Bermuda

Nơi gởi những hình đẹp và video clips hay cho bà con thưởng thức

Moderators: tiếu lâm, CoNhan, A Mít

Bermuda

Postby mithott » 21 Jun 2018


Bermuda


Qua đợt bão Joaquin hôm đầu tháng 10, 2015 vừa rồi làm hai chiếc hàng hải mất tăm . Một trong hai chiếc mất tích ở vùng biển Bermuda . Tự nhiên mít nhớ đến Bermuda , giờ mít xin mang vài tấm hình về chuyến thăm Bermuda gửi các Anh Chị Em và các Bạn xem cho vui nhé :)

Tàu xuất phát từ Liberty Port . Vừa đi được khoảng 1 -2 phút gì đó , thì đi ngang qua tuợgn "TearDrop". Tượng TearDrop làm tại Nga . Putin tặng Hoa Kỳ , Tổng Thống Clinton nhân danh Hoa Kỳ nhận món quà từ Nga vào ngày 11 tháng 9 năm 2006 . Tượng này là nhắc nhớ vụ 9/11

TearDrop - Giọt Nước Mắt 9/11
Image

Tàu đang tiến gần đến cầu Verrazano
Image

Tàu đang tiến gần dưới cầu Verrazano
Image

Tàu đang đi dưới cầu Verrazano
Image

Tàu đã qua khỏi cầu Verrazano
Image

Ngọn hải đăng ở đầu vùng vịnh King's Wharf, Bermuda
Image

Image

Image

Image

Một vài ngõ của chiến lũy căn cứ hải quân của người Anh năm xưa tại King's Wharf
Image

Image

Đây là cửa biển để ferry , boats , jetski etc ... ra vô
Image

Trung tâm của ảnh là pháo đài cổ xưa của người Anh
Image
mithott
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $12,414
Posts: 1036
Joined: 17 May 2011
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng mithott từ: Que Huong, CoPham, Thuvang, TT KH

Re: Bermuda

Postby mithott » 21 Jun 2018

Căn nhà trên cao ở tận ngoài xa là của Quan Tòan Quyền Anh tại Bermuda
Image

Trên mảnh đất của Quan Toàn Quyền vừa là nơi cho ông , các cấp cao, và quân đội trú vừa là pháo đài
Image

Image

Image

Image

Bên trong nhà của Quan Toàn Quyền , nay là Viện bảo tàng
Image

Image


Bên trong nhà của Quan Toàn Quyền . Đây là lổ từ tầng 1 . Bên trong nhìn ra biển rất rõ , nguời ta có thể đối phuơng bên ngoài biển đang làm gì trong cự ly họ có thể ngắm bắn đuợc . Và trong những lổ tròn hình bầu dục này, nguời còn có gắn can nông loại nhỏ
Image

Những khẩu cannons được đặt tứ hướng
Image


Đứng nơi căn nhà của Quan Toàn Quyền , nhìn ra đại duơng , cảm giác thật tuyệt vời . Tất cả đều một màu xanh , xanh như ngọc bích .

Người kiến trúc ngày xưa hay thật , không biết họ tính toán như thế nào , mà tất cả đường ngang trong căn nhà này đều song song với mặt đại duơng , như mình kê thước để vẽ trên giấy vậy . Không cần biết bạn đang đứng tầng 1, tầng 2, tầng 3, hay ngoài hiên , tất cả là những đường ngang thẳng tấp , và những đường dọc thẳng đứng như chống trời . Thật tuyệt

Image

"Chim trắng đuôi dài - White Long-Tailed Bird" có tại Bermuda . Bermuda là xứ biển đảo nhưng lại có mỘt điều đặc biệt khác là không có một con chim Hải Âu nào
Image

Image
mithott
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $12,414
Posts: 1036
Joined: 17 May 2011
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng mithott từ: Que Huong, Thuvang

Re: Bermuda

Postby mithott » 21 Jun 2018

Nghe người ta bảo đây là "chuồng chim " . Ở Sài Gòn xưa có "chuồng chim" , mít thì chưa bao giờ thấy Sài Gòn nên hong biết
Image

Thùng thư
Image

Dân ở Bermuda lái xe bên phải như nước Anh vậy . Những con đường ở Bermuda rất hẹp , người từ Hoa Kỳ đến thăm không nên lái xe, thứ nhất vì nó ngược tay lái, thứ hai đường hẹp , thứ ba dân đi loạn xà ngầu không stay in lane (chắc đỡ hơn bên Việt Nam)
Image

Con đuờng chút xíu này mà có xe 4-bánh chạy lên chạy xuống , mít sợ quá chừng . Tấm bảng "ZONE có vòng tròn đỏ" nghĩa là gì ?
Image

Nhà thờ Anglican Cathedral ở phố Hamilton
Image


Bermuda có khoảng 67 ngàn dân , mà nơi đây có rất nhiều thờ , khoảng 5-6 blocks đuờng là có nhà thờ . Nhà thờ Anglican Cathedral đuợc xây xong vào năm 1869 . Nó bị thiêu rụi vào năm 1884, và đuợc xây lại như bạn thấy . Các loại đá xây nhà thờ này là đá vôi (limestone) từ bản xứ và đá khắc đuợc chở từ Pháp qua .
Image


Tôi ngắm nhà thờ Anglican Cathedral ở Hamilton, Bermuda nhắc tôi nhớ đến hình ảnh của nhà thờ NotreDame Basllica ở Montreal, Canada . Trong đời tôi chưa bao giờ tôi đuợc ngắm một nhà thờ đẹp vừa lộng lẫy vừa tôn nghiêm như nhà thờ NotreDame ở Montreal .

Nhà thờ Cathedral của Mother Theresa ở phố Hamilton
Image

Nhà thờ Cathedral của Mother Theresa ở phố Hamilton
Image

Lối vào Fort Hamilton . Phải qua đuờng hào rất sâu ở phía duới có nước , nhìn um tùm như rừng nhiệt đới
Image


Fort Hamilton cũng ở dạng ngũ giác . Chẳng biết trên thế giới này có bao nhiêu ngũ giác đài như thế này nhỉ ? Ngũ Giác Đài tại Washington DC ngày nay , có phải là họ thừa hưởng những huyền bí của ngày xưa để lại ?

Image

Phong cảnh tiêu điều buồn thiu tại For Hamilton
Image

Một huyệt đạo trong Fort Hamilton
Image

Loại canon chắc lớn lắm, vì đuờng kính của vòng này khá rộng
Image

Trên đỉnh cao của một bunker. Một súng cannon đặt huớng ra ngoài biển
Image

Image

Image
mithott
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $12,414
Posts: 1036
Joined: 17 May 2011
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng mithott từ: Que Huong, Thuvang

Re: Bermuda

Postby mithott » 21 Jun 2018


Hamilton Bay


Đây là Vịnh Hamilton
Image

Vịnh Hamilton
Image

Bạn có thấy mái nhà ở Bermuda đặc biệt không ? Ngày xưa, dân Bermuda lợp mái bằng limestone .
Image

Những mái nhà ở Bermuda đều được cất như vậy . Đó là luật xây cất nơi đây . Họ làm mái như vậy , thứ nhất là để tránh bão giật mái , thứ hai là để lấy nước khi trời mưa . Bermuda rất khan hiếm nước , người dân nơi đây chỉ qui định được dùng khoảng 25 gallons cho mỗi tuần vừa giặt giũ tắm rửa nấu ăn etc ... nên họ phải hứng nước trời để dùng thêm .

Horse-Shoe Beach


Đa số cát ở những bờ biển nơi Bermuda đều cp' màu hồng nhạt . Nếu bạn vốc cát trong tay xem, thì màu cát trắng và cát hồng trộn lẫn gần như tỉ lệ 60 - 40 . Cát hồng là từ san hô đỏ, vỏ sò mà ra
Image

Image

Cát hồng
Image

Limestone
Image

Image

Image

Image

Image
mithott
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $12,414
Posts: 1036
Joined: 17 May 2011
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng mithott từ: Que Huong, Thuvang

Re: Bermuda

Postby mithott » 25 Jun 2018


Saint George (UNESCO)


UNESCO là United Nations Educational Scientific Cultural Organizatiọn

St. George của Bermuda là nơi đuợc UNESCO đưa vào danh sách lưu giữ cho hậu thế .
Image

Image


Vùng đảo Bermuda là lấy tên từ Ông Juan de Bermudez . Ông tìm đến vùng đảo này từ những năm 1505 .

Gần 100 năm sau, triều đình Anh gửi đoàn thủy quân sang Hoa Kỳ để khám phá vùng đất mới . Và họ đã ở lại mảnh đất Jamestown của Virginia, Hoa Kỳ (Virignia tìm đuợc vào năm 1607, nơi đây hiện nay vẫn còn giữ những di tích xưa ) và hình như nó được xếp vào UNESCO .

Năm 1609 , triêu đình Anh gửi ông đô đốc George Somers với trọng trách tiếp tế cho quân Anh tại Jamestown, Virginia Hoa Kỳ .

Chuyến đi vuợt Đại Tây Duơng của ông Đô đốc George Somers có 7 thuyền , mang theo khoảng 500 - 600 nguời , thực phẩm , thuốc men, súng ống, etc ...

Ngày 25/7/1609, chuyến đi của ông gặp bão lớn . Các thuyền bị lạc nhau . Riêng tàu Sea Venture của ông bị sóng đánh vỡ chút đỉnh , nhưng nó vẫn chịu đựng đuợc sau ba ngày bão táp . Những nguời trên thuyền cố gắng bịt những vết nứt nhưng vô hiệu . Nuớc tràn vô thuyền mỗi lúc mỗi cao .

Những khẩu đại pháo đuợc mang đi tiếp tế cho Jamestown, đã bị quăng xuống đại duơng cho nhẹ bớt , nhưng cũng vẫn vô hiệu . Nguời trên thuyền phó thác sự sự sống chết lên đôi tay & trí dũng của ông George Somers .

Ngày 28/7/1609, ông Somers đã lái chiếc Sea Venture vào một đầu mũi đảo (bây giờ là Bermuda) , trong khi nuớc đã dâng lên đến 9 feet ở bên trong thuyền . Thật may, 150 nguời sống sót .

Ông Somers cùng các nguời đã ở lại trên đảo Bermuda 10 tháng . Họ sống bằng nuớc mưa, cây trái , cá , etc... , nói chung những gì họ có thể đánh bắt và trồng ở nơi hoang đảo này .

Ông Somers và những thuộc hạ của ông đã xây dựng nhà thờ , nhà ở tại đầu đảo của Bermuda (hướng đông) . Nay gọi là St. George town.

Cũng trong thời gian này họ chặt cây trên đảo và dùng lại các thứ có thể dùng đuợc (reuse) từ thuyền "Sea Venture" . Họ đã làm được 2 chiếc tàu nhỏ với biệt danh "Deliverance" và "Patience" .

Ngày 10/5/1610, ông Somers và 142 nguời của ông đã lên thuyền huớng về Jamestown, Virginia , Hoa Kỳ .

Trong thời gian vuợt đại duơng thì thức ăn của họ bị ôi thối , có những nguời ăn vô bị bịnh chết . Cuối cùng chỉ còn 60 nguời sống sót trong chuyến đi này , và họ đã đến bến bờ bình an tại Jamestown, Virginia, Hoa Kỳ vào tháng 7, 1610 .

Sau đó , ông Somers đã dùng chiếc thuyền Patience quay trở lại Bermuda . Trên đuờng về ông bị bịnh , và ông đã qua đời vào ngày 9/10/1610 tại Bermuda . Ông huởng duơng 56 tuổi .

Truớc khi ông qua đời, ông có cho bằng hữu và thuộc hạ biết ý nguyện của ông : Khi ông chết , phải để trái tim của ông ở lại Bermuda , thân xác ông mang về cố quốc . Họ đã làm y lời .

Hai năm sau, 1612, nguời Anh đã chở nguời nô lệ (giống West Indies) cùng nguời bản xứ ... đến Bermuda để xây dựng và St. George là nơi ở đầu tiên tại đảo này, và cũng là khu quân sự .

Bermuda chính thức đuợc thành lập từ năm 1612 do người Anh, nhưng họ vẫn lấy tên của nguời đầu tiên tìm ra mảnh đất này là ông Bermudez (Spain)...
Đây là tuyến phòng thủ của Hải Quân Anh (xưa) tại St. George
Image
Ảnh trên net

Tượng đồng khắc ghi công trạng của Đô đốc George Somer
Image

Quả tim của ông đô đốc Goerge Somers nằm tại nơi này . Trái tim ông được chôn ở dưới đất , trong coffin không có gì
Image


Ngày xưa khi ông Columbus, nguời đầu tiên tìm ra nuớc Mỹ (ngày 12/10 vừa qua ) . Ông cũng viết khi đi gần đến khu Bermuda này ông thấy những ngọn lửa bốc lên từ nơi đây (các nhà khoa học bây giờ gọi "lửa" đó là ánh sánh cháy của sao rơi, sao xẹt - meteors ). Vài tuần sau đó thì compass của ông Columbus đã chỉ sai hướng khi đi về vùng đất Hoa Kỳ (các nhà khoa học bây giờ giải thích về sự sai toạ độ là do hai đuờng True North & Magnetic North đã trùng nhau . Do đó người xưa viết có tính hoang đuờng về vùng đảo này )

Nhưng ngày nay với khoa học kỹ thuật cao, mà họ cũng chưa tìm ra đuợc thuyết chính xác nào giải thích tại sao những tàu thuyền , máy bay bị mất tích như vậy . Những chuyện này vẫn là những ẩn số .

Mới hôm đầu tháng 10, một chuyến hàng hải xuất phát từ Florida đi ngang qua khu Tam Qiac' Quỷ này cũng bị mất tích . Đến nay (14/10/2015) vần chưa tìm ra .

Nói tới bão gần Bermuda , thì tàu của mít gặp bão gần 3 ngày 3 đêm . mít nằm rũ riệt ói mửa trong những ngày này . Một chuyến tàu to lớn như vậy mà khi bão lên, tàu chao đi chao lại như mình nằm võng bị đưa lên cao rồi dằn xuống thấp . Kinh khủng thật . Khi mít bịnh nằm trên giuờng trong 3 ngày 3 đêm liền , đầu óc mít cứ bị ám ảnh bởi ba chữ "Tam Giác Quỷ" này

mít đi ferry tới St. George
Image

Image

Bạn có thấy nước biển Bermuda có đẹp không ?
Image

Image

Image

Image

Image

Image

Một căn nhà chắc là bị đổ nát từ lâu . Hoa tigôn phủ khắp vùng . Những căn nhà xưa đa số đều xây bằng limestones
Image

Image

Một chiếc xe vespa chỉ còn bộ suờn
Image

Một chiếc neo của Thuỷ quân Hoa Kỳ để lại
Image

Image

Image
mithott
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $12,414
Posts: 1036
Joined: 17 May 2011
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng mithott từ: Thuvang, Que Huong

Re: Bermuda

Postby mithott » 25 Jun 2018


Naval Dockyark tại King's Whalf


Dockyard về đêm , tÔi chụp tấm này khi tôi đi lang thang ở ngoài đuờng . Norwegian Cruise
Image

Cổng của Naval Dockyard . Tới giờ giới nghiêm nó được đóng và khóa lại
Image

Celebrity Cruise
Image

Trên tàu - nơi bơi lội về đêm. Cảnh thanh vắng quá
Image

Đứng nơi đây hứng những ngọn gió Đại tây duơng thật mát nhưng cũng thật buồn ...
Image

Một người đàn ông cô đơn đang uống bia
Image

Một người đàn bà cô đơn đang hút thuốc
Image

Còn mít cô đơn đi lang thang chụp hình, ngắm cảnh đất trời về đêm ở nơi Đại Tây Duơng này . Gần 0 giờ rồi , mít phải về phòng thôi ...
Image

Image

Cảnh toà nhà Hai Tháp CHuông truớc khi trời rạng đông
Image

Hơn 6 giờ sáng rồi mà cảnh vẫn còn tối
Image

Tôi thơ thẩn một chút . Những giải lụa hồng đã giăng ngang ở nơi chân trời tự khi nào
Image

Toà nhà Hai Tháp Chuông khi trời rạng sáng
Image

Toà nhà Hai Tháp Chuông khi trời sáng hẳn
[img][img]https://farm6.staticflickr.com/5669/21979949580_f66c1f5d2a_b.jpg[/img]

Mặt trời đang hừng đông đàng sau con tàu
Image

Bạn có thấy Sao Mai trên trời không ?
Image

Image

6 giờ 39
Image

6 giờ 40
Image

6 giờ 46
Image

Image
mithott
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $12,414
Posts: 1036
Joined: 17 May 2011
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng mithott từ: Thuvang, Que Huong

Re: Bermuda

Postby mithott » 25 Jun 2018

Đây là trụ đèn đỏ nơi cửa biển . Lúc trời còn tối , mít đã xuống tới bậc thứ cuối cùng , ngồi nơi ấy nghe sóng vỗ, suy nghĩ vu vơ
Image

Đây là cửa biển . Bạn có thấy hai trụ đèn xanh đỏ không ?
Image

mít xuống tàu dạo mát khi mặt trời đã lên khỏi mặt đại duơng
Image

Image

Image

Một trong những nơi cho muợn xe vespa
Image

mít lên boat đi chơi vào sáng sớm Naval Dockyard ở lại đàng sau
Image

Image

Image

Oh uh , hình của mít qua cửa của một cái booth nơi bán vé tại Naval Dockyard
Image

Image

Image

Image

Ngôi nhà thờ Cathedral xa xa
Image

Bến đậu tàu ơ? phố Hamilton
Image

Image

LỒng chim cô đơn
Image

mít đi chơi một chút rồi về Dockyard
Image

Image

Bên trong Toà nhà Hai Tháp Chuông chụp ra
Image

Người thổi saxo hay tuyệt vời , ông nhạc sĩ này đang đứng bên trong tòa nhà Hai Tháp Chuông
Image

Đi thăm viện bảo tảng Bermuda . Ngày xưa nơi này là căn cứ của quân đội Anh . Bạn xem trần nhà , bạn có thấy điều gì giống nhau ở hai hình dưới không ?
Image

Bên trong Fort Knox tại tiểu bang Maine ở Hoa Kỳ được xây vào những năm 1844 - 1869
Image

Bên trong Fort Knox tại tiểu bang Maine ở Hoa Kỳ được xây vào những năm 1844 - 1869
Image
mithott
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $12,414
Posts: 1036
Joined: 17 May 2011
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng mithott từ: Thuvang, Que Huong

Re: Bermuda

Postby mithott » 25 Jun 2018


Tiền giấy và tiền xu của đất nước Bermuda


Có hai loại Nửa Xu được in ra từ hai thời: King George VI & Queen Elizabeth II
Half penny in ra từ 1937 - 1952 , thời King George VI
Image

Half penny in ra từ từ 1953 – 1970 , thời Queen Elizabeth II
Image


Đồng bạc half penny này , tôi được một ông thủ quản thư viện cho mít . Thư viện này nằm ở Hamilton. half penny này lớn hơn đồng 25 cents. Lúc đầu mình xem cứ tưởng nó là 50 cents , vì mình so sánh với coin 1 cent của Mỹ

Image

Image

Image

Image
mithott
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $12,414
Posts: 1036
Joined: 17 May 2011
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng mithott từ: Thuvang, Que Huong

Re: Bermuda

Postby mithott » 25 Jun 2018

Unfinished Church tại St. George (UNESCO )


This church was begun in 1874 to replace St. Peter's Church but was beset by financial difficulties and a split in the congregation. Nearly compelete, it was severely damaged in the hurricane of 1926 and is now a historic monument preserved by the Bermuda National Trust.

Unfinished Church tại St. George được bắt đầu xây vào năm 1874
Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image
mithott
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $12,414
Posts: 1036
Joined: 17 May 2011
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng mithott từ: Thuvang, Que Huong

Re: Bermuda

Postby TT KH » 10 Apr 2019

Mithott cũng chịu đi quá ha
Image
"Ra đi Vợ có dặn rằng, thuốc xin thì hút, thuốc mua thì đừng"
User avatar
TT KH
Cành Mít
Cành Mít
 
Tiền: $4,753
Posts: 73
Joined: 21 Nov 2005
Location: Bên ni ..... bên nớ
 
 


Return to Hình và Video ClipsWho is online

Users browsing this forum: No registered users and 2 guests