Thoughts

Điển tích văn học và lời hay ý đẹp

Moderators: littlehoney999, A Mít

Re: Thoughts

Postby bevanng » 12 Feb 2023


It takes so little to make people happy.
Just a touch, if we know how to give it, just a word fitly spoken… a slight readjustment of some bolt or pin or bearing in the delicate machinery of a soul.
- Frank Crane
Chẳng mất nhiều công sức mới làm cho người khác hạnh phúc.
Chỉ là một cử chỉ nếu bạn biết cách, chỉ là một lời nói đúng lúc… một sự điều chỉnh nho nhỏ cho một cái chốt, cái vít hay một con ốc trong cỗ máy tâm hồn tinh xảo của bạn.
- Frank Crane
bevanng
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $39,232
Posts: 14077
Joined: 22 Mar 2009
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng bevanng từ: Que Huong

Re: Thoughts

Postby bevanng » 27 Feb 2023

All for one and one for all.

— The Three Musketeers by Alexandre Dumas
Mọi người vì một người, một người vì mọi người.


- Ba người lính ngự lâm của Alexandre Dumas
bevanng
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $39,232
Posts: 14077
Joined: 22 Mar 2009
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng bevanng từ: Que Huong

Re: Thoughts

Postby bevanng » 03 Apr 2023

The difference between perseverance and obstinacy is, that one often comes from a strong will, and the other from a strong won’t.


Henry Ward Beecher

“Sự khác biệt giữa tính kiên trì và tính cố chấp là một đến từ sự quyết tâm, còn cái kia đến từ sự không nhân nhượng.” Nói cách khác, sự kiên trì là hướng đến mục tiêu và nỗ lực tích cực để đạt được, còn cố chấp mang tính “thường trực”.
bevanng
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $39,232
Posts: 14077
Joined: 22 Mar 2009
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng bevanng từ: Que Huong

Re: Thoughts

Postby bevanng » 13 Jul 2023

10 câu nói bất hủ của Bill Gates


Trước khi về hưu vào tháng 7/2008, Bill Gates đã đưa ra 10 lời khuyên dành cho các bạn thanh niên trên con đường lập nghiệp. Biết đâu nhờ học hỏi những lời khuyên bổ ích này, một ngày nào đó bạn sẽ trở thành một Bill Gates thứ hai?

1. “Cuộc sống vốn không công bằng - Hãy tập quen dần với điều đó.”

-> Thế giới không bao giờ công bằng. Bạn biết điều này chứ? Bạn không bao giờ có thể thay đổi cả thế giới. Sự bất công luôn tồn tại trong xã hội hiện tại, vì thế hãy cố gắng thích nghi.

2. “Không ai quan tâm đến lòng tự trọng của bạn đâu. Mọi người chỉ trông đợi bạn đạt được điều gì đó trước khi bạn cảm thấy hài lòng về bản thân.”

-> Lòng tự trọng thái quá có thể sẽ gây khó khăn cho công việc của bạn. Đừng quá đề cao lòng tự trọng của mình vì điều người ta quan tâm là bạn đạt được gì, chứ không phải là lòng tự trọng.

3. “Bạn sẽ không thể kiếm được 40.000 USD/năm ngay sau khi tốt nghiệp trung học. Bạn cũng không là một ông sếp lớn có điện thoại gắn trên ô tô cho đến khi bạn kiếm được hai thứ đó.”

-> Thường thường, bạn không thể giàu có nếu chỉ vừa mới tốt nghiệp trung học.Tuy nhiên, để trở thành một nhà quản lý cấp cao, bạn cần có cả hai: bằng tốt nghiệp trung học và tiền bạc.

4. “Nếu bạn nghĩ rằng giáo viên của mình thật hắc ám thì hãy đợi đến khi bạn làm việc dưới trướng một ông chủ. Rồi bạn sẽ thấy với ông ta thì không có khái niệm nhiệm kỳ nắm quyền.”

-> Đừng than vãn rằng sếp của bạn khó tính quá. Khi ngồi trên ghế nhà trường, lúc gặp khó khăn trong học tập thì có giáo viên giúp đỡ bạn. Tuy nhiên, nếu lúc đó bạn lại cảm thấy mọi khó khăn bạn gặp phải đều do những yêu cầu quá nghiêm khắc từ phía giáo viên, thì bạn đừng nên đi làm. Đơn giản là vì nếu không có những yêu cầu nghiêm khắc từ phía công ty, thì chắc chắn bạn sẽ không làm gì và nhanh chóng thất nghiệp. Và lúc này cũng sẽ không có ai giúp đỡ bạn cả.

5. “Nếu như bạn làm rối tung mọi chuyện lên thì đó không phải lỗi của bố mẹ bạn, thế nên đừng có mà ta thán về lỗi lầm của bạn, hãy rút kinh nghiệm từ chúng.”

-> Đừng quy thất bại của bạn cho định mệnh. Tất cả những gì bạn cần hiện giờ là giữ bình tĩnh và bắt đầu lại từ đầu.

6. “Trước khi bạn ra đời, bố mẹ của bạn đã chẳng "đáng chán" như bây giờ. Bố mẹ đã trả những hoá đơn của bạn, giặt giũ quần áo bạn sạch sẽ và lắng nghe bạn kể xem bạn sành điệu như thế nào. Vì vậy trước khi cằn nhằn bố mẹ điều gì thì hãy dọn dẹp buồng ngủ của bạn cho ngăn nắp đi đã.”

-> Bạn nên thể hiện lòng biết ơn của mình với bố mẹ vì đã dành phần lớn cuộc đời nuôi bạn khôn lớn. Sự “cổ lổ sĩ” của bố mẹ bạn ngày nay là cái giá họ phải trả cho sự lớn khôn của bạn.

7. “Ở trường học có thể không có người thắng kẻ thua nhưng ở trường đời thì không phải vậy. Ở một số trường học người ta còn hủy bỏ những điểm rớt và cho bạn cơ hội để bạn giành điểm cao. Trong cuộc sống thực không bao giờ có chuyện như thế đâu.”

-> Hãy tự nhủ rằng bạn luôn có thể trở thành người đứng đầu, như vậy bạn sẽ có nhiều động lực hơn để phấn đấu cho sự nghiệp của mình.

8. “Cuộc sống không được chia thành những học kỳ. Bạn cũng chẳng có mùa hè để nghỉ ngơi và rất ít ông chủ nào quan tâm và giúp bạn tìm ra cơ hội này. Hãy tự làm điều mình muốn trong thời gian nhàn rỗi của bạn.”

-> Đừng luôn ngóng chờ các ngày nghỉ lễ, nếu không bạn sẽ bị tụt hậu so với đồng nghiệp của mình. Sự tụt hậu này đồng nghĩa với sự đào thải và thất nghiệp.

9. “Truyền hình không phải là cuộc sống thực. Trong cuộc sống, người ta phải biết rời khỏi quán cà phê giải trí để đi làm việc.”

-> Ai cũng thích xem phim truyền hình. Tuy nhiên, bạn không nên xem quá nhiều vì đó không phải là cuộc sống của bạn và tư tưởng của bạn sẽ bị chúng ảnh hưởng. Cuộc sống của bạn nên do bạn quyết định.

10. “Hãy hòa nhã với những kẻ dở hơi. Ai biết được ngày sau và khi đó bạn có thể phải làm việc cho một kẻ như vậy.”

-> Bạn nên hòa nhã với mọi người. Trong cuộc sống luôn xảy ra những điều bạn không muốn chút nào. Hãy cởi mở với sếp và đừng nói xấu sau lưng họ vì nó sẽ chẳng giúp ích gì cho bạn đâu.
bevanng
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $39,232
Posts: 14077
Joined: 22 Mar 2009
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng bevanng từ: Que Huong

Re: Thoughts

Postby bevanng » 13 Jul 2023

13 phát ngôn 'bất hủ' của Steve Jobs lúc sinh thời


Về cái chết, Steve Jobs quan niệm: "Cái chết là phát minh vĩ đại nhất của sự sống. Nó là tác nhân thay đồi cuộc sống. Nó loại bỏ sự cũ kỷ để mở đường cho cái mới".
Huyền thoại của Apple đã vĩnh viễn ra đi ở tuổi 56, mang lại nỗi tiếc nuối vô hạn cho những người yêu công nghệ trên toàn thế giới. Lúc sinh thời, ông luôn "cháy" hết mình cho công việc. Phương châm "sống là không chờ đợi" được thể hiện rõ qua những phát biểu của ông về tất cả các lĩnh vực liên quan đến công việc, sự sáng tạo hay cái chết.

1. Về máy tính

“Nó hoạt động theo một cách thức rất đơn giản. Chọn một con số bất kỳ, cộng lại với một số khác và so sánh xem nó có lớn hơn số vừa cộng không. Nhưng nếu thực hiện được một triệu phép tính như vậy trong một giây thì đó là điều thần kỳ.

2. Về sự sáng tạo
"Công việc sáng tạo không thích hợp cho một nhóm người. Nhiều khi, người ta không biết họ thực sự muốn gì cho đến khi bạn đưa nó cho họ xem".

3. Thu phục ngưòi tài
“Anh muốn dành cả đời đi bán thứ nước đường này hay cùng với tôi thay đổi cả thế giới”.
Đây là câu mà Jobs đã nói để thuyết phục John Sculley, khi đó đang là Chủ tịch của Pepsi, về cùng điều hành Apple với mình. Tuy nhiên, đáng buồn là sau đó, chính Sculley là người đẩy ông ra khỏi Apple vào năm 1985.

4. Về bản thân
“Người duy nhất trên thế giới tôi biết đã làm ¼ tỉ USD trong một năm là chính tôi”.

5. Về thiết kế
“Tôi có một câu thần chú - sự tập trung và tính đơn giản. Đơn giản thậm chí còn khó hơn phức tạp. Bạn sẽ phải làm việc cật lực để tạo ra sự đơn giản, nhưng khi bạn đã làm được điều đó, tất cả sẽ là của bạn”.

6. Về quan điểm sống
“Trở thành một người giàu có để rồi sau đó vào quan tài, điều đó sẽ chẳng có ý nghĩa gì. Với tôi, tôi luôn phấn đấu hết sức để mỗi tối trước khi đi ngủ, tôi có thể tự hào rằng ngày hôm nay mình đã làm được một điều tuyệt vời”.

7. Về vị trí của ông tại Apple
"Thành công của Apple không phải là show diễn của một người. Với tôi, có hai yếu tố quan trọng nhất làm nên Apple ngày hôm nay. Một là những con người tài năng, những con người luôn sẵn sàng lắng nghe cả thế giới, và vực dậy những con người đã mất niềm tin vào cuộc sống. Thứ hai chính là những con người đã mất đi niềm tin đó, nhưng họ không phải là những người thất bại, họ chỉ chưa tìm được một đội ngũ hướng dẫn tốt và chưa có được kế hoạch rõ ràng. Tất cả những thứ đó, họ sẽ tìm thấy ở đây (Apple)

8. Tự hào về sản phẩm của mình
Khi được hỏi: "Có phải ông nghĩ rằng những nhà sản xuất PC khác không có được niềm tự hào về sản phẩm của họ?”. Ông đã trả lời rằng: “Nếu họ không tự hào, họ đã chẳng thể làm ra nó”.

9. Gắn bó với Apple
“Tôi sẽ gắn bó suốt cuộc đời mình với Apple. Có thể, tôi sẽ không ở đây trong một vài năm nhưng chắc chắn, tôi sẽ quay lại”.
Phát biểu của Jobs khi ông vừa bị đẩy khỏi Apple vào năm 1985 trên tạp chí Playboy. Và sau đó, đúng là ông đã quay lại (năm 1997), để vực dậy một Apple đang trên bờ vực phá sản và biến nó trở thành công ty lớn nhất thế giới như hiện tại.

10. Tin tưởng vào tương lai
“Bạn không thể nhìn thấy trước tương lai nhưng phải luôn luôn hướng đến nó. Chính niềm tin đó giúp tôi không bao giờ thất vọng và làm nên những điều phi thường trong suốt cuộc đời tôi”.
(suy nghĩ riêng: Không bao giờ tin tuyệt đối và thần tượng vào một cái gì đó, vì bạn sẽ bị cầm cố vào chính điều đó! Sự hoài nghi sẽ giải phóng bản thân của bạn)

11. Về công việc
"Công việc chiếm một phần lớn trong cuộc đời bạn, vì thế cách tốt nhất để bạn hài lòng về cuộc sống là hãy thực hiện nó một cách tốt nhất có thể. Và để làm việc đó thật tốt, trước hết bạn phải yêu thứ mà bạn đã chọn. Nếu bạn chưa có được tình yêu đó, hãy tiếp tục tìm kiếm, đừng ngồi một chỗ".

12. Về cái chết
“Không ai muốn chết. Kể cả những người muốn được lên thiên đường cũng không muốn chết. Cái chết là điểm đến cuối cùng của chúng ta, không ai tránh được và vì thế, nó giống như một phát minh tuyệt vời nhất của cuộc sống. Nó xóa đi những cái cũ để mở ra những cái mới mẻ. Ngay bây giờ, bản thân chúng ta là những cái mới, nhưng không lâu nữa, chúng ta sẽ trở nên cũ kỹ và bị xóa nhòa”.

13. Đừng dừng lại
"Nếu bạn nghĩ bạn đã làm được một điều gì đó tốt đẹp, hãy tìm kiếm một thứ gì đó tuyệt vời hơn thay vì ngồi một chỗ và tận hưởng chiến thắng. Hãy nghĩ về điều gì bạn sẽ làm tiếp theo".
bevanng
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $39,232
Posts: 14077
Joined: 22 Mar 2009
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng bevanng từ: Que Huong

Re: Thoughts

Postby bevanng » 26 Sep 2023

“Anh yêu em bằng cả cái bụng của mình. Anh phải nói là cả trái tim anh, nhưng bụng anh lại to hơn.” – vô danh


“I love you with all my belly. I would say my heart, but my belly is bigger.” – Unknown
bevanng
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $39,232
Posts: 14077
Joined: 22 Mar 2009
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng bevanng từ: Que Huong

Re: Thoughts

Postby bevanng » 18 Oct 2023

Người trẻ tuổi thì sống trong ảo tưởng, người trung niên thì sống trong thực tế còn người già thì lại sống trong hồi ức.

Câu nói này có nghĩa là người trẻ tuổi thường sống trong mơ ước, trong tưởng tượng về tương lai, trong khi người trung niên thì thường sống trong hiện tại, trong thực tế và người già thì lại sống trong quá khứ, trong ký ức của mình. Câu nói này có thể giúp chúng ta hiểu rõ hơn về cách mà các độ tuổi khác nhau tiếp cận cuộc sống và nhìn nhận thế giới xung quanh.


Young people live in illusion, middle-aged people live in reality, and old people live in memories.

This saying means that young people often live in dreams, in fantasies about the future, while middle-aged people often live in the present, in reality, and old people often live in the past, in their memories. This quote can help us better understand how different ages approach life and view their surroundings.
bevanng
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $39,232
Posts: 14077
Joined: 22 Mar 2009
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng bevanng từ: Que Huong

Re: Thoughts

Postby bevanng » 20 Oct 2023

“Người tốt yểu mệnh, kẻ xấu thọ tới ngàn năm” là một câu tục ngữ của người Việt có nghĩa là “Người tốt chết trẻ, kẻ xấu sống ngàn năm”. Nó phản ánh xu hướng lý tưởng hóa người đã khuất và phỉ báng người sống. Câu tục ngữ thường được dùng để bày tỏ sự thất vọng trước sự bất công của cuộc sống và thế giới.

“Người tốt yểu mệnh, kẻ xấu thọ tới ngàn năm” is a Vietnamese proverb that translates to “Good people die young, bad people live a thousand years” . It is a reflection of the human tendency to idealize the deceased and vilify the living. The proverb is often used to express frustration with the unfairness of life and the world.
bevanng
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $39,232
Posts: 14077
Joined: 22 Mar 2009
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng bevanng từ: Que Huong

Re: Thoughts

Postby bevanng » 31 Oct 2023

If wishes were horses, beggars would ride

Nếu ước muốn là mấy con ngựa thì người bần cùng cũng cưỡi ngựạ.

Mang hàm ý chúng ta phải hành động để đạt được những điều bản thân mong muốn thì nó mới trở thành sự thật; còn nếu chỉ mong ước, điều đó sẽ chẳng bao giờ xảy ra.

"If wishes were horses, beggars would ride" is a proverb and nursery rhyme, first recorded about 1628 in a collection of Scottish proverbs, which suggests if wishing could make things happen, then even the most destitute people would have everything they wanted.

"Nếu điều ước là ngựa, người ăn xin sẽ cưỡi" là một câu tục ngữ và bài đồng dao dành cho trẻ mẫu giáo, lần đầu tiên được ghi lại vào khoảng năm 1628 trong tuyển tập các câu tục ngữ của người Scotland, gợi ý rằng nếu ước muốn có thể khiến mọi việc xảy ra thì ngay cả những người nghèo khổ nhất cũng sẽ có được mọi thứ họ muốn.
bevanng
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $39,232
Posts: 14077
Joined: 22 Mar 2009
 
 

Previous

Return to Hoa Thơm Cỏ LạWho is online

Users browsing this forum: No registered users and 2 guests