Cách Nấu Súp Hải Sản Cực Ngon Ðãi Cả Nhà

Điển tích văn học và lời hay ý đẹp

Moderators: littlehoney999, A Mít

Cách Nấu Súp Hải Sản Cực Ngon Ðãi Cả Nhà

Postby anhnm070793 » 01 Nov 2022

Súp hải sản là món ăn thay cơm khá ngon và dễ chế biến nên được lòng rất nhiều người Việt. Trong bài viết này, MRLVN sẽ gợi ý với bạn cách nấu súp hải sản siêu ngon, chuẩn vị và đơn giản tại nhà. Dưới Đây là hai trong những công thức chế biến súp hải sản điển hình ngon và bổ dưỡng nhất cho gia đình đấy
  • Súp hải sản thập cẩm
[b]Nguyên liệu nấu súp hải sản thập cẩm[/b]

Tôm sú tươi: 10 con

Mực ống tươi: 1-2 con

Thịt cua: nửa bát

Hành tây: 1 củ nhỏ

Trứng gà: 1 quả

Xương gà: 2 bộ

Bột năng: 2-3 thìa cà phê

Nước lọc: 70-100ml

Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm

Hành lá, rau mùi,…

xem thêm trên : https://tulieu.violet.vn/document/cach-nau-sup-hai-san-thap-cam-13491041.html

[b]Hướng dẫn các bước nấu súp hải sản thập cẩm[/b]
  • Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu gồm Chuẩn bị nước dùng bằng cách ninh xương ức gà, rửa sạch tôm và mực sau đó chần sơ rồi ướp gia vị, hành tay bạn bóc vỏ rồi băm nhỏ, bột năng bạn pha với nước lọc rồi khuấy đều
  • Bước 2 : Tiến hành nấu. Cho toàn bộ hải sản đã ướp vào nồi nước dùng đổ chén bột năng đã pha lúc trước vào rồi quấy đến khi sánh lại thì rừng, thêm trứng gà vào rồi khuấy đều, cho thêm hành và nêm gia vị
  • Bước 3 : Múc ra bát rắc thêm ít tiêu, rau thơm và thưởng thức
Chi tiết các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Với xương ức gà, bạn cần trụng nó trong nước sôi để loại bỏ vi khuẩn và mùi hôi. Sau đó mới cho xương ức gà vào nồi nước, ninh nhừ.

Rửa sạch tôm rồi lột vỏ, gỡ sợi chỉ đen trên lưng tôm ra. Rửa mực và thái thành từng miếng nhỏ. Với hành tây, bạn gỡ bỏ vỏ rồi băm nhỏ.

Bắc một nồi nước lọc khác lên bếp, cho tôm và mực vào chần sơ, khi thấy hải sản săn lại thì vớt ra, để riêng, ướp cùng với nước mắm và hạt nêm để đậm vị.

xem trên facebook : https://www.facebook.com/mrlvncom/posts/pfbid0cbDpHA2Xsw9qhTaidSbaUTqWWJJxcAb3hufRuKzMBUVTa8K3pPRLdWxAdGX3gH9Ql


Bước 2: Tiến hành nấu

Ở chiếc nồi ninh xương gà, bạn rút bỏ xương rồi cho toàn bộ hải sản đã ướp vào. Cho bột năng và nước lọc vào chén, khuấy đều cho tan hết. Đổ chén nước bột năng này vào nồi xương gà, vừa đỏ vừa đảo đều tới khi thấy nước sánh đặc lại thì dừng.

Đập trứng gà ra tô, đánh tan, dùng rây lọc qua một lần để giữ lại nước cốt. Đổ phần nước trứng gà này vào nồi súp đang nấu, khuấy đều, cho hành tây đã thái vào, đun sôi, nêm gia vị vừa ăn. Tắt bếp. Khi ăn bạn chỉ cần rắc một ít tiêu và rau thơm lên là rất ngon.

Image

2. Cách nấu súp hải sản rong biển

[b]Nguyên liệu Nấu súp hải sản Rong biển[/b]

Tôm tươi: 200gr

Thịt cá phi lê: 150gr

Mực phi lê: 150gr

Thịt nghêu: 150gr

Rong biển khô: 100gr

Trứng gà ta: 1 quả

Hẹ: 10gr

Cải thảo: 50gr

Bột bắp: 1 thìa

Bột chiên giòn: 10gr

Gừng, hành lá, rau mùi, gia vị

xem trên blog : https://mrlvn.wordpress.com/2022/11/01/cach-nau-sup-hai-san-ngon-la-mieng-cho-ca-nha/


[b]Hướng dẫn cách nấu súp hải sản rong biển[/b]
  • Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu, rửa sạch tôm sau đó đem tôm chiên giòn với bột chiên giòn, cá đem rửa sạch cắt nhỏ, rong biển ngâm nước rồi thái nhỏ, gừng và các gia vị khác rửa sạch và cắt nhỏ
  • Bước 2 : Hải sản chúng ta đem luộc sơ khi chín thì vót ra ngâm với nước đã, đem hành phi thơm rồi đỏ nước vào đun thêm lát gừng sau đó cho cải thảo và hải sãn đã luộc vào rồi, đun sôi sau đó thả rong biển,, hòa tan bột bắp rồi đổ vào nồi khuấy đều đến khi súp sánh lại thì thêm trứng đánh đều là tắt bếp
[b]Chi tiết các bước nấu súp hải sản rong biển[/b]

Bước 1: Sơ chế

Rửa sạch tôm, bóc vỏ, bỏ đầu và chỉ đen trên lưng. Đập trứng cho vào một chiếc tô, thêm bột chiên giòn vào, trộn đều lên, rồi nhúng thịt tôm vào, chiên giòn.

Thịt cá đem đi ngâm muối, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Rong biển ngâm nước cho nở ra rồi thái nhỏ. Rửa sạch cải thảo, cắt nhỏ. Gọt vỏ gừng bỏ và thái mỏng. Hành lá rửa sạch và cắt nhỏ, để riêng.

Với con nghêu, bạn ngâm nó trong nước muối pha ớt, khoảng 30 phút sau là nghêu sẽ mở hết miệng. Làm sạch mực và thái nhỏ.

Bước 2:

Luộc hải sản trước, tới khi thấy thịt săn thì vớt ra, ngâm trong nước đá để giữ độ tươi.

Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn và hành vào, phi thơm. Đổ nước lọc vào đun, cho thêm vài lát gừng vào. Cho cải thảo và hải sản đã luộc vào nồi, ninh sôi, sau đó thả rong biển vào, đảo đều.

Hòa tan bột bắp với nước lọc, sau đó đổ chén nước bột bắp vào nồi đang nấu, chú ý khuấy đều và nhanh để không bị vón cục. Khi súp đặc lại thì cho chén trứng vào nồi. Nêm nếm gia vị. Tắt bếp.

Image

[b]Thông tin cách nấu súp hải sản ngon [/b]

Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 10M

Thời gian nấu ăn: 20M

Tổng thời gian nấu ăn: 30M

Món ăn tại nhà dành cho : 3 người

Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 400-500 calories

Trên đây là công thức nấu súp hải sản ngon và lạ miệng cho cả nhà mà MRLVN muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!
anhnm070793
Mầm Mít
Mầm Mít
 
Tiền: $20
Posts: 1
Joined: 06 Oct 2022
 
 

Return to Hoa Thơm Cỏ Lạ



Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 12 guests