được xử lý bằng nhiệt. Thực phẩm bổ sung enzyme tốt nhất là được chế biến để giữ lại một lượng nước nhỏ ở trong bột enzyme nhằm duy trì sức sống của enzyme trong tình trạng ngủ yên đến lúc chúng được đánh thức khi vào cơ thể. Loại enzyme này có thêm lợi thế là cung cấp những vi sinh vật hữu dụng. Tôi đã quan tâm đến nuôi dưỡng enzyme trong nhiều năm và đã giúp phát minh ra một loại enzyme đặc biệt mà tôi gọi là Shinzyme. Loại enzyme này không phải là enzyme tiêu hóa nhưng hỗ trợ cho quá trình đào thải độc trong tế bào và hệ miễn dịch.
bevanng
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $39,322
Posts: 14094
Joined: 22 Mar 2009
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng bevanng từ: Que Huong

Re: Nhân Tố Vi Sinh (The Microbe Factor) - Hiromi Shinya

Postby bevanng » 15 Sep 2018

THIẾU KHOÁNG CHẤT - CUỘC KHỦNG HOẢNG PHONG CÁCH SỐNG NGÀY NAY

Chúng ta hãy xem xét chức năng của vitamin và khoáng chất trong nhóm B. Những chất dinh dưỡng này hỗ trợ cho chức năng của enzyme, cho nên chúng thường được gọi là coenzyme. Enzyme giữ vai trò quan trọng nhất trong hoạt động sống, vitamin và khoáng chất là coenzyme phối hợp với enzyme để tạo điều kiện cho các cơ quan và hệ cơ thể thực hiện chức năng một cách thuận lợi.
Khoáng chất như natri, magiê, photpho, can-xi, crom, mangan, sắt, đồng, kẽm, selen, molypden, iot, v.v... Hàm lượng của các khoáng chất này trong cơ thể rất nhỏ, nhưng khi thiếu chúng, chức năng của enzyme bị suy giảm dẫn đến hoạt động sống bị suy yếu. Khi bạn cảm thấy uể oải, mệt mỏi, không có động lực; bạn dễ dàng bị cảm, mất kiểm soát cảm xúc, dễ bị kích thích, hay buồn rầu, có thể liên quan đến sự thiếu hụt khoáng chất. Ngày nay, những triệu chứng này xuất hiện khắp nơi trong thế giới của chúng ta.
Có hơn 100 loại khoáng chất khác nhau. Chúng được phân loại thành: (1) khoáng chất đa lượng và (2) khoáng chất vi lượng. Trong nhóm khoáng chất đa lượng, can-xi là khoáng chất được biết đến nhiều nhất, cần cho cơ thể có hàm lượng cao nhất, tạo thành xương. Ngoài ra, khoảng 1% can-xi trong cơ thể hỗ trợ chức năng cho máu, dây thần kinh và cơ; 1% can-xi này có vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe thể chất và tinh thần. Các chức năng như đông máu, ổn định thần kinh, thúc đẩy tiết hoóc môn, tạo điều kiện thuận lợi cho sự di chuyển của cơ là phụ thuộc vào can-xi. Khi không có đủ can-xi trong chế độ ăn hỗ trợ cho các chức năng quan trọng này, cơ thể sẽ tự cấp can-xi bằng cách lấy nó từ xương. Nếu tình trạng này trở nên mãn tính thì can-xi trong xương sẽ bị giảm, dẫn đến bệnh loãng xương. Khi thiếu 1% can-xi này, chúng ta cảm thấy mệt mỏi, chán nản, thậm chí mất đi sự kiểm soát cảm xúc.
Khoáng chất không thể tạo ra trong cơ thể, nên chúng ta phải bổ sung chúng thông qua thức ăn. Mỗi khoáng chất có một chức năng riêng biệt trong hoạt động sống của cơ thể, nếu thiếu nó sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chúng ta. Khoáng chất vi lượng như sắt, kẽm, đồng, iot, selen có số lượng ít hơn rất nhiều so với khoáng chất đa lượng như can-xi, magie và photpho, nhưng điều này không có nghĩa là khoáng chất đa lượng quan trọng hơn khoáng chất vi lượng. Mỗi một loại khoáng chất vi lượng có vai trò và chức năng riêng của nó khi phối hợp với chất khác. Bổ sung tất cả các loại khoáng chất là điều quan trọng.
bevanng
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $39,322
Posts: 14094
Joined: 22 Mar 2009
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng bevanng từ: Que Huong

Re: Nhân Tố Vi Sinh (The Microbe Factor) - Hiromi Shinya

Postby bevanng » 15 Sep 2018

LÀM SAO LẤY ĐƯỢC NHỮNG KHOÁNG CHẤT BẠN CẦN

Thức ăn có nguồn gốc từ động vật chứa nhiều khoáng chất nhưng không tốt cho sức khỏe của đường ruột. Tôi đề nghị thức ăn có nguồn gốc từ thực vật như rau, trái cây, rong biển và muối tự nhiên chưa qua chế biến.
Nhưng điều này có vấn đề. Hầu như thực tiễn sản xuất nông nghiệp ngày nay sử dụng phân bón hóa chất thay cho phân hữu cơ, do đó kho báu khoáng chất trong phân hữu cơ không có trong nông sản. Phân bón hóa chất được tổng hợp chủ yếu từ nitơ, axit photphoric và kali. Những khoáng chất này rất tốt cho sự phát triển của thực vật, nhưng khi chúng là thành phần chính của chất dinh dưỡng thì sự mất cân bằng về khoáng chất sẽ xảy ra. Nói cách khác, năng lượng sống trong thực vật đã bị suy giảm.
Bạn có thể hình dung năng lượng sống của những người ăn thực vật này cũng bị suy giảm. Một giải pháp để hỗ trợ cho sản xuất nông nghiệp bền vững là ăn rau quả trồng trên đất hữu cơ có sự cân bằng về khoáng chất. Khoáng chất không bị mất đi trong quá trình nấu, chúng ta có thể ăn rau dưới dạng món súp, món hầm, cũng có thể làm nước ép có chứa enzyme từ cà rốt, bắp cải, rau chân vịt, ngò tây và nhiều loại rau tươi khác.

THỰC PHẨM BỔ SUNG KHOÁNG CHẤT

Nếu như bạn quan tâm đến việc lấy đủ khoáng chất từ thức ăn, bạn có thể xem xét sử dụng thực phẩm bổ sung khoáng chất có chất lượng tốt.
Một số người nói rằng thực phẩm bổ sung khoáng chất thì không tự nhiên và không nên phụ thuộc hoàn toàn vào chúng, nhưng bởi vì sản phẩm tự nhiên không có đủ khoáng chất hay năng lượng enzyme nên hãy sử dụng thực phẩm bổ sung khoáng chất một cách thông minh.
Tôi đề nghị sử dụng thực phẩm bổ sung khoáng chất có thành phần tự nhiên, đặc biệt thành phần đó phải được chiết xuất từ thực vật chứ không phải là những thành phần được sản xuất tổng hợp. Điều quan trọng là không nên lấy chỉ có một thành phần với lượng dư thừa, chẳng hạn như chỉ có can-xi hay sắt. Về mặt này, dùng thực phẩm bổ sung nhiều khoáng chất là một ý tưởng hay.
bevanng
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $39,322
Posts: 14094
Joined: 22 Mar 2009
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng bevanng từ: Que Huong

Re: Nhân Tố Vi Sinh (The Microbe Factor) - Hiromi Shinya

Postby bevanng » 15 Sep 2018

VITAMIN

Vitamin tương tự với khoáng chất về mặt chúng hỗ trợ cho hoạt động sống. Khác với khoáng chất, chúng là hợp chất hữu cơ bao gồm một số nguyên tố. Hơn 20 loại vitamin như nhóm A, B (B1, B2, B6, B12,...), C, D, E,... đã được tìm thấy, mỗi loại có chức năng riêng của nó. Chức năng mà tôi muốn nói đó là hoạt động của vitamin dưới dạng chống ôxy hóa, loại bỏ “chất ôxy hóa” làm trẻ hóa cơ thể. Hoạt động chống ôxy hóa này có ở vitamin C, E và nhóm B. Quá trình được ví như sự rỉ sét cơ thể gọi là quá trình ôxy hóa hay lão hóa. Khi quá trình này diễn ra thì da, tĩnh mạch, các cơ quan và não mất đi sức sống trẻ trung. Vitamin là thành phần cần thiết trong quá trình chống lão hóa.
Quá trình ôxy hóa là gì?
Một phần ôxy hít vào cơ thể vừa chuyển thành gốc tự do, vừa chuyển hóa thành năng lượng bên trong tế bào. Trên mức độ cơ bản nhất, phân tử khí O2 bị mất electron. Những electron hay gốc tự do này là nguyên nhân của quá trình ôxy hóa. Protein bên trong tế bào bị các gốc ôxy hóa này làm tổn hại trở thành protein khiếm khuyết hay chất thải. Gốc tự do có thể được tạo ra do yếu tố căng thẳng, tia sóng từ từ máy vi tính, điện thoại, tia cực tím, hút thuốc và yếu tố môi trường.
Bình thường, gốc tự do không làm tổn hại enzyme, nhưng khi có quá nhiều protein “phế thải” bị ôxy hóa, hoạt động của enzyme có thể chưa đủ. Một số người cho rằng quá trình lão hóa là tự nhiên, nhưng ngày nay quá trình ôxy hóa tế bào vì gốc tự do diễn ra quá nhanh trong nhiều môi trường không tự nhiên.

HÓA CHẤT TỰ NHIÊN PHYTOCHEMICAL

Chức năng chống ôxy hóa không giới hạn ở vitamin. Hóa chất tự nhiên phytochemical ở Nhóm C cũng có chức năng tương tự. Hóa chất tự nhiên phytochemical là yếu tố duy nhất hỗ trợ cho sự sống của thực vật. Bạn có thể đã nghe về catechin và isoflavone. Chúng là các thành phần của polyphenol là một trong những hóa chất tự nhiên phytochemical. Beta carotene và lutein ở trong nhóm hóa chất tự nhiên carotenoid. Mùi thơm, vị đắng và màu sắc là chiến lược hóa chất quan trọng của thực vật. Ví dụ, tiếp xúc quá nhiều với tia cực tím sẽ tạo ra gốc tự do, làm tổn hại tế bào của thực vật cũng như tế bào của con người, hóa chất tự nhiên polyphenol làm giảm thiểu sự tổn hại này. Vị đắng và mùi thơm đặc biệt là chức năng của hóa chất tự nhiên phytochemical để bảo vệ thực vật tránh khỏi côn trùng và động vật. Hóa chất tự nhiên phytochemical là phần năng lượng sống của thực vật. Tôi cho rằng chúng ta mới chỉ bắt đầu hiểu về tầm quan trọng của hóa chất tự nhiên phytochemical đối với sức khỏe và dinh dưỡng của con người. Hóa chất tự nhiên phytochemical có thể gọi là chất hỗ trự cho khoáng chất và vitamin là chất điều phối.
bevanng
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $39,322
Posts: 14094
Joined: 22 Mar 2009
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng bevanng từ: Que Huong

Re: Nhân Tố Vi Sinh (The Microbe Factor) - Hiromi Shinya

Postby bevanng » 15 Sep 2018

85% THỨC ĂN CÓ NGUỒN GỐC TỪ THỰC VẬT VÀ 15% THỨC ĂN CÓ NGUỒN GỐC TỪ ĐỘNG VẬT

Với quan điểm của một bác sĩ đã quan sát đường ruột trong nhiều năm, tôi cho rằng một chế độ ăn lý tưởng bao gồm 85% thức ăn có nguồn gốc từ thực vật và 15% thức ăn có nguồn gốc từ động vật. Làm theo lời khuyên của tôi rất đơn giản, hãy thực hiện chế độ ăn kiêng Shinya bằng cách uống nước ép rau quả có chứa enzyme vào buổi sáng. Uống tám cốc nước tốt mỗi ngày, ăn rau quả tươi cùng với các loại đậu và gạo lứt. Bổ sung thêm cá một phần nhỏ, một hoặc hai lần trên tuần, ưu tiên cá nhỏ giống như cá mòi không chứa nhiều thủy ngân.
• Chế độ ăn gồm rau và trái cây giúp bạn tăng sức chịu đựng.
• Nước là chất dinh dưỡng cần thiết cho sự sống.
• Bạn không thể lấy chất dinh dưỡng từ thức ăn nhanh.
• Bạn không thể lấy khoáng chất và vitamin từ chế độ ăn gồm gạo trắng và thịt.


GẠO LỨT, THỨC ĂN TỐT NHẤT

Chế độ ăn cung cấp protein theo đề nghị đầu tiên của tôi là gạo lứt và đậu nành. Theo chế độ ăn này có thể nhận đủ lượng amino axit cần thiết. Nếu bổ sung thêm những loại đậu hay ngũ cốc khác, bạn sẽ nhận được nhiều protein hơn. Nếu bổ sung thêm cá nhỏ như cá mòi, rong biển, bạn sẽ nhận đủ protein mà không cần phụ thuộc vào thịt. Gạo lứt, đậu nành và những loại ngũ cốc khác có nhiều chất xơ sẽ giúp cho quá trình bài tiết, đào thải độc trong đường ruột diễn ra thuận lợi. Thức ăn không cần phải tiêu hóa nhanh, tốt hơn là cần có một ít thời gian để tiêu hóa. Người Nhật ăn thức ăn có nhiều chất xơ. Điều quan trọng để đặt câu hỏi là bằng cách nào thức ăn dinh dưỡng có thể được tiêu hóa dễ dàng hơn là chỉ quan tâm đến một yếu tố dinh dưỡng.



Cá cũng giống như thịt là có chứa amino axit cần thiết chất lượng tốt. Ngoài ra, cá còn có chất béo chất lượng tốt mà không có ở thịt. Bạn đã nghe về EPA (eicosapentaenoic acid) hay DHA (docosahexaenoic acid).
Những chất này có trong cá, được gọi là chất béo không bão hòa hay omega 3, chúng làm sạch máu và làm giảm hàm lượng serum triglyceride. Một trong những vấn đề đối với ăn thịt là chất béo làm máu đặc. Theo kinh nghiệm, tôi xác nhận người ăn cá có đường ruột tốt hơn người ăn thịt. Bệnh viêm túi thừa hiếm khi thấy có ở người ăn cá, phân và chất độc thường tích lũy ở túi thừa, nếu không xử lý thì có thể dẫn đến bị bệnh ung thư đại tràng. Tuy nhiên, có một vấn đề đối với ăn cá, đó là chất ô nhiễm mà cá đã sống trong nước biển, cá lớn như cá ngừ chứa hàm lượng thủy ngân cao, nếu dùng quá nhiều cá ngừ sẽ dẫn đến các vấn đề về hệ thần kinh. Trong sự sống ở biển, cá trung bình ăn cá nhỏ, cá lớn ăn cá trung bình, do đó cá lớn có chứa hàm lượng thủy ngân cao nhất.

CÁ NHỎ VÀ ĐẬU NÀNH LÀ KHO BÁU CHỨA COLLAGEN

Có nhiều loại thực phẩm là nguồn giàu amino axit là nguyên liệu để tạo collagen. Lợi ích của collagen không giới hạn ở sức khỏe của da. Collagen tạo thành xương, khớp, cơ, gân, mạch máu và mô.
Can-xi được biết là nguyên liệu để tạo xương, nếu so sánh xương với một tòa nhà, can-xi giống như tường bê tông. Nếu không có collagen được ví như khung sắt của tòa nhà sẽ không có xương. Dây chằng và gân hầu như được tạo thành từ collagen, biểu bì da và thành mạch máu bên trong cũng được tạo thành từ collagen. 30% của tất cả các loại protein tạo thành cơ thể người là collagen. Cá nhỏ được xem là nguồn collagen nhờ vào collagen chất lượng cao ở vảy cá. Một số người nói rằng collagen là một loại protein, nên nó phân tách thành amino axit và sẽ không còn là collagen nữa. Tuy nhiên, nó không phải là amino axit cần thiết và có thể được tổng hợp bên trong cơ thể. 30% cơ thể được tạo thành từ protein, nên tôi đề nghị bổ sung collagen. Một trong những lý do mà tôi đề nghị đậu nành là vì chúng chứa amino axit như glycine và proline là thành phần chính của collagen. Thực phẩm bổ sung collagen được chiếc xuất từ vảy cá có sẵn trên thị trường, nhưng tốt hơn là dùng chất dinh dưỡng có giá trị từ cá nhỏ và đậu nành.
• Dùng dư thừa protein sẽ làm tổn hại đường ruột (dụng cụ đo sức khỏe đường ruột);
• Gạo lứt với đậu nành là nguồn protein đã đề nghị;
• Cá nhỏ và đậu nành là nguồn collagen, yếu tố cần thiết để làm đẹp da.
bevanng
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $39,322
Posts: 14094
Joined: 22 Mar 2009
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng bevanng từ: Que Huong

Re: Nhân Tố Vi Sinh (The Microbe Factor) - Hiromi Shinya

Postby bevanng » 16 Sep 2018

Chương 09 ĐƯỜNG RUỘT KHỎE DẪN ĐẾN TẾ BÀO KHỎE


Đường ruột khỏe là yếu tố rất cần thiết đối với sức khỏe của con người, nên tôi đã tập trung đề nghị nhiều về việc thực hành phong cách sống giữ cho đường ruột sạch và hoạt động đúng chức năng.
Nhiều người bị bệnh táo bón kinh niên. Nếu như họ không cải thiện thói quen ăn uống thì chắc chắn không tránh khỏi vấn đề về nhu động ruột. Một số người không đi ngoài nhiều ngày, trong khi những người khác đi ngoài phân cứng, lỏng hay lượng phân không đều.
Không chỉ đi ngoài hằng ngày mà còn phải kiểm tra các trường hợp sau đây:
1. Phân cứng. Phân không quá cứng hay quá mềm (phân có dạng như chuối là tốt nhất)
2. Lượng phân. Lượng phân có liên quan đến lượng thức ăn đã dùng ở ngày trước. Nếu phân quá ít thi bạn đang bị táo bón.
3. Mùi của phân. Nếu phân có mùi thối, đó là dấu hiệu cho thấy đường ruột đang trong tình trạng xấu. Nếu bạn cảm thấy bị đầy hơi sau khi đã đi ngoài có nghĩa là phân vẫn còn ở phần trên của ruột già.
4. Nếu bạn cảm giác đi ngoài chưa hết có nghĩa là bạn đang bị táo bón.

Đi ngoài tốt là không bị bốn trường hợp trên, phân ít thối và có dạng giống chuối. Nó thay đổi tùy thuộc vào tình trạng thể chất. Bạn không cần phải căng thẳng quá, nhưng nếu bị các trường hợp trên thì bạn đang bị táo bón. Nó không dẫn đến bệnh tật ngay, nhưng với tình trạng thể chất như vậy, bạn không thể trông mong quá trình đào thải độc của tế bào diễn ra một cách hiệu quả. Táo bón có thể dẫn đến tình trạng mệt mỏi kinh niên, cảm giác kiệt sức hay chán nản. Đó là do chế độ ăn uống hằng ngày của bạn.

THỤT RUỘT BẰNG CÀ PHÊ LÀM SẠCH RUỘT

Đối với những người bị táo bón hay bị sưng tứ chi thì cần phải thụt rửa ruột. Thụt rửa ruột có nghĩa là làm sạch ruột già bằng dung dịch cà phê mà tôi đã đề nghị cho bệnh nhân trong nhiều năm.
Thụt rửa ruột bằng dung dịch cà phê là một phương pháp làm sạch ruột do một bác sỹ người Đức, Max Gerson phát minh vào năm 1920, để bài tiết hết phân còn lại ở phần dưới của ruột già. Thời gian thụt rửa ruột khoảng 15 phút bao gồm thời gian chuẩn bị.
• Đổ nước vào túi truyền chứa dung dịch cà phê để tạo thành dung dịch khoảng ba cốc (750 ml) tại nhiệt độ của cơ thể.
• Treo túi truyền lên tường của nhà tắm và đưa ống thông có kích thước khoản 1 inch vào hậu môn.
• Lấy kẹp ở ống thông ra để cho dung dịch cà phê chảy vào ruột.
• Khi túi truyền không còn dung dịch cà phê nữa thì phân được bài tiết.

Dung dịch cà phê phải được làm từ hạt cà phê hữu cơ, không hóa chất gây ra bệnh tiêu chảy. Nó sẽ không còn trong ruột sau khi bài tiết phân. Phân còn lại trong ruột sẽ được bài tiết hết, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm, bạn cũng không nghiện nó. Dung dịch cà phê này sẽ trị được bệnh táo bón đã làm bạn khó chịu.
Nhìn chung, glycerin được sử dụng để thụt rửa ruột, tạo ra sự nhu động ruột, không nên sử dụng nó thường xuyên. Nếu sử dụng thường xuyên sẽ làm suy giảm chức năng của đường ruột và làm cho bạn phụ thuộc vào nó. Hiện tại những người phụ thuộc vào thuốc nhuận tràng có thể áp dụng phương pháp thụt ruột bằng dung dịch cà phê để tăng số vi khuẩn đường ruột có lợi, đồng thời phục hồi được sự nhu động ruột.
bevanng
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $39,322
Posts: 14094
Joined: 22 Mar 2009
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng bevanng từ: Que Huong

Re: Nhân Tố Vi Sinh (The Microbe Factor) - Hiromi Shinya

Postby bevanng » 16 Sep 2018

THỤT RUỘT BẰNG CÀ PHÊ HỖ TRỢ CHỨC NĂNG CỦA GAN

Vì sao sử dụng cà phê để thụt rửa ruột? Vào năm 1920 khi phương pháp thụt rửa ruột bằng cà phê được phát minh, O.A Mayor và Martin Hubner là hai tiến sĩ của Trường Đại Học Gottingun ở Đức đã nghiên cứu và xác nhận rằng cafein trong cà phê làm ống dẫn mật nới rộng để mật lưu thông dễ dàng nhằm hỗ trợ chức năng của gan. Gan là cơ quan nội tạng lớn nhất trong cơ thể, phân hủy chất độc do chất thải trong đường ruột tạo ra. Uống cà phê không tạo ra sự cải thiện cho chức năng của gan. Chất lượng của cà phê sử dụng rất quan trọng, cà phê gói bán trên thị trường không có tác dụng. Để tăng cường lợi ích tối đa, sử dụng dung dịch cà phê làm từ cà phê hữu cơ chất lượng cao là quan trọng. Bác sĩ Max Gerson (1881-1959) là người tiên phong áp dụng phương pháp thụt rửa ruột bằng dung dịch cà phê vào chữa trị bệnh ung thư. Sau khi được xác nhận vào năm 1980, hoạt chất trong cà phê hỗ trợ cho quá trình phân hủy chất độc trong máu, nhiều người hành nghề y bắt đầu áp dụng phương pháp thụt rửa ruột bằng dung dịch cà phê vào thực tiễn.

PHƯƠNG PHÁP LÀM SẠCH RUỘT GIÀ


Cho nhiều bệnh nhân và cho bản thân, tôi đã phát minh ra phương pháp thụt rửa ruột bằng dung dịch cà phê tiến bộ hơn. Đã 80 năm kể từ khi Bác sĩ Gerson phát minh ra phương pháp thụt rửa ruột bằng dung dịch cà phê, cùng với môi trường và thói quen ăn uống của chúng ta đã thay đổi. Số lượng thức ăn làm hư đường ruột ngày càng gia tăng. Tôi đã quan sát thông qua nội soi sự ảnh hưởng của thức ăn bị nhiễm độc và có nhiều chất phụ gia lên đường ruột trong bốn mươi năm.
Đó là lý do vì sao tôi đã tạo ra phương pháp thụt ruột bằng dung dịch cà phê Shinya bổ sung thêm vi khuẩn axit lactic, oligosaccharide,... cũng như enzyme và muối biển giàu khoáng chất để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình làm sạch ruột. Phương pháp thụt ruột bằng dung dịch cà phê Shinya chỉ sử dụng cà phê hữu cơ chất lượng cao. Dĩ nhiên, sử dụng nước tốt để làm dung dịch này cũng quan trọng. Bạn có thể sử dụng nước khoáng có bán trên thị trường mặc dù đưa nhiệt độ về nhiệt độ của cơ thể là cần thiết.
Có những phòng khám cung cấp dịch vụ làm sạch ruột già bằng cách sử dụng máy, nhưng tôi không đề nghị sử dụng dịch vụ này vì nước đưa vào máy có thể làm tăng áp suất bên trong ruột già, có thể làm tổn hại thành ruột hoặc làm cho túi thừa sưng thêm. Ngoài ra, họ làm sạch ruột già theo cách lặp đi lặp lại nên những khoáng chất bên trong ruột già có nguy cơ bị đẩy ra ngoài.
Tôi không nói bạn có thể tăng cường sức khỏe chỉ bằng cách làm sạch ruột già. Thụt ruột bằng dung dịch cà phê là phương pháp an toàn, hiệu quả để loại bỏ tác dụng xấu do sử dụng thức ăn có độc.
bevanng
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $39,322
Posts: 14094
Joined: 22 Mar 2009
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng bevanng từ: Que Huong

Re: Nhân Tố Vi Sinh (The Microbe Factor) - Hiromi Shinya

Postby bevanng » 16 Sep 2018

SỬ DỤNG THẢO MỘC TRONG CUỘC SỐNG BẬN RỘN

Khi tôi nghiên cứu những loại thảo mộc khác nhau, tôi nhận thấy rằng trong cánh hoa có chứa những chất có tác dụng làm sạch đường ruột. Cụ thể, nụ hoa trước khi nở có nhiều sức sống nhất nên hiệu quả nhất. Thụt ruột bằng dung dịch cà phê kết hợp với thảo mộc sẽ làm cho ruột sạch hơn. Hoa đào được biết có tác dụng chữa chứng chướng bụng, táo bón và đau do chu kỳ kinh nguyệt; hoa cam thúc đẩy chức năng của đường ruột; cây kim ngân Nhật Bản có tác dụng lợi tiểu và hỗ trợ nhu động ruột; cây rum Tây Tạng làm giảm nguy cơ mắc bệnh cảm lạnh và hỗ trợ điều trị các vấn đề do mãn kinh nguyệt; một loại cà rốt làm giảm cholesterol và triglyceride, điều chỉnh hệ thần kinh tự chủ. Những nụ hoa này là kho báu hóa chất tự nhiên phytochemical. Đông y nổi tiếng vì sự kết hợp của những loại thảo mộc khác nhau để làm tăng tối đa tác dụng của chúng nhưng vấn đề ở đây là vị của chúng. Tôi kết hợp chúng với cà phê để làm thức uống, vị của cà phê trung hòa vị đắng của những thảo mộc này. Có thể dùng chúng hằng ngày hay dùng để thay thế thụt ruột bằng dung dịch cà phê khi bận rộn.

XOA BÓP - PHƯƠNG PHÁP GIẢI ĐỘC TUYỆT VỜI


Tôi đã nói về nhịn ăn vào buổi sáng, thụt ruột bằng dung dịch cà phê và thảo mộc (nụ hoa kết hợp với cà phê). Để cho quá trình làm sạch ruột diễn ra thuận lợi, thì có nhiều phương pháp nhưng điều hữu ích là biết kết hợp những phương pháp này lại tùy theo tình trạng của cơ thể bạn. Vì có nhiều phương pháp nên tôi giới thiệu phương pháp xoa bóp ruột. Phương pháp này do một bác sĩ trị liệu Yasue Isazawa phát minh, tôi gọi nó là phương pháp IM (Phương Pháp Xoa Bóp Ruột). Xoa bóp ruột khoảng 5 đến 10 phút có tác dụng tích cực và dễ thực hiện.

KHỞI ĐỘNG CHO NÓNG NGƯỜI:

1. Nằm ngửa và thư giãn;
2. Hít thở vào từ mũi và phình bụng ra;
3. Thở ra từ miệng và thóp bụng lại;
4. Lặp lại động tác trên 10 lần.

XOA BÓP RUỘT GIÀ:


1. Nâng đầu gối lên và đưa hai chân sang phải.
2. Dùng tay trái xoa bóp từ từ bụng ở bên trái (phần dưới của ruột già nơi phân thường tích lũy) 10 lần.
3. Xoa bóp lặp lại từ 3 - 4 vòng của 10 lần.

XOA BÓP RUỘT NON:


1. Đặt các ngón tay (ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa) của hai bàn tay ở phía trên rốn, cách rốn khoản 1 inch và xoa bóp từ từ theo chiều đồng hồ 10 lần;
2. Lướt các ngón tay xuống và xoa bóp lặp lại ở xung quanh rốn;
3. Lặp lại động tác trên 3 lần. Tập trung ở vùng bạn cảm thấy đau;
Nó dễ luyện tập. Kết hợp sử dụng thảo mộc sau khi xoa bóp hoặc kết hợp xoa bóp sau khi thụt ruột bằng dung dịch cà phê, v.v...
bevanng
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $39,322
Posts: 14094
Joined: 22 Mar 2009
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng bevanng từ: Que Huong

Re: Nhân Tố Vi Sinh (The Microbe Factor) - Hiromi Shinya

Postby bevanng » 16 Sep 2018

THAY ĐỔI CHẾ ĐỘ ĂN CÓ THỂ GIÚP LÀM GIẢM BỆNH TRẦM CẢM

Người bị bệnh trầm cảm thường dùng thuốc chống trầm cảm hay thuốc ngủ. Đường ruột của người dùng loại thuốc này thường có màu đen do chất tạo màu lắng đọng lại. Ngoài ra những người bị bệnh trầm cảm thường bị táo bón hoặc tiêu chảy. Nếu không có chế độ ăn tốt, nghỉ ngơi hợp lý và phương pháp giải độc tốt thì sẽ bị suy nhược cảm xúc và tinh thần. Hãy nhớ thành ngữ: “Chúng ta là những gì chúng ta ăn”. Nói cách khác, những gì chúng ta ăn sẽ quyết định chất lượng của tế bào, những tế bào này sẽ tạo thành đường ruột, não, cơ, dây thần kinh và các cơ quan. Thức ăn không tốt cho đường ruột thì không thể tốt cho tế bào, não, hay dây thần kinh của bạn. Tôi cho rằng điều có ý nghĩa là nên bắt đầu trị bệnh trầm cảm bằng cách xem xét tình trạng đường ruột của bạn. Khi bạn cảm thấy chán nản, khó chịu, hay buồn rầu, tôi khuyên bạn trước tiên kiểm tra chế độ ăn và nhu động ruột. Nên cải thiện chế độ ăn, làm sạch chất thải trong đường ruột và tế bào của bạn hơn là lạm dụng thuốc.

MIỀN DỊCH ĐƯỜNG RUỘT


Miễn dịch là cơ chế phòng vệ của cơ thể chống lại vi khuẩn và các nhân tố bên ngoài cố xâm nhập vào cơ thể của chúng ta, nó là sức đề kháng chống lại bệnh. Một trong những chức năng phòng vệ mạnh nhất nằm trong đường ruột. Khoản 60-70% tế bào miễn dịch tập trung ở mảng Peyer trong ruột non. Ruột non là cơ quan có vai trò hấp thu chất dinh dưỡng từ thức ăn. Chất dinh dưỡng được hấp thu qua vô số lông ruột non gọi là nhung mao phủ kín thành bên trong của ruột non. Tế bào miễn dịch tập trung ở vô số nơi bên trong nhung mao, được gọi là mảng Peyer. Nói cách khác, nếu ruột non không sạch, chức năng của những tế bào miễn dịch (được gọi chung là miễn dịch đường ruột) sẽ bị suy giảm, dẫn đến suy giảm đề kháng của cơ thể. Để tăng cường khả năng miễn dịch, điều cần thiết là phải theo chế độ ăn không làm hư đường ruột và sử dụng phương pháp đào thải độc, chẳng hạn như phương pháp nhịn đói Shinya.
Duy trì đường ruột sạch giúp phòng tránh được hầu hết các loại bệnh mà không lạm dụng thuốc.
• Để duy trì sức khỏe của tế bào, điều cần thiết là phải làm sạch đường ruột;
• Nhịn ăn vào buổi sáng bằng cách chỉ uống nước và ăn trái cây (Phương pháp nhịn đói Shinya) là phương pháp đào thải độc dễ nhất;
• Đề nghị sử dụng phương pháp thụt ruột bằng dung dịch cà phê để chữa chứng táo bón hay chướng bụng;
• Xoa bóp bụng sẽ giúp kích hoạt hệ thống miễn dịch.
bevanng
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $39,322
Posts: 14094
Joined: 22 Mar 2009
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng bevanng từ: Que Huong

Re: Nhân Tố Vi Sinh (The Microbe Factor) - Hiromi Shinya

Postby bevanng » 16 Sep 2018

HÍT THỞ SÂU GIÚP TĂNG CƯỜNG NĂNG LƯỢNG CHO TẾ BÀO

Chúng ta hấp thụ khí ôxy bằng cách hít thở thông qua phổi, sau đó chuyển ôxy đến toàn bộ tế bào của cơ thể thông qua mạch máu. Chất dinh dưỡng trong thức ăn cũng được chuyển đến tế bào và được ty thể chuyển hóa thành năng lượng (ATP). Tuy nhiên, dù có nhiều chất dinh dưỡng nhưng vẫn không có năng lượng được tạo ra trong tế bào trừ khi cung cấp đủ lượng ôxy, bạn có thể cho rằng chẳng có vấn đề gì vì chúng ta luôn luôn thở. Tuy vậy, cường độ trao đổi chất của tế bào thay đổi tùy thuộc vào cách chúng ta thở.
Hãy tìm một nơi thoải mái để ngồi. Thở bình thường trong vài phút, sau đó: Hít thở vào từ mũi, đồng thời phình bụng ra; Giữ trong vài giây; Thở ra từ từ trong khoảng năm phút để bạn cảm thấy thư giãn; Thở lặp lại năm hoặc sáu lần.
Người tu thiền cũng luyện tập kỹ thuật thở giống như vậy, giúp chuyển nhiều ôxy đến tế bào, thông qua đó thúc đẩy quá trình làm trẻ hóa tinh thần và thể chất. Chất dinh dưỡng được sử dụng một cách hiệu quả mà không tạo ra chất thải trong tế bào nhờ ôxy được hấp thu nhiều, nhu động ruột tăng cao nhờ sự kích thích vào màng ngăn giữa phổi và ruột. Khi chán nản hoặc giận dữ, hơi thở trở nên không sâu, do ôxy không chuyển đủ đến tế bào nên quá trình trao đổi chất của chúng ta bị suy giảm, gây ra các vấn đề về tiêu hóa và hấp thu. Hãy luôn luôn thở sâu và dành một vài phút để tập thở bụng. Thở sâu giúp tăng cường hệ miễn dịch bẩm sinh của bạn.

THỞ BẰNG MIỆNG DỄ BỊ NHIỄM BỆNH TRUYỀN NHIỄM


Điều quan trọng cần được lưu ý là nên tập thở bằng mũi chứ không nên thở bằng miệng. Có sự khác biệt. Lỗ mũi của chúng ta được bao phủ bởi vô số lông và niêm mạc, chúng là những cái lọc ngăn chặn sự xâm nhập của vi rút, vi khuẩn, bụi. Chúng ta hít không khí vào, chuyển đến phổi sau khi đã được lọc ở mũi. Những tế bào tạo thành niêm mạc có vô số cảm biến để giữ lại những tác nhân ngoại xâm.

UNG THƯ


Bị bệnh ung thư không phải lúc nào cũng mang tính tiêu cực mà nó cho chúng ta cơ hội nhìn lại cách sống của mình, để thay đổi có một phong cách sống khỏe mạnh hơn nhằm ngăn chặn sự tái phát.
Nhiệm vụ trọng tâm của tôi là chỉ ra bệnh ung thư có thể phòng tránh như thế nào. Tôi muốn giúp phòng tránh bệnh ung thư hơn là cố gắng chữa trị nó. Có nhiều người bị ung thư và họ ngày càng nặng hơn. Dĩ nhiên, phòng bệnh ung thư là tốt nhất nhưng nếu bạn đang đối diện với sự chẩn đoán bị bệnh ung thư. Bạn nên làm gì? Giải phẫu, hóa trị liệu, xạ trị vẫn là ba phương pháp chữa trị chủ yếu của y khoa. Tuy nhiên, dù sử dụng những phương pháp chữa trị này, sự di căn và tái phát lại bệnh vẫn có thể xảy ra khi tế bào ung thư bị loại bỏ, không có sự bảo đảm chúng không tái phát trở lại. Chữa trị bằng phương pháp hóa trị liệu và xạ trị gây ra tác dụng phụ như rụng tóc, viêm da, nôn mửa, cảm giác kiệt sức. Một số bệnh ung thư như ung thư đại tràng, ung thư * có khả năng chữa trị được nếu phát hiện sớm. Tuy nhiên, phát hiện sớm và chữa trị không phải là một giải pháp tuyệt đối, bệnh có thể tái phát lại.
Ngoài ra, có nhiều phương pháp điều trị bệnh ung thư bằng liệu pháp thay thế. Một phương pháp chữa trị đáng chú ý là tiêm vitamin C liều cao vào tĩnh mạch. Phương pháp này do Linus Pauling phát minh, đã giành được hai giải Nobel. Ban đầu, phương pháp này không được chấp nhận rộng rãi, nhưng vào năm 2005, Tổ chức y tế quốc gia đã có báo cáo hỗ trợ cho phương pháp này. Theo luận án của Pauling, vitamin C được tiêm vào tĩnh mạch sẽ chuyển thành Hydrogen Peroxide tấn công vào tế bào ung thư. Hydrogen Peroxide là một loại gốc tự do và không làm hại tế bào bình thường. Vì thế, nó không giống như xạ trị hay hóa trị liệu, nó không hủy hoại cơ thể. Dr. Pauling đã chứng minh phần Nghiên cứu chất dinh dưỡng ở cấp độ phân tử, được biết là một trong những người tiên phong ủng hộ y học tự nhiên, không phụ thuộc vào hóa chất.

THỰC VẬT THƯỜNG XANH CÓ TÁC DỤNG CHỐNG UNG THƯ


Điểm thú vị của liệu pháp tiêm vitamin C vào tĩnh mạch đã đề cập ở trên là khi vitamin c đã thấm với một lượng lớn, nó chuyển thành gốc tự do. Điều này nghe có vẻ sốc, nhưng những gốc tự do này không hại, có chức năng như một phần của cơ chế miễn dịch. Khi gốc tự do tăng quá mức, chúng trở thành có hại, vitamin C chuyển thành gốc tự do (hydrogen peroxide) sẽ tấn công những tế bào ung thư. Chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe trở thành vũ khí tấn công tế bào ung thư. Người ta đang nghiên cứu những chất khác bên cạnh vitamin C để tìm ra đồng minh hỗ trợ làm suy yếu hay tiêu diệt tế bào ung thư. Trong những chất đó có vô số hóa chất tự nhiên phytochemical. Một chất làm cho tôi thích thú được tạo ra từ thực vật thường xanh ở tĩnh Yunnan, Trung Quốc. Nhiều tổ chức trong nước đã nghiên cứu tác dụng chống ung thư của nó. Tương tự như vitamin C cô đặc, nó lựa chọn và chỉ tấn công tế bào ung thư. Ngoài ra, nó còn làm cho tế bào ung thư tự chết. Do tự chết nên tế bào ung thư không thể phân chia được nữa và sẽ trở thành con mồi của các thực bào, chẳng hạn như đại thực bào. Chất do cây này tạo ra cũng có khả năng thông báo cho đại thực bào biết rằng tế bào ung thư không phải là tế bào bình thường mà là tác nhân ngoại xâm. Đại thực bào chuyên tiêu diệt các tác nhân ngoại xâm như vi rút, vi khuẩn nhưng khi được cung cấp chất chiết xuất từ cây này, chúng sẽ nhận biết được tế bào ung thư như tác nhân ngoại xâm, dù trước đây các tế bào này bình thường. Những chất chống ung thư tự nhiên này cũng có tính chất cải thiện chức năng chống lão hóa của cơ thể hay làm tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên.
bevanng
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $39,322
Posts: 14094
Joined: 22 Mar 2009
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng bevanng từ: Que Huong

Re: Nhân Tố Vi Sinh (The Microbe Factor) - Hiromi Shinya

Postby bevanng » 16 Sep 2018

Chương 10 HƯỚNG DẪN THỰC HÀNH ĐỂ TĂNG CƯỜNG HỆ MIỄN DỊCH BẨM SINH CỦA BẠN


BA PHƯƠNG PHÁP LÀM TĂNG CƯỜNG HỆ MIỄN DỊCH BẨM SINH

Để làm trẻ hóa tế bào và đi đến cuộc sống với tinh thần và thể chất khỏe mạnh, tôi đề nghị ba phương pháp sau:

I. PHƯƠNG PHÁP NHỊN ĐÓI SHINYA


Cơ sở để tăng cường hệ miễn dịch bẩm sinh là tạo ra quá trình thải độc trong tế bào thông qua nhịn đói. Tôi đề nghị phương pháp nhịn đói Shinya. Đây là cách bạn thực hiện nó:
1. Ăn tối trước 7 giờ tối (lý tưởng là 6 giờ tối);
2. Ngay khi thức dậy, uống 2-3 cốc nước tốt;
3. Thay vì ăn điểm tâm sáng, hãy ăn trái cây, nên uống nước ép rau quả có chứa enzyme như nước ép táo, cải bắp, cà rốt...
4. Uống 2-3 cốc nước tốt trước khi ăn trưa.

Điều quan trọng là không nên sử dụng thức ăn nấu chín vào buổi sáng. Trước khi ăn tối cũng uống nước. Hằng ngày nên uống 6-8 cốc nước tốt. Học cách thưởng thức cảm giác đói. Đó là dấu hiệu của quá trình đào thải độc bên trong tế bào.

II. ĐÀO THẢI ĐỘC TỐ ĐƯỜNG RUỘT


Thực hành đào thải độc tố đường ruột một cách có hiệu quả hơn. Đào thải chất cặn bã, chất nguy hiểm bên trong đường ruột sẽ dẫn đến đào thải độc tố bên trong tế bào và giúp tăng cường chức năng hoạt động của tế bào. Nên thực hành ba phương pháp sau đây:
1. Thụt ruột bằng dung dịch cà phê hoặc cà phê kết hợp với nụ hoa;
2. Dùng thức uống cà phê kết hợp với nụ hoa. Có viên hỗn hợp cà phê với nụ hoa dành cho người bận rộn;
3. Xoa bóp đường ruột 5-10 phút mỗi ngày.


III. CHẾ ĐỘ ĂN SHINYA

Bên cạnh nhịn đói và đào thải độc tố đường ruột, nên áp dụng chế độ ăn chính gồm ngũ cốc và các loại đậu.
Ăn 85% thức ăn từ thực vật và 15% thức ăn từ động vật. Giảm dùng thịt, tăng lượng dùng rau quả (bao gồm gạo) đến mức 85%.
Ăn thực phẩm lên men và nấm. Đậu nành lên men, rau, nấm muối chua sẽ làm tăng cường hệ miễn dịch bẩm sinh.
Bên cạnh ba phương pháp trên, cố gắng thực hành thở sâu thông qua mũi, hòa mình với thiên nhiên như: đi bộ, trồng trọt, làm vườn,... để tăng cường hệ miễn dịch bẩm sinh.
Hãy nhớ rằng phần lớn hệ miễn dịch bắt đầu ở ruột và sức khỏe của chúng ta dựa trên sức sống của tế bào.
Hãy thực hành ba phương pháp trên để có được cơ thể khỏe mạnh và không bị bệnh tật.
bevanng
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $39,322
Posts: 14094
Joined: 22 Mar 2009
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng bevanng từ: Que Huong

PreviousNext

Return to Truyện Ðọc



Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 10 guests