Ebooks Made By Bevanng

Truyện tình mùi mẫn, truyện ma kinh rợn hay các thể loại khác. Xin mời vào.

Moderators: Mười Đậu, SongNam, A Mít

Re: Ebooks Made By Bevanng

Postby bevanng » 11 Dec 2020

Đất Dữ
Tác giả: Jorge Amado
thể loại: Tiểu Thuyết
Sách dài: 137,387 words

Cuộc đấu tranh tàn khốc nhằm giành lấy khu rừng Sanqueiro Grande – nơi có loại đất đen tốt nhất để trồng ca cao – cuốn rất nhiều người vào vòng quay điên cuồng của nó. Một bên là đại tá Horácio, với sự trợ giúp của tay luật sư có học thức và tài năng Virgilío Cabral, không từ thủ đoạn nào để chiếm đoạt hết đất của những điền chủ nhỏ trong vùng. Bên kia là anh em nhà Badaró: Juca và Sinhô, thích giải quyết mọi chuyện một cách nhanh, gọn bằng những cuộc mưu sát. Và nhiều, nhiều nữa những con người tìm đến vùng đất ấy để làm giàu. Ở đó, cuộc đời của họ gắn liền, xoay quanh, phụ thuộc vào những gốc ca cao để rồi cuối cùng kết thúc bên chính những gốc cây ấy.
Ra đời năm 1943, Đất Dữ của Jorge Amado viết về nền “văn hóa ca cao” đặc trưng của đất nước Brazil bằng tình yêu của tác giả dành cho quê hương xứ sở. Tác phẩm đã trở thành một trong những tiểu thuyết thành công nhất trong sự nghiệp của ông, được dịch ra nhiều ngôn ngữ, rồi chuyển thể thành kịch, phim và được khán giả đón nhận nồng nhiệt.

Epub
http://www.mediafire.com/file/u2wmwg3eu ... .epub/file
Docx
http://www.mediafire.com/file/l8ibclg47 ... .docx/file
bevanng
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $34,092
Posts: 11205
Joined: 22 Mar 2009
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng bevanng từ: Que Huong

Re: Ebooks Made By Bevanng

Postby bevanng » 14 Dec 2020

Biển Chết
Tác giả: Jorge Amado
thể loại: Tiểu Thuyết
Sách dài: 102,742 words

Tôi muốn kể cho bạn nghe những truyền thuyết về biển ở vùng Bahia. Những ngư phủ già không còn đi biển, các hoa tiêu, đám da đen xăm mình, các giang hồ bạt tử đều biết về những câu chuyện này, những bài ca được nhắc đến ở đây. Hẳn tôi đã được nghe chúng trong những đêm trăng trên các cầu tàu, trong những buổi chợ phiên, tại nhiều cảng nhỏ quanh vịnh, bên những con tàu Thủy Điển khổng lồ thả neo ở Ilhéus. Những thần dân của Iemanja có biết bao điều để kể.
Hãy đến nghe các truyền thuyết và những bài hát ấy. Hãy đến nghe câu chuyện về Guma và Livia, câu chuyện về cuộc sống và tình yêu của biển. Và nếu bạn không cảm nhận được vẻ đẹp của chúng thì lỗi không thuộc về những con người chất phác kể lại mà bởi bạn đã nghe từ miệng những người của đất liền, và thật khó cho người con của đất liền hiểu được trái tim con người nơi biển cả. Dẫu rất yêu các truyền thuyết, những bài ca ấy, luôn tôn sùng những nghi lễ của Dona Janaina, anh ta vẫn không thể biết hết mọi bí mật nơi biển cả. Bởi biển quá mênh mông huyền bí, ngay những người đi biển lão làng cũng có ai hiểu được tận tường.

Epub
http://www.mediafire.com/file/8bj0h0awv ... .epub/file
Docx
http://www.mediafire.com/file/970hlh0rn ... .docx/file
bevanng
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $34,092
Posts: 11205
Joined: 22 Mar 2009
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng bevanng từ: Que Huong

Re: Ebooks Made By Bevanng

Postby bevanng » 16 Dec 2020

Trường Phong Độ
Tác giả: Mặc Thư Bạch
thể loại: Ngôn Tình Cổ Đại
Truyện dài: 722,298 words

Thời cổ đại, nữ nhân chỉ có thể gả cho một người, sau đó là cuộc sống gia đình, giúp chồng dạy con, quản lý nhà cửa.
Vì muốn có thể gả cho một phu quân tốt, Liễu Ngọc Như noi theo mọi người, tận lực tu tâm dưỡng tính, trở thành khuê tủ điển phạm suốt mười lăm năm ròng.
Không ngờ được, kết quả lại như công giã tràng, nàng bị buộc gả cho một kẻ ăn chơi trác tiếng có tiếng khắp Dương Châu - Cố Cửu Tư.
Gả cho kẻ như vậy, đời nàng coi như đã bị hủy hoại.
Nhất là gả xong nàng mới phát hiện người này cũng bị ép cưới nàng.
Tâm Liễu Ngọc Như hóa tro tàn, nàng tự nhốt mình trong phòng. Ba ngày sau, nàng giác ngộ một điều.
Gả cho kẻ ăn chơi trác táng thì việc gì phải làm khuê tú nữa?
Vì thế ngày thứ ba sau khi thành hôn, vị khuê tú nổi tiếng dịu dàng ở Dương Châu run rẩy cầm đao, dùng hết dũng khí của cả một đời tiến vào thanh lâu. Nàng nhìn Cố Cửu Tư đang say như chết mà nói, “Đứng lên.”
Từ đó cuộc đời Cố Cửu Tư nhanh chóng thay đổi.
Dù là những tháng ngày ăn chơi hay khi làm quan nhất phẩm, nữ nhân này vẫn đứng bên hắn. Nàng đỡ lấy hắn bằng thân mình mảnh mai yếu đuối và bảo, “Đứng lên.”
Thế nên mặc cho bị róc xương róc thịt, mặc cho giãy giụa đứng lên từ vũng bùn, hắn cũng muốn cắn răng cõng nàng trên lưng đi qua cả đời này.
Với Liễu Ngọc Như mà nói, trong mười lăm năm đầu đời, sống là để tìm một nam nhân tốt. Đến khi gặp được Cố Cửu Tư nàng mới biết nam nhân tốt sẽ khiến nàng hiểu rằng sống là vì chính mình.
Ta nguyện lấy máu thịt này che mưa chắn gió, để váy nàng không vương bụi trần, để thái dương kia chẳng đọng sương.
Ta nguyện hóa thành cơn gió lớn, đưa quân đi vạn dặm.
Một câu giới thiệu vắn tắt: Phu quân ăn chơi trác táng biến thành nam thần.

Epub
http://www.mediafire.com/file/odlkoq0vw ... .epub/file
Docx
http://www.mediafire.com/file/qfmd4o4nu ... .docx/file
bevanng
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $34,092
Posts: 11205
Joined: 22 Mar 2009
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng bevanng từ: Que Huong

Re: Ebooks Made By Bevanng

Postby bevanng » 20 Dec 2020

Tiểu Thư Bình Tĩnh
Tác giả: Lạc Tiểu Thất
thể loại: Ngôn Tình
Sách dài: 154,067 words

Vạn Tuế là vị bác sĩ trẻ tuổi, đẹp trai, lạnh lùng. Vẻ đẹp của anh khiến bất kì cô gái nào gặp cũng phải sững sờ chiêm ngưỡng. Nhưng anh không thích điều đó. Anh coi thường tất cả những cô gái đó. Từ nhỏ, anh đã không thích và không gần gũi với phụ nữ. Khi làm bác sĩ, ngày ngày tiếp xúc với trẻ con, chứng kiến cảnh bố mẹ chúng cãi vã, đổ lỗi cho nhau vì tật bệnh của con, anh càng ngao ngán, và không mảy may nghĩ, một ngày nào đó mình sẽ lấy vợ sinh con. Đạm Dung là một cô gái có nhan sắc ở cỡ “thường thường bậc trung”. Tính tình điềm đạm, lúc nào cũng ung dung, đủng đỉnh, dù nước đến chân cũng vẫn “bình chân như vại”, chờ đợi mọi việc diễn ra theo đúng… trình tự. Chính vẻ điềm tĩnh, thờ ơ của cô trước mọi việc xung quanh, trong đó có cả sự thờ ơ trước nhan sắc “mỹ miều” của chàng bác sĩ họ Vạn lại là điểm đặc biệt khiến anh không thể đặt cô vào đám con gái tầm thường khác.
Một sự sắp đặt của số phận, đúng thời điểm ngôi nhà mới của anh hoàn thành thì cô bị rơi vào tình thế tứ cố vô thân, buộc phải đi tìm ngôi nhà thuê khác trong một khoảng thời gian rất gấp, trong khi công việc của cô lúc ấy bận rộn, không có đến một phút nghỉ ngơi, mà lý do bận rộn, một phần cũng là vì công việc trang trí nội thất cho nhà anh. Đúng lúc ấy, anh cũng đang cố tìm lý do để ngăn cản việc cô em gái hay gây rắc rối Vạn Quý Phi đến ở cùng. Thế là, anh “mời”, mà thực ra là ép cô dọn đến ở. Bao quanh câu chuyện là một không khí hài hước. Cái hài toát lên từ sự đối lập giữa vẻ điềm tĩnh, thờ ơ đón đợi mọi việc xảy đến với sự quan tâm ân cần, nồng nàn, da diết của một anh chàng tâm lý thất thường “sáng nắng, chiều mưa, trưa gió nhẹ”. Hài trong các tình tiết, hành động, tính cách của tất cả các nhân vật trong truyện, thậm chí, đến tên nhân vật cũng hài: Vạn Tuế (Vạn Tuế Gia), Vạn Quý Phi, Vạn Nhân Ái… Đọc câu chuyện, có lúc cười đến chảy nước mắt, có lúc rưng rưng lệ trước những dằn vặt, cô đơn của nhân vật, có lúc thấy ấm áp cõi lòng vì tình cảm và sự quan tâm ân cần mà tất cả các nhân vật dành cho nhau.

Epub
https://www.mediafire.com/file/e9aopl4p ... .epub/file
Docx
https://www.mediafire.com/file/zh5oebvd ... .docx/file
Last edited by bevanng on 20 Dec 2020, edited 1 time in total.
bevanng
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $34,092
Posts: 11205
Joined: 22 Mar 2009
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng bevanng từ: Que Huong

Re: Ebooks Made By Bevanng

Postby bevanng » 20 Dec 2020

10.000 Dặm Yêu
Tác giả: Milena Nguyễn
thể loại: Kỹ Năng Sống
Sách dài: 53,844 words

“Tôi là người Việt Nam. Anh là người Brazil. Chúng tôi gặp nhau ở Nga, chính thức yêu nhau ở Đài Loan. Suốt bốn năm tròi ròng rã, chúng tôi đã ‘yêu xa’.
10.000 dặm, 3 châu lục, 13 quốc gia, hàng ngàn chuyến bay, chuyến tàu, chuyến xe; vô vàn bước đi và khoảnh khắc khó khăn đã trải qua. Để có thể tìm đến với nhau. Để có thể yêu, học cách yêu, và được yêu - một lần nữa.
Một cuốn sách mà bạn cần ĐỌC với cả trái tim, LẮNG NGHE những chỉ dẫn, và HÀNH ĐỘNG với lòng can đảm.
Đã giúp phụ nữ hiện đại tìm thấy tình yêu, thành công, tự do đích thực - qua các khóa huấn luyện, sự kiện, blog và sách của cô.

Epub
https://www.mediafire.com/file/2h3p74m8 ... .epub/file
Docx
https://www.mediafire.com/file/ur9z08od ... .docx/file
bevanng
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $34,092
Posts: 11205
Joined: 22 Mar 2009
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng bevanng từ: Que Huong

Re: Ebooks Made By Bevanng

Postby bevanng » 27 Dec 2020

Sinh Tử
Tác giả: Stephenie Meyer
thể loại: Tiểu Thuyết
Truyện dài: 174,235 words

Khi Beaufort Swan chuyển đến sống ở thị trấn Forks ảm đạm và gặp Edythe Cullen bí ẩn, quyến rũ, cuộc đời anh ngoặt sang một trang khác thật hồi hộp và rùng rợn. Với làn da trắng như sứ, đôi mắt vàng như mật, giọng nói du dương và các năng lực siêu nhiên, Edythe vừa mê hoặc vừa khó lường.
Điều Beau không nhận ra là càng gần cô gái, anh càng đẩy mình và những người xung quanh vào vòng rủi ro. Và, có lẽ đã quá trễ để quay đầu…

Epub
https://www.mediafire.com/file/qa5kdy9r ... .epub/file
Docx
https://www.mediafire.com/file/55tpmtzf ... .docx/file
bevanng
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $34,092
Posts: 11205
Joined: 22 Mar 2009
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng bevanng từ: Que Huong

Re: Ebooks Made By Bevanng

Postby bevanng » 31 Dec 2020

Bốn mùa trên xứ Phù Tang
Tác giả: Nguyễn Chí Linh
thể loại: Du ký
Truyện dài: 127,258 words

“Một vài bạn lữ hành biết tôi năm lần đến Nhật, phiêu lãng trong bốn mùa của năm nên rất muốn được lắng nghe tôi kể lại câu chuyện về xứ sở với nền văn hóa lạ kỳ bằng cái nhìn hiện thực, qua đôi tai đã nghe những lời nói thật hay, qua não bộ thấu hiểu và trái tim biết cảm nhận…
Khi mùa xuân vừa đến, những cánh hoa anh đào luôn dẫn lối tôi trở về những ký ức xưa. Còn mỗi độ thu về qua ô cửa sổ nhỏ, một chiếc lá phong đỏ màu lại rót vào tôi một nỗi nhớ không tên…”
Rong chơi theo những cánh hoa mùa xuân, đi tìm mùa thu trở vàng trên những chiếc lá phong bé nhỏ, hay thả hồn theo ánh sáng của những chú đom đóm gọi hè… nước Nhật hiện lên trong trang viết của Nguyễn Chí Linh vô cùng đẹp đẽ và đầy sức hút.
Bốn mùa trên xứ Phù Tang mang dấu ấn trải nghiệm riêng của tác giả, một nhà du hành “thứ thiệt”, đã đi qua hơn 90 quốc gia trên thế giới.
Cuốn sách không thể thiếu đối với những ai yêu thích con người và văn hóa Nhật, muốn đắm mình trong nguồn mỹ cảm tuyệt vời của xứ Phù Tang.

Epub
https://www.mediafire.com/file/i6uhe3gj ... .epub/file
Docx
https://www.mediafire.com/file/ax5hsy7e ... .docx/file
bevanng
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $34,092
Posts: 11205
Joined: 22 Mar 2009
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng bevanng từ: Que Huong

Re: Ebooks Made By Bevanng

Postby bevanng » 10 Jan 2021

Bình Luận Thời Sự
Tác giả: Nguyễn Đạt Thịnh
thể loại: Bài viết
Truyện dài: 125,797 words

Mỗi quyển sách, mỗi bài bình luận đều là tác phẩm chung của 2 người: người viết và người đọc; người viết trình bày câu chuyện, người đọc phê phán những diễn biến, những nhân vật trong chuyện.
Một thí dụ khác: trong bài Tình Mẹ Là Gì? (trang 252) tôi đã dùng đến 1,548 chữ kể nguyên câu chuyện của cô Sophie Serrano, một thiếu nữ Pháp quê mùa, chuyên nghề trồng hoa, mới 18 tuổi đã có chồng, có con.
Tôi nhận xét, “Bốn chữ “mang nặng, đẻ đau” thường được nhắc tới để ca tụng công khó của người mẹ, và những câu thơ như Đi khắp thế gian không ai hiền bằng mẹ/Gánh nặng cuộc đời không ai khổ hơn cha cũng chỉ đề cao bà mẹ, mà không giải thích tình mẹ là gì? Một bài nghị luận viết, “tình mẹ là tình cảm của người mẹ dành cho đứa con yêu thương của mình và pha vào đó là sự báo hiếu của người con dành cho mẹ. Từ khi chào đón ánh bình minh, ta đã được uống dòng sữa mát lành của mẹ và cảm nhận được sự ấm áp của cha. Và rồi ta lớn lên trong vòng tay yêu thương của mẹ. Được mẹ chăm sóc và dỗ dành ta mọi lúc. Mẹ luôn ở bên ta khi ta cần, ở mọi nơi ở trên thế gian này.”
Trong câu nghị luận dài 94 chữ chỉ có 21 chữ giải thích rất khái quát về tình mẹ. Hai câu thơ khác, mô tả một bà mẹ trong tuổi cuối đời “Cả đời đi gió, đi sương/Bây giờ mẹ lại lần giường tập đi”, cũng chỉ ca tụng mà không giải thích tình mẹ.
Tôi kể lại câu chuyện có thật của cô Sophie Serrano, để chứng minh tình thương tuyệt đối của mẹ đối với con, dù không mang nặng, không đẻ đau.

Epub
https://www.mediafire.com/file/hrctr7mg ... .epub/file
Docx
https://www.mediafire.com/file/9430kcor ... .docx/file
bevanng
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $34,092
Posts: 11205
Joined: 22 Mar 2009
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng bevanng từ: Que Huong

Re: Ebooks Made By Bevanng

Postby bevanng » 10 Jan 2021

Đứng Vững Ngàn Năm
Tác giả: Ngô Nhân Dụng
thể loại: Bài viết
Truyện dài: 205,007 words

Sau hơn một ngàn năm Bắc thuộc, dân tộc Việt không biến thành người Trung Quốc. Trong cùng thời gian đó, các đế quốc Hán, Đường bành trướng, mở rộng gấp bốn lần. Quá trình đồng hóa mà Mạnh Tử gọi là “Dụng Hạ Biến Di” đã thành công; những sắc dân sống ở Hoa Nam nay đều tự nhận họ là người Trung Hoa cả; mặc dù về chủng tộc, ngôn ngữ, họ vốn khác người phương Bắc mà có nhiều nét tương đồng hơn với các sắc tộc miền Đông Nam Á. Riêng dân tộc Việt Nam vẫn đứng riêng, dựng lên một quốc gia độc lập.
Hiện tượng văn hóa quan trọng nhất trong ngàn năm Bắc thuộc không phải là việc người Việt Nam học hỏi nền văn minh Trung Hoa. Nhiều dân tộc ở Á Đông cũng đều dùng chữ Hán, đều tổ chức đời sống đạo lý và chính trị theo khuôn mẫu Khổng Giáo, mặc dù họ không hề bị người Hán đô hộ. Điều đáng kể nhất trong thời Bắc Thuộc nhất là hiện tượng các di dân người Hoa đã dần dần biến thành người Việt, nhiều người đã đóng góp phần xây dựng văn hóa, tranh đấu và bảo vệ nền tự chủ của dân tộc Việt Nam.
Nhờ đâu người Việt Nam không mất gốc?
Cuốn sách này tìm hiểu những giả thuyết nhằm giải đáp mối thắc mắc đó. Các yếu tố như ngôn ngữ, chủng tộc, tín ngưỡng, vị trí địa dư, khí hậu, lịch sử, vân vân, từng được nêu lên để giải thích tại sao dân tộc Việt Nam không bị tiêu diệt. Mỗi giả thuyết có thể đóng góp một phần vào câu trả lời chung, nhưng mỗi giả thuyết đứng riêng thì không đủ.
Cuối cùng, dân tộc Việt Nam vẫn tồn tại là nhờ ý chí tự lập và tự chủ, quyết tâm bảo vệ hồn nước của tổ tiên chúng ta. Nhớ lại công ơn tiền nhân:
Người Việt Nam sẽ vững lòng tin tưởng vào tương lai.
Nước Việt Nam sẽ không bao giờ mất!

Epub
https://www.mediafire.com/file/po22r1vv ... .epub/file
Docx
https://www.mediafire.com/file/cpudqtzx ... .docx/file
bevanng
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $34,092
Posts: 11205
Joined: 22 Mar 2009
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng bevanng từ: Que Huong

Re: Ebooks Made By Bevanng

Postby bevanng » 13 Jan 2021

Điều khác biệt cha tạo ra cho con gái
Tác giả: Kevin Leman
thể loại: Học Làm Người
Truyện dài: 46,572 words

Các nghiên cứu trên thế giới đã chỉ ra rằng cha là người dẫn đường cho sự thành công của con gái. Sự gắn kết của cha với con gái - cho dù ông sống hay không cùng sống trong một mái nhà với con - đều làm tăng thành tích học tập, cải thiện tâm lý, tăng cường sự tự tin, thậm chí nâng cao vị thế cho người phụ nữ mà con gái sẽ trở thành sau này.
Trong Điều khác biệt cha tạo ra cho con gái, nhà tâm lý học nổi tiếng và tác giả sách bán chạy Kevin Leman liên tục kể những câu chuyện hài hước và cảm động về kinh nghiệm làm cha của mình. Ông đưa ra những ý tưởng thực tế, đầy cảm hứng và cung cấp các hướng dẫn cụ thể cho người cha để giúp con gái phát triển thành những người lớn có nhân cách, tự tin và thành công.

Epub
https://www.mediafire.com/file/2zvbxjq4 ... .docx/file
Docx
https://www.mediafire.com/file/vqnwg2pb ... .epub/file
bevanng
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $34,092
Posts: 11205
Joined: 22 Mar 2009
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng bevanng từ: Que Huong

Previous

Return to Truyện ÐọcWho is online

Users browsing this forum: No registered users and 7 guests