Thịnh Thế Đế Sủng Đích Nữ Hoàng Hậu - Thiên Mai

Truyện tình mùi mẫn, truyện ma kinh rợn hay các thể loại khác. Xin mời vào.

Moderators: Mười Đậu, SongNam, A Mít

Re: Thịnh Thế Đế Sủng Đích Nữ Hoàng Hậu - Thiên Mai

Postby tuvi » 21 Oct 2019

Chương 75

Cứ như vậy, nguy cơ đáng sợ được xóa bỏ, sự xuất hiện của Đế Vương thiên cổ trở thành cảnh tượng mà những người được chứng kiến vĩnh viễn cũng không thể quên, mà chuyện ngày hôm nay cũng trở thành một thần thoại về sau.

"Sao lại có thể như vậy? Vì sao lại như vậy?" Nguyệt Diệc Hàn tựa như đã mất đi hồn phách, ánh mắt trống rỗng nhìn về phía trước, miệng không ngừng nỉ non.

Đột nhiên, đôi mắt Nguyệt Diệc Hàn hiện lên màu đỏ như máu, gần như trong khoảnh khắc ấy, một cỗ oán hận tập kích trong lòng Nguyệt Diệc Hàn trong nháy mắt, hắn không hề nghĩ ngợi đã dồn sức đánh ra một chưởng; Quân Mặc phản ứng kịp thời trong phút chốc, bàn tay lớn kéo Mộ Hoàng Tịch vào trong lòng, tiếp đó đánh ra một chưởng hóa giải chiêu thức của Nguyệt Diệc Hàn, sau đó lại đánh thêm một chưởng, thân thể Nguyệt Diệc Hàn không tránh kịp, lại chịu một chưởng này, cuối cùng bị đánh bay ra ngoài, rơi xuống khoảng đất phía xa như diều đứt dây.

"Tưởng sẽ thắng, nhưng lại thua không dậy nổi! Bởi vì thất bại của ngươi đã định trước rồi!" Đây là đánh giá sau cùng của Mộ Hoàng Tịch đối với Nguyệt Diệc Hàn.

"Hoàng nhi!" Quân Mặc mặc kệ Nguyệt Diệc Hàn, hắn ôm chặt lấy Mộ Hoàng Tịch, giờ phút này hắn không phải là Đế Vương cao cao tại thượng, mà là một nam nhân hết sức bình thường, một nam nhân với tình cảm vấn vương vô cùng.

Tiếng gọi này khiến trái tim Mộ Hoàng Tịch run rẩy, tình cảm nhớ nhung luôn kiềm chế cũng tức khắc được giải phóng, tình cảm bùng lên như cuồng phong, nhưng vẫn còn chút kiềm nén: "Đồ ngốc, vẫn còn đang trong trận chiến!"

"À...!" Quân Mặc ngây ngốc lên tiếng, có điều câu trả lời lại mang thâm ý khác, ngay sau đó, thân thể Mộ Hoàng Tịch được bế bổng lên, Quân Mặc ngồi trên lưng ngựa, ôm Mộ Hoàng Tịch trước ngực, Mộ Hoàng Tịch kinh ngạc, sau đó là vui mừng: "Hi nhi!"

Con ngựa toàn thân tuyết trắng Quân Mặc cưỡi, không phải là Hi nhi mà đã lâu Mộ Hoàng Tịch không thấy thì còn là ai nữa? Nghe tiếng Mộ Hoàng Tịch gọi, tinh thần Hi nhi lập tức tỉnh táo, giống như để biểu đạt cảm xúc của chính mình, lập tức tung vó chạy, hơn nữa càng lúc càng nhanh.

Quân Mặc nhìn Mộ Hoàng Tịch vui vẻ đơn thuần vô cùng, nhất thời cảm thấy ghen tỵ, cảm giác một người sống sờ sờ như hắn đây lại không bằng một con ngựa, có điều dù rất ghen tỵ, nhưng vẫn là vui mừng khi gặp lại, còn có tình yêu sâu đậm không tan đi nổi.

"Xuỵt!" Trở lại quân doanh, Quân Mặc liền ôm Mộ Hoàng Tịch vào quân trướng, vòng qua bình phong bằng gỗ được bố trí ở bên trong, sau đó đặt nàng trên giường lớn, tiếp theo thân thể bao phủ lên, mắt thấy sắp sát thương tẩu hỏa ( xảy ra sự việc ngoài ý muốn), Mộ Hoàng Tịch vội vàng ngăn lại: "Đừng! Hiện giờ không được!"

"Vì sao?" Quân Mặc nhíu mày, trong mắt toàn là dục vọng kìm nén, cộng thêm dung mạo tuyệt mỹ của hắn, quả thực là mê hoặc người khác vô cùng.

Mộ Hoàng Tịch ho khan hai tiếng, mất tự nhiên quay đầu đi, lại phát hiện hơi thở của Quân Mặc vừa vặn phả trên cổ nàng, ngứa, càng khó chịu hơn so với vừa rồi: "Ta... Ta chưa tắm rửa, hơn nữa cả người đều là vết máu!"

Vốn tưởng rằng nói vậy Quân Mặc sẽ biết khó mà lui, ai ngờ Quân Mặc lại cười mị hoặc, ôm nàng lên, sau đó vén màn, trực tiếp tiến vào đại trướng bên cạnh, xung quanh đại trướng được bình phong bao quanh, mà ở giữa lại đặt một thùng tắm rất lớn, trong thùng tắm hơi nóng bốc lên, vừa nhìn đã biết mới được chuẩn bị không lâu, vẻ mặt Mộ Hoàng Tịch đầy hắc tuyến, một khắc trước vẫn còn đang ở bên bờ sinh tử, sao hắn lại có thể có tâm tư suy nghĩ chuẩn bị những thứ này?

Quân Mặc cũng không quan tâm Mộ Hoàng Tịch đang nghĩ gì, bàn tay lớn vung lên, y phục trên người Mộ Hoàng Tịch lập tức biến thành từng mảnh vải, ngay cả cái yếm và tiết khố cũng không cách nào may mắn thoát khỏi, vì thế, Mộ Hoàng Tịch trần truồng được Quân Mặc ôm vào trong ngực, dù Mộ Hoàng Tịch không kìm được có chút xấu hổ, hàm răng khẽ cắn môi dưới: "Lần sau không được như vậy nữa!"

"Ừm!" Quân Mặc nhìn hai má nàng đỏ ửng, nét mặt hiếm thấy còn khiến hắn rung động hơn cả thân thể trần truồng của nàng, bàn tay thử nước ấm, cảm giác được rồi mới nhẹ nhàng thả Mộ Hoàng TỊch vào trong, khải giáp trên người hắn không biết đã được cởi xuống từ lúc nào, hiện tại chỉ có y phục đơn giản, bàn tay to vung lên, động tác lặp lại tương tự, lập tức đã không còn vật che chắn, hắn cũng không cảm thấy khó xử, vào thùng tắm, ôm lấy Mộ Hoàng Tịch ở trong nước, da thịt kề sát, cảm giác tốt đẹp kia khiến hắn suýt nữa đã không kiềm chế nổi.

"Ưm!" Khẽ cắn vành tai Mộ Hoàng Tịch, hơi thở nóng bỏng phun trên cổ nàng, nghênh đón sự run rẩy chân thực của nàng, hắn động tình hôn nàng: "Hoàng nhi! Nhớ nàng!"

"Đừng...!" Mộ Hoàng Tịch muốn cự tuyệt, nhưng Quân Mặc lại bá đạo không cho nàng cơ hội cự tuyệt, nhanh chóng phủ kín môi nàng, ôm nàng vào lòng, bá đạo mà không mất đi dịu dàng, một hồi điên cuồng chỉ mới vừa bắt đầu!

Có lẽ là hai tháng xa cách đã đẩy nhẫn nại của Quân Mặc đến cực hạn, cho nên hắn điên cuồng muốn Mộ Hoàng Tịch như lần đầu tiên, muốn thể hiện nỗi nhớ nhung hai tháng nay tới nàng, cũng muốn khảm nàng vào tận xương tủy, vĩnh viễn cũng không xa rời nhau!

Mộ Hoàng Tịch mệt đến mức thiếp đi, đợi tới lúc nàng tỉnh lại, vị trí bên cạnh đã trống không, nàng khẽ di chuyển, mới phát hiện bản thân tựa như vừa bị tháo dỡ, cả người đều giống như không còn là của chính mình, có điều mặc cho trên người đau nhức, nhưng một chỗ kia lại cảm thấy lành lạnh, hiển nhiên hắn đã bôi thuốc cho nàng, Mộ Hoàng Tịch không nói gì, đây đều là do ai tạo nên chứ?

"Tỉnh rồi?" Quân Mặc vừa mới thu xếp vài chuyện sau cuộc chiến, tiến vào liền thấy Mộ Hoàng Tịch đang im lặng nhìn trời, xót nàng nhưng đồng thời cũng thỏa mãn vô cùng với kiệt tác của chính mình.

Mộ Hoàng Tịch tặng cho hắn một ánh mắt như dao găm: "Ngươi vô lại!"

"Ha ha ha!" Trái lại, Quân Mặc nở nụ cười, trong ngực khẽ rung động, bộ dáng tuyệt mỹ khiến người khác trống ngực dồn dập; bàn tay lớn ôm Mộ Hoàng Tịch vào lòng, hai tay bắt đầu dạo chơi trên thân thể nàng, lại xoa bóp cho nàng hết sức nhẹ nhàng, người tập võ khống chế huyệt vị tương đối chính xác, hơn nữa hắn còn cân nhắc sử dụng lực rất tốt, cho nên Mộ Hoàng Tịch tạm thời quên đi chuyện xấu hắn làm, thoải mái hưởng thụ sự phục vụ của hắn, có điều... Sao bàn tay kia càng ngày càng đi xuống vậy? Mộ Hoàng Tịch chụp lấy bàn tay háo sắc kia, tức giận: "Ngươi đừng quá đáng!"

Ý đồ bị phát hiện, Quân Mặc ngượng ngùng cười: "Tuân mệnh!"

Mộ Hoàng Tịch cũng không để ý tới sự đùa nghịch của Quân Mặc, tự mình điều chỉnh một vị trí thoải mái, hỏi: "Hiện giờ tình hình bên ngoài thế nào rồi?"

Quân Mặc vẫn còn đang ngắm nghía mái tóc đen nhánh của Mộ Hoàng Tịch: "Bên phía Nam Chiếu đã lui binh, cho nên binh lính đều không còn ý chí chiến đấu, có lẽ không bao lâu nữa Nam Chiếu sẽ đưa thư cầu hòa tới!"

"Vậy còn ngươi? Nhận thư cầu hòa sao?"

Quân Mặc nhếch môi: "Không phải ngày trước Hoàng Nhi đã nói sao, muốn gây dựng thiên hạ bằng chính năng lực của mình, hiện giờ chẳng phải là thời cơ tốt nhất sao?"

Quân Mặc muốn thiên hạ này, điều này không thể nghi ngờ, mà lúc này tứ quốc đã loạn, đúng lúc là thời cơ tốt nhất để thống nhất thiên hạ, đương nhiên hắn sẽ không uổng phí một cơ hội tốt như vậy, Mộ Hoàng Tịch hiểu rõ điều này.

Lúc đang nghỉ ngơi bên cạnh Mộ Hoàng Tịch, đại quân của Quân Mặc đã bắt đầu xuất phát đến Vân Châu, nội trong ngày hôm nay chắc chắn phải đoạt được Vân Châu, mà lần này chiếm được Vân Châu là nhẹ nhàng nhất, nhờ có chuyện ngày hôm qua, binh lính ở Vân Châu gần như không hề có lòng phản kháng, quân đội của Quân Mặc vừa đến, lập tức có người mở cửa đầu hàng, cuối cùng trừ bỏ một vài tướng lĩnh còn có vẻ ngoan cố, toàn bộ đại quân Vân Châu đã bị Quân Mặc thu thập, ban đêm đại quân đóng quân ở Vân Châu, cuối cùng cũng mở ra cửa lớn đến Nam Chiếu.

Ban đêm, Quân Mặc liên tục bàn bạc việc hành quân với các tướng lĩnh, đã hạ quyết định, trước khi đội ngũ cầu hòa của Nam Chiếu đến, bọn họ nhất định phải tập trung lực lượng mạnh nhất, đánh bại tối đa các thành trì, thừa thế xông lên.

Nói liền làm liền, Quân Mặc tập hợp đầy đủ trăm vạn đại quân, ngày thứ hai liền bắt đầu xuất phát tới gần thành trì.

Thời gian hai tháng, đại quân của Quân Mặc thế như chẻ tre, chỉ trong thời gian ngắn đã chiếm lĩnh bảy tòa thành lớn, thành nhỏ và một số thôn trấn, mà kế hoạch tiến công của Quân Mặc vô cùng đặc biệt, hắn cũng không tiến quân thần tốc, đánh một mạch đến Hoàng đô của Nam chiều như những người khác, mà dùng cách vây quanh, cắt từng chút từng chút lãnh thổ của Nam Chiếu trên bản đồ thành của Tây Việt; cùng lúc đó lại thu phục rất nhiều binh sĩ của Nam Chiếu, trăm vạn đại quân ban đầu, hiện giờ đã tăng đến hơn 150 vạn, đại quân chia làm ba nhánh, hai nhánh do mười tướng lĩnh dẫn dắt tiến công trái phải, mà Quân Mặc tiếp nhận nhánh còn lại, di chuyển dần về phía Hoàng đô Nam Chiếu.

Mà hai tháng này, Mộ Hoàng Tịch cũng không nhàn rỗi, mỗi ngày đều có vô số bồ câu đưa thư bay tới, vô cùng mệt mỏi lại bay ra ngoài, ngoài trận chiến này, vẫn còn một trận chiến khác không thấy máu tanh nhưng cũng vô cùng quyết liệt đang diễn ra.

Ngọc Phi Tình biết nàng an toàn, lập tức hợp tác với Bắc Đường Ngọc, hai người cộng thêm Tư Đồ Cảnh, bắt đầu tiến công toàn diện vào tất cả cửa hàng và thế lực của Nguyệt gia.

Những lão nhân của Nguyệt gia dù thông minh nhanh trí, nhưng vẫn kém xa Nguyệt Diệc Hàn, hơn nữa cũng đã lớn tuổi, sao có thể trở thành đối thủ của bọn họ; Nguyệt Vô Song may mắn giữ được một mạng, hiện tại tạm thời thay mặt thân phận Nguyệt Diệc Hàn chủ trì đại cục, đáng tiếc dù nàng ta có tài, nhưng cũng không có tác dụng ở phương diện này, hiện giờ đã gấp đến độ sứt đầu mẻ trán rồi.

Trong thời gian ngắn, thế lực của Nguyệt gia ở Tây Việt đã không còn dư lại bao nhiêu, Mộ Hoàng Tịch theo lời hứa trước đây, khôi phục lại quyền khai thác một phần ba quặng sắt cho Tư Đồ gia, cho Tư Đồ gia vẻ vang giống như năm xưa, mà Tư Đồ Cảnh rốt cuộc cũng có thể xuất hiện đường đường chính chính trước mặt người khác, điều khiến Mộ Hoàng Tịch bất ngờ chính là, dù Tư Đồ Cảnh vui vẻ, nhưng lại không tiếp nhận, hắn nói những thứ này đều là nhờ Mộ Hoàng Tịch, hắn vĩnh viễn trung thành với Mộ Hoàng Tịch, cho nên hắn không cần những thứ này, Mộ Hoàng Tịch hiểu ý, cười, cũng không cố ép, cuối cùng dứt khoát để toàn bộ cửa hàng mang tên Tư Đồ Cảnh, trung thành là phải trải qua khảo chứng, hi vọng Tư Đồ Cảnh sẽ không khiến nàng thất vọng.

Ban đêm, Quân Mặc trở lại phòng, thần sắc có chút mệt mỏi, sau khi hỏi thăm nàng, lập tức lại quay lại xử lý chính vụ; Mộ Hoàng Tịch nhìn dáng vẻ của hắn, nhíu mày lo lắng, đi theo hắn vào thư phòng, quét mắt nhìn một chồng tấu chương trên bàn: "Mấy ngày liền bôn ba ngươi còn chưa kịp nghỉ ngơi, hôm nay đi nghỉ đã, ngày mai xử lý sau được không?"

Quân Mặc lấy ra một xấp nhỏ từ chồng tấu chương kia, cười nói: "Ta chỉ cầm xem những cái này thôi, những việc khác đều đã xử lý tốt rồi, các đại thần lo lắng, ta lấy ra xem qua mà thôi!"

Nghe vậy, Mộ Hoàng Tịch mở một bản tấu chương ra, mới phát hiện phía trên chính là chữ viết của Quân Hạo Hiên, lúc này mới nhớ tới tháng trước nàng thấy Quân Mặc vừa phải dẫn binh vừa phải xử lý triều chính, cho nên hắn bắt đầu dùng đến Quân Hạo Hiên, hiện giờ Quân Hạo Hiên là Nhiếp Chính vương, xử lý toàn bộ chính vụ trong triều, có điều dù sao Quân Hạo Hiên cũng từng tạo phản, vẫn có người không tin hắn, cho nên mới gửi tấu chương tới nơi này cho Quân Mặc, để hắn xem lại một lần.

Nàng đặt tấu chương ở một bên: "Tự cho là thông minh!"

Quân Mặc đặt cây bút trong tay xuống: "Những đại thần này đương nhiên không thể tin tưởng hắn giống nàng, có điều hoài nghi là hiển nhiên!"

Mộ Hoàng Tịch nhăn mặt nhăn mũi: "Sao lời này nghe như có chút chua vậy?"

Hơn hai tháng chiến tranh rốt cuộc tạm ngừng, nguyên nhân là bởi vì cuối cùng đặc sứ của Nam Chiếu đã tới, hơn nữa còn mang tới công chúa đẹp nhất Nam Chiếu.

"Công chúa đẹp nhất Nam Chiếu?" Khi nghe được tin tức này, Mộ Hoàng Tịch không khỏi cười.

"Nương nương! Hoàng thượng cũng không có lòng hòa thân, nương nương không cần lo lắng, hơn nữa dù là nữ tử xinh đẹp đi chăng nữa, cũng không bằng địa vị của nương nương ở trong lòng hoàng thượng!" Thanh Qua thấy Mộ Hoàng Tịch cười như thế, trong lòng bắt đầu gấp gáp, nếu nương nương hiểu lầm hoàng thượng thì sẽ không tốt.

Mộ Hoàng Tịch thấy vẻ mặt khẩn trương của Thanh Qua, tức giận nói: "Thoạt nhìn Bổn cung không tin tưởng chủ tử của các ngươi như vậy sao?"

Thanh Qua im lặng, lời này không thể tùy tiện nhận!

Giờ phút này Quân Mặc vẫn còn ở bên ngoài tiếp kiến sứ thần Nam Chiếu, Mộ Hoàng Tịch nhẹ nhàng đung đưa mái tóc của mình, ngay sau đó giống như đột nhiên nghĩ đến cái gì đó, một nụ cười mị hoặc mang theo tính toán xuất hiện ở trên môi, sau đó không nhìn Thanh Qua, trực tiếp xoay người đi ra phía sau bình phong.

Một màn kia cười rơi vào trong mắt của Thanh Qua, nhất thời lạnh run một cái, trong lòng bắt đầu đánh trống, nương nương đang làm gì? Chẳng lẽ bởi vì lời nói của hắn mà tức giận? Hay nàng vẫn còn đang so đo với công chúa đẹp nhất gì đó? Không được, ta phải đi trước nói cho chủ tử, ngàn vạn lần không thể bị công chúa gì đó mê hoặc, nếu không đến lúc đó nương nương nổi giận sẽ thảm.

Thanh Qua đi thật nhanh tới đại điện Quân Mặc đang tạm thời xử lý chính sự, lúc tới Quân Mặc vẫn đang tiếp kiến đặc sứ Nam Chiếu, hắn cũng không thể đột ngột xuất hiện, chỉ có thể ở một bên lo lắng suông.

Trong đại điện, Quân Mặc ngồi ở chỗ cao trên Long Tháp, sắc mặt hắn băng hàn, không giận tự uy, thân thể cao lớn giống như cây tùng, giống như một vị thần ngồi ở chỗ cao nhìn xuống thiên hạ; ở dưới kia hai sứ thần Nam Chiếu liên tiếp khen tặng nịnh nọt, nhưng Quân Mặc không cho sắc mặt, khiến sứ thần ở dưới kia hoang mang trong lòng, trong chốc lát trên trán đã rơi mồ hôi như mưa.

Rốt cuộc, một sứ thần lấy dũng khí nói: "Khởi bẩm hoàng thượng, Hoàng đế của thần vì biểu hiện thành ý, lần này đặc phái chúng thần đưa công chúa đẹp nhất Nam Chiếu là Cơ Dao cùng đến trước!"

"Công chúa chúng thần là đệ nhất mỹ nhân Nam Chiếu, tinh thông mọi thứ cầm kỳ thư họa, hơn nữa còn biết võ thuật, hôm nay đặc biệt vì hoàng thượng chuẩn bị một khúc Kiếm Vũ, xin hoàng thượng thưởng thức!"

Dứt lời, hai người được buộc chặt tóc đi ra, sau đó một khúc tiếng sáo không biết từ chỗ nào vang lên, tiếp đó bóng dáng màu trắng bay tới từ cửa, trong tay của nàng ta cầm một thanh trường kiếm, nhắm thẳng vào Quân Mặc, các tướng lĩnh bên cạnh kinh hãi, lập tức đưa tay khoác lên trên thân kiếm, nhưng sau một khắc, nàng kia theo tiếng sáo huy động trường kiếm trong tay, sức lực mạnh mẽ rồi lại mang theo dịu dàng của nữ tử, vũ điệu sắc bén lại mị hoặc mười phần; nàng ta mang theo cái khăn che mặt, làm cho người ta không thấy rõ bộ dạng của nàng ta, chỉ có một đôi mắt phượng hẹp dài lộ ở bên ngoài, mỗi một lần ngoái đầu nhìn lại nhìn về phía Quân Mặc, ở trong đôi mắt nhẹ nhàng như nước đó có ý muốn nói lại thôi, làm cho người ta liếc mắt nhìn cũng sẽ bị nàng ta đầu độc, một tướng lĩnh ở dưới bị mê hoặc đến đỏ mắt đỏ tai, nhưng ngại vì Quân Mặc ở chỗ này, cho nên không có người nào dám có hành động quá giới hạn.

Đột nhiên, nàng ta vứt bỏ trường kiếm trong tay, từ trong tay áo bay ra hai dãi lụa trắng, cả người nhanh chóng xoay tròn, dãi lụa trắng xẹt qua trên không trung tạo thành hình tròn, cả người nàng ta thoạt nhìn như một đóa hoa trắng, đáng tiếc điệu múa này rõ ràng rất tiên khí, nhưng lại phối hợp với ánh mắt mị hoặc quyến rũ của nàng ta, khiến điệu múa này lập tức thay đổi mùi vị.

Ánh mắt của Quân Mặc nhìn điệu múa phía dưới, mặc kệ nàng ta quyến rũ như thế nào, hắn đều chưa từng chớp mắt, giống như trước mắt hắn chỉ là một mảnh vải trắng, ánh mắt mị hoặc này cách biệt hắn.

Trong ánh mắt Cơ Dao lóe lên một thoáng tức giận, nàng ta tự nhận thuật mị hoặc của mình đệ nhất thiên hạ, vì sao Quân Mặc này không bị nàng ta quyến rũ? Chẳng lẽ là công lực của nàng ta còn chưa đủ?

Trong lòng không chịu thua, Cơ Dao xoay chuyển ánh mắt, sau một khắc hai cánh tay của nàng ta mở rộng, áo khoác màu trắng phía ngoài trong nháy mắt bay ra ngoài, lộ ra vũ y đơn bạc bên trong, chất liệu vũ y gần như trong suốt, hơn nữa vải vóc cực ít, chỉ cần nàng ta chuyển động, bắp đùi thon dài tuyết trắng lập tức lộ không sót gì, động tác lớn là có thể thấy được địa phương bí mật mơ hồ kia; quan tướng lĩnh bên này chưa bao giờ gặp trường hợp mị hoặc như thế, thiếu chút nữa chảy máu mũi, ngay cả Thanh Qua núp trong bóng tối cũng thiếu chút nữa rớt từ trên xà nhà xuống, sớm biết thế thì canh giữ ở ngoài cửa nương nương cho rồi, tới nơi này quả thật là chịu tội.

Nhìn ánh mắt si mê của mọi người, Cơ Dao hả hê ngẩng đầu, nhưng mà khi nhìn về phía Quân Mặc, lại thấy hắn vẫn giữ vững vẻ mặt ban đầu, thậm chí ánh mắt kia đã dời đến chỗ khác; trong mắt lóe lên không cam lòng, ngay sau đó cười đến càng xinh đẹp, biên độ uốn éo vòng eo càng lúc càng lớn, rất tự hào ngực, eo thon, mông tươi ngon, toàn bộ đều bị lộ ra ngoài, sau đó nàng ta lắc lắc từng chút từng chút đi về phía Quân Mặc, chậm rãi đến gần hắn, sau đó từng chút từng chút ngang nhiên xông tới chỗ hắn.

Thanh Qua hô to: Hoàng thượng, mau tỉnh táo! Sắp xảy ra chuyện!

Có lẽ là nghe được giọng của Thanh Qua, khi Cơ Dao chỉ còn cách Quân Mặc một mét, con ngươi như dao của Quân Mặc liếc qua, khiến trong nháy mắt động tác của Cơ Dao cứng ngắc, cố gắng coi thường sợ hãi trong lòng, Cơ Dao tiếp tục uốn éo, nhưng lại không dám đến gần Quân Mặc, chỉ khi điệu múa kết thúc là nằm rạp ở dưới chân của Quân Mặc, nàng ta cố ý ngẩng đầu lên, làm ra tư thế mong đợi, mà bộ ngực tuyết trắng gần như sắp bị nàng ta nặn ra luôn rồi! Báu vật tuyệt sắc như thế, nàng ta cũng không tin hắn sẽ không động lòng.

Đột nhiên, ngoài cửa có một tiếng quát to: "Hoàng hậu nương nương giá lâm!"

Thân thể Thanh Qua rét run: Thảm rồi! Thảm rồi! Nếu để nương nương nhìn thấy nữ nhân kia nằm ở dưới chân chủ tử, nhất định sẽ hiểu lầm!

Sau một khắc, Mộ Hoàng Tịch cũng đã bước chân vào cửa chính, nàng mặc trang phục màu đen dùng đai lưng Phượng, khoác một cái áo lụa mỏng hoa văn màu đen, bao lấy eo nhỏ nhắn, bước chân tao nhã, váy dài vung lên, hương thơm đầy tay áo; tóc của nàng dùng một ngọc bài cài lên, đơn giản lại có vẻ tao nhã cao quý, hợp với khuôn mặt mỹ lệ của nàng, lập tức thanh trừ điệu múa mị hoặc làm không khí ngột ngạt kia.

Mộ Hoàng Tịch bước vào phòng, tùy ý nhìn quanh bốn phía, cuối cùng rơi vào vẻ mặt kinh ngạc của nữ tử đang nhìn trên người mình, mà giờ phút này nàng ta còn duy trì tư thế mị hoặc nằm rạp trên mặt đất; Mộ Hoàng Tịch nhìn lướt qua rồi ngẩng đầu nhìn Quân Mặc cười: "Từ lúc nào thì tìm được một Vũ Cơ xinh đẹp như vậy? Sao không nói với thiếp một tiếng!"

"Lần trước quân ta đại thắng, thiếp chỉ muốn tìm một đào kép đến biểu diễn cho tướng sĩ chúng ta, nhưng vẫn không tìm được, hôm nay lại nhìn thấy, tối nay các tướng sĩ sẽ có vui vẻ, xem như là khao thưởng đến chậm!"

Mộ Hoàng Tịch vừa dứt lời, Cơ Dao lập tức tức giận: "Mặc dù ngài là hoàng hậu Tây Việt, nhưng cũng xin chú ý ngôn ngữ của ngài, bản công chúa là công chúa cao quý của Nam Chiếu!"

Nghe vậy, Mộ Hoàng Tịch ‘cả kinh’, thở dài nói: "Thì ra là công chúa! Là Bổn cung nói sai, Bổn cung vừa vào đã nhìn thấy có người giống như chó nằm ở chỗ này, ta còn cho rằng là kỹ nữ hạ tiện!"

Cơ Dao giận dữ, nàng ta là công chúa của Nam Chiếu, lại biết thuật mị hoặc, mặc kệ là ai thấy nàng ta đều chỉ có tôn kính và ái mộ, từ xưa tới nay chưa từng có ai dám nói như vậy với nàng ta: "Lớn mật, ngươi dám bất kính với bản công chúa?"

Mộ Hoàng Tịch nhíu mày, không thèm để ý nói: "Sợ là công chúa nhầm thân phận của mình rồi, Bổn cung là quốc mẫu Tây Việt, một công chúa nho nhỏ như ngươi, cũng muốn Bổn cung cung kính?"

Sứ thần Nam Chiếu chợt lau mồ hôi, gần như là bổ nhào ra: "Hoàng hậu nương nương bớt giận, Cơ Dao công chúa cũng không cố ý mạo phạm, hoàng hậu nương nương khoan hồng độ lượng, tạm tha thứ cho công chúa lần này đi ạ!"

Dứt lời lập tức khuyên Cơ Dao: "Công chúa! Đây chính là hoàng hậu nương nương của Tây Việt, ngài chớ quên mục đích của chuyến này!"

Cơ Dao không ngu ngốc, lập tức ngăn chặn hận ý với Mộ Hoàng Tịch, quay đầu lại nhẹ nhàng cúi đầu với Quân Mặc, trong nháy mắt tròng mắt cũng tràn đầy nước mắt, thật giống như bị uất ức lớn, hơi nức nở nói: "Là Cơ Dao lỗ mãng, xin hoàng thượng thứ tội!"

Đều nói ngu ngốc khi nữ nhân đối phó nữ nhân, nữ nhân thông minh là nên đối phó nam nhân! Hiển nhiên Cơ Dao là loại sau, cho nên nàng ta nhận sai với Quân Mặc, hơn nữa còn bày ra bộ dạng làm người ta yêu thương, sợ rằng thế gian không người nào có thể ngăn cản được, đáng tiếc, Quân Mặc không phải người của thế gian này!

Đến nhìn hắn cũng chưa từng nhìn Cơ Dao một cái, chỉ nhìn Mộ Hoàng Tịch, con ngươi trở nên dịu dàng, nhất là khi thấy trang phục trên người Mộ Hoàng Tịch, quả thực là vô cùng hài lòng; phải biết Mộ Hoàng Tịch không thích ăn mặc, cho nên mặc y phục đều rất tùy ý, cung trang càng thêm khó mặc một lần, ngày hôm nay nàng lại mặc một bộ y phục như vậy ra ngoài, đẹp đến làm hắn có cảm giác hít thở không thông, đứng dậy giơ tay lên nắm lấy tay nàng, sau đó hai người cùng nhau ngồi vào trên Long tháp, giọng nói lạnh lùng lại mang theo nhu tình: "Hôm nay không ngủ trưa sao? Là người bên ngoài ầm ĩ đến nàng?"

Mộ Hoàng Tịch nhíu mày nói: "Không biết thế nào hôm nay vẫn không cách nào ngủ được, nghe nói chàng ở đây triệu kiến người Nam Chiếu, nên tới đây xem một chút, có làm phiền chàng hay không?"

Sắc mặt của Quân Mặc bất động, nhưng trong lòng thì ngọt, Hoàng Nhi của hắn ghen! Trong khoảng thời gian này bởi vì nàng một đường bôn ba đi theo, cho nên đặc biệt thích ngủ, nhất là buổi trưa, chỉ cần một ngày không ngủ đến buổi chiều sẽ không có một chút tinh thần, hiện tại đặc biệt tới đây, hiển nhiên là bởi vì công chúa của Nam Chiếu đưa tới, rõ ràng ghen, vẫn còn không thừa nhận!

"Sẽ không! Vốn ta cũng muốn gọi nàng tới, nhưng lại sợ quấy rầy nàng, không ngờ chính nàng đến rồi!"

"Chuyện tốt như vậy tại sao có thể bỏ qua!"

Cơ Dao duy trì tư thế hành lễ nghe hai người phía trên ngươi một câu ta một câu, hoàn toàn không để mắt đến tất cả mọi người ở dưới kia, tay giấu trong tay áo nắm thật chặt, trong mắt tràn đầy không cam lòng; trong nháy mắt Quân Mặc đứng dậy, nàng ta cho rằng hắn tới đỡ mình, trong lòng mới vừa có một chút vui vẻ, lại nhìn thấy hắn kéo vị hoàng hậu kia đi qua; hơn nữa hắn còn dùng giọng nói dịu dàng như vậy nói chuyện, trái tim của nàng ta giống như bị người hung hăng dầy xéo.

Nàng ta không tin! Nàng ta không tin hắn không có chút ý đồ với mình; không cam lòng ngẩng đầu, lại nhìn thấy gò má nhu hòa này của Quân Mặc, tuấn mỹ không như người phàm, còn có màu đen như Hắc Diệu Thạch (Đá thủy tinh núi lửa, còn có tên gọi khác là đá vỏ chai) trong con ngươi, giờ phút này dịu dàng đến muốn chảy ra nước, có cái gì đó, trong khoảnh khắc đó nện vào trong lòng nàng ta, làm nhịp tim nàng ta bắt đầu nhảy lên không quy luật, thậm chí có loại cảm giác sau một khắc sẽ hít thở không thông.

Rốt cuộc, nàng ta hiểu! Ánh mắt trở nên nhất định phải đoạt được: người nam nhân này chắc chắn nàng ta phải có được!
Last edited by tuvi on 22 Oct 2019, edited 1 time in total.
User avatar
tuvi
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $38,354
Posts: 51897
Joined: 29 Apr 2006
Location: FRANCE
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng tuvi từ: Que Huong

Re: Thịnh Thế Đế Sủng Đích Nữ Hoàng Hậu - Thiên Mai

Postby tuvi » 21 Oct 2019

Chương 76

Cơ Dao bị lưu lại, kể cả những sứ giả kia đều ở lại Tây Việt, bởi vì không có được câu trả lời xác thực của Quân Mặc nên bọn họ không dám rời đi. Mà bọn họ không biết, sở dĩ Quân Mặc dừng công kích lại là bởi vì quân lương của Tây Việt còn chưa tới, nếu như tiếp tục tiến công đường dài, đến lúc đó Tây Việt nhất định sẽ lâm vào cục diện bất lợi, đúng lúc bọn họ đến gặp phải cục diện hòa hoãn này.

Cơ Dao cũng mặc kệ cái gì hòa thân với Nam Chiếu, hiện tại nàng ta chỉ một lòng muốn nhào đến trước mặt Quân Mặc, mỗi ngày đều ăn mặc thật xinh đẹp đến lắc lư trước mặt Quân Mặc, chỉ rất đáng tiếc, Quân Mặc chưa từng ra khỏi nơi đó bao giờ, mặc dù có chút tiếc nuối nhưng binh lính quân đội lại được nhìn một lần cho thỏa.

Cửa Chủ Điện bị đẩy ra, Mộ Hoàng Tịch hé mắt nhìn bóng người đang đong đưa tiến vào, khinh miệt nhếch môi: "Công chúa vào đây có chuyện gì?"

Cơ Dao làm như không nhìn thấy vẻ khinh thường của Mộ Hoàng Tịch: "Ta làm bánh ngọt Nam Chiếu, đặc biệt dâng lên cho hoàng thượng nếm thử một chút, hoàng hậu nương nương có thể mời hoàng thượng tới giúp ta không?"

Không thể không thừa nhận, Cơ Dao là một nữ nhân thông minh, mặc dù biết quan hệ của hai người vĩnh viễn đều không thể hòa thuận, nói không chừng trong lòng nàng ta hận nàng đến muốn chết, nhưng nàng ta vẫn có thể giữ sắc mặt bình thản, thậm chí còn mang theo nụ cười yếu ớt khi đối diện với nàng, chỉ dựa vào một phần công lực này cũng đủ để cho người ta ghé mắt. Chỉ có điều rất đáng tiếc, tuy Mộ Hoàng Tịch nàng thưởng thức nhưng chưa bao giờ cho nữ nhân mơ ước nam nhân của mình.

"Hoàng thượng một ngày kiếm tỷ bạc! Há có thể vì một chút bánh ngọt mà vứt bỏ quốc gia đại sự? Huống chi nơi này cũng đã từng là quốc thổ Nam Chiếu, muốn ăn bánh ngọt Nam Chiếu còn không dễ sao?"

Nghe vậy, bàn tay đang bưng mâm của Cơ Dao thiếu chút nữa bóp vỡ cái mâm, trên tay nổi gân xanh, sắc mặt mỉm cười, nhưng mơ hồ có thể nghe thấy tiếng cắn răng: "Hoàng hậu nương nương! Ngươi sợ rồi à? Sợ ta xuất hiện trước mặt hoàng thượng, hoàng thượng sẽ không thèm nhìn ngươi nữa?"

Mộ Hoàng Tịch nhàm chán liếc mắt xem thường: "Ngươi thật tự tin!"

"Nếu không phải như thế, vậy vì sao hoàng hậu nương nương vẫn luôn khiến hoàng thượng trốn tránh ta, vì sao không để cho ta gặp hoàng thượng? Thân phận của ta không hề thấp hơn ngươi, có bản lãnh chúng ta cạnh tranh công bằng!" Cơ Dao bức bách.

Mộ Hoàng Tịch hoàn toàn dùng ánh mắt nhìn kẻ ngu ngốc để nhìn nàng ta: "Ngươi muốn Bổn cung lấy phu quân của chính mình ra cạnh tranh công bằng với ngươi, đầu óc ngươi có bị bệnh à?"

Mộ Hoàng Tịch bày tỏ thật rất khó mà lý giải suy nghĩ của những người này, hiện giờ Quân Mặc đã là của nàng, nàng sẽ ngu ngốc đến mức cầm thứ gì đóđã là của mình để cạnh tranh với người khác? Nàng ta không cảm thấy bản thân mình đưa ra yêu cầu như vậy rất ngu ngốc sao?

"Ngươi......" Bị Mộ Hoàng Tịch mắng trắng trợn như vậy, Cơ Dao cảm thấy vô cùng xấu hổ: "Ngươi rõ ràng đang sợ! Nếu như ngươi tự tin trăm phần trăm, cho dù ta có tranh với ngươi thì hắn cũng là của ngươi, nhưng ngươi lại không dám tranh giành với ta, chứng tỏ ngươi hoàn toàn đang sợ hoàng thượng sẽ lựa chọn ta!"

Mộ Hoàng Tịch nâng trán, rốt cuộc nàng ta lấy tự tin ở đâu ra vậy? Chỉ có điều, hai ngày nay quả thật rất nhàm chán, vui đùa với nàng ta một chút cũng không tệ, nàng lại vô cùng vui lòng khi nhìn thấy nàng ta chịu đựng chỗ Quân Mặc!

Một nụ cười tà ác nhanh chóng xẹt qua, Mộ Hoàng Tịch làm như thật bị chọc giận, vỗ án kỷ: "Được! Bổn cung đồng ý ngươi! Bổn cung cũng không tin hoàng thượng sẽ thích người như ngươi! Chỉ có điều bây giờ hoàng thượng đang luyện binh, ngươi cũng không thể đi quấy rầy hắn!"

"Hoàng hậu nương nương quả nhiên là người sảng khoái, vậy Cơ Dao lui xuống trước!" Khóe môi nhếch lên một nụ cười hả hê rời đi, trong lòng Cơ Dao khinh thường, nàng ta còn tưởng rằng người hoàng hậu này khôn khéo rất nhiều đấy, thì ra cũng chỉ là một nữ nhân có gương mặt mà không có đầu óc, bị nàng ta dùng phép khích tướng khích một câu, thậm chí vị trí của hoàng thượng đã nói ra hết rồi.

Cơ Dao một lòng hả hê nên không nhìn thấy ở sau lưng mình, Mộ Hoàng Tịch đang dùng một ánh mắt vô cùng “đùa dai” nhìn mình chằm chằm, những suy nghĩ mới vừa rồi hoàn toàn là khắc hoạ chân thật của nàng ta, đáng tiếc Cơ Dao vẫn còn đang đắc chí!

Thanh Qua phụng mệnh bảo vệ Mộ Hoàng Tịch trong chỗ tối thấy vậy bày tỏ khinh bỉ cộng thêm đồng tình với nữ nhân kia, khinh bỉ nàng ta ngực lớn lại không có đầu óc, ngay cả vẻ mặt thật sự của Mộ Hoàng Tịch cũng không nhìn rõ, rõ ràng bản thân mình bị tính kế, kết quả còn làm ra dáng vẻ ta tính kế người khác, đồng cảm nàng ta tới trêu chọc Mộ Hoàng Tịch, mặc dù hắn không hiểu biết mấy hắn cũng biết nàng là người như thế nào, đắc tội nàng, kết quả không phải thảm bình thường đâu!

Cơ Dao trở về phòng của mình, gần như là không kịp chờ đợi thay một bộ trang phục cưỡi ngựa, đến trước ngựa của mình xoay người lên ngựa, hiên ngang mạnh mẽ, sau đó đánh ngựa chạy thật nhanh về phía binh doanh Tây Việt bên ngoài thành! Mà trước đó một khắc, một Mã vương trắng như tuyết chở một bóng người màu đen chạy ra khỏi cửa thành.

Đại doanh quân đội Tây Việt, toàn thân Quân Mặc mặc Văn Long bào Ám Long, hắn ngồi ngay ngắn trên đài cao, một thân khí thế Đế Vương không che giấu chút nào, dưới đất binh lính thao luyện cảm thấy áp lực phía trên, tất cả mọi người đều lên mười hai phần tinh thần, chỉ sợ phạm sai lầm trước mặt Đế Vương. Ngay cả tướng lĩnh cũng không dám tùy ý đi lại, nghiêm túc thao luyện quân đội.

Đột nhiên, một người cưỡi hắc kỵ chạy tới như bay từ bên hông vạn quân, lúc gần đến trước đài cao dùng sức thắng ngựa, con ngựa hí dai, giơ vó trước lên thật cao, người trên ngựa một tay ghìm cương ngựa, thân thể ngửa ra sau, khăn đỏ sau lưng cuốn lên, gương mặt xinh đẹp đỏ ửng mê người, một giai nhân mặc đồ cưỡi ngựa.

Tất cả binh lính đang huấn luyện đều hơi chậm lại, nhưng sau một tiếng quát của huấn luyện viên lập tức hồi hồn, tiếp tục thao luyện.

Cực kỳ hài lòng hiệu quả mình mang tới, từ trên lưng ngựa Cơ Dao lật người xuống, sau đó nắm roi ngựa đi về phía đài cao, đáng tiếc nàng ta còn chưa bước lên, lập tức bị người ta ngăn lại: "Thật xin lỗi! Công chúa, nơi này không phải nơi ngươi nên tới!"

Cơ Dao giận: "Ta chính là công chúa Nam Chiếu!"

Binh lính chẳng hề động dung: "Nơi này là binh doanh Tây Việt!" Rơi giới rất rõ ràng!

Cơ Dao hận muốn chết: "Ta tới để hòa thân, về sau ta cũng sẽ là phi tử của hoàng thượng các ngươi!"

Măt của binh lính vẫn không chút thay đổi: "Vậy chờ công chúa và hoàng thượng thành thân rồi trở lại!"

Giờ phút này Cơ Dao hận không thể rút kiếm giết người trước mắt này, chỉ một tên lính quèn mà cũng muốn làm nàng ta tức giận: "Nếu như ngươi không để ta đi, chờ ta làm hoàng hậu Tây Việt rồi, người đầu tiên ta giết chính là ngươi!"

"Công chúa cứ tùy ý, chẳng qua Tây Việt ta đã có hoàng hậu rồi, còn nữa, nơi này là doanh trại, hậu cung không thể tham dự vào quân đội!"

Cơ Dao hộc máu, hăng hái mới vừa rồi hoàn toàn bị binh sĩ đáng chết này đả kích đến cặn bã cũng không còn nữa, chẳng lẽ nàng ta chỉ có thể tới đây? Thật vất vả mới có thể nhìn thấy Quân Mặc mà quay đi tay trắng như vậy? Cắn răng! Không cam lòng nha!

Đột nhiên, Cơ Dao mở mắt lui về phía sau một cánh tay, kêu lên: "Hoàng hậu, sao ngươi lại tới đây?"

Nàng ta vốn tưởng rằng sau khi binh lính nghe lời của nàng ta sẽ ý thức nhìn về phía sau, kết quả ngay cả mắt người ta cũng không thèm nháy, động tác chuẩn bị chuồn êm của nàng ta cứng ngay tại chỗ, im lặng, chiêu này đối với hắn không công hiệu!

Cơ Dao vô lực than thở: "Ngươi nói rốt cuộc ngươi muốn như thế nào đi! Ta nhất định phải nhìn thấy hoàng thượng của các ngươi, ngươi dàn xếp một chút được không?"

Binh lính không nói lời nào, thái độ rõ ràng mà kiên định!

Cơ Dao hoàn toàn bị đánh bại, nhưng nàng ta vẫn chưa bằng lòng rời đi, nàng ta đã thề nhất định phải lấy được Quân Mặc, cũng không thể lui bước ở đây được! Đột nhiên, ánh mắt của nàng ta liếc thấy một bóng dáng màu đen mảnh khảnh trên đài cao, trong nháy mắt Cơ Dao có loại tức giận bị lừa gạt: "Tại sao nàng ta lại ở chỗ này?"

Binh lính lạnh lùng mở mắt: "Bởi vì nàng ấy là hoàng hậu!"

"Hoàng hậu chết tiệt!" Cơ Dao giận không thể giải đáp, một chưởng đẩy binh lính ra xông tới, chỉ vào người không nên xuất hiện ở đây, trong mắt tất cả đều là tức giận: "Tại sao ngươi lại ở chỗ này? Ngươi lừa ta!"

Mộ Hoàng Tịch giơ ngón tay chỉ: "Nếu như Bổn cung nhớ không lầm, hình như ngươi cũng không nên ở chỗ này chứ?"

Cơ Dao giận đến dậm chân: "Rõ ràng ngươi nói cũng ta công bằng cạnh tranh!"

"Bổn cung cũng đã bảo ngươi không nên tới quấy rầy đấy thôi!"

"Nhưng chính ngươi cũng tới! Ngươi không giữ lời gì hết!"

"Nơi này là binh doanh Tây Việt, tại sao bổn cung không thể tới?"

"Ngươi......" Cơ Dao giận đến hộc máu, nhưng nhanh chóng thay đổi vẻ mặt, cặp mắt rưng rưng vô cùng uất ức: "Hoàng thượng, ta......"

Khi ánh mắt chạm đến Quân Mặc, Cơ Dao cảm giác mình càng bị vũ nhục nhiều hơn Mộ Hoàng Tịch cho nàng ta, bởi vì Quân Mặc hoàn toàn không nhìn nàng ta, ngay cả một ánh mắt cũng không muốn bố thí! Dưới chân của Cơ Dao lảo đảo một cái, lần này nước mắt rơi thật, nhìn về phía Mộ Hoàng Tịch: "Ngươi đặc biệt đến chê cười ta!"

Mộ Hoàng Tịch nhớ tới cuộc đối thoại vừa rồi của Cơ Dao và người nào đó nhất thời có chút buồn cười, ánh mắt liếc về Thanh Nguyên sau lưng Cơ Dao: "Lần đầu tiên phát hiện Thanh Nguyên lại độc lưỡi như vậy, thật là không chút lưu tình!"

Thanh Nguyên ăn mặc kiểu binh lính im lặng không lên tiếng, coi như là chấp nhận lời nói của Mộ Hoàng Tịch.

Mà Cơ Dao giống như là bị người ta làm nhục, tức giận chỉ vào hai người: "Các ngươi...... Các ngươi liên hợp lại trêu ta!"

"Đáng chết! Ta phải trở về nói cho hoàng huynh ta biết, tuyệt đối sẽ không bỏ qua cho các ngươi!"

Đối mặt với gào thét của Cơ Dao, tất cả mọi người đều không có phản ứng, Mộ Hoàng Tịch kéo tay Quân Mặc đang tác quái trên lưng nàng một cái, trên mặt cười như không cười: "Xem ra công chúa Cơ Dao chuẩn bị khiến Nam Chiếu khai chiến với chúng ta! Như vậy hoàng thượng cũng không cần vì suy nghĩ có nên tiếp nhận Nam Chiếu cầu hòa hay không mà khổ não!"

Nghe vậy, Cơ Dao cảm giác mình bị giội một chậu nước lạnh, lạnh thấu tim, nang ta vậy mà lại quên mất mục đích của chuyến đi này, quên Nam Chiếu đang bị cắn nuốt, quên mình đang đứng trên quốc thổ Tây Việt, mà ở trong đó đã từng là lãnh địa Nam Chiếu.

"Ta......" Cơ Dao đột nhiên ý thức được vấn đề nghiêm trọng, mà lúc này ánh mắt lạnh lẽo của Quân Mặc quét tới, thân thể Cơ Dao lắc lư một cái, thiếu chút nữa đứng không vững lui về phía sau hai bước, rời đi có chút chật vật.

Mộ Hoàng Tịch nhìn bóng lưng Cơ Dao, tấm tắc nói: "Nhìn như vậy thoải mái hơn, bỏ tính tình qua một bên cũng coi là đại mỹ nhân!"

Dứt lời, Mộ Hoàng Tịch cười tà nhìn về phía Thanh Nguyên: "Thanh Nguyên à! Ngươi cảm thấy công chúa Cơ Dao này như thế nào?"

Mặt Thanh Nguyên cứng đờ, đàng hoàng nói: "Thuộc hạ không thể đánh giá, kính xin hoàng hậu thứ tội!"

Mộ Hoàng Tịch tức giận chép chép mồm, một tia sáng tỏ thoáng qua trong mắt: "Thanh Nguyên cũng đã đến tuổi thành gia thất rồi, Bổn cung lại cảm thấy công chúa Cơ Dao này rất tốt, không bằng gả nàng ta cho ngươi nhé!"

Quân Mặc mỉm cười phụ họa: "Chủ ý này rất tốt!"

Thanh Nguyên đàng hoàng quỳ xuống đất: "Thuộc hạ chỉ muốn một lòng làm việc vì hoàng thượng, không muốn tư tình nhi nữ, Thanh Nguyên rất cảm kích tâm ý của nương nương, nhưng Thanh Nguyên sẽ không lấy công chúa Nam Chiếu, xin hoàng thượng, nương nương giáng tội!"

"Thật không cưới?" Mộ Hoàng Tịch xác nhận lần nữa, ngay sau đó dụ dỗ: "Cơ Dao này chẳng những người đẹp mà vóc dáng cũng vô cùng tốt, báu vật như vậy lấy về nhà trưng bày cũng được nha!"

Sắc mặt Thanh Nguyên đỏ lên: "Nương nương! Thuộc hạ còn có việc, xin được cáo lui trước!"

"Hả?" Nhìn Thanh Nguyên rời khỏi giống như lửa đốt tới mông, Mộ Hoàng Tịch khẽ nhếch miệng, thật ra thì nàng cảm thấy suy nghĩ này rất tốt nha! Huống chi Cơ Dao cũng không phải là hồng thủy mãnh thú, hắn chạy cái gì?

Thấy Mộ Hoàng Tịch hình như có chút thất vọng, Quân Mặc ‘tốt bụng’ nhắc nhở: "Không phải Thanh Nguyên còn có một đệ đệ sao?"

"Đúng rồi!" Mộ Hoàng Tịch hồi hồn kêu: "Thanh Qua!"

Sau một khắc, một bóng dáng màu đen hóa thành ánh sáng bay qua: "Nương nương, thuộc hạ đi xem người có thư không!"

Mộ Hoàng Tịch nhìn bóng dáng kia chợt lóe rồi biến mất, càng tỏ ra khó hiểu, sao tất cả nam nhân đều biến tướng vậy? Không thương báu vật gì cả? Vì thế, Mộ Hoàng Tịch bày tỏ khó hiểu!

Bông tuyết hối hả bay xuống biểu thị mùa đông lại tới, trận này Tây Việt chinh phạt với Nam Chiếu cũng tiến vào giai đoạn nghỉ ngơi và hồi phục, bởi vì Cơ Dao Công chúa ở doanh trại Tây Việt, cho nên Nam Chiếu không có động tác quá lớn, nhưng Tây Việt cũng chưa bao giờ đồng ý hòa thân cùng Nam Chiếu! Hai bên cứ giằng co như vậy, tự mình đợi một thời cơ, chỉ là mục đích bất đồng mà thôi!

Giờ phút này, Mộ Hoàng Tịch ngồi bên giường, một tay đưa ra ngoài hứng bông tuyết, một tay cầm một phong thư, thư do Ngọc Phi Tình viết, Nguyệt gia đã là nỏ mạnh hết đà, qua mùa đông này, trên đại lục không còn Nguyệt gia tồn tại, mà đại bản doanh Nguyệt gia bị Ngọc Phi Tình dùng người của Ám lâu bình định, hiện tại Ám lâu và Toái Ngọc hiên thống nhất tổng bộ.

Tin cuối cùng, Ngọc Phi Tình nói hắn muốn đi du lịch thiên hạ, đến nơi hẻo lánh của đại lục xem một chút, bảo nàng không nên đi tìm hắn, cũng không cần lo lắng, đợi Tây Việt chân chính thống trị thiên hạ rồi, bọn họ sẽ gặp lại!

Mộ Hoàng Tịch xem xong thư, thật lâu không hề cử động, nàng hình như trở lại khoảnh khắc Ngọc Phi Tình cứu mình, nhìn thấy dung nhan hắn so với Mẫu Đơn còn mỹ lệ hơn, khiến vạn vật thất sắc cười yếu ớt; bên tai có hắn che chở thủ thỉ thù thì, trên tay còn có nhiệt độ của hắn; hiện tại chia lìa, đến khi nào mới có thể gặp lại? Lúc đi chung với nhau nàng không cảm thấy, nhưng hôm nay chân chính chia lìa dài lâu, vì sao không thể buông như thế? Trong lòng trong nháy mắt sụp đổ, đau đến hít thở không thông.

Cuối cùng từ trong bi thương hồi hồn, lại phát hiện trên mặt mình lành lạnh, vừa sờ mới phát hiện, thì ra nàng bất tri bất giác rơi nước mắt......

"Cộc cộc!" Tiếng gõ cửa vang lên, truyền đến tiếng cung nữ: "Nương nương, có một vị công tử tự xưng là người ‘ Toái Ngọc hiên ’, hắn muốn cầu kiến nương nương!"

Toái Ngọc hiên! Mộ Hoàng Tịch nhẹ nhàng lau đi nước mắt trên mặt: "Cho hắn vào đi!"

"Dạ!"

Cửa bị đẩy ra, một thiếu niên môi hồng răng trắng mặc hồng y đi vào, Mộ Hoàng Tịch nhận thấy, hắn chính là nam linh trước kia Ngọc Phi Tình yêu thích nhất, đáng tiếc nàng vẫn luôn không thích hắn, cho nên tới bây giờ cũng không hỏi tên của hắn!

"Chủ tử phân phó nô tài đem đồ giao cho Tôn chủ!"

Mộ Hoàng Tịch nhìn hộp gấm trên tay hắn, không cần mở ra, nàng biết trong đó nhất định là lệnh bài Toái Ngọc hiên, Ngọc Phi Tình lại muốn đưa Toái Ngọc hiên cho nàng, đây là muốn hoàn toàn rời đi sao?

Trong lòng giống như có gió lạnh thổi qua, trong lòng cũng lạnh: "Hắn còn nói gì không?"

"Không có!"

Mộ Hoàng Tịch quay đầu nhìn Hàn Mai ngoài cửa sổ mới vừa ra nụ, một chữ cũng không nói, bên trong phòng nháy mắt lọt vào tĩnh mịch.

Đột nhiên, thiếu niên kia ‘ phanh ’ một tiếng hai đầu gối quỳ xuống đất: "Luyến Tịch cả gan, xin Tôn chủ đưa Chủ thượng trở về!"

Mộ Hoàng Tịch ngẩn ra: "Ngươi nói ngươi tên gì?"

Thiếu niên khấu đầu: "Luyến Tịch, đây là Chủ Thượng đặt tên cho nô tài!"

"Luyến Tịch...... Luyến Tịch......" Mộ Hoàng Tịch nhẹ nhõm nỉ non: "Luyến Tịch sao?"

Luyến Tịch nằm sấp trên mặt đất, thân thể nhỏ yếu run lên: "Nô tài cầu xin Tôn chủ, Chủ thượng hắn vẫn yêu ngươi, hắn xưa nay không chạm qua Luyến Tịch, trước kia mỗi lần ngươi đi Toái Ngọc hiên nhìn thấy đều là hắn đang diễn trò, hắn cũng chỉ muốn Tôn chủ ghét hắn mà thôi; Khi còn bé Chủ thượng từng bị người ta bán vào Quán Nhi lâu, ở nơi bẩn thỉu đó trải qua cuộc sống sống không bằng chết, mặc dù sau này hắn trở nên cường đại, nhưng trong lòng của hắn vẫn luôn có bóng đen, trước đó gặp Tôn chủ, nô tài chưa bao giờ thấy Chủ thượng cười thật lòng; Chủ thượng thật tâm yêu Tôn chủ! Nhưng nội tâm lâu chủ vẫn vô cùng tự ti, hắn cho là thân thể mình bẩn thỉu, xấu xa, không xứng với Tôn chủ, cho nên vẫn luôn làm một số chuyện khiến Tôn chủ ghét......"

" Trên đường cướp đoạt Ngọc Linh Lung lần đó, Chủ Thượng thật giống như biến thành người khác, hắn không còn mê mang, bắt đầu thân mật với Tôn chủ, bắt đầu muốn khiến Tôn chủ tiếp nhận hắn, nhưng Tôn chủ lại đột nhiên thành Hoàng Hậu......"

Phía sau Luyến Tịch nói gì, Mộ Hoàng Tịch cũng nghe không lọt rồi, thì ra bọn họ đã bỏ lỡ ở đó, nàng chỉ muốn nói hai chữ: thật ngu!

"Cầu xin Tôn chủ đưa Chủ thượng trở về có được hay không, lúc Chủ thượng đi, chỉ mặc một thân hồng y, cái gì cũng không mang, rời đi một mình, tấm lưng kia rất cô độc, rất bi thương......"

"Đưa về?"

"Đưa về có tác dụng sao?"

Nàng yêu Quân Mặc, điểm này không thể nghi ngờ, mặc dù nàng không nỡ để Ngọc Phi Tình rời khỏi, nhưng nàng lại không thể đuổi theo, nàng không trả được tình cảm hắn muốn, cũng không có tư cách đưa hắn về, nàng không tìm được lý do để hắn lưu lại. Tình cảm thế giới không phải do mình, nàng không thể ích kỷ lần lượt tổn thương hắn, nếu như rời đi có thể làm hắn dễ chịu hơn một chút, nàng thả hắn rời đi; không thể yêu nhau, vậy thì quên đi!

"Ta nhớ được ngươi luôn ở Toái Ngọc hiên thay Phi Tình xử lý mọi chuyện phải không?"

"Dạ!"

"Lấy ngọc lệnh về đi! Coi chừng Toái Ngọc hiên thật tốt, có lẽ có một ngày chủ nhân của nó sẽ trở về không chừng đấy chứ?"

"Tôn chủ, ngươi......"

"Đi thôi! Sau này đừng tới tìm ta! Coi như...... Chưa từng biết ta......"

Không cảm xúc nhìn ánh mắt và vẻ mặt cuối cùng của Luyến Tịch, Mộ Hoàng Tịch nhìn ngoài cửa sổ mai lâm, giống như nhìn thấy bọn họ đã từng cùng nhau bước chậm trong tuyết, chỉ là, sau này sợ rằng sẽ không bao giờ có nữa!

Luyến Tịch rời đi, Mộ Hoàng Tịch mới quay đầu, con ngươi trống rỗng chống lại một con ngươi đen nhánh mà thâm trầm, Mộ Hoàng Tịch giống như nhìn tổn thương xẹt qua trong đó.

"Tại sao không đuổi theo?"

"Đuổi theo làm gì?"

"Hắn đối với nàng mà nói rất quan trọng?"

"Ừm!"

"Cứ như vậy để hắn rời đi?"

"Nếu không? Ta không tìm được lý do giữ hắn!"

"Nàng......" Không đợi Quân Mặc nói gì nữa, Mộ Hoàng Tịch liền ngắt lời hắn, ánh mắt như lửa theo dõi hắn.

"Ta thừa nhận ta rất quan tâm hắn, vượt quá hữu nghị và tình thân, nhưng mà ta lại rõ ràng hơn ta yêu một nam nhân tên Quân Mặc, một nam nhân đã cứu ta vô số lần, một nam nhân nguyện ý vì ta đánh đổi mạng sống, một nam nhân để cho ta đau lòng......"

Lời Mộ Hoàng Tịch còn chưa nói hết, lập tức bị ôm thật chặt, sức lực không nhỏ, còn có cánh tay hơi run cũng tiết lộ tâm tình của hắn, có kích động, cũng có sợ, nam nhân cường đại đến có thể chinh phục thiên địa lại đang sợ. Mà trên đời có thể để hắn quan tâm, chỉ có Mộ Hoàng Tịch mà thôi!

Hồi lâu, rốt cuộc Quân Mặc buông Mộ Hoàng Tịch ra, cảm xúc trước nay dịu dàng chưa từng có, nhưng lại không nhắc chuyện mới vừa rồi, ngược lại nói: "Bên ngoài có một ‘ khách ’ đặc biệt, muốn đi xem một chút không?"

Mộ Hoàng Tịch thoáng nghi ngờ, có thể để Quân Mặc dùng xưng hô khách đặc biệt này thì người đó là ai đây?"Đi xem một chút đi!"

Hai người cùng nhau đi tới đại điện, Mộ Hoàng Tịch liếc mắt liền nhìn thấy người ngồi đó: "Nam Hoàng Cơ Hách!"

Cơ Hách thấy hai người, đứng dậy cười một tiếng: "Hoàng Hậu đã lâu không gặp?"

Mộ Hoàng Tịch không để ý ông ta chào hỏi, chỉ nghi ngờ: " Vì sao Nam Hoàng không đi Nam Chiếu, ngược lại tới Tây Việt của ta đây?"

Cơ Hách không ngờ Mộ Hoàng Tịch thẳng thắn như thế, nhưng nhìn nét mặt Quân Mặc thật giống như không ngăn cản, cũng đi thẳng vào vấn đề nói: "Quả nhân từ Nguyệt gia ra ngoài, liền nghe nói Tây Việt và Nam Chiếu có chiến tranh, lần này là vì chuyện này mà đến!"

Mộ Hoàng Tịch nghe vậy, không chút khách sáo nói: "Nam Hoàng đã không phải là hoàng thượng Nam Chiếu, ngươi tới đối với thế cuộc này cũng không thay đổi gì!"

"Hoàng hậu thật đúng là không khách sáo!" Hình như từ xưa tới nay chưa từng có ai nói với ông như vậy, sắc mặt Cơ Hách cũng có chút cương, miễn cưỡng duy trì lễ phép: "Thực không dám đấu diếm, lần này quả nhân tới muốn cùng hoàng thượng Tây Việt làm một vụ giao dịch!"

Hoàng thượng Tây Việt? Ý là Hoàng Hậu nàng không đủ tư cách sao? Mộ Hoàng Tịch cười lạnh, Nam Hoàng này thật xem mình là dư thừa!

Quân Mặc nghe vậy, con ngươi lãnh ngạo không mang theo nhiệt độ: "Nói đi!"

Lời không mang theo ý “mời:, quả nhiên là không khách sáo!

Cơ Hách đè xuống không vui trong lòng nói: "Quả nhân bị Nguyệt Diệc Hàn tính toán, mới làm Nam Chiếu đổi chủ, lúc này Nam Chiếu mới xuất binh nhằm vào Tây Việt, chọc giận Việt hoàng, quả nhân vì thế bày tỏ áy náy thật sâu, nhưng đây đều là những người lòng muông dạ thú kia, quả nhân tuyệt đối không cho phép!"

" Hữu nghị giữa Nam Chiếu và Tây Việt vẫn cùng tồn tại bình an vô sự, quả nhân hi vọng về sau cũng vĩnh viễn như thế, không nhắc đến chiến sự, tránh cho sinh linh đồ thán!"

Lời nói đến đây, Mộ Hoàng Tịch và Quân Mặc đều biết ý của ông, nhất thời trong lòng cười lạnh, mà Mộ Hoàng Tịch lại không chút khách sáo châm chọc nói: "Nếu như bổn cung không nhớ lầm, ngươi có lẽ đã không còn là hoàng thượng Nam Chiếu mà?"

Sắc mặt Cơ Hách run lên, khí Đế Vương lập tức buông thả, ở Nam Chiếu, chỉ cần ông lộ ra vẻ mặt như vậy, ai cũng sẽ sợ ba phần, đáng tiếc ông quên, nơi này bây giờ là địa bàn Tây Việt, hơn nữa còn có một người ưu tú hơn ông, khí Đế Vương trên người Quân Mặc càng thêm mãnh liệt gào thét quét qua, Cơ Hách có cảm giác chân nhũn ra, nhất thời không dám coi thường Đế Vương này.

Giả vờ cười cười, sau đó mặt chân thành nói: "Gian nhân nắm quyền, mới làm quả nhân rơi vào tình trạng như vậy, nhưng triều đình Nam Chiếu vẫn có đại thần trung thành với quả nhân, cho nên hiện tại quả nhân muốn mượn binh của các ngươi, chỉ cần quả nhân thuận lợi lấy lại ngôi vị hoàng đế, quả nhân cam kết, cắt mười thành trì đem tặng, hơn nữa ký kết hiệp nghị vĩnh viễn hòa bình cùng Tây Việt! Hai nước không xâm phạm lẫn nhau, vĩnh viễn hữu nghị!"

Mộ Hoàng Tịch đã không muốn nói thêm gì, bởi vì ông quả thật là ăn nói viễn vông! Hiện tại bản đồ thiên hạ từng chút bị Tây Việt xâm chiếm, dựa theo đó, Tây Việt thống nhất thiên hạ có hi vọng rất lớn, coi như không thống nhất thiên hạ, tuyệt đối cũng là quốc gia mạnh nhất lớn nhất, sao còn thích ký kết hiệp nghị hòa bình cùng Nam Chiếu gần diệt vong gì chứ? Mà ông đã bị đuổi xuống ngôi vị Hoàng đế, có tư cách gì nói điều kiện cùng Tây Việt?

" Theo lời Nam Hoàng, trẫm cần suy nghĩ thật kỹ! Không bằng trước tiên Nam Hoàng ở nơi này, chờ trẫm và Hoàng hậu thương nghị thật kỹ xem thế nào?" Hiển nhiên ý tưởng của Quân Mặc và Mộ Hoàng Tịch giống nhau, mặc dù ngoài miệng nói suy tính, thật ra một chút cũng không muốn suy tính.

Ngoài dự đoán, Cơ Hách cũng không vội vàng muốn được trả lời, chỉ đứng dậy rời đi, lúc đi ý vị sâu xa nhìn Mộ Hoàng Tịch một cái, bộ dạng một bộ đã tính trước, thật ra khiến Mộ Hoàng Tịch có chút ngạc nhiên là át chủ bài nào có thể làm cho ông tự tin như vậy? Nếu như nàng hiện tại đoán không sai, hắn nhất định đã gặp Cơ Dao, hai người này thật không hỗ là hai phụ tử, dáng vẻ không coi ai ra gì giống nhau như đúc.
Last edited by tuvi on 22 Oct 2019, edited 1 time in total.
User avatar
tuvi
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $38,354
Posts: 51897
Joined: 29 Apr 2006
Location: FRANCE
 
 

Re: Thịnh Thế Đế Sủng Đích Nữ Hoàng Hậu - Thiên Mai

Postby tuvi » 21 Oct 2019

Chương 77

Ngày thứ hai, Quân Mặc vừa mới ra ngoài quân doanh, lập tức có thị nữ báo lại, nói Nam Hoàng muốn gặp nàng! Mộ Hoàng Tịch khẽ nhíu mày, tối hôm qua nàng đã mơ hồ đoán được sát chiêu (đòn sát thủ) của Cơ Hách, nhưng không ngờ hắn lại vội vã như thế, đứng dậy để thị nữ đổi y phục giúp nàng, lúc này Mộ Hoàng Tịch mới nói: "Mời vào đi!"

Cơ Hách tiến vào dưới sự nghênh đón của thị nữ, lúc thấy Mộ Hoàng Tịch, nở nụ cười mang thâm ý: "Hoàng Hậu càng ngày lại càng xinh đẹp!"

Mộ Hoàng Tịch cũng không cho rằng hắn đang khen ngợi mình, ngồi lại trên nhuyễn tháp trên cao: "Nam Hoàng không ở Bắc viên nói chuyện phụ nữ (cha và con gái) với công chúa của ngươi, lại chạy tới chỗ bản cung có việc gì sao?"

"Ha ha! Giữa ta và công chúa có chuyện gì để nói chứ, quả nhân và Hoàng Hậu đã không gặp nhau gần nửa năm rồi, cho nên mới muốn đến tìm Hoàng Hậu ôn chuyện cũ!"

"Bản cung không biết có chuyện gì để nói đây, ngươi là Hoàng Đế Nam Triều, bản cung là Hoàng Hậu Tây Việt, chẳng lẽ ngươi không sợ bị người khác lời ong tiếng ve sao?"

"Nghe đồn Quân Mặc vô cùng sủng ái Hoàng Hậu của hắn, nói vậy cũng có nghĩa là vô cùng tin tưởng, e là không ai dám nói chút lời ong tiếng ve này!" Cơ Hách cười nói, có điều trong nụ cười kia lại hàm chứa một chút mưu mô.

Trong lòng Mộ Hoàng Tịch cười lạnh, lão hồ ly, thật đúng là coi mình như một mâm đồ ăn! "Sao bản cung lại cảm thấy lời này của Nam Hoàng không dễ nghe cho lắm?"

Cơ Hách tự cho là đã nắm được điểm yếu của Mộ Hoàng Tịch, dáng vẻ như đã nắm chắc phần thắng trong tay, nhìn cung nhân bốn phía: "Có lẽ nương nương vẫn nên cho người hai bên lui xuống thì hơn!"

Mộ Hoàng Tịch phất tay cho cung nữ lui xuống, lúc này mới bưng chén trà đặt ở bên cạnh lên: "Nam Hoàng có lời gì muốn nói, có thể nói thẳng được rồi chứ?"

"Nương nương thật sự là người chân thật nói lời thẳng thắn, vậy quả nhân cũng không quanh co lòng vòng nữa! Lần này quả nhân đến đây để mượn binh, hi vọng dựa vào lực lượng Tây Việt giúp quả nhân đoạt lại Nam Chiếu, nhưng quả nhân cũng hiểu rõ, với cục diện thế này, Tây Việt không thể cho quả nhân mượn binh, cho nên, quả nhân muốn thỉnh cầu nương nương giúp một việc! Từ trước đến nay Quân Mặc luôn sủng ái ngươi, nếu nương nương bằng lòng mở lời, có lẽ chuyện mượn binh này sẽ dễ dàng hơn nhiều!"

Mộ Hoàng Tịch nâng mắt, ra vẻ "bất ngờ": "Dựa vào đâu mà ngươi chắc chắn bản cung sẽ giúp ngươi như vậy?"

Cơ Hách cười đắc ý: "Dù quả nhân không hiểu chuyện tình giữa hai người, nhưng quả nhân hiểu rõ tâm tính của một Đế Vương, trong mắt Đế Vương không thể chấp nhận có một hạt cát, cho dù là nhi tử thân sinh, nếu làm ra chuyện phản bội hắn, hắn cũng sẽ giết không tha, huống hồ là một nữ nhân?"

"Dù nương nương ngươi được Quân Mặc sủng ái, nhưng sự sủng ái của Đế Vương là một con dao hai lưỡi, càng được sủng ái, đến lúc ngã lại càng thê thảm; việc lần trước trên hòn đảo Nguyệt gia, chắc hẳn Quân Mặc không biết? Ngươi nói xem, nếu Quân Mặc biết được chuyện này, hắn còn có thể sủng ngươi như vậy sao? Vị trí Hoàng Hậu Tây Việt này, còn có thể là của ngươi sao?"

Mộ Hoàng Tịch đặt chén trà lên bàn thật mạnh, đôi mắt hơi nheo lại: "Ngươi uy hiếp ta?"

Cơ Hách cho rằng Mộ Hoàng Tịch đang lo sợ, nhất thời trong lòng càng được cổ vũ, trên mặt cười giả dối: "Sao có thể nói như vậy được, đây chỉ có thể xem như một giao dịch, một giao dịch công bằng, ngươi giúp quả nhân một chuyện, quả nhân có thể đoạt lại Nam Chiếu, quả nhân giữ bí mật tuyệt đối, ngươi vẫn là Hoàng Hậu Tây Việt như cũ, vẫn được hưởng muôn vàn sủng ái, có gì không tốt chứ?"

"Nếu như bản cung không đáp ứng?" Giọng Mộ Hoàng Tịch lạnh dần, rõ ràng nàng đang tức giận.

"Quả nhân có thể cho nương nương thêm thời gian để suy xét, nhưng sau khi quả nhân đi ra khỏi cung này sẽ phải tới gặp Quân Mặc, đến lúc đó nếu không cẩn thận nói lộ ra điều gì, vẫn là xin nương nương chớ trách tội!" Uy hiếp trắng trợn.

Cơ Hách nhàn nhã nâng chén trà lên uống, mà vẻ mặt Mộ Hoàng Tịch thực sự đang lo lắng, tức giận, nhưng vẫn không chịu trả lời; Cơ Hách cũng không nóng nảy, chậm rãi uống xong một chén trà, lúc này mới từ từ đứng dậy: "Nếu hiện tại nương nương không thể trả lời, vậy quả nhân cáo từ trước vậy!"

Nói xong liền xoay người rời đi, từng bước đi về phía cửa lớn, rốt cuộc, lúc hắn sắp đẩy cửa ra, giọng Mộ Hoàng Tịch vang lên: "Chờ một chút!"

Cơ Hách xoay người, chẳng hề bất ngờ: "Nương nương đã nghĩ xong rồi sao?"

Sắc mặt Mộ Hoàng Tịch vẫn "đấu tranh" như cũ, cuối cùng vẫn cắn răng nói: "Cho ngươi mượn tối đa năm vạn, không nhiều hơn được!"

"Năm vạn? Ít như vậy, chỉ sợ còn chưa tới được Nam Chiếu đã bị diệt hết, xem ra nương nương không muốn hợp tác, quả nhân cáo từ!" Biết đối phương bắt đầu thỏa hiệp, Cơ Hách lại càng ung dung.

"Đợi đã!" Lần này dường như Mộ Hoàng Tịch thật sự nôn nóng, đứng dậy khỏi chỗ ngồi, sắc mặt khó coi: "Năng lực của ta có hạn, tối đa chỉ có mười vạn thôi!"

Cơ Hách vẫn kiên nhẫn như cũ, đưa tay đẩy cửa ra, "Nếu nương nương có lòng, thì cho 20 vạn, nếu không đạt được con số này, vậy không cần phải nói nữa!"

Mắt thấy Cơ Hách mở cửa rời đi, Mộ Hoàng Tịch bước xuống đuổi theo: "Ta có thể đi thử xem, nhưng ngươi phải giữ lời!"

Cơ Hách biết kế hoạch của hắn đã thành công, cười giả dối nói: "Quả nhân nhất ngôn cửu đỉnh, nương nương hãy yên tâm!" Thật ra Cơ Hách còn muốn nhiều quân hơn, nhưng hắn cho rằng dù Quân Mặc sủng ái Mộ Hoàng Tịch, cũng không thể sủng ái đến mức không có giới hạn, có thể cho mượn 20 vạn quân đã là không tệ rồi, hắn cũng sợ sẽ thật sự ép Mộ Hoàng Tịch nóng nảy, cuối cùng bản thân hắn cũng không đạt được thứ gì.

Nghĩ rằng sự uy hiếp của mình có hiệu quả, Cơ Hách đắc ý ngẩng đầu rời đi, lại không phát hiện, sau khi hắn rời khỏi, một nụ cười lạnh thoáng hiện lên bên môi Mộ Hoàng Tịch, bọ ngựa bắt ve, chim rẻ rình sau*, rốt cuộc ai mới là chim sẻ đây?

(*Trong Chương Chính Gián, quyển 9, sách Thuyết Uyển viết: Trong vườn có cái cây, bên trên có con ve, ve ở trên cao vừa kêu vừa uống sương, mà không biết con bọ ngựa đã ở đằng sau! Bọ ngựa vươn người ra định bắt con ve mà không biết chim sẻ vàng đã ở bên cạnh! Chim sẻ rướn cổ định mổ con bọ ngựa mà không biết viên đạn đã ở bên dưới! Cả 3 con đều muốn lấy cái lợi trước mắt mà không biết đằng sau có nguy hiểm.)

Tựa như là thật sự sợ hãi tai tiếng của mình bị lộ ra, ngày hôm sau Quân Mặc đã đưa thư xác nhận, điều động 20 vạn quân từ trong đại quân 50 vạn, do Cơ Hách toàn quyền chỉ huy, hai người định ra ước định, ký hiệp ước cắt nhường lãnh thổ và hiệp nghị hòa bình! Chính mắt Mộ Hoàng Tịch nhìn thấy bọn họ ký hiệp ước, nhưng nàng rõ ràng hơn cả, hiệp ước này sẽ vĩnh viễn không có hiệu lực.

Cơ Hách đi trưng dụng 20 vạn đại quân, Mộ Hoàng Tịch và Quân Mặc đứng trên cổng thành nhìn hắn đi xa, sau khi đứng một lúc lâu, hai người mới trở về.

Quân Mặc đưa Mộ Hoàng Tịch trở lại phòng, sau đó hạ lệnh cho thủ hạ, đi theo trinh sát dọc đường, kín đáo trợ giúp các binh sĩ xung quanh, lúc cần thiết cũng có thể đánh vào Nam Chiếu, hơn nữa người của Chí Tôn lâu và Ám lâu cũng bắt đầu hành động, bắt đầu một cuộc tranh đoạt Hoàng vị của Hoàng thất.

Thời tiết rất lạnh, Mộ Hoàng Tịch vừa mới chuẩn bị nằm xuống, lại phát hiện có người đi vào, vì thế dứt khoát dựa vào trên gối, chờ người tới. Trong chốc lát, Cơ Dao bước từng bước chân yểu điệu đi vào, mặt cười quyến rũ: "Ồ! Tỷ tỷ chuẩn bị ngủ sao? Muội muội đến bất ngờ, sẽ không làm phiền người chứ?"

Sắc mặt Mộ Hoàng Tịch vẫn như cũ, lại rét lạnh hơn một chút: "Nơi này cũng không có tỷ tỷ muội muội của ngươi, công chúa Cơ Dao không cần phải rối rắm vậy đâu!"

Cơ Dao coi như không nhìn thấy vẻ bài xích của Mộ Hoàng Tịch, càng cười xinh đẹp: "Tỷ tỷ nói lời gì vậy, chờ bản công chúa gả cho Hoàng Thượng, chính là Quý Phi Tây Việt, tỷ tỷ là Hoàng Hậu địa vị cao quý, đương nhiên chúng ta là tỷ muội với nhau rồi, không phải sao? Một công chúa như ta cũng đã bằng lòng hạ mình, tỷ tỷ cũng không nên phụ lòng tốt của người khác chứ...!"

"Vậy chờ lúc ngươi gả vào Tây Việt rồi nói sau!" Dĩ nhiên, còn chờ xem ngươi có thể tiến vào không.

Dường như Cơ Dao không bất ngờ khi nghe lời như vậy, vân vê ngắm nghía mấy sợi tóc trong tay, trên mặt hiện lên nụ cười vênh váo: "Ta biết cho dù Nam Chiếu liên minh với Tây Việt, ta muốn gả vào Tây Việt cũng có chút khó khăn, nhưng ta biết có một phương pháp có thể khiến ta gả cho Quân Mặc ngay được."

Mộ Hoàng Tịch không nói, vô cùng thờ ơ với người trước mắt.

Cơ Dao cũng không quan tâm Mộ Hoàng Tịch có để ý đến không, lẩm bẩm nói: "Đêm qua phụ hoàng nói với ta một việc, phụ hoàng nói, nếu ta nói việc này với ngươi, ngươi sẽ để ta làm Quý Phi Tây Việt, chỉ là ta vẫn băn khoăn, có nên nói cho ngươi hay không?"

Khóe mắt Cơ Dao sáng bừng, trong mắt toàn là vẻ đắc ý, loại đắc ý tóm được điểm yếu của Mộ Hoàng Tịch, không thể không nói, thật đúng là phụ thân và nữ nhi, đê tiện vô sỉ như nhau.

"Nam Hoàng nắm được 20 vạn đại quân nhờ dùng nhược điểm này ở chỗ bản cung, trước khi đi còn bán lại chuyện này với ngươi, để ngươi đến chỗ ta yêu cầu một vị trí Quý Phi, các người thật là lòng tham không đáy!"

"Tỷ tỷ không nên nói như vậy, chỉ là nhờ ngươi giúp một việc thôi, ngươi lại không tổn thất gì; nhưng nếu tin tức này lộ ra ngoài, tổn thất với ngươi không phải chỉ là lớn thôi đâu...!" Vẻ mặt Cơ Dao đắc ý, thấy sắc mặt Mộ Hoàng Tịch khó coi, càng lúc càng vui vẻ.

"Từ xưa đến nay Đế Vương không thể chỉ có một thê, ngươi đuổi những nữ nhân Tây Việt yếu đuối kia đi, nhưng cũng không ngăn được những người khác chen chúc kéo đến, ngươi cũng không thể giữ được lòng của Đế Vương mãi được, một ngày nào đó hắn sẽ thay đổi, một ngày nào đó hắn sẽ yêu thích những người khác, đến lúc đó ngươi vẫn muốn không chung phu với những người khác sao?"

"Huống hồ một công chúa tôn quý như ta cũng đã khuất phục ngươi, ngươi còn bất mãn điều gì nữa? Cùng lắm thì ta cam đoan với ngươi, tuyệt đối sẽ không tranh ngôi vị Hoàng Hậu với ngươi!"

"Phụ hoàng và Hoàng Thượng đã ký kết hiệp ước lâu dài, việc ta gả đến Tây Việt cũng là chuyện đương nhiên, ta khuyên ngươi vẫn nên hiểu rõ hiện thực, nếu không đến cuối cùng, ngươi cũng không có được thứ gì!"

Cơ Dao nói một mạch, Mộ Hoàng Tịch lại không nghe vào điều gì, nàng chỉ đang suy nghĩ một vấn đề, Quân Mặc quá thu hút ong bướm (ý so sánh rằng hấp dẫn được sự chú ý của người khác) , chuyện này không cần nghi ngờ, ngay cả nàng đôi lúc cũng bị gương mặt kia của hắn mê hoặc, dù hắn rất lạnh lùng, khiến người khác có loại cảm giác người sống chớ lại gần, độc chết phần lớn ong bướm, nhưng vẫn có những kẻ không sợ chết muốn đến gần, Cơ Dao chính là minh chứng rõ ràng nhất, nếu vẫn tiếp tục như vậy, vậy chẳng phải nàng vẫn phải nghe những nữ nhân này nói nhảm sao?

Hơn nữa, Quân Mặc thực sự sẽ toàn tâm toàn ý với nàng? Cho dù hiện tại yêu, nhưng làm sao có thể bảo đảm sau này cũng không thay lòng đổi dạ? Chuyện về máu của bộ tộc Phượng Dực là nàng nghe bọn họ nói, bản thân nàng cũng không biết chút gì, lỡ như máu kia không có hiệu quả thì sao?

Nghĩ tới nghĩ lui, vòng qua vòng lại, cuối cùng Mộ Hoàng Tịch thành công khiến bản thân rơi vào bế tắc, sau đó trở nên có chút khó chịu.

"Rốt cuộc ngươi có nghe ta nói không vậy?" Thấy Mộ Hoàng Tịch thẫn thờ, hoàn toàn không nghe lời mình nói, Cơ Dao nổi giận, tiếng nói cũng cao hơn rất nhiều.

Nhờ vào tiếng này của nàng ta, rốt cuộc Mộ Hoàng Tịch cũng trở lại bình thường, sau đó nhìn Cơ Dao, mỉm cười, cười đến mức có chút kỳ lạ, như chỉ có nàng mới biết nàng cười vì điều gì!

"Ngươi cười cái gì?" Vẻ mặt Cơ Dao mờ mịt, cười vui đến vậy sao? "Ngươi vẫn chưa trả lời ta!"

Mộ Hoàng TỊch vẫn cười như cũ, nàng cười bản thân mình lo sợ không đâu, cười bản thân trở nên không còn là chính mình; lúc vừa mới bắt đầu rõ ràng nàng đã tự nhủ, chỉ cần Quân Mặc có lỗi với nàng, vậy nàng sẽ rời đi ngay lập tức, cũng không liên quan gì tới hắn nữa, bởi vì nàng không chấp nhận được chuyện như vậy, lại không thể xuống tay giết hắn, cho nên nàng tình nguyện lựa chọn buông tay; nhưng vừa mới rồi, nàng lại có thể có suy nghĩ muốn loại bỏ hết những kẻ tơ tưởng Quân Mặc, sau đó chiếm đoạt hắn, ý nghĩ này khiến nàng mơ màng, nhưng lại đột nhiên nghĩ thông suốt, cuối cùng cũng chỉ còn cảm giác buồn cười, thì ra trong lúc không để ý, nàng cũng đã không còn loại hào phóng thoải mái này rồi!

Rất lâu, thu lại nụ cười của chính mình, sắc mặt khôi phục vẻ lạnh lùng thờ ơ ban đầu, lúc này mới đáp lời Cơ Dao: "Ngươi đi đi! Để bản cung suy xét một chút!"

Mộ Hoàng Tịch cho rằng Cơ Dao trở về không kịp chờ đợi đến tìm nàng lần thứ hai, nhưng nàng sai lầm rồi, liên tiếp hai ngày Cơ Dao đều chưa từng xuất hiện, cuối cùng là Thanh Qua hoang mang sợ hãi vọt vào cung điện của nàng: "Nương nương, đã xảy ra chuyện, hoàng thượng đã xảy ra chuyện!"

Mộ Hoàng Tịch ‘vụt’ dậy từ trên giường, nhìn thấy dáng vẻ Thanh Qua hoang mang sợ hãi cũng sững sờ, nghe hắn nói xong, cả kinh trong lòng: "Làm sao vậy?"

Thanh Qua nóng nảy không kịp giải thích nữa: "Nương nương mau đi xem một chút! Kéo dài sẽ gặp nguy hiểm!"

Mộ Hoàng Tịch nắm lấy áo khoác một bên phủ thêm vào, lao thật nhanh ra ngoài cửa, không để ý tới y phục xốc xếch, Mộ Hoàng Tịch dùng khinh công phóng hướng đại điện, còn chưa vào cửa, nàng đã ngửi thấy mùi máu tươi nồng đậm, tuyệt đối không phải là mùi máu tươi của một người; khi Mộ Hoàng Tịch bước vào đại điện Nghị Chính Điện, cảnh tượng nhìn thấy làm nàng sững sờ ngay tại chỗ, Quân Mặc ngồi ở vị trí thật cao, từ dưới chân của hắn tới cửa toàn bộ đều là thi thể, hơn nữa đều là bị xé nát, không nhìn ra hình dáng của thi thể, máu tươi ở phía trên mặt, cực kỳ ghê tởm!

Mà đồng thời Mộ Hoàng Tịch cũng chú ý tới ánh mắt của Quân Mặc, đó là loại đỏ ngầu không bình thường, bên trong tràn đầy khát máu và chém giết, lạnh lẽo không có một chút tình cảm...... ở trong đó Mộ Hoàng Tịch không nhìn thấy bóng của mình, thậm chí không nhìn thấy một chút yêu thương ngày xưa. Mộ Hoàng Tịch cảm giác như có hàn băng đông cứng mình, từ chân hướng lên, đông cứng nàng tại chỗ, thế nào cũng bước đi không được!

"Chuyện này, rốt cuộc là như thế nào?"

"Nương nương!" Thanh Qua mang theo Thanh Nguyên nhếch nhác xuất hiện ở sau lưng Mộ Hoàng Tịch, khắp nơi trên người của Thanh Nguyên đều là vết thương, hiển nhiên là Quân Mặc tạo thành, nếu hắn phản ứng chậm một chút, đoán chừng hiện tại hắn cũng là một cỗ thi thể trên đất.

"Hôm nay sau khi Hoàng thượng uống một ly trà thì thay đổi thành bộ dạng này, ai cũng không ngăn cản được, một mực điên cuồng giết người, cung nữ thái giám hầu hạ ở đại điện này toàn bộ đều chết!"

"Bộ dạng hiện tại của Hoàng thượng, cực kỳ giống lần phát tác hai loại cổ độc......"

Thanh Nguyên dùng giọng điệu cứng rắn mới vừa nói xong, con ngươi đỏ ngầu của Quân Mặc như lợi kiếm quét tới, sau một khắc, hắn thật nhanh như một con Hùng Ưng đáp xuống, hai tay thành trảo, giống như muốn xé rách mọi người.

"Nương nương, cẩn thận!"

"Nương nương! Tránh ra!"

Hai người nhìn thấy Mộ Hoàng Tịch không di chuyển nhất thời kêu to, Mộ Hoàng Tịch lại giống như không nghe thấy, đứng tại chỗ, cho đến khi tay của Quân Mặc bóp ở trên cổ của nàng, sau đó dừng động tác lại, rốt cuộc Mộ Hoàng Tịch cười, bởi vì ở trong con ngươi của hắn nàng nhìn thấy nghi ngờ và giãy giụa, chứng minh hắn còn có thể cứu, không phải sao?

Mộ Hoàng Tịch thoát khỏi tay Quân Mặc thật nhanh, nội lực hình thành sóng khí đẩy hai huynh đệ Thanh Qua, Thanh Nguyên ra thật xa: "Triệu tập cận vệ thủ hộ nơi này, ai cũng không được đi vào!"

"Tuân lệnh!"

"Nương nương, thuộc hạ lưu lại giúp người!"

Thanh Nguyên rời đi, mà Thanh Qua vẫn vung kiếm đâm tới, ra tay với Chủ Thượng là bất kính lớn, nhưng hiện tại hắn cũng không cố kỵ nhiều như vậy! Mộ Hoàng Tịch đón lấy hai chưởng của Quân Mặc, tốn sức kéo Thanh Qua ra lần nữa, rống giận: "Ngoại trừ chịu chết ra thì cái gì ngươi cũng không làm được, tránh ra!"

Dứt lời, tiến thật nhanh lên đỡ chưởng phong của Quân Mặc, bóng dáng của hai người đan vào một chỗ, trong nháy mắt không phân rõ ta ngươi.

Mộ Hoàng Tịch càng đánh càng kinh hãi, nàng biết võ công của Quân Mặc cao hơn mình, nhưng rốt cuộc cao bao nhiêu nàng lại không biết rõ, nhưng mà vào giờ phút này nàng phát hiện mình muốn thắng Quân Mặc quả thật chính là chuyện không thể nào, bây giờ đang ở dưới tay hắn, nàng có thể làm chính là tự vệ mà thôi.

Tốc độ giao thủ càng ngày càng nhanh, bắt đầu Mộ Hoàng Tịch ngang tay dần dần rơi xuống hạ phong, sức lực của Quân Mặc càng phát lớn, mỗi lần nàng đón lấy một chưởng đều phải cố hết sức rất nhiều, cuối cùng lộ ra một khe hở, Quân Mặc đánh tới một chưởng, Mộ Hoàng Tịch nghiêng người né tránh, đáng tiếc vẫn chậm một nhịp, cuối cùng bị chưởng phong tổn thương tới xương quai xanh, cả người cũng bay ra ngoài. Quân Mặc cũng theo tới thật nhanh, liên tục đánh ra hai chưởng, trực tiếp đánh Mộ Hoàng Tịch rơi từ không trung xuống đất, sau đó phun mấy ngụm máu tươi ra ngoài.

"Nương nương! Mau tránh ra!" Mắt thấy bàn tay của Quân Mặc vỗ tới lần nữa, Thanh Qua cầm kiếm ngăn cản, nhưng võ công của hắn kém quá xa, chỉ hai lần Quân Mặc đã chụp hắn lại, sau đó động thủ sắp sửa xé rách hắn.

"Đừng!" Mắt thấy Thanh Qua cũng sắp biến thành mảnh vụn, Mộ Hoàng Tịch vỗ mạnh sàn nhà một cái, dùng xung lượng bay đi, sau một khắc đánh bay Thanh Qua, mà nàng lại rơi vào trên tay Quân Mặc.

Cảm thấy sức lực trên tay không chút do dự, Mộ Hoàng Tịch khẽ cười khổ, tay trên cổ họng từ từ nắm chặt, nàng có chút khó khăn nói rõ từng chữ: "Chàng...... Thật sự muốn giết thiếp?"

"Mặc......"

Ngay khi nàng cho rằng mình hẳn phải chết không thể nghi ngờ, Mộ Hoàng Tịch lại cảm giác đột nhiên Quân Mặc giảm sức lực, sau đó nàng ngã trên mặt đất, ngẩng đầu nhìn thấy là vẻ mặt điên cuồng giãy giụa của Quân Mặc, khổ sở, điên cuồng, khát máu đang không ngừng đan vào nhau, không ngừng hành hạ hắn, Mộ Hoàng Tịch bất chấp tất cả nhào qua, một tay ôm lấy Quân Mặc, nước mắt không tự chủ được chảy xuống: "Mặc! Khống chế mình, Mặc! Đừng để mất phương hướng! Sẽ trôi qua rất nhanh thôi!"

Rốt cuộc, Quân Mặc dần dần thở bình thường lại, khổ sở nhìn Mộ Hoàng Tịch, âm thanh có chút khàn khàn: "Hoàng Nhi......"

"Mặc!" Giờ khắc này, nước mắt cũng kiềm chế không nổi nữa, chảy xuống liên tục, Mộ Hoàng Tịch ngẩng đầu, chống lại ánh mắt tràn ngập áy náy của Quân Mặc, lại vô cùng rõ ràng, trong lòng cực kỳ may mắn: "Rốt cuộc chàng tỉnh rồi!"

"Không......" Quân Mặc khổ sở cau mày, nắm tay Mộ Hoàng Tịch: "Hoàng Nhi, ta sắp không giữ được nữa rồi, đánh ta ngất, nhốt ta lại, nếu không......"

"Nhốt?" Mộ Hoàng Tịch cả kinh trong lòng, trước mắt thoáng qua thời điểm Quân Mặc bị nhốt ở mật thất hoàng cung, nàng liều mạng lắc đầu: "Không, thiếp không muốn như vậy!"

Quân Mặc nắm thật chặt tay Mộ Hoàng Tịch, dùng sức thiếu chút nữa bóp gãy tay của nàng, hắn khổ sở van xin: "Hoàng Nhi! Ta không muốn biến thành một con quỷ......"

Còn chưa dứt lời, rõ ràng Mộ Hoàng Tịch nhìn thấy màu đỏ dần dần tràn vào con ngươi Quân Mặc, sau đó bao trùm ánh mắt hắn, mà ánh mắt van xin cuối cùng của Quân Mặc khiến Mộ Hoàng Tịch không có cách nào cự tuyệt, rưng rưng đánh một chưởng vào đỉnh đầu Quân Mặc, sau đó nhanh chóng dùng nội lực phong tỏa mấy chỗ đại huyệt quanh người hắn, thân hình cao lớn của Quân Mặc ầm ầm ngã xuống, Mộ Hoàng Tịch tiếp được, thiếu chút bị đè ép.

Kéo Quân Mặc, Mộ Hoàng Tịch yêu thương vuốt ve gò má tuấn mỹ của hắn, nước mắt như hạt châu đứt dây từng viên một rơi xuống, giọng khàn khàn không giống như nàng, nhưng câu nói ra lại vô cùng kiên định: "Thiếp tuyệt đối sẽ không để chàng biến thành dáng vẻ kia, nhất định sẽ không!"

Thân thể gầy yếu ôm lấy Quân Mặc, Mộ Hoàng Tịch từng bước từng bước đi trở về tẩm cung của mình, sau đó đặt Quân Mặc ở trên giường của mình, lúc này mới không khống chế được phun ra một ngụm máu tươi.

Thanh Qua sai người xử lý thi thể đầy trên đất, lúc này mới chạy tới, đưa hai viên kim đan Bích Ngọc Hoàn tới: "Nương nương, mau ăn vào!"

Mộ Hoàng Tịch lắc đầu cự tuyệt: "Ngươi và Thanh Nguyên mỗi người một viên đi, ta không cần!"

"Như vậy sao được, vết thương của nương nương nặng hơn chúng thuộc hạ, nhanh ăn chữa thương, hiện tại hoàng thượng ngã xuống, còn cần nương nương chủ trì đại cục!" Thanh Qua cuống cuồng nói.

Mộ Hoàng Tịch cầm lấy một viên, sau đó vèo một cái đưa nó vào trong miệng Thanh Qua, trong khi hắn mang ánh mắt không thể tin được nhàn nhạt cười một tiếng: "Ta có Phượng Dực Hỏa Liên hộ thể, rất nhanh sẽ không có việc gì, ngươi cũng bị thương không nhẹ, nhanh đi chữa thương đi!"

Nói xong cũng không để ý đến hắn, trực tiếp ngồi xếp bằng bắt đầu điều khí, trong cơ thể nàng có hai Kim Liên Tử, trừ phi trực tiếp chặt đầu của nàng xuống, muốn nàng chết sẽ không dễ dàng như vậy. Thanh Qua bất đắc dĩ, chỉ đành phải lui ra, nhưng lại không rời đi, mà là canh ở ngoài cửa hộ pháp cho Mộ Hoàng Tịch.

Rốt cuộc Mộ Hoàng Tịch điều khí tốt thân thể, cảm giác có người ngoài cửa, cười thầm, mở cửa ra ngoài: "Đi chữa thương đi! Thanh Nguyên bị thương không nhẹ!"

Thấy khí sắc của Mộ Hoàng Tịch thật sự đã khá rất nhiều, Thanh Qua chuẩn bị đứng dậy rời đi: "Thuộc hạ cho cận vệ thủ hộ nơi này, rất nhanh sẽ trở lại!"

"Ừm!"

Chờ Thanh Qua rời đi, Mộ Hoàng Tịch đóng cửa lại lần nữa, trở lại ngồi xuống bên giường, giơ tay lên chỉnh lại những sợi tóc xốc xếch của Quân Mặc, trên mặt là thương xót trước nay chưa từng có, vì sao tất cả bất hạnh đều rơi vào trên người của hắn? Cầm tay Quân Mặc, Mộ Hoàng Tịch có loại kích động vì hắn mà hủy diệt tất cả.

Vung tay lên, một người áo đen rơi xuống phía sau nàng, mặt nạ màu đen rơi xuống, chính là Mộ Diệc Thần: "Tỷ tỷ!"

Mộ Hoàng Tịch không xoay người nhìn cậu, chỉ là từ từ buông tay Quân Mặc ra: "Sai người bao vây chỗ này, không thể cho bất kỳ ai vào!"

"Vâng!"

Sau khi Mộ Diệc Thần rời đi, một người khác rơi xuống từ trên xà nhà, lo lắng nhìn Mộ Hoàng Tịch: "Tiểu thư, không cần đau lòng, nhất định hoàng thượng sẽ tỉnh lại!"

Mộ Hoàng Tịch cũng không bởi vì lời của nàng mà lộ vẻ xúc động, giơ tay lên cởi áo ngoài dính máu của Quân Mặc ra, lộ ra áo lót sạch sẽ, lúc này mới đắp chăn cho hắn, để hắn yên tĩnh nằm đó, đầu ngón tay thon dài lướt qua gương mặt của hắn: "Trong khoảng thời gian này chàng chưa bao giờ nghỉ ngơi thật tốt, hiện tại có thể an tâm ngủ! Tất cả còn lại để thiếp thay chàng hoàn thành, cho dù là thiên hạ này cũng giống vậy!"

Vân Nương đứng ở nơi đó, một câu an ủi cũng không nói ra, bởi vì Mộ Hoàng Tịch hiện tại cho nàng cảm giác sợ hãi, đó là một loại cảm giác nàng chưa bao giờ thấy ở trên người Mộ Hoàng Tịch, đau thương nồng đậm, tức giận thật sâu, đau đớn tận cùng, thật giống như một Sát Thần bị chọc giận, sẽ phải triển khai thịnh yến chém giết; ngay cả nàng ấy có thể nhìn thấy sau chiến tranh là gió tanh mưa máu, khơi lên thảm thiết như thế nào; thì nàng ấy cũng thật sự yêu Đế vương này.

Mộ Hoàng Tịch sai người mang đến đại phu tốt nhất của Ám lâu, đáng tiếc là hết cách với chứng bệnh trong thân thể Quân Mặc, có thể nói là không hiểu ra sao, Mộ Hoàng Tịch phẫn nộ thiếu chút nữa bóp chết gã.

Mà khi Mộ Hoàng Tịch đang lửa giận thiêu đốt, Thanh Qua mang đến một người, Cơ Dao vẫn xinh đẹp quyến rũ, thế nhưng lúc này vô cùng chật vật, giống như bị cái gì đó dọa sợ mới vừa hồi hồn.

Thanh Qua cũng mặc kệ có phải công chúa hay không, một tay đẩy nàng ta ngã trên đất, cả giận nói: "Nương nương, chính là nàng ta mua chuộc cung thị bên cạnh hoàng thượng hạ mị dược cho hoàng thượng, cho nên mới làm hại hoàng thượng biến thành như vậy!"

"Không...... Không phải là ta!" Cơ Dao hoảng sợ lui về phía sau: "Ta chỉ muốn hạ mị dược cho hắn, không nghĩ tới sẽ biến thành như vậy, không phải là ta...... Không phải là ta!"

Ánh mắt của Mộ Hoàng Tịch càng lạnh, giống như bão táp sẽ đi tới trước đêm. Cơ Dao cho rằng Mộ Hoàng Tịch muốn giết nàng ta, nhất thời hoảng sợ chạy về phía cửa, lại bị Thanh Qua bắt trở lại lần nữa, nhất thời cả kinh hô to: "Ta sai rồi...... Đừng có giết ta.... Ta sai rồi......"

Mộ Hoàng Tịch rất hận, rất giận, rất muốn lập tức giết Cơ Dao, nhưng nàng sẽ không để cho nàng ta bị chết đơn giản như vậy: "Dẫn đi!"
Last edited by tuvi on 22 Oct 2019, edited 1 time in total.
User avatar
tuvi
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $38,354
Posts: 51897
Joined: 29 Apr 2006
Location: FRANCE
 
 

Re: Thịnh Thế Đế Sủng Đích Nữ Hoàng Hậu - Thiên Mai

Postby tuvi » 21 Oct 2019

Chương 78

Ánh nắng sáng sớm chiếu vào phòng xuyên thấu qua khe hở rèm cửa sổ, rọi vào thân thể hai người đang ôm nhau trên giường, đó là một đôi nam nữ có dung mạo tuyệt sắc, nam anh tuấn bức người khiếp sợ như thiên thần, nữ vừa dịu dàng vừa mang theo nét anh khí, làm cho người ta không dám khinh thường.

Lông mi của nữ tử hơi rung rung sau đó nhanh chóng mở mắt, đó là một đôi mắt y hệt phiên chợ hoa dưới ánh trăng, chói mắt, bén nhọn, khiếp người, thế nhưng khi nàng chuyển tầm mắt nhìn về phía nam tử vẫn ngủ say bên cạnh thì trong mắt kia cũng chỉ còn lại thương tiếc và ái niệm nồng nàn không thể nào tan chảy!

"Hiện tại là giờ gì?" Giọng nói của nữ tử vừa vắng lạnh vừa mang theo khàn khàn, hiển nhiên là bởi vì ngủ không được ngon giấc.

Cung nữ vén rèm che lên: "Hồi nương nương, là giờ Mẹo!"

"Ừm!" Trên giường người chính là Mộ Hoàng Tịch, nàng nghe vậy thì đứng dậy để cho hai cung nữ trang điểm ăn mặc, y phục hoa lệ lại đơn giản lưu loát mặc trên người nàng hoàn toàn che giấu thân thể nữ tử chưa đầy của nàng, hiện ra một loại Vương Giả Chi Khí bức người.

Một tiếng “cọt kẹt” cửa chính nặng nề mở ra, Thanh Qua và Thanh Nguyên đã sớm ở ngoài cửa từ lâu, nhìn nữ tử bước ra ngoài trong lòng bọn hắn tràn đầy tôn kính, ngoại trừ Quân Mặc ra thì chỉ có người này mới có thể làm cho bọn hắn vì nàng mà làm bất cứ chuyện gì, theo Mộ Hoàng Tịch bước ra khỏi cửa cung, đại môn kia lần nữa bị đóng lại, ngăn cách với tất cả phía bên ngoài.

"Hoàng hậu nương nương giá lâm!"

Một đám tướng linh đang chờ hoàng thượng ở đại điện nghe thế đều sững sờ, ngay sau đó hai mặt nhìn nhau, lập tức không kịp phản ứng, vì sao hoàng hậu lại tới, vậy hoàng thượng đâu?

Mộ Hoàng Tịch đi ra từ lối đi bên cạnh, sau đó ngồi lên long y chỉ có Quân Mặc đã từng ngồi, không nhìn nét mặt của các tướng lĩnh đặt một phong thánh chỉ và ngọc tỷ lên bàn: "Hôm qua đại điện xuất hiện thích khách, hoàng thượng bị đâm trọng thương, tạm thời không thể xử lý công việc, kể từ hôm nay sẽ do Bổn cung thay thế xử lý tất cả, đây là thánh chỉ và Ngọc Tỷ, nếu như ai trong các vị bất mãn thì mời ra khỏi hàng ngũ!"

Hôm nay Mộ Hoàng Tịch rất cường thế, có thể nói là cường thế trước nay chưa có, vốn có thể dùng phương pháp nhẹ nhàng hơn để khiến mấy người này tiếp nhận nàng nhưng nàng không dùng được, ngược lại dùng phương pháp này có thể dồn ép một đám tướng lĩnh, bởi vì nàng không muốn chờ, cũng không thể đợi, hiện giờ trong lòng nàng đang có một ngọn lửa mạnh cháy hừng hực, thiêu đốt đến nỗi nàng sắp chết đi, cái này bảo nàng làm sao có thể nhịn.

Quân Mặc bị nàng phong bế gân mạch, trước khi tìm thấy cách cứu giải hắn chỉ có thể tiếp tục hôn mê như thế, nhưng cách giải cứu lại đang ở đâu? Rõ ràng thân thể nàng có thể giải cứu bách độc nhưng lại không thể cứu được người mình thương, nàng chưa từng có cảm giác mình vô dụng như thế.

Quanh thân Mộ Hoàng Tịch tản ra khí ép nồng nặc cùng hơi thở làm cho người ta không thể kháng cự, một tướng lĩnh nao đó vốn muốn kháng cự cũng bị ép tới không dám mở miệng, bởi vì hiện giờ Mộ Hoàng Tịch cho bọn hắn cảm giác áp lực cực kỳ giống Quân Mặc, quả thật giống như Quân Mặc đang đứng trước mặt bọn hắn vậy quả thật khiến cho bọn họ kinh hãi.

Cuối cùng một tướng lĩnh lớn tuổi hơn đi ra: "Nương nương! Nếu hoàng thượng có chỉ thì bọn thần dĩ nhiên tuân thủ, nhưng bọn thần có một thỉnh cầu không biết nương nương có thể để bọn thần gặp mặt hoàng thường một lần hay không?"

Hơi thở của Mộ Hoàng Tịch vẫn bình thường nhưng trong lòng giận dữ, dùng giọng điệu bình tĩnh đến không thể bình tĩnh hơn nữa nói: "Nếu như các ngươi có thể chữa khỏi cho hoàng thượng thì Bổn cung tuyệt đối không ngăn cản!"

"Chuyện này......" Rõ ràng cho thấy ý từ chối, một đám tướng lĩnh lập tức không dám hó hé.

Bọn họ vẫn còn đang trái lo phải nghĩ, nhưng Mộ Hoàng Tịch lại không muốn lôi kéo với bọn họ: "Lập tức viết thư hoàng cung, cho mời Nhiếp Chính vương Quân Hạo Hiên hỏa tốc đến đây, đồng thời viết thư cho đại quân Đông Đạo lập tức tiến công Đông Diệu, 30 vạn đại quân phía đông Lan Châu đi tới Đông Nam, tiến công từ phía Nam Đông Diệu, cần phải nắm lại Đông Diệu!"

Các tướng lĩnh cả kinh, không ngờ Mộ Hoàng Tịch vừa mở miệng đã ra lệnh bá đạo như thế, nhưng bọn họ lại chẳng biết tại sao không sinh nổi lòng phản kháng, chỉ đành phải lĩnh mệnh: "Dạ!"

Mộ Hoàng Tịch tiếp tục nói: "Bây giơ đã tra rõ người ám sát hoàng thượng, chính là ám vệ của Nam Hoàng Cơ Hách, do Nam Chiếu công chúa Cơ Dao lén đưa vào tiến hành ám sát hoàng thượng, Nam Chiếu lòng muông dạ thú không quan tâm đến minh ước(hiệp ước đồng minh) hai nước, Tây Việt ta không cần minh ước như vậy, đợi Nhiếp Chính vương đến lập tức phát động tiến công Nam Chiếu!"

"Hoàng thượng lại bị ám vệ Nam Chiếu gây thương tích, chẳng trách được nương nương lại tức giận như thế!"

"Cơ Hách đã lật lọng phản lời thì chúng ta cũng không thèm quan tâm đến minh ước gì đó nữa, lập tức phát binh giết hắn trở tay không kịp!"

"Đúng vậy, nương nương, chúng ta không cần chờ nữa, bọn ta lập tức dẫn binh đến giết báo thù cho hoàng thượng!"

"Nương nương, ra lệnh đi! Để cho chúng ta vui vui vẻ vẻ đi đánh một trận!"

Mộ Hoàng Tịch nhìn dang vẻ mọi người trong lúc bất chợt trở nên tức giận đùng đùng, vẻ mặt vẫn bình tĩnh, chỉ dùng giọng nói bình tĩnh hỏi "Vậy các ngươi có thể đảm bảo chỉ được thắng không được bại với Bổn cung không?"

"Nương nương đang hoài nghi năng lực của chúng thần sao?"

"Có gì mà không dám, mạt tướng Triệu Cường lập Quân Lệnh Trạng với nương nương, chỉ cần quân ta bại một cuộc, không, chỉ cần lui về phía sau một bước, mạt tướng lập tức đưa đầu tới gặp nương nương!"

"Đúng vậy, mạt tướng cũng giống vậy!"

Lấy được hiệu quả như mong đợi, Mộ Hoàng Tịch vui mừng nhếch môi: "Vậy bổn cung liền ra lệnh!"

"Phiếu Kỵ tướng quân Lý Ái nghe lệnh!"

"Có mạt tướng!"

"Bổn cung lệnh ngươi dẫn bốn mươi vạn đại quân đánh từ chính diện, nhắm thẳng vào Hoàng Thành Nam Chiếu!"

"Mạt tướng tuân lệnh!"

"Triệu tướng quân dẫn mười lăm vạn đại quân tiến công từ cánh Đông, Ngô tướng quân dẫn mười vạn đại quân tiến công từ Tây Lộ, dọc đường tấn công Thành chủ, Quý tộc, Hầu tước giết không tha, nhưng không được tổn thương dân chúng vô tội, treo cao cờ thưởng những nơi đi qua, ai đầu hàng thì không giết!"

"Tuân lệnh!"

Thoáng chốc tất cả tướng lĩnh đều nhận lệnh đi điểm binh, Mộ Hoàng Tịch đứng dậy khỏi chỗ ngồi, vạt áo hoa lệ vạch qua đường cong: "Đi thôi! Đi chứng kiến chiến dịch cuối cùng này!"

Gần trăm vạn đại quân xếp thành vô số phương trận ở ngoài thành, liếc mắt một cái làm cho người ta cảm thấy một khí ép cường đại, hơi thở nồng nặc dằn xuống đáy lòng giống như cự thạch, làm cho người ta không thở nổi, nhưng cố tình lại có một loại hơi thở không đè nén được hưng phấn, giống như có thể bộc phát từ trong máu ra bất cứ lúc nào.

Mộ Hoàng Tịch dẫn người đi lên cổng tường thành thật cao, trong giọng nói gia tăng thêm nội lực: "Hôm nay Nam Chiếu lòng muông dạ thú, mặt ngoài giả vờ kết minh cùng Tây Việt ta, nhưng sau lưng lại có ý đồ thích sát hoàng thượng của ta, thật sự là tội ác tày trời, tội không thể tha!"

"Hôm nay, tất cả những người đang đứng ở đây đều là thiết huyết binh sĩ của Tây Việt ta, xin các ngươi hãy giơ lưỡi dao sắc bén trong tay các ngươi lên chỉ về phía kẻ đã bội bạc, diệt Nam Chiếu trả thù cho hoàng thượng!"

"Diệt Nam Chiếu! Diệt Nam Chiếu!"

Tiếng hô vang thấu trời xanh, hiển nhiên là bị nhóm lên lòng nhiệt huyết.

Mộ Hoàng Tịch phất tay để Thanh Qua dẫn người lên, một tay rút thanh kiếm ra, một tay kéo Cơ Dao tới, giờ phút này Cơ Dao bị trói rất chặt, ngay cả miệng cũng chặn lại nên chỉ có thể rơi lệ, cùng với ánh mắt hận đến tận cùng nhìn chằm chằm Mộ Hoàng Tịch, Mộ Hoàng Tịch làm như không thấy, gác trường kiếm lên cổ nàng ta: "Chính là nữ nhân này, công chúa Nam Chiếu Cơ Dao, nàng ta đưa ám vệ vào ám sát Đế Vương Tây Việt ta, hôm nay bổn cung dùng nàng ta tế cờ, nguyện dũng sĩ Tây Việt ta Sở Hướng Vô Địch(Không đâu địch nổi) trước nay chưa từng có!"

"Sở Hướng Vô Địch! Sở Hướng Vô Địch!"

"Hoàng thượng vạn tuế! Hoàng hậu nương nương vạn tuế!"

Tiếng thét kinh hoàng vang lên tận chân trời bao phủ tất cả, Mộ Hoàng Tịch cười lạnh nhìn Cơ Dao: "Đây tất cả đều là do ngươi gieo gió gặt bão, nhưng không trách được Bổn cung, có oan khuất gì hãy xuống đất tìm phụ hoàng ngươi mà nói đi!"

Dứt lời, Mộ Hoàng Tịch không nhìn nét mặt Cơ Dao nét mặt, một nhát cắt vỡ cổ họng của nàng ta, máu tươi nóng bỏng phun ra khắp nơi, vẩy vào trên quân kỳ đang tung bay, nhất thời lại vang lên một hồi chấn động.

Đại quân lên đường, Mộ Hoàng Tịch trấn giữ ở phía sau, đại quân lên đường thế như chẻ tre, nhất cử công phá thủ phủ Nam Chiếu, mà tại phía xa đế đô cuối cùng Quân Hạo Hiên cũng chạy đến.

Xa xa, Mộ Hoàng Tịch đã nhìn thấy nam nhân long đong mệt mỏi đó, trên gương mặt tuấn mỹ của hắn có mệt mỏi khó nén, nghĩ đến mấy ngày nay hắn đều không được nghỉ ngơi. Khi người bước vào bốn mắt nhìn nhau, có một khoảnh khắc cả hai đều không biết mở miệng như thế nào, tính toán ra đây là lần đầu tiên hai người mới gặp mặt nhau từ sau khi cung biến, khoảng thời gian đó Quân Hạo Hiên vẫn rất suy sụp, tự giam mình trong Hiên vương phủ không ra ngoài gặp người, cuối cùng vẫn là bởi vì một phong thơ của nàng và một đạo thánh chỉ, hắn mới tiếp nhận tiếp chận chức vị giám quốc Nhiếp Chính vương.

Quân Hạo Hiên mấp máy môi, nhưng trước sau vẫn không mở miệng được, rõ ràng người hắn muốn gặp nhất đang trước mặt, rõ ràng cả ngày cả đêm chỉ muốn nhìn thấy nàng sớm một chút, nhưng khi thật sự gặp được lại không thể nói được chữ nào.

Cuối cùng, vẫn là Mộ Hoàng Tịch cười khẽ lên tiếng: "Tất cả ổn không?"

Quân Hạo Hiên gật đầu một cái: "Ổn!"

Mộ Hoàng Tịch xoay người, để cho người ta mở cửa, quay đầu nói: "Vào đi!"

Quân Hạo Hiên nhận được thư của Mộ Hoàng Tịch mới tới, trong thư chỉ nói đơn giản nhưng không ngờ rằng tình huống lại nghiêm trọng như thế, Quân Mặc không chỉ bị thương mà hoàn toàn mất đi thần trí, không còn kịp nghĩ đến những ý định lộn xộn trào ra trong lòng mình nữa, hắn hỏi: "Triệu thái y xem chưa? Bọn họ nói thế nào?"

Mộ Hoàng Tịch lắc đầu một cái: "Hắn bị Trịnh Thái phi hạ cổ độc không có cách giải, mặc dù có thể áp chế nhưng vẫn không chế được thuốc giải, lần này lại bị Cơ Dao đánh bậy đánh bạ dẫn đến phát bệnh, hơn nữa càng nghiêm trọng hơn trước, hôm đó chàng mất đi thần trí, thiếu chút nữa giết cả ta, ta tìm đại phu tốt nhất Ám lâu đến xem cũng không nhìn ra manh mối, hiện tại chàng chỉ có thể nằm hôn mê như vậy, trừ phi tìm được thuốc giải, nếu không cả đời chàng chỉ có thể nằm như vậy thôi!"

"Nghiêm trọng như thế?" Quân Hạo Hiên cũng có chút không dám tin tưởng, thì ra đại ca ca mà hắn vẫn cho rằng vô cùng cường đại, mà vẫn bị cổ độc hành hạ sao?

Mộ Hoàng Tịch không nói gì, yên lặng đắp kín mền cho Quân Mặc, hai người nhất thời trầm mặc, rất lâu sau đó, cũng không ai biết đối phương đang suy nghĩ gì, cũng tương tự không biết mình đang suy nghĩ gì, bởi vì không biết nên nghĩ cái gì.

Mộ Hoàng Tịch nhìn lá rơi ngoài cửa sổ, đột nhiên nhàn nhạt hỏi, "Bây giờ ngươi còn muốn làm hoàng đế không?"

Quân Hạo Hiên nhìn nàng một cái, ngay sau đó quay đầu nhìn về nơi khác: "Không muốn!"

Mộ Hoàng Tịch không biết giễu cợt hay là châm chọc cười: "Ta quên mất, là ta cắt đứt mộng Đế Vương của ngươi!"

Quân Hạo Hiên lắc đầu một cái: "Ta không trách ngươi, sau lần đó ta rất hiểu, có lẽ ta hoàn toàn không thích hợp làm một Hoàng đế, ít nhất so với huynh ấy, ta chênh lệch quá xa!"

Mộ Hoàng Tịch dĩ nhiên biết người hắn nói là Quân Mặc, chỉ là rất bất ngờ đây là lần đầu tiên Quân Hạo Hiên tự thừa nhận bản thân mình không bằng Quân Mặc, nhưng mà những thứ này cũng đã không còn quan trọng nữa.

"Có biết vì sao lần đó ta lại giữ lại tính mạng cho ngươi không?"

Thân thể Quân Hạo Hiên chấn động, lời của nàng khiến hắn nhớ lại chuyện không vui, hôm đó sau khi quyết đấu trước cửa cung, hắn vô cùng khó chịu, cuối cùng nhốt mình ở vương phủ không để ý chuyện gì cả, mỗi ngày uống rượu sống qua ngày, sống mơ mơ màng màng, rõ ràng không hề suy nghĩ bất cứ điều gì, thế nhưng hắn lại cố tình vô cùng hiểu biết một chuyện, lấy được đáp án khiến hắn hận không thể đi tìm chết: "Là vì huynh ấy sao?"

"Xem như thế đi!" Mộ Hoàng Tịch thở dài: "Hiện giờ Quân gia cũng chỉ còn hai huynh đệ các ngươi, nếu như không có người nào ở đây thật sự chỉ còn dư lại một người cô đơn, loại cảm giác đưa mắt không quen đó thật sự vô cùng khó chịu, huyết mạch thân tình là ta không thay thế được, ta không muốn Quân Mặc thật sự trở nên chỉ còn lại mình hắn, cho nên ta để lại ngươi, mà hắn cũng biết, ngầm cho phép cách làm của ta!"

Quân Hạo Hiên không nói gì, chỉ là vẻ mặt cũng không tốt như vậy.

Mộ Hoàng Tịch không tiếp tục tiếp tục đề tài này nữa mà là rất nghiêm túc hỏi "Nếu như cho ngươi một cái cơ hội, ngươi còn muốn làm Hoàng đế không?"

Nghe được ý tứ trong lời nói của Mộ Hoàng Tịch, Quân Hạo Hiên cả kinh, nhưng cuối cùng vẫn kiên định lắc đầu: "Không! Mặc dù ý nghĩ này vẫn sẽ ảnh hưởng đến ta như cũ, nhưng mà ta lại thật sự không muốn làm Hoàng đế!"

"Khẳng định như vậy sao?"

"Ừ!" Quân Hạo Hiên kiên định gật đầu, ngay sau đó hỏi, "Nàng hỏi ta như thế, sẽ không phải ra quyết định gì đó chứ?"

Mộ Hoàng Tịch nhìn người trên giường, nhẹ nhàng cười một tiếng nói: "Ta vốn dĩ không muốn có thiên hạ này, sở dĩ đoạt chính quyền chỉ là bởi vì chàng muốn thống nhất thiên hạ mà thôi, hôm nay một nửa thiên hạ này đã rơi vào trong túi Tây Việt ta, thống nhất chẳng qua cũng chỉ là chuyện sớm hay muộn, nhưng dáng vẻ này của hắn, thiên hạ còn có ý nghĩa gì?"

"Hiện tại ta không tìm được người có thể chữa trị cho chàng, ý định của ta ta là đưa chàng đi khắp thiên hạ, nhất định sẽ tìm được có thể người cứu chàng, nếu thật sự không trị được thì ta sẽ đưa chàng tìm một huyệt mộ cùng nhau an nghỉ!"

"Nàng......" Quân Hạo Hiên bị lời nói của Mộ Hoàng Tịch làm cho kinh hãi, nàng lại có thể vì Quân Mặc mà làm đến trình độ như vậy sao? Chẳng lẽ đây chính là tình yêu của nàng sao? Hắn đột nhiên cảm thấy thật ghen tỵ, so với lúc Quân Mặc lên làm hoàng đế còn khiến hắn ghen tỵ hơn, ghen tỵ huynh ấy lấy được lòng dạ vô cùng trân quý của Mộ Hoàng Tịch, ghen tỵ huynh ấy lấy được tình yêu sống chết có nhau của Mộ Hoàng Tịch! Đố kị đến nổi điên!

Quân Hạo Hiên đến an định lòng quân tốt hơn, cộng thêm Quân Mặc bị thương kích thích, đại quân một đường dũng cảm tiến tới, quét ngang tất cả thị trấn của Nam Chiếu.

Mặc dù Quân Hạo Hiên không có tài Đế Vương như Quân Mặc, thế nhưng hắn lại là một Vương Gia xuất sắc, một tướng lãnh anh dũng, hắn cởi ngựa lên trước, lấy trường thương làm hướng, chính là phương hướng thắng lợi; dần dần, tất cả tướng sĩ đều quên hắn đã từng là một Vương Gia khởi binh mưu phản, ở trong mắt bọn họ, chỉ nhìn thấy một Chiến thần Vương Gia anh dũng giết địch, mà Quân Hạo Hiên không kiêu ngạo không nóng nảy, một lòng giết địch, không ngừng cho ra diệu kế, khiến binh lính dễ dàng đánh bại một tòa thành trì, lại một lần nữa thắng được các binh lính ủng hộ.

"Vương Gia vạn tuế!"

"Hiên vương vạn tuế!"

Từng tiếng la của bọn lính truyền vào đại điện, Mộ Hoàng Tịch đứng ở cửa điện, nhìn về nơi ánh lửa ngút trời, khẽ nhếch môi: "Rất tốt! Không phải sao?"

"Tiểu thư!" Vân Nương lấy một áo choàng cổ lông chồn nâu khoác lên trên người của Mộ Hoàng Tịch: "Tiểu thư muốn Hiên Vương làm Hoàng đế sao?"

Mộ Hoàng Tịch không quay đầu lại, chỉ nói: "Em cảm thấy quyết định này như thế nào?"

Vân Nương do dự một chút, nói: "Vân Nương không hiểu tiểu thư đang nghĩ gì, nhưng Vân Nương biết ngôi vị hoàng đế quan trọng, ban đầu Hiên vương ý đồ bức vua thoái vị đã là tội ác tày trời, theo luật, nhẹ thì lưu đày, nặng thì chịu hình phạt treo cổ, thậm chí là giết, nhưng tiểu thư chẳng những để hắn lần nữa tiếp xúc triều chánh, còn để hắn tạo tiếng uy, thậm chí ngay cả ngôi vị hoàng đế cũng muốn cho hắn, Vân Nương hoàn toàn hồ đồ! Huống chi đánh hạ Nam Chiếu, đang hạ Đông Diệu, Tây Việt ta chính là đại quốc thiên hạ, đến lúc đó Hoàng đế Tây Việt chính là Đế Vương thiên hạ, vì sao tiểu thư muốn tặng không công thiên hạ này cho người ta?"

"Đúng thế! Vì sao phải tặng không cho người ta?" Mộ Hoàng Tịch mỉm cười hỏi ngược lại.

Không lâu lắm, Mộ Hoàng Tịch tiếp tục nói: "Khi hắn muốn đánh thiên hạ, thật ra ta ủng hộ, mỗi nam nhân đều có ý chí mạnh mẽ, mỗi Đế Vương đều muốn nhất thống thiên hạ, huống chi Quân Mặc là Đế Vương ưu tú lại có năng lực như vậy, ta tin tưởng hắn có thể thống nhất Đại lục, tin tưởng hắn có thể trở thành Đế Vương vượt qua Long Viêm đế!"

"Nhưng vào lúc đó, Nguyệt Vô Song và Cơ Dao lần lượt xuất hiện, họ nói cho ta biết một sự thật, chính là nam nhân của ta có bao nhiêu ưu tú, hắn sẽ thu hút bao nhiêu nữ nhân mơ ước, thậm chí có thể Tây Việt ta sẽ thêm một Quý phi, ngay cả ta hiểu những thứ kia là không thể nào, nhưng không thể phủ nhận, ta ghen tỵ, ta không muốn có bất kỳ nữ nhân nào dùng ánh mắt điên cuồng mê luyến nhìn hắn, không muốn có bất kỳ người nào mơ ước hắn, trong nháy mắt đó, ta biết rõ ta ma chướng* rồi, ta mất đi cố chấp, mất đi mình, ta thật vất vả từ ma chướng thoát ra, toàn tâm toàn ý phụ tá hắn giành chính quyền, thế nhưng hắn lại biến thành như vậy!"

* cách gọi của đạo Phật, chướng ngại do ma quỷ gây ra

"Từng đêm, ta nằm bên cạnh hắn, hắn có nhiệt độ, có nhịp tim, tuy nhiên không thể tiếp tục mở mắt, ta liền nhắm mắt lại, đếm tim đập của hắn cho đến trời sáng, sau đó nghe kèn đại quân công thành, quay đầu nhìn Đế Vương đã không cách nào ngồi dậy, ta muốn, thiên hạ này còn ý nghĩa gì?"

"Vì ngôi vị hoàng đế, hắn bị Trịnh Thái phi hành hạ hơn mười năm, vì ngôi vị hoàng đế, hắn chịu bao nhiêu đau khổ, ngôi vị hoàng đế này cho hắn chỉ có những thứ này, vậy muốn ngôi vị hoàng đế có ích lợi gì?"

"Cho nên, ta muốn ích kỷ một lần, chỉ một lần, vứt bỏ tất cả, ta dẫn hắn đi xa chân trời, đợi ngày hắn tỉnh lại, nếu như hắn chọn ta, như vậy chúng ta liền ẩn cư phía Bắc Trường Thành, không bao giờ xuất hiện trong mắt người đời, nếu hắn còn muốn lấy lại ngôi vị hoàng đế, như vậy ta nghĩ, ta có thể tiêu sái lần cuối!"

"Tiểu thư......." Vân Nương nhìn sau lưng của Mộ Hoàng Tịch, nơi đó lộ ra cô độc, lộ ra đau thương, lộ ra tuyệt vọng; Hoàng thượng đột nhiên ngã xuống, đối với tiểu thư đả kích rất lớn, mặc dù tiểu thư không biểu hiện ra, nhưng nàng làm sao không nhìn ra? Lúc Ngọc Nô rời đi, tiểu thư bi thương như vậy thật lâu, còn lần này, sợ rằng còn phải đau lòng hơn rất nhiều.

Gió lạnh vô tình nổi lên, thổi lên làn váy hoa lệ của Mộ Hoàng Tịch, áo bào thêu đồ văn màu vàng nhạt tung bay trong không trung, giống như sau một khắc sẽ bị xé rách, tóc nàng bị gió thổi loạn, bao trùm khuôn mặt của nàng, làm cho người ta không thấy rõ nét mặt của nàng, hồi lâu, Mộ Hoàng Tịch xoay người đi xa, lưu lại một cô ảnh màu đen.

Chỉ chớp mắt, tháng ba đã qua, đại quân nuốt hết Nam Chiếu, cộng thêm lúc trước Mộ Hoàng Tịch cho Cơ Hách hai mươi vạn đại quân làm phản, bắt giữ Cơ Hách, sau đó xua quân nhắm thẳng vào hoàng cung Nam Chiếu, có thể nói Nam Chiếu đã không đoàn kết, chỉ chờ Tây Việt thu lại.

"Tiểu thư! Nam Chiếu đã bị chiếm, chúng ta thắng lợi!" Dù Vân Nương cũng cảm thấy vô cùng kích động, lúc trước nàng không hiểu loại cảm giác này, nhưng giờ khắc này nàng thật sâu cảm thấy, đó là một loại cảm giác tự hào vì quốc gia, nàng là người Tây Việt, quốc gia cường thịnh, là chuyện đáng tự hào nhất.

"Nghe được, tiếng hoan hô bên ngoài của những tướng sĩ kia đã sớm truyền tới rồi!" Mộ Hoàng Tịch đưa lưng về phía nàng, giọng bình thản nước lặng, thật giống như những thứ này đều không liên quan đến nàng.

"Tiểu thư!" Thấy Mộ Hoàng Tịch như vậy, Vân Nương cũng không vui mừng nổi, cả nước vui mừng, nhưng không có Đế Vương, lúc này tiểu thư là đau lòng đi!

Một tiểu cung nữ đi vào, quỳ xuống nói: "Nương nương, Hiên vương cầu kiến!"

"Gọi hắn vào đi!"

"Dạ!"

Quân Hạo Hiên mặc một bộ áo giáp màu bạc đi tới, vừa nhìn chính là mới từ chiến trường trở lại, còn chưa kịp cởi khôi giáp xuống! Vân Nương vẫy lui cung nữ khác, mình ở bên cạnh coi chừng.

Quân Hạo Hiên nhìn sống lưng Mộ Hoàng Tịch có chút gầy nhỏ, trên khuôn mặt tuấn mỹ thoáng qua chút lo lắng, không khỏi mở miệng nói: "Ta hiểu nàng lo lắng cho hoàng huynh, nhưng nàng cứ tiếp tục như vậy, thân thể mệt mỏi sụp đổ thì làm sao bây giờ?"

Mộ Hoàng Tịch chậm rãi xoay người, ánh mắt rơi vào trên người của Quân Hạo Hiên, xẹt qua thân khôi giáp của hắn, cuối cùng rơi vào trên mặt hắn, mấy tháng gian nan vất vả tất lễ, dung mạo trơn bóng như ngọc của Quân Hạo Hiên xảy ra thay đổi cực lớn, nếu như nói trước kia hắn là một khối ngọc, hiện tại bị lưỡi dao bén nhọn mài dũa qua; dung nhan tuấn mỹ càng thêm khắc sâu, hình dáng càng thêm cương nghị, lông mày càng thêm anh tuấn, càng thêm giống Quân Mặc rồi, vì vậy, Mộ Hoàng Tịch cười: "Quả nhiên là hai huynh đệ!"

Quân Hạo Hiên biết nàng nói là dung mạo của hắn, chính hắn tự nhiên cũng phát hiện, trải qua khoảng thời gian rèn luyện này, mặt của hắn càng trở nên giống Quân Mặc, lúc mới bắt đầu, hắn vô cùng không thoải mái, nhưng sau đó hắn xấu hổ nghĩ, nếu như Mộ Hoàng Tịch coi hắn như Quân Mặc, có phải có một ngày cũng yêu hắn, nhưng hắn biết, đây là không thể nào.

Nhếch môi cười, muốn che giấu một màn bị thương kia: "Đúng! Dù sao chúng ta là cùng một phụ hoàng, tại sao có thể không giống!"

Mộ Hoàng Tịch không nói gì thêm, chỉ lẳng lặng nhìn ngoài cửa sổ, Quân Hạo Hiên không muốn đi, nỗ lực muốn tìm vấn đề.

" Bên Đông Diệu cũng đã bị công hạ, tin tưởng không bao lâu, Đông Diệu cũng sát nhập bản đồ Tây Việt, đến lúc đó Tây Việt chính là đại quốc đệ nhất thiên hạ chân chính rồi!"

"Không đơn giản như vậy, cái gọi là giành chính quyền dễ dàng, giữ thiên hạ khó khăn, mặc dù đánh bại Đông Diệu, nhưng dù sao không có người Hoàng thất trấn giữ, đến lúc đó những đại thần kia nhất định sẽ phát lên lòng mưu phản, đến lúc đó rốt cuộc Đông Diệu rơi vào trong tay của người nào vẫn không thể biết được! Huống chi hiện tại thực lực Tây Việt mặc dù cường thế, nhưng con cháu Hoàng thất lại mỏng manh khác thường, nếu có người muốn thừa cơ mưu phản, Hoàng thất Tây Việt liền tràn ngập nguy cơ; huống chi một quốc gia đồng thời nuốt trọn hai quốc gia lớn như vậy, muốn tiêu hóa, không có thời gian mấy năm đúng là làm không được, muốn phòng ngừa những quý tộc làm phản, cũng phải trấn áp những nước nhỏ muốn chia một chén súp, còn có rung chuyển giữa triều thần, đệ nhất đại quốc này, cũng không phải dễ lấy thế kia!"

Quân Hạo Hiên nghe Mộ Hoàng Tịch nói cụ thể như vậy, ngược lại thật lòng cười: "Nàng bảo bọn lính một đường tiêu diệt quý tộc và chư hầu, chính là muốn phòng ngừa bọn họ thừa loạn khởi binh làm phản, đến lúc đó Nam Chiếu bị diệt, mình bắt đầu dùng người sẽ khá yên tâm đi!"

Mộ Hoàng Tịch gật đầu một cái: "Đây là cường thế tuyệt đối một phương, có thể làm một mẻ, thanh trừ tất cả quý tộc có thực lực, lại đối xử tử tế dân chúng cấp thấp, lần này khiến dân chúng không phản kháng Tây Việt thống trị, hơn nữa đến lúc đó Tây Việt bắt đầu dùng văn sĩ quản lý chính vụ bần tiện nhất Nam Chiếu, sẽ làm người Nam Chiếu không có cảm giác bị nô dịch, sau đó để văn hóa Tây Việt chảy vào, không quá mấy năm, tin tưởng bọn họ sẽ bị Tây Việt đồng hóa, đến lúc đó bọn họ sẽ nói mình là người Tây Việt, mà không phải người Nam Chiếu!"

"Những thứ này cũng cần thời gian để áp dụng, lòng trung thành của một người đối với quốc gia sẽ không dễ dàng bị thay đổi như vậy, cho nên phải tẩy não từng chút từng chút, bước đầu tiên cần làm là khiến họ không bài xích Tây Việt thống trị!"

Quân Hạo Hiên nghiêm túc ghi nhớ lời, không thể không nói Mộ Hoàng Tịch nghĩ hoàn mỹ hơn hắn, cũng tính toán rất lâu dài, để hắn không khỏi ngưỡng mộ.

Nói xong những lời này, Mộ Hoàng Tịch không lên tiếng, vẫn nghiêng người như cũ với Quân Hạo Hiên, vẻ mặt có chút hiu quạnh; trong lòng Quân Hạo Hiên đau xót, không tự chủ được đi lên trước, một tay để lên đầu vai của nàng, vóc người làm hắn càng thêm đau lòng, không khỏi nói ra lời vẫn dằn xuống đáy lòng: "Hắn nhất định sẽ tỉnh lại, ta sẽ tận lực giúp hắn giữ quốc gia này, sau đó chờ hắn trở về, hắn sẽ trở thành thiên cổ nhất đế của Tây Việt, cho nên...... Đừng tuyệt vọng!"

Mộ Hoàng Tịch nghe vậy quay đầu, con ngươi bình tĩnh trở nên trống rỗng, giống như nhìn một nơi xa không thể chạm đến: "Ta không tuyệt vọng, chỉ là đợi đã lâu, có chút mệt mỏi mà thôi!"

"Có lẽ ngày này còn kéo dài rất lâu, nhưng nàng cũng phải kiên trì, đợi một ngày hắn tỉnh lại, vì vậy nàng phải lên tinh thần, nếu không khi hắn tỉnh lại nhìn thấy nàng gầy gò như thế...... sẽ đau lòng đấy!"

Mộ Hoàng Tịch ngẩn ra, không nói gì, mà Quân Hạo Hiên cũng không khuyên nữa, bởi vì những lời mới vừa đó, cũng đủ làm tim hắn hít thở không thông, rút tay lại, lại không cẩn thận vén tóc Mộ Hoàng Tịch, xoay người đi qua, lại kinh ngạc tại chỗ, hắn tự nói với mình đó là ảo giác, nhưng ánh mắt Vân Nương khiếp sợ lại khẳng định hắn nhìn thấy, nhắm mắt lại che phủ đau đớn này, xông ra ngoài.

Vân Nương run rẩy đi tới, mỗi một bước đều nặng ngàn vàng, khiếp sợ, không thể tin được, khổ sở vung tóc Mộ Hoàng Tịch, mà dưới làn tóc này, là một mảnh trắng bạc tuyết sắc; Vân Nương hung hăng che miệng không để mình thét chói tai nhưng nước mắt không khống chế chảy xuống!

Hồng nhan tóc trắng, nàng không tới hai mươi tuổi! Ông trời, vì sao người phải tàn nhẫn như thế!
Last edited by tuvi on 22 Oct 2019, edited 1 time in total.
User avatar
tuvi
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $38,354
Posts: 51897
Joined: 29 Apr 2006
Location: FRANCE
 
 

Re: Thịnh Thế Đế Sủng Đích Nữ Hoàng Hậu - Thiên Mai

Postby tuvi » 21 Oct 2019

Chương 79

Những tia nắng đầu tiên của buổi sớm mai hiện lên nơi chân trời, Mộ Hoàng Tịch thức dậy, hiện tại giấc ngủ của nàng ngày càng ít dần. Vân Nương đốt đèn đi tới, đau lòng nhìn Mộ Hoàng Tịch: "Tiểu thư, người tỉnh dậy rồi sao?"

Mộ Hoàng Tịch nhìn bên ngoài cửa sổ vẫn đang là một mảnh tối mờ mờ, hỏi: "Hôm nay là ngày hành hình Cơ Hách à?"

"Vâng!" Đặt đèn xuống, Vân Nương lấy y phục bên cạnh đến: "Để Vân Nương trang điểm mặc y phục giúp người!"

"Được!"

Mộ Hoàng Tịch đứng dậy, để Vân Nương khoác từng y sam hoa lệ lên người mình, nàng đứng đối diện với gương đồng, ánh mắt lại không hề nhìn dáng vẻ người trong gương kia, trong đôi mắt trống rỗng mờ mịt, không có hình ảnh phản chiếu nào.

Vân Nương để Mộ Hoàng Tịch ngồi xuống, nâng tay cầm chiếc lược ngọc chải tóc cho nàng, lúc nhìn thấy một mảnh trắng bạc sau khi vén tóc lên kia, nước mắt vẫn không nhịn được mà rơi xuống, vừa lau nước mắt, vừa vấn tóc Mộ Hoàng Tịch thành tóc mai xinh đẹp, sau đó cài từng món trang sức hoa lệ lên, mãi đến khi mái tóc Mộ Hoàng Tịch được những món trang sức này bao phủ, không nhìn thấy những sợi tóc bạc trắng kia nữa, Vân Nương nhìn người trong gương, rất đẹp, tựa như thần tiên trên trời, nhưng Hoàng Thượng lại không nhìn thấy, phải biết rằng từ trước đến giờ, tiểu thư đều không để người khác cài nhiều đồ lên đầu mình như vậy, một tiểu thư xinh đẹp như vậy, chỉ sợ rất khó mới được thấy lần nữa!

Làn gió sớm mai thổi vào từ cửa sổ, lay động vạt váy hoa lệ của Mộ Hoàng Tịch, Phượng bào tung bay, hình ảnh Phượng Hoàng sống động ở trên Phượng bào lay động không ngừng, tựa như muốn thoát khỏi trói buộc giương cánh bay đi ngay lập tức, Phượng tường cửu thiên!

"Nổi gió rồi!" Giọng nói tựa như than thở, như có như không, giống như đến từ phía chân trời.

Vân Nương sửng sốt: "Để em đóng cửa sổ lại!"

"Không cần đâu!" Mộ Hoàng Tịch giơ tay ngăn động tác của Vân Nương, sau đó xoay người: "Đi thôi!"

Động tác của Vân Nương ngừng một lúc, sau đó bắt kịp bước chân của Mộ Hoàng Tịch, mở cửa cung, đội nghi trượng của Hoàng Hậu đã đứng chờ, Vân Nương vỗ lên Phượng liễn của Mộ Hoàng Tịch, ý bảo đám người cung nhân khởi hành.

Lúc Phượng liễn hoa lệ ra khỏi cung, đi thẳng đến quân doanh, ở đó, tất cả tướng sĩ đang chờ đợi; lúc Mộ Hoàng Tịch bước xuống khỏi xa tiễn, Quân Hạo Hiên dẫn toàn bộ tướng sĩ quỳ xuống: "Cung nghênh Hoàng Hậu nương nương! Nương nương vạn tuế, vạn tuế, vạn vạn tuế!"

Mộ Hoàng Tịch đi đến vị trí của nàng trên đài cao, lúc này mới nâng tay: "Các vị tướng sĩ bình thân!"

"Tạ ơn nương nương!"

Mộ Hoàng Tịch cũng không ngồi xuống ngay, đứng nhìn những binh sĩ, cất cao giọng: "Các vị tướng sĩ, các ngươi là anh hùng của Tây Việt, bởi vì các ngươi đã mở ra cửa lớn dẫn Tây Việt tới đại quốc đứng đầu, các ngươi chính là những anh hùng sẽ được khắc vào tấm bia lịch sử Tây Việt!"

"A! Nương nương thiên tuế! Hoàng Thượng vạn tuế! Tây Việt vạn tuế!"

"Nương nương, vì sao Hoàng Thượng không tới? Vết thương của Hoàng Thượng vẫn chưa đỡ sao?" Tướng lĩnh chu đáo lo lắng hỏi, mà lời của hắn cũng thành công khiến hơn trăm vạn người yên tĩnh trong nháy mắt.

Trong mắt Mộ Hoàng Tịch thoát hiện lên nét đau khổ, sau đó nâng mắt nhìn tất cả mọi người: "Hoàng Thượng và bản cung đều đã rất vui mừng, nhưng điều vô cùng đáng tiếc chính là, Hoàng Thượng không thể đứng ở đây đoàn tụ cùng các vị, bản cung cũng tiếc nuối như các vị vậy!"

"Nương nương! Vết thương của Hoàng Thượng nghiêm trọng đến vậy sao?"

"Đúng vậy! Nương nương, sao lại như vậy được!"

Mộ Hoàng Tịch giơ tay ý bảo mọi người im lặng, sau đó phất tay để Thanh Qua chuyển một hộp gấm màu vàng lên, Mộ Hoàng Tịch mở hộp gấm ra, lấy một đạo thánh chỉ ra: "Hoàng Thượng trúng kịch độc, dù có thể áp chế, nhưng vẫn chưa có thuốc giải, cho nên cần phải đi tìm kiếm thần y chữa trị; nhưng quốc gia không thể thiếu vắng quân vương một người, huống chi Tây Việt ta là một nước lớn! Cho nên Hoàng Thượng quyết định... nhường ngôi cho Hoàng đệ Hiên Vương!"

"Không!" Quân Hạo Hiên mạnh mẽ hất cái bàn trước mặt, phẫn nộ nhìn Mộ Hoàng Tịch chằm chằm: "Ta không cần, ta đã nói rồi, ngôi vị Hoàng Đế vĩnh viễn là của hắn, ta có thể bảo vệ lãnh thổ vì hắn, chờ đợi hắn trở về!"

"Hoàng Hậu nương nương, vẫn xin người truyền lời với Hoàng Thượng, xin người hãy suy nghĩ kỹ! Chuyện nhường ngôi, không phải là chuyện nhỏ!"

Mộ Hoàng Tịch lắc đầu, ngẩng đầu nhìn toàn bộ tướng sĩ, nói: "Tây Việt vừa mới chiếm được hai quốc gia, chiến sự ngừng lại, chính là lúc quốc gia có trăm việc cần làm, nếu Tây Việt muốn thật sự đứng vững trên con đường lớn này, vậy thì cần vô số những tướng sĩ, đại thần trung thành, mà người không thể thiếu nhất chính là một quân chủ anh minh, khỏe mạnh! Lòng trung thành của các ngươi với Hoàng Thượng, bản cung cảm nhận được, Hoàng Thượng cũng cảm nhận được, nhưng các ngươi không thể vì lòng trung thành này, mà để Tây Việt đình trệ!"

"Nhưng mà... Nhưng mà chẳng phải Hiên Vương đã từng mưu phản sao?" Một binh sĩ nói thầm rất nhỏ, dù là âm thanh rất nhỏ, nhưng vẫn có một vài người nghe được.

Mộ Hoàng Tịch cũng không trách cứ: "Con người, có ai chưa từng phạm sai lầm chứ? Đã sai thì chính là sai, không phân biệt sai lầm lớn hay nhỏ, nhưng biết sai mà thay đổi, thì còn gì tốt bằng! Cho dù trước đây Hiên Vương thế nào, nhưng các ngươi có thể phủ nhận tài năng của hắn sao? Phủ nhận sự anh minh của hắn sao? Hắn và Hoàng Thượng tài giỏi như nhau, hắn và Hoàng Thượng đều là dòng dõi Hoàng gia; cho dù hắn từng phạm sai lầm, nhưng mục đích của hắn cũng giống như Hoàng Thượng, đều vì bảo vệ ngàn vạn con dân Tây Việt chúng ta; trong khoảng thời gian này hắn vì công việc triều chính mà thận trọng tận tụy, hắn chiến đấu anh dũng đẫm máu với các vị tướng sĩ, chẳng lẽ các vị thật sự muốn gạt bỏ tất cả sao?"

Tất cả tướng lĩnh đều im lặng, thoáng chốc không thể phản bác được; mà người kinh ngạc nhất vẫn là Quân Hạo Hiên, hắn không ngờ Mộ Hoàng Tịch lại có thể nói ra những lời như vậy, những lời này, mỗi một câu đều đánh vào nơi sâu nhất trong lòng hắn, khiến hắn rung động thật sâu, thì ra tìm được một người hiểu mình, là cảm giác như vậy.

Mộ Hoàng Tịch thấy đã đạt được hiệu quả mong muốn, đưa thánh chỉ đang cầm trong tay cho Đại tướng quân bên cạnh, lại cười nói: "Tướng quân có thể đọc thánh chỉ này thay bản cung không?"

"Nương nương... Việc này..." Đại tướng quân vẫn còn chút do dự.

Mộ Hoàng Tịch cũng không tức giận, chỉ nói: "Tướng quân quên rồi sao, đây là thánh chỉ! Bản cung nói nhiều như vậy, chỉ là hy vọng các vị hiểu rõ, hiện giờ quốc gia đang cần quân vương, mà Hiên Vương chính là một quân vương tuyệt vời, tuyệt đối không thể làm trái thánh chỉ!"

Đại tướng quân nghe vậy, quỳ phịch xuống, hai tay giơ quá đầu: "Mạt tướng đáng chết! Mạt tướng tuân chỉ!"

Mộ Hoàng Tịch mỉm cười đặt thánh chỉ vào trong tay hắn: "Làm phiền tướng quân rồi!"

"Mạt tướng không dám!"

Đại tướng quân thấp thỏm không yên, trán cũng đã toát mồ hôi, nghĩ Đại tướng một nước như hắn, trải qua vô số trận chiến, cũng chưa từng sợ hãi chuyện sinh tử, nhưng lúc đối mặt với vị Hoàng Hậu này, hắn lại có cảm giác nghĩ tới mà sợ, loại kính sợ khắc sâu này, tựa như in vào tư tưởng hắn, khiến hắn không dám phản kháng chút nào; cứng nhắc mở thánh chỉ, cao giọng đọc to:

"Phụng thiên thừa vận, Hoàng Đế chiếu viết:...!"

Mọi người quỳ xuống nghe chỉ, sau cùng hô to: "Ngô Hoàng vạn tuế, vạn tuế, vạn vạn tuế!"

Tay Quân Hạo Hiện nắm thành quả đấm, nhìn về phía Mộ Hoàng Tịch, dùng âm lượng chỉ đủ để hai người nghe được, hỏi: "Vì sao?"

Mộ Hoàng Tịch vẫn mỉm cười như trước: "Trước kia ta chặt đứt giấc mộng Hoàng Đế của ngươi, hiện giờ trả lại ngươi!"

Trong lòng Quân Hạo Hiên khó chịu: "Nhưng ta không muốn ngôi vị Hoàng Đế, ta đã thề rồi!"

Mộ Hoàng Tịch lơ đễnh: "Những việc này rồi sẽ bị lịch sử làm mờ đi, mà ngươi, mới chính là quân vương Tây Việt!"

Quân Hạo Hiên sắp nổi khùng: "Nhưng ta không muốn, khó khăn lắm ta mới thay đổi được sự cố chấp của chính mình, sao ngươi phải làm như vậy? Đây là sự bố thí của ngươi cho ta sao?"

Con ngươi Mộ Hoàng Tịch bình thản, giọng nói kiên định: "Ngươi lầm rồi! Đây không phải là sự bố thí của ta, cũng không phải là bồi thường; mà là trách nhiệm của ngươi! Là trách nhiệm thuộc về Hoàng tộc Tây Việt! Trước kia ngươi muốn ngôi vị Hoàng Đế là vì dã tâm của ngươi, ta chắc chắn sẽ không để ngươi chiếm được, nhưng giờ khắc này lại không liên quan đến dã tâm, mà là trách nhiệm mà người thân làm Vương gia Tây Việt như ngươi phải gánh vác, cũng là trách nhiệm mà một người nam nhân nên có!"

Quân Hạo Hiên ngẩn ra, oán giận và kích động trong lòng biến mất không thấy tăm hơi trong nháy mắt, nhìn Mộ Hoàng Tịch, có chút thất thần: "Thật sự... là như vậy sao?"

Mộ Hoàng Tịch không nhiều lời với hắn nữa, thấy Tướng quân đọc thánh chỉ xong, lại cho người mang ngọc tỷ lên: "Hôm nay Mộ Hoàng Tịch ta, lấy thân phận Hoàng Hậu Tây Việt, đại diện cho Hoàng Thượng Quân Mặc trao ngọc tỷ Tây Việt cho tân hoàng Quân Hạo Hiên, trời đất và trăm vạn tướng sĩ cùng chứng giám!"

"Hoàng Thượng vạn tuế, vạn tuế, vạn vạn tuế!" Giờ khắc này, người bọn họ quỳ lạy không còn là Quân Mặc, mà là Quân Hạo Hiên, quân vương mới của Tây Việt!

Mộ Hoàng Tịch giao ngọc tỷ cho Quân Hao Hiên, sau đó nhường vị trí của mình cho hắn, để hắn nhận lấy sự quỳ lạy của trăm vạn tướng sĩ.

Dù nghi thức nhường ngôi đơn giản, nhưng Quân Hạo Hiên cũng đã thật sự trở thành quân vương, còn nghi thức đăng cơ chính thức thì phải chờ tới sau khi trở lại kinh đô Tây Việt mới cử hành.

Quân Hạo Hiên xử lý xong những việc cần thiết, lúc này mới đi đến bên phía Mộ Hoàng Tịch, nhưng khi hắn thấy vẻ mặt hồn bay phách lạc của Vân Nương, trái tim hắn như bị bóp nghẹt, đẩy mạnh cửa lớn, quả nhiên trên chiếc giường bên trong đã trống trơn.

"Nàng... Rời đi lúc nào?"

Vân Nương ngã ngồi dưới đất, nghe vậy mới ấp úng nói: "Không biết, ta vừa xoay người đã không thấy người đâu, cũng mang cả Hoàng Thượng đi, người không cần ta nữa..."

Mộ Diệc Thần bước ra từ góc tối, vẻ mặt cũng rất khó coi, đi đến trước mắt Quân Hạo Hiên, đưa ra một chiếc nhẫn: "Đây là nhẫn của tôn chủ Ám lâu, là tỷ tỷ bảo ta đưa cho ngươi!"

Quân Hạo Hiên nghe vậy mạnh mẽ nắm lấy Mộ Diệc Thần: "Vậy nàng có để lại lời nào nữa không? Ngươi có biết nàng đi đâu không?"

Mộ Diệc Thần lắc đầu: "Nàng nói xong liền đánh ngất ta, cho nên ta cũng không biết!"

Quân Hạo Hiên sững sờ ngồi phịch xuống ghế, thật lâu vẫn không thể hồi phục lại, một lúc sau, mới cúi đầu nở nụ cuồi, nhưng âm thanh lại giống như đang than khóc!

Hai tháng sau, trong Ngự Thư phòng Tây Việt, Hồ công công dẫn Bắc Đường Ngọc tiến vào: "Hoàng Thượng đang ở bên trong, phiền Bắc Đường gia chủ tự mình đi vào!"

Bắc Đường Ngọc giơ tay: "Làm phiền Hồ công công rồi!"

Vén rèm bước vào, chẳng hề bất ngờ khi nhìn thấy người đang vật vã với một đống tấu chương dưới ánh đèn kia, hai tháng trôi qua, Quân Hạo Hiên hoàn toàn thay đổi, không còn tao nhã lễ độ như trong quá khứ, cũng không còn khí tức hiền hòa, chỉ có lạnh lùng, nghiêm khắc, quyết đoán, không thể không nói, hắn như vậy, quả thực là rất giống Quân Mặc.

"Hai tháng rồi! Vẫn chưa tìm được sao?"

Quân Hạo Hiên ngẩng đầu lên khỏi thư án, xoa xoa huyệt thái dương hơi nhức: "Nếu nàng thực sự muốn tránh mặt, thì tìm được nàng không dễ dàng chút nào!"

"Cũng đúng!" Bắc Đường Ngọc gật đầu đồng ý, sau đó nhíu mày nhìn đống lớn tấu chương trên bàn: "Ta đã nghĩ rằng ngươi sẽ từ chối vị trí này!"

Quân Hạo Hiên khẽ cười: "Ta từ chối, nhưng nàng nói với ta, đây là trách nhiệm mà ta phải gánh vác!"

"Thật đúng là một lý do vô tình!" Bắc Đường Ngọc bĩu môi: "Dù là như vậy, ngươi vẫn không từ bỏ việc tìm nàng sao?"

"Tìm! Dù có chết cũng phải tìm!" Việc này, là việc mà Quân Hạo Hiên vô cùng kiên trì, có điều, hắn nhìn về phía Bắc Đường Ngọc, cười: "Chỉ là, trẫm nhớ rõ, ngày mai là ngày Thừa tướng của trẫm nhậm chức!"

Bắc Đường Ngọc lập tức bày ra vẻ mặt đau khổ: "Hoàng Thượng tha mạng! Xin người nể tình quan hệ không tệ của chúng ta ngày trước mà tha cho tiểu nhân!"

Quân Hạo Hiên cười âm hiểm: "Chính vì quan hệ "quá tốt" cho nên trẫm mới cho ngươi làm Thừa tướng đó!"

Gió thổi rơi xuống chiếc lá mùa thu cuối cùng, đồng thời cũng biểu thị mùa đông đến, bên trong ngự thư phòng, Quân Hạo Hiên đang lôi kéo Bắc Đường Ngọc phê tấu chương, Hồ công công và Vân Nương cùng nhau chờ ở ngoài cửa phục vụ.

Bắc Đường Ngọc nhìn thấy một sổ con, đột nhiên cười phá lên: "Ha ha ha ha! Hoàng thượng người nên xem sổ con này, không tệ không tệ!"

Dứt lời thì đưa qua cho Quân Hạo Hiên: "Qua mùa đông này, lại đến thời điểm Tây Việt tuyển tú ba năm một lần rồi, đến lúc đó hậu cung này sẽ không còn lạnh như thế nữa!"

Quân Hạo Hiên nhìn sổ con trên tay, sau đó nhấc bút lên chuẩn bị phê duyệt, Bắc Đường Ngọc lại ngăn cản: "Người thật sự chuẩn bị tuyển tú sao? Đến lúc đó đối mặt với ba nghìn cung nữ oanh oanh yến yến?"

Tay Quân Hạo Hiên dừng lại, hơi mỉm cười nói: "Chẳng lẽ là khanh đã quên, trẫm là Hoàng đế Tây Việt, tuyển tú nữ, truyền thừa hoàng thất con cháu Tây Việt, đây là trách nhiệm của trẫm!"

Bắc Đường Ngọc bĩu môi: "Trách nhiệm sao? Người nói cái gì cũng không nghe lọt tai, đến những lời tôn sùng thánh chỉ này người cũng nói được, thật không biết người đang nghĩ cái gì!"

Quân Hạo Hiên phê một chữ ‘duyệt’ ở phía dưới, sau đó khép tấu chương lại: "Đây không phải bởi vì những lời này là nàng nói trẫm mới nghe, mà là trẫm thật sự cảm thấy trách nhiệm làm một Quân vương, đồng thời cũng hiểu nguyên nhân lúc ấy tại sao nàng muốn truyền ngôi cho ta; mặc kệ nàng bị vây vào loại suy nghĩ nào, thì nàng vẫn đang suy tính vì thiên hạ Tây Việt này, vì tất cả con dân Tây Việt!"

Bắc Đường Ngọc ‘tách’ mở quạt giấy ra, đứng dậy đi tới chỗ Quân Hạo Hiên, sau đó nghiêng người cười nói: "Hoàng thượng há mồm ngậm miệng đều là nàng, còn nói không phải bởi vì nàng, điển hình là ăn ở hai lòng!"

Quân Hạo Hiên thẹn quá hóa giận, sắc mặt lạnh lẽo: "Bắc Đường khanh gia, trẫm nhớ bão tuyết hôm qua chặn con đường đi thông phía Bắc, trẫm đã phái Công bộ Thị lang đi đào, nhưng bởi vì liên quan đến dân sinh trong thiên hạ, trẫm đặc phái Tể tướng khanh đi giám sát, tin tưởng nhất định khanh sẽ hoàn thành nhiệm vụ!"

Nụ cười trên mặt Bắc Đường Ngọc cứng đờ, nhảy nửa ngày, cuối cùng chỉ đành phải kéo gương mặt đi ra ngoài; cung nhân canh giữ ở phía ngoài cửa nhất thời cười không thôi, không cần hỏi cũng biết, nhất định là Tể tướng đại nhân đâm chọt chỗ đau của hoàng thượng, cuối cùng Tể tướng đại nhân bị hoàng thượng phái đi làm khổ sai; mà Tể tướng đại nhân biết rõ hậu quả mình nói là như thế này, nhưng vẫn vui không thôi, thật sự rất làm cho người ta khó hiểu!

Ngay tại lúc đó, bên trong một Y Cốc lạnh vô cùng ở chỗ trời xa.

Một nam hài mười ba mười bốn tuổi cầm một cây quạt quạt về phía bình thuốc trước mặt, thỉnh thoảng còn đưa tay ném chút dược liệu bên cạnh vào, nếu như là người hiểu y nhất định sẽ cả kinh, mỗi một dạng dược liệu nơi này đều là trân quý ngàn vàng khó mua, nhưng thế nhưng cậu ấy lại không quan tâm chút nào, chỉ chu ý ném bên vào trong, một đôi mắt to trong suốt nhìn chằm chằm hơi nước bình thuốc, thật giống như đang chờ bảo vật sắp khai quật.

Lúc này, một lão nhân áo xám tóc trắng bước đi như bay xông tới, thái độ lại giống như trời sắp sập, trong miệng kêu rên: "Thằng nhóc này, lại đang lãng phí thuốc của lão phu, con cũng biết thuốc kia trân quý thế nào, con lại lãng phí toàn bộ, con thỏ nhỏ chết tiệt con, xem lão phu có nhéo rơi lỗ tai của con không!"

Thiếu niên kia nghe vậy, nhất thời ‘vụt’ lui ra, nguy hiểm tránh thoát ma trảo của lão giả, ngoài miệng tức giận nói: "Đều là do người cái gì mà Phá Thần y chứ, ai bảo người không giúp Tịch Nhi tỷ tỷ chữa khỏi cho ca ca!"

"Vậy con cũng không thể lãng phí dược liệu trân quý của lão phu như vậy!" Lão giả vây quanh bình thuốc bốc hơi nóng, thái độ hận không thể lập tức đưa tay vớt chút dược liệu ra ngoài.

Thiếu niên thấy bộ dạng này của ông, ‘phốc’ cười lên: "Người không chữa con chữa, đến lúc đó lãng phí hết dược liệu của người, đều là người tự tìm đây nhá!"

"Con......" Bàn tay chỉ thẳng vào thiếu niên của lão giả run rẩy, có thể thấy được rất tức giận: "Con thỏ nhỏ chết tiệt kia! Lão phu nuôi con lớn như vậy, con báo đáp lão phu như vậy?"

"Đây rõ ràng là hai chuyện khác nhau, chỉ cần người chữa bệnh cho ca ca, con sẽ không lãng phí dược liệu của người nữa, đây không phải là rất tốt sao?" Thiếu niên bày ra bộ dáng ta rất dễ nói chuyện.

Lão giả tức giận: "Lão phu nuôi con lớn như vậy, lại còn không sánh bằng tiểu nha đầu con mới biết mấy ngày?"

"Tỷ tỷ là người rất tốt, con không cho người nói tỷ như vậy!" Thiếu niên bày ra bộ dạng nếu còn nói nữa ta sẽ liều mạng, có thể thấy được bảo vệ người nọ đến cỡ nào; mà lão giả càng nhìn càng tức, cuối cùng một tay vớt dược liệu cậu còn chưa kịp ném xuống, sau đó lắc đầu đi xa.

Thiếu niên hả hê nhìn lão giả rời đi, ngay sau đó ánh mắt liếc thấy một bóng dáng màu trắng, nhất thời sắc mặt vui mừng: "Tịch Nhi tỷ tỷ, tỷ đã về rồi!"

Dáng dấp của nữ tử áo trắng kia cực đẹp, lông mi đậm nhạt cong vừa phải, đuôi mắt hơi nhếch lên, một đôi con ngươi bình tĩnh trong suốt như nước mùa thu, sống mũi khẽ ưỡn lên, đôi môi không điểm mà đỏ, vẻ đẹp của nàng thật ra thì không ở ngũ quan, mà là phong cách trên người nàng, yên tĩnh, tĩnh mịch, vô dục vô cầu; nàng cực kỳ trẻ tuổi, tuy nhiên đã có một đầu tóc bạch kim màu trắng trong suốt, rơi trên áo màu trắng như cánh bướm, giống như một tiên tử rơi vào phàm trần, không nhiễm chút bụi nào.

Nữ tử nghe tiếng hô của thiếu niên, ôn hòa cười một tiếng: "Thiên Dược, đệ lại đi trộm dược liệu của gia gia đệ nữa rồi!"

Thiếu niên tên là Thiên Dược nghe vậy xin lỗi đỏ mặt: "Là do ông ấy không chữa bệnh cho ca ca mới làm hại tỷ tỷ đau lòng, những dược liệu kia nát cũng đáng đời!"

Nữ tử kia, cũng chính là Mộ Hoàng Tịch, nàng nhẹ nhàng nhếch môi, có chút cảm kích nhìn đứa bé kia: "Dù sao ông ấy cũng là gia gia của đệ, đệ có thể vì ta làm những chuyện này ta rất vui vẻ, những dược liệu kia đều rất trân quý, giữ lại nói không chừng có thể cứu rất nhiều người, cho nên sau này ngàn vạn lần không được tùy ý lãng phí!"

Thiếu niên đi lên trước, thận trọng kéo ống tay áo Mộ Hoàng Tịch: "Nhưng...... Ông không chữa bệnh cho ca ca, tỷ tỷ cũng không ghét ông sao?"

Mộ Hoàng Tịch vuốt tóc ngắn có chút xốc xếch của thiếu niên: "Người có vận mệnh của riêng mình, ban đầu ta dẫn huynh ấy tới nơi này đúng là hi vọng tiền bối có thể trị hết cho huynh ấy, nhưng cũng không thể vì vậy mà làm khó tiền bối, hơn nữa ta đã sớm làm chuẩn bị, cho nên cũng không trách tiền bối!"

"Tỷ tỷ!" Thiếu niên ngửa đầu nhìn Mộ Hoàng Tịch, bây giờ cậu còn chưa cao bằng Mộ Hoàng Tịch, nhưng cũng đã đến đầu vai Mộ Hoàng Tịch, cậu tin tưởng cậu càng lớn sẽ càng cao, như vậy cậu có thể bảo vệ tỷ tỷ, hơn nữa cậu còn phải học tập tốt y thuật hơn nữa, đến lúc đó cậu có thể giúp tỷ tỷ trị liệu cho ca ca rồi!

"Được rồi! Mau trở về đi thôi! Nên ăn cơm trưa rồi!" Mộ Hoàng Tịch vỗ vỗ đầu vai cậu.

"Ừm!" Thiên Dược nghe lời đi vài bước, đột nhiên sau đó quay đầu lại, ngượng ngùng cười một tiếng: "Tỷ tỷ, hôm nay đệ có thể đi xem ca ca không?"

Mộ Hoàng Tịch sững sờ, ngay sau đó cười đáp lại: "Có thể!"

Nghe vậy, Thiên Dược vui mừng cười, nhún nhảy một cái rời đi!

Mộ Hoàng Tịch tiễn Thiên Dược, lúc này mới xoay người đi tới phòng trúc xây dựng phía sau núi, đẩy cửa trúc ra đi vào, nhìn thấy Quân Mặc nằm ở trên giường bên trong, hắn vẫn nằm an tĩnh như vậy, thật giống như chỉ ngủ thiếp đi.

Mộ Hoàng Tịch có chút mất hồn nhìn mặt của Quân Mặc, thân thể không tự chủ đi tới bên giường, sau đó nâng tay của hắn, cảm nhận nhiệt độ nóng rực đã không còn này, mỗi ngày Mộ Hoàng Tịch đều nắm tay Quân Mặc như vậy, cầm cực kỳ lâu cũng không bỏ ra, nàng sợ mình quay người lại hắn sẽ mất đi nhiệt độ, như vậy, nàng sẽ thật sự tiếc nuối cả đời.

Nơi này là một Y Cốc thần bí nằm ở phía Bắc, Mộ Hoàng Tịch cũng mất hơi sức thật lớn mới tìm tới được nơi này, nàng hy vọng ở chỗ này Quân Mặc có thể tốt hơn, nhưng mà bây giờ xem ra vẫn vậy! Nếu như lại rời khỏi nơi này nàng cũng chỉ có đi Nam Vu phía Nam, để những tộc Vu Cổ kia chữa trị cho Quân Mặc!

"Tỷ tỷ! Tỷ tỷ....... Tịch Nhi tỷ tỷ!" Tiếng gọi của Thiên Dược kéo thần trí Mộ Hoàng Tịch trở lại, rất nhanh Thiên Dược đi vào phòng, thấy Mộ Hoàng Tịch cầm tay Quân Mặc, xin lỗi gãi đầu một cái, sau đó để đồ được bọc trong lá sen trên tay lên bàn: "Tỷ tỷ, đây là thịt thỏ nướng, đệ cố ý giữ cho tỷ!"

Mộ Hoàng Tịch đứng dậy, thật lòng cười một tiếng: "Cám ơn!"

Thiên Dược không được tự nhiên di chuyển thân thể, không nhìn Mộ Hoàng Tịch: "Tỷ tỷ nhanh ăn đi! Nếu không nguội sẽ không ngon!"

"Ừm!" Mộ Hoàng Tịch đáp, nhưng không lấy thịt: "Tỷ đi ra ngoài có chuyện, Thiên Dược có thể giúp tỷ chăm sóc huynh ấy một chút không?"

Thiên Dược nghe vậy, nhất thời vui vẻ trong lòng: "Tỷ tỷ yên tâm, cứ để đệ lo!"

Chờ Mộ Hoàng Tịch xoay người, Thiên Dược lập tức ngồi vào chỗ Mộ Hoàng Tịch vừa mới ngồi, nhìn người trên giường, thỉnh thoảng vẻ mặt nén tức giận, thỉnh thoảng vô cùng vui mừng, thỉnh thoảng tự đắc phấn khởi, mà trong miệng còn không ngừng nói lảm nhảm: "Không phải dáng dấp đẹp hơn ta chút thôi sao? Sau này ta trưởng thành cũng sẽ đẹp mắt như vậy, không, là đẹp hơn huynh! Ngược lại tỷ tỷ sẽ yêu thích ta! Hắc hắc!"

"Chỉ là, mặc dù cuối cùng tỷ tỷ sẽ thích ta, nhưng huynh cũng không thể vẫn ngủ như vậy, huynh ngủ như vậy tỷ tỷ sẽ đau lòng, tỷ tỷ đau lòng cũng sẽ không yêu thích ta, cho nên huynh nhanh tỉnh lại! Đến lúc đó chúng ta cạnh tranh như nam tử hán, sau đó quang minh chính đại đoạt lấy tỷ tỷ!"

Dường như cảm giác được quyết định này của mình vô cùng vĩ đại, Thiên Dược bắt đầu tự mình say mê rồi!

Mà Mộ Hoàng Tịch đi ra cửa, quả thật bay thẳng đến phòng trúc đối diện, nàng nhẹ nhàng gõ cửa: "Thần y tiền bối có ở đó không?"

Bên trong im lặng một lát, một giọng nói nặng nề truyền đến: "Vào đi!"

Mộ Hoàng Tịch đẩy cửa đi vào, lão giả kia đang ngồi ở trên ghế uống trà, sắc mặt của ông đã không còn thoải mái như lúc đùa giỡn với thiếu niên, ngược lại là vô cùng nặng nề, không đợi Mộ Hoàng Tịch mở miệng, ông đã nói thẳng: "Lão phu biết cô nương đến có chuyện gì, nhưng lão phu vẫn nói câu kia, không thể ra sức, cô nương nên mời cao minh khác đi!"

Mặc dù đã chuẩn bị kỹ càng, nhưng khi nghe được câu này, Mộ Hoàng Tịch vẫn mất mát, cười miễn cưỡng: "Trong khoảng thời gian này đã quấy rầy thần y tiền bối, ngài cứ xem như vãn bối tới từ biệt!"

Lão giả không nói gì, cho đến khi Mộ Hoàng Tịch đi xa, ông mới nặng nề thở dài: "Aizz!"

Ông cũng không phải là tâm địa sắt đá, nếu như có thể cứu, tất nhiên ông nguyện ý ra tay, nhưng bây giờ không phải ông không cứu, mà là thật sự không thể ra sức! Độc kia cực kỳ phức tạp, dù ông cũng phải phí chút thời gian mới có thể làm ra thuốc giải, hơn nữa độc ấy hiện tại đã sớm xâm nhập phế phủ, còn sống đã là kỳ tích, chỉ là cũng không phải không thể cứu, trừ phi...... Trừ phi......

Trong mắt lão giả lóe lên mong chờ, nhưng mà cũng chỉ lóe lên rồi biến mất, chính ông cũng không dám tin tưởng còn có thể như vậy.
Last edited by tuvi on 22 Oct 2019, edited 1 time in total.
User avatar
tuvi
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $38,354
Posts: 51897
Joined: 29 Apr 2006
Location: FRANCE
 
 

Re: Thịnh Thế Đế Sủng Đích Nữ Hoàng Hậu - Thiên Mai

Postby tuvi » 21 Oct 2019

Chương 80

Mộ Hoàng Tịch đi trở về nhà trúc của mình, trên mặt cũng không có biểu hiện mất mác quá nhiều, nàng dẫn theo Quân Mặc cầu đại phu trị bệnh có chừng hơn nửa năm rồi, trải qua quá nhiều thất vọng nên bây giờ nàng đã có thể bình tĩnh mà đối mặt. Hiện tại chỉ có thể gửi hy vọng vào Nam Vu, nếu như có thể chữa khỏi cho Quân Mặc thì dĩ nhiên là không thể tốt hơn, nếu như không trị hết...... Vậy thì nàng không tiếp tục tìm kiếm nữa mà sẽ tìm một chỗ non xanh nước biếc để bọn họ cùng nhau an nghỉ dưới đất như định tính ban đầu, có lẽ đây là một kết cục tốt!

"Tịch Nhi tỷ tỷ......" Thấy Mộ Hoàng Tịch trở lại, Thiên Dược có chút ngượng ngùng, sau đó đỏ mặt nhún nhảy một cái rời đi, đi xa rồi còn cao giọng hô: "Tỷ tỷ, ngày mai ta trở lại thăm tỷ!"

Mộ Hoàng Tịch mất hồn nhìn phương xa: "Ngày mai sao?"

Ngay đêm đó, Mộ Hoàng Tịch đã dẫn Quân Mặc rời đi, tối nay không có trăng sáng, nhưng điều này hoàn toàn không ảnh hưởng chút nào đến Mộ Hoàng Tịch, cũng có thể nói hiện tại nàng thích nhất chính là đêm tối thuần túy như vậy.

Một bóng dáng màu trắng xuyên qua trong rừng, như một tiên tử rới xuống từ trên trời, không có ánh trăng chiếu rọi, một mình sinh sống dưới bóng tối trong rừng rậm.

Mặt trời mọc phía Đông, ánh sáng quả quýt màu cam bắt đầu chiếu rọi cả vùng đất, trên đường lớn, một con ngựa màu trắng thuần không có một chút tạp màu to lớn chở hai người một đen một trắng đi tới đón ánh mặt trời, có lẽ do ánh bình minh vừa ló dạng nên còn mang theo chút lạnh lẽo thật mỏng, ánh sáng lộng lẫy mang theo chút ấm áp này chiếu vào khuôn mặt nữ tử bạch y lại giống như mất đi nhiệt độ, chỉ còn lại lạnh lẽo.

Mộ Hoàng Tịch nhẹ nhàng ghìm ngựa, giễu cợt nhếch môi cười lạnh: "Đi ra đi!"

Dứt lời, vẫn hoàn toàn yên tĩnh như cũ, thật giống như nàng chỉ đang nói chuyện với không khí. Cuối cùng, trong bụi cỏ có người chuyển động, một, hai, ba, rất nhanh một đội người đã bao vây hai người một ngựa, toàn thân bọn họ đều mặc áo đen, che mặt chỉ chừa lại đôi mắt không có cảm tình bên ngoài, quanh thân sát khí dồi dào, nhìn một cái cũng biết là sát thủ được huấn luyện nghiêm chỉnh, hơn nữa võ công của tất cả bọn họ đều không thấp, mà ở trong đó có chừng hai mươi người!

Địch nhiều ta ít nhưng Mộ Hoàng Tịch vẫn không sợ hãi chút nào, trong mắt chỉ có lạnh lẽo nhìn người thủ lĩnh áo đen kia: "Hiện tại cút ngay cho ta, ta có thể làm như không nhìn thấy!"

Người nọ không chút cử động, giọng nói lạnh lẽo vang lên: "Chủ tử chúng ta chỉ muốn mời hoàng hậu nương nương đến làm khách, nếu như nương nương bằng lòng phối hợp, bọn ta tất nhiên sẽ không làm khó!"

Mộ Hoàng Tịch cười lạnh: "Trở về nói cho chủ tử ngươi biết, không nên đánh suy nghĩ thì đừng nên đánh, nếu không cuối cùng chết thế nào cũng không biết!"

Người nọ rút kiếm ra: "Nếu nương nương không phối hợp, cũng đừng trách chúng ta không khách khí!"

"Thật là không thấy Hoàng Hà không chết tâm!" Mộ Hoàng Tịch giễu cợt cười một tiếng, ngay sau đó để Quân Mặc tựa vào trong ngực, hai tay cùng xuất ra, hai dải lụa trắng liền bay ra khỏi hang như rắn, mang theo xu thế xé rách không khí phóng tới, có người áo đen vung đao ngăn cản, nhưng dải lụa trắng đột nhiên chuyển sang ở giữa, kèm theo tiếng vải vóc rách vụn, dait lụa trắng bỗng chốc biến thành mười mấy dải dào thét tản ra bốn phương tám hướng.

Người áo đen nhanh chóng né tránh lụa trắng, còn chưa kịp chuẩn bị đánh trả, lụa trắng đã tập trung lại đột nhiên bắn ra vô số kim châm thật nhỏ, cây kim lóe lên ánh sáng màu lam dưới ánh mặt trời, vừa nhìn đã biết là tẩm độc, có mấy người áo đen sơ ý bị đâm trúng, chết ngay tại chỗ!

Người áo đen sững sờ, nhưng sau một khắc lại tiếp tục vây đánh, bọn họ không sợ chết, sợ nhất là sau khi nhiệm vụ thất bại sẽ sống không bằng chết, Mộ Hoàng Tịch thấy bọn họ cố chấp như thế cũng sẽ không hạ thủ lưu tình, dải lụa trắng trong tay không ngừng chuyển động như linh xà đang sống, dày đặc bao vây hai người ở giữa, khiến mấy người sát thủ bên ngoài không thể tới gần bọn họ.

Đột nhiên lụa trắng đứt đoạn, biến thành mảnh vụn rơi xuống như tưng cánh hoa, mà trong nháy mắt đó, trường kiếm trong tay Mộ Hoàng Tịch tuột khỏi vỏ bay ra ngoài như quỷ mị, sau đó không chút do dự giơ kiếm lên đoạt lấy tính mạng của mười mấy người còn lại, thân thể lại bay trở về lưng ngựa, cả động tác hoàn toàn không cần dẫm lên đất, trường kiếm vào vỏ, Mộ Hoàng Tịch nhìn đám người nằm dưới đất, đột nhiên nói: "Hình như quên để lại lời truyền rồi!"

Dứt lời, tiếp tục giục ngựa tiến lên, giống như tình cảnh vừa nãy và một tiếng cảm thán kia chỉ là ảo giác mà thôi!

Mộ Hoàng Tịch không để ý đến chuyện lần này lắm, nhưng người nào đó ở phía xa hoàng cung Tây Vệt lại bởi vì tin tức này mà mất đi trấn định trước sau như một, trên tay nắm tin tức ám vệ truyền đến, kích động đến không nói nổi một lời nào.

Bắc Đường Ngọc thấy dáng vẻ này của hắn, lập tức hiểu hơn phân nửa, có thể làm cho hắn lộ ra biểu tình như vậy cũng chỉ có người kia: "Có tin tức của nàng rồi hả?"

Quân Hạo Hiên nặng nề gật đầu một cái, giọng nói cũng mang run rẩy: "Ở một ngoài một sơn cốc trên Bắc Bộ, phát hiện hai mươi thi thể ám vệ Cụ Lặc quốc, căn cứ theo lời Hắc nói, đó chính là bút tích của nàng, hơn nữa còn là chuyện năm ngày trước!"

Bắc Đường Ngọc thở dài: "Cũng chỉ là chút tin tức, cũng không thấy người đâu mà ngươi đã kích động như vậy sao?"

Quân Hạo Hiên lắc đầu: "Ngươi không hiểu, lúc đại chiến ở Nam Chiếu, nàng đã từng nói với ta rằng nàng phải dẫn huynh ấy đi khắp thiên hạ để tìm kiếm thần y cho huynh ấy, nếu như thật sự chữa trị không được thì nàng sẽ tìm một huyệt mộ cùng an ngỉ vĩnh cửu với huynh ấy. Ta luôn luôn lo lắng nàng thật sự làm như vậy thì sẽ không tìm được nàng, nhưng bây giờ chứng minh nàng vẫn không buông tha, nàng còn sống, tin tức như thế, tại sao ta có thể không kích động?"

Nói như thế, Bắc Đường Ngọc ngược lại có chút hiểu tâm trạng của Quân Hạo Hiên rồi, nhưng: "Ngươi có nghĩ tới hay không, nàng là đại tẩu của ngươi, giữa các ngươi cách một khoảng cách không cách nào vượt qua, huống chi coi như dáng vẻ đó của hoàng huynh ngươi thì nàng cũng chưa từng nghĩ cho ngươi cơ hội, ngươi vì nàng như thế đáng giá sao?"

Quân Hạo Hiên không trả lời mà hỏi lại: "Bây giờ Hoàng huynh hoàn toàn không có ý thức, nàng lại mang theo huynh ấy đi khắp thiên hạ tìm kiếm danh y, thậm chí có thể cứ như vậy mà an nghỉ cùng huynh ấy, nhưng huynh ấy biết sao? Huynh ấy không biết chút nào, nói không chừng huynh ấy cứ chết đi như vậy vĩnh viễn cung sẽ không biết nữ nhân này đã ngậm bao nhiêu đắng vì huynh ấy, vậy nàng đáng giá sao?"

Bắc Đường Ngọc á khẩu không trả lời được.

Quân Hạo Hiên buồn cười nhìn hắn, nói: "Ta cảm thấy đáng giá, ngay cả giữa chúng ta vĩnh viễn không thể nào, nhưng chỉ cần biết rằng nàng vẫn mạnh khỏe thì ta đã thỏa mãn rồi. Nếu như có một ngày thật sự không có tin tức của nàng, ta nghĩ cuối cùng ta sẽ biến thành một cái xác không hồn, ngay cả còn sống cũng không bằng!"

Bắc Đường Ngọc rung động vì lời nói của Quân Hạo Hiên, ngay sau đó lại cười khổ, hắn cũng có chút hâm mộ Quân Hạo Hiên rồi, hắn hiểu được cái mình muốn là gì, biết lòng của mình, thế nhưng hắn lại vẫn còn sống mê mang ở chỗ cũ.

"Vậy ngươi định làm gì? Hành tung của nàng không ổn định, muốn tìm được là điều rất khó khăn, huống chi coi như ngươi tìm được thì có thể làm cái gì?"

Quân Hạo Hiên lắc đầu cười: "Thật không biết nên nói ngươi cái gì, chẳng lẽ ngươi không nhìn ra được, ta chỉ là muốn tin tức của nàng mà thôi!"

Bắc Đường Ngọc kinh ngạc không nói ra lời, thì ra hắn làm nhiều như vậy cũng chỉ vì một cái tin tức thôi sao? Lấy được một tin tức cũng đủ để cho hắn thỏa mãn?

Ở một khách điếm xa xôi, khách điếm được xây ở giữa rừng trúc, từ bên ngoài hoàn toàn không nhìn thấy nơi này có phòng ốc, dĩ nhiên người tới cũng cực ít, chỉ có điều người tới đây thân phận cũng sẽ không bình thường, con ngựa màu trắng to mập chở hai người đến, một nữ tử bạch y nhảy xuống từ trên lưng ngựa, bên người của nàng còn đỡ một nam nhân màu đen, dung mạo của hai người đều cực kỳ xuất chúng, cho nên khiến tiểu nhị cũng không nhịn được chăm chú nhìn thêm.

Đi vào khách điếm, trực tiếp lấy một phòng sau đó cũng không xuất hiện nữa.

Ban đêm, Mộ Hoàng Tịch sắp xếp xong cho Quân Mặc, lúc này mới chuẩn bị đi ra ngoài hỏi thăm một chút, nhưng không ngờ nàng mới vừa đi ra cửa, liền phát hiện trong phòng có cái gì đó không đúng, chợt đẩy cửa ra lại thấy trên giường rỗng tuếch. Nàng giận dữ, không chút nghĩ ngợi nhanh chóng bay ra ngoài cửa sổ, đuổi theo bóng dáng kia.

Dường người nọ cố ý dẫn nàng đến chỗ nào đó, sau khi vòng vo vài vòng trong rừng trúc lại đột nhiên biến mất, Mộ Hoàng Tịch hạ xuống, chỉ thấy một một viện tử nho nhỏ được xây dựng bằng trúc, cẩn thận đẩy cửa đi vào nhưng không nhìn thấy người. Mới vừa đi vào phòng trúc lại nghe thấy sau lưng có tiếng bước chân nho nhỏ, đột nhiên xoay người, khoảnh khắc nhìn thấy dung mạo người đó lập tức chấn động, khi hắn đi tới ôm chặt nàng, thở dài một tiếng ‘nha đầu ngốc’ nàng mới hồi hồn, không thể tin trợn to hai mắt: "Phi Tình......"

Ngọc Phi Tình thoáng buông Mộ Hoàng Tịch ra, lại nhìn vào đôi mắt hàm chứa vô số tâm tình của nàng, có bất ngờ, có kích động, có vui mừng, không hề dám tin tưởng, ánh mắt như vậy làm tim hắn xúc động thật sâu, mà trên tay chạm tới mái tóc bạc trắng như tơ bạc lại làm cho tim hắn như bị xé rách, đau đến không kềm chế được, hung hăng ôm nàng vào trong ngực mình, sau đó chợt hôn xuống đôi môi nàng.

Mộ Hoàng Tịch vội vàng không kịp chuẩn bị nên bị hắn hôn, muốn đẩy ra lại phát hiện sức lực của hắn lớn đến kinh người, mà một khắc sau, nàng lại cảm thấy hơi thở trên người của hắn đầy đau lòng và tự trách, trong nháy mắt quên mất phản kháng, mặc cho hắn trằn trọc trên môi mình không ngừng đòi lấy, tuy nhiên nó chưa từng vào nửa phần, phần thâm tình che chở này khiến Mộ Hoàng Tịch không biết nên từ chối như thế nào.

Hồi lâu sau, Ngọc Phi Tình mới buông nàng ra, nhưng lực đạo trên tay vẫn không giảm chút nào, một tay nắm cả hông của nàng, một tay lau gương mặt của nàng, cuối cùng vung mái tóc bạc trắng như tuyết của nàng: "Ngốc nghếch, khổ sở như vậy sao lại tự chịu một mình?"

Mộ Hoàng Tịch nghe vậy, vẫn ngụy trang bình tĩnh rốt cuộc cũng bị phá vỡ, giơ tay lên ôm lấy cổ của Ngọc Phi Tình, tựa đầu tựa vào bờ vai của hắn, nơi đó gầy gò nhưng lại không mềm yếu đủ để cho nàng an toàn dựa vào, sợ hãi cùng không an toàn vẫn chôn giấu trong lòng cũng bừng lên, khiến cho thân thể của nàng cũng run rẩy theo, cho nên nàng ôm hắn thật chặt, muốn tìm được sức lực chống đỡ từ trên người hắn, cũng chỉ có ở trước mặt Ngọc Phi Tình nàng mới có dáng vẻ vô dụng như thế.

Cảm thấy nàng ỷ lại và dựa vào, rốt cuộc Ngọc Phi Tình mới cảm thấy những gì mình làm đều đáng giá, dù đời này cũng không chiếm được nàng, nhưng có phần ân tình này của nàng cũng đủ rồi!

Không khí tốt đẹp chính là dùng để phá hư, một tiếng cười che miệng thật thấp cắt đứt hai người, Mộ Hoàng Tịch xin lỗi vội vàng buông tay ra, lúc này mới phát hiện ra nơi này còn sự tồn tại của người thứ ba, vậy mà nàng lại không phát hiện ra. Nhưng, khi nàng thấy rõ dáng vẻ của người kia thì lại bị chấn động lần nữa, không thể tin được chớp chớp mắt: "Chuyện này...... Là đang nằm mơ sao?"

Ngọc Phi Tình nghe vậy chợt cảm thấy buồn cười, nhưng lại không lên tiếng; mà người kia lại bay tới, đoạt đi Mộ Hoàng Tịch trong ngực hắn, sau đó liều chết bám lấy không buông tay, tiếp theo là tiếng la khóc kinh thiên động địa: "Tiểu thư! Ngọc Nô rất nhớ người! Hu hu hu......"

Thì ra hôm đó Ngọc Nô không bị ngã đến xương cũng không còn, mà được Cự Mãng canh giữ ở phía dưới cứu, bởi vì Ngọc Nô bị trọng thương, cho nên Cự Mãng dẫn nàng đi Nam Vu tộc chữa thương, cho đến trước đây không lâu mới hoàn toàn hồi phục; mà Ngọc Nô bây giờ là vu nữ của Nam Vu.

Ngọc Nô vốn là đứa bé được Mộ Hoàng Tịch nhặt về, vẫn không biết cha nương nàng là ai, nhưng nàng trời sanh có năng lực thao túng tất cả độc vật, Mộ Hoàng Tịch đã từng hoài nghi nàng là người Nam Vu, nhưng không ngờ nàng thật sự phải, nhưng tiếc nuối chính là, đã không cách nào tìm được cha nương của Ngọc Nô rồi.

"Vốn ta định đi Nam Vu, không ngờ lại gặp được em!" Mộ Hoàng Tịch mặc cho Ngọc Nô ôm mình làm nũng như một đứa trẻ, cưng chiều cười một tiếng nói.

"Người đừng đi Nam Vu, sáng sớm ngày mai, chúng ta cùng đi Thần Y cốc!"

"Tại sao?" Mộ Hoàng Tịch không hiểu: "Thần y nói hắn chữa trị không được, trở về cũng vô ích!"

Ngọc Phi Tình nhàn nhạt cười một tiếng: "Chữa trị không được, hay còn có nguyên nhân khác, ngày mai chúng ta sẽ biết!"

Ánh mắt Ngọc Nô thần bí hề hề nheo lại: "Trước giữ bí mật, ngày mai sẽ nói cho người biết!"

Mộ Hoàng Tịch bất đắc dĩ cười khẽ, mặc dù nói không biết bọn họ làm gì thần bí như vậy, nhưng nàng biết, nàng lại có hy vọng, không phải sao?

Ban đêm, vạn vật im lặng, là lúc ngủ ngon, nhưng Mộ Hoàng Tịch một chút buồn ngủ cũng không có, vén sợi tóc trên mặt Quân Mặc lên, mỉm cười ấn xuống một nụ hôn, liền vén chăn đứng dậy; đẩy cửa phòng ra, một vòng trăng sáng sáng ngời giắt phía chân trời, trúc ảnh lượn quanh, bóng dáng lốm đốm thưa thớt. Lẳng lặng đứng chắp tay, khóe môi giơ lên độ cong làm thế nào cũng không kéo xuống, đây coi như là ngày nàng vui vẻ nhất trong năm nay, không chỉ vì Quân Mặc được cứu rồi, còn vì có hắn trở lại; nhận thấy được hơi thở bên cạnh, Mộ Hoàng Tịch khẽ quay đầu, cười khẽ: "Thế nào? Cũng học ta ra ngắm trăng à?"

"Vầng trăng này không phải của mình nàng, chẳng lẽ còn không cho người khác ngắm?" Ngọc Phi Tình buồn cười nói.

Mộ Hoàng Tịch bất đắc dĩ nhún vai: "Nói cũng phải, xin cứ tự nhiên!"

Ngọc Phi Tình nhìn về phía Mộ Hoàng Tịch, giờ phút này nàng đắm chìm dưới ánh trăng, ánh trăng vì nàng dát lên một tầng hào quang màu trắng, nàng giống như một đóa thủy tiên nở dưới ánh trăng, yên tĩnh, an lành, dịu dàng, nhất là sợi tóc màu bạc bị gió thổi lên, càng khiến nàng như huyễn như tiên; trong một năm rời đi, trong mộng của hắn xuất hiện nhiều nhất chính là gương mặt này, không phải là không muốn quên, mà là không quên được.

"Một năm này đi nhiều nơi chứ? Một đường phong cảnh tốt không?" Giọng Mộ Hoàng Tịch không thành thật vang lên, giống như đến từ phía chân trời xa xôi, trống rỗng mà mờ ảo!

Ngọc Phi Tình ngẩng đầu nhìn về trăng sáng, thở dài nói: "Ngay cả đi rất nhiều nơi, nhưng nhìn thấy đều cùng một vầng trăng, tơ vương phong cảnh cùng một chỗ, không phân biệt!"

"Vậy sao?" Mộ Hoàng Tịch than nhẹ, nghe không ra một chút cảm xúc; mà Ngọc Phi Tình nhìn gò má Mộ Hoàng Tịch, trên mặt rỉ ra từng chút từng chút hối tiếc, hắn hiện tại hối hận nhất chính là ban đầu rời đi, nếu như xảy ra chuyện hắn có thể xuất hiện đầu tiên chạy tới bên cạnh nàng, nàng không phải một mình chịu đựng nhiều đau đớn như vậy? Lúc Quân Mặc ngã xuống, không phải nàng không muốn tìm nơi dựa vào, muốn có một người tin tưởng bên cạnh? Nhưng khi đó hắn cố tình không ở đây, khi nàng cần mình nhất, thế nhưng hắn lại không ở đây, bảo hắn làm sao không hối hận, làm sao không tự trách?

Những tâm tư này của hắn Mộ Hoàng Tịch không biết, đối với nàng mà nói, hắn trở lại đã tốt nhất: "Lần sau, chuẩn bị đi đâu?"

Thật vất vả thoát khỏi tâm trạng, lại nghe thấy một câu như vậy, Ngọc Phi Tình có chút dở khóc dở cười: "Mới vừa gặp mặt, còn muốn đuổi ta đi sao?"

Nghe vậy, Mộ Hoàng Tịch cũng cười, không trả lời hắn, nhưng nàng thật sự vui mừng, đây là có ý không đi nữa, phải không?

Sáng sớm ngày thứ hai đoàn người liền chạy tới Thần Y cốc, dọc theo đường đi Ngọc Nô ríu rít nói chuyện không ngừng, giống như muốn nói đủ những chuyện mấy năm nay không nói với Mộ Hoàng Tịch, từ Tiểu Độc côn trùng Nam Vu, nói mình thế nào lên làm vu nữ, nói mình uy phong như thế nào, cuối cùng đương nhiên là nhớ Mộ Hoàng Tịch thế nào rồi, Mộ Hoàng Tịch cười chúm chím nghe, không chê nàng phiền chút nào, mà Ngọc Phi Tình rơi ở phía sau hai bước nhìn nàng trước mặt, gương mặt đầy nụ cười.

Bây giờ không đi gấp như Mộ Hoàng Tịch lúc trước, một đường vừa đi vừa nghỉ, đi ước chừng bảy ngày mới đến Thần Y cốc, dùng khinh công bay đi, còn chưa rơi xuống đất chỉ nghe thấy tiếng lão thần y giận đến hộc máu: " Con thỏ nhỏ chết kia, ban đầu thật không nên nhặt ngươi nuôi lớn! Tức chết ta rồi!"

"Cho ngươi tức chết, cho ngươi tức chết, tác phong của ta tức chết ngươi! Hừ! Cho ngươi tức chết ta có thể đi tìm tỷ tỷ!"

"Ngươi......" Lão thần y thiếu chút nữa không thở nổi: " Tiểu khốn kiếp, nàng rốt cuộc có cái gì tốt, để ngươi làm ta tức như vậy?"

"Dù sao tỷ tỷ hơn ngươi!" Thiên Dược nhếch khóe miệng, gương mặt ngóng trông: "Tỷ tỷ vừa dịu dàng vừa đẹp, chờ ta trưởng thành sẽ cưới tỷ tỷ làm thê tử, sau đó vĩnh viễn ở chung một chỗ với tỷ tỷ!"

Nghe vậy, lão thần y tức cười: "Nhưng ta nhớ không lầm, Tịch Nhi tỷ tỷ kia đã có phu quân? Ngươi là tiểu tử chưa đủ lông đủ cánh, còn muốn lấy người ta, nằm mơ đi đi!"

Thiên Dược không phục nói: "Hừ! Cho nên ta muốn ngươi chữa khỏi cho hắn! Chờ ngươi chữa hết cho phu quân tỷ tỷ, đến lúc đó ta có thể cùng hắn tỷ thí, ta nhất định đánh bại hắn, sau đó Tịch Nhi tỷ tỷ sẽ gả cho ta!"

Lão thần y cười đến ngồi lại trên ghế, hết ý kiến với đứa ngốc này!

Trong rừng cây, Ngọc Nô che miệng cười rồi, tiểu tử kia rất thú vị, lại muốn thành thân với tiểu thư, còn có tư tưởng kỳ quái này, thật sự rất buồn cười.

Ngọc Phi Tình cười nhìn về phía Mộ Hoàng Tịch, giọng nói buồn cười nói: " Mị lực của Tịch Nhi quả nhiên không nhỏ!"

Mộ Hoàng Tịch sao không nhìn ra hắn nhạo báng, nhưng không cùng hắn so đo, tiểu tử Thiên Dược này, tự cho là chút tâm tư kia che giấu rất khá, nhưng không biết nàng đã sớm nhìn thấu, ngay cả hắn cõng nàng nói những lời đó với Quân Mặc nàng đều nghe; chỉ là nàng không vạch trần hắn, bởi vì nàng biết hắn thích mình như khát vọng mẫu tử, cùng yêu hoàn toàn là hai chuyện khác nhau, đợi đến một ngày hắn sẽ tự mình hiểu.

"Đi thôi!" Ôm Quân Mặc bay ra rừng cây, bay thẳng vào phòng trúc mình ở, cất kỹ Quân Mặc, lúc này mới ra ngoài, đã nhìn thấy Thiên Dược bị trói trên cọc gỗ ở gốc cây, nghĩ đến lão thần y sợ hắn đuổi theo Mộ Hoàng Tịch mới nghĩ ra cách này.

"Tịch Nhi tỷ tỷ!" Liếc thấy người mình mong nhớ, trên mặt Thiên Dược lập tức lộ ra ánh sáng vui mừng, vui mừng đến hận không được nhảy tới ôm lấy Mộ Hoàng Tịch, đáng tiếc mình bị trói, chỉ có thể nhảy tại chỗ.

Mộ Hoàng Tịch cười với hắn, coi như đáp trả, sau đó quay đầu nhìn về phía lão giả ngồi bên cạnh: "Thần y tiền bối!"

Lão thần y bất đắc dĩ thổi dựng râu: "Trở về làm gì?"

Mộ Hoàng Tịch không trả lời, ngược lại nhìn về phía Ngọc Phi Tình ở một bên, Ngọc Phi Tình đi lên, nói với lão thần y: "Tiền bối còn nhận ra vãn bối không?"

Lão thần y híp mắt nhìn thật lâu, sau đó chợt kinh hãi: "Đây không phải là Ngọc công tử sao?"

Ngọc Phi Tình nhẹ nhàng nhếch môi: "Chính là vãn bối!"

Lão thần y cũng cười, ngược lại như gặp được bạn lâu năm hỏi: " Những năm này Ngọc công tử tốt không?"

"Cực khổ tiền bối nhớ, tất cả mạnh khỏe!"

Lão thần y đưa mắt qua lại giữa Ngọc Phi Tình và Mộ Hoàng Tịch, hiểu rõ nói: "Ngươi vì nàng mà đến sao? Nhưng lão phu đã nói, vô năng vô lực!"

Ngọc Phi Tình đối với lời của lão thần y không ngoài ý muốn, chỉ nói: "Ta hiểu biết rõ năng lực của tiền bối, nếu là muốn giải, thì sẽ có cách, chỉ là thiếu một thứ gì đó mà thôi! Tiền bối cảm thấy ta nói đúng không?"

Thấy bộ dáng Ngọc Phi Tình tự tin, trong mắt lão thần y lóe lên ánh sáng kích động: "Ngươi nói là....... Ngươi nói là ngươi tìm được?" Dứt lời, ông lại cảm thấy không thể, nhưng vừa nghĩ tới năng lực của Ngọc Phi Tình, lại không nhịn được dâng lên chờ mong.

Ngọc Phi Tình cười khẽ, đưa mắt nhìn sang, lão thần y nhìn theo, thấy Ngọc Nô đang vây quanh Thiên Dược, không ngừng hỏi hắn về chuyện của Mộ Hoàng Tịch, sau đó chờ Thiên Dược nói, nàng không chút khách khí nào đùa giỡn và đả kích mấy câu, hai người vui vẻ giận dữ, huyên náo cực kỳ vui vẻ.

Lúc này Ngọc Phi Tình mới nói: " Vu nữ Nam Vu, thân thể thiên độc, ngươi muốn chính là thứ này?"

Lão thần y kích động đến bản thân bất lực: "Thân...... thân thể thiên độc, thật sự là thân thể thiên độc!"

Nếu nói ‘thân thể thiên độc’, chính là sanh ra cả người mang độc, còn độc hơn vu cổ chi vương, phải có thân thể Thiên Độc, có thể gọi tất cả độc vật, mà thân thể Thiên Độc tu tập độc thuật tốt nhất thân thể, nhưng người như vậy trăm năm khó tìm một người, bởi vì không có cơ thể mẹ có thể chịu đựng độc khí nồng nặc như vậy, đứa bé bình thường khi chưa thành hình, mẫu thân đã bị độc chết, đứa bé cũng vì vậy chết từ trong trứng nước; mà cùng thân thể thiên độc đối ứng còn có một loại chính là ‘thân thể thiên dược ’, hai người đại khái giống nhau, nhưng một là độc, một là y, thân thể thiên độc là kịch độc, mà thân thể thiên dược có thể nói là thuốc giải, hai người tương sanh tương khắc, giống nhau trăm năm khó được, đối với một người thân trầm mê y thuật mà nói, có thể thấy một đã là trời cao ban ân rồi, nhưng thế mà bây giờ ông nhìn thấy hai người xuất hiện đồng thời, chuyện này bảo ông làm sao không kích động.

Ngọc Phi Tình làm sao không biết lão thần y kích động, nói: "Hiện tại, không biết tiền bối đồng ý giúp đỡ không?"

Lão thần y vỗ tay, kích động nói: "Cứu, lập tức cứu! Ta sẽ đi chế thuốc, sau đó vì vị công tử kia chữa bệnh!" Dứt lời, thật nhanh chạy đi phòng thuốc của mình, tốc độ kia nơi nào giống một lão giả sáu bảy chục tuổi!

Coi như Mộ Hoàng Tịch biết ý của Ngọc Phi Tình, lại không nghĩ rằng cuối cùng Ngọc Nô sẽ trở thành mấu chốt cứu Quân Mặc, quả thật là có nhân tất có quả sao? Nếu như ban đầu nàng không cứu được Ngọc Nô thoi thóp, hiện tại sợ rằng nàng vẫn tuyệt vọng như cũ! Nhưng, tất cả cũng còn có công lao của Ngọc Phi Tình, chống lại ánh mắt ân cần của hắn, nàng khẽ nâng môi, cảm kích nói: "Cám ơn!"

Ngọc Phi Tình cười yếu ớt nhếch môi: "Có một tiếng cảm tạ này của nàng, vậy là đủ rồi!" Mộ Hoàng Tịch cười khẽ, nàng biết Ngọc Phi Tình không cần một tiếng cám ơn này của nàng, nàng sẽ để phần cảm kích này trong đáy lòng, mãi mãi ghi nhớ
Last edited by tuvi on 22 Oct 2019, edited 1 time in total.
User avatar
tuvi
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $38,354
Posts: 51897
Joined: 29 Apr 2006
Location: FRANCE
 
 

Re: Thịnh Thế Đế Sủng Đích Nữ Hoàng Hậu - Thiên Mai

Postby tuvi » 21 Oct 2019

Chương 81: Đại kết cục

Thần y cốc. Một tháng sau.

Trong phòng trúc, Mộ Hoàng Tịch tựa vào bên giường ngủ thật say, trải qua một tháng trị liệu, thần y đã loại bỏ hoàn toàn độc trên người Quân Mặc, hiện giờ nàng chỉ cần an tâm chờ đợi Quân Mặc tỉnh lại là được; một tháng nay, thần kinh của nàng vẫn luôn căng thẳng, bây giờ nhận được tin chắc chắn, mới thoáng thả lỏng bản thân thiếp đi một chút.

Thiên Dược đến tìm Mộ Hoàng Tịch, đã thấy nàng ngủ thiếp đi, đứng ngoài cửa do dự không biết có nên vào hay không; Ngọc Phi Tình không biết xuất hiện sau lưng hắn từ lúc nào, khẽ vỗ vai hắn: "Đi chơi đi! Để nàng nghỉ ngơi một chút!"

Thiên Dược vốn không nỡ quấy rầy Mộ Hoàng Tịch, nghe Ngọc Phi Tình nói vậy, liền gật đầu, sau đó rời đi; chờ Thiên Dược đi rồi, Ngọc Phi Tình mới nhẹ nhàng đi vào, cầm một chiếc chăn bên cạnh phủ lên người Mộ Hoàng Tịch, sau đó tay chân nhẹ nhàng khép cửa lại, vừa mới xoay người, đúng lúc thấy lão thần y đi tới, Ngọc Phi Tình ra hiệu, lão thần y hiểu ý đi cùng hắn đến một nơi cách đó tương đối xa, Ngọc Phi Tình mới nói: "Nàng đang nghỉ ngơi, thời gian này nàng vẫn luôn lo lắng, không dễ gì mới ngủ được!"

Lão thần y cười ha ha: "Còn ngươi lại rất để tâm đến nàng, cũng không biết phần tâm tư này của ngươi có đáng giá hay không!"

Ngọc Phi Tình khẽ cười: "Tiền bối cảm thấy đáng giá sao?"

Bị hỏi lại, lão thần y sửng sốt, sau đó lại cười: "Có đáng giá hay không cũng không quan trọng, chỉ cần bản thân cảm thấy muốn làm như vậy, là được, thuận theo tâm ý, đúng không?"

Cả đời lão thần y chưa lập gia đình, nghe đồn ông đã từng yêu thích một nữ tử, nhưng nữ tử đó lại không chọn ông, ông thương tâm vô cùng mới đến ẩn cư ở Thần y cốc, trải qua nhiều năm như vậy, cho tới bây giờ cũng chưa từng có ý nghĩ sẽ lấy người nào khác; Ngọc Phi Tình hiện tại, chẳng phải cũng ngốc giống ông sao? Chuyện tình yêu, ai có thể thật sự nói được có đáng hay không chứ? Chỉ cần bản thân để tâm, vậy chính là đáng giá!

Ngọc Phi Tình đón được một chiếc lá bay xuống, ngón tay thon dài tinh tế thưởng thức nó, lơ đễnh nói: "Có lẽ, hắn sẽ tỉnh lại nhanh thôi!"

Ánh mắt lão thần y có chút nghi hoặc nhìn về phía Ngọc Phi Tình, hỏi điều mà ông vẫn luôn muốn hỏi: "Nếu hắn vẫn tiếp tục ngủ say như vậy chẳng phải là càng tốt sao? Lão phu nhìn ra được Mộ cô nương cũng không phải là không có cảm tình với ngươi, nếu không có hắn, nói không chừng hai người có thể ở bên nhau!"

Nghe vậy, Ngọc Phi Tình lại lắc đầu: "Nếu không có hắn, Tịch Nhi cũng sẽ không chấp nhận ta, không chừng còn đi theo hắn, cảm tình kia, là ta mơ tưởng, lại vĩnh viễn không đạt được; có điều có thể nhận được tình cảm đặc biệt kia của nàng, ta đã thỏa mãn rồi!"

Lão thần y nghe vậy, lắc đầu, hoàn toàn không hiểu nổi suy nghĩ này của Ngọc Phi Tình, lúc trước là ông không đạt được mới không thể không buông tay, hoàn toàn khác với tình huống của Ngọc Phi Tình, cho nên ông không lý giải được suy nghĩ của Ngọc Phi Tình.

Ngọc Phi Tình nhìn về nơi xa, thì thầm như người mất hồn: "Giờ này, có lẽ hắn đã tỉnh lại rồi!"

Trong phòng trúc, Quân Mặc chậm rãi mở mắt, có thể là vì đã lâu không mở mắt, ban đầu, trước mắt là một mảnh mơ hồ, sau đó mới dần dần trở nên rõ ràng, giật giật cánh tay cứng ngắc, mới cảm giác tay mình bị đè nặng, cúi đầu nhìn xuống, liếc mắt một cái liền nhận ra là Mộ Hoàng Tịch, nhưng khi ánh mắt hắn chạm đến một đầu tóc bạc trắng của nàng, lại khiến hắn sửng sốt không thôi, sau đó con ngươi lạnh lẽo tràn đầy đau lòng lẫn tự trách, chậm rãi giơ tay phủ lên gương mặt nàng, cuối cùng trượt đến trên mái tóc trắng của nàng, mỗi lần nhìn, lại khiến hắn càng thêm đau lòng, càng thêm tự trách, đều là lỗi của hắn, lại khiến nàng chịu nhiều đau khổ như vậy.

Mộ Hoàng Tịch giật mình bừng tỉnh, có chút mơ màng mở mắt, lại thấy một hình ảnh mà nàng không hề ngờ đến, vẻ mặt của nàng cứng đờ, thật lâu sau mới hỏi với vẻ không chắc chắn: "Chàng... tỉnh rồi?"

Vẻ ngốc nghếch đáng yêu này của Mộ Hoàng Tịch khiến Quân Mặc mỉm cười, có điều sau khi hiểu được vì sao nàng lại lộ ra vẻ mặt như vậy, hắn lại cảm thấy đau lòng: "Ta đã ngủ rất lâu sao?"

Mộ Hoàng Tịch chậm chạp gật đầu: "Ngủ một năm bảy tháng!"

Một năm bảy tháng, đã lâu như vậy rồi sao? Quân Mặc thoáng ngây người, sau đó trong lòng lại đau đớn, lại thấy Mộ Hoàng Tĩnh vẫn duy trì dáng vẻ ban nãy, nhưng trong đôi mắt sáng ngời kia lại có hai dòng nước mắt lặng lẽ chảy xuống, như những giọt sương óng ánh trong suốt, đẹp đến kinh người, nhưng cũng khiến trái tim Quân Mặc đau đớn từng cơn, đưa tay ôm nàng vào lòng, đau lòng lại cưng chiều than nhẹ: "Đồ ngốc!"

Mộ Hoàng Tịch ôm Quân Mặc, hai tay nắm chặt từng chút từng chút, vùi đầu trong lồng ngực hắn, nhất quyết không ngẩng đầu lên, mà lồng ngực Quân Mặc đã ẩm ướt một mảng từ lâu.

Rất lâu sau, Mộ Hoàng Tịch vẫn không ngẩng đầu lên, chỉ tựa trong lòng Quân Mặc, rầu rĩ nói: "Ta tặng ngôi vị Hoàng Đế của chàng cho người khác, chàng có tức giận không?"

Trên đầu không có tiếng trả lời, đợi một hồi lâu, cũng không nghe thấy hắn trả lời, Mộ Hoàng Tịch cảm thấy chợt lạnh, có chút không yên ngẩng đầu, liền thấy đôi mắt màu mực kia của Quân Mặc đang nhìn nàng đầy cưng chiều, lại không có chút trách cứ, sắc mặt Mộ Hoàng Tịch đỏ lên: "Sao chàng lại nhìn ta như vậy?"

Đôi môi mỏng đẹp mắt của Quân Mặc thoáng gợi lên một đường cong, hình ảnh phản chiếu trong đôi mắt kia, toàn bộ là bóng dáng Mộ Hoàng Tịch, khóc đến mức mắt phiếm hồng, còn có mái tóc trắng như tuyết kia: "Nếu không có ngôi vị Hoàng Đế có thể khiến nàng an tâm một chút, vậy ta nguyện không cần!"

Mộ Hoàng Tịch hé miệng, lại phát hiện bản thân không nói nên lời, thì ra hắn biết hết những điều nàng lo sợ, thấp thỏm sao? Để nàng an tâm, ngay cả ngôi vị Hoàng Đế cũng không cần? Rõ ràng nên vui mừng, sao đến cả cười cũng không cười nổi? Lại có cảm giác muốn khóc?

Ngoài cửa, bàn tay đang giơ lên của Ngọc Phi Tình chậm rãi buông xuống, sau đó yên lặng xoay người rời đi, bóng lưng kia cô đơn hiu quạnh như thế, nhưng suy nghĩ trong lòng hắn lại là: "Vậy là nàng có thể hạnh phúc rồi!

Lão thần y nhìn Ngọc Phi Tình, lại nhìn cảnh cửa đang khép kia, sau đó đành chịu lắc đầu, tỏ vẻ bản thân không hiểu nổi.

Ngọc Nô ngồi trên ngọn cây, bĩu môi với Thiên Dược: "Ồ, ngươi không gặp Tịch Nhi tỷ tỷ của ngươi, lại muốn tìm người quyết đấu sao?"

Thiên Dược do dự cắn môi, sau cùng lườm một cái rồi rời đi; để lại Ngọc Nô nhìn bóng lưng của hắn, khó hiểu nói: "Tiểu tử này bị bệnh sao?"

Không có ai tới quấy rầy hai người cửu biệt trùng phùng (xa cách lâu ngày gặp lại), Mộ Hoàng Tịch vẫn luôn ở bên cạnh Quân Mặc, mãi đến lúc hoàng hôn, nàng dẫn hắn đi ngắm mặt trời lặn, vừa lúc một bên của Thần y cốc đối diện với biển phía tây, ở đó có thể nhìn thấy cảnh mặt trời lặn đẹp nhất.

Ánh tà dương chiếu xuống, Mộ Hoàng Tịch tựa vào trong lòng Quân Mặc, ánh mắt nhìn về phía chân trời xa xa kia: "Ta trao ngôi vị Hoàng Đế của chàng cho Quân Hạo Hiên, còn cả ám vệ của chàng, mấy chục vạn quân đội kia nữa, gần như đã đưa cho hắn toàn bộ mọi thứ của chàng!"

"Ừm!" Quân Mặc gật đầu tỏ vẻ đã biết: "Hắn là một Hoàng Đế tốt, ta tin hắn sẽ còn làm tốt hơn ta!"

"Chàng tin tưởng hắn như vậy?" Mộ Hoàng Tịch nghi hoặc, dường như không ngờ Quân Mặc lại có đánh giá về Quân Hạo Hiên như vậy.

Quân Mặc cầm bàn tay Mộ Hoàng Tịch chơi đùa: "Trước đây ta giết nhiều hoàng tử hoàng tôn của Quân gia như vậy, lại giữ lại một mình hắn, là vì nếu có một ngày ta không thể tiếp tục ngồi ở vị trí kia, cần người thay thế, trong tất cả hoàng tử, hắn chính là người thích hợp nhất! Chỉ là hắn không chịu thua kém, lại bị gian thần mê hoặc, mới muốn bức cung tạo phản, lại không biết rằng, sớm muộn gì vị trí này cũng là của hắn!"

"Chàng sợ mình không chịu nổi sự tra tấn của cổ độc, hoặc là thủ đoạn của Trịnh thái phi!" Mộ Hoàng Tịch liền nghĩ thông suốt ý tứ của hắn.

"Ừm! Nàng đoán đúng rồi, có điều nàng lại nói sai một chút!"

"Nói sai? Điều gì?" Mộ Hoàng Tịch nghi hoặc quay đầu, liền thấy Quân Mặc cười gian xảo, sau đó cúi đầu nhanh chóng nhào tới bắt lấy môi nàng, ngậm chặt, mạnh mẽ lại không thiếu phần dịu dàng, sau đó từng chút từng chút công trì chiếm đất, cuối cùng, không biết là ai đưa tay vén vạt áo của đối phương lên trước, từng mảnh y phục được cởi ra, trắng đen đan xen rơi trên mặt đất... Phía tây mặt trời dần hạ xuống, nơi này lại xuân sắc khôn cùng.

Rất lâu, giọng nói Quân Mặc như đến từ nơi chân trời, mang theo tình yêu sâu đậm, tựa như một lời thề: "Không phải là hắn lấy đi mọi thứ của ta, bởi vì mọi thứ của ta, chỉ có nàng mà thôi!"

Hoàng quyền phú quý, cũng chỉ là nhất thời, lí do hắn đứng ở nơi đó, chỉ vì đó là trách nhiệm của kẻ thân là Hoàng tử như hắn, hiện giờ đã gỡ được gông xiềng kia xuống, điều hắn muốn chỉ có nàng mà thôi!

Lúc trở về, Mộ Hoàng Tịch ngủ rất sâu, được Quân Mặc ôm vào trong ngực, đưa lưng về phía trời chiều, bóng dáng hai người hiện lên mặt đất dài thật dài, Mộ Hoàng Tịch ngủ trong lòng Quân Mặc như một đứa trẻ, khóe môi khẽ cong lên, yên tĩnh mà thỏa mãn.

Nhìn thấy bóng dáng chói mắt như ánh tà dương xuất hiện, Quân Mặc dừng bước, ánh mắt đối diện với đôi mắt yêu dã của người nọ, hơi thở nguy hiểm lưu chuyển giữa hai người, thật lâu sau, Ngọc Phi Tình mở miệng trước, giọng nói không nghe ra là mất mát hay là thương tâm: "Dù chúng ta đều biết sự tồn tại của người kia, nhưng chính thức đối mặt như thế này, vẫn là lần đầu tiên!"

"Ngươi chăm sóc Hoàng Nhi ta vô cùng cảm kích, nhưng sau này nàng sẽ chỉ là thê tử của ta!" Quân Mặc một bước cũng không nhường, tính tình bá đạo thể hiện rõ ràng.

Cuối cùng, không biết là ai nở nụ cười trước, hai người nhìn nhau cười, không khí căng thẳng biến mất toàn bộ, tựa như người bạn chí cốt đã quen biết nhiều năm; Ngọc Phi Tình nhíu mày, cười có chút không đứng đắn: "Đánh cược, có dám không?"

Mày kiếm của Quân Mặc khẽ động, vẻ mặt "không biết sợ là gì": "Đánh cược gì?"

Ngọc Phi Tình thì thầm gì đó, Quân Mặc nhíu mày suy tư một lúc, thoáng do dự nghiến răng đồng ý, mà Ngọc Phi Tình lại nở nụ cười có chút đắc ý, đúng lúc này Mộ Hoàng Tịch mơ màng thức dậy, nhìn nhìn phía trước, sau đó nghĩ là Ngọc Phi Tình, nghi ngờ hỏi: "Phi TÌnh, ngươi có việc gì sao?"

Tiếng nói của nàng vừa dứt, đã thấy Ngọc Phi Tình cười vô cùng xán lạn, mà trên người Quân Mặc lại khí lạnh không ngừng!

Nhiều năm sau. Đế đô Tây Việt.

Hiện giờ, dưới sự cai trị của Quân Hạo Hiên, Tây Việt đã trở nên nghiêm chỉnh rõ ràng, trải qua hơn mười năm chỉnh lý, Nam Chiếu và Đông Diệu bị Tây Việt xâm chiếm đã hoàn toàn dung nhập với Tây Việt, Quân Hạo Hiên làm theo những biện pháp cai trị mà Mộ Hoàng Tịch đã nói, hiện giờ Tây Việt thống nhất, không còn sự tồn tại của Nam Chiếu và Đông Diệu.

Hiện tại Quân Họa HIên đã không còn vẻ nhẹ nhàng văn nhã như trước đây, dù vẫn tuấn mỹ như cũ, nhưng lại chững chạc, mạnh mẽ hơn nhiều, mà Bắc Đường Ngọc cũng không bị không khí mệt mỏi hủ lậu trong triều đình kia làm cho ngạt thở, vẫn bộ dáng công tử phong lưu như cũ, đáng tiếc tuổi tác thay đổi, hắn cũng không còn sáng rực như trước, nhưng nhìn từ một phương diện nào đó, lại có một nét đặc sắc mới.

Bắc Đường Ngọc phe phẩy chiết phiến (quạt giấy), vẫn không chút khách khí trêu chọc bề trên kiêm hảo hữu của mình như cũ: "Hôm nay lại bị vị phi tử nào quấn lấy rồi hả? Là Trân phi? Hay Lệ phi?"

Quân Hạo Hiên hung hăng trừng mắt nhìn Bắc Đường Ngọc, từ khi hắn lập hậu cung tới nay, vẫn luôn bị đám nữ nhân kia dùng đủ loại cớ để quấn lấy hắn, khiến hắn giống như một gã Hoàng Đế chạy nạn, mà Bắc Đường Ngọc lại cứ chờ đợi cơ hội này, lần nào cũng cười hắn một trận, khiến hắn cảm thấy thân làm Hoàng Đế như hắn càng lúc càng không có uy nghiêm rồi.

"Xem ra Thừa tướng lại muốn cống hiến chút ít cho quốc khố Tây Việt rồi!"

Vừa nghe có người muốn làm thịt mình, Bắc Đường Ngọc cười khổ, chút gia tài đó của mình bị Quân Hạo Hiên lấy tới lấy lui, ước chừng không quá hai năm, hắn sẽ thực sự trở thành một vị Thừa tướng thanh liêm, cho nên hắn cũng không thể cho Quân Hạo Hiên có cơ hội mở miệng, đảo mắt một chút, nhất thời trước mắt sáng lên: "Phát hiện một tiểu mỹ nữ, ta đi một chút sẽ trở lại!"

Quân Hạo Hiên buồn cười nhìn bóng lưng trốn chạy kia, vô cùng đắc ý, chiêu này rất có hiệu quả với hắn; nhưng khi ánh mắt Quân Hạo Hiên rơi vào trên người nữ tử Bắc Đường Ngọc đang đến gần, đôi mắt nheo lại, sau đó không thể tin mà mở to hai mắt nhìn, nhanh chóng đẩy đám người ra vọt tới.

Bắc Đường Ngọc vừa đến gần tiểu cô nương, đang sắp sửa thể hiện vẻ anh tuấn của mình, còn chưa chuẩn bị tư thế xong đã bị Quân Hạo Hiên mạnh mẽ đẩy ra, sau đó chỉ thấy hắn cầm tay cô nương nhà người ta, không chút chú ý: "Xin hỏi cô nương, nàng tên là gì?"

"Buông tay!" Nàng nhíu mày nhìn nam tử trước mắt, dù bộ dáng hắn không tệ, nhưng hắn rất giống người nào đó, tuy nàng không chán ghét hắn, nhưng hắn vừa đi đến đã cầm tay nàng, chuyện gì đang xảy ra vậy?

"Ôi ôi ôi! Là ta nhìn thấy trước mà, ngươi cũng không thể cướp đoạt với ta chứ!" Bắc Đường Ngọc kêu to chạy tới xem náo nhiệt, trong lòng lại nghi hoặc, Quân Hạo Hiên đang nổi điên gì vậy, nhưng lúc hắn nhìn kỹ gương mặt tiểu cô nương kia, cũng kinh ngạc, lúc mở miệng còn thiếu chút nữa đã cắn phải đầu lưỡi: "Việc này... Tiểu cô nương, ngươi có thể cho ta biết danh tính của ngươi không? Bởi vì ngươi rất giống hai vị cố nhân của chúng ta, cho nên hắn mới kích động như vậy, vì đã rất nhiều năm hắn không nhìn thấy bọn họ rồi!"

Tiểu cô nương quan sát cẩn thận hai người trước mắt, càng lúc càng cảm thấy giống vị phụ thân thối tha kia: "Ta gọi là Ngọc Quân Nhi!"

"Hả?" Quân Hạo Hiên và Bắc Đường Ngọc cùng nghi hoặc, đều nghĩ rằng, chẳng lẽ bọn họ nhận sai người rồi? Nhưng sao lại giống đến vậy?

Ngọc Quân Nhi thấy vẻ mặt của hai người, dù không rõ nguyên do, nhưng vẫn tốt bụng giải thích: "Ta có hai phụ thân, vì phụ thân mặt lạnh thối kia thua Ngọc phụ thân của ta, cho nên ta họ Ngọc, tên Quân Nhi!"

Lúc này, gần như Quân Hạo Hiên có thể chắc chắn thân phận của người trước mắt, nhưng không hiểu vì sao hắn lại muốn khóc: Hoàng huynh ơi! Sao huynh lại để con mình mang họ người ngoài chứ! Đây chính là huyết mạch của Quân gia chúng ta đấy!

Chờ Quân Hạo Hiên hoàn hồn, đã thấy Bắc Đường Ngọc đưa tay như muốn nắm lấy thứ gì, mà hắn cũng đột nhiên phát hiện không nhìn thấy người trước mắt nữa, hốt hoảng tìm kiếm, những không thấy, nhất thời Quân Hạo Hiên trở nên luống cuống, mà lúc này Bắc Đường Ngọc lại lôi kéo tay áo hắn, sau đó chỉ một hướng, ở nơi phía trước hắn chừng mười thước, hai người một đen một trắng sánh bước bên nhau, nam tử mặc hắc y tuấn mỹ như thần, khí tức lại lạnh lẽo, người sống chớ lại gần, chỉ có lúc cúi đầu nhìn người bên cạnh, mới có thể hòa tan vẻ mặt giá buốt kia, trở nên dịu dàng vô hạn; mà người kia cũng xinh đẹp vô cùng, điều khiến người ta ngạc nhiên là nàng có mái tóc bạc trắng, nhưng cũng không tổn hại đến vẻ đẹp của nàng, ngược lại nhìn càng giống như một tiên tử phàm trần!

Thật lâu sau khi hai người kia đã đi xa, Quân Hạo Hiên mới hoàn hồn, lại không còn ý muốn đi tìm, chỉ cười nhẹ: "Bắc Đường, ngươi nói xem, năm nay Trẫm lập Hoàng Hậu có được không?"

"Hả?" Bắc Đường Ngọc phát hiện mình không theo kịp lối suy nghĩ của Quân Hạo Hiên, thật sự là Đế tâm khó dò sao?

Mà bên kia, Mộ Hoàng Tịch ôm lấy tiểu nha đầu đang nhào vào lòng mình, sủng nịch xoa đầu nàng: "Chạy đi đâu vậy, lỡ mà lạc mất thì làm sao bây giờ?"

Ngọc Quân Nhi cười hì hì, làm nũng với Mộ Hoàng Tịch: "Mẫu thân hư quá! Chỉ biết ở cùng phụ thân, ngay cả nữ nhi cũng không cần! Quân Nhi không chịu đâu!"

"Được rồi được rồi! Chẳng phải là hợp với con sao? Nói đi! Con muốn đi đâu?" Mộ Hoàng Tịch cưng chiều nắm tay nữ nhi của mình.

"Con muốn đi Cổ Nghiệp tự mẫu thân nói! Còn cả Hoa Mai Lâm phụ thân nhắc, còn cả..." Quân Mặc nhìn người đang có ý đồ tách mình và Mộ Hoàng Tịch ra, có xúc động muốn nhào tới túm lấy nàng, mỗi lần nhìn đến nha đầu này, trong lòng hắn liền cảm thấy vô cùng tức giận, rõ ràng là nữ nhi của mình, vì sao lại theo họ của người khác? Dưới đáy lòng Quân Mặc âm thầm nghiến răng, nhưng lúc Mộ Hoàng Tịch nhìn qua hắn, lại lập tức trở nên dịu dàng nở nụ cười, thôi vậy thôi vậy! Chỉ cần Hoàng Nhi vui vẻ, chỉ là một cái họ mà thôi, dù sao đây cũng là nữ nhi của mình, cứ kệ tiểu tử kia không ăn được bồ đào thì nói bồ đào còn xanh đi!

Ngày đó, trong ánh tà dương, Ngọc Phi Tình cười nhìn Quân Mặc, còn có chút khiêu khích: "Ta biết nàng là thê tử của ngươi cả đời, nhưng ta muốn ngươi hiểu rõ, ngươi không ngăn cản được cảm tình giữa ta và nàng! Cho nên, chúng ta đánh cược một lần, nếu ta thua, ta lập tức biến mất khỏi thế giới của hai người, vĩnh viễn cũng không xuất hiện nữa!"

"Vậy ngược lại?" Quân Mặc biết Ngọc Phi Tình nói được làm được, chính hắn cũng rất muốn Ngọc Phi Tình biến mất vĩnh viễn, bởi vì hắn hiểu rõ vị trí của Ngọc Phi Tình trong lòng Mộ Hoàng Tịch.

"Ngược lại ư?" Ngọc Phi Tình cười như không cười nhìn về phía bụng Mộ Hoàng Tịch: "Để đứa bé đầu tiên của ngươi, mang họ của ta, thế nào?"

Quân Mặc do dự thật lâu, lại thấy bộ dáng nắm chắc thắng lợi trong tay của Ngọc Phi Tình, nhất thời cảm giác như bị coi thường, trong lòng giận dữ, thốt ra: "Nói đi! Đánh cược gì?"

"Cược nàng tỉnh lại thì gọi tên ai đầu tiên!"

Mà Ngọc Phi Tình vừa dứt lời, Mộ Hoàng Tịch yếu ớt tỉnh lại, mơ màng nhìn bốn phía, sau đó cuối cùng ngừng mắt ở trên người hắn, nói: "Phi Tình!"

-Hoàn-
User avatar
tuvi
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $38,354
Posts: 51897
Joined: 29 Apr 2006
Location: FRANCE
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng tuvi từ: Que Huong

Previous

Return to Truyện ÐọcWho is online

Users browsing this forum: lienminh, tuvi and 6 guests