Lửa Đen (Dì Ghẻ Tiền Truyện) - Trường Lê

Truyện tình mùi mẫn, truyện ma kinh rợn hay các thể loại khác. Xin mời vào.

Moderators: Mười Đậu, SongNam, A Mít

Re: Lửa Đen (Dì Ghẻ Tiền Truyện) - Trường Lê

Postby tuvi » 09 Aug 2022

Chương 15: Bẫy " Hổ "

Thắp hương xong, Tuấn móc túi lấy ra một cọc tiền vẫn còn dính máu, khẽ đặt lên cái bàn tre, Tuấn nói :

-- Em cầm tiền này thuốc thang rồi mua gì đó tẩm bổ cho bác. Cả em nữa, cũng phải ăn vào, nhìn mày gầy lắm.

Cái Đào đưa bàn tay run run ra nhận lấy tiền rồi khẽ hỏi :

-- Sao nhiều vậy anh, mà tiền này còn dính máu nữa....

Tuấn tiếp :

-- Đừng lo, tiền này không phải anh đi ăn cướp đâu. Là tiền anh được trả công thôi....Dính máu là do lúc anh đánh nhau, để tiền trong túi quần, máu nó thấm vào ấy mà.

Rửa những vết thương trên người Tuấn mà cái Đào cũng phải rùng mình. Có những vết thương vẫn còn đang chảy máu. Trong khi cái Đào đang băng bó thì Tuấn hỏi :

-- Chắc có lẽ bác với mày giận anh lắm.

Đào ấp úng :

-- Không...không phải đâu ạ.....Em chưa bao giờ dám nghĩ thế cả.

Tuấn nói :

-- Vì anh mà Hiếu mới phải chết, nếu như anh không gọi nó tới đó thì giờ này nó vẫn đang ở nhà. Mỗi lần nhắm mắt lại, nhớ đến khoảnh khắc trước khi nó chết, anh lại thấy dường như nó đang trách móc anh.

Đào dừng tay lại, cô nói :

-- Anh Hiếu lớn hơn anh một tuổi, nhưng với anh ấy, anh luôn là một người anh, một người bạn, là ân nhân nữa......Em không biết chuyện các anh làm ở trên đó là gì, nhưng mỗi lần về nhà, suốt cả bữa cơm, anh ấy chỉ kể về anh bằng một ánh mắt tự hào. Làm sao anh ấy lại trách anh được, chỉ tiếc anh ấy đoản mệnh...

Vừa nói Đào lại vừa khóc, Tuấn nắm chặt hai bàn tay lại. Từ xưa đến nay, một kẻ cao ngạo, luôn tự tin vào bản thân như Tuấn, lúc nào cũng muốn mình phải là người bảo vệ kẻ khác......Vậy mà Tuấn lần đó Tuấn lại được người khác cứu, và rồi vì cứu Tuấn mà người đó phải chết. Điều ấy khiến cho Tuấn dằn vặt, Tuấn lao vào rượu chè, bê tha.....Nhưng bên cạnh đó, mỗi khi kiếm được chút tiền bố thì từ Cương 6 Ngón, Tuấn lại gửi hết về cho cái Đào, là em gái của Hiếu. Nhưng đó là trước kia, sau này bản thân Tuấn còn chẳng có tiền, còn phải lang thang ăn chịu, uống nợ những nơi quen biết. Số tiền Tuấn đưa cho Đào ban nãy là tiền mà trước khi đi cướp sòng, Cương 6 Ngón cho Tuấn bao bọn đàn em tí trà thuốc, cũng coi như hắn quẳng cho Tuấn khúc xương trước khi lao vào chỗ nguy hiểm.

Băng bó xong cho Tuấn, bỗng dưng Đào nhẹ nhàng ôm lấy Tuấn từ phía sau, áp mặt vào những vết thương, Đào khẽ nói :

-- Anh Tuấn, anh đừng đi nữa có được không....? Em cũng đã nghe chuyện bố mẹ anh không muốn nhận anh nữa....Nếu anh không chê, hãy về đây sống với em và mẹ. Đừng đánh nhau nữa, đừng để bị thương nữa....Trên người anh đã có nhiều sẹo quá rồi.....hu hu hu...

Tuấn đứng dậy, Tuấn gỡ tay Đào ra rồi lạnh lùng đáp :

-- Dù cho em và bác có không trách anh, nhưng bản thân anh không thể tha thứ cho mình. Ngoài chuyện gia đình anh không muốn nhìn thấy anh ra thì còn một lý do khiến anh không về đây đó chính là em và bác.....Mỗi lần nhìn 2 người, anh thấy có lỗi vô cùng. Hơn nữa, mày là em Hiếu, cũng như em gái của anh. Anh không làm thế được, mày còn trẻ, còn xinh đẹp.....Sẽ có người khác tốt hơn anh đến với mày. Giờ anh đói quá, nhà còn gì ăn không...? Ăn xong anh sẽ đi ngay.

Đào lau nước mắt, cô khẽ nói :

-- Dạ vâng....em biết rồi....Anh ngồi đây, em xuống bếp chuẩn bị cơm cho anh.

Nói rồi Đào bước vội ra ngoài, cô cố gắng che miệng lại để không khóc ra thành tiếng. Trong lúc Đào đang ở dưới bếp thì Tuấn đi vòng ra cái giếng sau nhà, nhìn ngó xung quanh không có ai, Tuấn lấy con dao bầu giắt vào hông rồi phủ áo che kín lại. Không một lời từ biệt, Tuấn rời khỏi nhà Đào quay trở lại nơi mình cần đến.

Đó chính là nhà của Cương 6 Ngón.

9h sáng, Tuấn có mặt trước nhà Cương, sau khi thông báo về việc cướp sòng, người của Cương đưa Tuấn vào bên trong. Ngồi trên sập gỗ đang hút thuốc lào lúc bấy giờ chính là Cương 6 Ngón. Thấy Tuấn đi vào, Cương hạ xe điếu rồi nhả khói, Cương cười :

-- Chú mày làm tốt lắm, sáng sớm nay đại ca đã nghe được tin rồi....Quả đúng không hổ danh là Tuấn Điên. Chắc thằng Thanh Cáo phải sợ vỡ cả mật....Ha haha.

Tuấn nói :

-- Đại ca có biết chủ sòng đó là thằng Lân Cá không..?

Cương 6 Ngón khẽ khựng lại, Cương hỏi :

-- Sao lại là Lân Cá, thằng đó nó bỏ đi lâu lắm rồi cơ mà...?

Tuấn đáp :

-- Đúng vậy, nhưng giờ nó đã quay về, nó chính là người quản lý cái sòng đó. Nói cách khác nó và Thanh Cáo làm ăn với nhau. Và đêm qua, nó đã nói với tôi......tất...cả....

Khi Tuấn vừa cúi xuống định rút con dao bầu buộc ở bắp chân ra thì Cương đập mạnh tay xuống bàn. Ngay sau tiếng đập ấy, từ bên trong gian nhà của Cương, đám đàn em ùa ra vây kín lấy Cương, đồng thời chúng cũng lập tức bao vây lấy Tuấn. Trong khi Tuấn còn chưa hiểu tại sao Cương lại biết mình đến đây với ý đồ xấu thì Cương tiếp tục kéo xe điếu, rít một hơi thuốc lào rõ đanh.

Cương cười lớn :

-- Ha ha ha....Mày định giết tao hả Tuấn....Có phải thằng Lân đã kể cho mày điều gì đó rồi phải không...?

Tuấn gào lên :

-- Chính là mày, chính mày đã bắt tay với nó để hại tao....Để giết anh em của tao....Là mày phải không thằng chó chết.

Cương chép miệng :

-- Chậc chậc....Xem con chó dại nổi điên kìa.....Hà hà hà....Đúng là tao không ngờ thằng chủ sòng đó lại là Lân Cá, tao cứ nghĩ nó chỉ là tay chân của Thanh Cáo mà thôi. Ai ngờ, chẳng trách mà thằng Thanh Cáo lại mở sòng ở đây. Đúng, chính tao đã làm thế.....Là tao cho người khử mày đó Tuấn ạ, sao nào...? Là do mày quá ngu thôi, ngày hôm đó người của tao tao điều đi hết, những cái tàu đó sao chúng biết giờ nào mày còn ở đó, giờ nào không mà vào chính xác như vậy được chứ...? Ha ha ha....Nghĩ mà xem, chính là tao làm tất cả. Đó, mày muốn nghe thì tao nói hết cho mày rồi đó....Tính giết tao hả thằng ranh con, mày nên nhớ mày có bản lĩnh đến đâu thì mày vẫn chỉ là một thằng nhóc. Mày muốn giết tao hả...? Đợi thêm chục năm nữa đi con, đấy là nếu như mày còn sống.

Tuấn gầm gừ, đôi mắt Tuấn long lên sòng sọc, trong cuộc đời của mình, chưa bao giờ Tuấn cảm thấy điên khùng như lúc bấy giờ. Nhưng xung quanh là mấy chục tên giang hồ, chúng đứng che kín bảo vệ Cương 6 Ngón, ngay khi Tuấn vừa định rút dao ra thì người của Cương đã ập vào khống chế. Cơn thịnh nộ của Tuấn lên đến đỉnh điểm, Tuấn gồng mình hất văng một lúc 4-5 tên ra xa khiến cho gian nhà hỗn loạn. Rút được dao ra, Tuấn lăm lăm con dao tính lao vào thẳng đám giang hồ đang chắn trước mặt mình. Nhưng Cương nói đúng, Tuấn vẫn chỉ là một người với bộ óc đơn giản.

Chưa kịp lao vào thì Tuấn đã co giật rồi nằm gục xuống đất. Tuấn bị một thằng dùng kìm chích điện dí thẳng vào người. Toàn thân cứng đơ, mắt mũi trợn ngược, tay vẫn nắm chặt con dao không buông. Tuấn nghiến răng nhìn Cương như muốn ăn tươi nuốt sống, nhưng cơ thể Tuấn thì không làm được như vậy.

Cương suýt xoa :

-- Chà chà....Đúng là hàng xịn có khác....Đến trâu bò còn phải gục chứ nói gì con người. Không phí tiền chút nào, đắt xắt ra miếng....Mẹ mấy thằng Nhật, hàng của nó toàn hàng tốt.

Nhưng rồi Cương không thể ngờ, Tuấn vẫn có thể vùng dậy, thậm chí ngay khi Cương vừa rời khỏi lớp người bảo kê, lưỡi dao bầu nhọn hoắt của Tuấn chỉ chút nữa thôi là đâm thẳng vào mặt Cương rồi nếu một thằng đệ của Cương không nhanh tay gạt Cương sang một bên và lãnh trọn cú đâm của Tuấn vào vai trái. Máu bắn ra tung tóe, Cương cùng người của mình vẫn còn hoảng loạn. Cương thét lên :

-- Dí chết nó đi....Giật chết nó cho tao.

Thằng đàn em cầm kìm chích điện vội vàng ấn cái kìm đang nổ tanh tách những tia lửa điện vào người Tuấn. Lần này thì Tuấn trợn mắt toàn lòng trắng, Tuấn đổ gục xuống nền nhà như một hòn đá tạ.

Cương lau máu của đàn em vừa bắn vào mặt mình, Cương nổi điên, mặc dù Tuấn đã ngất nhưng Cương vẫn cứ thế dùng chân đạp mạnh nhiều nhát vào đầu Tuấn, vừa đạp Cương vừa chửi :

-- Chết con mẹ mày đi....Thằng chó điên, dọa bố mày muốn đứng cả tim....Thằng chó chết,,,

Cương đạp đến chán chân mới dừng lại, vừa thở dốc Cương vừa run, mới đây thôi Cương đã cảm nhận được cái chết đang đến rất gần. Áp lực, sát khí, sự điên cuồng của Tuấn khiến Cương tim đập chân run. Đàn em Cương hỏi :

-- Đại ca, tính sao với thằng này bây giờ..?

Cương nghiến răng đáp :

-- Còn phải hỏi à...? Trói nó lại, trói cho chặt vào. Còn làm gì thì chúng mày biết rồi đấy. Làm cho nó gọn gàng.....Tốt nhất làm sao cho giống một vụ tự sát là được. Con mẹ nó chứ.....Mẹ mày.

Theo như lời Cương, đám đàn em dùng dây thừng trói Tuấn lại rồi khiêng ra phía sau nhà kho. Đợi khi trời tối, chúng sẽ đưa Tuấn đi gặp Diêm Vương theo như kế hoạch đã lên sẵn..
User avatar
tuvi
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $46,916
Posts: 71390
Joined: 29 Apr 2006
Location: FRANCE
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng tuvi từ: Que Huong

Re: Lửa Đen (Dì Ghẻ Tiền Truyện) - Trường Lê

Postby tuvi » 09 Aug 2022

Chương 16: Đứt xích

Tuấn tỉnh dậy, thấy toàn thân bị trói chặt, miệng bịt giẻ, bốn xung quanh tối om vì người của Cương đã quẳng Tuấn vào nhà kho chứa đồ. Ánh sáng bên ngoài khẽ chiếu qua những khe gỗ hở giúp Tuấn biết lúc này trời vẫn chưa tối. Cố gắng vùng vẫy, cựa quậy nhằm tìm cách làm lỏng dây trói, tuy nhiên càng giãy thì sợi dây trói tay Tuấn lại càng siết chặt hơn. Cương 6 Ngón cẩn thận không thừa, hắn đặc biệt dặn đàn em phải trói Tuấn thật cẩn thận, tránh trường hợp Tuấn thoát ra ngoài.

Nằm im như vậy một lúc nữa thì cánh cửa kho mở ra, Tuấn không nhìn rõ là ai đang đi vào. Người này khá sợ sệt, gã rụt rè chỉ dám nhích từng bước nhỏ chứ không dám bước nhanh đến chỗ Tuấn nằm. Thấy Tuấn nằm đó giãy dụa, gã khẽ cúi xuống nâng Tuấn dậy.

Ánh sáng hắt vào, và khi mắt đã quen dần với bóng tối trong kho, Tuấn nhận ra người vừa xuất hiện chính là một trong những tên đàn em mà Cương giao cho Tuấn quản lý trong sự vụ cướp sòng của Lân Cá đêm qua. Tuấn cau mày nhìn gã, gã lập tức đứng bật dậy.

Chẳng hiểu vì sao nhưng gã lập tức quỳ mọp xuống, gã chắp tay lạy sống Tuấn :

-- Đại ca, đại ca tha cho em......Em làm như vậy cũng chỉ vì bị ép buộc. Em có lỗi với đại ca, đại ca đối xử với em không tệ mà em lại bán đứng đại ca.

Vừa nói hắn vừa mếu máo, Tuấn vẫn chưa hiểu vì sao hắn nói như vậy thì hắn đưa tay rút cuộn giẻ mà đàn em Cương nhét vào mồm Tuấn. Khi Tuấn chưa nói gì thì gã đã nói tiếp :

-- Là đám người chúng em bán đứng đại ca....Sau khi đại ca rời đi, số tiền ấy đã được chia đều. Nhưng một thằng nó đưa ra ý kiến, nó nói kiểu gì đại ca cũng sẽ quay lại tìm anh Cương để trả thù. Nếu nó đem tin này báo cho anh Cương, anh Cương sẽ thưởng......Em xin thề là em không hề muốn làm như vậy, nhưng nó uy hiếp tất cả bằng việc không theo nó thì nó cũng vẫn báo với anh Cương. Khi ấy không chỉ đại ca mà cả chúng em cũng bị xử. Đại ca, anh biết đấy.....Chúng em đều là đám đốn mạt, mặc nợ anh Cương.....Anh ấy chỉ cần ho một tiếng là chúng em không sống được ở đất này. Em lạy anh, anh tha cho em.

Tuấn nuốt hận vào bên trong, thì ra là như vậy, chẳng trách Cương 6 Ngón đã biết trước mà kêu đám đàn em mai phục. Ra là tại lũ vong ơn bội nghĩa này, nhưng nhìn tên đang quỳ dưới đất, Tuấn cũng không trách hắn được, hắn nói đúng, hắn chỉ là dạng con sâu, cái kiến, là loại người mà Cương có thể di chết bất cứ lúc nào. Bản thân Tuấn lúc này còn chẳng tự cứu được bản thân mình nữa là gã. Tuấn đáp :

-- Mày cút đi......Đừng để tao thấy mặt mày.

Gã đáp :

-- Đại ca, tối nay chúng nó sẽ giết anh đấy....Nó sẽ đánh thuốc mê anh rồi thiêu anh cùng với ngôi nhà hoang nằm ngoài bãi ruộng. Chúng nó sẽ dựng hiện trường giả như anh say rượu rồi chết cháy.

Tuấn nói :

-- Thì sao...? Chết kiểu nào thì vẫn là chết, thằng Cương sẽ không tha cho tao.

Gã kia tiếp :

-- Em sẽ cứu anh.....Bây giờ đang là 5h chiều, khi bọn chúng đi ăn cơm, em sẽ cởi trói cho anh. Anh sẽ thoát được chứ...?

Tuấn ngạc nhiên :

-- Sao mày lại muốn cứu tao...? Chẳng phải chúng mày đã báo tin cho thằng Cương hay sao..?

Gã trả lời :

-- Không phải em muốn vậy, đa số chúng em cũng không muốn vậy. Đêm hôm qua, nhìn đại ca xả thân cứu bọn em, xong việc anh còn cho bọn em hết số tiền đó....Cả đời em chưa có ai đối xử tốt với một thằng cặn bã như em cả. Anh là người mang khí chất anh hùng....Anh không chết ở đây được.

Tuấn đáp :

-- Nhưng nếu cứu tao mà bị chúng nó phát hiện, mày sẽ chết đấy.

Gã khẽ cúi mặt xuống rồi cười :

-- Không sao, ít nhất thì đây cũng là việc tốt duy nhất mà em làm được. Giờ em phải đi, sau khi em quay lại, em sẽ cởi trói cho đại ca.

Dứt lời hắn nhét cuộn giẻ lại vào mồm Tuấn rồi bỏ đi. Tuấn ngồi trong kho lặng im chờ đợi, Bên ngoài trời đã tối hắn, ước chừng từ lúc gã kia đi đến giờ đã hơn 1 tiếng rưỡi, vậy mà hắn vẫn chưa quay lại. Tuấn cũng không hi vọng gì nhiều, bởi khi không giết được Cương 6 Ngón thì Tuấn biết cái chết đang chờ đợi mình.

" Kẹt...kẹt...ẹt.."

Tiếng cửa kho mở ra, lấp loáng bóng người, Tuấn nhận ra dáng người đó là của gã ban chiều. Quả nhiên đúng là hắn, trên tay hắn lăm lăm một con dao sáng loáng, hắn tiến về phía Tuấn rồi ngồi thụp xuống, hắn cắt dây trói tay, trói chân cho Tuấn. Gỡ cuộn giẻ bịt miệng, Tuấn nói :

-- Cảm ơn, nhưng mày ở đây không ổn đâu.

Gã không biết phải làm sao, gã đưa luôn cho Tuấn con dao rồi nói :

-- Đại ca, đi đi....Đừng lo cho tôi.

Gã đi trước cảnh giới cho Tuấn, nhưng thật không may, khi gã vừa thò đầu ra ngoài thì một giọng ồm ồm vang lên, là đàn em của Cương 6 Ngón, tên này gắt :

-- Thằng chó, mày làm cái gì mà lọ mọ trong đấy thế...? Thằng kia nó thế nào rồi...?

Gã luống cuống, gã sợ đến không nối được lên lời, nhưng Tuấn lợi dụng bóng tối và góc khuất trong kho. Tuấn lao nhanh ra rồi đưa bàn tay hộ pháp của mình bóp chặt lấy miệng tên đàn em Cương 6 Ngón, nhanh như cắt, Tuấn lôi cả người hắn vào trong kho rồi đập mạnh phần đầu tên này xuống đất khiến hắn bất tỉnh chỉ sau một đòn.

Tuấn nhìn gã vừa cứu mình rồi hất hàm :

-- Đi theo tao, tao với mày sẽ ra khỏi đây. Trước kia tao cũng ra vào nơi này khá nhiều. Chỉ cần chúng nó không quá đông người canh gác lối đi nhỏ phía sau bức tường này thì chúng ta có thể ra khỏi đây.

Nuốt nước bọt, gã lập tức gật đầu rồi đi theo Tuấn. Đúng như Tuấn nói, vòng ra sau nhà kho có một bờ tường không quá cao. Gọi là không quá cao với Tuấn thôi, chứ với gã mà nói thì gã không tài nào bật để trèo lên tường được. Vì đang là chập tối nên mọi thứ nhá nhem, điện trong khuôn viên nhà Cương nhiều chỗ vẫn chưa bật sáng. Chính vì vậy không quá khó khăn để Tuấn tìm được đường thoát thân. Lúc này chỉ cần bật qua bức tường này là sẽ ra được khỏi đây.

Nhưng khi Tuấn vừa chuẩn bị trèo tường thì cách đó 1 đoạn, có thứ gì đang gầm gừ :

" Ngừ....Ngừ.....Ngừ...."

Là một trong những con chó mà Cương nuôi giữ nhà, nhìn thấy có kẻ đang trèo tường, con chó tây gầm lên rồi lao thẳng vào người Tuấn, lúc đó Tuấn đang chuẩn bị bật lên thành tường nên chỉ còn cách lách người né cú lao vào của con chó hung dữ.

Nhưng phía sau Tuấn lại là gã đàn em, con chó không cắn được Tuấn thì đúng đà lao, nó vồ thẳng vào người gã đàn em gầy gòm, ốm yếu. Bản năng của thú dữ nổi dậy, con chó nhe hàm răng sắc nhọn chực cắn vào phần cổ của tên đàn em tội nghiệp. Nhưng may cho gã, khi mà những cái răng sắc nhọn ấy kịp chạm vào động mạch cổ của gã thì con chó đã bị Tuấn dùng 1 tay túm chặt lấy phần đầu rồi quăng mạnh một nhát trời giáng, con chó đập vào thành bức tường rồi rơi bịch xuống đất. Khi con chó chưa kịp bò dậy thì Tuấn lao đến tung cú đấm mạnh ngang búa tạ. Con chó bị đấm ngang mõm, cả đàu của nó bị nắm đấm ấn dúi dụi vào tường, máu me dính bê bết vào bức tường. Khi Tuấn buông tay ra cũng là lúc cả người con chó xụi xuống nền đất, nó bị Tuấn đấm chết chỉ với một đòn, phần đầu nó nghoẹo sang một bên, lưỡi lè dài ngoằng, con chó chết khi không kịp ẳng lên thêm một tiếng nào.

Gã đàn em nhìn cành tượng ấy cộng thêm nỗi sợ vừa bị chó tấn công, gã chưa đứng được dậy. Tuấn xách cổ gã lôi dậy, Tuấn ngồi xuống rồi nói :

-- Dẫm chân lên vai tao, nhanh lên.

Ban đầu gã không dám, nhưng Tuấn lừ mắt khiến gã giật nảy mình. Tuấn kiệu hắn lên cho hắn bám vào thành tường rồi dùng sức đẩy hắn ra bên ngoài. Còn lại một mình, Tuấn không gặp khó khăn gì khi bật ra khỏi tường nhà Cương 6 Ngón. Đi theo Tuấn, gã đàn em vừa có ơn, lại vừa mắc tội với Tuấn đã thoát ra khỏi khu vực nhà của Cương. Đến đoạn đường vắng, Tuấn nói :

-- Mày đi đi.....Tốt nhất là mày rời khỏi đây luôn, ngay trong tối nay. Còn ở đây chúng nó sẽ bắt được mày sớm thôi.

Gã nhìn Tuấn hỏi :

-- Còn đại ca thì sao...?

Tuấn nghiến răng :

-- Tao chưa đi được, tao vẫn còn việc phải làm......Không giết được nó, tao thà chết còn hơn.

Nghe Tuấn nói thôi mà gã đàn em cũng lạnh sống lưng, Tuấn nói đúng, nếu hắn còn lảng vảng ở đây, người của Cương sẽ giết hắn. Cúi đầu chào từ biệt Tuấn xong, gã lẩn vào trong con ngách nhỏ rồi biến mất. Còn Tuấn, dù sao Tuấn cũng ở đây gần 2 năm trời, Tuấn biết nhiều chỗ để ẩn náu. Tất nhiên Tuấn có thể trốn khỏi đây dễ dàng, nhưng nghĩ đến điệu cười của Cương khi hắn thú nhận hắn chính là người đứng sau cùng với Lân Cá vụ bến cảng, Tuấn không nuốt nổi cục hận ứ nghẹn nơi cổ họng. Tuấn cũng biến mất khi bóng tối bắt đầu buông xuống.

Tại nhà Cương 6 Ngón lúc này, Cương đang điên khùng đập phá đồ đạc, Cương bắt đàn em xếp thành một hàng rồi cứ thế tát thẳng mặt từng thằng một. Chưa bao giờ chúng thấy Cương nổi giận đến như vậy. Một tay chân thân tín của Cương nói :

-- Đại ca, nó chưa chạy xa được đâu.....Chỉ cần cho người ra các bến tàu, bến xe kiểu gì cũng bắt được nó.

Cương gào lên :

-- Câm con mẹ chúng mày mồm vào

" Choang "

Cương đập thẳng cái bát điếu xuống nền nhà, Cương nghiến răng kèn kẹt rồi cố gắng lấy lại bình tĩnh, Cương nói :

-- Lũ ngu chúng mày nghĩ nó sẽ chạy trốn ư......Không, thằng điên đó nó sẽ không làm như vậy đâu. Sau khi nó biết tao đứng sau vụ xử đẹp nó tại cảng cá, nó sẽ săn lùng tao, nó sẽ giết tao........

Chỉ khi tao chết nó mới dừng lại, nó là Tuấn Điên, là Tuấn Điên đấy chúng mày biết không..? Chúng mày nghe mấy thằng đi theo nó cướp sòng về kể rồi chứ, đến thằng Lân Cá cũng phải quỳ xuống xin nó tha mạng, chúng mày nghĩ nó may mắn rời khỏi cái sòng đó à,....? Không.....nó là một con chó điên, và giờ thì nó đã đứt xích.
User avatar
tuvi
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $46,916
Posts: 71390
Joined: 29 Apr 2006
Location: FRANCE
 
 

Re: Lửa Đen (Dì Ghẻ Tiền Truyện) - Trường Lê

Postby tuvi » 09 Aug 2022

Chương 17: Hổ rình mồi

Tại một quán ăn nằm sâu trong con ngõ, lúc này đã là 7h tối. Từ lúc Tuấn chạy khỏi nhà Cương 6 Ngón thời gian mới chỉ trôi qua chưa đầy 30 phút. Cả ngày chưa được ăn gì, điều Tuấn cần làm lúc này chính là ăn cho thật no cái bụng trống rỗng đang sôi lên từng cơn ùng ục. Nhưng khu vực này theo như Tuấn biết cũng thuộc địa bàn của Cương, ban nãy trước khi vào đây, Tuấn có nhặt được một cái nón rách, đội sụp cái nón rách lên đầu. Ngồi phịch xuống chiếc ghế gỗ, Tuấn nói với chủ quán :

-- Cho một bát mỳ trắng, bao nhiêu tiền.

Chủ quán trả lời :

-- Ba hào, cậu có dùng thêm gì không..?

Tuấn thọc tay vào túi quần, chỉ còn đúng hai hào mà thôi. Lúc này Tuấn mới nhớ, cọc giấy bạc ( số tiền mà Cương cho Tuấn trước khi đi cướp sòng ) kia sáng nay Tuấn đã cho cái Đào hết rồi. Xòe bàn tay chỉ còn có hai hào lẻ, Tuấn bấm bụng đứng dậy.

Nhưng ông chủ quán nói :

-- Cứ ngồi đó đi, mỳ sẽ ra ngay bây giờ.

Lúc này quán chưa có vị khách nào cả ngoài Tuấn, kéo sụp cái nón rách xuống thêm chút nữa. Tuấn lặng im chờ đợi, bụng vẫn không ngừng sôi lên vì đói.

" Cạch "

Bát mỳ nóng hổi, bốc khói nghi ngút được đặt trước mặt Tuấn, không chỉ vậy, ông chủ quán còn đặt thêm một đĩa rau cải xào chung với mấy miếng thịt lợn ben cạnh bát mỳ. Tuấn nói :

-- Tôi không có đủ tiền đâu.

Chủ quán đáp :

-- Không cần tiền, cứ ăn đi. Cái này tôi cho cậu, nhìn cậu đã đói lắm rồi. Ăn đi, đừng nói nhiều.

Tuấn nuốt nước bọt khi nhìn thấy bát mỳ, chẳng ngại ngùng hay khách sáo nữa, Tuấn ăn ngấu nghiến như người bị bỏ đói lâu năm. Nhìn Tuấn ăn mà ông chủ quán với tấm lưng hơi còng khẽ mỉm cười, ông ta lấy khăn lau mồ hôi trên mặt rồi tiếp tục sửa soạn chuẩn bị đồ để bán hàng. Chưa đến 5 phút, Tuấn đã ăn hết bát mỳ, hết cả đĩa rau mà không chừa lại một chút nước dùng hay gì cả.

Đã no bụng, khẽ đứng dậy, Tuấn tiến về phía ông chủ quán, Tuấn đưa cho ông ấy 2 hào rồi nói :

-- Cảm ơn ông, tôi chỉ có từng này....Nhưng sau, chắc chắn tôi sẽ quay lại trả ông chỗ còn thiếu.

Ông chủ quán lắc đầu rồi mở ngăn kéo tủ hàng ra, trong đó đâu chỉ có vài đồng bạc lẻ và mấy tờ tiền giấy mệnh giá nhỏ. Ông chủ quán vơ toàn bộ tiền trong ngăn kéo rồi đặt vào lòng bàn tay Tuấn cùng với hai hào mà Tuấn đang định trả, việc làm này khiến cho Tuấn ngỡ ngàng, chưa hiểu tại sao ông chủ quán làm thế thì lúc này ông ta mới khẽ đẩy cái nón của Tuấn lên một chút, ông ta cười :

-- Chắc cậu không nhận ra tôi, nhưng tôi thì chỉ nhìn qua là biết chính là cậu.

Tuấn bỡ ngỡ trước tình huống đột ngột này, mặc dù đã nhìn cận mặt ông già nhưng Tuấn không biết ông ấy là ai cả. Ông chủ quán khép bàn tay cầm tiền của Tuấn lại rồi khẽ nói :

-- Cách đây hơn 1 năm, cậu đã cứu tôi khi mà mấy thằng bảo kê đòi đập quán vì tôi không đủ tiền đóng lệ phí hàng tháng cho chúng. Nhưng khi chúng chưa kịp làm gì thì cậu xuất hiện, một mình cậu đánh 3 thằng khốn nạn ấy phải bỏ chạy. Lúc đó tôi sợ quá nên chỉ núp mình sau gánh hàng, không chỉ vậy cậu còn bảo đàn em đến cho tôi tiền vì bọn kia đã làm hỏng của tôi mấy cái ghế. Tuy bây giờ nhìn cậu không được bảnh bao như ngày ấy, nhưng dáng vẻ cũng như tính cách không hề thay đổi. Cậu thà bỏ đi chứ không ăn thiếu của một lão già. Chắc cậu đang gặp phải chuyện gì đó nghiêm trọng, tôi không có nhiều, chỉ có bằng này.....Cậu cầm lấy đi.

Tuấn rùng mình cảm động, suýt chút nữa thì Tuấn đã khóc. Theo như lời kể của ông chủ quán thì chắc đó là khoảng thời gian Tuấn còn có địa vị trong băng của Cương 6 Ngón. Đúng là Tuấn đã từng làm như vậy, lần đó bọn bảo kê thu phí của những người bán hàng rong, bán hàng vỉa hè trong địa bàn của Cương đã làm láo, chúng thu khống lên số phí thực mà mọi người phải đóng hàng tháng, tiền chênh lệch đó chúng bỏ túi riêng. Một lần tình cờ Tuấn đã phát hiện ra chuyện này, không kiêng nể mặc dù công việc của Tuấn là ở cảng cá, Tuấn đã ra tay đánh luôn cả mấy thằng đàn em của Cương. Nhưng đó chỉ là một chuyện nhỏ, một chuyện mà ngay cả Tuấn còn không nhớ. Vậy mà ông già này không chỉ nhớ nằm lòng, thậm chí sau hơn 1 năm, khi Tuấn lúc này chỉ giống như một thằng lang thang, thế mà chỉ nhìn qua ông ấy cũng nhận ra Tuấn.

Cầm những đồng tiền nhăn nhúm trong lòng bàn tay, Tuấn không biết phải nói gì hơn. Ông chủ quán khẽ cười :

-- Sau này cậu phải sống thật tốt nhé. Đừng đi lối đấy, ban nãy có một nhóm người tay cầm vũ khí đảo qua đây.

Ông già chỉ tay về hướng trước mặt, Tuấn cúi đầu nói :

-- Cảm ơn ông, có cơ hội tôi sẽ báo đáp.

Nói rồi Tuấn kéo sụp cái nón xuống rồi bỏ đi, ông chủ quán lắc đầu thở dài, cúi cái lưng còng xuống cầm bát mỳ Tuấn vừa ăn đi rửa, ông khẽ nói :

-- Không hiểu cậu ta gây ra chuyện gì mà để bọn chúng muốn tìm để giết như vậy. Tuấn Điên ư, chắc có lẽ cậu ta đã phải trải qua rất nhiều nỗi đau. Chỉ tiếc là người như vậy thì cuộc đời sau này còn gặp rất nhiều sóng gió....Đáng tiếc.

Kể đến đây, mọi người trong buồng giam ai nấy đều thoáng buồn, phá tan cái bầu không khí não nề, bi thương ấy là tiếng sì sụt của gã đêm hôm trước đã uống nước tiểu. Gã nghe chuyện của ông Tuấn mà bật khóc, con người của tên này khiến cho mọi người trong buồng cảm thấy kỳ quái. Lúc mới gặp, hắn mượn danh của Long ra uy với tù nhân mới, đến khi biết tiểu sử bá đạo, khét lẹt của ông Tuấn thì gã vội vàng van xin, gã uống cả nước tiểu để tạ tội. Vậy mà bây giờ, chỉ nghe chuyện thôi mà gã đang thực sự khóc, gã thút thít :

-- Hức...hức....Đại ca....khúc này cảm...động...quá đi mất.....Ông già đó....tốt thật....hức..

Ông Tuấn nhìn gã mà vừa buồn cười lại vừa thấy tội nghiệp. Trong con người chúng ta luôn tồn tại một thứ cảm xúc được giấu kín. Ngay cả bản thân chúng ta cũng không bao giờ muốn để lộ thứ cảm xúc này với những người xung quanh. Tuy nhiên khi gặp một hoàn cảnh, một trường hợp nào đó, vô tình tác động vào thứ cảm xúc ấy, dù muốn hay không chúng ta cũng sẽ biểu hiện nó ra bên ngoài. Ai bảo tù nhân là không có cảm xúc của con người, thường ngày gã lanh chanh, hèn mọn, xu nịnh, bị coi như rác rưởi, nhưng giờ đây, những giọt nước mắt của gã đang chảy trên khuôn mặt đen nhẻm kia là cảm xúc thật.

Long cũng thở dài, Long lắc đầu rồi lấy cho gã ít giấy vệ sinh để lau nước mắt. Nhận giấy từ tay Long, gã mếu máo :

-- Em...cảm....ơn.

Long hỏi ông Tuấn :

-- Rồi sau đó anh có trả thù được thằng Cương 6 Ngón không..?

Cả buồng đều chờ đợi câu trả lời từ ông Tuấn, ai ai cũng nghĩ chắc chắn ông Tuấn đã trả được mối thù. Tính khoảng thời gian từ đó cho đến lúc ông Tuấn ra tù lần thứ nhất thì mức án 16 năm cho tội danh giết người có vẻ hợp lý. Tuy nhiên ông Tuấn lắc đầu :

-- Không, tôi không giết được hắn......Ngược lại, hắn còn đâm vào tim tôi một " nhát dao " chí mạng.....Đó còn là một vết thương lớn hơn tất cả những chuyện mà tôi gặp trước đó. Cho đến tận bây giờ, dù đã trôi qua nhiều năm, nhưng chỉ cần nhớ lại thôi là mọi thứ lại như hiện ra trước mắt. Phải đến lúc đó tôi mới hiểu được tại sao, ông chủ quán mỳ nhìn tôi lại thở dài và nói " Sau này cậu phải sống tốt ", nếu đó chỉ là một câu nói bình thường thì không có gì để suy nghĩ, nhưng ánh mắt của ông ta khi nói câu nói đó giống như ông ta nhìn trước được một cái chết đang đến gần vậy. Phải đến tận sau này tôi mới biết, ông chủ quán mỳ đó còn biết xem tướng số. Nhưng mọi chuyện khi đó đã không còn cứu vãn được.

Long cùng mọi người trong buồng không hiểu ông Tuấn đang nói đến chuyện gì, nhưng ánh mắt của ông Tuấn thoáng buồn, từng câu, từng chữ ông Tuấn nói ra mang một sắc thái ưu phiền. Không giống như lúc trước đó, chắc hẳn chuyện diễn ra sau đó phải rất khủng khiếp. Cả Long và đám phạm nhân buồng số 17 có lẽ từ trước đến nay chưa bao giờ bị cuốn vào một câu chuyện kể về cuộc đời của một người khác đến như vậy. Nhưng giờ đây, họ lặng im chờ đợi, không ai dám hỏi gì thêm cả, qua lời kể của ông Tuấn, không gian trong buồng giam như đang dần lắng lại.

Ông Tuấn nói :

-- Khi nãy chú mày hỏi anh có giết được Cương 6 Ngón không phải không...?

Long gật đầu, Ông Tuấn tiếp :

-- Anh không giết được, nhưng Cương 6 Ngón vẫn chết...

Câu chuyện của gã tù trung niên lại được tiếp tục....

Trước sự truy lùng gắt gao của Cương 6 Ngón, bản thân Tuấn biết nếu còn hành động tùy tiện, không những không giết được Cương, ngược lại Tuấn khó mà bảo toàn được tính mạng. Thất bại lần trước ở nhà Cương 6 Ngón đã khiến cho con Hổ " điên ' này lần đầu tiên trong đời biết phải suy nghĩ trước khi hành động.

Hai năm dưới trướng của Cương, mặc dù không được trọng dụng như năm đầu tiên, nhưng Tuấn ít nhiều cũng nắm được phần nào chuyện làm ăn của Cương, những vị trí làm ăn quan trọng mà Cương bắt buộc ngày nào cũng phải đến. Đã một ngày trôi qua, đúng như Tuấn nghĩ, dù dè chừng nhưng Cương vẫn phải xuất hiện tại cái kho tiêu thụ hàng lậu này. Trước giờ mọi người chỉ nghĩ Cương thu phế bến bãi, chợ trời, cảng cá.....Nhưng thực ra nguồn tiền chủ chốt của Cương chính là kho tập kết hàng lậu, tất cả các mặt hàng Cương đưa từ Trung Quốc về qua nhiều con đường, trong đó có cả các tàu cá đánh bắt xa bờ và mặt hàng tiêu thụ của Cương chính là thuốc lá.

Chính vì không tin tưởng ai nên ngày nào Cương cũng phải đến đây để kiểm tra số lượng hàng lậu, thuốc lá lậu để dễ bề tiêu thụ. Muốn giết Cương chỉ còn cách duy nhất chính là tìm đến nơi này mai phục. Tuấn đã nằm chờ ở đây suốt từ đêm hôm qua. 10h sáng, Cương cùng đám đàn em của mình xuất hiện, khi hắn vừa bước xuống con xe Jeep gồ ghề màu xanh đen, cũng là lúc Tuấn trợn mắt, tay chân Tuấn run lên, Tuấn nghiến hai hàm răng vào nhau giận dữ đến điên cuồng :

-- Ngừ.......Thằng chó chết......
User avatar
tuvi
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $46,916
Posts: 71390
Joined: 29 Apr 2006
Location: FRANCE
 
 

Re: Lửa Đen (Dì Ghẻ Tiền Truyện) - Trường Lê

Postby tuvi » 09 Aug 2022

Chương 18: Cầu cứ kẻ thù

Long hỏi :

-- Vậy là sau lúc ấy anh đã vào đó rồi giết thằng Cương phải không..?

Ông Tuấn khẽ cười :

-- Mày nghĩ anh là quái vật chắc, ở đấy tập hợp toàn những thằng máu mặt, và chúng còn được trang bị hàng nóng. Chỉ cần có người khả nghi xuất hiện, chúng sẽ lập tức khử ngay. Còn một điều này nữa, thằng Cương xuống xe không phải chỉ một mình, nó đi cùng một người khác.....Một người khiến cho anh không thể hành động tùy tiện.

Long ngạc nhiên :

-- Ai vậy anh...?

Ông Tuấn trả lời :

-- Là cái Đào, em gái của thằng Hiếu, người mà vì đỡ nhát dao đâm lén cho anh để rồi phải chết.

Cả buồng nhao nhao lên :

-- Sao cái Đào lại có mặt ở đó được.....Chẳng lẽ thằng Cương cho người bắt cóc cái Đào hả đại ca...?

Ông Tuấn lắc đầu :

-- Không, nó không làm như vậy mà tự cái Đào tìm đến. Lần quay về nhà Đào, anh có lén lấy con dao bầu phía sau cái giếng. Khi anh đi, cái Đào đã phát hiện ra điều này, công với việc bỗng dưng anh trở về sau hơn 1 năm, lại đưa tiền cho nó. Đào nó vốn thông minh, nó cảm nhận được anh chuẩn bị thực hiện một điều nguy hiểm. Nhìn thấy con dao bầu không còn ở vị trí cũ, nó đoán anh đã lấy dao đem đi. Cuối cùng nó đã đến cảng cá để tìm anh, vì trước đây thằng Hiếu cũng làm ở đó nên Đào biết địa chỉ. Nhưng nó không biết được rằng hơn 1 năm nay anh không còn làm việc ở cảng cá nữa. Ngày hôm trước anh với ý đồ giết Cương 6 Ngón nhưng thất bại, sang ngày hôm sau, bọn chúng truy lùng anh gắt gao, bởi chúng nghĩ chắc chắn anh vẫn lảng vảng đâu đây chờ cơ hội. Và rồi khi cái Đào đến cảng cá nói là tìm anh, đàn em của thằng Cương lập tức báo lại cho hắn. Con cáo già thủ đoạn ấy có việc gì mà hắn không dám làm. Lúc đó hắn đang rất hoang mang, hắn sợ anh sẽ tìm cách giết hắn. Con bé Đào tội nghiệp khi ấy vô tình trở thành một tấm lá chắn cho thằng khốn nạn để đề phòng anh ra tay.

Long cau mày, nắm chặt bàn tay lại, Long chửi thề :

-- Con mẹ nó, đúng là khốn kiếp thật.....Rồi sau đó thế nào hả anh..?

Ông Tuấn đăm chiêu tiếp tục :

-- Vì anh mà thằng Hiếu đã chết, lúc ấy anh rất điên cuồng, nhưng còn sót lại một chút lý trí mách bảo anh rằng. Nếu anh lao vào cái kho chứa hàng lậu ấy, anh không những không cứu được cái Đào, mà cả hai sẽ phải chết. Bởi nếu giết được anh, cái Đào sẽ không còn giá trị lợi dụng. Anh cố quan sát hành động của thằng Cương, lúc ấy có lẽ nó vẫn đang lừa con bé là anh đang làm việc ở đây, hoặc đã cử anh đi đâu đó chưa về. Mục đích nó đưa con bé đi cùng như một lời đe dọa gưi đến anh : nếu mày làm gì, em gái mày sẽ phải chết. Thằng Cương thừa khôn ngoan để biết anh không giết được nó anh sẽ không bỏ cuộc. Một mình anh không thể chống lại bọn chúng, có ngu đến mấy anh cũng hiểu được điều này. Cuối cùng, anh đã nảy ra một ý định, một ý định mà chưa bao giờ anh nghĩ tới : Đi xin sự giúp đỡ.

Long hỏi :

-- Nhưng anh đâu có bạn bè hay ai khác để xin giúp đỡ...?

Ông Tuấn đáp :

-- Có chứ, anh đã đi tìm Lân Cá, kẻ mà anh chọc mù một bên mắt vài ngày trước.

Cả buồng im lặng, một hoàn cảnh không ai nghĩ tới. Một tiếng " Ực " vang lên khi mà câu chuyện càng lúc càng khiến cho người nghe phải bất ngờ.......

-- Thằng khốn, sao....sao mày....lại đến...đây. - Một tên đàn em của Lân Cá vừa bị Tuấn đánh cho thừa sống thiếu chết cách đây 3 hôm sợ hãi hỏi khi thấy Tuấn đang đứng trước quán ăn trá hình.

Vài ngày trước, nơi này đã bị Tuấn cùng đám đàn em san bằng. Lúc này người của Lân Cá đang cố gắng khắc phục hậu quả. Tuấn lẳng lặng bước vào bên trong, không tên nào dám ngăn cản, nhìn thấy bọn đàn em của Lân Cá vẫn còn ở đây, Tuấn nghĩ chắc Lân Cá cũng vậy, Tuấn nói :

-- Tao đến để tìm Lân Cá. Nó ở đâu...?

Không thằng nào dám trả lời, nhưng chúng vẫn tập hợp lại để đề phòng Tuấn gây sự. Từ bên trong quán, thằng què, cũng là tên đàn em trước đây bị Tuấn đánh tại cảng cá, là cánh tay phải của Lân Cá hồi trước bước ra. Hắn không lạ gì Tuấn, hắn hỏi :

-- Tại sao mày quay lại đây...? Mày gặp đại ca có chuyện gì...? Mày nghĩ mày có thể đánh lại tất cả bọn tao 1 lần nữa ư..? Mày chỉ có 1 mình thôi....Mày...

" Rầm "

Chỉ với một đấm, cái bàn gỗ trước mặt Tuấn đã thủng một lỗ lớn. Cả đám đàn em Lân Cá im bặt, Tuấn nói :

-- Tao đến không phải để đánh nhau, tao có việc muốn bàn với đại ca của chúng mày.

Máu giang hồ ở đây tên nào cũng có, dù có sợ, có hãi cái uy của Tuấn nhưng với số lượng người đông hơn, bọn đàn em Lân Cá sao có thể để Tuấn muốn làm gì thì làm. Chúng định lao vào ăn thua với Tuấn 1 lần nữa, nhưng gã què ngăn lại, im lặng nhìn Tuấn một hồi, gã nói :

-- Đi theo tao.

Đám đàn em nhìn gã què ngạc nhiên :

-- Sao lại dẫn nó đi....Mày quên thằng chó này đã làm gì chúng ta mấy ngày trước à...? Ngay cả đại ca....nó cũng....

Gã què lừ mắt :

-- Đúng là nếu hội đồng nó, chúng ta sẽ giết chết thằng khốn này ngay tại đây. Nhưng nó đã đến đây để tìm đại ca, tao nghĩ cũng phải chờ đại ca quyết định. Tao sẽ chịu trách nhiệm việc này....Còn thằng kia, đi theo tao.

Tuấn đứng lên đi theo gã què, đi vòng ra sau quán ăn, qua cả khu sòng bạc hôm trước. Có một lối đi rất hẹp dẫn qua con hẻm. Dừng lại ở một ngôi nhà cấp 4, gã què lấy chìa khóa mở cổng rồi quay lại nhìn Tuấn :

-- Ở đây.....Nhưng nếu mày định làm điều gì thì tao thề tao sẽ giết mày.

Nhìn gã què Tuấn đáp :

-- Tao biết điều đó.

Gã què dẫn Tuấn vào bên trong, ngồi trên ghế đang uống rượu một mình chính là Lân Cá. Nhìn thấy gã què, Lân nói :

-- Dọn dẹp xong hết chưa..?

Gã què đáp :

-- Thưa đại ca, anh em vẫn đang làm ạ. Nhưng....có người...muốn gặp...đại ca....Em dẫn hắn đến đây rồi.

" Choang "

Lân Cá đập mạnh cái chén xuống đất, cái chén vỡ tan tành, Lân quát :

-- Thằng chó, mày có biết đây là chỗ nào mà dắt người lạ đến không hả...?

Gã què cúi đầu không dám nói gì, lúc này Tuấn từ bên ngoài bước vào, Tuấn nói :

-- Vẫn còn có thể quát tháo như vậy, sức khỏe cũng không tồi nhỉ.

Nhìn thấy Tuấn, Lân rùng mình, nuốt nước bọt, Lân ấp úng :

-- Sao...sao...mày...lại....tới đây...?

Tuấn trả lời :

-- Đừng sợ, tôi đến đây tìm ông là có chuyện muốn nhờ cậy.

Lân Cá nghe vậy lại càng hoang mang hơn, một thằng điên, trước nay chỉ hành động một mình, mới cách đây 2-3 ngày, chính nó còn muốn giết Lân Cá, nhìn thấy Tuấn, bên mắt bị mù của Lân vẫn còn giật lên từng cơn đau đớn sau lớp băng gạc. Vậy mà nó vừa nói đến hai từ " nhờ cậy ".

Dù rất căm Tuấn, nhưng Lân biết, khi đàn em của gã dắt Tuấn vào đây thì cũng giống như đang treo trên đầu Lân bản án tử hình. Lân nói :

-- Vậy cậu muốn gì ở tôi....?
User avatar
tuvi
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $46,916
Posts: 71390
Joined: 29 Apr 2006
Location: FRANCE
 
 

Re: Lửa Đen (Dì Ghẻ Tiền Truyện) - Trường Lê

Postby tuvi » 09 Aug 2022

Chương 19: Bức thư từ Cương " 6 ngón "

Ngồi phịch xuống ghế, Tuấn cầm chai rượu mở nắp rồi cứ thế tu ừng ực, đặt chai rượu xuống bàn, Tuấn đưa tay quệt ngang mồm rồi nói :

-- Khà, đúng là rượu ngon có khác. Lân Cá, ông sẽ giúp tôi chứ..?

Lân ấp úng :

-- Nhưng...nhưng cậu...chưa nói việc cậu muốn...làm là gì...?

Tuấn trả lời :

-- Giết chết thằng Cương 6 Ngón.

Cả Lân và gã què đang đứng phía sau Tuấn đều tròn mắt, Lân nói :

-- Vậy là cậu đồng ý về dưới trướng của tôi...?

Tuấn gằn giọng :

-- Ông hiểu sai vấn đề rồi, cái tôi đang nói đến chỉ là việc lấy mạng Cương 6 Ngón mà thôi. Nhưng tôi không thể làm được chuyện này một mình, có điều, nếu ông chịu giúp thì nó lại khác. Tính tôi không lòng vòng, ông hỗ trợ cho tôi người, còn việc giết thằng Cương, tôi sẽ làm. Có thể trong mắt các người, tôi chỉ là một thằng ngu thiếu suy nghĩ, nhưng lần này tôi hiểu, Cương 6 Ngón chết, địa bàn này sẽ là của ông.

Lân im bặt, bởi vì Tuấn nói không sai. Hai năm nay, một mình Cương độc bá các mảng làm ăn, điều mà trước đây Lân Cá cũng phải nắm thị phần. Nhưng từ khi có Tuấn, nói chính xác hơn là sau khi Tuấn cướp toàn bộ cảng cá, Cương 6 Ngón mới có đà phát triển mạnh như vậy, bởi vì Lân ngày một yếu đi. Giờ chỉ cần Cương 6 Ngón biến mất, chắc chắn Lân sẽ lấy lại được những gì trước kia. Quan trọng hơn, có Tuấn giúp đỡ, chuyện này hoàn toàn khả thi.

" Trăm quân dễ kiếm - Tướng giỏi khó tìm "

Từ xa xưa, các bậc cổ nhân đã đúc kết ra câu nói này. Với bản lĩnh cộng thêm sự điên rồ của Tuấn, chỉ cần Tuấn chịu, chẳng có gì là không được cả. Chính vì vậy mà dù phải đối mặt với cái chết, Lân vẫn cố gắng dụ dỗ Tuấn về làm việc cho mình. Khi đó Tuấn không những từ chối ngay mà còn suýt giết Lân. Thế mà giờ đây, Tuấn lại tự tìm đến yêu cầu sự giúp đỡ, một đại ca lăn lộn nhiều năm như Lân, thừa hiểu chuyện này có gì đó uẩn khúc, Lân nói :

-- Vậy là cậu đã tin những gì mà tôi nói...?

Tuấn đáp :

-- Một phần, chính miệng thằng Cương đã thú nhận, nhưng nếu chỉ vậy thì tôi cũng không cần nhờ đến ông làm gì. Chỉ là, thằng khốn đó đang giữ của tôi một thứ quan trọng.

Lân cười :

-- Khà khà, là phụ nữ phải không..?

Tuấn đang nốc rượu cũng phải dừng lại, Tuấn chưa nói gì liên quan đến cái Đào mà Lân chỉ nhìn qua cũng đã đoán được, Tuấn nghiến răng :

-- Đúng vậy, nó đang giữ em gái của tôi.

Lân lấy hai cái cốc mới rồi rót rượu, đẩy 1 cốc về phía Tuấn, cốc còn lại Lân đưa lên miệng nhấp một ngụm, Lân nói :

-- Chẳng trách cậu lại tìm đến tôi, nhưng những gì mà cậu nói đều đúng. Từ trước tới nay, kẻ thù của tôi luôn là Cương 6 Ngón chứ không phải cậu. Việc trừ khử cậu cũng bởi vì cậu khi đó chính là tâm phúc của thằng Cương. Ai cũng hiểu, nếu loại bỏ được cậu thì Cương nó sẽ suy yếu đi. Nhưng quả thực, ngay cả tôi cũng dính bẫy thằng chó đó, nó đã để tôi và cậu tự giết lẫn nhau, còn nó ngồi bên ngoài rung đùi hưởng lợi. Con mắt này của tôi coi như xóa hết ân oán trước kia giữa tôi và cậu, kẻ thù của kẻ thù chính là bạn. Tôi sẽ giúp cậu, cũng như giúp chính mình. Cậu biết em gái của mình bị nhốt ở đâu chứ..?

Tuấn lắc đầu :

-- Tôi chỉ mới thấy sáng nay hắn đưa con bé đi cùng trên xe Jeep.

Lân gật gù :

-- Nếu vậy chắc có lẽ hắn giữ em gái cậu ở nhà. Chuyện này khó khăn rồi đây, chúng ta không thể nào lao vào nhà hắn cứu em gái cậu được. Phải làm gì đó để dụ hắn ra.

Tuấn nói :

-- Dụ hắn, ý của ông là gì..?

Lân cười :

-- Phải cho hắn một vố thật đau để hắn biết nếu hắn động vào em gái của cậu, hắn sẽ phải chịu hậu quả. Nhưng tôi chưa nghĩ ra phải làm thế nào...?

Tuấn đáp lại luôn :

-- Tôi biết thằng Cương có một kho chứa hàng lậu. Nơi này là nguồn thu đem lại lợi nhuận khủng cho nó. Mặt hàng chủ yếu là linh kiện và thuốc lá trung quốc.

Lân nghe xong mà mắt tròn, mắt dẹt, nói không ra câu, Lân hỏi :

-- Thật....thật...chứ....? Cậu..có...chắc không..?

Tuấn gật đầu :

-- Chắc, đừng quên ngày trước tôi từng là người mà thằng khốn đó cực kỳ coi trọng. Nhưng cái kho đó tụ tập rất đông người, chúng nó hoạt động gần như cả ngày cả đêm. Thằng Cương chỉ đến kiểm tra vào buổi sáng, tầm 10h.

Lân vội hỏi :

-- Cậu chiếm cái kho đó được chứ...?

Tuấn trả lời thản nhiên :

-- 1 mình tôi thì không thể được..

Lân nói ngay :

-- Cần bao nhiêu người cậu cứ nói.

Tuấn đáp :

-- 10 người.

Lân nhoẻn miệng cười :

-- Tôi giao cho cậu 20 người. Không chỉ vậy, cậu sẽ được tự mình chọn người mà cậu cho là phù hợp.

Tuấn nói :

-- Nếu được vậy thì tốt.

Lân hỏi :

-- Vậy khi nào cậu bắt đầu..?

Tuấn đứng dậy :

-- Ngay bây giờ.

Lân lập tức ra lệnh cho gã què đang đứng lắng nghe :

-- Mày lập tức tập hợp tất cả anh em lại đây. Mau lên.

Trong buồng giam, Long sốt ruột quá bèn hỏi :

-- Vậy là anh và Lân Cá đã hợp tác để chơi lại thằng Cương..?

Ông Tuấn gật đầu :

-- Đúng vậy, ngay trong đêm hôm ấy, anh đã dẫn theo 20 thằng đàn em của Lân Cá đến tập kích kho hàng lậu của Cương 6 Ngón. Ban đầu anh tính chỉ dẫn theo 10 người, nhưng Lân Cá một mực lấy lý do càng đông càng đỡ nguy hiểm. Khi đó anh cứ nghĩ hắn lo xa, nhưng mỗi việc hắn làm đều có tính toán cẩn thận. Thứ hắn lo lắng không phải là anh có cướp được kho của thằng Cương hay ko..? Mà hắn tin chắc rằng anh sẽ làm được, số người mà hắn giao cho anh thực chất để làm việc khác...

Long nói :

-- Việc gì vậy anh..?

Ông Tuấn trả lời :

-- Cướp hết hàng của Cương 6 Ngón, 20 thằng đàn em của Lân Cá sau khi theo anh đập được kho hàng, chúng nhanh chóng điều xe đến rồi bốc hết hàng trong kho chuyển đi. Còn cái kho chúng thiêu rụi ngay trong đêm. Đúng như Lân Cá nói, hắn sẽ cho Cương 6 Ngón 1 bài học. Bài học mà chính ngày xưa Cương dùng anh để chơi lại Lân Cá. Mất kho hàng, Cương 6 Ngón cũng biết được chính anh làm chuyện này. Còn anh, cả đời vẫn luôn là một thằng có đầu óc đơn giản. Khi anh nghe lời Lân Cá cướp kho của Cương, cũng là khi anh vô tình đưa cái Đào vào vòng nguy hiểm.

Ngay sau hôm đó, Cương 6 Ngón đã cho người đến nói chuyện bí mật với Lân Cá.

Long cau mày :

— Có phải nó muốn Lân Cá giao nộp anh cho nó không..?
Ông Tuấn cười :

— Đúng vậy, không chỉ thế nó còn đề phòng trường hợp nếu Lân Cá không chịu hợp tác. Nó đã đưa cho Lân Cá 1 bức thư để gửi cho anh.

— Tuấn, thằng Cương biết cậu ở đây, nó cho người đến đàm phán. Nó muốn tôi giao cậu cho nó.

Tuấn nhìn thẳng mặt Lân Cá :

— Rồi sao..? Ông đã đồng ý.

Lân cười :

— Khà khà, chỉ có những thằng ngu mới mắc lừa 2 lần cùng một người. Tôi biết vì nó sợ cậu nên mới phải làm như vậy. Tất nhiên tôi không đồng ý. Vì vậy nó đã nhờ tôi chuyển cho cậu bức thư này.

Lân cá đưa thư cho Tuấn, Lân nói :

— Yên tâm đi, tôi chưa đọc đâu.

Mở bức thư ra đọc chăm chú, Tuấn nghiến răng kèn kẹt rồi vò nát bức thư trong lòng bàn tay. Tuấn bỏ đi, đàn em Lân Cá muốn ngăn Tuấn lại nhưng Lân lắc đầu, Lân nói :

— Tôi có thể giúp cậu, ở lại đây đi.

Tuấn lạnh lùng đáp :

— Không cần, đến đây là được rồi. Dù sao cũng cảm ơn ông đã giúp đỡ.

Tuấn bỏ đi, đàn em Lân Cá hỏi :

— Đại ca, sao anh lại để nó đi như vậy..?

Lân thở dài :

— Giờ tao đang xem một vở kịch đúng như những gì mà thằng Cương 6 Ngón làm với tao trước đây. Chỉ có điều, thằng Tuấn lần này khó sống.

Tên đàn em nói :

— Đại ca biết nó đi đâu..?

Lân tặc lưỡi :

— Chẳng cần đọc bức thư ấy tao cũng biết thằng Cương sẽ hẹn thằng Tuấn đến một địa điểm. Với điều kiện thằng Tuấn phải đi một mình. Nó đang giữ em gái thằng Tuấn, chỉ cần thằng Tuấn giở trò, em gái nó sẽ chết. Thằng Cương mất kho hàng lậu, nó bắt đầu nổi điên lên rồi.
User avatar
tuvi
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $46,916
Posts: 71390
Joined: 29 Apr 2006
Location: FRANCE
 
 

Re: Lửa Đen (Dì Ghẻ Tiền Truyện) - Trường Lê

Postby tuvi » 09 Aug 2022

Chương 20: Dằn mặt

8h tối, tại một bãi hàng bỏ hoang, nơi đây tập kết những thùng container cũ không còn được sử dụng. Khi Tuấn còn đang đứng giữa bãi đất trống, bao quanh là những thùng container được xếp chồng lên nhau, cái cao, cái thấp thì bất ngờ từ trên cao có ánh đèn pha được bật sáng trưng. Khi ánh đèn được bật sáng, từ trong các ngóc ngách, kẽ hở của những thùng container đám đàn em của Cương 6 Ngón đang từ từ bước ra, chúng lập tức quây thành vòng tròn bao vây lấy Tuấn, trên tay tên nào tên nấy đều cầm vũ khí. Tất nhiên Tuấn cũng đã biết trước được điều này, Tuấn nhìn quanh một lượt rồi hỏi :

-- Thằng Cương đâu...?

Từ phía sau vòng vây vang lên tiếng vỗ tay :

" Bộp....Bộp...Bộp.."

-- Đúng là anh hùng, khí thế lắm, hiên ngang lắm......Tao biết chắc chắn là mày sẽ đến mà, mặc dù mày biết mày sẽ phải chết.

Đám đàn em lập tức rẽ sang hai bên tránh đường cho Cương 6 Ngón, Cương xuất hiện với điếu xì gà đang âm ỉ khói. Hắn kéo một hơi rồi dập luôn điếu xì gà xuống đất, hắn chửi :

-- Cái thứ chết tiệt này mà thằng chó nào dám bảo ngon hơn thuốc lào hả...?

Nhìn thái độ của Cương, Tuấn nghiến răng hỏi :

-- Em gái tao đâu...?

Cương giả bộ ngơ ngác rồi hỏi tên đàn em đang đứng bên cạnh :

-- Em gái...? Em gái thằng nào thế nhỉ...? Em gái mày à...?

Gã đàn em đến cười cũng không dám, bởi hắn biết Cương 6 Ngón ngoài mặt thì cợt nhả vậy thôi, nhưng trong lòng thì đang căm Tuấn đến tận xương tủy. Ngay sau khi kho hàng lậu bị cướp rồi đốt. Suốt đêm hôm ấy Cương 6 Ngón như một thằng điên chính hiệu, hắn đập phá toàn bộ đồ đạc trong nhà. Hắn cho gọi tất cả đàn em đến rồi quỳ xuống nhận tội. Trong đó có vài tên chạy thoát được khỏi vụ cướp kho quay về báo cáo. Cương không bắt được Tuấn, nhưng hắn biết chính Tuấn là kẻ gây ra vụ này nên chỉ còn cách trút giận vào đàn em. Trước mặt tất cả mọi người, Cương lệnh cho những tên to khỏe giữ chặt mấy thằng chạy thoát quay về rồi thò tay vào miệng từng thằng, Cương kéo lưỡi của chúng ra sau đó dùng dao Thái Lan cắt một đường ngọt lịm, chỉ lúc sau, ba cái lưỡi đỏ lòm bê bết máu được Cương vứt thẳng xuống sàn nhà trong ánh mắt kinh sợ của tất cả những tên đàn em có mặt tại nhà Cương khi đó. Chỉ từng đấy thôi cũng đủ biết Cương điên khùng đến mức độ nào. Khuôn mặt cười cợt của hắn lúc này chỉ đang che giấu đi con quỷ bên trong người hắn.

Cương nhìn Tuấn nói :

-- Mày có em gái sao...? Tao nghe con bé đó kể anh trai nó vì mày mà chết phải không...? À mà này, con bé đó nó thích mày thì phải....Ha ha ha, đúng là oan gia ngõ hẹp. Nó tưởng mày vẫn còn làm ở cảng cá nên đến tìm mày, nó ngây thơ lắm, tao nói câu nào nó cũng tin là thật. Mà chỉ cần bảo nó đợi mày là nó cũng đồng ý theo tao về nhà tao luôn. Thế ra đó là em gái mày à.....Ha ha ha....Ha ha ha.

Tuấn không giữ được bình tĩnh, Tuấn định lao thằng vào Cương nhưng ngay lập tức người của Cương rút hàng nóng chĩa thẳng vào Tuấn, Cương cười :

-- Nếu mày muốn con bé đó chết thì lao vào đây.....Mày nên nhớ, giờ tao có thể giết một lúc cả hai đứa chúng mày. Nhưng tao không để mày chết dễ dàng như thế đâu Tuấn ạ. Đứng im đó và chờ đi, tao sẽ cho mày cảm nhận từ từ cái gọi là nỗi đau tra tấn. Đưa nó ra đây.

Cương quát lớn, đàn em của Cương từ phía sau đang kéo dẫn vào một người bị trói cả chân lẫn tay. Nhưng đó không phải là Đào, sau vài giây sững sờ, Tuấn nhận ra kẻ đang bị đàn em Cương lôi vào chính là tên hôm trước đã giải cứu cho Tuấn. Hắn bị bịt miệng, bị đánh đến vỡ cả đầu, chưa kể trên người bầm dập vô số những vết thương.

Đàn em của Cương dúi gã bắt quỳ xuống, một tên nắm tóc giật ngược ra sau để lộ khuôn mặt bị đánh đến tàn tạ. Nhìn cảnh đó máu trong người Tuấn sôi lên sùng sục. Nhưng Tuấn cũng đâu có thể thay đổi được tình hình hiện tại, Tuấn nói :

— Thả tên đó ra đi....Chúng mày muốn làm gì tao cũng được.

Cương cười lớn :

— Ha ha ha, chúng mày có nghe thấy nó nói gì không..? Nó còn ra lệnh cho tao nữa kìa...Tuấn, mày ngu thật hay mày cố tình không hiểu chuyện vậy. Thằng này đã thả mày ra, nói cách khác chính nó là nguyên nhân dẫn đến việc kho hàng của tao bị cướp sạch, đốt sạch...Nếu nó không làm chuyện đó thì liệu cớ sự có xảy ra như vậy hay không..? Giờ mày bảo tao thả nó hả..? Thằng ngu, nhìn cho kỹ vào....!! Làm đi tụi bay.

Cương vừa dứt lời, một tên đàn em của Cương mở nắp chai thuỷ tinh bên trong đựng axit. Không nói một lời, hắn đổ thẳng chai axit từ đỉnh đầu xuống toàn bộ khuôn mặt của gã đàn em đã giải thoát cho Tuấn. Chân tay gã bị trói chặt, lúc này gã chỉ còn bắt lăn lộn, giãy dụa trên nền đất rồi gào thét trong đau đớn tột cùng. Hắn lăn lộn, bò trườn, thậm chí mài mặt xuống đất, như một con đỉa vùng vẫy trong chậu vôi sống đang bốc khói. Tiếng kêu gào của gã làm cho những tên giang hồ máu mặt có mặt tại bãi đất cũng phải rùng mình nuốt nước bọt.

Chỉ riêng Cương 6 Ngón đang chăm chú nhìn một cách thích thú, hắn dường như thoả mãn trước nỗi đau thể xác mà hắn vừa gây ra cho người khác. Một lúc sau hắn ngoắc tay ra hiệu, tên đàn em của Cương dội luôn một can nước vào người gã đang quằn quại đau đớn vì bị tra tấn.

Những tưởng đó là nước, nhưng ngay khi thứ nước đó được đổ ra từ trong can, lập tức bốc lên mùi nồng nặc của xăng. Tuấn gào lên :

— Cương, mày điên rồi.....Nó không đáng phải chết....Dừng lại đi...

Cương trợn mắt nhìn Tuấn rồi cười khằng khặc :

— Điên sao, tao nghĩ nếu để mày gϊếŧ tao thì mày sẽ còn dã man hơn thế này đấy. Mày muốn cứu nó phải không...? Được thôi, giờ mày quỳ xuống, lạy tao ba lạy....Tao sẽ tha cho thằng này. Sao nào..?

Cả cuộc đời của mình, Tuấn chưa bao giờ quỳ lạy trước bất kỳ một ai. Bản tính hiếu thắng, liều lĩnh, không sợ chết đã ăn sâu vào máu của Tuấn ngay từ khi còn nhỏ. Nếu phải nói quỳ trước một ai đó thì chính là sự sỉ nhục lớn nhất đối với Tuấn.

Cương gào lên :

— Quỳ xuống, thằng chó.....Mày muốn cứu nó mà, quỳ xuống cho tao.

Hai nắm đấm của Tuấn giật giật lên từng hồi, hàm răng nghiến vào nhau tạo lên những âm thanh ken két gai người, những đường gân nổi trên hai thái dương của Tuấn đang khẽ rung lên.

" Phịch"

Tuấn quỳ xuống, nhưng hai bàn tay vẫn nắm chặt lại. Tuấn nói:

— Hãy tha cho nó....Chúng mày muốn gϊếŧ tao thì gϊếŧ đi.

Cương cười khoái chí :

— Đúng rồi, phải như vậy mới đúng chứ....Ha ha ha.....Được, tao sẽ tha cho nó...Nhưng mà là kiếp sau....Hoá kiếp cho nó đi.

" Cách "

Cương vừa dứt lời, một chiếc zippo được bật lửa, tên đàn em của Cương lạnh lùng quẳng chiếc zippo đang cháy ấy vào giữa thân xác rũ rượi nồng nặc mùi xăng của gã " phản bội " tội nghiệp.

" Phừng...Phừng "

Xăng bén lửa cháy bùng lên khiến cho sức nóng đánh bật tất cả những kẻ đang đứng gần đó. Gã " phản bội " cháy rực như một ngọn đuốc sống. Hắn chỉ kịp thét lên một tiếng thất thanh. Giữa bãi đất mùi khét lẹt từ thịt người cháy khiến vài kẻ yếu tim phải nhắm mắt, bịt mũi.

Cương liếc mắt nhìn về phía Tuấn, hắn biết Tuấn sẽ làm gì. Hắn hất hàm ra hiệu cho đàn em ở phía sau. Ngay khi Tuấn gầm lên như một con mãnh hổ thì.....

" Cốp...Cốp.."

" Rầm.."

Những tên đàn em của Cương lao đến, chúng dùng vũ khí đồng loạt đánh vào đầu, vào cơ thể của Tuấn. Không chỉ vậy, Cương còn cho người chích điện Tuấn. Bị trói cả tứ chi như một con chó, lúc này Cương mới tiến lại gần Tuấn rồi dẫm giày lên mặt Tuấn, Cương nhìn Tuấn bằng ánh mắt căm thù, Cương nói :

— Đừng sợ, tao chưa gϊếŧ mày ngay đâu. Với việc mà mày gây ra cho tao. Để mày chết ngay thì có lợi cho mày quá. Mày sẽ được chăm sóc cẩn thận gấp 10 lần con sâu bọ đang cháy ở kia. Mày ngửi thấy mùi thịt người nướng rồi chứ...? Kíƈɦ ŧɦíƈɦ không nào....Ha ha ha. Chúng mày đâu, đánh nhũn người nó ra cho tao. Nhưng không được để nó chết, tao còn rất nhiều trò để chơi với con chó này.

Vâng lệnh Cương, bọn đàn em lập tức lao vào đánh đập Tuấn không thương tiếc, không một chút nương tay. Chúng cứ thế thượng cẳng chân, hạ cẳng tay vào toàn bộ cơ thể của Tuấn. Cương ngồi trên ghế nhìn bọn đàn em rồi nhếch mép cười.

Lúc sau hắn nói :

— Dừng lại, xem nó còn sống không..?

Đám đàn em giãn lùi ra, nằm dưới đất, Tuấn ho ra máu, ngước ánh mắt lên nhìn Cương 6 Ngón, Tuấn nói thều thào :

— Mày...sẽ tha..cho em...gái tao...phải không..?

Ánh mắt của Tuấn khiến Cương càng giận dữ, Cương đang nghĩ khi bị đánh đến thân tàn ma dại như vậy, Tuấn sẽ ngất xỉu, sau đó Cương sẽ dội nước cho Tuấn tỉnh lại để đánh tiếp. Nhưng không, mặc dù nằm dưới đất như một con chó....Vậy nhưng ánh mắt của Tuấn vẫn khiến Cương rùng mình.

Cương mỉm cười mà người hắn run lên, hắn nói :

— Mày...khá lắm....Tao sẽ tha cho em gái mày nếu như sau đây mày không kêu đau....Mày làm được không..? Ánh mắt của mày làm cho tao khó chịu.

Nhìn sang tên đàn em, Cương ra lệnh :

— Nung nóng một thanh sắt nhọn.....Tao muốn nướng chín rồi móc mắt thằng khốn này ra.

Tên đàn em lập tức đi thực hiện yêu cầu của gã đại ca tàn bạo. 15 phút sau hắn quay lại với một thanh sắt dài tầm 20cm, khoảng 5cm phần đầu của thanh sắt đã được nung đỏ rực.

Cầm thanh sắt tiến lại gần Tuấn, Cương ra lệnh cho đàn em giữ chặt Tuấn, đưa mặt Tuấn hướng về phía trước, Cương cười :

— Khà khà khà...Chỉ cần mày kêu lên 1 tiếng, con bé đó sẽ chết......Nào, để tao xem sau này mày còn dám nhìn tao bằng ánh mắt đó không....Thằng chó...
User avatar
tuvi
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $46,916
Posts: 71390
Joined: 29 Apr 2006
Location: FRANCE
 
 

Re: Lửa Đen (Dì Ghẻ Tiền Truyện) - Trường Lê

Postby tuvi » 09 Aug 2022

Chương 21: Cuộc trao đổi giữa Lân " Cá " và Cương " 6 ngón "

Buồng giam lúc này xôn xao, tên lần trước uống nước tiểu hồi hộp hỏi, hắn tên là Thao, biệt danh là Thao Chuột :

-- Rồi hắn có giết đại ca không hả đại ca...?

Thao chuột vừa hỏi xong thì Long đấm cái cốp vào đầu hắn, Long trợn mắt :

-- Thằng ngu này, nếu mà đại ca bị giết thì ai ngồi đây kể chuyện cho mày nghe. Trên người đại ca đúng là có vô số những vết sẹo lớn nhỏ, nhưng hai con mắt vẫn còn nguyên vẹn, chứng tỏ thằng Cương chưa kịp làm hại đại ca. Em nói đúng không đại ca...?

Ông Tuấn cười rồi gật đầu, ông Tuấn đáp :

-- Đúng vậy, trước khi Cương 6 Ngón dùi thanh sắt nung đỏ rực ấy vào mắt anh thì đã có một người xuất hiện ngăn cản. Đó chính là Lân Cá.

Long ngạc nhiên :

-- Em cũng đoán chỉ có Lân Cá là người có thể cứu anh, nhưng tại sao hắn làm thế...? Trước đó anh còn lấy của hắn 1 con mắt cờ mà.

Ông Tuấn trả lời :

-- Mỗi người có một cách suy nghĩ khác nhau, lúc ấy anh cũng không hiểu tại sao Lân Cá lại đến. Có thể hắn muốn lợi dụng thời cơ để trả thù Cương 6 Ngón, lật đổ Cương để lấy lại những gì đã mất. Nhưng thực tế thì điều đó chỉ đúng 1 phần, bởi thực chất người của Lân Cá khi vừa xuất hiện không thể đấu lại được với số lượng đàn em đông đảo của Cương 6 ngón. Khi đưa bức thư cho Lân Cá, thằng Cương cũng liệu được tình huống này, vậy cho nên khi Lân Cá xuất hiện, Cương không hề bối rối, thậm chí hắn còn tỏ ra vui mừng vì Lân Cá tự chui đầu vào rọ. Bởi lẽ Cương 6 ngón huy động toàn bộ đàn em đến bãi container bỏ hoang ấy, hắn tự tin với việc hắn đang làm. Tuy nhiên Lân Cá cũng không giống một thằng ngu như anh tự lao vào con đường chết, hắn cũng có tính toán, chỉ có điều tính toán của hắn đến hơi muộn, và cũng vì hắn không muốn nhìn thấy Cương 6 ngón giết anh.

Ngay khi Cương định chọc mù mắt Tuấn bằng thanh sắt đang cầm trên tay thì giọng của Lân Cá vang lên :

-- Dừng tay lại

Cương cau mày nhìn về phía trước, Lân Cá cùng đàn em của mình từ trong bóng tối xuất hiện. Người của Cương lập tức dàn hàng ngay đối đầu với Lân Cá. Cương hất hàm ra hiệu cho đàn em kiểm tra xung quanh khu vực bãi container. Mặt khác Cương nhìn Lân Cá mỉm cười rồi hỏi :

-- Lân à, tại sao mày lại đến đây. Mày cũng chán sống rồi phải không..?

Lân Cá nhìn về phía Tuấn, Lân khẽ lắc đầu :

-- Tất nhiên là không rồi, tao vẫn còn yêu đời lắm......Lần trước tao mới trải qua cảm giác khi phải đối diện với cái chết đáng sợ như thế nào nên tao rất mong được sống. Tao đến đây là muốn đưa thằng Tuấn đi.

Nhìn số người đi cùng Lân Cá chỉ có khoảng 20 người, còn chưa bằng ½ tổng số đàn em của mình. Lúc đó đàn em của Cương cũng thông báo đó là tất cả những gì mà Lân Cá có, Cương cười gằn :

-- Khặc khặc khặc....Mày nghĩ hiện tại mày có đủ cân nặng để nói chuyện với tao sao hả Lân. Mày nói gì tao nghe không rõ, mày muốn đưa thằng Tuấn đi hả....? Ha ha ha.....Tại sao mày không nghĩ tao sẽ cùng đưa hai thằng chúng mày xuống gặp diêm vương...?

Lân Cá vẫn bình tĩnh đáp :

-- Đấy là nếu như mày không muốn lấy lại số hàng bị cướp. Cương à, chúng ta đã quá hiểu nhau trên mảnh đất này. Tao biết hiện giờ mày đang rất điên, tao biết số lượng hàng lậu đó mày chuẩn bị giao cho ai. Và nếu trong 4 ngày nữa mà không có hàng để giao, mày chắc chắn sẽ gặp rắc rối. Tao thừa hiểu con người của mày, sau khi mày giết thằng Tuấn xong, mày sẽ tìm tao rồi khử cả tao để lấy lại số hàng đó. Bởi lượng hàng trong kho mà tao lấy đi của mày đang khiến mày gặp nguy hiểm. Tao nói đúng chứ....? Chỉ cần thằng Tuấn còn ở cạnh tao thì cơ hội của mày sẽ thu nhỏ lại. Tao còn biết, sau màn tra tấn này mày sẽ hỏi nó hàng ở đâu. Nhưng nó không biết gì đâu, bởi ngay từ đầu nó không có ý định cướp hàng. Người cướp hàng của mày chính là tao......Mày hiểu chứ...?

Cương cứng họng, hai hàng lông mày của hắn càng lúc càng kéo lại gần nhau. Lân Cá nói không trật đi đâu tẹo nào. Lân nói đúng, chỉ mấy ngày nữa thôi, Cương cần giao số lượng hàng trong kho ấy cho một vài kẻ cộm cán ở tỉnh thành khác. Cương đã nhận trước những khoản tiền cọc không nhỏ từ các mối hàng. Mà trong giới, khi đối tác đã dám đặt cọc trước để lấy hàng, thì chỉ có 2 dạng, một là ngu bị lừa, còn 2 là phía đối tác cực kỳ có cơ cấu, chúng có đủ bản lĩnh để giao tiền cọc hàng cho mày mà không sợ mày chạy trốn, bởi một lẽ, chúng có thể lôi đầu mày lên cho dù mày có chui xuống đất.

Và thật không may cho Cương, những kẻ đặt cọc những số tiền khổng lồ để lấy hàng đó lại thuộc dạng số 2. Chính vì vậy sau khi nhận được tin hàng bị cướp, Cương nổi điên như một thằng khùng. Lúc này Cương mới hiểu, ngay khi đánh hơi được kho hàng, Lân Cá đã nhắm đến việc cướp, bởi vì rất có thể Lân Cá cũng biết về những mối làm ăn trong bóng tối của Cương. Không phải có thể nữa, mà là chắc chắn Lân đã biết. Dẫu sao trước kia Lân Cá cũng là một đại ca giang hồ nắm giữa phân nửa địa bàn, các mối làm ăn ở nơi đây.

Giật giật mép khẽ cười gượng gạo, Cương xuống giọng :

-- Rồi ý mày là sao....?

Lân châm điếu thuốc rồi đáp :

-- Mày hiểu ý tao mà, tao muốn đổi hàng lấy thằng Tuấn....Chỉ cần mày để tao đưa nó đi, tao sẽ trả lại mày toàn bộ số hàng.

Cương nghi ngờ :

-- Tao không tin, mày và tao đều biết số hàng đó có giá trị như thế nào.....Nếu mày có hàng trong tay, mày biết sẽ phải làm gì....Tao không cho rằng mày lại vì một thằng oắt con mà đem hàng ra đánh đổi. Hơn nữa chính thằng này đã lấy của mày một con mắt.....Lân Cá ngày xưa có lẽ nên đổi tên thành Lân Chột mới đúng, hay mất đi một mắt nên não mày có vấn đề rồi.

Lân phì phèo thuốc lá, Lân cười :

-- Mỗi người có một suy nghĩ khác nhau, nếu đổi lại là tao thì có lẽ vị trí của chúng ta lúc này đã thay đổi. Đúng, thằng Tuấn chỉ là một thằng nhóc cho dù nó có bản lĩnh, có máu liều, có mạnh đến đâu thì vẫn không thay đổi được chuyện tuổi đời của nó còn quá trẻ khi dấn thân vào con đường này. Mày nói không sai, tao đã từng căm nó đến muốn băm nó thành từng mảnh. Nhưng tao với mày lại không giống nhau, tao luôn trân trọng những kẻ có hai chữ Tín - Nghĩa. Mặc dù trong suốt cuộc đời làm giang hồ của mình đôi khi tao sống chưa chuẩn với hai chữ đó. Nhưng chưa bao giờ tao bán rẻ anh em, hại chính đàn em hay những kẻ bán máu cho mình. Thế cho nên khi tao gặp chuyện, ngay cả thằng què này cũng vẫn muốn đi theo. Những thằng theo tao đến đây đều biết chúng nó đang phải đối đầu với ai, nhưng chúng nó đến đây không phải vì thằng Tuấn, mà là vì tao.....Dù sao đi nữa, người cướp hàng của mày là tao, nay vì chuyện đó mà thằng Tuấn phải chết tao thấy không cam lòng. Chi bằng tao trả lại hàng cho mày, rồi mày tha cho nó, tha cho cả em gái nó nữa.....Lời hứa của 1 thằng đàn ông rất quan trọng, với thằng này có lẽ lời hứa còn lớn hơn cả mạng sống của nó. Chỉ cần mày tha cho anh em nó, bắt nó hứa từ nay về sau không được tìm mày nữa. Tao nghĩ nó sẽ chấp nhận, mặc dù xem ra nỗi hận của thằng Tuấn dành cho mày còn lớn hơn cả tao đấy.

Cương hỏi :

-- Nhưng mày lấy gì đảm bảo là sẽ trả hàng cho tao...?

Lân nói :

-- Tao sẽ trả hàng cho mày ngay tại đây, tao cũng đã suy nghĩ rất kỹ khi mày gửi thư cho thằng Tuấn. Tao cho người theo dõi nó rồi tìm đến đây, tao hiểu mày quá mà Cương, làm gì có chuyện mày sẽ để tao đưa nó đi nếu không có hàng trao đổi chứ. Vậy nên hàng đang trên đường đến, khoảng 20 phút nữa thôi mày sẽ có thứ mày cần. Khi hàng đến, tao sẽ đưa thằng Tuấn đi, được chứ..?

Một lời đề nghị quá có lợi cho Cương, nhưng Cương còn tính xa hơn ngay sau khi Lân nói đang đưa hàng đến trao đổi :

" Nhìn mặt thằng Lân Cá không có gì là nó nói dối, hơn nữa với lực lượng hiện tại, chỉ cần nó giở trò mình có thể giết cả lũ chúng nó một cách nhẹ nhàng. Mà sau khi kiểm tra nếu đó thực sự là hàng thì mình vẫn có thể khử luôn cả hai thằng phòng trừ hậu họa sau này.....Lân ơi, những năm trước mày luôn khiến tao phải sợ, thậm chí có lần mày đã suýt giết được tao, nhưng có vẻ như 2 năm xuống dốc đã khiến mày ngu đi nhiều rồi....Mày thích thằng Tuấn ư, tao sẽ cho cả hai đứa mày xuống âm phủ để làm giang hồ....Ha ha ha..."

Nghĩ xong Cương mỉm cười :

-- Được thôi, đợi thêm 20 phút nữa cũng không phải là vấn đề, nhưng nếu sau 20 phút nữa không thấy hàng đâu.....Tao sẽ giết cả hai chúng mày.

Cương ra hiệu cho đàn em vực Tuấn ngồi dậy, đồng thời nói đàn em chú ý đến người của Lân Cá. Lân Cá châm một điếu thuốc rồi một mình bước tới chỗ Tuấn đang bị trói, đưa điếu thuốc vào miệng Tuấn, Lân Cá cười khẩy :

-- Làm điếu cho tỉnh táo chứ hả...? Xem ra cậu bây giờ mới thấm thế nào là giang hồ hiểm ác. Đạo lý, chính nghĩa, lời hứa, danh dự......Ở đây, chúng chỉ là phù phiếm, quan trọng là mạng sống mà thôi.

Tuấn mặt mũi bầm dập, máu vẫn đang chảy, ngậm điếu thuốc rồi kéo một hơi dài, nhả khói ra bên ngoài, Tuấn nói :
-- Cảm...ơn...ông.

" Bộp...Bộp "

Lân Cá khẽ vỗ vào vai Tuấn rồi trả lời ;

-- Đừng cảm ơn tôi, tôi mới phải là người cảm ơn cậu.

Chứng kiến cảnh đó, Cương 6 Ngón cảm thấy vô cùng ngứa mắt, trước đó Cương còn khiến cho Tuấn và Lân Cá trở thành kẻ thù không đội trời chung, vậy mà bây giờ hai thằng bọn chúng cứ như những người anh em tốt. Nhưng điều đó với Cương bây giờ không quan trọng, số hàng mà Lân đang chuyển tới mới là thứ Cương quan tâm nhất. Nếu không nhanh lấy lại số hàng lậu kia, chính Cương cũng sẽ gặp nguy hiểm.

Phía đối diện, Lân Cá vẫn tỏ ra bình tĩnh......Nhưng đã 20 phút trôi qua, hàng mà Lân nói vẫn chưa xuất hiện.
User avatar
tuvi
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $46,916
Posts: 71390
Joined: 29 Apr 2006
Location: FRANCE
 
 

Re: Lửa Đen (Dì Ghẻ Tiền Truyện) - Trường Lê

Postby tuvi » 09 Aug 2022

Chương 22: Cái chết của Cương " 6 ngón "

Đã quá thời gian chờ đợi, Cương 6 Ngón dần mất kiên nhẫn, hắn đứng dậy ra hiệu cho đàn em bao vây lấy Lân cùng người những người mà Lân đem đến.

Cương nói :

-- Giờ mày tính sao đây...? Tao có cảm giác tao là trò đùa của mày phải không Lân..? Hết giờ, sẽ không thằng nào trong số chúng mày rời khỏi đây được cả.

Phía bên Lân Cá cũng bắt đầu có sự rối loạn, bởi lúc này người của Cương đang bủa vây tứ phía, một đàn em của Lân nói :

-- Đại ca, tính sao bây giờ...?

Lân hỏi lại :

-- Mày có chắc là " hàng " sẽ đến chứ...?

Tên kia đáp :

-- Chính tai em nghe như thế mà đại ca.

Tuấn nhìn Lân Cá cũng biết được rằng, tình huống này Lân Cá chưa lường trước được. Đã 30 phút trôi qua, không thấy xe hàng nào xuất hiện trong bãi container cả. Lân cũng bắt đầu đổ mồ hôi hột, liếc mắt nhìn Tuấn rồi tiếp tục nhìn Cương, Lân nói với đám đàn em :

-- Đành liều vậy, chắc có lẽ hắn ta không đến.....Chúng mày, chuẩn bị đi.

Người của Lân Cá nuốt nước bọt, rút vũ khí từ trong người ra thủ thế. Nhưng với số lượng áp đảo từ phía đàn em của Cương, có vẻ như Lân Cá không có cơ hội nào. Tuy nhiên đúng lúc đó trên bầu trời lóe lên một tia pháo sáng đỏ rực. Đàn em Lân vội nói với đại ca :

-- Anh Lân....nhìn kìa.

Cả Cương cũng đang ngửa mặt lên trời nhìn quả pháo sáng vừa được bắn lên không trung đó. Vị trí của quả pháo sáng cách bãi container tầm 200m, lúc này Lân mới rùng mình, Lân cười :

-- Khục...khục...khục....Đến rồi....cuối cùng thì cũng đến rồi.

Cương cau mày nhìn Lân hỏi :

-- Ý mày là sao...?

Lân trả lời :

-- Còn sao nữa, chẳng phải mày đang đợi hàng đó sao....Đó là tín hiệu của xe hàng báo hiệu đang đến.
Dứt lời, Lân cũng rút súng bắn pháo sáng trong người ra rồi bắn thẳng lên trời quả pháo sáng thứ 2. Lân nói :

-- Lát nữa thôi, mày sẽ nhận được hàng. Đợi thêm một chút nữa đi.

Hành động của Lân khiến cho Cương có phần nghi ngại, nhưng ngay lúc này Cương vẫn đang rất tự tin rằng mình có thể làm chủ mọi tình huống. Đúng như lời Lân nói, một luc sau tiếng xe ồn ào dần dần náo động không gian tĩnh lặng của bãi container bỏ hoang. Cũng lúc đó, từ phía ngoài, người của Cương 6 Ngón hộc tốc chạy vào, vừa chạy hắn vừa hét lên hoảng loạn :

-- Đại ca.....chúng ta bị....lừa rồi......Đại...ca

" Rầm "

Khi mà tên đàn em của Cương 6 ngón chưa kịp chạy đến nơi thì từ phía sau, một chiếc Minsk rú ga đâm thẳng vào người hắn rồi lạnh lùng cán qua như kẹp một con chuột. Tuy nhiên đó không phải là chiếc Minsk duy nhất, sau khi chiếc đầu tiên xuất hiện, Cương 6 ngón còn chưa kịp dụi mắt thì một loạt gồm hơn 10 chiếc Minsk khác gầm rú, bốc đầu lao thẳng vào giữa vòng vây của Cương. Cưỡi trên những chiếc Minsk hầm hố đó là những tên mặc áo da đi giày khủng bố, tất cả dều đội mũ cối, dùng khăn đen quấn kín mặt chỉ để lộ ra 2 con mắt. Trên tay mỗi người là những thanh gỗ dài hơn 1m được đóng đinh tua tủa phía bên ngoài. Người của Cương 6 ngón bị tấn công bất ngờ nên không kịp trở tay, những cái đập từ thanh gỗ chi chít đinh đó vô cùng hiệu quả, dàn xe Minks ngay khi xuất hiện đã khiến cho đội hình của Cương 6 ngón tan tác, nhưng với số lượng đông hơn, tất nhiên Cương không thể chịu trận như vậy.

Biết mình đã bị lừa, Cương gào lên :

-- Giết chết thằng Tuấn và thằng Lân cho tao.....Thằng nào giết được hai đứa nó tao thưởng.

Ngay khi nghe lệnh từ đại ca, đàn em của Cương rút dao lao ngay vào Tuấn, lúc đó Tuấn bị trói cả tay lẫn chân nên không thể cử động được. Tuấn chỉ còn biết ngồi im chờ mũi dao sẽ đâm vào người của mình.

" Bốp....Bốp.."

Nhưng khi đàn em của Cương chưa kịp đâm Tuấn thì một bóng đen đã lao ra trước chắn mặt. Đó chính là đàn em của Lân Cá, gã què từng bị Tuấn đánh gãy tay 2 năm về trước. Tuy què nhưng thời còn sung sức, gã chính là cánh tay phải của Lân. Tuy bị Tuấn đánh gục nhưng không phải gã không có nghề, mà là do Tuấn quá mạnh, điều đó đã được chứng minh. Vậy nên tên đàn em của Cương 6 ngón xét ra không đủ cân lượng để tấn công gã. Chỉ với hai đường cơ bản, gã què đã hạ gục được tên cầm dao. Nhưng đàn em của Cương đâu chỉ có 1 người, nhận thấy người của Lân tham chiến, bọn chúng cũng lập tức chấn chỉnh đội hình rồi bao vây lấy Tuấn cùng gã què.
Tuấn nói :

-- Cắt dây trói cho tao....Nhanh lên.

Nói là vậy nhưng nếu bây giờ chỉ cần gã què cúi xuống cắt dây cho Tuấn, bọn kia sẽ lao vào khiến cả 2 không kịp trở tay. Phía Lân Cá cũng đang phải chống đỡ khá chật vật.

" Ngừm....Ngừm...Ngừm..."

Có vẻ như Lân đã nghe thấy tiếng động cơ quen thuộc của chiếc Jeep A2. Và đúng như vậy, từ trong bóng tối, chiếc xe màu đỏ au gầm lên như một con thú dữ rồi tông thăng vào đám đàn em của Cương 6 Ngón đang vây lấy Lân Cá cũng như Tuấn. Ngay khi chiếc xe dừng lại, những kẻ có mặt trên xe tay lăm lăm hàng nóng nhảy bổ xuống xe rồi cứ thế tả xung hữu đột. Lân Cá nhìn gã vừa lái xe vừa hút thuốc cười khằng khặc :

-- Mày đến muộn.

Người trên xe cầm thanh kiếm Nhật rồi bước xuống xe, gã trả lời lạnh lùng :

-- Do người của mày dẫn đường ngu thôi.....Nhưng xem ra khá hỗn loạn đấy, tao thích....Khà khà khà.

Lợi dụng thời cơ, gã què vội vàng dùng dao cắt dây trói cho Tuấn, gã què hỏi :

-- Mày đi được chứ...?

Tuấn nhắm mắt, hít một hơi thật sâu.....Từ nhỏ đến giờ, chưa khi nào Tuấn được chứng kiến một trận đánh sặc mùi máu tanh và điên loạn như thế này. Mọi thứ như kích thích từng sợi dây thần kinh trong cơ thể của Tuấn, Tuấn trừng mắt một cái cũng khiến cho gã què cảm thấy áp lực. Mặc cho máu trên đầu vẫn chưa ngừng chảy, cơ thể bầm dập bởi sự đánh đập từ phía đàn em của Cương ban nãy, Tuấn đứng dậy lạnh lùng, bước qua gã què, Tuấn lao vào đám đàn em của Cương. Nắm đấm trên tay Tuấn có vẻ như đã bị kìm chế quá lâu.

" Cạch "

Gã què bất giác lùi lại, hắn vừa đụng trúng con dao ban nãy hắn cắt dây trói cho Tuấn. Cơ thể hắn tự động lùi lại vì bộ não cảnh báo nguy hiểm. Phía trước mặt hắn không phải con người, hai nắm đấm của Tuấn đang ướt đẫm máu, nhưng đó không phải là máu của Tuấn, đó là máu của những kẻ vừa bị Tuấn đấm đến nát mặt.

Cả Lân cũng phải lạnh người nuốt nước bọt khan, chỉ riêng Thanh Cáo, gã đàn ông đang cầm kiếm Nhật kia là trừng mắt nhìn Tuấn. Điếu thuốc trên miệng gã đã cháy tàn đến gần hết, hắn hỏi Lân Cá :

-- Thằng....này là....thằng nào....?

Lân Cá khẽ trả lời :

-- Nó là một.....thằng điên.

Cục diện đã thay đổi một cách chóng mặt, với sự xuất hiện của Thanh Cáo, và đặc biệt hơn khi con quái vật được thả tự do. Chỉ nhìn Tuấn thôi, mặc nhiên đàn em của Cương 6 Ngón phải bỏ chạy, Tuấn tiến đến đâu, đàn em của Cương nằm xuống đến đó. Phía sau, Lân Cá hô lớn :

-- Thep thằng Tuấn ...Bắt thằng Cương lại cho tao

Cương 6 Ngón nhận thấy nguy hiểm đã vùng bỏ chạy, nhưng những chiếc Minks lập tức pha đèn bủa vây lấy hắn. Quân của Cương tháo chạy mạnh ai nấy sống, Cương không thể chạy bởi Cương chính là mục tiêu cuối cùng.

Tuấn bóp chặt cổ họng của Cương rồi nhấc bổng người Cương lên, Tuấn nghiến răng hỏi :

-- Em gái tao đâu....?

Cương giãy dụa đôi chân, miệng không thể nói, cánh tay của Tuấn siết quá mạnh. Quá giận dữ mà Tuấn suýt chút nữa giết chết Cương ngay lúc đó, may sao Lân ngăn cản kịp thời, Lân nói :

-- Thả hắn ra, cậu định bóp chết hắn à...?

Tuấn vội buông tay, Cương ngã bổ xuống đất ho sặc sụa, Tuấn túm lấy cổ áo Cương nhấc lên ngang mặt rồi hỏi lại một lần nữa :

-- Mày giữ con bé ở đâu...?

Cương nước mắt, nước mũi giàn dụa vì suýt tắc thở, hắn nói :

-- Nếu....mày tha....cho tao.....tao sẽ....nói.

Tuấn trợn mắt đáp :

-- Được....Nói mau.

Cương tiếp :

-- Khụ....khụ....mày....phải...hứa.....là...sẽ...tha...cho tao....

Hai hàm răng Tuấn nghiến chặt vào nhau tạo ra những tiếng ken két gai người, Tuấn gằn giọng :

-- Tao....hứa.

Lúc này Cương mới thều thào :

-- Tao giữ nó....ở....ngôi nhà....hoang.....cách cảng cá....100m.

Tuấn giơ nắm đấm lên cao, Tuấn muốn dồn toàn bộ nỗi căm thù vào nắm đấm này. Nhưng rồi Tuấn thả tay xuống, đứng dậy Tuấn nói với Lân :

-- Cho tôi mượn một chiếc xe.

Lân hất hàm ra hiệu cho đàn em đưa xe cho Tuấn, nhìn Cương 6 Ngón lần cuối, Tuấn lên xe phóng đi mất. Tại bãi container lúc này, Thanh Cáo nói với Lân :
-- Mày kiếm đâu ra một thằng khủng bố thế, có nó đến tao cũng chẳng dám động vào mày.

Lân cười trừ :

-- Giá mà nó chịu làm việc cho tao như lời mày nói. Mà bỏ qua đi, cảm ơn mày đã đến đây....Tao tưởng hôm nay tao phải chết rồi chứ.

Thanh Cáo cười :

-- Do mày ngu thôi, tao chưa đến mà mày dám ra mặt.....Lẽ ra mày nên chết đi mới đúng.

Lân im lặng, Thanh Cáo nói đúng, kế hoạch khi Lân bàn với Thanh là sau khi Thanh đến nơi mới hành động. Nhưng vì một lý do mà Lân đã liều lĩnh, tuy nhiên dù sao đi nữa Thanh vẫn đến kịp.

Dưới đất lúc này Cương khẽ nói :

-- Tao không cần hàng, tao thua rồi.....Tha cho tao đi, ban nãy thằng Tuấn cũng đã hứa sẽ tha cho tao rồi.....Được chứ...?

Lân nhoẻn miệng cười :

-- Hình như mày quên rồi thì phải, thằng Tuấn nó hứa chứ không phải tao. Có vẻ như vị trí của chúng ta thay đổi rồi.....Ha ha ha....Ha ha ha.
Trong khi Lân Cá đang sung sướng trước thắng lợi của mình mà có phần lơ đễnh thì Cương 6 Ngón, con chó cùng cắn dậu đã rút từ trong người ra 1 khẩu súng ngắn, Cương gào lên :

-- Chết đi ... con chó

" Pằng....Pằng..."

Tiếng súng nổ vang lên chát chúa giữa bãi container bỏ hoang.........Lân Cá gục xuống đất, Cương tay vẫn cầm súng nhưng miệng đang ứa máu tươi, mắt Cương trợn ngược toàn lòng trắng, hắn không thể kêu lên dù chỉ là một tiếng yếu ớt, bởi lưỡi kiếm Nhật từ tay Thanh Cáo đã đâm xuyên qua yết hầu của hắn ngay sau khi hắn bắn được Lân Cá.

" Ục...Ựa....Ụa "

Máu từ miệng Cương cứ thế phun ra cho đến khi Thanh Cáo rút lưỡi kiếm ra khỏi cổ của Cương........Cương đổ nhào về phía trước rồi tắt thở.
User avatar
tuvi
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $46,916
Posts: 71390
Joined: 29 Apr 2006
Location: FRANCE
 
 

Re: Lửa Đen (Dì Ghẻ Tiền Truyện) - Trường Lê

Postby tuvi » 09 Aug 2022

Chương 23: Quyền lực ngầm

Cái chết của Cương qua lời kể từ ông Tuấn khiến cho đám phạm nhân trong buồng giam phấn khích, bên ngoài trời vẫn nổ sấm chớp ầm ầm, cơn mưa rào chưa có dấu hiệu ngưng tạnh. Trời đất âm u, khi ông Tuấn dừng lại cũng là lúc một tiếng sấm động rền trời. Người kể chuyện khẽ thở dài, đôi mắt thoáng buồn. Nét mặt của ông Tuấn khiến cho mọi người nghĩ rằng ông đang tiếc thương cho Lân Cá, kẻ đã cứu ông Tuấn thoát chết sau đó bị Cương dùng súng bắn gục.

Long nói :

-- Ít ra thì khi cuối đời Lân Cá vẫn làm được một việc tốt. Nếu còn sống, em nghĩ ông ta sẽ là một đại ca tốt.

Cả đám tù nhân gật gù sau câu nói của Long, ông Tuấn cười lớn, nhưng điệu cười đó không hào sảng, không rắn rỏi như cái cách mà ông Tuấn hay cười. Nó có chút gượng gạo, có lẽ ông Tuấn đang cố gắng cười thật to để che đậy đi nỗi đau quá khứ một lần nữa được khơi gợi sâu thẳm bên trong con người ông :

-- Ha ha ha....Ha ha ha....Anh đâu có nói Lân Cá chết, có lẽ hiện tại hắn vẫn còn sống....Thời thế thay đổi, những đại ca giang hồ thời điểm đó cho đến bây giờ, kẻ chết, người rũ tù, một số khác đào thoát ra nước ngoài. Chế độ thay đổi, lớp già như Lân Cá hay Thanh Cáo cũng đều bị quét sạch. Nhưng lần đó, Lân Cá không chết. Viên đạn không đi trúng phần hiểm yếu, người phải chết trong lần đó lẽ ra phải là anh.

Long nhớ lại một câu của ông Tuấn ban nãy, ông Tuấn không giết được Cương 6 Ngón, ngược lại hắn còn đâm cho ông Tuấn một nhát dao chí mạng. Trong câu chuyện không thấy nhắc đến điều này, Long bất chợt giật mình.

" Ùng...Oàng "

Tiếng sấm khiến Long toát mồ hôi lạnh, nhìn ông Tuấn, Long lặng người đi. Vốn là một người biết suy nghĩ, Long dường như đã hiểu " nhát dao " mà Cương 6 ngón đã đâm ông Tuấn trước khi chết là gì.......Những tên phạm nhân trong buồng chưa thỏa mãn tính tò mò, một tên hỏi :

-- Đại ca, vậy sau khi anh cứu được cái Đào anh đã làm gì sau đó....Có phải anh đứng lên lập băng nhóm rồi giành lại mọi thứ của thằng Cương không...? Rồi tại sao anh lại phải vào vì giết người và chịu án 15 năm...?

Long gầm lên :

-- Im hết đi......Giải tán hết cho tao.

Bỗng dưng Long nổi điên khiến cho tên nào tên nấy sợ xanh mặt. Nói gì thì nói, trong đây ông Tuấn mạnh nhất, nhưng trước khi ông Tuấn đến, cả buồng sợ Long một phép. Bọn chúng không hiểu tại sao Long lại giở chứng như vậy. Không ai bảo ai, đám phạm nhân im lặng định quay về chỗ của mình, nhưng ông Tuấn nhìn Long mỉm cười :

-- Không sao đâu, đã kể thì phải kể cho hết.....Mọi người cứ ngồi lại đây nghe cho xong đi.

Long ấp úng :

-- Nhưng chuyện đó......

Ông Tuấn đáp :

-- Chú mày đoán đúng rồi đấy, anh không cứu được cái Đào. Khi anh đến ngôi nhà hoang đó, bên trong không có thằng đàn em nào của Cương 6 ngón cả, nằm sõng soài dưới nền đất, không một mảnh vải che thân chính là cái Đào. Trên người nó là những vết bầm, là những thứ bẩn thỉu mà bọn chó chết ấy để lại. Cái Đào đã bị chúng nó cho uống thuốc kích dục rồi thay phiên nhau hãm hiếp cho đến chết. Lúc anh chạm vào người thì nó đã lạnh ngắt, hai mắt vẫn mở nhìn vô hồn về phía trước. Ngay từ đầu thằng Cương đã muốn giết anh, nó tra tấn anh chỉ để muốn hỏi số hàng bị cướp ở đâu. Trong cái đêm hàng bị cướp, nó điên khùng muốn tìm một chỗ trút giận. Nó đem con bé đến ngôi nhà hoang rồi cưỡng hiếp con bé, sau đó nó bắt con bé uống thuốc rồi cho đàn em thay phiên nhau hiếp đến chết.

Khi anh điên cuồng quay lại bãi container với ý định băm vằm thằng Cương ra từng mảnh nhỏ thì nó đã bi giết rồi. Những ngày sau, công an truy lùng đám giang hồ trong địa bàn vô cùng gắt gao. Bản thân anh cũng phải bỏ trốn, xác con bé Đào được đưa về chôn cất, 4 ngày sau mẹ nó cũng chết. Chính anh đã là người giết chết cả gia đình con bé, anh luôn huyễn hoặc mình rằng kẻ gây ra tất cả mọi chuyện là Cương 6 Ngón, nhưng chính anh mới là nguồn cơn của tất cả mọi chuyện.

Long nắm chặt hai bàn tay lại, cúi mặt xuống Long không nói gì thêm. Một quá khứ quá tàn nhẫn đối với ông Tuấn, Long cũng nghĩ Đào bị Cương cho người giết chết, nhưng Long không ngờ được rằng sự thật còn khủng khiếp hơn nhiều lần. Đám phạm nhân kia lúc này mới hiểu tại sao Long lại nổi điên quát tháo bọn chúng không được đòi hỏi ông Tuấn kể tiếp. Không khí trong buồng giam trùng hẳn xuống, ông Tuấn cũng im lặng. Bên ngoài trời vẫn mưa xối xả, cơn mưa như muốn cuốn phăng đi tất cả tâm trạng của những người tù nhân trong buồng giam số 17. Bọn chúng đều là những tên tội phạm với đủ mọi tội danh nguy hiểm, tất cả đều sống ngoài vòng pháp luật, vậy mà giờ đây, tất cả cúi đầu im lặng như một sự đồng cảm đến người kể chuyện.

Có quá nhiều cảm xúc trong lời kể của ông Tuấn, vui buồn, hả hê, phóng khoáng, hồi hộp......

Tất cả liên tục thay đổi trong câu chuyện về quá khứ của một người theo bọn họ là đáng nể, để rồi lắng đọng lại sau cái chết của con bé Đào.

Nhìn những kẻ này ông Tuấn bỗng thấy nhẹ lòng, có lẽ người ta nói đúng, nỗi đau trong lòng sẽ giảm bớt khi chúng ta chia sẻ ra ngoài và được ai đó đồng cảm. Bao nhiêu năm qua ông Tuấn không biết phải chia sẻ cùng ai, hoặc dù có nói ra lại chỉ càng khiến cho người khác sợ hãi. Vậy mà nơi nhà tù này, những tù nhân giống như ông dường như lại đang chia bớt vết thương dai dẳng kéo dài với ông. Ông Tuấn mỉm cười rồi nói :

-- Ai nói tù chỉ là bọn vô lại không có tình cảm chứ.

Nhưng đó mới chỉ là một nửa cuộc đời đầy thăng trầm, khổ ải của ông Tuấn mà thôi. Hơn 40 tuổi, 2 lần vào tù, thật khó để nghĩ rằng người đàn ông này có một cuộc sống bình thường. Cũng phải thôi, những va vấp đầu tiên trong cuộc đời của ông Tuấn đã là một sự kinh khủng đối với những ai có trí tưởng tượng phong phú nhất. Quá khó để một người trải qua những việc như vậy có thể sống một cuộc sống bình thường.

" Cạch...Cạch...Cạch..."

Cửa buồng giam mở ra, ngay lập tức mọi người trở về vị trí của mình, khi quản giáo xuất hiện, tất cả phải đứng xếp thành hai hàng phía trước phản của mình. Người vừa bước vào là Liêm quản giáo. Nhìn từng người có mặt trong phòng, ông Liêm nói :

-- Phạm nhân Tuấn đi theo tôi, giám thị có muốn gặp cậu.

Giám thị...? Nhắc đến giám thị, ông Tuấn nhớ ngay đến gã béo híp cả mắt mà lần trước ông Tuấn đã gặp, khi đó có cả chú Đại. Nhưng tại sao giám thị lại muốn gặp ông Tuấn. Điều này khiến ông Tuấn có phần bất ngờ. Trên đường đi, ông Tuấn hỏi Liêm quản giáo :

-- Cán bộ có biết giám thị muốn gặp tôi có việc gì không..?

Ông Liêm đáp :

-- Tôi cũng không rõ, nhưng tôi đoán việc này có liên quan đến em của cậu, là người mặc vets đen đã đến đây lần trước.

Ông Tuấn nghĩ trong đầu :

" Tay Liêm này nói không sai, nhìn thái độ của tên béo ấy lần trước đối với thằng Đại có chút gì đó nhún nhường, đó không phải là phong cách của một giám thị trại giam, hoặc còn 1 lý do khác đó chính là hắn và thằng Đại có quen biết từ trước. Nhưng sao Đại nó lại quen đến tận một giám thị ở đây, tuy mình không biết công việc mà Đại nó đang làm là gì, nhưng theo lời bố mẹ nói, Đại nó đi đi về về trong khu vực miền Bắc, đặc biệt là mạn Lai Châu - Lào Cai - Sapa. Không nghĩ rằng nó có quan hệ tận Thanh Hóa. Trước khi Đại nó vào đây, mình còn bị biệt giam, nhưng khi nó xuất hiện, chúng lập tức thả mình, thậm chí còn tạo điều kiện cực kỳ tốt. Đã ở mấy trại tù, ngay cả những quan chức cấp cao khi vào đây cũng khó mà được đãi ngộ như thế. Nay giám thị muốn gặp riêng mình, e có chuyện gì đó uẩn khúc. Thôi kệ, cứ đến xem sao...."

Trước khi vào phòng giám thị, ông Tuấn vẫn bị còng tay, thậm chí còng cả chân. Cửa phòng giám thị mở ra, ông Tuấn được Liêm quản giáo đưa vào trong, đang ngồi trên ghế chính là giám thị trại Thanh Phong. Nhìn thấy ông Tuấn, lão béo giám thị tươi cười đon đả rồi chỉ tay về phía ghế nơi bàn uống nước rồi nói :

-- Ngồi đi.

Sau đó lão ra hiệu cho ông Liêm đi ra ngoài, một giám thị trại giam mà lại để cho phạm nhân ngồi nói chuyện với mình, điều này ông Tuấn chưa bao giờ gặp. Thấy ông Tuấn có phần nghi ngại, lão giám thị nói tiếp :

-- Cứ ngồi xuống đi, đừng sợ.....Chỉ có tôi với cậu thôi. Gọi cậu đến đây tất nhiên là phải có việc rồi, làm chén nước chứ....?

Ông Tuấn đáp :

-- Cán bộ cho gọi tôi có việc gì vậy ạ...?

Lão giám thị nhếch mép cười :

-- Cũng không có gì, vậy vào việc luôn, cậu là gì với Đại..?

Không ngoài dự đoán, mục đích của lão béo này gặp ông Tuấn là để hỏi về chú Đại. Ông Tuấn trả lời :

-- Thực ra chúng tôi không có quan hệ ruột thịt gì cả. Bố mẹ Đại nhận tôi làm con nuôi, tôi và Đại cũng chỉ mới biết nhau khoảng nửa năm nay thôi.

Lão béo cười khẩy :

-- Hừm, chỉ thế thôi à....? Xem ra ông bà cũng có mắt chọn con quá ha, một kẻ từng lĩnh án 15 năm tù về tội giết người, có thể nhiều người ở đây không biết, nhưng chúng tôi quá rõ về tiểu sử của cậu.....Kẻ từng làm mưa làm gió trong trại Xuân Nguyên, cũng là người góp công lớn nhất cho sự thay đổi của trại giam đó. Biết nói thế nào về con người của cậu nhỉ, một kẻ điên rồ nhưng lại sống có trước có sau. Tôi nói đúng chứ, Tuấn " Điên " hay cậu muốn tôi gọi cậu bằng biệt danh mà trước kia đám tù nhân ở trại Xuân Nguyên đặt cho cậu : Bạch Hổ.

Ông Tuấn khẽ giật mình, lão béo giám thị vừa nhắc đến cái tên mà chỉ có tù nhân ở trại Xuân Nguyên biết đến. Bản thân ông Tuấn những năm còn trong tù cũng không muốn mọi người gọi mình bằng cái tên này.

" Bạch Hổ " biệt danh đó có ý nghĩa : Trong trại giam, nơi giam cầm hơn 500 phạm nhân, kẻ nào cũng xăm mình, kẻ trước khi vào tù trên người không có hình xăm, nhưng sau khi nhập trại cũng tự vẽ lên mình những hình rồng phượng, ngũ hổ tướng......Trong một bầy Hắc Hổ dữ tợn ấy đột nhiên xuất hiện một con Hổ khác biệt hoàn toàn với những con Hổ còn lại. Trên người hắn không có lấy 1 vết mực xăm dù là nhỏ nhất, thay vào đó cơ thể của hắn chẳng chịt những vết sẹo lớn nhỏ. Và hắn khiến cho bầy Hắc Hổ phải cúi đầu, đó chính là Bạch Hổ - Tuấn " Điên ".

Khi nhắc đến tên hắn ở trại Xuân Nguyên, không ai là không biết.

Lão giám thị khẽ cười :

-- Xem ra danh tiếng của cậu trong tù cũng không phải nhỏ đúng chứ....? Điều đó không khiến tôi bất ngờ khi ngay cả Đại " Sát " đích thân phải đến đây vì cậu. Cậu có mối liên hệ thế nào đối với " Gia Đình "....?

Ông Tuấn cau mày, ông không hiểu lão giám thị này đang nói đến điều gì, ông Tuấn đáp :

-- " Gia Đình " ? Giám thị nói gì, tôi không hiểu.....?
User avatar
tuvi
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $46,916
Posts: 71390
Joined: 29 Apr 2006
Location: FRANCE
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng tuvi từ: Que Huong

Re: Lửa Đen (Dì Ghẻ Tiền Truyện) - Trường Lê

Postby tuvi » 10 Aug 2022

Chương 24: Thương vụ bạc triệu

Lão giám thị nhìn ông Tuấn rồi cười cười :

-- Không cần phải giấu đâu, tôi hiểu mà....Chắc cậu không tin tôi nên không dám nói phải không..?

Ông Tuấn ngơ ngác :

-- Giám thị nói gì tôi thực sự không hiểu, quả thực tôi không biết " Gia Đình " mà giám thị vừa nói là gì.

Nhìn ông Tuấn, lão béo thấy nét mặt của ông Tuấn không có chút gì giấu diếm cả, đó không phải biểu hiện của một kẻ đang nói dối. Làm giám thị đã từng tiếp quản không biết bao nhiêu tên tội phạm, ngày ngày nhìn thấy chúng, khách quan mà nói, chưa chắc công an điều tra đã nắm rõ tâm lý của những kẻ vi phạm pháp luật đến mức phải vào tù như những tay giám thị, hay quản giáo trại giam. Bởi lẽ ngoài việc tiếp xúc thường xuyên với phạm nhân ra, những người này còn có một góc nhìn khác về cuộc sống cũng như nội tâm của những kẻ phạm tội. Do vậy, không khó khi lão béo gần như ngay lập tức tin rằng, ông Tuấn thực sự không biết về tổ chức " Gia Đình ".

Bởi, bản thân lão béo cũng không biết rõ về tổ chức này, lão béo thân là một giám thị trại giam, nhưng một mặt khác, lão cũng có dính dáng đến một đường dây buôn bán ma túy nhỏ lẻ. Đường dây đó diễn ra ngay trong chính trại giam này. Gần 600 tù nhân, trong đó không ít những tên trước khi vào đây đã dính vào ma túy làm bạn với nàng tiên nâu. Ngay cả những quan chức cấp cao, thời còn đương nhiệm do ăn chơi, sa đọa dẫn đến bị hạ bệ. Nhưng cái mà những tên này có bên ngoài vẫn là tiền, người nhà bọn chúng không tiếc tiền để lo cho chúng có được một cuộc sống an nhàn trong chốn lao tù. Tuy nhiên, với bọn nghiện, an nhàn thôi chưa đủ, chúng cần phải có thuốc nữa. Mà nhà tù thì đến con ruồi bay qua song cửa còn hiếm thấy nói gì đến hàng trắng. Một kẻ có lòng tham và mưu mô như lão béo lập tức nhìn thấy món lợi trước mắt, nhưng lão thừa thông minh để biết được rằng, mình cần phải làm điều gì. Chính vì vậy, sau khi lão đọc hết toàn bộ những hồ sơ của đám tội phạm cộm cán, mang tính chất nguy hiểm, cuối cùng hắn đã chọn được 1 đối tượng phù hợp. Một tay tổng nhỏ, đứng đầu một nhánh nhỏ xíu trong đường dây buôn bán ma túy của tỉnh Thanh Hóa. Một cuộc thương thảo giữa lão béo và tên tù " ma túy " ấy đã được diễn ra. Thỏa thuận được đưa ra, lão béo sẽ đảm bảo an toàn cho tên tù nhân kia trong thời gian hắn chịu án tại đây, thậm chí hắn còn được đối xử đặc biệt. Ngược lại hắn phải lợi dụng các mối quan hệ bên ngoài của mình để đưa ma tuy vào trong trại giam, tất nhiên mọi chuyện đều phải được giữ bí mật.

Lão béo nham hiểm đã đưa ra thỏa thuận trong một hoàn cảnh mà có lẽ tên tù nhân kia nhìn thôi cũng phải rùng mình. Thỏa thuận được diễn ra trong khu biệt giam của nhà tù, đứng trước 1 phòng biệt giam, lão béo ra hiệu cho lính của mình mở cửa, sau đó chúng đánh đập gã đang bị nhốt trong phòng biệt giam một cách dã man, không còn tình người. Những tay đấm của lão béo cứ thế đánh cho tên tù nhân kia đến chết đi, sống lại, Ngất chúng dội nước cho tỉnh rồi lại đánh tiếp, trong khi bọn lính canh đang đánh người thì bên ngoài lão béo nói với tên này :

-- Gã trong phòng biệt giam kia bị bắt về tội tàng trữ trái phép chất ma túy. Hắn bị kết án 3 năm, nhưng mới chỉ vào đây được 2 tháng. Vì gây náo loạn nên hắn bị nhốt vào buồng biệt giam. Cứ thế này e rằng chưa hết thời hạn hắn đã phải chết rồi. Mà hình như tội của mày còn nặng hơn nó gấp mấy lần thì phải...?

Gã kia đáp :

-- Ông muốn gì ở tôi...?

Lão béo cười :

-- Thông minh đấy, tao lựa chọn mày cũng bởi vì mày là một kẻ lọc lõi, công an đã tốn không ít công sức mới có thể tóm được mày. Mặc dù mày chỉ là một con tép mòng trong cái chuyên án gì gì đó. Nhưng yên tâm, chuyện đó tao không quan tâm, tao muốn mày làm việc cho tao. Đổi lại mày sẽ không phải sống quãng đời trong tù như thằng đang nằm dưới sàn nhà kia.....Mày hiểu chứ..?

Sau đó, tên tù nhân ấy chính thức trở thành một kênh phân phối ma túy trong nhà tù, đương nhiên hắn chỉ là tấm bình phong, còn kẻ đứng sau thao túng chính là lão giám thị. Trong suốt 2 năm, lợi nhuận thu được từ bán ma túy cho tù nhân với cái giá chênh lên gấp 3-4 lần bên ngoài. Lão béo kiếm được không ít tiền, lòng tham vô đáy, lão tình cờ nghe ngóng được từ miệng tên tù nhân mà lão đang giao việc, đó là hắn chỉ là một hạt cát trong đường dây buôn bán ma túy khổng lồ, một đường dây làm ăn xuyên suốt Việt Nam, thậm chí còn vươn cả sang khu vực tam giác vàng, nhưng khi hỏi chi tiết về đường dây này thì tên kia không biết gì cả, hắn chỉ biết tên của tổ chức là Gia Đình, một cái tên kỳ lạ đến mức kỳ quái.

Lợi nhuận siêu khủng kiếm được từ việc buôn bán ma túy, mặc dù quy mô của lão béo là quá nhỏ, chỉ gói gọn trong phạm vi trại giam, hơn nữa không phải tên tù nào cũng có tiền để nuôi con nghiện trong người. Nhỏ vậy thôi mà số tiền kiếm được đã khiến lão mờ mắt, lão muốn nhiều hơn nữa, muốn kiếm nhanh hơn nữa......Lão bắt đầu tìm hiểu về Gia Đình, nhưng đó đâu phải thông tin lão muốn có là sẽ có. Không phải tự nhiên mà một tổ chức ma túy lại có thể tồn tại suốt những năm qua như vậy, mặc dù các chuyên án đưa ra không phải ít, nhưng rồi tất cả đều đi vào ngõ cụt. Nhưng bỗng nhiên một ngày, có một người xuất hiện, kẻ đó ngay cuộc điện thoại đầu tiên đã nói vanh vách những chuyện mà lão béo đang làm bên trong nhà tù. Khi ấy lão béo đã toát mồ hôi lạnh, nhưng rồi gã lạ mặt kia tự xưng là người của Gia Đình, muốn nhờ lão chút việc thì lão nhận thấy, cơ hội của mình đã đến.

Trước đến nay, lão luôn tìm hiểu về Gia Đình, nhưng lão không hề hay biết, chính lão đã nằm trong tầm ngắm của tổ chức. Và người gọi điện cho lão không ai khác chính là : Đại Sát, cánh tay phải của ông trùm ma túy Lão Nhị.

Một cái tên có sức ảnh hưởng vô cùng lớn trong thế giới ngầm. Và người mà Đại Sát cần gặp lại chỉ là một tên tù nhân vừa mối chuyển đến đây hai ngày trước chứ không phải lão béo. Là kẻ nào mà lại có thể khiến cho một tên tai to mặt lớn của tổ chức đích thân bước vào trại giam như vậy....? Những ngày qua lão giám thị ăn không ngon, ngủ không yên vì thắc mắc chưa được giải đáp. Cuối cùng lão đánh liều gọi ông Tuấn đến để hỏi dò. Nhưng dường như lão đã sai, ông Tuấn thực sự không hề biết một chút gì về Gia Đình, thậm chí công việc của Đại là gì, ông Tuấn cũng không rõ. Thứ tình cảm mà họ dành cho nhau là tình huynh đệ, anh em tuy không cùng máu mủ nhưng lại thân quý như ruột thịt. Cũng bởi trong 1 lần Đại bị truy sát bởi kẻ thù, chính ông Tuấn đã ra tay cứu Đại 1 mạng. Duyên số run rủi, người cứu Đại lại chính là người mà bố mẹ Đại nhận làm con nuôi. Tất cả chỉ có vậy, lão béo biết, nếu hỏi thêm sẽ càng nguy hiểm với chính lão.

Lão đã nhúng chân vào bùn, giờ có muốn rút ra cũng không thể rút được nữa. Ban đầu lão đã quá coi thường Gia Đình, nhưng khi Đại đến, lão mới nhận ra lý do tại sao tổ chức này vẫn tồn tại mà không sứt mẻ gì...Đó là vì chúng kiểm soát quá tốt những đầu dây, mối nhợ, dù đó chỉ là một nhánh nhỏ vươn ra từ một cái nhánh nhỏ khác trong bộ rễ trùm lan rộng khắp cả nước. Và chúng đặc biệt chú ý đến những quan chức, những cán bộ làm việc trong bộ máy nhà nước Việt Nam.

Và lão béo vừa trở thành nhà phân phối để tiêu thụ hàng, vừa trở thành cổng thông tin khi chúng cần. Đơn giản là vì lão đã bị Gia Đình túm được tóc, nhưng chỉ cần lão không làm gì vượt quá quyền hạn của mình thì lão vẫn có thể an toàn, ung dung mà kiếm tiền bỏ túi. Leo lên lưng hổ, không phải cứ muốn nhảy xuống là được, bởi chỉ sơ suất một chút thôi, con hổ đó sẽ quay lại ăn thịt bạn.
Lão béo vã mồ hôi, lão ấp úng :

-- Vậy à....? Không biết....cũng không...sao cả.....Chỉ là tôi muốn tìm hiểu chuyện làm ăn...thôi.....Khì khì.

Ông Tuấn không hiểu lắm, nhưng lão vừa nói đến chuyện làm ăn, ông Tuấn đáp :

-- Xin lỗi giám thị, tôi có thể nói điều này được chứ...?

Tất nhiên là lão béo đồng ý luôn, ông Tuấn tiếp :

-- Tôi đã lao động cùng mấy anh em trong buồng tại lò gạch, tôi thấy công việc này có vẻ như không đem lại hiệu quả cao. Gạch được đóng khá đẹp, nhưng giá thành lại chỉ bằng ½ giá bán bên ngoài.....Như thế quá lãng phí.

Lão béo tặc lưỡi :

-- Chậc, cái đó ai cũng biết, nhưng do tù nhân làm ra, chúng nó ép giá, không bán cũng vứt đi chẳng để làm gì......

Ông Tuấn mỉm cười :

-- Vậy sao giám thị không suy nghĩ đến một công việc khác có thể tạo ra sản phẩm chất lượng hơn, độc đáo hơn, những thứ mà bên ngoài không phải ai cũng có thể làm được. Như vậy giá thành sẽ cao, lợi nhuận thu về cũng sẽ lớn hơn so với việc đóng gạch truyền thống...

Lão béo tròn mắt, lão hỏi :

-- Ý cậu là gì....? Công việc đó là sao...? Nói mau đi.

Ông Tuấn tiếp :

-- Có phải trại chúng ta có một xưởng làm mộc dành cho những tên tù chính trị, những kẻ đã mua " phân " để được làm việc trong xưởng không ạ...?

Lão béo gật đầu :

-- Đúng là như vậy, nhưng chẳng phải cậu không muốn đến đó làm mà muốn làm cùng bọn kia hay sao...? Giờ lại thay đổi ý định hả.....?

Ông Tuân đáp :

-- Xưởng mộc đó tạo ra được sản phẩm chứ, thưa giám thị...?

Lão béo cau mày có vẻ bực mình :

-- Sản phẩm con mẹ gì, nơi đó chỉ để đám tù nhân vô tích sự chui ra chui vào....Đến cái ghế còn không đóng được.

Ông Tuấn nhìn lão giám thị rồi mỉm cười :

-- Vậy giám thị nghĩ sao nếu tôi có thể biến xưởng gỗ đó thành một nơi sản xuất ra những đồ thủ công mỹ nghệ, kể cả những món đồ tinh xảo nhất có giá hàng chục triệu đồng hoặc hơn thế mà giám thị tìm thấy bên ngoài thị trường.

Lão béo sửng sốt :

-- Cậu làm được điều đó....?

Ông Tuấn gật đầu :

-- Có vẻ như trại Xuân Nguyên không để lộ thông tin này ra bên ngoài, cũng phải thôi.......Toàn bộ những sản phẩm tinh xảo mà tù nhân làm ra, tiền đi đâu có trời mới hiểu.....Ha ha ha.
User avatar
tuvi
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $46,916
Posts: 71390
Joined: 29 Apr 2006
Location: FRANCE
 
 

Re: Lửa Đen (Dì Ghẻ Tiền Truyện) - Trường Lê

Postby tuvi » 10 Aug 2022

Chương 25: Kèo 10 ăn 3

30 phút sau, giám thị cho gọi quản giáo Liêm vào để đưa ông Tuấn quay trở về buồng giam, lúc này bên ngoài trời đã ngớt mưa, 4h chiều nhưng bầu trời đen xì thâm kịt lại. Trên đường quay về buồng giam, ông Liêm nói :

-- Lần đầu tiên tôi thấy giám thị tiếp chuyện với một người lâu như vậy. Ngay cả những kẻ đến đây để chạy chọt, thời gian cũng không quá 15 phút. Chắc hẳn cậu và ông ấy đã bàn chuyện gì đó quan trọng lắm...?

Ông Tuấn mỉm cười :

-- Tôi cũng chỉ đưa ra một vài đề xuất thôi, điều này có thể sẽ đem lại lợi nhuận cho giám thị, cũng như trại giam này nên ông ấy có vẻ hào hứng.

Ông Liêm ngạc nhiên :

-- Thật vậy sao...?

Ông Tuấn cười :

-- Rồi sau này cán bộ sẽ biết.....À mà cán bộ cho tôi hỏi, buổi chiều ở đây có chỗ nào có thể luyện tập, rèn luyện sức khỏe được không..?

Ông Liêm trả lời :

-- Tất nhiên là có rồi, phía sau dãy nhà tù có một bãi đất trống, ở đó có những dụng cụ được sử dụng cho việc rèn luyện thân thể, thể dục thể thao cho tù nhân. Khoảng thời gian từ 3h30 đến 5h, sau khi lao động xong, tù nhân được đến đó sinh hoạt, hoặc chọn ở trong phòng nghỉ ngơi, hoặc cũng có thể đến thư viện đọc sách. Nhưng đa số bọn họ chọn ở trong buồng giam đợi đến giờ cơm. Vậy nên khu vực đó rất ít người đến, nơi đó dành cho......

Ông Liêm chưa nói hết câu thì ông Tuấn đáp :

-- Giờ đã hơn 4h chiều, vậy có nghĩa là tôi có thể đến đó phải không cán bộ...?

Ông Liêm thấy làm lạ, trời tuy ngớt mưa tuy nhiên với cái thời tiết này, chẳng ai muốn ra ngoài mà tập tạ, hay đu xà cả. Vậy mà gã này lại nổi hứng khác người, nhưng nhớ kỹ lại thì ngay cả khi ở trong buồng biệt giam, hắn cũng điên cuồng tập luyện một mình. Ông Liêm cười :

-- Được chứ, đẫu sao đây cũng là quyền lợi của cậu được hưởng. Đi theo tôi, à mà cho tôi cảm ơn cậu. Gã em trai của cậu đã đến gặp tôi và tặng tôi một món quà không nhỏ. Điều đáng ngạc nhiên là anh ta chẳng yêu cầu tôi làm gì cho cậu cả. Tôi đã nhất mực từ chối nhưng anh ta ngoan cố để lại. Nhưng với tôi món quà đó vẫn quá giá trị, mà sao cậu ta lại biết gia đình tôi đang rất cần thứ đó, một món quà còn đáng giá hơn tiền bạc rất nhiều.

Ông Tuấn không biết Đại đã tặng gì cho quản giáo Liêm, nhưng có vẻ đó là một thứ quý hiếm, ông Tuấn nói :

-- Nó đã tặng gì cho cán bộ vậy.....?

Ông Liêm đáp :

-- Ba củ sâm Ngọc Linh rừng nặng hơn 1kg, cậu biết không, đối với người bị mắc bệnh ung thư, thì loại sâm đó chính là thần dược để điều trị, kéo dài sự sống. và người đang mắc bệnh ung thư đó lại là con gái của tôi. Con bé đã phải xạ trị suốt 1 năm trời, tóc của nó đã rụng gần hết.....Khi tôi đem sâm Ngọc Linh đến cho bác sỹ, vị bác sỹ đó còn rấn nước mắt vì rất có thể, loại sâm này sẽ là cách giúp cho con gái tôi có thêm sức sống để chống lại bệnh tật. Giá của loại sâm mà em cậu mang đến không dưới 200tr. Tôi không biết phải cảm ơn cậu và em của cậu như thế nào.

Lúc mới nhìn thấy 2 người, tôi còn có cảm giác hai người là những kẻ đem lại nguy hiểm lớn cho xã hội.....Tôi sai rồi.

Ông Tuấn cười lớn :

-- Ha ha ha....Cán bộ không sai đâu, cán bộ nói được ra câu đó chứng tỏ cán bộ có con mắt nhìn người không tồi...Đúng vậy, cả tôi và nó đều là những kẻ nguy hiểm, nhưng là nguy hiểm với những thành phần nguy hiểm khác muốn đe dọa đến cuộc sống của chúng tôi, hoặc gia đình chúng tôi. Quả thực tôi cũng không biết nó đã tặng cho cán bộ món quà gì, tôi chỉ nói nó thay tôi gửi lời cảm ơn đến cán bộ những ngày qua đã giúp đỡ tôi trong này. Nhưng nghe cán bộ kể thì quả thực Đại nó không phải người tầm thường. Tiền ai cũng quý, ai cũng muốn, tuy nhiên trong cuộc sống vẫn có những thứ không để đong đếm bằng tiền. Tôi nghe nói nó hay đi đi về về trong khu vực vùng núi phía Bắc, các tỉnh thành khắp cả nước.....Sâm Ngọc Linh tuy quý hiếm, nhưng nếu cho tôi thì tôi cũng chỉ đem ngâm rượu, há chẳng phải quá phí phạm hay sao.....Thật may khi loại sâm đó được dùng đúng mục đích. Giang hồ cũng có nhiều loại, cũng giống như tù nhân vậy, tôi biết có những người vào tù cho dù họ hoàn toàn vô tội. Thế nên bản thân tôi chỉ tin vào cảm nhận của chính mình. Khi nói chuyện với cán bộ, tôi biết cán bộ là người tốt. Chỉ đơn giản vậy thôi.....Khà khà.

Ông Liêm càng tiếp xúc với ông Tuấn thì lại càng không hiểu gã tù nhân này rốt cuộc hắn có suy nghĩ gì, và hắn là người tốt hay người xấu. Nhưng trong quá khứ hắn đã 1 lần giết người, lãnh án 16 năm tù. Và lần thứ 2 hắn quay trở lại nhà tù cũng với tội danh gần như tương tự, chỉ có điều nạn nhân của hắn sau khi đưa vào bệnh viện đã may mắn sống sót. Người tốt liệu có suy nghĩ giết người đến tận 2 lần như vậy hay không...? Nhưng tiếp xúc với hắn thì lại không giống như những gì mà tội trạng của hắn nêu ra trên giấy tờ.....Hơn 20 năm làm việc trong nhà tù, gặp gỡ không biết bao nhiêu tên tội phạm, từ tử hình cho đến chung thân, chưa bao giờ ông Liêm thấy một kẻ đặc biệt đến thế này. Cứ như thể, hắn đi đến đâu, nơi đó sẽ thay đổi.

Đến trước bãi đất trống, ông Liêm nói :

-- Đến 5h cậu phải quay trở lại buồng giam, sau đó đợi điểm danh để đi ăn cơm tối. Nhớ đừng có suy nghĩ gì liều lĩnh, khắp các vị trí trọng yếu đều có lính canh túc trực, chỉ cần cậu đi quá phạm vi được cho phép, tôi sẽ không đảm bảo được rằng cậu sẽ an toàn đâu. Nhớ lấy...

Ông Tuấn khẽ cười :

-- Cán bộ yên tâm, tôi chỉ muốn tập luyện một chút cho cơ bắp thư giãn thôi. Sống đến tuổi này, cũng đã quá nửa đời người nhưng việc làm cho tôi hứng thú nhất chính là luyện võ và đánh đấm. Và còn một điều nữa, hình như tôi sinh ra là để dành cho nhà tù thì phải.....Ha ha ha.

Những câu nói chứa đựng đầy ẩn ý những cũng rất chua chát cho một gã tù trung niên đã hơn 40 tuổi. Điều gì đã khiến hắn trở nên như vậy, chẳng lẽ có những kẻ thực sự sinh ra đã gắn liền với những việc phi đạo lý...?

Ông Liêm quay trở lại, trời vẫn mưa lâm thâm, ông Tuấn một mình tiến về phía những quả tạ được đúc bằng xi măng trộn lẫn đá xanh, có lẽ đây là sản phẩm của những tù nhân làm ra, ngoài tạ tự đúc, ở đây còn có cả xà đơn, xà kép, phía dưới gầm ghế đá còn có cả bóng dùng để đá. Nhưng chắc do trời mưa nên không có ai ra đây tập, điều này không khiến ông Tuấn cảm thấy phiền, ngược lại càng vắng, ông Tuấn lại càng cảm thấy thoải mái hơn.

Những kẻ điên luôn biệt lập, mang tính cách khó có thể đoán được họ đang nghĩ gì, muốn làm gì. Sự xuất hiện của ông Tuấn trong bãi đất trống không khỏi thu hút sự chú ý của lính canh, đám lính cười mỉa mai tên tù nhân điên khùng, sướng không biết đường sướng, lại tự chuốc khổ vào thân.

4h30, một nhóm người khác xuất hiện, chúng đi với nhau thành một đội khoảng 10 người. Có lẽ tất cả bọn chúng đều là tù nhân chung buồng, trời đã tạnh mưa hẳn, chắc vì vậy mà nhóm người này kéo nhau đến đây để luyện tập.

Từ trên bốt gác, hai tên lính canh nhìn xuống bãi đất rồi mỉm cười nói với nhau :

-- Chậc, lại sắp có kịch vui để xem rồi đây.

Một tên khác nói :

-- Có lẽ nên cảnh báo chúng nó trước, tránh xảy ra va chạm.

Tên kia ngăn lại :

-- Cứ bình tĩnh, mưa gió cả buổi thế này ở đây ngắm mãi cũng chán. Cứ để kệ tụi nó, đến khi nào cần ngăn cản, chúng ta sẽ ra tay....Hề hề hề, thằng tù nhân kia chắc có lẽ là người mới, do vậy nó không biết chỗ này cũng có luật. Nhìn dáng dấp của nó kìa, cũng thuộc dạng cơ bắp đó chứ.....Thử xem xem, nó sẽ giải quyết tình huống này như thế nào.

" Kịch..Kịch "

Những tiếng bước chân dừng lại, nhóm người kia đứng cách ông Tuấn khoảng 3m, chúng khoanh tay nhìn ông Tuấn đang đẩy tạ. Nhác thấy có bóng người, ông Tuấn thả tạ xuống đất rồi ngồi dậy, đưa tay lau mồ hôi ông Tuấn cười vui vẻ nói :

-- Các anh đến đây để tập phải không...? Tôi cũng xong rồi, mọi người tập đi.

Nói xong, ông Tuấn đứng dậy định rời khỏi khu vực tập tạ, nhưng khi ông Tuấn định đi thì nhóm người này lập tức quây tròn quanh ông Tuấn, có vẻ như chúng không muốn cho ông Tuấn đi. Nhận ra được ý đồ không tốt nhưng ông Tuấn vẫn giữ nụ cười trên miệng, ông Tuấn nói :

-- Có vẻ như tôi đã vi phạm luật bất thành văn ở đây rồi thì phải...?

Một tên trong số 10 gã kia lên tiếng :

-- Nghĩ được như vậy chứng tỏ mày không phải lần đầu ở tù.....Thằng tù nhân mới kia, không ai nói cho mày biết chỗ này là của ai à...?

Lúc này ông Tuấn mới nhớ đến lời nói của quản giáo Liêm, lúc đó ông Liêm chưa nói hết câu, hình như ông Liêm đang định bảo nơi này dành cho ai đó.....Không muốn gặp rắc rối, với kinh nghiệm gần 10 năm ở tù của mình, ông Tuấn biết, ông mới chỉ vừa ra khỏi buồng biệt giam được 2 ngày, nếu tiếp tục va chạm, vừa làm khó cho chú Đại, lại vừa khiến cho quản giáo Liêm gặp rắc rối vì người phụ trách ông Tuấn đến đây là quản giáo Liêm. Ông Tuấn xuống nước :

-- Quả thực là tôi không biết, nếu đây là khu vực của mọi người, tôi sẽ rời đi.

Đến lúc này, kẻ khiến ông Tuấn chú ý đến nhất ngay khi nhóm người này xuất hiện đã lên tiếng, hắn là một tên mắt sắc, khuôn mặt lạnh băng, và thứ khiến hắn nổi bật nhất chính là một vết sẹo xẻ chéo khuôn mặt, cắt ngang qua phần sống mũi. Ánh mắt của hắn khá đáng gờm, hắn nói :

-- Mày là thằng tù nhân mới của buồng số 17, là người đã đấm thằng Long gãy mũi phải không....? Tao đã muốn gặp mày kể từ hôm mày ra khỏi buồng biệt giam rồi, tao không biết mày làm cách nào để ra khỏi đó sau 2 ngày, nhưng chắc có lẽ gia đình mày đã tốn không ít tiền đấy nhỉ...? Khà khà, bản lĩnh của mày khi hạ gục 1 con đại bàng đâu rồi.....Đừng nói với tao là mày định cúp đuôi bỏ chạy đấy chứ.....Yên tâm đi, những thằng còn lại chỉ đứng xem thôi, tao cũng muốn xem, uy lực của thằng đã đấm gãy mũi thằng Long kinh khủng đến đâu mà khiến cho chúng nó phải sợ đến vậy. Đừng khiến tao thất vọng.....

Vừa nói, gã vừa lên cơ rồi nắm tay vào nhau bẻ những khớp xương kêu răng rắc. Tất nhiên gã này không phải dạng vừa, nhìn những múi cơ nổi cuồn cuộn trên người hắn đủ biết hắn cũng rất siêng tập luyện. Nhưng đánh nhau trong tù không phải thứ ông Tuấn mong muốn, máu điên trong người ông Tuấn chưa bao giờ nguội, chỉ có điều, khác với thời trai trẻ, ông Tuấn của tuổi 40 đã có những thứ để suy nghĩ và bận tâm hơn. Ông Tuấn nói :

-- Tôi không muốn quay lại phòng biệt giam, vậy nên chúng ta dừng lại ở đây thôi. Chỗ này là của các người, tôi đi được chứ...?

Ông Tuấn bước qua mặt hắn không thèm nhìn ngang, nhưng rồi cánh tay của hắn đã túm lấy vai ông Tuấn ghì chặt lại, hắn cười :

-- Khà khà, yên tâm đi......Mày sẽ không phải quay lại buồng biệt giam đâu, vì chỗ của mày là ở dưới bệnh xá cơ.....Mày không biết là tại sao bọn lính canh vẫn chưa làm gì phải không..? Bởi vì chúng nó cũng đang đợi tao dạy cho mày một bài học mà mày chưa được học khi nhập buồng......Đừng để chúng nó đợi nữa.....Nào....

Trên bốt gác, hai tên lính canh nhìn nhau cười khẩy, chúng nói :

-- Mấy con chó chuẩn bị cắn nhau rồi kìa.....He he he, làm tí độ cho bữa cơm tối nay chứ hả....? Tao đặt cho thằng Dũng Chó Điên, tất nhiên tỷ lệ sẽ là 10 ăn 5. Đồng ý chứ...? Gã kia tao thấy cũng không phải tay mơ đâu à nha.

Tên còn lại nhíu mày :

-- Mày khôn vậy, thằng chó điên nó sẽ đánh cho thằng kia không lết nổi ấy chứ.....10 ăn 3, thì tao chấp nhận chọn thằng lính mới.

Tên ban nãy cười khằng khặc :

-- Được, thì 10 ăn 3.......Nhận kèo.
User avatar
tuvi
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $46,916
Posts: 71390
Joined: 29 Apr 2006
Location: FRANCE
 
 

Re: Lửa Đen (Dì Ghẻ Tiền Truyện) - Trường Lê

Postby tuvi » 10 Aug 2022

Chương 26: Dũng " Chó điên "

Trước hoàn cảnh này, dù không muốn thì ông Tuấn cũng không thể rút lui, bởi đang bao vây lấy ông là 9 gã tù nhân khác, tên nào tên nấy đều nhìn ông bằng ánh mắt khó chịu, ông Tuấn không hiểu tại sao bọn chúng lại muốn ăn tươi nuốt sống ông, cho dù đây là lần đầu tiên ông đối mặt với chúng.

Bàn tay của Dũng Chó Điên càng lúc càng siết mạnh nơi bờ vai ông Tuấn. Khẽ rùng mình, ông Tuấn lắc người, hẩy bên vai đang bị bám chặt lên một nhịp, nhưng chỉ từng đó thôi đã đủ khiến cho bàn tay của Dũng phải bật ra ngoài. Bởi những thớ cơ rắn như đá vừa được ông Tuấn gồng lên một cách bất ngờ. Dũng Chó Điên nhìn vào bàn tay của mình rồi nhe răng ra cười :

-- Khà khà, mày mạnh đấy.

Sau câu nói đó, Dũng bất chợt rùng mình, hắn cảm nhận được khí tức của ông Tuấn vừa thay đổi, ánh mắt của ông Tuấn vừa quay lại nhìn hắn khiến cho hắn có phần đề phòng. Ông Tuấn mỉm cười :

-- Vậy là mày vẫn muốn dánh phải không....? Có vẻ như khi bản thân tao càng nhún nhường thì tao lại chỉ nhận lại được sự ngoan cố từ phía chúng mày.....Lên hết đi.

Dũng Chó Điên gầm lên, mắt hắn long sòng sọc, vết sẹo kéo dài trên gương mặt hắn có vẻ như đang nổi sần lên vì máu nóng đang chảy trong người, hắn chửi :

-- Con chó già.....Mày kiêu ngạo quá rồi.....

Khi Dũng chuẩn bị lao vào thì bất chợt từ phía cổng vào bãi đất trống, một tiếng hét lớn vang lên :

-- Dừng tay lại

Ông Tuấn nhận ra ngay đó là giọng của Long, Long không đi một mình, đi cùng với Long còn có 5 người khác cùng buồng giam với ông Tuấn. Trên mặt vẫn còn băng bó vì bị ông Tuấn đấm gãy mũi, Long cau đôi lông mày, mặt hếch lên, Long cùng người của mình bước lại gần đám đông đang vây lấy ông Tuấn, Long nói :

-- Dũng Chó Điên......Mày có biết mày đang động vào ai không...? Mày muốn chết hả...?

Dũng nhìn Long bằng ánh mắt khinh thường, Dũng cười khẩy :

-- Làm sao...? Đừng nói chúng mày đã tôn thằng già này lên làm đại ca đấy nhé....? Ha ha ha, từ trước đến giờ, tao vẫn tôn trọng mày, bởi mày là một thằng bất cần, nhưng khi mày ra tay lại rất tàn bạo. Có thể nói trong các buồng giam ở đây, buồng 17 của mày là buồng khiến tao có chút e dè, mặc dù nói thẳng ra, tao cũng chưa bao giờ ngán mày cả. Chỉ vì mày không quan tâm đến việc xung quanh nên cũng không ảnh hưởng gì tới tao.....Nhưng giờ đây, tao thấy mình dường như đã coi trọng một thằng hèn....Mày bị thằng già này đấm cho đến nhũn não rồi phải không...? Giờ mày muốn gây chiến với tao hả...?

Long trợn mắt đáp :

-- Mày muốn thử phải không....? Tới đây đi, tuy tao không quan tâm những việc xảy ra ở đây. Nhưng không có nghĩa là tao không ngứa mắt với những gì mày đang làm trong nhà tù này. Nào, không cần đến đại ca ra tay, chỉ tao thôi, mày cũng phải ăn cháo suốt thời gian còn lại trong tù.

Phía trên bốt gác, hai tên lính canh nhận thấy sự việc đã đi quá giới hạn. Chúng không nghĩ tên tù nhân mới kia lại được đại bàng của buồng giam 17 ra tay ứng cứu. Nhắc đến Long, những kẻ ở đây ai cũng biết đến, dù ít hoặc nhiều. Một gã trẻ tuổi nhưng rất lỳ lợm, gai góc. Chình vì cái tuổi trẻ mà ngông cuồng ấy đã khiến cho đám tù nhân khác phải kiêng dè. Hai tên lính canh muốn thổi còi cảnh báo, nhưng khi chúng chưa kịp làm gì thì đã có một người khác tiến vào bãi đất trống ngăn lại, đó chính là quản giáo Liêm.

Ông Liêm hắng giọng :

-- Ở đây đang xảy ra chuyện gì vậy...?

Nhìn thấy quản giáo, tự khắc đám tù nhân phải lễ phép, ngoan ngoãn....Cán bộ trong tù là cha là mẹ, điều này bất di bất dịch. Chưa cần nói đến quản giáo, ngay cả bọn lính canh thôi, nếu làm phật lòng chúng, tù nhân xác định sống trong đày ải. Sau khi ông Liêm xuất hiện, Dũng Chó Điên và người của mình lập tức cài lại cúc áo, xếp thành một hàng rồi cúi đầu :

-- Chúng em chào thầy.

Phía bên Long cũng như vậy, ông Liêm liếc nhìn ông Tuấn rồi nói :

-- Tù nhân Tuấn, đi theo tôi có công việc. Còn ở đây, tất cả giải tán, quay về buồng chuẩn bị điểm danh đi ăn cơm. Ngay lập tức.

Dũng Chó Điên vẫn cố tình giơ ngón tay thối về phía ông Tuấn, hắn hậm hực bỏ đi, ra đến cổng hắn nhổ một bãi nước bọt rồi túm lấy đầu một thằng đàn em, hắn đưa tay lên cổ gã đàn em làm hành động cứa cổ. Một lời đe dọa mà hắn gửi đến ông Tuấn, quản giáo Liêm nói ông Tuấn đi theo mình, còn đội của Long cũng quay về phòng.

Trên đường đi, ông Liêm nói :

-- Cậu lại gây sự với đám đó sao....? Hắn không phải dạng vừa đâu, một kẻ lãnh án 18 năm tù, lẽ ra mức án của hắn phải là tử hình. Có thể nói, phần đời còn lại của hắn sẽ gắn liền với nhà tù này. Hắn có biệt danh là Dũng Chó Điên, tốt nhất đừng dây với hắn làm gì.....Lỗi cũng do tôi một phần, tôi không cảnh báo cậu điều này. Lần sau cậu nên chọn thư viện sẽ tốt hơn.

Ông Tuấn cười :

-- Cảm ơn cán bộ, đúng là vừa rồi cán bộ đã cứu tôi một bàn thua trông thấy. Sau này tôi sẽ chú ý hơn.

Ông Liêm đáp :

-- Tôi có cảm giác, cậu xuất hiện ở đâu thì lập tức chỗ đó có chuyện. Hơn nữa những kẻ mà cậu gặp toàn là những tên cộm cán. Dù cậu có được ai nâng đỡ đi nữa, nhưng nếu còn xảy ra rắc rối, bản thân tôi cũng không đỡ cho cậu được. Cậu ở tù 10 năm chắc hẳn cũng biết, trong này tập hợp tất cả những gì xấu xa, dơ bẩn, cặn bã nhất của xã hội. Cả những kẻ điên loạn, giết người không ghê tay....Và chúng có đủ mánh khóe để khiến cho 1 con người biến mất khỏi thế giới này chỉ với những vật dụng không ai ngờ tới. Có 1 tin đồn, thằng Dũng Chó Điên đã giết chết bạn tù cùng phòng, nhưng sau đó hắn không bị truy cứu trách nhiệm. Cậu nên cẩn thận....

Ông Tuấn cau mày :

-- Nó dám giết người ngay trong tù sao....? Chẳng trách ban nãy nó ngạo mạn đến như vậy, cả mấy tên lính canh nữa, bọn chúng nhìn thấy sự việc bị cấm trong tù nhưng vẫn để yên không ngăn cản.

Ông Liêm tiếp :

-- Thế cho nên, cậu cần phải chú ý....Lần sau hãy đến thư viện để đọc sách đi. Tôi sẽ giới thiệu cho cậu một vài cuốn sách khá hay.

Trở về buồng giam số 17, ông Tuấn bước vào trong, quản giáo Liêm bỏ đi. Lúc này bên trong phòng, Long cùng mọi người đã ngồi đợi sẵn, có vẻ như tất cả đang chờ ông Tuấn quay trở lại, Long nói :

-- Đại ca, đại ca không sao chứ....?

Ông Tuấn đáp :

-- Anh không sao, mà sao em cùng mọi người lại đến bãi tập.

Long đáp :

-- Sau giờ lao động, không thấy anh quay về nên em cùng mọi người dạo quanh 1 vòng để tìm kiếm. Một số lên thư viện, còn lại theo em ra bãi tập của nhà tù. Thằng khốn đó, nó đúng là chán sống mà.

Ông Tuấn mỉm cười :

-- Cảm ơn mọi người, mọi người đến vừa kịp lúc.

Long tiếp :

-- Anh, chỉ cần anh ra lệnh.....Chúng ta sẽ cho thằng chó điên ấy biết thế nào là động phải anh lớn.

Ông Tuấn gạt đi :

-- Đừng làm vậy, sắp tới đây chúng ta còn chuyện khác phải làm. Nào ngồi xuống đây, anh có chuyện muốn nói với tất cả.

Long cùng mọi người nhìn nhau không biết ông Tuấn đang định nói gì, sau khi tất cả yên vị, ông Tuấn bắt đầu :

-- Hôm nay anh đã lên gặp giám thị của trại giam và có một đề xuất, trước khi vào việc, anh muốn hỏi, ở đây có ai đã từng làm mộc hay chưa...? Hoặc có kinh nghiệm về đồ gỗ không...?

Có hai cánh tay giơ lên, hai người nói :

-- Dạ, nhà em có nghề làm mộc, chỉ tiếc là em không theo nghề.....Nhưng em có thể phân biệt gỗ rất tốt.
Người còn lại tiếp :

-- Em thì đã có kinh nghiệm 3 năm làm việc trong trại hòm. Thế có được tính không anh...?

Ông Tuấn gật đầu :

-- Trại hòm thì cũng biết đóng mộc, cầm búa, đóng đinh.....Thế là được rồi, giờ nghe đây.....Anh đề xuất với giám thị, buồng chúng ta sẽ chuyển đến xưởng mộc của trại giam để sản xuất đồ gỗ.

Long e ngại :

-- Liệu có được không anh...? Em chưa bao giờ làm mấy cái đó luôn.

Ông Tuấn gật đầu :

-- Được chứ, ngày mới học, anh cũng có biết gì đâu.....Nhưng rồi anh cũng làm được, không chỉ vậy, sư phụ còn nói anh có tay nghề. Mọi người đã từng nghe đến đồ gỗ Đồng Kỵ rồi chứ...?

Tên từng làm ở trại hòm sửng sốt :

-- Biết chứ anh, ai đam mê đồ gỗ, hoặc những người từng mua đồ gỗ đều biết đến Đồng Kỵ, những sản phẩm của họ có những thứ lên đến vài trăm triệu đồng, mà chỉ dành cho những đại gia ham mê cực phẩm. Nhưng em tưởng anh là người Hải Phòng cơ mà....?

Ông Tuấn đáp :

-- Đúng vậy, nhắc đến chuyện này thì đó cũng là một câu chuyện dài.......Những tưởng điều này sẽ thay đổi cuộc đời anh từ một thằng giang hồ ưa đánh dấm, chém giết trở thành một người có nghề, có kế sinh nhai.....Nhưng rồi tất cả đã đi ngược lại với điều mà sư phụ anh mong muốn. Sư phụ mất đi, nhưng đến hiện tại anh vẫn chỉ là một thằng tù.....Tuy nhiên, anh mong muốn sẽ đem những gì anh biết dạy lại mọi người, giống như cái cách mà sư phụ từng tin tưởng ở anh....Có thể anh không làm được điều sư phụ gửi gắm, nhưng biết đâu....Một trong số những người ở đây lại thành công. Vậy nên, hãy cùng nhau cố gắng.

Trong câu nói của ông Tuấn có chút gì đó nuối tiếc, nó không phải sự đau buồn giống như khi ông Tuấn nhắc lại cái chết của Đào. Nỗi buồn này man mác, có chút thất vọng, có chút tự trách bản thân......Rốt cuộc thì người đàn ông này đã phải trải qua những chuyện gì nữa. Cuộc đời của ông ta cứ như một cuốn tiểu thuyết dài vô tận, nó khiến cho người ta khi đọc trang đầu tiên chỉ muốn đọc tiếp, đọc mãi......Đọc đến vô tận.
User avatar
tuvi
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $46,916
Posts: 71390
Joined: 29 Apr 2006
Location: FRANCE
 
 

Re: Lửa Đen (Dì Ghẻ Tiền Truyện) - Trường Lê

Postby tuvi » 10 Aug 2022

Chương 27: Náo loạn ở nhà ăn

Tại buồng giam của Dũng chó điên, hắn đang ngồi thu mình vào một góc làm cái gì đó. Những tiếng mài dũa đang khẽ vang lên, đám đàn em trong buồng mỗi người một vị trí cảnh giới, tránh sự phát hiện của lính canh bên ngoài.

" Xoẹt...Xoẹt...Xoẹt.."

Thi thoảng hắn lại đưa lên miệng để thổi đi lớp bụi vừa mài. Cứ như vậy, Dũng chó điên mài khoảng 15 phút thì xong. Đưa lên nhìn ngắm, hắn cười nhẹ :

-- Thằng chó chết ấy, nó ăn gan hùm gan báo nên mới dám tỏ thái độ đấy với tao.

Ngoắc tay ra hiệu cho đám đàn em xích lại gần, Dũng nói :

-- Chúng mày nghe đây, sau khi ăn cơm xong, bọn mày phải tạo ra một sự hỗn loạn. Đánh lạc hướng của đám lính canh lẫn quản giáo, thu hút sự chú ý của bọn chúng. Việc còn lại tao sẽ lo.....Hê hê hê.

6h tối, sau khi điểm danh một loạt, quản giáo cho các buồng lần lượt xếp hàng đi ăn cơm. Đã ở trong này hơn 2 năm, ít nhiều Long cũng biết về Dũng chó điên, sự việc chiều nay Long đoán thằng khốn đó chắc chắn sẽ không dễ dàng bỏ qua như vậy. Dũng là một thằng đáng gờm, nhưng xét về thực lực Long không hề ngán hắn. Tuy nhiên Dũng có một chiến thuật vô cùng lợi hại, đó chính là những thằng chung buồng với hắn đều nhất mực tôn hắn làm đại ca và răm rắp nghe theo lời của hắn. Có thể gọi đó là sự đoàn kết, bởi vậy Long e ngại rằng, bọn chúng sẽ gây khó dễ cho ông Tuấn. Sự lo lắng của Long không hề dư thừa, trước khi xếp hàng đi vào nhà ăn. Phía bên thằng Dũng đã khẽ liếc sang chỗ ông Tuấn đứng rồi nhếch mép cười.

Long nói :

-- Đại ca, anh phải hết sức cẩn thận.....Em sợ rằng chúng nó sẽ giở trò.

Ông Tuấn cười :

-- Chỗ này đông người, lính canh và quản giáo cũng tập trung hết ở đây. Nó sẽ không dám làm gì đâu. Đừng có lo.

Sau khi vào nhà ăn, ông Tuấn ngồi chung với Long và 4 người khác. Long đưa mắt nhìn thì thấy bàn của thằng Dũng cách với bàn của mình 2 dãy. Có vẻ như ông Tuấn nói đúng, trong suốt giờ ăn, chúng không tỏ thái độ hay đoái hoài gì đến bên này. Tuy nhiên, sự im lặng đó chỉ là ngụy tạo. Ăn cơm xong, chuẩn bị đứng dậy thì bên trong nhà ăn bất ngờ xảy ra chuyện.

" Choang.....Choang....Rầm....Rầm "

Tiếng bát bị đập vỡ, tiếng bàn ăn bị lật đổ kêu loảng xoảng. Những tiếng chửi bới bắt đầu phát ra, phía bên kia dãy bàn ăn có vẻ như đang xảy ra va chạm của đám tù nhân bất trị. Ngay lập tức sự việc trở nên hỗn loạn, mâu thuẫn nổ ra khiến cho nhà ăn trở nên ồn ào. Lính canh và các quản giáo lao đến trấn áp đám đông đang gây gổ, Long cau mày nhìn về phía bàn của Dũng chó điên, nhưng hắn và người của mình có lẽ đã ăn xong và rời khỏi nhà ăn từ trước, lúc này Long mới nói với ông Tuấn :

-- Đại ca, mình ra khỏi đây thôi.

Nhưng khi vừa quay lại nhìn ông Tuấn thì Long giật mình, từ phía sau ông Tuấn, Dũng đã ở đó từ bao giờ, trên tay hắn đang nắm một vật gì đó vừa rút ra từ trong tay áo. Long hét lên :

-- Anh Tuấn, phía sau.......Cẩn thận.

Ông Tuấn cau mày quay lại đằng sau, khi ông Tuấn nhìn thấy Dũng thì hắn đã tiếp cận đến quá gần. Vừa đủ tầm đâm, Dũng nhe răng ra cười rồi nhắm thẳng vào cổ ông Tuấn để đâm.

" Pặp "

Lực đâm rất mạnh, cảm tưởng như thứ sắc nhọn đó vừa đâm xuyên qua một thứ gì đó, nhưng có điều âm thanh phát ra hơi lạ. Dũng muốn rút thứ đó ra nhưng nó đã bị kẹt cứng. Ông Tuấn nói :

-- Dũa đánh răng được mài nhọn à...? Nguy hiểm đấy, một chút nữa thôi là thứ này đâm xuyên qua cổ tao rồi....Khà khà khà.


Định thần lại, lúc này Dũng mới nhận ra, mình không đâm trúng cổ của đối thủ, thứ đang kẹp cái dũa đánh răng khiến Dũng không thể rút lại chính là hai ngón tay của ông Tuấn. Với khoảng cách gần như vậy, cộng thêm cú đâm của Dũng rất bất ngờ, nhưng chỉ với một nhịp sau khi quay lại, ông Tuấn đã lập tức đỡ được đòn sát thủ của Dũng chỉ với hai ngón tay. Mũi nhọn được mài từ chiếc dũa đánh răng chỉ cách phần cổ ngay dưới mang tai ông Tuấn độ 2cm.

" Rắc "

Ông Tuấn dùng lực 2 ngón tay ấn mạnh vào chiếc dũa khiến nó gãy ra thành từng mảnh. Dũng chó điên trợn mắt nhìn ông Tuấn, hắn giận dữ nghiến răng kèn kẹt rồi buông phần dũa đang nắm trong lòng bàn tay ra. Long đẩy những kẻ chắn đường, Long tính lao vào ăn thua với Dũng. Tuy nhiên ông Tuấn giang tay ra ngăn lại. Dũng chó điên lợi dụng đám đông biến mất. Sự việc diễn ra quá chóng vánh, lúc này phía bên kia nhà ăn, có vẻ như lính canh và quản giáo đã khống chế được những thành phần quá khích. Liêm quản giáo khẽ đưa mắt nhìn sang phía bên này.

Ông Liêm có vẻ cũng nhận ra bên ông Tuấn cũng vừa xảy ra chuyện gì đó. Nhưng ánh mắt của ông Tuấn liếc nhìn ông Liêm rồi lập tức quay đi, ông Tuấn nói với Long :

-- Đừng nói gì cả.

Tiếng quản giáo vang lên :

-- Tất cả tù nhân đứng im tại chỗ. Không được cử động.

Ngay sau đó, những tiếng dùi cui, nhưng đòn roi vọt cứ thế giáng xuống những tên tù nhân vừa gây ra náo loạn. Một cách dằn mặt ngay tại chỗ của cán bộ trại giam đối với toàn thể các tù nhân đang có mặt tại đây. Sau khi đám tù nhân gây gổ được giải đi, những người khác lần lượt xếp hàng để quay lại buồng giam. Tối hôm ấy toàn bộ tù nhân không được sinh hoạt, xem tivi.

Trở về buồng giam, Long hỏi ông Tuấn :

-- Đại ca, sao đại ca lại ngăn cản em.....Đại ca biết rõ ràng thằng chó đó nó muốn giết đại ca mà.

Ông Tuấn đáp :

-- Nhưng nó có làm được đâu, chẳng phải anh vẫn không sao đó thôi. Nhưng nếu chú mày mà đánh lộn với nó ngay tại đó. Kết cục như thế nào chú mày cũng biết rồi đấy. Anh nói rồi, sắp tới chúng ta còn nhiều việc quan trọng phải làm. Không cần bận tâm đến thằng đó.

Long tiếp :

-- Nhưng....em có cái này cần phải nói cho anh về thằng Dũng chó điên....Nó....

Ông Tuấn cau mày, nhanh như cắt, ông Tuấn túm hai tay vào cổ Long rồi dùng sức nhấc hẳn Long lên khỏi mặt đất. Hai bàn tay của ông Tuấn siết mạnh khiến cho Long không thở nổi. Bên trong buồng giam ai cũng hoảng, không một ai dám lên tiếng. Mấy giây sau, ông Tuấn thả tay ra rồi nói :

-- Chú mày nghĩ một thằng như nó có thể giết được anh sao....?

Long ho sặc sụa :

-- Khục...khục...khục....đại...ca....em xin....lỗi. Em...sẽ không....nói gì...nữa.

[.....]

Tại buồng giam của Dũng....

" Bốp...Bốp..."

Hắn đang vả đôm đốp vào mặt một tên đàn em cùng buồng, tên kia ngồi bó gối, hai chân chụm lại, hai cánh tay vòng qua hai bắp chân rồi chụm lại. Khuôn mặt hắn bị vả đến đỏ lừ, sưng tấy, sau hai cái vả vừa rồi thì máu mũi, máu mồm bắt đầu chảy ra. Nhưng tên đàn em đến kêu cũng không dám hé răng một tiếng. Dũng vừa đánh vừa chửi :

-- Con mẹ mày, mày đã biết tội của mình chưa.

Gã đàn em máu mũi đang chảy tong tong xuống nền nhà, gã cúi mặt đáp :

-- Xin lỗi đại ca, em biết tội của mình rồi.

Dũng hỏi tiếp :

-- Tội gì, nói...

Gã đàn em im lặng, hắn đảo mắt nhìn xung quanh mong chờ sự giúp đỡ từ bạn tù, ánh mắt hắn như đang cầu xin ai đó nói cho hắn biết tội của hắn là gì, bởi từ lúc quay về buồng, Dũng đã lôi hắn ra đánh đập mà không cho biết lý do. Dũng hỏi tội của hắn là gì nhưng hắn cũng đâu biết hắn đã mắc tội gì. Thấy tên đàn em im lặng, Dũng xòe hai bàn tay rồi chặt thẳng vào hai thái dương của gã đàn em khốn khổ. Cú chặt quá mạnh, ngay lập tức gã đàn em trợn mắt toàn lòng trắng rồi sùi bọt mép đổ ngửa ra đất bất tỉnh.

Lúc này Dũng mới nói :

-- Tội của mày chính là lúc tao ra tay, mày đứng cạnh nó mà không biết đường ôm chặt nó lại. Đổ nước vào mặt nó cho nó tỉnh lại......Đêm nay không cho nó ngủ, nó mà ngủ thì lấy tàn thuốc dí vào mắt nó cho tao.

Cả đám trong buồng nuốt nước bọt vâng dạ làm theo. Tất cả bọn chúng đều hiểu Dũng chó điên đang giận cá chém thớt. Việc không làm gì được tên tù nhân trung niên kia, ngược lại còn bị hắn khiến cho mất mặt, điều này trước nay trừ giám thị, quản giáo trại giam ra, chưa thằng tù nào dám làm như vậy với Dũng. Máu chó trong người hắn đang sục sôi điên cuồng, chỉ qua cách đỡ đòn, cũng như cách mà ông Tuấn bẻ gãy cái dũa đánh răng chỉ với lực của 2 ngón tay. Dũng nhận thấy bản thân mình không có cửa khi đối đầu với ông Tuấn. Một sức mạnh quá ư chênh lệch, lúc này Dũng đã hiểu tại sao, gã tù nhân trung niên ấy chỉ với một đấm đã đấm gãy mũi của Long. Nhưng khác với Long, Long là một người trọng nghĩa khí, kính cái mạnh. Hơn nữa Long đã từng nghe đại ca của mình kể về ông Tuấn bằng một sự tôn trọng. Do vậy sau khi biết người đấm mình chính là người mà mình ngưỡng mộ mặc dù chưa được gặp mặt, Long đã coi ông Tuấn là đại ca của mình.

Còn Dũng, hắn lĩnh án nặng, có thể nói, cuộc sống trong nhà tù này gắn liền với quãng đời về sau của hắn. Trước giờ, uy danh của hắn là thứ khiến cho đám đàn em, đám giang hồ cộm cán trong nhà tù phải nể sợ. Vậy mà, chỉ với một tên tù trung niên mới nhập trại chưa đầy 1 tuần đã khiến hắn phải ê mặt. Đương nhiên, hắn không thể nuốt trôi được cục hận này.

Dũng nghiến răng :

-- Tao sẽ cho mày chết thật đau đớn.....Rồi mày phải quỳ xuống xin tao tha cho cái mạng cho của mày.....Thằng khốn.
User avatar
tuvi
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $46,916
Posts: 71390
Joined: 29 Apr 2006
Location: FRANCE
 
 

Re: Lửa Đen (Dì Ghẻ Tiền Truyện) - Trường Lê

Postby tuvi » 10 Aug 2022

Chương 28: Uy hiếp

Tại bệnh viện Đa Khoa Quốc Tế Hải Phòng....Lúc này đang là 8h tối, trên hành lang đến phòng bệnh 803, những tiếng bước chân cồm cộp đang vang lên từ đế của những đôi giày tây đen bóng, sáng loáng. Một nhóm người mặc vest đen, sơ mi trắng, cổ tay đeo những chiếc đồng hồ mang thương hiệu đắt tiền bước qua khiến cho cả bệnh nhân lẫn bác sỹ có mặt tại hành lang hay vừa bước ra khỏi phòng khám bệnh lập tức e dè. Họ tản sang hai bên nhường đường cho nhóm người lạ mặt nhưng toát ra phong thái áp đảo người đối diện.

Đi chính giữa là một tên đầu trọc, hắn vừa cởi áo khoác rồi từ từ xắn tay áo sơ mi trắng lên cao, để lộ ra hai cánh tay xăm trổ kín mít, hắn hỏi :

-- Sắp đến nơi chưa...?

Một tên đi ngay bên cạnh lễ phép đáp :

-- Thưa anh, hai phòng nữa là đến.

Gã đầu trọc có dáng người nhỏ bé ấy nói tiếp :

-- Đứng hết ở bên ngoài, tao sẽ vào một mình.

" Cộc...cộc...cộc."

Đứng trước cửa phòng 803, gã đầu trọc gõ cửa. Bên trong có giọng phụ nữ vang lên :

-- Cửa không khóa, cứ đẩy mà vào.

Gã đầu trọc đưa áo cho đàn em cầm rồi khẽ đẩy cửa bước vào bên trong. Đây là phòng yêu cầu dành cho những kẻ có tiền, bên trong tiện nghi vô cùng đầy đủ, có hai giường nhưng chỉ có 1 bệnh nhân đang nằm đó. Vừa nhìn thấy người lạ bước vào phòng, người phụ nữ cất tiếng nói ban nãy nhìn sang bên người đàn ông được băng bó toàn thân. Người này bị thương khá nặng, nhưng đã được cứu qua cơn nguy hiểm. Bây giờ hắn đã có thể ngồi dậy, hắn đang ăn hoa quả mà người phụ nữ ( có lẽ là vợ hắn ) gọt cho.

Hai vợ chồng nhìn nhau đều tỏ ra hốt hoảng bởi không ai biết gã đầu trọc này là ai. Người phụ nữ nói ấp úng :

-- Anh....anh là ai....? Hình như anh nhầm...phòng rồi...?

Gã đầu trọc thản nhiên đáp :

-- Đặng Hữu Linh, nhập viện vì bị truy sát, một mắt bị đâm mù, lẽ ra nhát dao sau cùng phải đâm xuyên qua tim thì thật không may lại chỉ trúng vào phổi. Tôi nói đúng chứ thưa ông Linh......Một người may mắn trở về từ địa ngục...?

Hai vợ chồng Linh mặt tái xanh không còn một hột máu, ngay khi gã đầu trọc vừa nói xong, vết thương ở phần ngực trước của Linh bỗng trở nên đau đớn. Linh ôm vào chỗ băng bó như sợ rằng hắn sẽ bị giết lần thứ 2. Trong khi hai vợ chồng Linh chưa biết phải nói gì thì gã đầu trọc từ từ tiến lại phía ghế sofa, hắn ngồi vắt chân chữ ngũ, hai tay đan vào nhau, vừa chống cằm, hắn vừa liếc mắt nhìn về phía Linh, và lần này hắn mỉm cười :

-- Đừng sợ, tôi đến đây có ý tốt......Trước tiên tôi mừng vì ông đã sống, thưa ông Linh....Nhưng nói thật, chỉ có phần người trong tôi là thấy mừng, còn có vẻ như phần con của tôi lại đang thúc giục tôi hoàn thành nốt việc mà anh trai tôi chưa làm được. Nói như vậy chắc có lẽ hai người cũng hiểu rồi chứ...?

Linh sợ hãi nói :

-- Anh trai.....Cậu....cậu là....em trai...của tay Tuấn.....Không thể nào, tên đó hắn là út, làm gì có em trai hay em gái nào....? Mục....mục...đích...của cậu...đến đây là gì...?

Gã đầu trọc lúc này mới tự giới thiệu :

-- Quên chưa nói, tôi tên là Đại.....Ông nói đúng, tôi chỉ là anh em kết nghĩa với Tuấn. Là người đã gây ra toàn bộ những vết thương trên người ông. Hiện giờ anh ấy đang phải chịu án 6 năm tù giam vì tội cố ý gây thương tích. Tôi cũng chỉ mới quan tâm đến việc này gần đây thôi. Và hôm nay tôi đến đây là để xin sự giúp đỡ từ phía ông...? Không biết ông có chịu hay không...?

Linh đáp :

-- Đi ra, tôi không có gì để nói với cậu cả.....Đây là bệnh viện, đừng nghĩ các người muốn làm gì thì làm. Chỉ cần các người gây ra việc gì đó, đừng mong thoát khỏi nơi đây.

Đại hạ chân xuống rồi khẽ cười :

-- Ông lo xa quá rồi, chẳng ai lại bắt người chi vì tôi đến đây thăm bệnh cả. Nhưng ông nên nhớ một điều, tuy là lần đầu gặp nhau, nhưng mọi thứ về ông tôi đều biết, còn ông lại chẳng biết gì về tôi cả. 40A, La Thành - Giảng Võ.......

Khi chú Đại chưa nói hết câu thì tay Linh đã toát mồ hôi lạnh, hắn nói vội :

-- Dừng lại....

Quay sang bên vợ, Linh tiếp :

-- Em có thể để cho anh nói chuyện riêng với người này một chút được chứ.

Vợ Linh gật đầu rồi khẽ bước ra ngoài, ra đến cửa bà ta còn hoảng hơn khi đứng bên ngoài là những tên mặc vest đen đang canh chừng một cách vô cùng nghiêm túc, ánh mắt của bọn chúng, tên nào tên đấy lạnh như băng, chỉ nhìn thôi cũng đủ khiến bà ta cảm thấy rùng mình.

Bên trong phòng, Đại cười :

-- Thì ra là ông không muốn vợ mình biết tổ ấm yêu thương của mình ở một nơi khác. Đàn bà đúng là tội nghiệp, những lúc như này cô bồ siêu mẫu của ông không thấy đến nhỉ...? Ha ha ha...

Linh giận tím mặt, nhưng địa chỉ mà gã trọc này vừa đọc ra chính là ngôi nhà mà ông ta mua cho bồ nhí ở trên Hà Nội. Đó cũng là nơi mà ông ta thường xuyên lui tới mỗi khi lấy cớ đi công tác. Đây là một điều bí mật, Linh có thể khẳng định ngoài Linh và bồ nhí ra, không ai có thể biết được cả. Vậy tại sao, tại sao gã đầu trọc nhìn như xã hội đen này lại biết.

Linh cố nén giận, hắn hiểu rõ hơn ai hết, gã đang đứng trước mặt hắn, không phải loại tầm thường. Linh nói :

-- Rốt cuộc cậu muốn gì ở tôi....?

Đại đáp :

-- Tôi muốn ông viết một lá đơn xin ân xá cho ông anh của tôi. Chỉ đơn giản vậy thôi.

Tay Linh nắm chặt hai bàn tay lại, hắn không tin những gì mà mình vừa nghe. Trên đời này làm gì có ai lại đi xin giảm án, xin ân xá cho kẻ muốn lấy mạng của mình cơ chứ. Linh đáp chầm chậm :

-- Không....được, anh cậu....hắn chưa giết được tôi.....hắn sẽ không dừng lại. Đúng ra tôi còn muốn hắn tù mọt gông, hoặc phải chịu mức án cao nhất mới đúng. Viết đơn xin ân xá cho hắn sao...? Đừng đùa như vậy chứ...?

Đại im lặng, hắn không nói nữa, hắn đứng dậy rồi bước về phía giường bệnh trong sự cảnh giác của Linh. Dí 2 ngón tay vào ngực của Linh, Đại trừng mắt rồi lạnh lùng nói :

-- Trong khi tôi vẫn còn đang cầu xin ông làm cái chuyện mà lẽ ra ông phải làm thì ông lại từ chối. Anh Tuấn không phải kẻ giết người bừa bãi. Cái chết của vợ anh ấy là do ông gây ra, ông biết đấy, đến bây giờ thì phần người trong tôi cũng dang khẽ thì thầm " giết hắn đi "....Liệu tôi có nên nghe theo nó hay không....?

Tay còn lại Đại khẽ rút trong túi ra một khẩu súng ngắn, chĩa thẳng nòng súng vào trán của Linh, Đại từ từ bóp cò. Mồ hôi mồ kê của Linh vã ra như tắm, khi ngón chỏ của Đại đang kéo gần về cuối cò súng thì Linh hét lớn :

-- Tôi viết.....Tôi viết.....Đừng bắn.

Nhưng không, Đại vẫn không dừng lại, hắn vẫn im lặng như một vị thần chết đứng bên đầu giường chuẩn bị đưa linh hồn lão già tội nghiệp xuống địa ngục. Toàn thân Linh tê cóng vì sợ, Linh không còn cử động được nữa, có lẽ lúc này Linh đã nghĩ đến cái chết.....Nhưng...

" Cạch "

Đại đã bóp cò nhưng súng không nổ, nhe răng ra cười nham nhở, Đại đặt khẩu súng vào tay Linh rồi nói :

-- Súng giả thôi mà....Khì khì khì, tôi đâu có điên mà đem súng đến bệnh viện. Sợ quá ha.....Mà ban nãy ông nói gì nhỉ, ông sẽ viết có phải không...? Cảm ơn ông nhé....Hì hì hì.

Ngay lập tức, Đại lấy giấy bút, mặc cho Linh đang tỏ ra đau đớn, nhưng cuối cùng thì tờ đơn xin ân xá cho ông Tuấn cũng được chính tay Linh viết xong. Linh không những ký mà còn điểm chỉ vào đó nữa. Kiểm tra lại tờ đơn 1 lần nữa, lúc này Đại mới nhìn Linh mỉm cười, Đại cho tay vào túi quần định lấy ra cái gì đó. Thấy vậy, Linh sợ hãi :

-- Tôi....tôi đã làm theo những gì...mà cậu yêu cầu....Cậu còn định làm gì tôi...?

Đại phì cười :

-- Khục khục, chỉ là cái điện thoại thôi mà.....Ông có muốn xem phim người lớn không...? Hay lắm đó, để tôi cho ông xem.

Linh xua tay từ chối :

-- Không...tôi không muốn xem....Nếu đã...xong...phiền cậu đi cho....Sau này đừng....gặp tôi nữa.

Đại vẫn cố tình bắt Linh xem, Đại mở lên một video, nhưng đó giống như là hình ảnh đang được thu trực tiếp từ một chiếc camera. Hình ảnh vô cùng sắc nét, vừa ngó qua, Linh đã giật mình nhận ra, căn phòng trong màn hình điện thoại chính là phòng trong ngôi nhà mà Linh mua cho bồ nhí ở Hà Nội. Nhưng trên giường, cô bồ siêu mẫu của Linh đang ve vuốt, mơn trớn một gã đàn ông khác. Có vẻ như chiếc camera này được đặt tại một địa điểm kín đáo trong phòng.

Những hình ảnh sống động cứ thế được phát trên điện thoại của Đại, kèm theo cả tiếng nữa. Trong video, cô bồ của Linh vừa rên vừa nói :

" Ư...ah....ah....Đúng rồi...chỗ đó....Anh thật mạnh mẽ......khắc hẳn với lão già kia....Mới chạm nhẹ thôi mà em....đã không chịu...nổi rồi...Ahh....ah..."

" Đừng so sánh anh với lão già sắp chết đó chứ...Hi hi hi."

" Anh...yên tâm.....Chỉ một thời gian nữa thôi....Lão có mua bảo hiểm....và hợp đồng đó đứng tên em....Đợt rồi, lão bị một thằng nào đó sát hại.....Em cứ tưởng rằng lão sẽ chết chứ.......Ahhhh....Ah....Nhưng....không sao.....em cũng...có kế hoạch hết rồi...Chỉ cần anh phục vụ em...thật tốt...Sau này, anh muốn gì cũng được.....ư...ư..."

Đại tắt điện thoại đi, nhìn Linh đại mỉm cười rồi lắc đầu nói :

-- Tôi chưa bao giờ nhận không của ai một cái gì cả.....Coi như trả công cho ông về lá đơn. Còn về anh tôi, sau này anh ấy sẽ không tìm ông nữa. Tôi đi đây.

Linh ôm mặt bật khóc, có lẽ đây mới chính là cú sốc lớn nhất trong cuộc đời của ông ta. Linh noi thành tiếng :

-- Cảm ơn.

Nhưng Đại đã ra khỏi phòng, người vừa bước vào là người vợ của Linh, thấy chồng vẫn bình an vô sự, bà vợ chạy đến ôm lấy chồng rồi khóc lóc :

-- Bọn chúng....đi rồi.
User avatar
tuvi
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $46,916
Posts: 71390
Joined: 29 Apr 2006
Location: FRANCE
 
 

Re: Lửa Đen (Dì Ghẻ Tiền Truyện) - Trường Lê

Postby tuvi » 10 Aug 2022

Chương 29: Kẻ lạc đường

Tại trại Thanh Phong, lúc này đang là 7h sáng. Khi mọi người chuẩn bị sẵn sàng để đến lò gạch lao động thì Long chạy về thông báo :

-- Đại ca, em vừa nhận được tin, hôm nay chúng ta không phải đến làm ở lò gạch nữa.

Ông Tuấn mỉm cười :

-- Vậy hả, thế giờ chúng ta phải làm gì...?

Long chưa biết nói làm sao thì quản giáo Liêm đi đến, ông nói :

-- Toàn bộ tù nhân buồng 17 tập trung lại rồi đi theo tôi.

Tất cả mọi người nhìn nhau rồi xếp thành hai hàng dọc, trên đường đi Long nói với ông Tuấn :

-- Đường này hình như là dẫn đến xưởng mộc thì phải.

Ông Tuấn đáp :

-- Ra vậy, chứng tỏ lão n giám thị cũng có vẻ sốt ruột lắm rồi. Như thế cũng tốt.

Đúng như lời Long dự đoán, ông Liêm đưa tất cả tù nhân của buồng 17 đến xưởng mộc được đặt ngay bên trong trại giam. Có điều, so với cơ sở vật chất ở trại Xuân Nguyên thì nơi này có vẻ tồi tàn hơn. Mái che đã bị rỉ sét, mang tiếng là xưởng mộc, nhưng lại chẳng thấy có chút gỗ vụn, gỗ thừa nào cả. Mọi thứ cứ như đã bị bỏ hoang từ rất lâu rồi.

Ông Liêm đứng trước toàn bộ các phạm nhân rồi bắt đầu nói :

-- Nhận chỉ thị từ giám thị trại Thanh Phong, bắt đầu từ hôm nay, phạm nhân của buồng 17 sẽ chuyển đến xưởng mộc để làm việc. Phụ trách toàn buồng là phạm nhân Nguyễn Văn Tuấn, mọi người có ý kiến gì không..?

Tất cả đồng thanh hô :

-- Thưa cán bộ, không ạ.

Ông Liêm gọi ông Tuấn đứng lên phía trước để phát biểu đôi lời, ông Tuấn nói :

-- Thưa toàn thể anh em, Tuấn tôi xin có đôi lời. Anh em vào đến đây thì ai cũng khổ như nhau. Có thể bên ngoài chúng ta đã từng phạm sai lầm, nhưng đã vào đến đây không được phép mắc lại những sai lầm đó nữa. Được sự ưu ái cũng như tin tưởng của các cán bộ trong trại giam. Từ hôm nay tôi và anh em sẽ chính thức được làm việc tại đây. Nếu anh em ai muốn theo thì ở lại, còn không, ai có điều gì không vừa lòng cứ nói. Nhưng một khi đã nhận công việc thì phải cố gắng hết sức mình. Anh em có đồng ý không..?

Đứng bên dưới, toàn bộ tù nhân của buồng giam 17 mừng rỡ nhìn nhau rồi tất cả cùng nói :

-- Đại ca, chỉ cần đại ca đi đâu, làm gì, bọn em sẽ theo đến đó.

Không để tốn nhiều thời gian, ông Tuấn xin phép Liêm quản giáo cho mọi người bắt tay vào công việc luôn. Đầu tiên, ông Tuấn cho người của mình dọn dẹp sạch sẽ khu xưởng, mỗi người một việc, từ những lỗ thủng trên mái tôn, hay những cái hố dưới nền nhà, tất cả đều được sửa sang, cố định lại.

Lời nói của ông Tuấn như tiếp thêm lửa cho toàn bộ những tù nhân còn lại, bởi vì ông Tuấn nói được làm được, vốn là một người có sức vóc, dường như mấy chuyện chân tay không làm khó được ông Tuấn. Nhìn đại ca còn phải làm việc không ngừng nghỉ, đàn em sao dám dừng tay. Cứ như vậy, chỉ trong vòng buổi sáng, khu xưởng mộc trước kia bừa bộn, luộm thuộm thì nay đã sạch sẽ, rộng rãi, khang trang hơn hẳn. Mặt bằng đã xong, giờ chỉ còn chờ xem ông Tuấn sẽ làm gì tiếp theo mà thôi.

Cả buồng làm việc hăng say, cũng phải thôi, so với công việc đày ải cơ thể dưới cái nắng như thiêu như đốt thì làm việc trong xưởng mộc đối với đám người này mà nói thật quá ưu ái rồi. Tất cả mọi chuyện ông Tuấn và đội của mình làm đều được giám sát dưới con mắt của giám thị n. Ông ta đứng ở một góc khuất, lặng lẽ nhìn những gì mà ông Tuấn đang làm. Một tay quản giáo đi cùng ông n hỏi :

-- Sếp, sao sếp lại cho bọn khó bảo, tội trạng đầy mình, hơn nữa bọn này đâu nằm trong diện " đặc cách " làm việc ở đây...?

Ông n hừ một tiếng rồi đáp :

-- Chú mày không nhìn thấy sự khác biệt à....? Khi đãi vàng, bọn nó phải đào lên cả tấn đất đá, nhưng nếu sàng lọc đi, nhiều khi lại thấy được cả một cục vàng. Nhìn thấy thằng tổ trưởng kia không...? Nó chỉ nói có vài câu mà đám đầu trâu, mặt ngựa kia nghe răm rắp. Xem ra năng lực lãnh đạo của nó còn hơn cả chú mày đấy. Thằng đó đúng là một thằng khó hiểu. Nhưng nó rất đáng để đầu tư....Hê hê hê.

Tay quản giáo nói :

-- Có thể sếp đúng, nhưng dù cho có ra thành phẩm thì việc tiêu thụ cũng không phải dễ. Theo em được biết, nguồn nguyên liệu nhập vào cũng vô cùng cạnh tranh, đồ gỗ Đồng Kỵ xưa nay nổi tiếng vì chất liệu cùng những nét chạm khắc tinh xảo, mang thương hiệu riêng. Còn đây, có chăng cũng vẫn chỉ là sản phẩm của đám tù nhân. Ai muốn bỏ tiền ra mua cơ chứ...?

Thực lòng mà nói, đây cũng chính là điều khiến cho ông n suy nghĩ. những sản phẩm có nguồn gốc từ nhà tù chưa bao giờ được đánh giá cao, cho dù sản phẩm thực sự đẹp đi chăng nữa. Khác với những công việc khác như đóng gạch, làm ruộng....Chi phí bỏ ra không cao, có khi chỉ tốn công sức. Còn việc làm mộc, nguồn nguyên liệu đầu vào đã là một vấn đề nan giải. Chưa có gì khẳng định được tên tù nhân kia sẽ làm tốt, mà cứ cho là hắn giỏi đi chăng nữa, sản phẩm chỉ cần bị ép giá thôi là coi như lỗ vốn, có lãi cũng chẳng đáng là bao.

Trưa hôm đó, ông Tuấn lại được gọi lên phòng giám thị. Cuộc đối thoại giữa ông n và tên tù nhân đầy tiềm năng bắt đầu, ông n hỏi :

-- Xưởng đã xong, vậy sau đây cậu tính làm gì tiếp theo.

Ông Tuấn đáp :

-- Chắc có lẽ sẽ cần 1 thời gian để tôi có thể đào tạo được anh em còn lại, nhưng ban đầu chúng ta nên tập trung vào những sản phẩm đơn giản trước. sau khi anh em đã quen với việc cầm đục, cầm bào....khi đó tôi sẽ cho ra những sản phẩm tốt, có tính thương mại hơn.

Ông n gật gù, ông ta tiếp :

-- Cứ cho là như vậy đi, nhưng đầu ra phải làm sao nếu bị ép giá.

Ông Tuấn cười :

-- Giám thị đang lo sẽ không bán được phải không...? Nếu là của tôi ngày trước thì đúng là tôi chỉ biết làm ra sản phẩm, nhưng đây đã là lần thứ 2 tôi quay lại nhà tù, thế cho nên cũng có đôi chút kinh nghiệm. Là kinh nghiệm của những cán bộ quản lý tôi tại trại Xuân Nguyên ngày trước. Giám thị có muốn nghe qua không ạ....?

Nghe ông Tuấn trình bày xong, lão n mắt sáng long lanh, đúng là lão chưa từng nghĩ đến điều này. Một nước đi cao thủ, không chỉ vậy, nó lại quá hợp lý với hoàn cảnh của lão bây giờ. Không mất đi đâu, không thiệt đi đâu một chút nào cả.

Lão n rót nước mời ông Tuấn rồi khẽ nói :

-- Liệu như vậy sẽ được chứ...?

Ông Tuấn cười :

-- Chắc chắn là được.....Nhưng tôi cần một loại nguyên liệu tốt, nhưng nếu có được gỗ hương đỏ thì đó sẽ là một tuyệt tác. Tuy nhiên hiện tại để tìm được phiến gỗ phù hợp như yêu cầu của giám thị, e là giám thị sẽ phải chi một khoản không nhỏ đâu, vì giờ gỗ hương đỏ đã bị cấm khai thác.

Lão n đăm chiêu suy nghĩ một hồi rồi nói :

-- Được, ta sẽ đánh cược với cậu....Nhưng nên nhớ, nếu không thành công, dù cho cậu có là ai thì cuộc đời của cậu sau này tại trại giam này còn khổ hơn địa ngục. Mà không, không chỉ riêng cậu, cả đám bạn tù của cậu cũng phải lãnh chung hậu quả.

Ông Tuấn đưa mắt nhìn lão n, ông nói :

-- Quyết định vậy đi.

Lão n tiếp :

-- Còn 3 tháng nữa, sẽ kịp chứ...?

Ông Tuấn cười :

-- Chẳng phải tài sản lớn nhất của đám tù nhân bọn tôi chính là thời gian hay sao...? Khi nào giám thị bắt đầu, tôi sẽ ngay lập tức tiến hành. Còn hiện tại, giám thị có thể mua cho chúng tôi những đồ dùng, dụng cụ cần thiết được chứ...?

Lão n đáp :

-- Hãy nói với tay Liêm những gì mà cậu cần. Ta sẽ đáp ứng đầy đủ, nhưng nhớ lời của ta ban nãy.

Ông Tuấn gật đầu, trong đầu ông Tuấn đã ngay lập tức có ý tưởng. Một ý tưởng khiến cho ông cảm thấy vô cùng phấn khích. Không ai có thể nghĩ, một tên vai u thịt bắp, có máu hiếu chiến như ông Tuấn lại là một thợ điêu khắc tài năng. ́y vậy mà, ông Tuấn đã khiến cho tất cả phải sững sờ, sửng sốt, thậm chí còn không tin vào mắt mình khi nhìn thấy thứ đó......Tuy nhiên đó là chuyện của sau này, còn hiện tại ông Tuấn đang phải đối diện với những âm mưu bẩn hèn đến từ Dũng Chó Điên.

Con chó điên ấy đang suy nghĩ đúng như cái tên của hắn. Không những vậy, giờ đây hắn còn nguy hiểm hơn khi hắn đã biết được sức mạnh của ông Tuấn. Hắn biết đối đầu trực diện với ông Tuấn hắn cầm chắc bại trận. Ngồi trong buồng, đôi mắt hắn đờ đẫn, đỏ ngầu.......Hắn đang phê ma túy, và trong cơn ảo giác, đê mê ấy, Dũng chó điên đã nghĩ đến một kế hoạch, hắn muốn ông Tuấn phải chết.

2 ngày sau, tại nhà của Đại....Cũng khá lâu rồi Đại mới trở về nhà. Sau bữa cơm chiều, mẹ Đại hỏi con :

-- Này, thế lần trước con vào thăm thằng Tuấn thấy nó thế nào...? Sao mày không nói cho bố mẹ nghe gì cả..?

Đại đáp :

-- Anh ấy vẫn khỏe mà mẹ, người như anh Tuấn ở đâu cũng vẫn sống được thôi. Bố mẹ đừng lo.
Mẹ Đại tiếp :

-- Nghĩ cũng khổ thân nó, cả giận mất khôn.......Nhưng trời vẫn còn thương, may mà thằng kia không chết, không thì chắc nó phải tử hình quá. Vừa mới về chưa được bao lâu, lại phải vào tù. Số thằng này nó khổ, bản tính rất tốt, thật thà, khảng khái.....Nhưng số phận nghiệt ngã quá, ở cái tuổi thanh xuân của đời người thì nó sống trong tù. Ra tù được 3 năm, vợ chết, còn nó lại vào tù lần nữa. Lần đầu tiên gặp nó mẹ đã thấy nó đáng thương cực kỳ. Sau này nghe nó kể chuyện lại càng thấy ông trời xử ác với nó hơn. Ra đời từ nhỏ, bố mẹ, anh em không ai quan tâm vì họ đều cho rằng nó quá ngỗ ngược. Lang bạt giang hồ, đâm thuê, chém mướn.....Kết cục vô tình hại chết của gia đình một người bạn. Sau này may mắn được gặp người tốt, người ta chỉ dạy, chăm sóc rồi truyền cả nghề gia truyền cho. Nghe đến khúc đó mẹ rơi nước mắt mừng cho nó, còn nghĩ ông trời có đức hiếu sinh, không triệt đường sống của nó. Nghe nó lấy vợ, rồi đẻ được thằng con trai, tưởng chừng hai vợ chồng cứ thế mà làm ăn, nuôi con khôn lớn.....Vậy mà......

Nước mắt rơi xuống, mẹ Đại khẽ đưa gấu áo lên lau nước mắt, chú Đại thở dài :

-- Vào con, con cũng sẽ làm thế thôi. Lần đầu vào tù con không tiếc cho anh ấy, mà lần này con mới thấy lo. Cho con xin lỗi, con không giúp gì được.

Bố Đại lúc này mới lên tiếng :

-- Còn mày nữa, một năm mày xem về nhà có được nổi 2 lần không...? Mà mày làm công việc gì đến bố mẹ còn không biết. Mày cứ như thế này mãi hả con, mấy năm trước theo người ta đi đào vàng, suýt bỏ mạng.....Nhìn mày cứ như thằng đầu trộm, đuôi cướp ấy.

Đại cười, biết tính bố bộ đội, nhìn thấy con mình xăm trổ khắp người, đầu thì trọc lóc, bảo sao ông không chịu được. Nhưng công việc mà Đại đang làm hiện tại vô cùng nguy hiểm, nguy hiểm ở đây không chỉ nói về bản thân Đại mà là còn về phía những người thân của Đại nữa, vậy nên rất ít khi Đại về nhà, tất cả đều được giữ bí mật. Đại đang đi theo Lão Nhị, ông trùm ma túy xuyên biên giới. Không chỉ vậy, trong tổ chức, Đại còn là cánh tay phải của Lão Nhị.

Thế cho nên, khi trở về nhà, Đại tuềnh toàng, thậm chí là nhếch nhác để tránh sự soi mói của người đời. Đại nói với bố :

-- Con đi làm công trình mà bố, nay đây mai đó, công trình người ta làm ở đâu mình phải theo đến đó. Một năm chỉ được nghỉ mấy ngày, hì hì, chẳng trách bố mẹ lại quý anh Tuấn như vậy. Con cũng chỉ mong sao anh ấy sớm được thả để thay con chăm sóc bố mẹ đây.

Miệng nói vậy, nhưng Đại vẫn đang tìm mọi cách để đưa ông Tuấn ra. Cho dù không phải ông Tuấn được bố mẹ Đại nhận làm con nuôi thì Đại cũng sẽ làm như vậy. Ơn cứu mạng của ông Tuấn, cũng như cái cách mà ông Tuấn không nói gì về việc Đại từng bị truy sát với bố mẹ Đại đã đủ khiến Đại cảm kích ông Tuấn lắm rồi.

Đột nhiên mẹ Đại thở dài :

-- Sao mắt phải của mẹ lại giật liên hồi thế nhỉ...?

Nhìn đồng hồ đã hơn 7h tối, mẹ Đại lo lắng :

-- Thôi chết, mắt phải giật tầm này là điềm báo có mâu thuẫn, là điềm dữ.....Đang nói chuyện về thằng Tuấn, tự nhiên mẹ thấy lo cho nó quá. Không biết bây giờ nó thế nào...?

Bố Đại gạt đi :

-- Thôi, bà đừng nói linh tinh....Mắt mỏi thì nó giật giật chứ sao nữa. Điềm với chả điếm.

Đại chỉ khẽ cười không tham gia vào câu chuyện của bố mẹ, cũng đã gần 2 tuần kể từ lần thăm trước. Gần đây vừa phải lo chuyện của tổ chức, lại vừa chạy đây, chạy đó tìm cửa lo cho ông Tuấn nên Đại rất bận rộn.

Vì đã cắt cử người tại Thanh Hóa, hàng tuần lo tiếp tế cho anh nên Đại nghĩ sẽ không có vấn đề gì cả. Hơn nữa lão n giám thị đó chắc chắn sẽ tự biết đối xử với người mà " Gia Đình " ra mặt bảo hộ như thế nào.

Tính ngày thì Đại nhận ra ngày mai người thăm nuôi ông Tuấn sẽ đến tiếp tế.

Đại nghĩ :

" Để mai gọi hỏi xem tình hình thế nào cũng được. Chậc, mà gần đây Lão Nhị có chuyện gì đó khó nói thì phải. Tự nhiên lại để phụ nữ can dự vào tổ chức, phiền quá đi mất........Nhìn mặt ả đàn bà đó khiến cho mình có cảm giác vô cùng bất an. Mà thôi, kệ đi dẫu sao ả ta cũng là vợ của Lão Nhị....Việc của mình bây giờ là làm sao rút ngắn thời gian chịu án của anh Tuấn xuống còn một nửa. Nhưng mình cũng không thể ra mặt được.....Haizzz "

9h tối, ngay sau khi điểm danh, tù nhân chuẩn bị đi ngủ, khi ông Tuấn vừa ngả lưng xuống phản sau một ngày mà cả ông cùng các anh em trong buồng đã cố gắng hết sức. Đúng như mắt nhìn người của ông Tuấn, trong buồng giam này có những người rất khéo tay. Sau hai ngày đầu tiên họ tiếp thu khá tốt những bước cơ bản, cộng với việc được lao động trong điều kiện tốt nên ai cũng hăng say học hỏi.

Về phần ông Tuấn, phía giám thị n vẫn chưa có động tĩnh gì. Hai ngày nay hình như ông n không có mặt tại trại giam. Chắc có lẽ ông ta đang đi tìm gỗ hương đỏ, mọi chuyện trong trại giam được ủy quyền cho các quản giáo.

Đang suy nghĩ về ý tưởng độc đáo thì bên ngoài buồng giam có tiếng dùi cui gõ vào cửa sắt :

" Rầm...Rầm...Rầm "

Cánh cửa được mở ra, rất hiếm khi trong giờ ngủ tù nhân bị đánh thức nếu như trước đó hắn phạm phải một lỗi lầm gì.

Người bước vào trong cũng không phải quản giáo Liêm, đó là một người khác, người này quát lớn :

-- Phạm nhân Nguyễn Văn Tuấn.......Theo tôi ra ngoài, những người khác tiếp tục ngủ nghỉ. Mau lên.......

Ông Tuấn thấy có gì đó không bình thường, nhưng tù nhân thì không được quyền hỏi hay thắc mắc. Ông Tuấn bước qua chỗ Long đang đứng, Long khẽ nói :

-- Đại ca......Anh phải...cẩn thận đấy.....

Ông Tuấn gật đầu :

-- Đừng lo.

Bước ra đến cửa, tên quản giáo kia còng tay ông Tuấn lại rồi dẫn ra bên ngoài. Bên trong phòng, Long tập trung mọi người lại, Long nói :

-- Có kẻ muốn hại anh Tuấn rồi.....Bọn khốn...

Những người khác cũng nhận ra điều này, họ hỏi :

-- Vậy giờ chúng ta phải làm sao....? Chúng nó còng tay đại ca lại thì có cánh đại ca cũng không thoát được......

Trên đường đi, nhận thấy quản giáo đang dẫn mình đến một nơi không phải khu của cán bộ, ông Tuấn hỏi :

-- Cán bộ đưa tôi đi đâu vậy ạ....?

Tên quản giáo không nói, hai tên lính canh đi cùng hắn tiếp tục đẩy ông Tuấn về phía trước. Lúc sau bọn chúng mới dừng lại, tên quản giáo cười :

-- Hì hì, đến rồi......Có một thằng bảo tao nó rất nhớ mày, tao đưa mày đến gặp nó đây.

Ông Tuấn đang đứng trước cửa của một buồng giam thuộc khu khác, ông Tuấn nhìn lên số của buồng giam :

-- Buồng 25 - khu B.....Là thằng Dũng chó điên.....

" Cạch...cạch...cạch...."

Tên quản giáo vừa mở cửa buồng giam, khi cánh cửa được mở ra, hai tên lính lập tức đẩy ông Tuấn vào trong. Sau đó chúng đóng buồng giam lại, tên quản giáo nhìn qua song sắt cười nham nhở :

-- Chơi vui vẻ nhé.....Hơ hơ hơ......hơ hơ hơ....
User avatar
tuvi
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $46,916
Posts: 71390
Joined: 29 Apr 2006
Location: FRANCE
 
 

PreviousNext

Return to Truyện ÐọcWho is online

Users browsing this forum: No registered users and 8 guests