Hồ Ly Và Thợ Săn - Mộng Tiêu Nhị

Truyện tình mùi mẫn, truyện ma kinh rợn hay các thể loại khác. Xin mời vào.

Moderators: Mười Đậu, SongNam, A Mít

Re: Hồ Ly Và Thợ Săn - Mộng Tiêu Nhị

Postby tuvi » 20 Nov 2023

Chương 15: Tiểu sơn trại cứng nhắc

Sau khi về kí túc xá, mặt Đường Quả vẫn còn đỏ, xoa xoa hai má, vẫn nóng không thôi, Âu Dương Mai hai tay chống hông, “Thành thật khai báo, làm ra chuyện gì rồi?”

Nhưng mà hình như cô đi cùng Tống Tử Mặc, cũng không thể làm cái chuyện gì xấu, đại khái chắc lại lừa được tiền rồi, ngoài thứ này ra không có thứ gì có thể khiến cô không bình thường như thế này.

Đường Quả hai tay che mặt, vẫn luôn cười ha ha không ngừng, đắm chìm trong thế giới ngọt ngào của mình không thể thoát ra, cô đột nhiên cùng Thẩm Lăng hôn rồi, đúng, hôn môi, quan trọng vẫn là chú già kia chủ động, nhưng mà kĩ thuật hôn của anh thật tốt, hôn khiến cô xuân sắc nhộn nhạo, ha ha ha.

Âu Dương Mai đá cô, “Ngốc rồi à? Có rắm mau thả!”

Đường Quả một chút phản ứng cũng không có, vẫn luôn cười ha ha.

Ba người còn lại nhún nhún vai, lại lắc đầu, điên rồi, thực sự điên rồi, phỏng chừng não bị lừa đá hỏng, bọn họ khinh thường nhìn cô, yên lặng bò lên giường của mình, tắt đèn, để lại một mình cô trong bóng tối tiếp tục điên.

Sau khi tắm táp qua loa, cô cầm điện thoại thẫn thờ, muốn gọi cho anh, nhưng lại cảm thấy quá chủ động không tốt, bất lực gãi gãi đầu.

Cô ngẩng đầu nhìn mấy người còn lại, bọn họ giống như đang đeo tai nghe xem video, cô nhẹ nhàng tiến vào trong chăn, đem chăn trùm qua đầu, tránh ở bên trong rồi gửi tin nhắn cho Thẩm Lăng, [Mặt người dạ thú!]

Anh không trả lời tin nhắn của cô mà trực tiếp gọi đến, điện thoại còn chưa kịp kêu một tiếng, Đường Quả lập tức nghe, nhỏ giọng hờn dỗi, “Anh làm phiền đến tôi rồi.”

Giọng Thẩm Lăng mềm mại lười biếng, có ý cười, “Đây không phải chính là em muốn sao?”

Đường Quả không có lời gì để nói.

“Nhớ tôi rồi?” Giọng nói dễ nghe xuyên qua điện thoại chạy thẳng vào tai cô, khiến cô có chút choáng váng, nhất thời cứng họng, mặt đỏ tai hồng, vẫn may anh không nhìn thấy.

Nghẹn một hồi cô mới trả lời, “Đừng tự luyến, tôi có người thích rồi!”

“A, phải không, tôi thật đánh giá thấp bản lĩnh lạt mềm buộc chặt, chân đạp hai thuyền của em.” Ngữ điệu của anh lấy lại vẻ bình tĩnh và lạnh lùng, không còn hấp dẫn như vừa rồi.

Đường Quả cuối cùng vẫn là không có kinh nghiệm gì, bị anh lên án như vậy, cô không có sức phản ứng lại, nắm di động không biết giải thích như thế nào, nhưng lại không muốn thẳng thắn nói cho anh biết Tống Tử Mặc kì thực là anh họ của cô.

Anh lại sâu kín nói, “Nhưng mà, Đường Quả, tôi tình nguyện để em dẫm.”

‘Oanh’ một tiếng, Đường Quả hoàn toàn trầm luân, còn có tuyên ngôn tình yêu nào động lòng hơn, cháy bỏng hơn như thế ư? Trước sau tương phản cực lớn khiến Đường Quả cảm động không biết chống đỡ thế nào, sống hai mươi hai năm lần đầu tiên được tỏ tình, mấu chốt là lời tỏ tình lại quá tuyệt diệu.

Anh như thể nghe được tiếng tim đập kịch liệt của cô, rất hài lòng với phản ứng này, lại nói, “Đường Quả, tôi nguyện ý để em dẫm, không phải là thích em không nhân phẩm một mực dẫm xuống, cho tôi một câu trả lời thẳng thắn, lúc nào thì cùng Tống Tử Mặc chia tay?”

Phân cái con khỉ a, trong lòng cô đã hát lên khúc la la la la rồi, nhưng miệng vẫn không thể nói ra, ai bảo anh không lễ mạo, giữa đường thô lỗ ném cô xuống, lại còn thân sĩ nhẹ nhàng đưa Ngô Nhất Phàm về, cô muốn khiển trách anh một phen.

Cô hạ giọng, “Đợi ngày mai tôi cùng Tử Mặc thương lượng một chút, thời gian cụ thể còn…” Không đợi cô nói hết, điện thoại đã bị gián đoạn, cô nhìn màn hình di động tối đen, không khỏi mắng câu..ông nội anh!

Thẩm Lăng ở đình viện hút điếu thuốc rồi mới đi vào biệt thự, chuyện đầu tiên làm khi vào nhà là móc di động ra, nghĩ đến câu muốn cùng Tống Tử Mặc thương lượng của cô liền hận không thể đá hai chân cô, nhưng mà cô có thể suy xét đến việc chia tay đã là tiến bộ rồi, không thể trông cậy cái người không đầu óc kia có thể quyết đoán được, nói không chừng vẫn cần anh đích thân xuất mã.

Nếu như Tống Tử Mặc không nguyện ý chia tay, anh phải hướng dẫn Tống Tử Mặc từng bước, ân cần dạy bảo, cậu vẫn còn trẻ, đầu hai mươi, có thể tìm được người trẻ hơn, xinh đẹp hơn, ngàn vạn đừng ngã xuống cái hố Đường Quả này.

Anh dựa vào sofa phát ngốc, không nghĩ nổi Thẩm Lăng anh lại có ngày đi làm tiểu tam, đạo đức cơ bản nhất anh cũng đánh mất rồi, đều là do cái sân bay Đường Quả kia ban tặng! Nếu bị đám súc sinh kia biết, còn không biết sẽ ở sau lưng chê cười anh như thế nào.

Anh nhấn mở điện thoại nhìn số điện thoại của cô, lúc trước thật ngây thơ, giống như một oán phụ xóa bỏ số của cô, kỳ thực không cần biết có xóa hay không, dãy số này đã khắc sâu trong đầu anh rồi, anh xóa đi như vậy, cũng chỉ là lừa dối bản thân. Thật vô nghĩa.

Anh khôi phục lại phương thức liên lạc với cô, ghi chú ‘Tiểu sơn trại cứng nhắc’, nhìn cách xưng hô mới này, khóe miệng anh không khỏi giương lên.

Nghĩ tới cô có thể vì bị dập điện thoại mà mất ngủ, lại gửi cho cô dòng tin nhắn, [Ngủ ngon].

Lần đầu tiên nói ngủ ngon với nữ nhân, lại là một tiểu sơn trại cứng nhắc, ánh mắt của anh, phẩm vị của anh, thẩm mỹ của anh, một đêm về tới trước công nguyên.

Mấy ngày nay Đường Quả đều có chút si ngốc, không quản là ăn cơm, đi ngủ hay là đi bộ đến trường, đều bất giác mà phát ra tiếng cười, hại mấy người trong kí túc xá muốn đem cô đến khoa tâm thần, nếu cứ như vậy người phát điên tiếp theo chính là ba người còn lại.

Âu Dương Mai chịu không nổi rồi, gõ một cái lên đầu của cô, “Đường Đường, cậu có thể không điên không, băng đảng của tớ còn cần cậu!”

Đường Quả chau mày, mặt không vui nhìn về phía Âu Dương Mai, “Đầu tớ sẽ bị cậu đánh hỏng đó!” Vốn dĩ đã bị ông chú già mắng không đầu óc, nếu đến não cũng hỏng nốt, cô làm sao có thể tiếp tục đối phó ông chú già đây.

Lý Mộc tỏ vẻ thân thiết đi kiểm tra não cô, “Giám định hoàn tất, đã hỏng thật rồi, không thể chữa trị, phải quay lại lò tái tạo.”

Vương Giai Giai chen vào một câu, “Đường mỹ nữ không chắc sẽ thu nhận cậu hai lần, không có ai đảm bảo đầu óc sau khi tái tạo có chột hơn cả bây giờ không!”

Đường Quả hất tay Lý Mốc, “ Aaaa! Các cậu phiền chết mất, có để người ta yên tĩnh một chút được không!” Đầu cô bây giờ đều là hình ảnh Thẩm Lăng hôn cô, phải nhớ đến dư vị đó một phen, nào có rảnh rỗi cùng bọn họ pha trò haha.

Lúc này Tống Tử Mặc gọi tới, hỏi mượn cô cuốn sách tài chính chuyên ngành, cô đáp một tiếng rồi dập điện thoại, nhưng cô đang hồi tưởng tới lúc Thẩm Lăng ôm cô lên, vì không muốn đứt đoạn bèn dụ dỗ đại tỷ mê trai Âu Dương Mai đi đưa sách.

“Dương Mai, Tử Mặc muốn mượn sách đọc.” Cô chỉ cuốn sách chuyên ngành trên bàn Dương Mai, “Chính là cuốn đó, cậu cũng biết, sách của tớ so với mặt tớ còn muốn sạch hơn, trước giờ chưa từng ghi chú, tớ liền gợi ý sách của cậu, anh ấy rất vui vẻ, cậu đi đưa sách đi, anh ấy đợi ở trước cửa kí túc xá.”

Âu Dương Mai trước giờ đối với soái ca chưa từng có bất kỳ sức chống cự nào, nói khó nghe chút là ai cũng không cự tuyệt, cô hôn gió Đường Quả, “Đường Đường, tớ chính là fan não tàn của cậu, dù cậu không đầu óc tớ vẫn một mực yêu cậu, một đời không rời không bỏ!”

Lý Mộc và Vương Giai Giai đều không nhịn được mà khinh bỉ cô, bệnh đã nguy kịch đến không thuốc cứu nổi rồi. Âu Dương Mai hít cuốn sách, tung tăng chạy ra ngoài.

Không tới năm phút, Âu Dương Mai vẻ mặt thẹn thùng trở lại, ngón tay phải xòe giống bông hoa lan, tay trái nâng cánh tay phải, mắt miệng mi đều đầy xuân sắc.

Lý Mộc xoa xoa đầu cô, “Tống Tử Mặc đã xuất ra ma pháp gì, cậu lại biến thành bộ dạng yêu tinh mà trở lại?” Âu Dương Mai vẫn luôn bày ra bộ dạng hán tử, biểu cảm nữ nhân ngại ngùng, thật khiến người ta tiếp nhận không nổi.

Âu Dương Mai hét lên một tiếng, “Đừng qua đây, đừng động vào ngón tay của tớ, nó vừa chạm vào tay của nam thần Tống Tử Mặc, về sau hãy gọi là là ngón tay thần!”

“f*** f***f***, tớ thèm vào!” Trừ cô ba người còn lại đều đồng thanh mắng, Đường Quả nhất thời của đặt tâm xuân đại sự của mình sang một bên, bởi vì không hay thấy Âu Dương Mai phát xuân như vậy.

Lý Mộc, “Về sau cũng đừng rửa tay nữa, mỗi ngày vái lạy ba lần!”

Vương Giai Giai càng sát thương, “Hay là viết câu ‘Tống Tử Mặc chạm ở đây’ rồi dán lên ngón tay cậu?”

Đường Quả thở dài, “Tử Mặc đáng thương, buổi tối trở về chắc gặp ác mộng rồi, bị một đống to như vậy YY, thật là sống không còn gì luyến tiếc!”

Âu Dương Mai vậy mà không tức giận, mà mồm miệng lại nịnh nọt lấy lòng Đường Quả, “Em chồng, xin hãy nhận của chị dâu một lạy!” nói rồi còn giả quỳ một chân trước Đường Quả.

Đường Quả một hồi mới có phản ứng, “F***, Âu Dương Mai, cậu không phải thật sự muốn làm vợ Tống Tử Mặc đấy chứ?” Ánh mắt lóe lên một tia giảo hoạt, nói câu công kích Âu Dương Mai, “Nhưng mà, Tống Tử Mặc không thích thịt ba chỉ, hắn thích em gái cao gầy cơ!”

Âu Dương Mai kêu lên, “Tớ phải giảm cân, từ tối hôm nay bắt đầu không ăn cơm.”

Lý Mộc và Vương Giai Giai vẻ mặt đau lòng, bởi vì hai chữ giảm cân này Âu Dương Mai đã nói hơn hai năm rưỡi rồi, không giảm, ngược lại càng béo lên.

Lý Mộc nhìn thời gian, sắp một rưỡi rồi, “Các bé, chuẩn bị xuất phát ngay, cùng Đường Quý Phi đi trêu chọc Hoàng Thượng thôi~”

Đường Quả cọ cọ ghế một chút rồi đứng dậy, ay ya, buổi chiều lại đến tiết của ông chú già rồi, mấy ngày không gặp, còn rất nhớ anh…KISS.
User avatar
tuvi
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $58,706
Posts: 100396
Joined: 29 Apr 2006
Location: FRANCE
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng tuvi từ: Que Huong

Re: Hồ Ly Và Thợ Săn - Mộng Tiêu Nhị

Postby tuvi » 20 Nov 2023

Chương 16: Kỹ năng tán tỉnh ba điểm của anh

Lúc mấy người Đường Quả đến phòng học, cũng sững sờ, a, thật đồ sộ mà, lối đi hai bên đều có rất nhiều người đứng, đối với chỗ ngồi, một cái cũng không trống.

Mẹ nó, sẽ không thảm hại phải đứng hai tiết đấy chứ!

Lý Mộc dùng khuỷu tay chọc chọc Đường Quả, bên tai cô hạ thấp giọng “Tiểu hồ ly, kẻ địch của cậu lại đến học ké. Quên mất nói cho cậu, trưa hôm nay ở nhà ăn tớ nghe thấy nữ sinh bàn bên cạnh bát quái nói, Ngô Nhất Phàm hình như là sủng phi của vị Hoàng Thượng kia nhà cậu, gần đây vô cùng được sủng ái, đều đến tiền triều tham gia vào chính sự rồi.”

Nói rồi vẫn không quên nhìn đến Ngô Nhất Phàm ở hàng ghế đầu, thu lại ánh mắt tiếp tục, “Tương lai của chính cung này cậu lo liệu như thế nào? Làm mẫu nghi thiên hạ Hoàng Hậu nhân từ, cảnh thái bình giả tạo, hay là…” Lý Mộc làm động tác chém đầu, trượng nghĩa nói, “Báo cho ngài chuyện này, để ngài lo liệu sao cho thỏa đáng.”

Đường Quả một mặt choáng váng nhìn về phía Lý Mộc, “Sủng Phi? Đến tiền triều tham gia chính sự?”

“Ừm, hừ!”

Đường Quả càng không hiểu, “Tớ vẫn không hiểu lắm là cái chuyện gì.”

Lý Mộc, “…” Thật muốn phỉ nhổ cô, quả thật đúng là không đầu óc mà, cô lại kìm lại tính khí giải thích với Đường Quả, “Nghe nữ sinh khoa Ngô Nhất Phàm nói, Ngô bây giờ đi làm ở công ty của Hoàng Thượng, hơn nữa là Hoàng Thượng đích thân lựa chọn.” lại cho Đường Quả cái ánh mắt ‘Cậu chẳng biết gì cả’.

Đường Quả lừa mình dối người nói một câu, “ Khẳng định đều là tin vịt, không tin được.” Lại cảnh cáo Lý Mộc, “Sau này không được gọi hắn là Hoàng Thượng!” Anh là của cô, làm sao có thể có tam cung lục viện được, kiên quyết không cho phép!

Mặc dù miệng nói không tin Ngô Nhất Phàm đến công ty của Thẩm Lăng, nhưng trong lòng lại là một vạn cái hố, bởi vì Ngô Nhất Phàm xinh đẹp, dáng người không tồi, mấu chốt còn cao, nhìn thế nào cũng là Ngô Nhất Phàm đứng cùng với Thẩm Lăng càng có cảm giác là CP(couple), mà ngược lại là cô thì lại cảm giác giống như tiểu bảo mẫu.

Điều cô bất an nhất là, tối đó Thẩm Lăng đưa Ngô Nhất phàm về, còn đưa áo khoác của mình cho Ngô Nhất Phàm, quan hệ như vậy nếu nói không ái muội, không ai tin.

Phòng học vốn dĩ ríu rít sôi trào, đột nhiên trở nên an tĩnh, Ngô Nhất Phàm giương mắt liền nhìn thấy trước mắt vài bước Thẩm Lăng đi vào.

Biểu tình vẫn là bộ dạng thờ ơ, hôm nay anh mặc chiếc áo sơ mi màu đen, có cảm giác trang nghiêm trầm ổn, nhưng lại không mất đi mị lực gợi cảm mê người, tròng mắt đảo qua một vòng lớp học, đối với tình hình như vậy vẫn chưa có phản ứng gì.

Ngô Nhất Phàm chính là thích anh hờ hững không lộ thanh sắc như vậy, anh như vậy khiến cô mê muội.

Thẩm Lăng đặt sách lên bục giảng, lại lần nữa quét mắt qua đám người, dù sao ở góc xó xỉnh kia cũng tìm được củ khoai lang lùn kia, cũng đã lùn như vậy rồi, cũng không thể ngồi ở vị trí dễ thấy được sao!

Chuông vào học vang lên, anh thanh thanh giọng, nói với mọi người, “Trước khi vào học nói câu ngoài lề, trước tiên cảm ơn mọi người ủng hộ môn học này của tôi, mọi người ủng hộ tôi so với việc tôi đạt được thành quả trong kinh doanh càng có cảm cảm giác thỏa mãn, mà cảm giác thỏa mãn này là mọi người cho tôi.”

Đường Quả bĩu bĩu môi, trong lòng mắng thầm, ông chú già, lại muốn bán ‘soái’ rồi đúng không, lại muốn thu mua lòng nữ nhân rồi đúng không, thật đúng là ba ngày không đánh đã lật mái ngói rồi!

Ở giữa nói gì, Đường Quả đều không nghe thấy.

Đợi cô hoàn hồn liền nghe thấy Thẩm Lăng nói đến, “Lúc tôi vừa đến còn tưởng vào nhầm phòng học, nhìn qua một lượt mà lại không nhìn thấy học sinh lớp tôi, lại nhìn lại, a, đều bị đẩy đến phía sau rồi.”

Ngưng lại, “Lúc tôi tiếp nhận tiết của thầy Chu, đã đáp ứng hắn, coi mấy đứa con của hắn như con ruột của chính mình, tôi đột nhiên phát giác thiếu chút nữa tôi trở thành mẹ kế rồi.”

Phòng học lại có một trận cười vui.

Ánh mắt Thẩm Lăng từ trên người Đường Quả đảo qua, “Vì vậy mong những bạn học đến dự không để tôi đi theo con đường mẹ kế bất quy, sau này tiết của tôi, sáu hàng ghế phía trước để lại cho học sinh lớp tôi, những vị trí còn lại tùy ý mọi người.” Lại nhìn đồng hồ, “Cho mọi người năm phút điều chỉnh chỗ ngồi.”

Phòng học loạn thành một nồi cháo, hạnh phúc nhất vẫn là học sinh của lớp, vẫn là mẹ ruột tốt, có sữa cũng không chảy ra ngoài, mấy học sinh đến học nhờ ngồi ở mấy hàng đầu liền không vui vẻ lắm, nhưng lại e ngại nam thần là mẹ ruột nhà người ta, không thể không di chuyển.

Ngô Nhất Phàm chậm chạp thu thập đồ đạc, đợi đến khi cô đi đến phía sau, đã không còn bất kì chỗ trống nào rồi, chỉ có thể đứng ở lối đi, cô đang nghĩ, Thẩm Lăng thấy cô đứng nghe giảng, sẽ có phản ứng gì?

Đường Quả như con ốc sẽ nhỏ từ phía cuối phòng học chậm rãi đi lên, nói thật lòng, cô vẫn không muốn cách Thẩm Lăng quá gần, bởi vì trong lòng có quỷ.

Thời điểm cô cuối cùng cũng dám nhìn anh, lại phát hiện anh đang cúi đầu xem sách giáo khoa, cô mới thả lỏng.

Từ đêm đó được anh thổ lộ ngọt ngào về sau, cô vẫn luôn chìm trong mây sương mù, không có chút cảm giác chân thật nào, giống như đang trong mộng hư ảo, sợ hãi thời khắc phải tỉnh mộng.

Lúc cô đi đến hàng thứ hai, muốn ngồi bên cạnh Âu Dương Mai, không ngờ lại bị Thẩm Lăng gọi tên, “Lục Khi Lâm, đến phía trước ngồi.”

Nói xong chỉ tay phải vào vị trí cách bục giảng gần nhất, nói với nữ sinh ngồi ở vị trí đó, “Em đến hàng thứ hai, Lục Khi Lâm đến học không đem tai với đầu óc tới, về sau đây là vị trí cố định của em ấy,” Giọng không tính là lớn, nhưng đủ để học sinh vài hàng ghế phía trước nghe được.

Bạn cùng lớp hiểu được Đường Quả là cái đức hạnh gì, không quản là môn học nào, đều ở vị trí thứ ba từ dưới lên, vì thế khi Thẩm Lăng chỉ vị trí cố định cho cô, lặng lẽ vì Đường Quả mà thắp nến.

Cho đến khi Đường Quả ngồi ở vị trí cách anh gần nhất, cô mới bừng tỉnh, phi, ra vẻ đạo mạo ngụy quân tử, cầm thú mặc áo người, mất công điều chỉnh chỗ ngồi thư vậy, thì ra chính là vì khiến cô gần anh một chút.

Nhưng mà, cô thích vậy. Ông chú già này, hiểu tận đáy lòng cô.

Đường Quả cười nhẹ một tiếng, ngẩng đầu liền nhận được ánh mắt thâm sâu của Thẩm Lăng, như thể muốn cuốn cô vào trong mắt, đêm đó nhờ vào bóng tối, cô mới dám cùng anh hôn lâu như vậy, nhưng hôm nay là ban ngày, lại còn là giờ học, cô đột nhiên mất đi phần dũng khí kia.

Sau đó cọ cọ một chút, từ má đỏ đến vành tai, cô chột dạ lập tức cúi đầu, còn theo thói quen sờ sờ lỗ tai, rất nóng, đúng là không có tiền đồ!

Thẩm Lăng thu lại tầm mắt bắt đầu giảng bài, anh thích cho bài tập về nhà, đều là trong sách giáo khoa, trên mạng đều không tìm thấy đáp án chính xác cho các trường hợp tài chính thu mua, là bởi các trường hợp đưa ra đều rất độc đáo.

Anh bắt đầu gọi học sinh đứng dậy trả lời bài tập, rất may mắn là, Đường Quả không bị gọi tên, bởi vì những người bị gọi đều là nam sinh, Đường Quả âm thầm vui mừng một phen.

Lời nhận xét của Thẩm Lăng sắc nét lại ngắn gọn, mấy nam sinh đều tim đau, thịt đau, trứng đau mà ngồi xuống.

“Cho các bạn mười phút, xem trường hợp ở trang 102.”

Phòng học an tĩnh chỉ có tiếng lật sách loạt soạt, chưa qua vài phút sau, yên lặng như chỉ có tiếng hô hấp, mắt Thẩm Lăng quét một vòng lớp học, đều đang cúi đầu đọc sách, tầm mắt anh không tự chủ được lại rơi trên người Đường Quả, cô cũng nghiêm túc đọc, chỉ là không biết trong đầu đang nghĩ gì.

Cô hôm nay mặc một chiếc áo len rộng cổ tròn, anh đột nhiên có trò đùa, bẻ một đoạn phấn viết, nhắm trúng cổ áo cô ném đến, tuy rằng vài năm rồi không động đến bóng rổ, nhưng ba phần kĩ thuật cũng không mất, ném một lần liền trúng.

Đường Quả đang nghiêm túc nghiên cứu trường hợp, chợt cảm thấy trước mắt có một bóng đen vụt qua, trực tiếp rơi vào cổ áo, cô giật mình một cái, làn da lành lạnh, thiếu chút giật mình mà phát ra tiếng, shit, vẫn chưa đến mùa hè mà đã có ruồi bọ rồi?

Lập tức rũ rũ áo len, vật không rõ bị rung rơi xuống dưới, đồ điên, lại là phấn viết, trừ bỏ ông chú già, còn có thể là ai!

Cô ngẩng đầu lên, chuẩn bị dùng ánh mắt giết chết anh, nhưng ông chú già lại đang cúi đầu lật sách, thần sắc tự nhiên, biểu tình chuyên chú, lúc này, rất khó có thể đem hình tượng giáo sư kiệm lời cao ngạo của anh liên hệ cùng với nam nhân xấu xa đáng khinh sắc mặt xấu xí.

Vừa rồi phảng phất đều là ý % dâm của cô nảy ra.

Cô thật muốn xé xác anh.
User avatar
tuvi
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $58,706
Posts: 100396
Joined: 29 Apr 2006
Location: FRANCE
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng tuvi từ: Que Huong

Re: Hồ Ly Và Thợ Săn - Mộng Tiêu Nhị

Postby tuvi » 21 Nov 2023

Chương 17: Tình địch’ đối mặt

Đến khi tiết học thứ nhất kết thúc, Ngô Nhất Phàm không thu được bất kì ánh mắt chú ý dư thừa nào của Thẩm Lăng, thậm chí cả một ánh mắt lơ đãng cũng không nhận được, giống như một con rối bị bỏ quên trong góc vậy.

Nhưng Ngô Nhất Phàm lại thấy Thẩm Lăng thỉnh thoảng lại nhìn về phía Lục Khi Lâm, cô nói với chính mình, nhất định là ảo giác, Lục Khi Lâm với cái vóc dáng như vậy, không thể lọt vào mắt xanh của Thẩm Lăng được.

Cô khom lưng xuống xoa xoa cái chân tê, đột nhiên phòng học vang lên một trận ồn ào, còn có nam sinh huýt sáo, cô đứng lên nhìn về phía ánh mắt của mọi người, đứng trước cửa còn không phải là Tống Tử Mặc, hóa ra thừa dịp nghỉ giữa buổi đến tìm bạn gái.

Đường Quả đang cúi đầu muốn gửi tin nhắn ngắn cho Thẩm Lăng, muốn chất vấn anh vì sao cứ nhìn chằm chằm cô, hại cô tiết thứ nhất cái gì cũng không nghe được, nếu tiết sau có đặt câu hỏi cho cô, cô lại không biết trả lời.

Ngón tay đang chuẩn bị nhấn gửi tin, liền nghe thấy có người gọi cô, “Đường Đường!”

Gọi cô sủng nịnh như vậy, chỉ có thể là là Tống Tử Mặc, cô theo bản năng nhìn về phía cửa, Tống Tử Mặc một tay nhét túi quần, mặc chiếc áo đỏ rực, quần thể thao màu đen, cả người vui vẻ, tỏa sáng ánh mặt trời, lại có cả chút kiêu ngạo.

Tống Tử Mặc hướng về cô nhẹ nói, “Ra đây!”

Phản ứng đầu tiên của Đường Quả chính là nhìn Thẩm Lăng, anh đang rũ mi nhìn điện thoại, ngón tay vuốt thành cốc, sắc mặt hiện rõ vẻ âm trầm.

“Đường Đường, tai của em đâu!” Tống Tử Mặc ở cửa lại gọi một tiếng, ngữ khí rõ ràng không kiên nhẫn, phía sau lớp học đã loạn thành nồi cháo rồi.

Đường Quả ngượng ngùng đứng dậy đi về phía cửa, miệng chất vấn Tống Tử Mặc, “Anh muốn làm gì!”

Tống Tử Mặc nắm cổ tay Đường Quả, rất bất mãn mà dùng lực dày vò, ánh mắt không dễ nhận thấy đảo qua người đàn ông trên bục giảng kia, lại cúi đầu nói nhỏ bên tai cô, “Anh quả thực là thần trợ lực!”

Vẻ mặt Đường Quả lại trở nên mờ mịt.

Người khác không biết bọn họ có quan hệ như thế nào, lại nói cái gì rồi, nhưng động tác thân mật của bọn họ khiến không ít nữ sinh ghen tỵ.

Mà Thẩm Lăng lúc này, sắc mặt đã đen không thôi.

Anh nhìn chằm chằm vào màn hình điện thoại đã đen mà thất thần, lúc trước ở diễn đàn đã nhìn thấy hình của Tống Tử Mặc, chỉ là cảm thấy cũng được.

Nhưng vừa rồi nhìn thấy người thật, mới phát giác, vậy mà còn cao hơn anh một chút, Tống Tử Mặc ít nhất cũng phải 190, kì thực cũng không nên rối rít thái quá, đội bóng rổ của trường, không thể quá thấp.

Nhưng vì sao trong lòng anh bực dọc không thôi?

Bởi vì Tống Tử Mặc trẻ hơn anh, lớn lên không tồi, nhưng quan trọng là còn cao hơn anh ba, bốn phân, vì vậy… khiến anh thực không dễ chịu.

Khiến anh khó chịu nhất chính là, Tống Thử Mặc vậy mà lại gọi Đường Quả là ‘Đường Đường’! Đường Đường? Còn Muối Muối đâu?

Thẩm Lăng bỏ điện thoại vào túi quần, cầm ly nước lên, đi ra ngoài phòng học, anh thực muốn nhìn xem, ban ngày ban mặt, bọn họ diễn ân ái như thế nào!

Anh đi một vòng lối đi, không phát hiện bóng dáng bọn họ, thất vọng đi về phía phòng trà, ở chỗ rẽ đầu cầu thang đột nhiên nhìn thấy bóng dáng hai người kia, anh không khỏi lùi về phía sau vài bước, rất không có đạo đức nghe lén phía góc tường, anh vừa nghe, trong lòng vừa khinh bỉ chính mình.

Đường Quả vẫn chưa hiểu cái câu thần trợ lực kia là cái ý gì, lại hỏi anh, “Tử Mặc, cái gì là thần trợ lực?”

Tống Tử Mặc hắc hắc cười, qua loa cho xong chuyện, cái người không đầu óc này, như vậy cũng không hiểu liền bỏ đi.

Lúc anh vừa đứng trước cửa phòng học bọn cô, liền nhận được ánh mắt không hoan nghênh thậm chí là bài xích chán ghét, nghiễm nhiên cho rằng anh chính là tình địch! Mà Đường Quả trước khi đi ra rất không tự giác nhìn về phía vị giáo sư kia, ánh mắt có thâm ý khác, còn mang theo chút vẻ cô gái nhỏ thẹn thùng và ái mộ.

Sau đó anh liền ngửi thấy mùi ngoại tình, đến từ thầy giáo già kia và Đường Đường.

Khó trách Đường Đường tìm anh giả làm bạn trai để truyền tai tiếng, là do đối phương quá khó chinh phục, Đường Đường khiến hắn nước dâng thuyền lên, lao ra vùng nước hẹp, đi đến biển sâu!

Tống Tử Mặc vẫn đang ngẫm ngẫm nghĩ nghĩ, Đường Quả cũng không đặt cái gì mà thần trợ lực ở trong lòng, ngược lại hỏi anh, “Tìm em có việc gì?”

“Chính là hỏi em vì sao chỉ chuyển ba vạn từ thẻ ngân hàng đi, dựa vào đức hạnh của em, không phải nên chuyển toàn bộ tiền của anh đi?”

Đệch, chỉ vì chuyện này? “Anh không thể gọi cho em hỏi sao?”

“Tiết kiệm tiền!”

Đường Quả một đầu màu đen, về chuyện tiền kia cùng không che giấu Tống Tử Mặc, “Em mượn của giáo sư ba vạn, cộng thêm lãi suất, em liền trả thầy ấy ba vạn một trăm.” Lại hỏi anh, “Anh có phải là cần dùng tiền?”

Tống Tử Mặc lắc đầu, “Không phải, tấm thẻ kia là cho em dùng.”

“Tống Tử Mặc, anh rảnh rỗi quá đúng không, tìm em chỉ để hỏi cái chuyện này!”

Trong mắt Tống Tử Mặc hiện lên một tia giảo hoạt cười, vò vò đầu cô, “Thực ra, anh chính là đến gặp em, có phải rất cảm động không?”

Cô xoay đầu, tránh tay anh ra, rất không kiên nhẫn, “Sau này có thể không xoa đầu em được không? Ghét nhất người khác làm loạn kiểu tóc của em!”

“Không thể!”

Đường Quả lườm anh một cái, bỗng nhiên lại nhớ đến một chuyện, “Chiều nay anh có tiết không?”

“Có, hừ!”

“Vậy Ngô Nhất Phàm vì sao lại đến lớp bọn em học nhờ?”

Anh nhún nhún vai, “Ai mà biết được, nói không chừng là yêu thầm cái vị kia của bọn em.”

Lại sợ cô đầu óc không thông, bổ sung lâu, “Nghe nói cô ta rất hâm mộ người làm vườn kia!” Để cô thức tỉnh, đừng để người khác đào góc tường rồi cũng không biết chuyện gì xảy ra.

Hôm nay lúc lên lớp anh cũng là nghe bạn cùng phòng nói, Ngô Nhất Phàm bỏ tiết để đến lớp bọn cô nghe nhờ môn trường hợp tài chính, anh lúc đó thấy khó hiểu, giáo sư như thế nào lại có thể khiến Ngô Nhất Phàm bỏ tiết, lại nghĩ đến việc lúc trước Đường Đường nhờ anh làm bạn trai, anh liền cảm thấy có vấn đề.

Quả nhiên, giống như anh suy đoán, Đường Đường yêu thầm giáo sư kia, nhưng chú già làm vườn kia hình như cũng có âm mưu với Đường Đường.

Khiến hắn trăm ngàn không hiểu chính là, mạch não của chú già làm vườn kia thế nào lại có vấn đề như vậy, lại nhìn trúng Đường Đường, cô gái cái gì cũng không có này!

Thấy Tống Tử Mặc thất thần, Đường Quả vỗ anh, “Này, cùng anh nói chuyện đấy!”

Tống Tử Mặc hoàn hồn, “Em vừa nói gì thế?”

Đường Quả một mặt cạn lời, “Không có gì, em phải trở về phòng học rồi.”

“Ừm, hôm nay tối thứ sáu, đem em đi chơi.”

Hai mắt Đường Quả phát quang, “Em muốn ăn một bữa lớn!” Cô vì cái tiệm nhỏ kia, bình thường đều ăn uống tiết kiệm, thật không dễ bắt được cơ hội này, không thể dễ dàng bỏ qua.

Ăn ăn ăn, mỗi lần đều chỉ biết ăn, “Đường Đường, ngoài ăn ra, em còn có thể có cái gì khác để theo đuổi không?”

“Có thể.” Ví dụ, câu được bá vương Thẩm Lăng, trước khiến hắn biến thành của mình rồi lại nói, cô nghĩ đến liền trộm cười.

Tiếng chuông vào lớp kêu rồi, Tống Tử Mặc vỗ vỗ đầu cô, “Trở về đi.” Miễn cho ông chú làm vườn kia khỏi nhớ thương.

Sau khi Thẩm Lăng nghe được tiếng chuông vào học, lập tức rời đi, đời này vì người phụ nữ não tàn là Đường Quả, anh dường như đã ném đi cả một đời anh minh, vừa làm chuyện thiếu đạo đức như thế, nói không chừng sau này còn làm ra chuyện trộm gà bắt chó!

Về tới phòng học không lâu, Đường Quả ở giữa sự chú ý của mọi người đi về chỗ của mình, cô ngượng ngùng sờ trán mình, hot mạng cũng phiền não nha.

Thẩm Lăng mặt không biểu tình quét nhìn cô một lượt, nhìn thấy cô mỉm cười ngọt ngào, lòng anh liền giống như bị mèo cào, không rõ là tư vị gì.

Tối nay cô còn muốn đi hẹn hò đúng không?
User avatar
tuvi
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $58,706
Posts: 100396
Joined: 29 Apr 2006
Location: FRANCE
 
 

Re: Hồ Ly Và Thợ Săn - Mộng Tiêu Nhị

Postby tuvi » 21 Nov 2023

Chương 18: Cân đo độ quan trọng của tiền và tiết tháo

Sau khi tan học, Đường Quả nói Âu Dương Mai bọn họ một tiếng, liền đi tìm Tống Tử Mặc, lúc cô vừa ra khỏi phòng học đã nhìn thấy Ngô Nhất Phàm cùng Thẩm Lăng sánh vai nhau biến mất ở ngã rẽ cầu thang, ông chú già này, quả nhiên khẩu thị tâm phi, còn không phải là thích mỹ nữ…

Bước chân cô thêm nhanh muốn đuổi theo bọn họ, lúc này điện thoại vang lên, cô lấy ra nhìn, Giang quản lý sao có thể gọi điện thoại cho cô?

“Alo, Giang quản lý, chào ngài.”

“Ai ya, Đường Quả, xin chào, buổi tối có thời gian không?”

Đường Quả khách khí hỏi, “Giang quản lý có việc gì vậy ạ?”

“Là thế này, tối nay lại có khách quý bao hết, chỉ định phải có nhạc đàn violon, người phụ trách violon của nhà hàng đúng lúc lại nghỉ, cô xem có thể giúp tôi được việc này không?”

“Nhưng mà…”

Giang quản lý ngắt lời cô, “Đường Quả này, về việc quan hệ của cô và Thẩm tổng, sau hôm đó Thẩm tổng đặc biệt đến đây giải thích với chúng tôi rồi, nói cô chỉ là em gái của một người bạn, theo thói quen bình thường, ngày hôm đó chỉ là đùa một chút.”

Nhưng bây giờ cô không muốn đi nữa rồi, cô mới không muốn đến nhà hàng của ông chú già làm thêm! “Giang quản lý, tôi tối nay đã hẹn bạn trai đi xem phim mất rồi.”

“Đường Quả, tiền công lần này rất cao, năm ngàn đó, cô có muốn suy nghĩ một chút?”

“Giang quản lý, tôi lập tức qua đó!” Tiết tháo cái gì đó, cũng chỉ là mây bay, chỉ có tiền là thực tại. Cô cũng chẳng quản ông chú già có phải là hẹn Ngô Nhất Phàm không, ngày khác tra dò anh sau.

Đôi tay Ngô Nhất Phàm gắt gao ôm sách vở, tim đập càng nhanh, hơi nghiêng đầu, “Thầy Thẩm, cảm ơn thầy đã cho em việc làm bán thời gian, hôm kia em đã đến báo rồi, chương trình học kì này của em không nhiều, mỗi tuần có thể đến hai ngày rưỡi, cuối tuần cũng có thể đến làm.”

“Tiểu Lý trong ngân hàng đầu tư được xem là lão luyện, đi theo hắn, có thể học được không ít.”

“Em sẽ đi theo sư phụ học tập tốt.” Ngô Nhất Phàm căng thẳng nuốt một hơi xuống, rõ ràng giọng Thẩm Lăng bình ổn trầm thấp, cô vẫn cảm thấy áp lực trước giờ chưa từng có, hào quang của anh quá mức cường đại, khiến cô đến hô hấp cũng có chút khó khăn.

Cô thầm ngắm anh rất nhiều lần, mới có đủ can đảm, “Thầy Thẩm, tối hôm nay em có thể mời thầy ăn cơm không? Chính là để cảm ơn thầy đã cho em một công việc.”

Thẩm Lăng nhìn sườn mặt cô như suy tư gì, lại nói, “Tôi mời em đi, em là học sinh, ở đâu có cái đạo lý học sinh mời giáo viên.”

Ngô Nhất Phàm kích động nói năng lộn xộn, “Thầy Thẩm, như vậy sao có thể, cảm ơn thầy, thầy Thẩm.” Nói xong bản thân cũng cảm thấy không ổn, ngượng ngùng thè lưỡi.

Thẩm Lăng cười cười, “Không cần đặt nặng trong lòng, tôi mời em ăn cơm là vì tôi đánh giá cao những học sinh thông minh lại có chí tiến thủ, những học sinh như em bây giờ không nhiều, tôi rất trân trọng.”

Ngô Nhất Phàm được khen không biết phải làm sao, vuốt tóc ra sau vành tai, lộ ra biểu hiện nữ nhân ngượng ngùng, xem ra cô luôn gửi thư cho anh, hỏi anh các loại vấn đề, Không chỉ không khiến anh cảm thấy phiền phức, ngược lại còn tăng điểm cho bản thân.

Cô ở trong lòng nắm cái tay vô hình, làm cái động tác cố lên!

Đến bãi đỗ xe, Thẩm Lăng chủ động thay cô mở cửa sau xe, Ngô Nhất Phàm ngẩn ra một chút, mặc dù có chút mất mác, nhưng vẫn tươi cười ngồi lên, cô vốn dĩ muốn ngồi ở ghế lái phụ.

Dọc đường Ngô Nhất Phàm yên tĩnh ngắm nhìn phong cảnh ngoài cửa sổ, Thẩm Lăng sau khi lên xe, vẫn luôn gọi điện thoại, có lẽ là thư kí đang báo cáo công việc cho anh.

Đường Quả đến nhà hàng đã thở hổn hển, cô xuống xe bus liền một đường chạy đến, rất sợ đến không kịp, đi mất năm ngàn tiền công.

Cô đến nhà vệ sinh rửa mặt, chải vuốt đầu tóc một chút, búi tùy ý ở sau đầu, nhìn lên thanh tú không ít, cô hít sâu rồi mới đi ra ngoài.

Theo sự hướng dẫn của nhân viên, cô cầm theo đàn violon đi về phía phòng bao, ông thần tài trả tiền lương tối nay đúng là xa xỉ, ăn bữa cơm cũng muốn bao cả nhà hàng, đến cả sảnh nhà hàng cũng muốn bao hết.

Chưa bước vào phòng bao, bộ đàm của nhân viên công tác kêu lên, “Thẩm tổng phân phó, ở đại sảnh dùng bữa.”

“Được, đã biết.” Nhân viên công tác nhìn về phía Đường Quả, “Cô đợi ở đại sảnh đi.” Lại chỉ đến vị trí bên cửa sổ, “Ông chủ thích ngồi ở vị trí đó dùng bữa, đó là vị trí chuyên dụng của ngài ấy.”

Đường Quả nhìn về phía cô ấy chỉ, phía cửa sổ đó là nơi độc nhất vô nhị thưởng thức phong cảnh, hình dạng, chất liệu của cái bàn kia cùng những cái khác trong nhà hàng cũng không giống nhau, giữa bàn đặt một bình hoa thủy tinh trong suốt, bên trong là bách hợp.

Hương thơm nhàn nhạt vương vấn khắp nhà hàng, ông chủ đúng thật là tùy hứng, vạn nhất có người đối với mùi hương này dị ứng thì sao?

Đột nhiên trong đầu có một ánh sáng lóe qua, ông chủ của nhà hàng này không phải chính là ông chú già sao?

Không được, cô không làm nữa, cô mới không giơ tay lấy tiền công anh đưa, nhỡ anh là cùng mỹ nữ dùng bữa, như thế thật tàn nhẫn.

Đợi đến lúc cô hoàn hồn, nhân viên công tác đã rời khỏi, tiếng ‘chị xinh đẹp’ vẫn chưa nói ra, bóng hình Thẩm Lăng đã lọt vào mắt cô, giai nhân đứng cạnh anh chính là Ngô Nhất Phàm.

Cùng lúc người kinh ngạc không thôi còn có Ngô Nhất Phàm, cô nhìn đàn violon ở tay Đường Quả, đã hiểu là chuyện gì, cô lập tức nhìn về phía Thẩm Lăng, muốn biết anh có phản ứng như thế nào, Lục Khi Lâm ở đây kiếm tiền là ý của anh, hay chỉ là sự trùng hợp.

Kết quả, sắc mặt và ánh mắt của Thẩm Lăng không có bất kỳ gợn sóng nào, cùng bình thường không khác nhau, nhàn nhạt nhìn Đường Quả, “Em ở đây làm thêm à?”

Đường Quả hận không thể cầm cây kéo đàn nện vào mặt anh, thật biết giả vờ, nhưng vẫn cung cung kính kính nói tiếng, “Thầy Thẩm.” Cô không thể mất tác phong ở trước mặt Ngô Nhất Phàm được.

Thẩm Lăng ngồi xuống chiếc bàn bên cạnh Đường Quả, chỉ vào ghế đối diện, nhẹ nói với Ngô Nhất Phàm, “Ngồi đi, không cần phải câu nệ.”

Ngô Nhất Phàm nhìn Đường Quả, thực ra không phải là cô dè dặt, chỉ là cảm thấy kì quái, bầu không khí quỷ dị không thôi.

Nhà hàng to như vậy, thế nhưng chỉ có cô và Thầm Lăng dùng bữa, quan trọng người kéo đàn lại từng là tình địch, đúng thật là cẩu huyết, thế nhưng cũng khá thoải mái.

Cô biết nhà hàng này nổi tiếng như thế nào, lúc trước Đường tỷ đã đem cô đến một lần, hình như còn là hội viên, phải đặt trước, thế nhưng tối nay chỉ có cô và Thẩm Lăng, chẳng lẽ Thẩm Lăng muốn cho cô kinh hỷ, vì thế đã bao cả nhà hàng?

Không phải không có khả năng này, càng nghĩ càng kích động.

Ánh mắt Thẩm Lăng một lần nữa lại rơi trên người Đường Quả, cô lui xuống khoảng hai mét, ngây ngốc nhìn bên ngoài cửa sổ, không biết đang nghĩ gì, biểu tình cô đơn, anh đột nhiên cảm thấy bản thân giống như…xong rồi.

“Lục Khi Lâm.”

Đường Quả quay đầu, “Dạ?”

“Cùng ăn đi, em cũng là học sinh của tôi, tôi là thầy giáo cũng không thể bất công.” Anh vỗ vỗ chỗ ngồi bên cạnh mình, “Qua đây ngồi.”

Đường Quả cười nhạt, “Thẩm tổng, tôi là nhân viên ở đây, quy định của nhà hàng là thời gian làm việc không thể cùng khách hàng dùng bữa.”

Cái quy định gì, anh thế nào lại không biết? Nhưng chú ý đến cách xưng cô của cô, từ thầy Thẩm sửa thành Thẩm tổng.

Đường Quả nhẹ khom người, “Thẩm tổng, ngài muốn nghe khúc gì?”

“Tùy ý đi.”

“Được, vậy tôi đến vị trí xa một chút, không làm phiền hai người dùng bữa.” Đường Quả xoay người đi về một phía góc, kỳ thực cô không muốn nhìn bọn họ.

Nếu như lúc này cô phủi tay rời đi, sẽ như thế nào? Dựa vào tính khí tiểu nhân của Thẩm Lăng, nhất định sẽ đi tìm Giang quản lý phiền phức, vì vậy cho dù biết là cái bẫy, cô cũng phải nhịn vào bên trong.

Ngô Nhất Phàm và Thẩm Lăng rời rạc từng câu trò chuyện, cơ bản đều là cô hỏi anh trả lời, anh cũng không chủ động khơi ra đề tài.

Ngô Nhất Phàm nửa đùa thử hỏi, “Thầy Thẩm, mọi người hình như rất thích đặt câu hỏi cho Lục Khi Lâm, lúc trước thầy Chu cũng vậy, mỗi tiết đều hỏi cô ấy.”

“Vậy ư? Có thể là vì em ấy thấp lùn, ở trong phòng học dễ thấy được.”
User avatar
tuvi
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $58,706
Posts: 100396
Joined: 29 Apr 2006
Location: FRANCE
 
 

Re: Hồ Ly Và Thợ Săn - Mộng Tiêu Nhị

Postby tuvi » 21 Nov 2023

Chương 19: Tư thái kém của anh

Ngô Nhất Phàm...Đây là lý do ư? Nhưng vấn đề là có nhiều nữ sinh còn thấp hơn Đường Quả, tại sao cũng không thấy anh đặt câu hỏi.

Nhìn ra anh hình như không muốn nói nhiều, Ngô Nhất Phàm bèn đổi chủ đề, “Thầy Thẩm, nữ sinh lớp em vẫn luôn thảo luận về thầy, đều tò mò bạn gái của thầy như thế nào, khẳng định là đại mỹ nữ.”

Thẩm Lăng đặt dĩa xuống, dùng khăn lau khóe miệng, “Tôi không có bạn gái.”

Trái tim Ngô Nhất Phàm loạn nhịp.

“Tôi có vợ chưa cưới.”

Trái tim Ngô Nhất Phàm như dừng lại vài giây.

“Cô ấy không xinh đẹp chút nào, cũng không thông minh, còn không thể khiến người khác bớt lo.”

Trong lòng Ngô Nhất Phàm lại bắt đầu nhảy nhót, nhất định là trong nhà an bài nữ nhân môn đăng hậu đối cho anh, nữ nhân yếu kém như vậy, anh chắc chắn không coi trọng.

Sau đó Thẩm Lăng lại nói, “Nhưng tôi lại rất coi trọng cô ấy.”

Đại ca, anh có thể nói hết một lần không? Thời gian không đến một phút, Ngô Nhất Phàm như ngồi tàu lượn siêu tốc, trên cao nhất là cực hạn vui sướng, vực sâu là tận cùng tuyệt vọng, chút nữa đem mạng ném đi rồi.

Ngô Nhất Phàm điều chỉnh tâm trạng, ngại ngùng giật giật khóe miệng, chua chát nói, “Em như vậy chẳng phải là chậm trễ việc hẹn hò của hai người?”

“Không sao, tối nay cô ấy phải tăng ca, cũng biết tôi mời học sinh ăn cơm, vừa rồi tôi gửi tin nhắn cho cô ấy báo cáo rồi, chút nữa đi đón cô ấy.”

“…Thầy Thẩm, vợ chưa cưới của thầy thật hạnh phúc.”

“Nhưng cô ấy ở trong phúc mà không biết hưởng.” Thẩm Lăng đặt trứng cá muối trước mặt cô, “Ăn nhiều một chút, ở nhà hàng khác không có trứng cá muối chính tông như vậy.”

Ngô Nhất Phàm lúc này đã không còn cảm được mùi vị đồ ăn, tất cả những ảo tưởng của cô giống như tan vỡ trong nháy mắt.

Sau khi dùng xong bữa, Thẩm Lăng tiễn Ngô Nhất Phàm đến cửa thang máy, “Tôi chuẩn bị đi đón cô ấy, không kịp đưa em, tài xế đang đợi dưới lầu, cậu ấy sẽ đưa em về trường.”

“…Cảm ơn thầy Thẩm.” Ngô Nhất Phàm rất không tình nguyện đi vào thang máy, cả trái tim như thang máy hạ xuống. Vị hôn thê của anh thực sự tệ như vậy sao?

Thẩm Lăng xoay người đi nhanh vào nhà hàng, Đường Quả đang đem cất đàn violon, mí mắt vẫn luôn rũ xuống, nghe thấy tiếng bước chân cũng không ngẩng lên.

Anh đi đến bên cạnh cô, dựa vào cạnh bàn, cười như không nhìn chằm chằm cô, “Tối nay không cùng bạn trai đi hẹn hò sao?”

Đường Quả như không nghe thấy lời của anh, không nói một lời, cất xong đàn, chuẩn bị gửi lại Giang quản lý, rồi đến tài vụ nhận tiền.

Khi đi qua người anh, bị anh kéo lại vào lòng, “Đường Quả, đừng không cao hứng như vậy, lúc em cùng Tống Tử Mặc ân ái, tôi chính là có cảm nhận giống em bây giờ, cho nên chúng ta hòa nhau.”

Đúng là ấu trĩ không thôi, “Thẩm Lăng, anh bao nhiêu tuổi rồi? Lập tức buông tôi ra!” Cô giãy giụa.

“Tôi ba tuổi, sau khi quen biết em chỉ số thông minh và hành vi của tôi đều trở về lúc ba tuổi, mẹ nó, tôi mấy chục năm coi như sống uổng phí!” Anh sắp bị cô gái ba không não tàn này làm điên rồi.

Còn đổ lỗi cho cô ư?

“Anh muốn cùng mỹ nữ hẹn hò thì cứ thừa nhận, hà tất phải bịt tai trộm chuông*”

*Bịt tai trộm chuông: tự lừa dối mình, không lừa dối được người khác.

Thẩm Lăng gắt gao ôm cô, “Tôi không đi trêu hoa ghẹo nguyệt, tuy nhiên không thể không thu hút ong bướm, bởi vì bản thân xuất sắc, đây là việc không biện pháp, nhưng tôi có thể không chút lưu tình từ chối bọn họ, chỉ giữ lại bên người một nữ nhân là em, em vẫn còn gì không hài lòng? Hửm?”

Cô đột nhiên yên lặng, cũng không giãy giụa, bình tĩnh nhìn anh.

“Tôi biết Ngô Nhất Phàm có ý gì với tôi, nhưng tôi không cho điều cô ta muốn, vì vậy tối nay xem như từ chối cô ta.”

Đường Quả hừ lạnh một tiếng, “Nếu đã biết cô ta có ý tứ với anh mà anh vẫn còn nhận cô ta đến công ty anh? Tôi cảm thấy anh giống như lạt mềm buộc chặt vậy?”

“Cô ta thông minh, nhanh lĩnh ngộ, lại có chí phấn đấu, mục tiêu rõ ràng, bộ phận đầu tư của Thẩm Thị cần người như vậy, tôi nhận cô ta có gì không ổn?”

“Giống như anh nói, cô ta có mục tiêu rõ ràng, mục tiêu của cô ta là anh, vậy anh định từ chối như thế nào?”

“Tối nay là lần đầu tiên cũng là lần cuối cùng hẹn riêng với cô ta, lãnh đạo, người hài lòng?

“Nhưng mà…” Nhưng mà cái gì nhỉ, cô nhất thời nghẹn lời.

“Nhân viên nữ của Thẩm Thị khoảng hai vạn, ít nhất cũng có một nửa ái mộ tôi, chẳng lẽ tôi đều phải khai trừ?”

“Thẩm Lăng, anh đúng là không biết xấu hổ!”

Anh cười, “Không biết xấu hổ cũng là học từ em!”

Cô trợn tròn mắt.

Anh nhấc cằm cô hướng về mắt anh, biểu tình nghiêm túc, “Đường Quả, cho tôi câu trả lời chính xác, khi nào cùng Tống Tử Mặc chia tay? Tôi hôm nay muốn tận tai nghe em nói.”

Cô chớp mắt vô tội, trong lòng nghĩ, tôi vốn dĩ muốn thẳng thắn với anh, nhưng ai bảo anh tối nay mời Ngô Nhất Phàm ăn cơm, mời ăn cơm thì bỏ đi, còn khiến tôi phải đứng, bên cạnh kéo violon nhìn các người tâm tình vui cười thưởng thức mỹ vị, cho dù là để từ chối, cũng không cần dùng phòng bao lãng mạn như thế này từ chối chứ!

“Nữ nhân giống em, lúc trước tôi chính là không nhìn đến lần thứ hai, không phải là vấn đề diện mạo, mà là vấn đề tác phong, tôi rất ghét nữ nhân đồng thời cùng hai người đàn ông dây dưa không rõ.” Nhưng đợi đến khi anh nhận thức cô là nữ nhân như vậy, anh đã sớm lún vào rồi.

Anh nói lớn, “Cho tôi một câu trả lời chắc chắn, rốt cuộc có chia tay hắn không? Nếu em không thể rời bỏ hắn, liền nói rõ, tôi sẽ không một mực dây dưa, nếu như em muốn cùng tôi, bây giờ lập tức gọi cho hắn. Đường Quả, đừng làm một nữ nhân vô lý như vậy, khiến người ta chán ghét!”

Cô vẫn luôn nhìn chằm chằm anh, cũng không nói một lời.

Anh một chút kiên nhẫn cũng không có rồi, anh buông tay ra, “Tôi lại cho em một cơ hội lựa chọn nữa, nếu như cùng tôi liền ở lại, nếu không buông được hắn, bây giờ lập tức đi.”

Đường Quả cầm đàn, mảy may không chút do dự xoay người rời đi.

Sắc mặt Thẩm Lăng đã xám xịt, cơ mặt căng lên, lạnh băng nhìn về phía cô rời đi.

Vẫn còn chưa thu lại tầm mắt, Đường Quả đã quay trở lại, hùng hổ đi đến trước mặt anh, còn đá anh một cước, đưa tay ra, “Tiền công tối nay, năm ngàn!”

Thẩm Lăng cười, ôm gắt gao vào lòng, cằm đặt trên đỉnh đầu cô, chưa bao giờ từng có tư thái như vậy, “Đường Quả, lần đầu tiên anh vì một nữ nhân mà ấu trĩ thất thố như vậy, anh cũng cảm thấy anh như vậy thật lạ lẫm, đúng là vô lý. Vừa rồi, anh còn tưởng em…không cần anh nữa rồi.”

Lòng cô nhẹ run, “Tôi xác nhận không phải muốn anh, tôi muốn là tiền.”

“Em chấp nhận anh không phải là càng có nhiều tiền sao? Hơn nửa Thẩm gia đều là của Đường Quả em, em ngốc à, núi vàng không cần, lại đi muốn năm ngàn.”

“Năm ngàn đó là tôi lấy sự yên tâm thoải mái, là tiền công buổi tối phục vụ của tôi.”

“Anh không có tiền, lấy bản thân ra gán nợ có được không?”

“Diện mạo tôi không tốt, tác phong lại có vấn đề, đạo đức cũng giả dối, đi theo chủ nợ như tôi, còn không phải là ủy khuất anh?”

Anh càng không biết xấu hổ nói câu, “Anh chính là thích chủ nợ như em.”

Cô ngẩng đầu lên, “Thẩm Lăng, Tôi vẫn chưa nói muốn chia tay với Tống Tử Mặc, anh cam lòng làm tiểu tam?!”

Anh nhíu mi, chân dẫm hai thuyền mà vẫn tỏ ra đúng lý hợp tình như vậy, nhưng đầu óc cô như vậy lại có thể dây dưa hai người đàn ông, anh nói ra nghi vấn trong lòng, “Không phải là em và Tống Tử Mặc vốn dĩ không phải là người yêu đấy chứ?”

Trái tim khựng lại, đệch, sẽ không bị anh phát hiện chứ?

Thẩm Lăng lại tự luyến mà phân tích, “Anh cảm thấy mắt anh sẽ không mù quáng như vậy, đi nhìn trúng một nữ nhân lả lơi ong bướm, vì thế có lẽ có hiểu lầm ở bên trong.”

“Anh ấy chính là bạn trai của tôi!”

Anh chợt cười, “Đường Quả, em dám gạt anh, em có biết em vừa chột dạ không? Anh làm kinh doanh đã lâu không ít tật xấu, ví dụ như đề phòng dã tâm, mẫn cảm lại nhiều nghi ngờ, bất luận ai tiếp cận anh, anh đều sẽ điều tra rõ ràng, nhưng chỉ có với em, anh mới buông xuống tất cả sự đề phòng.”

Vui sướng cảnh giác nhìn về phía anh, “Anh muốn làm gì?”

“Muốn anh tự tay đi điều tra em, hay là chủ động giải thích.”

Cô biết không thể giấu diếm được nữa, “Tôi nói, tôi nói. Tống Tử Mặc là bạn học tiểu học, sơ trung, còn cả cao trung của tôi, tôi lúc trước bị anh ghẻ lạnh, trong lòng nghẹn khuất, nên nhờ anh ấy làm bạn trai của tôi.”

“Vì trả thù anh?”

Cô cúi đầu không nói.

“Nhưng mà anh lúc nào đã ghẻ lạnh em chứ, không phải người vẫn luôn dây dưa không dứt là anh sao?”

Quả nhiên tuổi tác lớn rồi, dễ quên, “Chính là cái người Tưởng Triệu Vân kia, không phải nhờ người giả làm bạn gái của anh, gọi điện thoại châm chọc tôi sao?”

Không nhắc đến chuyện này, anh chút nữa quên mất phải tìm Tưởng Triệu Vân tính sổ, “Hôm khác anh đưa em đi tận tay đánh hắn, được không?”

Cô nghe lời nói một tiếng, “Vâng.”

Hiếm khi thấy cô ngoan ngoãn như vậy, anh cúi đầu không cầm lòng được hôn lên môi cô, ôn nhu triền miên, một chút tâm nhập, cô rất phối hợp mà nhắm mắt, hết sức chuyên tâm hưởng thụ nụ hôn của anh.

Đột nhiên âm thanh điện thoại chói tai làm phiền bọn họ thân mật, Thẩm Lăng không nhịn được mà chau mày, nhưng trước sau vẫn không buông môi cô ra, so với lúc trước càng mạnh mẽ, giống như đang phạt vì điện thoại của cô đổ chuông không đúng lúc.

Đường Quả thật không dễ dàng quay đầu đi, dùng khuỷu tay đẩy anh, “Anh buông em ra, em nhận điện thoại.”

“Không nhận!”

“Không được, nhạc chuông này là nhạc chuông đặt cho mẹ em.”

“A, khó trách đầy sát khí như vậy, em hận dì như vậy sao?”

Nhìn điện thoại của cô lại nghĩ đến, “Đường Quả, em xóa wechat của anh rồi!”

“Chút nữa thêm trở lại, em nhận điện thoại của Hoàng Hậu trước.” Cô lấy điện thoại ra, căng da đầu nhấn nghe, “Hi, Đường mỹ nữ, chào buổi tối!”

“Đêm hôm rồi mà con vẫn chưa trở về, chạy đi đâu lêu lổng rồi?”

Cái gì mà lêu lổng? Khó nghe như vậy, đây là mẹ ruột sao? Đành nói dối, “Con đang ở kí túc xá làm bài kiểm tra tiếng anh, ngày mai về, ngày mai về.”

“Đường Quả, con cứ trợn mắt nói dối đi, chẳng lẽ con đã uống thuốc tàng hình? Mẹ đang ngồi ở chỗ trong kí túc xá của con, nói cho mẹ nghe, con ẩn núp ở xó xỉnh nào làm bài kiểm tra?”

“Hạn trong mười phút lăn về đây!”

Nhìn điện thoại bị ngắn giữa chừng, run rẩy một cái, f***, Đường lão hổ đột nhiên lại mò đến kí túc xá tuần tra.

Thẩm Lăng xoa xoa đầu xô, “Thế nào? Sao lại bộ dạng mất hồn mất vía vậy?”

Đường Quả tức khắc héo đi, ngục đầu xuống, “Mẹ em đang ở kí túc đợi em.”

A, chỉ là chuyện nhỏ này, “Anh đưa em về, cứ nói tối nay em cùng anh ăn cơm, đúng lúc đi ra mắt mẹ vợ tương lai.”

Đường Quả vội vàng, lời còn chưa kịp đi qua não đã chui ra, “Không được, anh không thể đi, mẹ em mà biết em đi tìm người đàn ông lớn tuổi, bà ấy không đánh chết em không được.”

Sau đó, cô cảm thấy…thật lạnh nha.
User avatar
tuvi
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $58,706
Posts: 100396
Joined: 29 Apr 2006
Location: FRANCE
 
 

Re: Hồ Ly Và Thợ Săn - Mộng Tiêu Nhị

Postby tuvi » 21 Nov 2023

Chương 20: Mẹ kế

Đường Quả ngượng ngùng giương mắt nhìn anh, quả nhiên đều đen rồi, không phải tức giận, giống như có chút bị đả kích.

Cô đi về phía trước vài bước nhẹ ôm anh, dán mặt vào ngực anh, “Em chính là yêu người đàn ông lớn tuổi. Không đúng, em chính là yêu Thẩm Lăng.”

“Đường Quả, trong mắt em anh thực sự rất già ư?”

Cô lập tức lắc đầu, “ Không phải già, mà là thành thục trầm ổn, có mị lực.”

“Vậy em nói lại cái lời kia ba lần, anh sẽ bỏ qua cho em.”

Trong lòng Đường Quả xem thường một phen, ông chú già còn học được cách bán manh làm nũng, nhưng nhìn ra được mục đích của người lớn tuổi này, dỗ dành anh vậy.

“Em yêu Thẩm Lăng, em chính là yêu Thẩm Lăng, em chỉ yêu Thẩm Lăng, em cả đời này đều yêu Thẩm Lăng, kiếp sau vẫn là yêu Thẩm Lăng.”

Cô ngẩng đầu cười nhìn anh, “Hài lòng chưa?”

Anh ngơ ngẩn nhìn cô, muốn nhìn thấu lòng cô, chợt ôm chặt cô vào lòng, ở trên trán cô hôn xuống, “Đường Quả.”

“Dạ?”

“Đây mới chỉ nói một lần, còn thiếu hai lần nữa!”

Vậy mà được một bước muốn tiến một thước…

Anh biết cô sẽ không nói lại, thực ra chỉ muốn trêu chọc cô, lắc lắc đầu cô, “Đi thôi, đưa em về. Thực sự không cần anh giải thích với dì sao?”

“Thẩm Lăng, vì sao anh cùng người bình thường không giống nhau, rất nhiều nam nhân nghe đến phải gặp trưởng bối, e sợ tránh né, nào có giống anh, một mực lao vào?”

Anh thay cô cầm chiếc violon, tay còn lại dắt cô ra ngoài.

“Đường Quả, anh không chút tự tôn quấn lấy em, em nghĩ rằng anh chỉ vì nói chuyện yêu đương với em sao?”

“Bằng không thì?”

Quả nhiên là không đầu óc, “Anh muốn em trở thành bà nội của cháu trai anh!”

Phụt một tiếng, Đường Quả không nhịn được cười, nghiêng đầu nhìn anh, “Thẩm Lăng, vạn nhất anh không phải ông nội ruột của cháu trai anh thì sao?”

Thẩm Lăng một đầu đầy hắc tuyến, buông tay cô ra, một mình đi về phía thang máy.

Cô bước nhỏ chạy theo, ôm lấy cánh tay anh, “Ôi, đùa giỡn một chút mà, giận rồi à?”

“Đường Quả, em có biết bây giờ anh muốn làm gì không?”

“Dạ? Muốn làm gì?”

“Muốn đá em về lúc trước khi anh quen em!”

Cô ngăn trước người anh, cánh tay vòng qua cổ anh, “Anh thật đá bỏ được?”

Anh đem đàn violon để bên cạnh thang máy, nhẹ xoay người, nắm eo cô nhấc lên, hai chân cô tách ra bám vào eo anh, vẫn là không xác nhận hỏi anh, “Anh thực sự muốn ôm em xuống dưới?”

“Có gì không được?”

“Vạn nhất nhân viên của anh nhìn thấy…”

“Anh chính là để bọn họ nhìn thấy, ông chủ của bọn họ điên rồi, lại đi tìm một nữ nhân não tàn.”

“Vào trong thang máy, Đường Quả chỉ chỉ cây violon, “Đàn của em!”

“Không mất được, Giang quản lý sẽ đến lấy.”

Dọc đường, Đường Quả vẫn luôn nghiêng mặt nhìn ánh đèn hai bên đường, luôn bất giác cười lên, không ngờ đến cô cùng Thẩm Lăng lại như vậy mà bên nhau, anh giống như chẳng cần theo đuổi cô, đến cả một bữa cơm còn chưa cả mời, một đóa hoa cũng chưa tặng, ngoài trêu chọc ra thì chính là trêu chọc cô.

Cô chợt xoay mặt nhìn anh, “Em còn chưa ăn tối đó!”

“Anh cũng chưa ăn, cùng em nhịn đói.”

“Anh với Ngô Nhất Phàm không phải là ăn bữa lớn như vậy? Em còn nhìn thấy anh không biết xấu hổ cúi đầu ăn đó!”

Anh chăm chú nhìn đường phía trước, không nhanh không chậm đáp, “Anh chỉ là làm bộ dạng ăn một chút, vốn dĩ muốn cùng em ăn cơm, em không phải là vội vàng phải về kí túc sao?”

“Nghe nói vị trí bên cạnh cửa sổ là chỗ chuyên dụng của anh, tối nay tại sao không ngồi?”

“Chỉ có vợ của anh mới có thể ngồi.” Anh nghiêng mặt, “Sau này em đến đó ăn cơm, có thể ngồi ở chỗ đấy, có thể nhìn được hơn một nửa cảnh đêm Bắc Kinh.”

Đường Quả lại xoay mặt nhìn ra bên ngoài cửa xe, đúng là ông chú già ngoài lạnh trong nóng, tỏ tình cũng phải độc đáo như vậy.

Đến trước cửa kí túc xá, Thẩm Lăng mở cửa xe cho cô, “Thực sự không cần anh cùng em?”

“Không cần, mẹ em vẫn chưa biết em yêu đương, em muốn cho bà ấy ám hiệu trước, miễn cho trái tim bà ấy tiếp nhận không nổi.”

Thẩm Lăng gật gật đầu, rất tán thành, “Cũng đúng, người bình thường đều sẽ không tin anh và em sẽ yêu đương.”

Đường Quả đạp vào bánh xe anh vài cái, tức anh ách đi vào kí túc xá.

Anh ngồi lên ghế lái, khởi động xe chậm rãi lái ra khỏi khu kí túc xá, đi ra khỏi cổng lớn, tại bên phải đường, đậu một chiếc Bentley, biển số xe đó rất quen thuộc, là xe của phu nhân chủ tịch Lục thị.

Đợi đã, Lục thị? Phu nhân chủ tịch Lục thị là Đường Mễ Hân, Đường Quả? Lục Khi Lâm? Lục Thời Thiêm?

Máu như dồn trước ngực, nữ nhân đáng chết này, lại dấu giếm anh! Tống Tử Mặc! Nhà chồng cô của Lục Thời Thiêm còn không phải chính là họ Tống sao?

Sau đó, vấn đề chính là, nếu như anh muốn lấy Đường Quả, sẽ phải theo Đường Quả gọi Lục Thời Thiêm là anh cả! ‘F***’ anh không nhịn được mắng một câu, khiến anh phải gọi Lục Thời Thiêm là anh cả, còn không bằng trực tiếp cho anh một đao, nhanh gọn kết thúc bản thân. Chuyện cũ năm xưa của anh và Lục Thời Thiêm…anh không nhịn được mà nghĩ tới.

Kế tiếp, vấn đề nghiêm trọng hơn chính là, thời niên thiếu điên cuồng những thứ ‘phong lưu’, mẹ vợ tương lai của anh đều chứng kiến tất cả, thử hỏi liệu có mấy người mẹ nào lại nguyện ý đem con gái mình gả cho một ‘tội phạm’ tiền án chồng chất?

Anh sao lại cảm thấy mình giống như sống không còn gì luyến tiếc, quả địa cầu này có thể hủy diệt được rồi.

Đường Quả một đường chạy đến kí túc xá, nhẹ nhàng mở cửa kí túc, lập tức nghe thấy cuộc trò chuyện vui vẻ, thì ra là ba người kia tám chuyện với Đường mỹ nữ, cũng không biết nói gì rồi, đùa Đường mỹ nữ cười không khép được miệng.

Mỗi lần nhìn thấy Đường mỹ nữ, cô lại hoài nghi bản thân có phải con ruột không, Đường mỹ nữ cũng đã sắp năm mươi rồi, nhưng nhìn chỉ khoảng ba lăm, sáu, làn da trắng nõn, dáng người quyến rũ, phong tư yểu điệu, giương tay nhấc chân đều là tiểu thư khuê các điềm tĩnh thanh nhã, tất nhiên trừ lúc sư tử gầm…

Nếu như không phải sức khỏe Đường mỹ nữ không tốt, bà ấy còn trẻ hơn nữa, nhìn đôi chân dài của Đường mỹ nữ, cô không khỏi nuốt nước miếng.

Lúc bé còn mơ tưởng cô lớn lên sẽ di truyền đôi chân dài của Đường mỹ nữ, cô làm qua phép tính trung bình cộng, Đường mỹ nữ 174, lão Lục 170, trung bình mà tính, cô ít nhất cũng sẽ 172. Giấc mơ này thẳng đến năm nhất, hoàn toàn tan vỡ, cô thật không dễ dàng cao được 163, sau đó hai năm tới một centimet cũng không có thêm.

Cô đang nghĩ Đường mỹ nữ chút nữa sẽ bùng nổ như thế nào, không nghĩ đến Đường mỹ nữ đã chú ý đến cô đứng ở cửa, cười khách khách vẫy tay, “Bảo bối, nhanh qua đây.”

Đường Quả run một cái, đây lại là con đường gì, trước mật đường, sau gậy lớn? Sau đó Âu Dương Mai nháy mắt với cô, Đường Quả trong lòng hiểu rõ rồi, đi đến bên cạnh Đường mỹ nữ, ôm người bà làm nũng, còn hôn một cái ở sườn mặt, “Mẹ, con nhớ mẹ chết mất.”

“Không có lương tâm, nhớ mẹ mà cũng không có về nhà?” Lại xoa xoa mặt cô, “Lại gầy rồi, vốn dĩ đã miệng chuột tai khỉ, con không thể ăn nhiều hơn một chút?”

Đường Quả, “…”

“Cùng Tử Mặc đi ăn cơm à?”

“Vâng, còn đi xem phim nữa.”

Đường mỹ nữ vỗ vỗ tay cô, “Đi thôi, nhanh về nhà, mẹ hôm nay vừa học nướng bánh kem, không biết mùi vị như thế nào, mẹ ăn rồi lại sợ béo, con về nhà thay mẹ thử xem.”

Đường Quả hóa đá. Quả nhiên là từ thùng rác nhặt về mà.

Trên đường trở về, Đường Quả gối đầu lên chân Đường mỹ nữ, cởi giầy ra, hai chân gõ lên cửa sổ xe, thoải mái hát tiểu khúc.

“Yêu đương rồi?”

Đường Quả tội lỗi đáp, như vậy cũng có thể nhìn ra?

Đường mỹ nữ thất vọng trong nháy mắt, thở dài một hơi, “Đường nhi, con không thấy lo sao?”

Đường Quả một đầu úng nước, “Lo cái gì ạ?”

“Qua hơn một nửa thời đại học rồi, đến một nửa nam sinh theo đuổi cũng không có, con còn không lo?”

Một đao này chém…cũng may năng lực chống chọi của cô quật cường, từ nhỏ bị đả kích quen rồi, “Lo có tác dụng ạ? Lo rồi sẽ có bạn trai sao?”

“Sau này mỗi tối mẹ đều đến đón con đi tập yoga, đầu tiên phải nâng cao khí chất bản thân, ngày mai đặt cho con mấy bộ quần áo thục nữ, con còn không chăm chút một chút, thực sự chẳng có ai thèm.

“…Mẹ, trong mắt mẹ con xấu đến nỗi đến cả đối tượng cũng không tìm được đúng không?”

“Vẫn là không trả lời con, lời thực quá đau lòng.”

Quả là mẹ bổ đao.

Đường mỹ nữ lời nói thấm thía, “Bảo bối, sau này tìm bạn trai đẹp trai một chút, sinh một đứa con gái xinh đẹp, đừng có học mẹ.”

“Mẹ, mẹ thực sự là mẹ ruột của con sao?”

“Có lúc mẹ còn hoài nghi có phải con đến nhầm bụng rồi, nhưng cùng với ba con quả thực là cùng một khuôn đúc ra, mẹ lại phủ định cái ý nghĩ này.”

Sau đó, Đường Quả chỉ có thể ha ha. Lúc cô lần nữa ngẩng đầu nhìn Đường mỹ nữ, bà đang xoa huyệt thái dương, có vẻ rất mệt, “Mẹ, gần đây có phải không thoải mái không?”

“Không sai, có thể mấy ngày nay cày tiểu thuyết, không ngủ ngon.”

“…Mẹ còn đọc tiểu thuyết?”

“Ừm, đọc một đoạn tiểu thuyết, rồi dừng không được.”

Ngài thực biết bắt kịp thời đại.

“Con đọc không? Mẹ giới thiệu cho bộ…”

Đường Quả lập tức cắt ngang, “Con đọc sách tiếng Anh còn ý nghĩa hơn, chỉ còn vài tháng nữa phải thi cấp sáu.”

Đường mỹ nữ như suy tư gì gật gật đầu, “Mẹ khuyên con vẫn là không cần đọc cái gì mà sách tiếng anh nữa đâu, cái trình độ kia của con, thi cũng không đỗ đâu.”

Đường Quả tức giận muốn bò dậy, lại bị Đường mỹ nữ dùng tay giữ lại, “Chân của mẹ cũng không có đắc tội con, con tiếp tục gối.” Lại vỗ vỗ mặt cô, “Đùa giỡn với con, còn tưởng là thật?”

“Mẹ, vậy mẹ vừa rồi nói con không xinh đẹp, cũng là đùa giỡn, đúng không?” Đường Quả giương ánh mắt chờ mong về phía Đường mỹ nữ.

“Quả nhi, về vấn đề ngoại hình, coi như là mẹ nói đùa, con tin sao?”

Đường Quả hộc máu, hai chân loạn đạp, đúng là không có biện pháp sống rồi.

Đường mỹ nữ cũng bật cười, cúi đầu hôn cô một cái, “Ngoan, đừng loạn nữa, con trong mắt mẹ vĩnh viễn là đẹp nhất, tuy rằng lời này có chút trái lương tâm.”

“Mẹ, mẹ đừng nói nữa!”

Đường mỹ nữ cười lớn không ngừng, thực ra bà cũng không biết vì sao lại thích trêu chọc con gái.

Đường Quả náo đủ rồi, lại nghĩ đến chuyện yêu đương của bản thân, vẫn phải cho mẹ chút dự phòng, có vẻ danh tiếng Thẩm Lăng trong nhà cô không phải là quá tốt, lúc trước chưa gặp qua Thẩm Lăng, thường xuyên nghe Lục độc miệng nhắc tới, bộ dáng rất không hài lòng.

“Mẹ, hỏi mẹ một chuyện này.”

“Ừm, chuyện gì?”

“Thẩm Lăng của tập đoàn Thẩm thị, mẹ quen không?”

“Biết, hóa thành…” Hóa thành tro cũng nhận ra, Đường mỹ nữ cảm thấy dù sao mình cũng là trưởng bối, nói xấu sau lưng người khác là không đạo đức, bà lại nói, “Hóa trang thành người khác mẹ cũng nhận ra. Thương trường lớn như vậy, ngẩng đầu không thấy cúi đầu sẽ thấy.”

Đường Quả lại hỏi, “Ấn tượng của mẹ đối với hắn như thế nào?”

Ấn tượng? Kí ức kia vẫn còn tươi mới…nhưng không thể nói cho Đường Quả nghe, miễn cho làm đen tâm bảo bối nhà bà.

Đường mỹ nữ ho khan hai tiếng, hay là nói về bản chất thương nhân của hắn đi, “Nói thế nào nhỉ, tâm tư kín đáo, gặp biến bất kinh, không lộ thanh sắc, cáo già xảo quyệt, đối đãi đối thủ cạnh tranh tàn nhẫn độc ác, từ góc độ thương nhân mà nói, hiếm có một thương nhân kỳ tài như vậy.”

Đối với đời sống cá nhân, chính là…không đành lòng nói, nhà ai gả con gái cho hắn, thì đúng là bị mù rồi.
User avatar
tuvi
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $58,706
Posts: 100396
Joined: 29 Apr 2006
Location: FRANCE
 
 

Re: Hồ Ly Và Thợ Săn - Mộng Tiêu Nhị

Postby tuvi » 21 Nov 2023

Chương 21: Giây phút vĩnh hằng

Đường Quả mất nửa ngày mới tiêu hóa được mấy từ này, không lộ thanh sắc? Chỉ là đứa trẻ ba tuổi ngây thơ, lại còn không lộ thanh sắc?

Đường mỹ nữ lúc này mới cảm thấy không đúng, “Con thế nào lại hỏi về hắn?”

“À, anh ấy với thầy bọn con là bạn bè, thầy của con bận việc, anh ấy tạm thời dạy thay, cảm thấy tiết học của anh ấy không tồi.” Đương nhiên càng không tồi chính là anh.

“Ừ, sau này cách người như vậy xa một chút! Nghe tiết học của hắn là được rồi.” Giữ lại cái tinh hoa bỏ đi cái cặn bã vẫn là có thể.

Buổi tối về nhà, bị Đường mỹ nữ ép ăn bảy tám miếng các loại vị bánh kem, đều chưa kịp có bất kì cảm giác bị bánh kem làm béo lên nào, cô đã no thiếu chút nữa không đứng dậy được.

Với việc mùi vị như thế nào, cô không nhớ rồi, tế bào não đã bị no chết.

Cô đi giống như bà bầu vậy, ưỡn bụng, tay đỡ lưng, bước chân giống chữ bát.

Đương nhiên không có khoa trương như vậy, cô chính là để Đường mỹ nữ biết, bà ấy có bao nhiêu tàn ác vô nhân đạo.

Sau đó phúc lợi đến rồi, Đường mỹ nữ chuẩn bị nước tắm, chà lưng cho cô, còn mặc quần áo cho cô nữa.

Đường mỹ nữ sau khi tắm xong trở về phòng ngủ nghỉ ngơi, mà lão Lục cùng Lục độc miệng đã đi công tác rồi.

Cô một mình ngồi ở phòng khách xem chương trình giải trí, bụng vẫn có chút không thoải mái, liền đem chuyện Đường mỹ nữ bức cô ăn bánh kem than trên vòng bạn bè một phen.

Nhưng không có ai trả lời cô, nhìn thời gian đã sắp một giờ sáng rồi.

Càng cảm thấy chán, lại trở lại phòng ngủ trên tầng hai, nằm ở trên giường trằn trọc, giống như mỗi lỗ chân lông đều tỏa ra vị kem bơ.

Cô khoác áo khoác, đến sân phơi hít thở không khí, không khí buổi tối hôm nay không tệ, sao thưa trăng sáng, cô bò lên lan can, đặt cằm lên cánh tay, hít thở không khí thanh mới đêm khuya.

Đêm khuya tĩnh mịch, phảng phất như có âm thanh gió xuân thổi qua, Đường Quả nhàm chán ánh mắt ngó loạn khắp nơi, đột nhiên nhìn thấy sân phơi nhà hàng xóm có điểm đỏ đỏ, hình như còn có bóng người cao lớn.

Lông tơ của cô đều dựng lên, từ ngày nhà cô chuyển đến đây, nhà hàng xóm bên cạnh vẫn luôn trống không, tuần trước về nhà, cũng không thấy bên đó có người ở.

Hơn nữa biệt thự đen như mực, không có chút ánh sáng nào, không lẽ là trộm?

Cô giật mình ngồi xuống, ôm ngực, thở sâu, sợ bị đối phương phát hiện.

Trở về phòng bò trên cửa sổ, góc này không được, nhìn không thấy.

Tò mò hại chết mèo, đạo lý này cô hiểu, nhưng không biết rõ ràng lòng cô không yên, không biết là trộm cắp, hay là chủ nhà cách vách trở lại rồi.

Vạn nhất là trộm, cô phải báo cảnh sát, lỡ như tên trộm kia trộm xong nhà hàng xóm lại đến trộm nhà cô…

Trong nhà chỉ có cô và Đường mỹ nữ, còn có hai vị bảo mẫu, đều là tay trói gà cũng không được chặt.

Tuy rằng bảo an tiểu khu vẫn luôn ở đó, nhưng nhỡ đâu?

Cô lại lấy kính cận từ ngăn kéo đeo lên, lần nữa mò đến sân phơi, lần theo lan can, chỉ lộ ra nửa cái đầu, không ngờ người kia vẫn ở đó.

Nhưng cái kính này như không dùng được, khoảng cách hơn hai mươi mét, lại không có ánh đèn, cô vẫn không nhìn rõ diện mạo người kia.

Người kia chống khuỷu tay lên lan can, nghiêng nửa người trên, còn đang hút thuốc, tay còn lại đặt ở bên tai, có lẽ là đang gọi điện thoại.

Cô lấy lại bình tĩnh, giỏng tai lên, âm thanh rất nhỏ, cô ngẫu nhiên mới có thể nghe thấy vài từ đơn tiếng Anh, lại cảm thấy âm thanh lại rất quen thuộc?

Lúc cô đang nghi hoặc âm thanh này, đột nhiên điện thoại trong túi vang lên, cô sợ tới mức hồn bay phách tán, vốn dĩ là điện thoại muốn dùng để báo cảnh sát, không ngờ lại hỏng chuyện lớn.

Cô luống cuống tay chân lấy điện thoại ra, là ông chú già, đúng là biết kiếm chuyện!

Lập tức nhấn yên lặng, sợ hãi ồn đến người đàn ông ở sân phơi nhà hàng xóm kia.

Sau đó lại nghe thấy tiếng gọi, “Nữ nhân não tàn phía đối diện kia, nghe điện thoại của anh!”

Không sai, là âm thanh của Thẩm Lăng, đã rõ ràng, cô thoắt đứng dậy, nhìn phía sân phơi đối diện, ông chú già đang vẫy tay về phía cô, “Nhận điện thoại!”

Sau đó chuông điện thoại lại vang lên, cô nheo nheo mắt, thật là không nhịn được nữa, anh thế nào lại bò đến ở bên cạnh nhà cô?

Nhưng tiếng chuông điện thoại sắc nét trong màn đêm tĩnh mịch bỗng trở nên chói tai lạ thượng, cô sợ khiến cho Đường mỹ nữ chú ý, lập tức nhấn nghe.

“Đường Quả, nhìn anh có thể quang minh mà nhìn, lén lén lút lút không thú vị gì cả!”

Đường Quả điều chỉnh hơi thở, “Anh thế nào lại trở thành hàng xóm nhà em?”

“Có duyên phận.”

“Thẩm Lăng, anh nói chuyện đứng đắn!”

“Cuối tuần trước anh mới dọn tới đến, nào nghĩ đến lại làm hàng xóm với em.”

Hai ngày trước lúc nhìn thấy chiếc xe đỗ ở sân nhà bên, thực muốn chuyển đi rồi, anh không muốn làm hàng xóm với Lục Thời Thiêm, nào biết còn chưa kịp chuyển, tối nay lại biết thực ra lại là nhà của nữ nhân não tàn.

Vì vậy, anh quyết định tạm thời không chuyển.

“Sao anh lại biết người ở sân phơi là em?”

“Chỉ cần là người có chút đầu óc đều có thể đoán được.”

“Đường Quả, gọi điện thoại quá lãng phí tiền, chúng ta đổi phương pháp nói chuyện bảo vệ môi trường đi, đợi anh.”

Vài phút sau, anh mặc áo khoác, đặt thang gấp về phía sân phơi nhà cô, a, ông chú già này cũng rất có tình thú nha.

Thẩm Lăng đặt thang gấp trong sân nhà chắc chắn, lúc anh ngồi lên trên đỉnh thang, chỉ cách cô không đến một mét.

Cô bò lên lan can, mà anh thì ngẩng đầu nhẹ cười nhìn cô.

Dưới ánh trăng, anh như đón nhìn tín ngưỡng, thái độ thành kính, anh cười như lúc này, ánh mắt chuyên chú âm trầm, giây phút vĩnh hằng này, cô cảm thấy cả đời này cũng không thể quên.

“Đưa tay ra đây.”

Đường Quả nghe lời đưa tay ra trước mặt anh, còn rất lưu manh xoa má anh, anh liếc một cái, cô cười thắng thế.

Thẩm Lăng từ túi quần cầm ra một vật rất giống viên thuốc, lấy một viên đặt vào lòng bàn tay cô, lại từ một cái túi lớn lấy ra một bình nước, vặn nắp chai rồi đưa cho cô, “Uống thuốc đi.”

Cô hoang mang, “Thuốc gì vậy?”

“Thuốc tránh thai!”

Thật là sấm trời cuồn cuộn, f***, cô thầm mắng một câu, đang muốn ném viên thuốc đi, anh lại nói, “Thuốc tiêu hóa.”

Anh sao lại biết cô no đến ngủ không được?

Có lẽ là anh nhìn thấy cô kêu ca trên vòng bạn bè.

Cô đặt viên thuốc vào miệng, uống một ngụm nước ấm trong chiếc bình của anh, ừm, ngòn ngọt, còn bỏ đường vào trong nước, đúng là đem cô biến thành đứa trẻ ba tuổi…

Anh lại nói, “Cơ thể dán vào lan can gần chút.”

Cô không biết ý nghĩ của anh, nhưng vẫn làm theo.

Sau đó cánh tay dài của anh vươn tới, tay trái bám lấy thanh ngang, tay phải xuyên qua thanh ngang, sờ đến đúng bụng của cô.

Cô theo bản năng lùi về phía sau vài bước, đợi đến lúc nhận thức được anh muốn làm gì, lại rất không tự giác đứng về phía trước.

Vẻ mặt anh buồn bực, tim gan phèo phổi đều đau mà nhìn cô, chỉ số thông minh này, trừ anh có thể nhìn trúng, sợ là không có lấy vài người nghiêm túc nhìn một cái.

Sân sau, sân phơi, yên lặng như chỉ có âm thanh hơi thở quyện vào nhau.

May mà sân sau chỉ có ánh trăng, anh không nhìn thấy hốc mắt cô đã đỏ.

Thẩm Lăng nhẹ xoa bụng cô theo chiều kim đồng hồ, “Đường Quả, em bị căng chết cũng xứng đáng.

Nếu cô mà chết, chẳng phải anh sẽ sống độc thân sao?

“Dạ dày không thoải mái còn không biết tìm thuốc uống? Còn không thoải mái mà không biết lấy tay xoa một chút, đừng có nói với anh, em không chỉ não tàn, tay cũng hỏng rồi à?”

“Anh nói đúng rồi đó, em đặc biệt chính là tàn phế cấp độ một. Vì thế anh chính là rất may mắn, gặp được người tàn phế.”

Sau đó sau lưng truyền đến âm thanh, “Đường nhi, nửa đêm rồi con không ngủ, chạy đến sân phơi phát điên cái gì thế?”

Đường Quả sau gáy bắt đầu đổ mồ hôi lạnh, f***, Đường mỹ nữ, mẹ hơn nửa đêm không ngủ lại đến sân phơi dọa người?

Cô không có thời gian tiếp tục suy nghĩ, lập tức xoay người, đi vài bước đến bên cạnh Đường mỹ nữ.

“Mẹ, sân phơi lạnh, mẹ nhanh về phòng ngủ đi, con vì buổi tối ăn nhiều bánh kem quá, đi ra cho tiêu dạ dày, đúng lúc nghĩ đến vừa mới đọc câu thoại trong tiểu thuyết, tràn đầy tinh thần, liền không kiềm được mà nói ra.”

Hai tay Thẩm Lăng lập tức bám xuống dưới lan can, nhảy vọt từ thang xuống, dán chặt người vào bức tường dưới lan can, buông nhẹ tay sau lưng đi đến bãi cỏ sân sau.

Lập tức hạ thang đặt xuống bãi cỏ, bản thân trốn ở vườn hoa phía sau.

Nghe cuộc đối thoại của hai người càng lúc càng xa, anh mới thả lỏng, đem thang đi cất, chuẩn bị trở về phòng, đột nhiên điện thoại vang lên, có tin nhắn đến, [Đợi em mười phút.]

Anh nhìn màn hình điện thoại, còn bật cười ra,

Đã nói là mười phút, hai mươi phút sau cô vẫn chưa trở ra, anh cũng không thúc giục, ngây ngốc đứng ở sân sau đợi lệnh triệu tập từ sân phơi.

Sau đó âm thanh nhỏ như muỗi truyền đến, “Hi!”

Anh ngẩng đầu, hạ thấp âm thanh, “Mau đi ngủ đi.”

Cô từ sân phơi ném một hộp đồ xuống.

Anh khom lưng nhặt lên, dùng khăn lông bọc lại, trong đó có vài chiếc bánh kem xấu xí, cùng cô không khác mấy.

Điện thoại của anh lại kêu lên, [Mẹ em tự tay làm đó, không có chút chất phụ gia nào, tuy không đẹp mắt nhưng mùi vị cũng không tệ.]

Anh nhìn cô cười, trong giọng không khỏi có sự sủng nịnh, “Trở về liền ăn, bây giờ em mau về ngủ đi, nếu ngủ không được gửi tin nhắn cho anh.”

Cô làm cái động tác ‘OK’.

Hôm sau.

Đường Quả ngủ thẳng đến trưa mới tỉnh, duỗi cái eo mỏi, sau khi ngồi dậy mới phát hiện tủ đầu giường có tờ giấy nhớ.

[Bảo bối, mẹ với cô của con đi cùng spa, buổi chiều còn muốn dạo phố, buổi tối phải đi chơi bài, chắc rất muộn mới trở về, con ở nhà tùy ý đi, nếu nhàm chán quá thì đi quấy rầy Tử Mặc.]

Nội tâm Đường Quả kêu la một trận, lại nằm trên giường như xác chết, đây đúng là mẹ kế mà!

Điện thoại trên đầu giường vang lên, cô nhấn mở, là tin nhắn của ông chú già, [Dậy chưa? Sau khi tỉnh thì qua đây ăn cơm trưa.]
User avatar
tuvi
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $58,706
Posts: 100396
Joined: 29 Apr 2006
Location: FRANCE
 
 

Re: Hồ Ly Và Thợ Săn - Mộng Tiêu Nhị

Postby tuvi » 21 Nov 2023

Chương 22: Việc ‘ăn cơm’

Sau khi rửa mặt, Đường Quả chọn một chiếc váy mặc lên, đứng trước gương soi mười phút rồi mới mặc áo khoác vào, sau đó chậm rãi bước xuống lầu.

Lại dặn dò bảo mẫu một câu, nói là muốn đi tìm Tống Tử Mặc, Tử Mặc với nhà cô trong cùng một tiểu khu, chỉ là xa một chút, ở phía sau vài hàng.

Đến trước cửa nhà Thẩm Lăng, cô từ trong túi lấy đơn chuyển phát nhanh ra, dán ở vạt áo ngoài, lúc này mới nhấn chuông cửa.

Thẩm Lăng mặc quần áo ở nhà màu xám nhạt đi ra, cô trong nháy mắt ngây người, người đàn ông này mặc gì cũng đều đẹp, nếu như sau này kết hôn rồi, cô sẽ đều nhìn thấy dáng vẻ mỗi ngày của anh, kể cả ở trên giường…

Cô căng thẳng xoa xoa mặt, nóng không thôi, cô gần đây thế nào mà lại biến thành…lưu manh?

Anh mở cửa lớn ra, vừa muốn dắt tay cô, cô đột nhiên lại lùi về phía sau một bước, lấy ra một cây bút, “Thẩm tiên sinh đúng không? Ở đây có hóa đơn của ngài, mời kí tên.” Chỉ vào hóa đơn trên vạt áo.

Khóe miệng anh chứa một nụ cười nhẹ, rất phối hợp kéo vạt áo khoác cô lên nhìn, trên áo khoác có viết vài dòng chữ màu xanh.

[Tên: Kẹo ngọt – một cái; giá trị vật phẩm: báu vật vô giá của Thẩm Lăng; phương thức thanh toán: thanh toán khi nhận hàng, khách hàng ký tên.]

Ừm, chỉ có một khuyết điểm duy nhất là chữ xấu như ruồi bọ bò, còn thất bại hơn cả cô.

Anh nhận lấy bút của cô kí tên xuống, rồi đưa lại cho cô, “Xong rồi.”

Cô xé hóa đơn xuống, f***, dám như thế khi dễ cô!

Chỗ ký tên viết mấy chữ lớn, [Không ký! Kẹo ngọt này có vấn đề (‘kẹo ngọt’ tiếng trung phát âm giống với Đường Quả , Ở đây anh Thẩm đang trêu chọc Đường Quả), yêu cầu trả lại hàng!]

Cô tức giận vò nát hóa đơn nhét vào cổ áo anh, thật là khinh người quá đáng, Thẩm Lăng bật cười ôm cô lên.

Đường Quả đấm đá anh vài cái, vẫn là chưa hết giận, dùng sức xoa mặt anh, bóp nắn khiến mặt anh biến dạng, lại dùng cây bút trong tay vẽ cái mũi mèo trên mũi anh mới hoàn toàn hả giận.

Anh cũng không giận, tùy ý cô nghịch ngợm, bị ngược còn rất vui vẻ, “Đi ăn cơm, anh đói rồi.”

Sao không đói chết anh đi ông chú già này! Hỏi anh, “Anh nấu à?”

“Cơm cho em ăn, phải là đích thân anh nấu, bất kỳ ai cũng không thể thay được.”

Cô vẫn chưa hiểu ra ẩn ý, trong lòng nhất thời ấm áp dễ chịu, tạm thời tha thứ cho việc anh từ chối ký tên đòi trả hàng.

Cấu trúc biệt thự nhà anh cùng nhà cô giống nhau, vì vậy lúc anh ôm cô lên tầng hai, cô chột dạ nhìn anh, “Không phải là đi ăn cơm sao?” Thế nào lại đến thẳng phòng ngủ?

“Phòng ăn nhà anh ở tầng hai.”

À, ra vậy, nhưng rất mới mẻ nha.

“Thông với phòng ngủ của anh.”

Hả? Phòng ăn cùng phòng ngủ? Như vậy…có vệ sinh không?

“Bàn ăn rất đặc biệt.”

Bởi vì em còn tuyệt hơn!

Thẩm Lăng ôm cô đến hành lang tầng hai, tiếp tục nói, “Bàn ăn rộng hai mét, dài hai mét hai.”

Thế nào nghe lại giống độ dài rộng của giường, khó trách muốn đặt ở phòng ngủ.

Thẩm Lăng đột nhiên hỏi cô, “Sao lại không lên tiếng?”

“À, mẹ em nói chen ngang lời người khác là không lễ mạo.”

“Ồ, không nhìn ra em rất gia giáo nha!”

Nếu một khi có em gia giáo, dọa chết anh.

Cô cười cười, “Chủ yếu là do gần mực thì đen, gần đây phát hiện gia giáo đều rời khỏi em, bọn họ đều nói, ‘Cậu sao lại hẹn hò với Thẩm Lăng! Chúng tôi làm sao mà sống được?! Cậu chẳng lẽ không biết hắn với bọn tôi rất không phù hợp!”

Thẩm Lăng, “…” Cho cô cái ánh mắt cảnh cáo, Đường Quả cúi đầu vuốt vuốt mũi.

Anh cũng không cùng cô so đo, suy cho cùng anh là người bình thường, phải nhường não tàn một chút, lại tiếp tục miêu tả bàn ăn đặc biệt của anh, “Bàn ăn nhà anh không có ghế đi cùng.”

Đừng có nói với em, đều là đứng ăn đó?

“Bò hoặc là nằm ăn, tất nhiên cũng có thể quỳ, tư thế ấy mà, tùy ý chọn. Cùng anh ăn cơm, không cần phải có phép tắc, ăn no là được.”

Đường Quả thầm cảm thấy không đúng, nhưng cô chưa từng trải qua thế sự, cái gọi là [bữa tiệc] vẫn là mờ mịt, bối rối, “Cái kia, Thẩm Lăng, bảo mẫu nhà em đã nấu cơm xong rồi, em vẫn là trở về ngồi ăn cơm.”

Thẩm Lăng một mặt cười xấu xa, “Em thích ngồi à?”

Cô lập tức gật đầu, “Đúng đúng đúng, em thích ngồi.”

“Đường Quả, anh sẽ thỏa mãn nguyện vọng ngồi ăn cơm của em.” Thẩm Lăng dùng một chân đá mở phòng ngủ, sau khi bước vào, lại dùng chân đóng cửa lại.

Đường Quả quan sát phòng ngủ của anh một chút, cùng một mẫu với phòng của cô, cô nhìn lại nhìn, bàn ăn ở chỗ nào?

Vừa rồi còn có chút mong đợi, tưởng rằng anh sẽ có một bàn ăn lãng mạn.

Bởi vì trong tiểu thuyết cũng không phải chưa nói qua, nam chính vì muốn cho nữ chính kinh hỷ, ở phòng ngủ đặt một bàn ăn, sau khi ăn xong, cũng đỡ phải đi lại, trực tiếp tắm rửa, sau đó đắp chăn, tắt đèn, nói chuyện phiếm.

Cô với Thẩm Lăng lúc này cũng không có bàn ăn lãng mạn có thể ăn, lúc này là ban ngày, cũng không cần bật tắt đèn.

Cho nên chỉ dư lại cái việc đắp chăn nói chuyện phiếm, cô tạm thời không suy nghĩ, nếu như bị Đường mỹ nữ biết, chắc chắn sẽ đem cô nhét vào bụng làm lại.

Lúc cô động não đã bị đặt xuống giường rồi, lòng cô kêu một tiếng, hậu tri hậu giác* thầm mắng bản thân một câu, Đường Quả, mày đúng là đại ngốc nghếch! Đúng là thiên chân vô tà* không đầu óc!

*Thiên chân vô tà: đơn giản, ngây thơ, hồn nhiên như cô tiên.

Mày chính là thịt trên bàn, mày còn không biết? Còn ngu ngốc cùng anh thảo luận ăn cơm rốt cuộc là ngồi hay đứng, mày sao lại không bàn bạc uống canh trước hay ăn thịt trước?

Không đúng không đúng, mày sao lại không thảo luận là dùng đũa hay là dùng tay?

Hình như cũng không đúng? Mày sao lại không thảo luận ăn cơm mất bao lâu? Có thể hay không tự ăn no rồi giữa đường rút lui?

Mặc dù chưa ăn qua thịt heo, nhưng từ cao trung năm nhất đã bắt đầu đọc các loại tiểu thuyết sắc tình rồi, đều là đọc trộm ở chỗ Lục độc miệng.

Miêu tả các cảnh nóng bỏng đều xem qua, lúc đó sự miêu tả không có chút hạn chế nào, vì vậy sau khi đọc tiểu thuyết, cảm thấy bản thân cũng giống như làm qua một lần.

Lúc này đầu óc cô quay cuồng mười vạn tám nghìn quyển sách cấm.

Cô nuốt xuống một ngụm, đợi đến lúc cô hoàn hồn, gương mặt tuấn tú của Thẩm Lăng cách mặt cô không tới một centimet, sau đó cô cảm thấy toàn thân anh đang đè lên người cô.

Kế tiếp không biết các bước cụ thể có giống như trong tiểu thuyết không, tuy nhiên, vẫn có một chút tiểu thuyết viết rất có đạo lý, nữ nhân, luôn có thể chịu đựng được trọng lượng của một nam nhân.

Lúc trước có lo lắng, nếu như cô ở bên Thẩm Lăng rồi, anh có hay không sẽ đè chết cô, xem ra là đã lo chuyện bao đồng rồi.

Ngón tay anh mơn trớn gò má khẩn trương không thôi của cô, “Sợ rồi?”

“Thẩm Lăng, ở nhà anh trước khi ăn cơm đều phải lên giường nằm một chút hay sao?” Sau khi nói xong cô ngượng ngùng nghiêng đầu.

Thẩm Lăng đột nhiên không chống đỡ được, cả người ngã xuống đè lên cô, vùi đầu vào cổ cô cười không ngưng.

Cô dùng sức đẩy anh, “Dậy, em muốn tắt thở rồi.”

Anh không dễ dàng nhịn được cười, hai tay chống cạnh người cô, “Đường Quả, em sắp lên thớt rồi, vẫn còn cứng miệng kể chuyện cười nhạt nhẽo như vậy được.”

Trong lòng Đường Quả hừ nhẹ, nhạt nhẽo ư? Vậy mà anh vẫn còn cười vui vẻ như vậy?

Anh ở bên tai cô nói nhỏ, “Nói thật cho anh biết, có phải rất sợ không?”

Cô gật gật đầu, mắt cũng không dám nhìn thẳng anh.

“Vậy anh có muốn không? Muốn cùng với em không?”

Đương nhiên muốn, nếu như là không muốn, đầu óc chắc chắn úng nước.

Nhưng quan trọng là lúc này không muốn, vẫn phải đợi một thời gian, cô với anh chính thức yêu đương còn chưa qua hai mươi tư giờ, tốc độ này có thể đuổi kịp tên lửa rồi.

“Trả lời em, muốn hay không muốn?”

Vấn đề này nên trả lời như thế nào, chẳng lẽ phải giương cao cờ, trên đó viết, anh muốn, anh muốn, anh rất muốn rồi?

Việc như vậy, không phải nên dùng hành động trực tiếp trả lời sao?

Mặc dù trước đây cô rất không chấp nhận thái độ thô lỗ như vậy. Nhưng nếu như anh bá đạo như vậy rồi, sau chuyện này cô chỉ có thể tỏ vẻ, cô tận lực giãy dụa rồi, dẫu cho kết cục không mỹ mãn.

Anh lại hỏi một câu.

Cuối cùng cô cũng không nhịn được, “Anh không cảm thấy như vậy không phải rất ngốc sao, nếu như em giống như anh, chắc chắn sẽ biến thành đại tỷ ngu ngốc!”

Anh cười, thật…bất lực, nhưng cũng thật…ngờ nghệch.

Rõ ràng nên căng thẳng sợ hãi phải là cô, nhưng giờ phút này, anh lại khẩn trương đến cả hô hấp cũng không ổn định. Đã từng vạn đóa hoa đi qua anh, không nghĩ đến một sáng sớm lại ngã bên cạnh một đóa hoa bất thường này.

Anh hôn rồi lại hôn vành tai cô, “Hôm nay vẫn chưa chuẩn bị mời em ăn bữa tiệc chính thức.”

Vì thế chỉ là ăn thử? Cô ở đáy lòng nhẹ nhàng thở ra, kỳ thực cô cũng hoảng sợ không thôi, nhưng khí thế không cho phép thua anh, ai sợ ai chứ, dù sao thì đời này cô đều dính vào anh rồi.

“Chính là để em làm quen trước với chỗ sau này chúng ta cùng ăn cơm. Nhưng mà anh không cho em nhiều thời gian đâu đấy, anh không thể để mình chết đói được.”

Thế nên? Cuối cùng cô cũng dám đón nhận ánh mắt anh.

“Buổi tối hôm anh đi công tác trở về, hy vọng em đã nằm trên đây.”

Tròng mắt cô đảo mấy vòng, sảng khoái đáp ứng, “Được.”

“Đừng có chơi trò lừa gạt anh!”

“Không dám!” Cô nghĩ ngợi, không đúng nha, lỡ đâu buổi chiều anh đi công tác ngắn, buổi tối trở lại liền muốn ‘xử lý’?

“Anh sẽ không đi Thiên Tân, Lang Phường, mấy địa phương như vậy đấy chứ?”

Anh cười như không, “Sẽ không đi xa như vậy.”

Đệch, như vậy mà còn nói là xa? “Vậy anh đi công tác ở đâu?”

“Đường vành đai năm ( Đường vành đai năm: Ở Bắc Kinh có những đường vành đai bao quanh trung tâm thành phố, đường vành đai ba sẽ bao quanh vành đai hai, đường vành đai bốn bao quanh vành đai ba…Hiện tại đang xây dựng vành đai 7).”

Sau đó anh còn không biết xấu hổ giải thích thêm, “Đường vành đai hai đến vành đai năm, đoạn đường đó so với đi Thiên Tân còn xa hơn.”

Cô trực tiếp nhắm chặt mắt, muốn lập tức bất tỉnh. Ẩn ý của anh chính là, Đường Quả, cho em một buổi chiều để chải đầu rửa mặt trang điểm, đến tối, chủ động lăn đến đây thị tẩm.

Được thôi, được thôi, cô nhất định sẽ cho anh một kinh hỷ.

Anh cắn xuống cổ cô, “Sao lại không nói gì thế?”

“Bản thân đã chết, tạm thời không có công cụ thông tin, không nghĩ đến trên thiên đường cũng thịnh hành ‘quả táo’, em đang cải trang thành đại gia xếp hàng ở cửa hàng bán điện thoại độc quyền, ở đây ‘quả táo’ 8 đã ra rồi, chỗ anh thì sao?”

Anh không khỏi bật cười, vỗ vỗ má cô, “Đừng giả chết nữa, mau đứng dậy xuống dưới ăn cơm, chút nữa đồ ăn nguội rồi.” Nói rồi anh đứng dậy, kéo cô dậy theo.

Cuối cùng cũng thoát khỏi hang hổ, nhưng thế nào lại có cảm giác mất mát mãnh liệt?
User avatar
tuvi
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $58,706
Posts: 100396
Joined: 29 Apr 2006
Location: FRANCE
 
 

Re: Hồ Ly Và Thợ Săn - Mộng Tiêu Nhị

Postby tuvi » 21 Nov 2023

Chương 23: Thú đội lốt người

Sân bay thủ đô.

Thẩm Lăng ra sân bay đón người rất ít, vài lần đều là đón Chu Bách Tuyên, ánh mắt anh hướng về phía sau lưng Chu Bách Tuyên, không nhìn thấy bóng người quen thuộc, hơi nhíu mày, có chút mất mãn hỏi, “Sao lại chỉ có một người, Sơ Mộng đâu?”

Chu Bách Tuyên đưa hành lý cho tài xế của Thẩm Lăng, nói câu ‘cảm ơn’, mới trả lời Thẩm Lăng, “Nghe giọng của cậu, là đặc biệt qua đây đón Sơ Mộng?”

“Không muốn công kích cậu, nhưng sự thực chính là như vậy.” Thẩm Lăng và Chu Bách Tuyên cùng đi về phía cửa ra sân bay.

Chu Bách Tuyên nhẹ liếc mắt, “Tìm cô ấy có chuyện?”

“Không có việc gì.”

“À, liên quan đến chuyện của nữ nhân? Bị nữ nhân phương nào khi dễ rồi? Sẽ không đâu, Thẩm tam thiếu cậu không phải xưng là sát gái sao? Thế nào, bây giờ thất thủ rồi?”

Thẩm Lăng nhìn chằm chằm hắn vài giây, cho hắn cái ánh mắt, ‘Cậu không nói người khác không bảo cậu bị câm đâu’, lại quay lại đề tài này, “Khi nào Sơ Mộng trở về?”

Chu Bách Tuyên bật cười, thì ra đúng là như vậy, chỉ là hắn rất tò mò không biết nữ nhân như thế nào có thể khiến Thẩm Lăng phát điên như vậy.

“Cô ấy đang làm thủ tục từ chức, sợ rằng tháng sau mới có thể trở lại.” Dừng một chút, giọng điệu trêu chọc, “Có thể cho cậu một phòng bệnh đặc biệt, vừa gọi cho cấp cứu xong.”

Thẩm Lăng chính là tiểu nhân có thù tất báo, “Sơ Mộng cùng cậu bao nhiêu năm rồi? Mười năm rồi đúng không, cũng sắp ba mươi tuổi rồi, toàn bộ thanh xuân đều đặt trên cậu, cậu bây giờ có mấy cái dự định? Không muốn cưới à?”

Chu Bách Tuyên, “…”

“Chu Bách Tuyên, nếu cậu cuối cùng lại bỏ rơi cô ấy, làm cái chuyện thiếu đạo đức trời không dung đất không tha ấy, tôi chính là người đầu tiên không cho phép!”

Thẩm Lăng càng nói càng tràn đầy phẫn nộ, “Tôi nhìn không thuận mắt nhất chính là đàn ông như cậu, lấy danh nghĩa yêu đương buộc nữ nhân bên người, chờ đến khi hết mới mẻ liền vắt hết đầu óc tìm cách bỏ rơi con gái nhà người ta.”

Chu Bách Tuyên, “…..” Đàn ông như vậy không phải chính là cậu sao?

“Cậu thực sự không muốn cưới cô ấy? Hay là di tình biệt luyến (yêu một người rồi, sau đó lại không yêu người đó nữa mà có tình yêu mới) , có người mới rồi”

Chu Bách Tuyên không nhịn được nữa, “Thẩm Lăng, tôi mới đi có hơn một tháng, cậu thế nào lại biến thành nhiều miệng như vậy rồi?”

Thẩm Lăng, “…”

Chu Bách Tuyên không kìm được cười lên, “Rốt cuộc là nữ nhân như thế nào lại khiến cậu trở nên bừa bãi như vậy? Lúc trước cả ngày không nói nổi vài câu, hôm nay chỉ trong vòng hai phút đã phá vỡ kỷ lục.”

Táo bạo điên cuồng? Sau đó gương mặt Thẩm Lăng trở nên cứng nhắc, “Chỉ là gần đây hỏa khí có chút lớn thôi.”

“Ăn chay rồi?”

Thẩm Lăng liếc hắn một cái, cái gì mà gọi là ăn chay? Là từ bỏ bữa mặn rồi!

Hình như ý nghĩa đều giống nhau.

Hôm nay giây phút đặt Đường Quả lên giường, anh đột nhiên căng thẳng không thôi, ngần ấy năm mới gặp tình huống như thế này.

Vì vậy anh mới muốn Sơ Mộng cố vấn một chút, ở trước một nữ nhân mà khẩn trương là biểu hiện của bệnh gì? Có thể chữa không?

Sau khi lên xe, Thẩm Lăng vẫn là nhịn không được mà hỏi Chu Bách Tuyên, “Khi nào cậu cùng Sơ Mộng kết hôn?”

Ánh mắt Chu Bách Tuyên có chút ảm đạm, “Muốn nhận được chúc phúc của người nhà, có lẽ sẽ không quá lâu đâu.”

“Chu lão gia và Chu phu nhân không đồng ý? Nhìn cậu cũng không giống đứa con nghe lời.”

“Bọn họ không phải người nhà của tôi!”

Thẩm Lăng, “….”

Thế mà lại nổi loạn hơn cả anh, anh hơn ba mươi rồi vẫn không muốn kết hôn thì thôi đi, nhưng Chu Bách Tuyên đến bố mẹ cũng không muốn nhận, vẫn thật tàn nhẫn mà.

Nếu như Chu lão gia không phải bố hắn, hoặc là hắn là con riêng, từ chối không thừa nhận bọn họ là người nhà còn có thể chấp nhận, nhưng quan trọng, hắn là con trưởng, quả thực cùng Chu lão gia như cùng một khuôn đúc ra vậy!

Thẩm gia và Chu gia là thế giao, mười mấy năm nay trọng tâm phát triển của Thẩm gia dời đến đại lục rồi, mà Chu gia vẫn là ở Hongkong và Âu Mỹ, không có chút liên quan nào đến đại lục.

Kỳ thực anh cũng rất tò mò, Chu bá không lẽ do có kẻ thù không thành ở đại lục, thị trường lớn như vậy mà lại vứt bỏ.

Thẩm Lăng nghiêng mặt nhìn về phía Chu Bách Tuyên, hắn đang thất thần ngắm nhìn cảnh vật đang lùi về phía sau bên ngoài cửa sổ.

Rất lâu sau, Chu Bách Tuyên hoàn hồn, mở miệng liền hỏi, “Khoảng thời gian này Đường Quả thế nào rồi?”

Thẩm Lăng chột dạ, “Vì sao cậu lại quan tâm đến cô ấy như vậy?” Tiền cô ấy nợ cậu không phải đều trả rồi sao?

“Không phải cậu nói em ấy dậy thì không tốt sao? Đương nhiên tôi phải quan tâm nhiều một chút, miễn cho em ấy càng trở nên ‘tàn’ hơn!”

Thẩm Lăng rất không cao hứng, sắc mặt lập tức trầm xuống, phụ nữ của anh, chỉ anh có thể nói cô không tốt, người khác không thể! “Chu Bách Tuyên, cậu đại diện cho giáo viên, sao lại có thể nói những lời không tôn trọng học sinh như vậy!”

Chu Bách Tuyên chợt cười, “Thẩm Lăng, tôi thế nào mà lại ngửi thấy…vị dấm?

“Giống cậu đó, chỉ là tôi phát hiện kỳ thực cô ấy cũng có chút ưu điểm, đứa trẻ nhỏ như vậy, chúng ta không thể quá độc miệng!”

“Ví dụ?”

Thẩm Lăng mơ hồ, “Ví dụ cái gì?”

“Ví dụ cậu phát hiện ra em ấy có chút ưu điểm gì?”

Thẩm Lăng hoàn toàn im lặng.

Thẩm Lăng về đến biệt thự đã là hơn chín giờ tối.

Anh vào trong nhà, vẫn là tối lửa tắt đèn.

Cô không ở đây?

Không phải trước lúc đi có đưa chìa khóa nhà cho cô rồi sao?

Anh nhấn dãy số của cô, “Người đâu rồi?”

“Không phải nằm ở trong chăn của anh sao?” Ngữ điệu thật mềm mại, khiến anh nhất thời có chút không quen.

Anh đột nhiên ngu ngốc mà tin lời cô. Lập tức chạy đến phòng ngủ, nhìn qua trên giường, cô tưởng mình là tờ giấy sao, nằm trong chăn mà không có chút lồi lên nào?

Sau đó làm bộ uy hiếp cô, “Đường Quả, anh nhớ là đã nhắc tỉnh em, đừng có mà lừa anh.”

“Em làm sao mà dám.”

Thẩm Lăng cảm thấy kỳ quái, “Anh thấy em chính là tổ tông âm phụng dương vi , còn cái gì mà em không dám...(Âm phụng dương vi: biến tấu từ cụm ‘dương phụng âm phi’ là chỉ kẻ hai mặt, bên ngoài nghe lời, ngoan ngoãn nhưng bên trong thì ngược lại. Ý của Thẩm Lăng ngược lại, bên ngoài Đường Quả đã là không chút ngoan ngoãn rồi). !”

“…Thẩm Lăng, anh hỗn đản, đối với em hung dữ như thế!”

Anh chính là dùng ngữ điệu bình thường, hung dữ chỗ nào? Con gái sau khi yêu đương có phải là độ mẫn cảm đối với âm thanh đặc biệt cao?

Anh lập tức giải thích, “Anh nào có hung dữ với em, chỉ là cả một buổi chiều không gặp em,”

“Nhớ em rồi?”

Thẩm Lăng xoa xoa giữa mày, cười một tiếng, thật sự là nhớ cô, bây giờ muốn được ôm cô, “Lập tức qua đây!”

Bên kia không nói gì.

Thẩm Lăng thấp giọng, “Đường Quả, bây giờ qua đây, việc em không muốn anh cũng sẽ không miễn cưỡng em, anh sẽ cho em đủ thời gian, cho đến khi em nguyện ý. Những lời nói trưa nay, cũng chỉ là muốn nói giỡn với em thôi, em lại nghĩ anh là…”

Cô lập tức tiếp lời, “Thú đội lốt người!”

“Đường Quả!”

“Có!”

“Bây giờ qua đây mau!”

Bên kia vẫn kiên trì, “Em thực sự đang trong chăn nhà anh, chút nữa xốc chăn lên cẩn thận một chút! Mu aaa!”

Sau đó liền cúp điện thoại.

Anh nghi ngờ nhìn lại chiếc giường, chiếc chăn không có chút phồng lên, nhưng vẫn là xốc lên xem, cũng không biết cô lại làm ra cái tâm tư gì.

Lúc anh cẩn thận lật chiếc chăn lên, chính là…dở khóc dở cười,

Một khối băng gạc bị hai chiếc đinh nhỏ ghim lên giường của anh, anh rút hai đầu đinh lên, gỡ chiếc băng gạc, lọt vào mắt là một tờ giấy nhớ, anh cầm lên.

[Hi, ngài Thẩm, xin chào, tôi là kẹo ngọt*, ngài cũng có thể gọi tôi là Đường Quả*, tôi đã tắm rồi, còn xịt chút nước hoa, chính là đợi ngài đó! Chúc ngài có một buổi tối vui vẻ! PS: Đừng có vội cắn tôi, hãy chầm chậm thưởng thức!]...(Đường Quả , kẹo ngọt : trùng âm đọc giống nhau . Ở đây chị nhà lại chơi chữ , anh nhà muốn Đường Quả tắm rửa sạch sẽ đợi anh về, chị để lại viên kẹo ngọt đã được ‘tắm rửa’, còn ‘lõa thể’ đợi anh )

Anh một cũng không muốn cười, nhưng vẫn là nhịn không được mà bật cười.

Bởi vì trên giường có một cái kẹo đã được bóc vỏ, thực sự là kẹo ngọt .... Yên tĩnh lõa thể trần truồng nằm trên tấm băng gạc khác, đang đợi anh thưởng thức.

Anh cầm lên cho vào miệng, đệch, thế nào mà lại…chua.

Anh gửi cho cô dòng tin nhắn, [Đường Quả, có biết đêm nay sẽ chết như thế nào không?]

Cô trả lời trong giây lát, [dang dang dang – dang dang ~~~ Em đã nằm trên giường rồi, ngủ ngon, ngày mai không gặp!!]

Thẩm Lăng tức giận xóa cái tin nhắn kia, ngày mai không gặp đúng không? Chút nữa ngàn vạn đừng có khóc!
User avatar
tuvi
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $58,706
Posts: 100396
Joined: 29 Apr 2006
Location: FRANCE
 
 

Re: Hồ Ly Và Thợ Săn - Mộng Tiêu Nhị

Postby tuvi » 21 Nov 2023

Chương 24: Haha

Đường Quả đang nằm bò trên giường đọc tiểu thuyết, nghe thấy tiếng bước chân cũng không ngẩng đầu lên, nghe động tĩnh liền biết là Lục độc miệng, chạng vạng tối nay Lục Thời Thiêm vừa đi công tác về.

Chỉ là cảm thấy hành động không gõ cửa mà đi vào của Lục độc miệng là vô cùng không biết xấu hổ, nhưng mắt vẫn là đọc đến đoạn nam nữ chính đang thân mật, thật là không dừng được.

Không chút để ý nói, “Lục Thời Thiêm, gia giáo của anh đâu? Em từ nhỏ đã dạy anh, vào phòng của người khác phải được người ta đồng ý!”

Chỉ là hôm nay Lục Thời Thiêm sao lại rụt rè như vậy, một tiếng cũng không rên.

Bóng người đã tiến gần đến phía giường cô, khiến hơn nửa người cô bị lấp trong chiếc bóng ấy.

Ồ, vẫn thật có ý tứ, chẳng lẽ hắn đứng cạnh giường cô đợi cô đến xử lý? Hay là muốn đem quà gì cho cô, đợi cô năn nỉ, mới vừa lòng mà lên tiếng.

Cái phía sau có khả năng cao hơn, vì thế giữa phân đoạn của nam nữ chính và quà, cô vẫn là chọn vật chất chút.

Nhè nhẹ nghiêng mặt, vốn muốn cho Lục Thời Thiêm một lời khen, nhưng đột nhiên giống như hồn lìa khỏi xác, lập tức muốn hét lên, lại bị người kia bịt miệng.

Thẩm Lăng lật người cô lên, đè thân lên, “Đừng lên tiếng!”

Đường Quả nức nở, gật gật đầu, anh chầm chậm buông tay ra, hơi thở cô càng nặng thêm, “Anh…anh thế nào lại vào đây?”

Nhắc đến lại nghĩ, có cái gì mà anh không thể chứ, anh có cái thang!

Anh không trả lời, cúi đầu hôn cô.

Đường Quả không quên phản kháng, quả quyết cùng thế lực tà ác đối đầu đến cùng.

Cô đẩy anh, đá anh, cuối cùng cào cấu cũng dùng đến rồi, anh từ đầu đến cuối không nói lời nào, mặt vẫn còn đen. Nhưng một chút cũng không nhường cô.

Hai người trình diễn một cuộc chiến tranh không tiếng động.

Cuối cùng là cách biệt thể lực quá lớn, vài phút sau, cô đã kiệt sức rồi, sau đó nửa đẩy nửa…thuận theo~

Cô vừa tắm xong, trên người cô còn vương vấn hương thơm nhàn nhạt, anh hôn hôn, thân thể bắt đầu có sự khác thường.

Đường Quả bị hôn đến độ đại não có chút thiếu oxy, một trận lóa mắt.

Nụ hôn của anh một đường đi xuống, đến xương quai xanh của cô.

Đường Quả cuối cùng cũng hoàn hồn, đúng, không phải cô đang đang đọc cảnh thân mật của nam nữ chính trong tiểu thuyết, mà cô đang chính mình thử nghiệm…cái gọi là thân mật.

Cô đẩy đẩy anh, “Thẩm Lăng, anh buông em ra trước!” Nói xong cả người run lên, trong miệng giống như phát ra âm thanh rên rỉ, tai cô bắt đầu nóng lên.

Sau đó tự hỏi, âm thanh kia là phát ra từ cô sao?

Đáp án rất rõ ràng.

“Thẩm Lăng, anh buông em ra trước, không phải anh đã nói là không miễn cưỡng em sao? Buông em ra trước có được không?” Cô bắt đầu thấp giọng xin tha.

Vạn nhất của vạn nhất, lúc này Đường mỹ nữ mà gõ cửa, vậy thì cô chỉ có một đường chết.

Anh cuối cùng cũng ngẩng đầu, ánh mắt lành lạnh đánh giá cô, nhưng cô vẫn là nhìn thấy trong đáy mắt anh có tia tình%dục, cô không dám nhìn thẳng vào anh nữa, liền quay mặt đi.

Anh rốt cuộc cũng nói, hơi thở không ổn định, âm thanh khàn khàn gợi cảm, “Đường Quả, tiếp đến anh sẽ dùng hành động chứng minh, tối nay em sẽ chết như thế nào!”

Giọng của cô cùng với muỗi không khác biệt lắm, “Bị chết chìm đúng không? Nói thuyền nhỏ hữu nghị lật liền lật, thì ra thuyền lớn tình yêu cũng khó thoát được vận đen mà bị lật, anh như vậy là chuẩn bị lật thuyền của chúng ra, khiến em chết đuối, đúng không?”

Anh cúi đầu cắn mạnh cô, “Đường Quả, em đúng là chết không hối cải!” Xem ra anh thực sự muốn giáo huấn cô một chút.

Anh đứng dậy, chuẩn bị cởi giày ra, lúc nãy là vì để thuận tiện trèo tường, anh đi đôi giày thể thao, dây giày buộc rất chặt, vừa rồi có dùng hai chân cởi, nhưng lại rút không ra.

Lúc anh đứng dậy, đột nhiên có loại cảm giác bị sét đánh.

Thế như cảm giác này không phải là điềm…tốt.

Vừa rồi vẫn đè lên người cô, vì vậy áo tắm của cô rơi ra lúc nào không hay, anh vẫn chưa chú ý đến, lúc nãy anh cũng chỉ hôn đến xương quai xanh của cô, cũng không xuống dưới thêm.

Không ngờ đến…

Cuối cùng anh bật cười, hài hước nhìn cô, “Đường Quả, em tắm xong đều không mặc…”

Trong nháy mắt Đường Quả cũng như cảm nhận được cảm giác kinh khủng của sét đánh, f***, áo tắm của cô lại tuột ra, □□ ông trời ơi!

Cô lập tức muốn kéo chăn, nhưng phát hiện chiếc chăn bị cô đè dưới thân,

Lại mắng một câu ngu ngốc, hoảng loạn bọc lại áo tắm.

Cô nhắm chặt mắt, dùng hai tay che người, không dám nhìn Thẩm Lăng.

Đột nhiên bị nhìn hết rồi.

Thẩm Lăng cởi giày xong, lại đè lên người cô, đem tay cô vòng lên trên đỉnh đầu, anh dùng một tay giữ hai tay cô lại, tay còn lại khiến cô mở mắt ra.

Rất không biết xấu hổ mà nói, “So với anh tưởng tượng có chút kinh hỷ.”

Cô nghẹn đỏ mặt, “…Thẩm Lăng, anh lưu manh!”

Anh cúi đầu cười, “Anh lúc trước nghĩ rằng chỗ đó cùng lắm chỉ là hai quả quất!”

Đường Quả nhịn lại mà yên tĩnh, nhịn thở, muốn nghe anh đánh giá cái kinh hỷ này.

Thẩm Lăng dừng một chút, “Không ngờ là hai quả…quýt đường.”

Sau đó trước mắt Đường Quả biến đen, thật muốn ngất đi mà.

Có thể phổ cập cho cô quýt đường rốt cuộc to hơn quất bao nhiêu không? Tại sao trong ấn tượng của cô, quả quýt đường nhỏ nhất cũng không to hơn nổi quả quất…

Sóng triều thương tâm ồ ạt quật đến.

Lòng tự tôn bị thương nặng.

Thẩm Lăng nghĩ rằng cô sẽ đấu khẩu lại, nhưng không ngờ lại là một luồng im lặng.

Anh hôn hôn cô, vẫn là không phản ứng, dùng chóp mũi cọ cọ mũi cô, vẫn là một bộ dạng ngủ say chết. Anh nhẹ hôn dái tai cô, “Nói đùa thôi, giận rồi à?”

“Thẩm Lăng, em cũng sẽ không thể vui được, em biết dáng người em xấu xí, không thể so với mấy người phụ nữ lúc trước của anh, nhưng…” Cô có chút nói năng lộn xộn, thực sự bị tổn thương rồi.

Cô chợt mở mắt nhìn anh, “Bây giờ anh hối hận muốn quay đầu, đi ra khỏi nhà em, sau này em sẽ coi như không quen biết anh.”

Anh đem cô ôm vào lòng, để cô gối lên cánh tay, nhìn vào đôi mắt cô, “Anh xin lỗi.”

“Em không nhận lời xin lỗi của anh.”

Anh cảm thấy phải giải thích một chút, “Đường Quả, về vấn đề dáng người như thế nào, anh chỉ nói đùa với một người là em, không phải có ý tứ cười nhạo em.”

“Không tha thứ!”

“Đường Quả, anh thích em cáu kỉnh lên. Em có thể tiếp tục không cao hứng, anh sẽ dỗ dành em, dỗ đến trời sáng cũng nguyện ý.”

Anh lại hôn hôn lên môi cô, “Thực ra anh muốn nói chính là, anh tưởng là A, không ngờ đến lại nâng cấp thành B, hơn nữa hình dáng thật đẹp.”

Anh ở bên tai cô lại nói, “Sau này dưới sự nỗ lực của anh, nói không chừng còn biến thành C...(A, B, C: cỡ ngực , A nhỏ nhất, theo thứ tự lớn dần )

Oanh một tiếng, máu cả người dồn vào đại não, mặt nháy mắt đỏ bừng.

Cảm thấy sự tức giận của cô tiêu tan gần hết rồi, anh lại hôn cô, từng chút một sâu thêm, tay vẫn luôn nâng mặt cô, muốn động, nhưng lại không dám làm loạn.

Chợt, một trận gõ cửa dồn dập truyền đến,

Thẩm Lăng dừng hôn, Đường Quả cũng khẩn trương mở mắt ra.

“Đường Quả, mở cửa!” Là tiếng của Lục Thời Thiêm.

Cô hiểu tính cách của Lục Thời Thiêm, nếu như cô vẫn không lên tiếng, hắn nhất định sẽ phá cửa mà vào, thanh thanh giọng, “Em ngủ rồi, có việc gì ngày mai nói!”

“Không được, tối nay phải nói rõ ràng cho anh!”

Đệch, lại là sợi dây thần kinh nào lắp nhầm rồi!

“Đường Quả, em tiếp tục không mở cửa, anh tự mở đi vào đó!”

Đường Quả biết hắn có thể làm, nhỏ giọng nói với Thẩm Lăng, “Anh lập tức trốn đi, phòng em là khóa vân tay, coi như là đã khóa trái, ở bên ngoài mà dùng vân tay, vẫn có thể mở được.”

“Phòng của em tại sao lại lưu vân tay của Lục Thời Thiêm!”

“Em lúc trước ngủ không thành thật, thường xuyên đạp chăn, anh em nửa đêm qua đây chỉnh chăn lại cho…”

Thẩm Lăng cạn lời đến độ muốn dùng tóc cô siết cổ bản thân.

“Lục Thời Thiêm, đợi em một chút, em mặc quần áo!” Cô muốn cho Thẩm Lăng thời gian tranh thủ trốn đi.

Nhưng mà trốn ở đâu đây?

Cô nhút nhát hỏi anh, “Hay là, anh trốn ở dưới…gầm giường?”
User avatar
tuvi
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $58,706
Posts: 100396
Joined: 29 Apr 2006
Location: FRANCE
 
 

Re: Hồ Ly Và Thợ Săn - Mộng Tiêu Nhị

Postby tuvi » 21 Nov 2023

Chương 25: Vật họp theo loài

Đường Quả còn chưa kịp đi đến cửa, Lục Thời Thiêm đã mất đi kiên nhẫn, tự mình mở khóa đi vào.

Cách khoảng hai, ba mét, cô vẫn ngửi thấy người hắn phảng phất mùi rượu, tối nay hắn đã uống bao nhiêu rượu vang rồi?

Cô đánh đòn phủ đầu trước, “Em muốn nói cho lão Lục biết, anh uống trộm rượu vang của ông ấy!”

Lục Thời Thiêm hừ lạnh một tiếng, chết đến nơi rồi vẫn còn hống hách. Đi vài bước đến trước mặt cô, túm lấy cổ áo cô, nhấc người đi vào trong.

Lục Thời Thiêm, anh mẹ nó nổi điên rồi đúng không?

Đẩy cô đến trước tủ đầu giường, quát lớn, “Đứng hẳn hoi!”

Thực ra trong lòng Đường Quả có chút sợ Lục Thời Thiêm, xem ra nhất định là cô đã chọc đến hắn rồi, nhưng gần đây cô rất ngoan nha, chỉ là hôm qua có lấy một hóa đơn chuyển phát nhanh trong phòng hắn.

Nhưng mà, hóa đơn kia hình như cũng là miễn phí mà, không khiến hắn tổn thất mà.

Hai cánh tay Lục Thời Thiêm ôm trước ngực, cúi xuống đánh giá cô một lượt, sau đó mới lùi lại hai bước, đặt mông ngồi xuống giường,

Tim Đường Quả đối với động tác ngồi xuống của hắn phập phồng một phen.

Cô cố gắng trấn định, trừng mắt lên, “Có chuyện gì!”

Lục Thời Thiêm lười biếng đặt hai tay ra sau lưng, hai chân vắt lên, đầu lưỡi theo thói quen liếm xuống hàm răng.

Rượu vang của lão Lục đúng là không có gì để nói, môi lưỡi vẫn còn lưu vị hương vị.

“Đường Quả, đàn violon của em đâu?” Sợ cô ngu ngốc không hiểu, lại thêm câu, “Lúc sinh nhật hai mươi tuổi của em, cây đàn violon mà anh tặng.”

Trong lòng Đường Quả bi ai.

“Cây đàn ở nhà hàng XXX, anh thế nào mà lại nhìn có chút quen mắt?”

Cô đang định nói nhất định là hắn nhìn nhầm, có lẽ là của ai đó để quên, trùng hợp lại giống đàn của cô.

May mắn là miệng của cô không nhanh như Lục Thời Thiêm, “Chiếc đàn đó chính là ở buổi đấu giá anh bỏ tiền tương đương một chiếc xe ra mới lấy được, đừng có nói ở Trung Quốc, chính là toàn cầu chỉ có một chiếc như vậy. Ngay cả bao đàn cũng là được may vá thủ công, vô cùng quý giá.”

Cho nên, Lục Thời Thiêm hào phóng như thế? Tặng phiên bản giới hạn toàn cầu?

“Đường Quả, nhà hàng kia là của Thẩm Lăng, em sao lại có liên quan đến hắn?”

Ngữ khí mang theo sát khí ngầm, ánh mắt càng đậm hàn khí bức người.

“Em…em chỉ là người làm thêm bình thường, không biết ông chủ là ai.”

Lục Thời Thiêm gật đầu, hắn với Thẩm Lăng không có hợp tác, cũng không cùng một vòng chơi, tự nhiên với việc hắn đi dạy thay không chút lý giải.

Lục Thời Thiêm ho nhẹ vài tiếng, “Thẩm Lăng không phải là người tốt đẹp gì, việc làm thêm kia dừng lại ở đây!”

Đệch, quan trọng cái người không tốt đẹp gì kia đang ở phía dưới mông anh!

Thấy cô không lên tiếng, đôi mắt vẫn đang ngắm nhìn chân hắn, anh liền bốc hỏa, “Đường Quả, em có nghe thấy lời của anh không?”

“Giọng anh to như thế, lực xuyên thấu lớn như vậy, em nói em không nghe thấy, anh tin sao?”

Lục Thời Thiêm, “….”

Men rượu trong người Lục Thời Thiêm có chút bốc lên, vỗ vỗ chỗ trống bên người, quát, “Qua đây ngồi! Nói cho anh biết tại sao em lại thiếu tiền như vậy?”

Nếu như em qua đó ngồi, khí áp phía dưới sẽ không thấp đến độ không đủ dùng chứ?

“Qua đây ngồi nhanh!”

Đường Quả chỉ có thể lẳng lặng qua đó ngồi, vừa yên ổn ngồi xuống đột nhiên hét lên một tiếng.

Lục Thời Thiêm nhíu mày, lại run run tai, vẫn là không nên bảo cô qua đây ngồi

“Em kêu cái quỷ gì?”

“Em…đau bụng.” Nói rồi lập tức ôm lấy bụng.

Thẩm Lăng, ông nội nhà anh, anh mẹ nó lại dám dùng đầu ghim chọc vào phía sau chân em! Nếu cô đoán không sai, cái ghim kia chính là cái mà cô ghim trên giường nhà Thẩm Lăng.

Sau đó Lục Thời Thiêm cũng hét lên một tiếng, cúi đầu nhìn xuống gót chân của mình, thật mẹ nó nhìn thấy ma, đột nhiên…bị châm một cái.

Chẳng lẽ là uống quá nhiều rượu rồi, nên xuất hiện ảo giác?

Đầu thật có chút choáng váng, hắn xoa bóp huyệt thái dương, đứng dậy, “Em ngủ sớm đi.” Đi vài bước rồi vẫn không quên dặn dò, “Sau này không được đến nhà hàng kia!”

Đường Quả không phục, “Anh không phải cũng đi sao?”

“…Anh đi là…” Là vì cái gì nhỉ?

Lục Thời Thiêm nhất thời nghẹn họng, “Thẩm Lăng chủ động hẹn anh, anh đại nhân không chấp kẻ tiểu nhân, sau khi gặp lại cái mặt hắn, nhưng vẫn không thể thuận mắt được!”

Nói xong còn hừ một tiếng, bộ dáng khoe khoang biểu tình ra khỏi cửa.

Sau khi tiếng khóa cửa vang lên, Đường Quả trượt từ cánh cửa xuống sàn nhà, cười đến phát run.

Cực phẩm của thế giới này, mẹ nó đều bị cô bắt gặp được.

Bọn Âu Dương Mai mấy ngày nay đều bận trang trí tiệm nhỏ, vì thế không phát hiện Đường Quả đang trong thời kỳ yêu đương.

Chỉ là cảm thấy tính cách cô dịu dàng không ít, nói chuyện cũng trở nên mềm mại.

Đường Quả là người bỏ vốn nhiều nhất, lại không có kinh nghiệm thực thế, bọn họ tự động đề bạt cô làm đại boss.

Đương nhiên không thể để cô nhàn rỗi không việc gì làm, nhiệm vụ chọn tên cho cửa hàng giao cho cô. Cho nên mấy ngày nay đều phải vắt óc nghĩ ra tên hay cho cửa hàng.

Khiến mọi người nhìn thấy liền đi vào, vào rồi lại nguyện ý tiêu tiền.

Lại đến ngày thứ ba.

Đường Quả tính toán làm thế nào để thu thập Thẩm Lăng. Mấy ngày nay anh đều không để ý đến cô, đại khái là do hôm đó để anh trốn dưới gầm giường.

Tối hôm đó, cô nhất quyết nhét anh xuống dưới giường. Sau đó đột nhiên nhận ra, vì sao không để anh trốn trong nhà vệ sinh?

Vì sao nhỉ?

Là vì không đầu óc.

Đường Quả ngồi ở vị trí độc quyền, ngẩng đầu chờ đợi, không biết hôm nay anh sẽ mặc đồ gì, nghĩ nghĩ ngợi ngợi, liền bất giác bật cười.

Thế nhưng thẳng đến lúc chuông vang lên, đi vào phòng học lại là…Chu Bách Tuyên.

Sau đó toàn bộ lớp học yên tĩnh trở lại, trước nay chưa từng yên tĩnh như vậy.

Dường như tất cả mọi người đều giống cô, muốn lớn tiếng hỏi một câu, “Thầy Chu, thế…thế nào lại là thầy?”

Không phải là không muốn gặp hắn, chỉ là cảm thấy vẫn chưa ở đủ trong cái hố của Thẩm Lăng.

Chu Bách Tuyên đặt sách lên trên bục giảng, nhìn Đường Quả trước, lại nhàn nhạt quét qua lớp học, ồ, Thẩm Lăng cũng thật thu hút.

“Biểu tình này của các em…rốt cuộc là kinh hỷ hay là kinh hách?” Khó khăn mới được một lần Chu Bách Tuyên hài hước, mặc dù chẳng có chút muối nào.

Có bạn học to gan nói, “Thầy Chu, bọn em là kinh hỷ quá độ, nhớ thầy chết mất.”

“Vậy nhìn thấy tôi không phải là nên hoan hô nhảy nhót sao?”

Oanh…phòng học trở nên sôi trào.

Là thể hiện kinh hỷ quá độ, không phải là ghét bỏ hắn.

Đường Quả cúi đầu, chửi thầm một câu, ồ, khí hậu New York thật biết dưỡng người mà! Dưỡng người trở nên tự luyến.

Chu Bách Tuyên đơn giản nói về chuyện mình về sớm một chút, sau đó liền bắt đầu giảng bài.

Đường Quả không biết vì sao một chút cũng không sợ Chu Bách Tuyên, vì vậy dù ngồi ngay trước mắt Chu Bách Tuyên cô vẫn cả gan làm loạn nhắn tin.

[Hôm nay vì sao không phải là anh đến dạy?]

Thẩm Lăng, [Nhớ anh rồi?]

Khóe miệng Đường Quả cong lên, cũng chỉ mới một một ngày không gặp thôi.

Thẩm Lăng lại trả lời, [Sau khi tan học anh đến đón em, anh đang họp.]

Cô chỉ trả lời, [Vâng.]

Nhìn mấy chữ trên màn hình, phát ngốc một hồi.

Đến khi một đầu phấn ném đến mũi cô, cô mới hoàn hồn mà ngẩng đầu, lúc cùng Chu Bách Tuyên bốn mắt đối diện, cô lè lè lưỡi, lập tức mở sách ra,

Nhưng liên quan đến việc ném phấn này, vẫn thật là cùng với Thẩm Lăng…vật họp theo loài.

Chu Bách Tuyên hình như nhỏ hơn Thẩm Lăng hai tuổi, nói như vậy, nếu như cô cùng Thẩm Lăng kết hôn rồi, vậy Chu Bách Tuyên chẳng phải sẽ gọi cô tiếng…chị dâu?

Đại khái là do tưởng tượng quá tốt đẹp, đột nhiên nhịn không được, phụt ra một tiếng cười.

Sau đó, bạn học xung quanh như đang bất lực nhìn tên bệnh thần kinh là cô.

Đường Quả ngại ngùng xoa xoa mũi, trộm giương mắt nhìn Chu Bách Tuyên đang làm gì, kết quả nhận được ánh mắt vừa lạnh lẽo lại thâm sâu.

Ánh mắt này quá phức tạp, cô lập tức dời tầm mắt đi.

Cô vẫn không hiểu, vì sao từ tiết học đầu tiên hắn đã chú ý đến cô, mặc kệ khi nào, chỉ cần cô ngẩng đầu nhìn hắn, đều phát hiện, hắn cũng đang nhìn cô.

Ánh mắt chuyên chú, không biết đang nghĩ gì.

Cô cúi đầu giả vờ đọc sách, nhưng vẫn cảm thấy hắn vẫn đang nhìn chằm chằm cô, học tiết của hắn đều có cảm giác giày vò như đang ngồi trên đống than.

Tiền cô vay hắn đã…trả hết rồi mà.

Sau khi tan học, cô đến nói một tiếng tạm biệt với Âu Dương Mai cũng quên, đeo balo lên liền chuồn đi, chạy đến bãi đỗ xe nhưng lại không nhìn thấy chiếc xe quen thuộc.

Cô định gọi điện thoại, đột nhiên sau lưng truyền đến hai tiếng còi xe, cô quay đầu, cửa sổ một chiếc xe màu trắng đại chúng từ từ hạ xuống, Thẩm Lăng hướng về phía cô vẫy vẫy tay.

Cô chạy chậm qua đó, nhưng khi đến cạnh xe, cô nhíu mày lại, chiếc xe màu trắng đại chúng này còn được trang trí, một cô gái xinh đẹp thời thượng, bên kia chắc chắn cũng có.

Cô lập tức chạy đến phía phó lái, quả nhiên, đôi bươm bướm sống động như thật.

Anh sao lại lái chiếc xe nữ tính như vậy?

Ngồi lên xe, Thẩm Lăng cài dây an toàn cho cô, đánh xe rời đi.

“Xe này?”

“Vừa mới mua.”

Không phải muốn tặng cô đấy chứ?

Thẩm Lăng nhìn kính chiếu hậu, quay xe rời khỏi trường học.

“Anh mà lái xe của anh đến đón em, sợ em bị nói qua nói lại, miệng lưỡi thiên hạ bây giờ rất đáng sợ.” Một tay anh dựa vào cửa sổ xe, tay còn lại lười biếng đặt trên tay lái.

Cô càng nhìn, càng cảm thấy…không nhịn được nuốt xuống một ngụm.

Anh nghiêng mặt, “Sao không nói gì?”

“Dạ?”

“Đường Quả, lúc trên lớp hồn em bay đi thì cũng không sao, rốt cuộc Chu Bách Tuyên cũng không thể so được với anh, nhưng em ngồi bên cạnh anh vẫn còn phát ngốc ra như thế!”

“Sau này anh không đến dạy thay nữa.”

“Ồ.”

“Không hỏi vì sao sao?”

Em không hỏi, anh cũng sẽ nói, vì thế em làm gì phải ‘cởi quần thả rắm’, làm điều thừa thãi.

Anh chuyên chú nhìn đường phía trước, “Anh sợ nếu vẫn tiếp tục dạy thay, thầy Chu của bọn em sẽ bị học sinh đòi miễn nhiệm mất, vẫn phải cho hắn con đường sống chứ!”

“Tự luyến!”

“Ừ, chỉ là lời thật nói thật mà thôi.” Anh lại nhìn cô, “Chu Bách Tuyên không thích hợp đi dạy, hắn trời sinh cao lãnh, kiệm lời.”

Đường Quả hoang mang, “Vậy thầy ấy làm gì phải đến dạy thế? Chơi tự ngược?”

“Anh không biết.”

Đường Quả khó hiểu, “Hai người không phải bạn bè sao? Sao có thể không biết được?”

“Bọn anh gặp nhau chỉ nói chuyện công việc và phụ nữ.”

Vì thế cũng nói về cô? “Thầy ấy biết em với anh đang hẹn hò không?”

“Không biết, đợi em thi cuối kỳ xong anh sẽ nói cho hắn,”

Việc này với thi cuối kỳ có liên quan gì?

“Chu Bách Tuyên bình thường gọi anh là tam ca, em nghĩ nếu như hắn biết nhóc con học sinh của hắn hẹn hò với tam ca của hắn, hắn lại còn phải gọi một tiếng chị dâu, với cái lòng dạ tiểu nhân kia, thi cuối kỳ sẽ cho em thông qua sao?”

Đường Quả bị sặc.
User avatar
tuvi
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $58,706
Posts: 100396
Joined: 29 Apr 2006
Location: FRANCE
 
 

Re: Hồ Ly Và Thợ Săn - Mộng Tiêu Nhị

Postby tuvi » 21 Nov 2023

Chương 26: Trộm nhà khó phòng

Thẩm Lăng nắm lấy tay cô cùng đặt trên vô lăng, “Tối nay không về kí túc, sáng ngày kia anh đưa em về trường.”

Tại sao anh lại biết ngày thứ tư cô không có tiết? Chắc chắn là đã hỏi lớp trưởng rồi.

Nhưng mà, “Về nhà anh không phải là về nhà em?” Nghĩ đến ở cách vách có Đường mỹ nữ, lão Lục, còn có Lục độc miệng, trái tim cô liền sợ hãi.

Anh cười như không cười, “Như vậy mới kích thích.”

Cô muốn thời thời khắc khắc bên anh, thế nhưng, thế nhưng, tối nay cô phải cùng anh nam đơn nữ chiếc trong một căn nhà, sẽ có chuyện!

“Cái kia, tối nay đưa em về trường đi, trường học cấm học sinh buổi tối không về kí túc, bị kiểm tra đến thì rất thảm, phải học nội quy, viết kiểm điểm, nói không chừng còn bị gọi phụ huynh…”

Thẩm Lăng ngắt lời cô, “Đường Quả, anh cũng đã từng học đại học!”

Anh liếc mắt nhìn cô, “Ai ăn no rảnh rỗi, còn đi quản nữ sinh năm ba? Đặc biệt như em…không có nam sinh theo đuổi!”

Cô thoắt xoay mặt hung hăng lườm anh một cái, trường học đều đối xử bình đẳng với mọi người có được không?

Anh nghiêm túc gọi cô một tiếng, “Đường Quả.”

“Dạ?”

“Gọi điện thoại báo cho bạn cùng phòng em một tiếng, nói em về nhà rồi.”

Cô âm thầm thở một hơn, còn tưởng là anh muốn nghiên cứu tối nay…Cô liên tục gật đầu, “Lập tức.” Cô cũng không gọi điện thoại mà gửi tin nhắn cho Âu Dương Mai.

Ba người bọn họ chắc hẳn đã đi thẳng đến cửa hàng, xem nhân viên trang trí, không có thời gian nhận điện thoại của cô.

Cô lại nghĩ đến bản thân chỉ có một chút tồn tại, là về tên cửa hàng, “Anh nghĩ nếu như mở cửa hàng gần trường học, đặt tên gì thì tốt?”

Cô nghiêng đầu nhìn anh, “ ‘Tốt nghiệp liền kết hôn’ được không?”

“Sở môi giới hôn nhân cho sinh viên đại học?” Miệng mang theo nụ cười trêu chọc, “Thế nào, em đổi nghề làm bà mai rồi?” Sau đó lại xoay mặt nhìn thẳng vào cô.

Buông tay cô ra, chỉ về phía miệng cô, “Ở đây phải có nốt ruồi nữa mới giống bà mai!”

Đường Quả nhịn không được nữa, đánh xuống tay anh, “Thẩm Lăng!”

Anh bật cười haha, hồi lâu mới nhịn cười được, “Nói anh nghe là tiệm như thế nào, kinh doanh cái gì?”

“Bánh ngọt, đồ uống trái cây, cà phê một loại.”

Anh nghiêm túc gật đầu, “Đặt một cái tên tiếng anh đi.”

“Ví dụ như?” Đường Quả rất mong chờ tên tiếng anh được anh đề cử.

“Anh đánh vần cho em nghe, em ghi lại.”

“Vâng, em dùng điện thoại ghi, anh nói đi.” Đường Quả đã lấy ra điện thoại, mở phần ghi chú.

“hunjiesuo”*

Đường Quả nhìn một chút, tên thật dài, nhưng mà cô không biết cái từ này, nhưng tại sao…f***, chính là pinyin của ‘sở môi giới hôn nhân’...(Sở môi giới hôn nhân: tiếng trung là , pinyin là [Hūnjiè suǒ])

Nhưng mà anh đang lái xe, cô không thể động tay, tức đến hộc máu mà chỉ có thể dậm chân, anh vẫn cứ cười, cắn môi dưới, không thể nhịn xuống.

Anh vươn tay xoa xoa đầu cô, “Đùa với em thôi, số phòng ký túc xá của bọn em là?”

Cô bực bội kêu một tiếng, không thèm phản ứng. Không biết anh lại đưa ra cái ý kiến thối tha gì.

“Dùng số phòng ký túc của bọn em đặt làm tên đi, rất có ý nghĩa, cũng ở đó bốn năm.”

Đường Quả buột miệng thốt ra, “Ba ba không hai”

“Ừm, khá hay đó.”

Đường Quả do dự, “Nhưng mà, cái tên này, có ý nghĩa không?”

“Kinh doanh còn phải dựa vào người thực hiện, có lúc cùng với cái tên thực sự không có chút liên quan gì. Cũng giống như tên của em, Đường Quả, nghe thấy liền cảm thấy…nhỏ.” Còn ấu trĩ, không đầu óc.

“Con đường đầy cửa hàng bánh ngọt, tiệm nhỏ của em cũng khó cạnh tranh, rất khó thu hút đám người cao cấp, nhưng cũng không phải không thể làm được, sự thành do người.”

Hay là không cần cùng anh bàn chính sự nữa, sao lại làm thấy nói đến chuyện kinh doanh, anh liền đổi phong cách, khí chất cả người đều khác, cô có loại áp lực không tên.

Cô đổi đề tài, “Đi đâu ăn cơm tối vậy?”

Anh nhìn chằm chằm cô vài giây, “Đương nhiên là về nhà ăn, bàn ăn nhà chúng ta, em vẫn chưa dùng qua.”

Đến biệt thự, Đường Quả vừa thấp thỏm lại hưng phấn xuống xe, liên quan đến bữa tiệc không tên này, cô có cả mong đợi lẫn sợ hãi.

Cô tưởng Thẩm Lăng sẽ giống như lần trước, trực tiếp ôm cô đến lầu hai, nhưng lại bị dặn là đứng đợi ở ngoài sân.

Nhìn biệt thự nhà mình chỉ cách một bức tường, cô nên làm câu thơ nào mới có thể biểu hiện tâm tình phức tạp của mình một cách rõ ràng nhất?

Lúc Thẩm Lăng đi ra, cô run một cái, anh muốn làm gì? Trèo tường đến nghiện rồi?

Thẩm Lăng đặt chiếc thang xuống phía dưới sân phơi, hướng về phía cô nhẹ giương cằm lên, “Bé kia, đến đây!”

Đường Quả hừ một tiếng, nhưng vẫn ngoan ngoãn đi qua, “Anh vẫn muốn trốn dưới gầm giường của em?”

Mặt Thẩm Lăng biến đen. Liên quan đến chuyện trốn dưới gầm giường, là sự ‘sỉ nhục’ mà cả đời này anh không thể rửa sạch được.

Bây giờ không có thời gian cùng cô tính toán việc này, còn có việc quan trọng hơn cần làm, hỏi cô, “Em có biết hộ khẩu để ở đâu không?”

Trong lòng Đường Quả một chút phòng bị cũng không có, “Biết, ở ngăn kéo trong phòng sách của Lão Lục.”

Rất tốt.

“Về nhà lấy hộ khẩu qua đây đi.”

“Vì…sao?”

Anh cười, “Chuẩn bị lừa bán em.”

“Thẩm Lăng, không phải anh muốn cùng em…”

Cô còn chưa nói xong, anh liền xác định ý nghĩ của cô, “Sau khi hẹn hò với anh chỉ số thông minh của em tăng như tốc độ ánh sáng đó, thật đáng mừng.”

Anh tự nhiên muốn cùng cô đi lãnh chứng?

Ôi trời ơi, có phải đang mơ không?

“Nhanh lên nào, còn chần chừ gì nữa, em không muốn cùng anh…”

Cô ngắt lời anh, “Im miệng.”

Phải ép lão nương nói sao?

Sau khi trèo lên thang được một nửa, cô lại dừng lại, “Thẩm Lăng, có ai cầu hôn như anh không?”

Anh vô ngữ a một tiếng, “Anh chưa nói lời cầu hôn với em mà? Chỉ là lãnh chứng trước, hợp pháp hóa quan hệ của chúng ta.”

“Nhanh lên, lúc này mọi người trong nhà em đều đi tham gia tiệc rượu của Lâm gia rồi.”

Đúng là lòng dạ khó lường, thì ra là đã tính toán hết rồi.

“Tại sao em không thể đi cửa lớn về nhà?”

“Cổng chính nhà em có camera, trong sân cũng có.”

Thẩm Lăng, còn có tình huống gì trong nhà em anh không biết không?

Cuối cùng cũng trèo đến sân phơi, sau đó thuận lợi chuồn vào phòng sách, lúc lấy được sổ hộ khẩu, cô mới thở phào nhẹ nhõm.

Lúc trước xem tivi và đọc tiểu thuyết, nữ chính muốn lấy được sổ hộ khẩu phải trải qua chín chín tám mươi mốt kiếp nạn, nhưng vì sao cô lại thuận lợi như vậy?

Chẳng lẽ kiếp nạn của cô nằm ở phía sau sao?

Cô cất vào túi áo khoác, nhanh chóng lặng lẽ chuồn đi, vẫn may bảo mẫu sẽ không lên đến tầng hai.

Lúc rời khỏi phòng sách, cô cảm khái một câu, đúng là trộm nhà khó phòng.

Trong lòng thầm đốt trước cho bản thân một cây nến, nếu như bị lão Lục biết, cô tự đem mình đi bán, lại còn tung ta tung tăng, lão Lục nhất định ngất lên ngất xuống.

Cô cũng không vội đi ra sân phơi, mà cuộn mình ngồi trong góc tường ngây người.

Đột nhiên cảm thấy bản thân…bất hiếu.

Vừa rồi đáp ứng Thẩm Lăng về nhà lấy hộ khẩu, nhất định là bị cái gì đó mê hoặc, cô bây giờ mới năm ba, cần thiết phải vội vàng đem bản thân gả đi không?

Cô và Thẩm Lăng từ lần đầu tiên gặp mặt đến bây giờ mới một tháng rưỡi, chính thức xác định quan hệ mới chỉ bốn ngày, trong đó có ba ngày là tách nhau.

Như vậy, cô rốt cuộc là não phát sốt cái gì?

Nhưng mà, cô lại muốn nhìn tên bọn họ cùng nằm dưới con dấu nổi, cảm giác xúc động khi ảnh hai người họ cùng nhau.

Sau đó, anh cả đời này là người của mình cô, cô sẽ là vợ anh, từ đó bọn họ sẽ là cặp vợ chồng đồng cam cộng khổ.

Sinh sống bên nhau, rồi dần dần cùng già đi. Giống như Đường mỹ nữ cùng lão Lục của cô.

Thẩm Lăng ở trong sân đã hút xong ba điếu thuốc, nhưng không nhìn thấy bóng dáng cô đâu.

Vì vậy mới nói, tìm vợ nhất định phải tìm người có đầu óc linh hoạt một chút.

Đến khi anh rút ra điếu thuốc thứ tư, ở cổng nhà anh vang lên tiếng còi xe, mặc dù có đèn ở cổng, nhưng vẫn nhìn không rõ xe của đối phương.

F***, lóe, lóe cái đèn nhà cậu! Trong lòng anh bực bội, vì thế mọi cáu giận đều rơi lên người Chu Bách Tuyên.

Không phải nghĩ nhiều, dám kiêu ngạo bóp còi ở cửa lớn nhà anh như vậy, kêu gào muốn đâm vào đây, ngoại trừ Chu Bách Tuyên không có người thứ hai.

Anh vẫn là ra mở cửa, Chu Bách Tuyên điên cuồng không thôi, trực tiếp lái xe đến trước thềm bậc thang.

Thẩm Lăng bất mãn nhíu mày, “Không về mà gọi video cho Sơ Mộng nói chuyện phiếm, qua nhà tôi tìm gì?”

Chu Bách Tuyên dựa vào cửa xe, nhìn anh một hồi, “Tối nay tôi ở chỗ cậu.”

Con mẹ nó, “Nói giỡn à?”

“Chung cư của tôi hơn một tháng không ở rồi, không muốn ở?”

“Cậu trở về mấy ngày nay ở đâu?”

“Khách sạn.”

“…Vậy tiếp tục ở đó.”

“Quá đắt, một đêm tốn hơn một vạn, nghĩ nghĩ, vẫn là thay cậu tiết kiệm chút, đến chỗ cậu miễn cưỡng ở vài đêm, đợi Sơ Mộng trở về tôi lập tức dọn đi.”

Hơi thở Thẩm Lăng trở nên cộc cắn, cắn răng, “Cậu không thể ở chỗ rẻ hơn chút?”

“Không thể, cậu ra ngoài đều ở phòng tổng thống, tôi làm gì phải ủy khuất chính mình?”

“…Sơ Mộng khi nào trở về?”

Chu Bách Tuyên châm điếu thuốc, chậm rãi phun khói, “Sớm nhất phải cuối tháng năm, muộn nhất cuối tháng sáu.”

Mà hôm nay mới là mười tám tháng tư.
User avatar
tuvi
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $58,706
Posts: 100396
Joined: 29 Apr 2006
Location: FRANCE
 
 

Re: Hồ Ly Và Thợ Săn - Mộng Tiêu Nhị

Postby tuvi » 21 Nov 2023

Chương 27: Vận đào hoa

Thẩm Lăng xoa xoa trái tim, “Cậu vẫn là đến khách sạn đi, đắt thế nào tôi chi trả.”

Chu Bách Tuyên lắc đầu, “Tôi thích cảm giác của ‘nhà’.”

Cho nên, Thẩm Lăng còn có thể nói gì được nữa.

‘Nhà’ cái chữ này, là giới hạn cuối cùng không thể động chạm của Chu Bách Tuyên.

Nhưng mà hắn ở đây, Đường Quả phải làm thế nào?

Màn đêm tĩnh lặng, trăng rằm treo giữa không trung, ánh trăng xuyên qua cây lá, lốm đốm vương trên sườn mặt của Chu Bách Tuyên, ngũ quan góc cạnh rõ ràng nay càng sâu sắc.

Khói thuốc lượn lờ, Thẩm Lăng nhìn hắn, lại không hiểu lúc này hắn đang nghĩ cái gì.

Thẩm Lăng nghĩ tới lúc trước Đường Quả hỏi anh, “Vẫn chưa hỏi qua cậu, sao lại muốn đi làm thầy giáo? Đừng có nói với tôi cậu nhìn trúng chút tiền lương đó?”

Chu Bách Tuyên hoàn hồn, “Hà? Cậu vừa nói cái gì?”

Khó có lúc Thẩm Lăng tính tình tốt như vậy, anh lại lặp lại những lời vừa rồi một lần nữa.

Chu Bách Tuyên cười xấu xa, “Nung đúc tình cảm!”

Nung cái ông nội cậu!

“Thẩm Lăng, anh đâu rồi? Mau qua đây giữ thang cho em đi!”

Một tiếng gọi mềm mại này, trong màn đêm tĩnh lặng càng trở nên rõ ràng.

Chu Bách Tuyên theo phản xạ có điều kiện đứng thẳng người, đi bước lớn đến bức tường trong sân, cái thang, sân phơi, còn có người con gái bò trên lan can, thò cái đầu ra.

Ánh trăng mềm mại vương trên sườn mặt cô, đẹp không nói nên lời, dáng vẻ hốt hoảng, hắn như nhìn thấy một người khác.

Sau khi hoàn hồn, hắn cái gì cũng đã hiểu. Xoay người đến bên người Thẩm Lăng đá anh một cái, Thẩm Lăng không hề phòng bị, theo bản năng ôm bụng lại, lảo đảo một cái, lùi về phía sau vài bước.

Chu Bách Tuyên chỉ chỉ anh, tức giận đến độ cả nửa ngày mới nói ra lời, “Thẩm Lăng, mẹ nó cậu còn là người không? Em ấy vẫn còn là đứa trẻ! Cậu làm sao, cậu làm sao có thể…”

Thẩm Lăng phủi dấu chân trên quần áo, “Cô ấy hai mươi hai tuổi rồi.” Đã đủ tuổi kết hôn rồi.

“Cậu bao nhiêu rồi?” Dẫu cho trong màn đêm nhưng ánh mắt Chu Bách Tuyên vẫn là lạnh thấu xương khiến Thẩm Lăng cảm thấy không quen.

Anh bao nhiêu rồi? Lớn hơn Đường Quả mười tuổi.

Nhưng không phải bây giờ đang thịnh hành chồng già vợ trẻ sao?

“Thẩm Lăng, cậu có còn coi tôi là anh em không? Học sinh của tôi cậu cũng không buông tha.”

“Tôi đối với cô ấy là nghiêm túc.” Thẩm Lăng lại ảm đạm nói, “Chúng tôi ngày mai đi lãnh chứng.”

Chu Bách Tuyên là người đầu tiên dám đánh anh, còn là người đầu tiên anh giải thích với.

Sau đó, người ngây ra là Chu Bách Tuyên.

Hai tay Đường Quả gắt gao bám lấy lan can, từ trên cao nhìn xuống hai người đàn ông vừa xuất sắc, hào quang lại mạnh mẽ đang đứng trên bãi cỏ vì cô mà thiếu chút nữa động tay, ngoài không thể tưởng tượng được ra vẫn là không thể tưởng tượng nổi.

Cô đột nhiên động não, chẳng lẽ Chu Bách Tuyên thích cô?

Chút nữa cô lên mạng xem một chút, có phải năm nay vận đào hoa đến rồi không.

Cô không thể cứ phơi gió trên đây mãi được, vạn nhất người nhà trở về nhà trước, cô coi như xong, liền thúc giục, “Còn không để em xuống?”

Thẩm Lăng muốn đi đến phía trước, lại bị Chu Bách Tuyên đá một cước, có vẻ như không đá trúng, bởi vì Thẩm Lăng không có lùi về phía sau, còn thực không hề hấn gì.

Chu Bách Tuyên đi bước lớn đến trước chiếc thang, “Tôi đỡ, em chậm chút.” Sau đó cảm thấy rất phiền phức, ném điếu thuốc trong tay đi, nhìn lên cô, “Em trực tiếp nhảy xuống, tôi đỡ em.” Nói rồi dang rộng hai cánh tay.

Sau đó đôi chân Đường Quả không nghe lời mà run rẩy, bảo cô nhảy? Có mà trực tiếp đi đến điện Diêm Vương.

Cô lại phải có người thầy ruột gan như vậy.

Trước chưa nói đến bạn gái của hắn sẽ chém cô không, Thẩm Lăng cũng sẽ không tha cho cô.

Chu Bách Tuyên tưởng rằng cô lo lắng, “Không sao, tôi đỡ được, em chỉ cần nhảy.”

Đại ca à, vấn đề không phải là đỡ được hay đỡ không được, mà là sau khi tôi nhảy xuống, cả đời người này coi như tàn.

Cô lại nhìn Thẩm Lăng, đón lấy ánh trăng ngời, đôi tay anh ôm lấy cánh tay, vừa lúc cũng đang nhìn cô.

Đường Quả nheo nheo mắt, rớt môn vẫn còn tốt cuộc đời tàn tạ đi?

“Thẩm Lăng, giúp em giữ cái thang.” Lại ngượng ngùng nhìn sang Chu Bách Tuyên, “Thầy Chu, cảm ơn thầy nha, em sợ độ cao, không dám nhảy xuống.”

Thẩm Lăng cười lạnh với Chu Bách Tuyên một tiếng, lấy tư thế của kẻ chiến thắng đi đến phía chiếc thang.

Chu Bách Tuyên cũng không giận, chỉ là muốn hỏi cô một câu, “Đường Quả, sợ độ cao cũng em cũng thật thấp, khoảng cách từ sân phơi đến mặt đất cũng chỉ…không đến bốn mét.”

Đường Quả vuốt vuốt mũi, nhưng mà bốn mét cũng đã là rất cao rồi được chưa. Cuối cùng cũng tiếp đất an toàn, nhưng cô cảm thấy giống như rơi vào hang sói vậy.

Cô như đứa trẻ mắc lỗi đứng sau lưng hai người bọn họ cùng đi vào biệt thự.

Cô vui mừng vì đã không còn là học sinh cấp ba, Chu Bách Tuyên cũng không phải là chủ nhiệm lớp, vì thế cho dù yêu đương bị hắn biết, cũng không đến nỗi bị lôi đến pháp trường, trước khi hành hình còn mời cả người nhà đến.

Hai người bọn họ rất ăn ý đi đến cầu thang xoắn ốc, lúc Đường Quả đang do dự có nên đi cùng bọn họ thì Thẩm Lăng đột nhiên quay đầu, “Anh với thầy Chu của bọn em đi phòng sách nói chút chuyện công việc, em ở dưới này xem tivi đi.”

Chẳng lẽ muốn dùng vũ lực để giải quyết chuyện lúc nãy?

Cô thấp thỏm gật đầu đồng ý, rồi xoay người đi đến phòng khách.

Sau khi đến phòng sách, Thẩm Lăng trước tiên mở cửa sổ ra, lấy một điếu thuốc ném cho Chu Bách Tuyên.

Chu Bách Tuyên ngồi xuống chiếc ghế trước bàn làm việc của anh, nhìn nhìn điếu thuốc, cũng không hút.

“Cậu động tâm thật?”

“Ừm.” Sau khi châm xong điếu thuốc, Thẩm Lăng thuận tay ném bật lửa lên chiếc bàn.

Chu Bách Tuyên nhíu nhíu mày, “Cậu nhìn trúng em ấy cái gì?”

“Cái gì cũng chưa nhìn trúng, cô ấy cái gì cũng không tốt, nhưng chính là thích, muốn cưới cô ấy, cả đời sống cùng cô ấy.” Anh dừng một chút hút một hơi rồi mới chậm rãi nói, “Quan trọng là, tôi nguyện ý ở trước cô ấy mà phạm tiện.”

Chu Bách Tuyên chỉ à một tiếng. Vươn cánh tay dài cầm lấy bật lửa châm điếu thuốc.

Cả phòng trầm lặng, chỉ có khói thuốc lượn lờ.

Hút được hai phần ba điếu thuốc, Thẩm Lăng đột nhiên nói, “Cái gì tôi cũng có thể nhường cậu, chỉ trừ cô ấy.”

Chu Bách Tuyên run một cái, nhịn không được cười to ‘ha ha’, con mẹ nó thật thú vị mà.

Anh đem phần còn lại của điếu thuốc ấn xuống bàn làm việc, “Thẩm Lăng, tôi chỉ yêu Sơ Mộng. Về Đường Quả, tôi chỉ coi em ấy là…?” Coi là gì đây?

“Coi là học sinh, tôi không mong rằng cậu với em ấy là tình yêu kiểu ‘thức ăn nhanh’, tôi sợ cậu là nhất thời hứng thú theo đuổi em ấy, cảm giác mới mẻ qua rồi liền kết thúc. Thẩm Lăng, em ấy vẫn nhỏ, lại đơn giản, nếu như không cho được điều em ấy muốn, nhân lúc còn sớm chặt đứt niệm tưởng của em ấy đi.”

Thẩm Lăng lại châm thêm điếu thuốc, “Không phải không cho được điều cô ấy muốn, mà là, tất cả của tôi đều đặt trước mặt của cô ấy, nhưng cô ấy giống như không quá nguyện ý…tiếp nhận.”

“Xứng đáng!”

“Chu Bách Tuyên, tôi cho phép cậu có thể ngưỡng mộ, ghen ghét!”

Thẩm Lăng đứng dậy, đem điếu thuốc ném vào gạt tàn, từ hộc bàn lấy ra chùm chìa khóa ném cho Chu Bách Tuyên, “Biệt thự này tạm thời cho cậu ở.”

“Có ý gì?”

“Tôi đem cô ấy đi hóng gió, nhân tiện dỗ dành cô ấy. Nếu như quá muộn, bọn tôi sẽ không trở lại.”

“Tam ca!” Thẩm Lăng vừa đi đến cửa phòng sách, bị Chu Bách Tuyên gọi lại.

Tiếng ‘tam ca’ này, thật là…đã lâu.

Thẩm Lăng ngoảnh lại, “Hả?”

“Cậu thực sự quyết định ngày mai cùng Đường Quả đi lãnh chứng?”

Thẩm Lăng không đáp mà hỏi ngược lại, “Cậu cảm thấy tôi sẽ lấy hôn nhân đại sự làm trò đùa?”

Chu Bách Tuyên như có suy tư gật gật đầu, khóe miệng ngậm một nụ cười, “Tân hôn vui vẻ! Quà bổ sung sau!” Lại vẫy vẫy tay, “Đừng để em ấy đợi lâu.”

Hoa gió thay đổi, khiến Thẩm Lăng cảm thấy rất lạ lẫm.

Một tiếng ‘tam ca’, miệng ngượng ngùng cười, không phải là hời hợt chúc phúc, còn muốn tặng quà nữa.

Sao lại tràn đầy cảm giác có âm mưu?
User avatar
tuvi
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $58,706
Posts: 100396
Joined: 29 Apr 2006
Location: FRANCE
 
 

Re: Hồ Ly Và Thợ Săn - Mộng Tiêu Nhị

Postby tuvi » 21 Nov 2023

Chương 28: Biến đổi bất ngờ

Khi Thẩm Lăng xuống lầu phát hiện Đường Quả đã dựa trên sô pha ngủ rồi, đáy lòng anh nhịn không được muốn trêu chọc cô, rốt cuộc là nữ nhân không đầu óc lại không tim, không phổi, đúng thật là vô tư, xem ra việc dỗ dành có lẽ không cần thiết.

Đi đến đặt đầu cô dựa lên vai anh, “Đường Quả, chúng ta về nhà thôi.”

Cô mơ mơ màng màng nửa mở mắt, cũng không biết có nhìn rõ đối phương là ai không, mệt mỏi nheo mắt lại, không tự giác hướng vào lòng anh cọ cọ, “Mệt chết rồi, anh ôm em về phòng ngủ đi. Lục Thời Thiêm, nếu như anh bế em về, nhân phẩm sẽ tăng lên, ngày mai liền có mỹ nhân tìm anh.”

Thì ra coi anh là thế thân, lại còn là thế thân của Lục Thời Thiêm.

Anh chạm tay vào cằm cô, nhưng vẫn là không nỡ véo, đem tay cô đặt lên cổ của anh, bế cô theo kiểu công chúa.

Trùng hợp Chu Bách Tuyên cũng xuống lầu, “Ngủ rồi à?”

“Ừm, tối nay bọn tôi sẽ ở đây.” Ôm cô đi lên lầu hai.

“Tôi ở đâu? Cạnh phòng hai người?”

Thẩm Lăng tức giận đáp, “Phòng bếp!”

Chu Bách Tuyên hừ lạnh một tiếng, không đáp lại Thẩm Lăng, xoay người tự ý đến phòng cho khách trên lầu hai kia.

Thẩm Lăng ôm Đường Quả đến giường, cởi áo khoác bên ngoài cho cô, anh cũng không có kinh nghiệm tắm cho người khác, lỡ đâu lại khiến cô tỉnh dậy, lại đụng phải cái tính khí lúc ngủ dậy của cô…Nghĩ nghĩ, vẫn là từ bỏ, chỉ đơn giản rửa mặt với chân cho cô.

Thẩm Lăng tắm qua loa rồi lên giường, đột nhiên bên người nhiều thêm một người phụ nữ, anh vẫn có chút không quen.

Đây là lần đầu tiên anh đem nữ nhân về giường của mình, cũng là lần đầu tiên cùng một nữ nhân qua đêm, có chút…thấp thỏm, cũng không biết hai người nằm trên chiếc giường đôi này có thể ngủ được không.

Anh ngủ không sâu, vì thế trước giờ không có thói quen cùng người khác chung chăn gối.

Mấy nữ nhân lúc trước, anh đều hào phóng tặng biệt thự hoặc chung cư, bất kể cùng nữ nhân muộn đến thế nào, anh nhất định phải trở về nhà, ngủ ở giường của mình.

Cái thói quen này, có vẻ rất tốt đẹp.

Kỳ thực đại khái là do ảnh hưởng của bà nội, từ lúc nhỏ bà nội đã giáo dục anh, người con gái đem về nhà nhất định phải là vợ tương lai, không thể cứ có một người bạn gái liền lập tức đưa về.

Thế là anh khắc ghi, đem về nhà, nhất định sẽ là vợ anh.

Anh cúi đầu hôn xuống sườn mặt cô, vì thế Đường Quả, em có bao may mắn.

Anh lại nhìn chằm chằm vào cô, thực ra cô cũng rất ưa nhìn, mặc dù khuôn mặt không kinh diễm, ngũ quan cũng không tinh xảo, càng không khiến người khác quay đầu lại nhìn, nhưng nổi bật ở làn da trắng nõn, thanh tú linh động.

Anh lại không nhịn được hôn hôn lên chóp mũi cô, giơ tay tắt đèn đầu giường, thật cẩn thận đặt đầu cô lên cánh tay anh, cảm giác ôm cô đi ngủ cũng không tồi.

Trong bóng đêm, Đường Quả cuối cùng cũng dám mở mắt ra, nhịn không dám dùng sức thở mạnh.

Cô cũng không phải là cố ý giả vờ ngủ, chỉ là lúc tỉnh không biết nên đối mặt thế nào với anh và Chu Bách Tuyên, vạn nhất của vạn nhất, nếu như bọn họ vì cô mà loạn lên, chẳng phải tội của cô càng lớn sao, vẫn may, bọn họ không phải không có lý trí như cô tưởng tượng.

Giây phút này yên tĩnh nằm trong lòng anh, thật là thu hoạch với kinh hỷ ngoài sức tưởng tượng.

Cô lại bất giác cọ cọ vào lòng anh, anh cũng theo bản năng đem cô ôm càng chặt hơn.

Sáng sớm hôm sau.

Có lẽ là thay đổi địa điểm, cô vẫn chưa quen thuộc, rất sớm đã tỉnh rồi, nhưng được anh ôm, cô nhất thời không biết nên đối diện với người đàn ông ôm ấp cô như thế nào.

Thẩm Lăng cũng cảm nhận được động tác nhẹ của người trong lòng, mở đôi mắt mập mèm buồn ngủ, “Chào buổi sáng.”

Nam nhân buổi sáng tỉnh dậy giọng đều khàn khàn gợi cảm như vậy sao? Trầm ấm lại mang theo vài phần mị hoặc.

Âm thanh của cô giống như muỗi vậy, “Chào buổi sáng.” Cụp mí mắt xuống, cũng không dám nhìn anh,

“Ngủ có ngon không?”

Mặc dù là ngủ rất rất rất ngon! “Cũng được.”

“Nữ nhân khẩu thị tâm phi!”

Đều bị nhìn ra rồi?

Anh cúi đầu xuống hôn cô, cô lập tức xoay mặt đi, “Em còn chưa đánh răng.”

“Anh đánh rồi là được!”

Cô đột nhiên ngẩng đầu, làm sao có thể.

Anh ảo não nhìn người con gái trong lòng, tối qua đáng lẽ không nên để cô ngủ trong ngực mình, cả đêm không thành thật, cứ rúc vào lòng anh, đáng ghét là chân cô lại đặt ở cái địa phương kia, thỉnh thoảng lại lộn xộn, mỗi lần đều chọc đến anh.

Một đêm mà anh phải dậy xối bốn lần nước lạnh, nửa giờ trước vừa phải xối một lần.

Rốt cuộc bây giờ cô cũng tỉnh rồi, cho nên có phải tiến hành đền bù không? Tâm tình lúc này của anh không phải quá tốt, xốc chăn lên, lật người qua, đè cô dưới thân.

Đường Quả bỗng nhiên cảm thấy không đúng lắm, lại sao lại lạnh như vậy? Toàn thân đều rét căm căm.

Thẩm Lăng kéo chăn lên đắp quanh eo cô, lúc này cô mới cảm thấy có chút thoải mái, nhưng nửa người trên vẫn có chút lạnh.

Hai tay anh chống bên người cô, vì vậy, nửa người phía trên khỏe mạnh hoàn mỹ, cô đều nhìn thấy hết rồi, cơ bắp rắn chắc mạnh mẽ, đường cong mượt mà, rõ ràng.

Cô ở trong lòng thầm nuốt nước miếng.

“Nhìn đủ chưa?”

Vẫn là đáng ghét chết mất. Cô ho khan vài tiếng, cuối cùng cũng dám đón nhận ánh mắt của anh, không đến một giây, hoàn toàn thu lại (ánh mắt).

“Đường Quả, nếu như vẫn chưa nhìn đủ, tiếp tục nhìn, hôm nay xem đủ. Không đúng, tương lai còn dài, sau này em có thể ngày ngày ngắm.”

Đúng là người đầy quyến rũ không biết xấu hổ.

Những lúc ngượng ngùng, cô thường bất giác kéo gấu áo, nhưng mà mẹ nó…quần áo đâu?

Cô với anh da thịt thân mật, trần trụi đối diện nhau, ‘ầm’ một tiếng, mặt cô đỏ ửng, cô thế nhưng không mặc…quần áo.

“Thẩm Lăng, sao anh lại cởi quần áo của em ra rồi!” Cuối cùng cô một lần nữa cùng anh đối mặt, trong mắt còn có đốm lửa tức giận.

“Tối hôm qua em liên tục kêu nóng, anh chỉ làm người tốt thôi.”

Cô làm sao có thể…Thôi bỏ đi, cũng là bởi vì bị anh ôm quá chặt, cô mới thấy nóng.

Hai tay cô che mặt, vẫn là không có cách tự nhiên đối mặt với anh, cái này quá đột ngột rồi, mặc dù cô rất nguyện ý như vậy, nhưng mà…vẫn là có chút không thể tiếp nhận.

Anh cúi đầu hôn cô, ở bên tai cô trưng cầu ý kiến, “Có thể không?”

Tay cô bất giác nắm chặt lấy khăn trải giường, đều đã lõa thể ngủ cả một đêm rồi, nếu như cô tiếp tục bày ra bộ dáng giả vờ vô tội thì có phải hay không ra vẻ quá mức?

Nhưng con gái ấy mà, lại không thể nói quá trắng trợn, dứt khoát không nói lời nào.

Không phải có câu ‘nói ít, làm nhiều’ ư.

Anh cảm thấy cô không bài xích, lại hôn lên môi cô, chầm chậm hôn sâu, lá gan cũng lớn lên, tay một đường đi xuống.

Cô không khỏi ‘ưm’ một tiếng, bị chặn ở khoang miệng anh. Anh hôn vừa tinh tế lại nhu thuận, nhẹ nhàng để cô cảm nhận.

Những nơi đầu lưỡi của anh đi qua đều khiến cô run lên. Chỉ có thể nắm chặt lấy chăn, mà chiếc chăn dường cũng bị nhàu nát rồi.

Môi anh lại dừng ở bên tai cô, “Chút nữa nếu như có đau thì cắn lấy vai của anh, được không?”

Cô vẫn luôn nhắm chặt mắt, cũng không dám nhìn anh, chỉ có thể dùng sức gật gật đầu.

Nhìn bộ dáng giống như hiên ngang lẫm liệt, chuẩn bị anh dũng hy sinh của cô, anh bật cười, “Đường Quả, thả lỏng, chuyện vợ chồng là hưởng thụ mà không phải đau đớn. Dáng vẻ của em bây giờ khiến anh cảm thấy…” Không cả bằng cầm thú.

Mẹ nó, anh vốn dĩ vốn là cầm thú.

Thẩm Lăng vươn tay mở chiếc tủ đầu giường, lấy ra áo mưa đã được chuẩn bị từ sớm, đang muốn xé mở, Đường Quả đột nhiên mở mắt, “Anh mua từ khi nào thế?”

Hỏi xong lại cảm thấy mình ngu ngốc không thôi, anh chính là người đàn ông đã đi qua vạn bông hoa.

Động tác trên tay anh cũng không dừng lại, “Cái đêm trốn dưới gầm giường của em đã mua rồi.”

“Đường Quả, cuộc sống cá nhân của anh không có hỗn loạn như em nghĩ, anh đây cũng không có tệ như em nghĩ!”

Anh lại cúi xuống hôn cô, giây phút quan trọng cô lại khẩn trương không thôi, không biết chút nữa có đau chết không.

Sau đó cô đón nhận nụ hôn của anh trong thất thần, trái tim ‘thịch thịch thịch’ đập mạnh, còn kịch liệt hơn cả việc chạy xong tám trăm mét.

“Đường Quả, tập trung chút, được không?”

Đôi tay cô bất giác vòng lên cổ anh, cả người bắt đầu run lên.

Thực ra anh cũng chịu đựng không nổi rồi, nhưng vẫn muốn lưu lại cho cô hồi ức tốt đẹp nên vẫn kiên nhẫn hôn cô, từng chút một làm tiêu tan sự căng thẳng của cô.

“Đường Quả, đừng khẩn trương.”

Cô sao có thể không khẩn trương được, thời khắc cô biến thành phụ nữ đếm ngược bắt đầu ‘ba hai một’.

Sau đó…

“Tam ca! Tam ca!” Tiếng gọi thanh thúy, chói tai, còn có cả tiếng gõ cửa dữ dội, vang vọng vào phòng ngủ một hồi rồi lại một hồi, không hề có ý định dừng lại.

Đường Quả nhìn gương mặt xanh mét đến đen của Thẩm Lăng, đột nhiên phụt một tiếng cười lên.
User avatar
tuvi
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $58,706
Posts: 100396
Joined: 29 Apr 2006
Location: FRANCE
 
 

Re: Hồ Ly Và Thợ Săn - Mộng Tiêu Nhị

Postby tuvi » 21 Nov 2023

Chương 29: Cầu hôn

Tiếng gọi ‘tam ca’ ngoài cửa vang lên không ngưng, giọng điệu cấp bách, có vẻ còn nghiêm trọng hơn cả chuyện trời sụp xuống, sau đó không chỉ là gõ cửa tôi, chân cũng bắt đầu đạp cửa.

Thẩm Lăng thấp giọng mắng một câu, rồi hướng về cửa phòng nói lớn, “Chu Bách Tuyên, mẹ nó cậu mắc chứng rối loạn xúc động lưỡng cực* rồi đúng không..(còn hay gọi là Bệnh Hưng Trầm cảm) là một biến động tâm trạng bất thường, thay đổi giữa các mức cao..hưng cảm và các mức thấp..trầm cảm rõ rệt với các giai đoạn tâm trạng ổn định)..? Mới sáng sớm đã gọi hồn rồi!”

*Rối loạn Xúc động Lưỡng cực

Người bên ngoài cánh cửa không quan tâm đến lời nói của anh, vẫn luôn gọi ‘Tam ca, tam ca…’

Thẩm Lăng nheo mắt, cố gắng điều chỉnh hơi thở.

Đường Quả đẩy anh, “Đi mở của đi.”

Cánh tay Thẩm Lăng nổi đầy gân xanh, đáy mắt phiếm hồng, cả người tỏa ra sát khí, Đường Quả nhìn thấy anh như vậy không nhịn được mà rùng mình, trong lúc hoảng loạn nắm chặt góc chăn bên người, cũng không giục anh mở cửa nữa.

Thẩm Lăng đã không thể nhịn được nữa, nếu như tiếp tục không đi mở cửa, sợ rằng chút nữa Chu Bách Tuyên sẽ gõ nát cả cánh cửa kia.

Thở hổn hển, ngực phập phồng, anh xoay người mặc quần áo lên, hôm nay không đem Chu Bách Tuyên đi hầm, anh liền không xứng làm nam nhân.

Chu Bách Tuyên, ông nội cậu!

Hy vọng cậu có đủ lý do để tôi không giết cậu, nếu không, cậu nhất định không thể nghĩ được bản thân sẽ chết như thế nào.

Thẩm Lăng đi vài bước đến cửa, mạnh mẽ mở cửa rồi đá hắn, nhưng phản ứng của Chu Bách Tuyên lại nhanh, hắn đã lùi đến khoảng cách an toàn.

Quan trọng là, trong tay Chu Bách Tuyên còn đang cầm con dao phay, mặt dao sáng bóng mà lạnh buốt, lưỡi dao cũng như đang khoe mẽ sự sắc bén của mình, giống như đang kêu la, “Đến đây đến đây, nhìn xem tôi chặt cậu như thế nào!”

Thẩm Lăng trừng mắt hung hăng nhìn hắn, “Chu Bách Tuyên, cậu có bệnh à!”

Lại nhìn kĩ càng, sét đánh trời quang, Chu Bách Tuyên vậy mà lại đeo cái tạp dề màu hồng.

Chu Bách Tuyên một mặt vô tội, “Tam ca, tôi sáng sớm đã muốn nấu đồ ăn cho hai người để đi cục dân chính xếp hàng lãnh chứng, kết cục không thấy trứng gà nhà cậu đâu, trứng để ở chỗ nào vậy?

Thẩm Lăng một miệng đầy máu, ý nghĩ muốn chết cũng có rồi.

“Tam ca, các cậu mau rời giường đi, nghe nói lãnh chứng còn phải xếp hàng.” Dơ con dao trong tay, khoe khoang xoay người rời khỏi, đi được vài bước liền xoay người lại, “Tôi vẫn chưa nấu cơm xong, nếu như cậu mệt có thể lại ngủ tiếp, mười phút sau tôi quay lại gọi cậu.

Chu Bách Tuyên, tôi nguyền rủa cậu năm phút liền không được!

Anh biết Chu Bách Tuyên chính là cố ý, anh vi ác độc đê tiện như vậy, lúc trước tại sao anh lại không phát hiện? Còn ngu ngốc dẫn sói vào nhà.

Bị Chu Bách Tuyên náo một hồi, anh nào còn tâm tình tiếp tục ‘âu yếm’. Mười phút sau nếu như anh không đi xuống, Chu Bách Tuyên sẽ không gõ cửa như vậy, mà nhất định sẽ khiến anh từ nay không ‘giương’ được, vì vậy…

Anh đóng cửa lại, phát hiện Đường Quả đã mặc xong quần áo ngồi ở mép giường, mặt cười xấu xa. Anh đi vài bước qua đó, thô lỗ đẩy Đường Quả xuống giường, “Đường Quả, em có tin nội trong mười phút anh giải quyết xong em không?”

“Tin, trong một phút em cũng tin.”

Năm ngón tay anh đặt ở cằm cô, lại không nỡ xuống tay, mà cô đã bị dọa đến mặt có chút nhợt nhạt rồi, anh đặt đầu lên trán cô, “Đừng sợ, làm sao anh nỡ đánh em được.”

“Nhưng anh vừa rồi chính là muốn bạo lực gia đình!”

“Sau này lúc anh mất kiểm soát đừng thêm dầu vào lửa đó, nghe rõ chưa?”

“Vâng.” Không nghe thấy.

Anh thở dài, “Dậy thôi, ăn sáng xong đến cục dân chính.”

Đường Quả rửa mặt rồi xuống lầu, Chu Bách Tuyên đang ngồi ở bàn ăn đọc báo, nghe thấy tiếng bước chân, hơi ngẩng đầu, khóe miệng cười nhạt, “Chào buổi sáng.”

Cô nhẹ nhàng đáp lại, vẫn là có chút khẩn trương, “Thầy Chu, chào buổi sáng.”

Hắn chỉ chiếc ghế phía đối diện, “Qua đây ăn sáng đi.”

Cô qua đó ngồi, a, đồ ăn thật phong phú, đông tây đều có, còn có cả trà và điểm tâm kiểu Hongkong nữa.

“Thầy Chu, thầy biết nấu ăn?” Hỏi rồi lại cảm thấy rất vô nghĩa.

“Cũng một chút, em thử xem, nếu như cảm thấy ngon, sau này mỗi ngày tôi đều làm.”

Đường Quả không biết đáp lời như thế nào, cảm giác này giống như bạn trai nói cho bạn gái nghe vậy, lời nói còn đem đến chút cảm giác sủng nịnh.

Hắn đứng dậy rót cho cô ly nước ấm, “Uống nửa cốc trước rồi ăn.”

Đường Quả khẩn trương đứng dậy lấy ly nước, “Cảm ơn thầy Chu.” Trong lòng đã khẩn trương thấp thỏm không thôi, chẳng lẽ thầy Chu thực sự thích cô?

Nhưng mà…nhưng mà…cô không có thích hắn.

Làm sao đây?

Cự tuyệt sao?

Nếu như không cự tuyệt, không phải là đồng ý ngầm đấy chứ?

“Đường Quả, ra khỏi trường học em không cần phải gọi tôi là thầy nữa.”

Cô đã nói rồi, hắn nhất định là yêu thầm cô, thế nào, bây giờ muốn tỏ tình sao?

Chu Bách Tuyên đưa đũa cho cô, “Em có thể gọi tên của tôi.”

Bách Tuyên? Như vậy quá…ái muội rồi, không được, không được.

Chu Bách Tuyên không biểu tình nhìn cô, “Đương nhiên, nếu như em đồng ý, cũng có thể gọi tôi ‘anh trai’, tôi và Lục Thời Thiêm tuổi tác tương đương, vì thế gọi tôi tiếng ‘anh’, em chắc cũng quen một chút.”

Thầy Chu à, thầy thực sự muốn yêu đương trái luân thường đạo lý sao?

“Chu Bách Tuyên, cậu mơ tưởng rồi, từ hôm nay trở đi, cậu phải gọi cô ấy một tiếng ‘chị dâu!’!” Thẩm Lăng đã tắm xong, thay một chiếc áo sơ mi màu đen, cả người tỏa ra hơi thở mát lạnh, giây phút anh ngồi xuống bên cạnh Đường Quả, cô vẫn thật rung động.

Chu Bách Tuyên cũng không phản bác, chỉ nhàn nhạt cười, giống như coi thường, lại giống như chế nhạo.

Trên đường đến cục dân chính, Đường Quả lúc lúc lại liếc nhìn Thẩm Lăng, trong lòng có một vạn câu hỏi vì sao, nhưng lại không dám hỏi.

Đường Quả, mày thật đen đủi!

Một tay anh đặt trên vô lăng, đột nhiên bật cười, cũng không nhìn cô, mắt không để ý nhìn chằm chằm con đường phía trước.

Tiếng cười ấy không biết là thực sự hay giả vờ, Đường Quả không tìm được chút manh mối.

“Đường Quả.”

“Dạ?” Cuối cùng cô cũng dám quang minh chính đại nhìn anh.

“Không việc gì, không phải em muốn nhìn anh sao?”

Thẩm Lăng, đồ biến thái!

Anh nhịn không được cười vài tiếng, “Ngốc nghếch!”

Mẹ nó anh mới là đồ ngốc.

Đèn đỏ phía trước, anh chợt nghiêng đầu, hôn lên khóe miệng cô, giống như không thỏa mãn, lại nhè nhẹ cắn môi ấy.

Đường Quả bị tấn công bất ngờ, nhưng lại rất thưởng thức.

Vuốt ve nơi bị anh cắn, lòng cô vui vẻ không thôi.

“Đường Quả, còn không đến hai mươi phút nữa là đến cục dân chính, hối hận không?”

Cô lắc lắc đầu, sao có thể hối hận chứ, “Chỉ là sợ.”

“Sợ bố mẹ em biết sẽ trách em?”

“Vâng.”

Anh nắm lấy tay cô, “Có anh rồi.”

Cô mỉm cười, tay được anh nắm lấy thật ấm áp.

Anh nghiêng mặt nhìn cô, “Anh thực sợ buổi sáng sau khi thức dậy em lại đổi ý, không muốn cùng anh đi lãnh chứng nữa. Cảm ơn em, Đường Quả.”

Cô hoang mang, anh còn sợ cô lâm trận bỏ chạy? Làm sao có thể! Như vậy không phải là làm chuyện ngu ngốc sao?

“Không hỏi anh sao lại vội như vậy cùng em đi lãnh chứng sao?”

Cô dõng dạc, “Sợ em chạy theo người khác.”

Vì chiếu cố mặt mũi của cô, “Có một phần nguyên nhân đó, chủ yếu là vì em quá nhỏ, mà anh lại đến tuổi kết hôn rồi, gần đây nhà anh vẫn luôn thúc giục đi xem mắt, đều bị anh từ chối rồi, nhưng tháng sau ông nội anh trở về từ Hongkong, vì thế ngày tháng độc thân của anh sẽ không còn nhiều.”

Ồ, cũng có người anh sợ.

“Ông nội anh lớn tuổi rồi, lời của ai anh cũng có thể không nghe, chỉ có ông là không được, anh không thể để ông chịu kích thích, vì vậy cơ bản lời của ông, anh đều nghe.”

“Bọn họ chắc chắn không đồng ý để anh cùng với em tuổi nhỏ như vậy, nhưng nếu như lãnh chứng rồi sẽ không giống, thậm chí bọn họ có ý kiến, cũng chỉ có thể nhịn lại.”

Như vậy còn không phải là kích động ông nội anh? Chỉ là đổi cách thức thôi.

“Vậy bọn họ sẽ đối với em có ấn tượng rất tệ? Cảm thấy em không tốt, vẫn là học sinh mà đã trộm cùng anh đi lãnh chứng, nói không chừng còn có thể tưởng rằng bố mẹ em có ý đồ, xúi giục em đâu.” Mà Thẩm gia không phải là gia đình bình thường, người muốn bám lấy quá nhiều.

Anh đảm bảo, “Không đâu.”

“Vì sao?”

Bởi vì mẹ em nhìn anh không thuận mắt, đối với anh định kiến sâu sắc, đây là bí mật mà cả Thẩm gia đều biết, vì vậy cưới em là kết quả của việc anh lì lợm mà bám lấy.

Nhưng anh không thể nói thật cho cô.

“Bởi vì bố mẹ anh không phải người như vậy, Thẩm gia và Lục gia hợp tác không ít, cho nên coi như là cũng hiểu hết gốc rễ. Bố mẹ anh cũng không ngu ngốc, người như thế nào còn không nhìn ra được?”

Em thay Đường mỹ nữ và lão Lục nhà em cảm ơn anh.

Đến trước cửa cục dân chính, sau khi đỗ xe xong, Thẩm Lăng cũng không vội xuống xe, kéo tay cô đặt lên ngực anh, “Cảm thấy nó đập nhanh như thế nào chưa?”

F***, một phút chắc cũng phải ba trăm nhịp đi, cuối cùng cũng công bằng, hóa ra người kích động không chỉ có mình cô.

“Lúc Thẩm thị niêm yết đưa ra thị trường anh cũng không có căng thẳng như vậy, bởi vì lần đó nếu thất bại, anh vẫn còn cơ hội làm lại, nhưng anh sợ nếu mất em rồi sẽ không có cơ hội nào nữa.”

“Sau này cùng anh có lẽ em sẽ phải chịu nhiều uỷ khuất, mà anh lại lớn hơn em mười tuổi, không có cách nào có thể giống người cùng tuổi em cho em tình yêu vườn trường ngây ngô oanh liệt lại khó quên.”

“Không thể ở trường học tùy ý dắt tay em, không thể thay em đến nhà ăn mua cơm, không thể đến phòng trà rót nước cho em, cũng không thể đến thư viện chiếm chỗ cho em lúc ôn thi.”

Anh khẩn trương hít thở, “Nhưng những thứ anh có thể cho em, anh sẽ không giữ lại cái gì, anh sẽ chiều em như một đứa trẻ cả một đời.”

“Vì thế, Đường Quả, em nguyện ý gả cho anh không? Trở thành vợ của anh, cùng anh yêu đương, em nguyện ý không?”
User avatar
tuvi
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $58,706
Posts: 100396
Joined: 29 Apr 2006
Location: FRANCE
 
 

PreviousNext

Return to Truyện ÐọcWho is online

Users browsing this forum: vietplus and 15 guests