Phật Tánh Ở Loài Voi

Điển tích văn học và lời hay ý đẹp

Moderators: littlehoney999, A Mít

Phật Tánh Ở Loài Voi

Postby mithott » 19 Sep 2019

Phật tánh ở loài voi

Image


Có một câu chuyện cũng chưa lâu về đàn voi rừng ở Nam Phi và câu chuyện của ông Laurence Anthony, người được mệnh danh là elephants whisper ở Nam Phi.
Image

Lawrence Anthony ( 17/9/1950 - 2/3/2012) cống hiến trọn đời để cứu những loài vật đang trên đà tiệt chủng do loài người.
Lawrence Anthonydevoted his life to preserving endangered animals. He also founded The Earth Organization and also headed the Thula Thula game reserve in Zululand
.

Vào năm 2012 khi ông bị đột quỵ và đột ngột qua đời tại nhà mình ở bìa khu rừng bảo tồn sinh thái của ông lúc ông đang ngồi cùng với vợ vào một buổi chiều. Bằng cách nào đó thì đàn voi rừng đã kéo đến để tiễn đưa ông. Đây là việc mà đến nay người ta cũng không thể nào giải thích được

Image


Đây là đàn voi mà trước đó 13 năm trở nên hung dữ bât an đã vượt thoát ra khỏi tât cả những khu vườn bảo tồn ở Zululand Nam Phi và càn qua rât nhiều vùng dân cư làm hư hại hoa màu và gây hoảng sợ cho người dân. Chính quyền và nhà chức trách làm mọi cách để giữ chúng trong một vườn quốc gia nào đó nó đi qua nhưng bât thành. Và vì đàn voi trở nên rât bât an không kiểm soát được nên lệnh đã được ban ra là sẽ hạ sát chúng nếu chúng đi qua khỏi khu vườn bảo tồn của ông Laurence Anthony.

Ông Anthony là một nhà môi trường học và nhà bảo tồn thiên nhiên, người có vườn bảo tồn cá nhân của mình ở Nam Phi. Ông đã được thông báo về việc đàn voi sẽ tiến vào đât của ông và nhà chức trách sẽ làm gì sau đó nếu như chúng tiếp tục vượt thoát. Họ cũng nói với ông rằng liệu ông có chấp thuận cho đàn voi ở lại trong vườn bảo tồn cá nhân Thula Thula của ông không.

Lúc đó thì Anthony không biết cách nào để giữ đàn voi ở lại đất mình nhưng ông biêt chắc chắn rằng chúng sẽ bị bắn hạ nếu chúng lại vượt thoát ra. Qua tìm hiểu ông Anthony hiểu vì sao đàn voi hoang dại này sợ người và trở nên bất an.

Con voi đầu đàn của chúng vừa bị người giêt trộm. Đàn voi trở nên hoang mang và cố gắng bảo vệ đàn của mình. Con voi đầu đàn mới là Nana chưa có kinh nghiệm nên cứ thấy người là lại dẫn đàn vượt thoát ra đi đạp đổ hàng rào dây kẽm gai bât kể dây điện cao thế.

Đàn voi lồng lộn trong khu vực của Anthony trong khi bên ngoài là các tay súng thợ săn đang sẳn sàng. Anthony quyêt định phải cứu đàn voi.

Ông tiến gần nhât có thể tới đàn voi và kêu thật to thật rõ ràng với con voi đầu đàn Nana xin nó giữ cả đàn ở lại đất của ông, ông nói chúng hoàn tự do sử dụng toàn bộ lãnh thổ khu đât ông làm nhà của chúng.

Anthony biết rằng đàn voi không hiểu tiếng Anh, nhưng ông hy vọng rằng bằng âm thanh của giọng nói và thái độ khẩn khoản của mình ông nghĩ Nana sẽ hiểu ông. Mỗi tối Nana lại đến bên hàng rào xem chừng và tìm đường vượt thoát, và Anthony lại xuất hiện bên cạnh Nana để khẩn khoản cô voi đầu đàn này ở lại, và ông giải thích chuyện gì sẽ xảy ra nếu chúng đi ra khỏi hàng rào vườn nhà ông.

Và thật kỳ diệu trước sự ngạc nhiên của các tay súng săn cùng nhiều người, đàn voi đã lắng nghe lời ông Anthony. Nana bắt đầu bình tĩnh hơn. Thay vì tìm cách vượt thoát với thái độ bồn chồn thì Nana chỉ đứng yên. Cô voi đầu đàn bắt đầu đưa vòi qua hàng rào hướng về phía ông Anthony, và ông hiểu rằng Nana là muốn chạm vào ông.

Image


Và chúng đã chấp nhận lời đề nghị của ông để ở lại khu đất nhà ông nơi chúng có hàng ngàn acre để tha hồ thám thính. Cũng từ đó thì Laurence Anthony được mọi người mệnh danh là nhà Elephant Whisper-người thì thầm với voi. Ông được đàn voi coi như một thành viên trong gia đình của chúng.

Image


Mười ba năm sau, trong lúc đang ngồi cùng với vợ ở nhà mình ở bìa bên kia của thu sinh thái thì Anthony bị cơn nhồi máu cơ tim và đột tử. Trong cơn đau buồn vợ ông không biết làm thế nào thì đột nhiên cả đàn voi xuất hiện.

Đàn voi đã không tới ngôi nhà của vợ chồng ông trong vài năm. Và người ta nói rằng chúng đã đi mấy tiếng đồng hồ từ sâu trong cánh rừng để qua bên này để kịp tiễn ông Anthony về bên kia thế giới.

Image


Chúng đã ở bên hông nhà ông trong hai ngày liền để tiễn đưa người đã cứu mạng chúng. Không ai biết vì sao chúng biết ông chết mà có mặt. Người ta chỉ thấy rằng torng hai ngày ở bên nhà ông chúng rất đau buồn và không ăn uống gì. Sau đó thì đàn voi đi vào sâu trong khu rừng bảo tồn và ở luôn trong đó.

Đó là câu chuyện thật về chuyên gia bảo tồn và nhà sinh vật học Laurence Anthony ở Zululand Nam Phi.

ImageNguồn: https://olifantlove.com/blogs/lovestori ... -whisperer
mithott
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $16,232
Posts: 1342
Joined: 17 May 2011
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng mithott từ: Que Huong, Thuvang, TT Yen

Return to Hoa Thơm Cỏ LạWho is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest