Những Lá Thư Không Đuợc Trả Lời

Moderators: littlehoney999, A Mít

Những Lá Thư Không Đuợc Trả Lời

Postby Thuvang » 05 May 2018

Những Lá Thư Không Đuợc Trả Lời

Image

Ông Henry bị tai nạn giao thông. Vụ tai nạn quá khủng khiếp đã làm ông H mất cả hai chân và cánh tay trái. Thậm chí bàn tay phải của ông cũng chỉ còn ngón cái và ngón trỏ. Nhưng ông vẫn còn sở hữu một trí não minh mẫn và một tâm hồn rộng mở.

Suốt những ngày nằm bệnh viện, ông rất cô đơn vì ông không còn nguời thân hay họ hàng. Không ai đến thăm. Không điện thoại, không thư từ. Ông như bị tách khỏi thế giới.

Rồi vuợt qua thất vọng, ông nảy ra một ý định:

Nếu ông đã mong nhận đuợc một lá thư đến thế, và một lá thư có thể đem lại niềm vui đến thế thì tại sao ông lại không viết những lá thư để đem lại niềm vui cho nguời khác? Ông vẫn có thể viết bằng hai ngón tay của bàn tay phải dù rất khó khăn.

Nhưng ông biết viết thư cho ai bây giờ ? Có ai đang rất mong nhận đuợc thư và ai có thể đuợc động viên bởi những lá thư của ông?

Ông nghĩ tới những tù nhân. Họ cũng cô đơn .

Đầu tiên, ông viết thư tới một tổ chức xã hội, đề nghị chuyển những lá thư của ông vào trong tù. Họ trả lời rằng những lá thư của ông sẽ không đuợc trả lời đâu, vì theo điều luật của bang, tù nhân không đuợc viết thư gửi ra ngoài.

Nhưng ông vẫn quyết định thực hiện việc giao tiếp một chiều này.

Ông viết mỗi tuần hai lá thư.

Việc này lấy của ông rất nhiều sức khỏe, nhưng ông đặt cả tâm hồn ông vào những lá thư, tất cả kinh nghiệm của cuộc sống, cả niềm tin và hy vọng.

Rất nhiều lần ông muốn ngừng viết, vì không bao giờ ông biết những lá thư của ông có ích cho ai hay không. Nhưng vì việc viết thư đã thành thói quen nên ông vẫn tiếp tục viết.

Rồi đến một ngày kia ông, cuối cùng ông cũng nhận đuợc một bức thư. Thư đuợc viết bằng loại giấy nhà tù, do chính nguời quản giáo viết. Bức thư viết rất ngắn, chính xác là chỉ có vài dòng như sau:

"Xin ông hãy viết thư trên loại giấy tốt nhất ông có thể có đuợc. Vì những lá thư của ông đuợc chuyền từ phòng giam này sang phòng giam khác, từ tay tù nhân này sang tù nhân khác đến mức giấy đã bị rách cả. Xin cảm ơn ông."

(Sưu tầm)
Thuvang
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $7,128
Posts: 578
Joined: 14 Jun 2017
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng Thuvang từ: Que Huong, hihi206

Return to Nghe... Ngẫm... Nghĩ...Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 2 guests