Không Nên Dùng Cà Chua, Đậu Hũ, Củ Cải Với Một Số Loại

Những bài thuốc bí truyền từ thiên nhiên
sẽ được tiết lộ bí mật tại đây

Moderators: giamchua, A Mít

Không Nên Dùng Cà Chua, Ðậu Hũ, Củ Cải Với Một Số Loại

Postby giamchua » 30 Apr 2009

Không nên dùng cà chua, đậu hũ, củ cải với một số loại thực phẩm khác

Image


Do nhu cầu ăn uống hằng ngày ,chúng ta dùng rất nhiều loại thực phẩm. Thông thừờng, chúng ta ăn theo sở thích nên ít để ý biết được những thực phẩm nào dùng cùng lúc sẽ không hay. Theo tạp chí Khoa học và đời sống có những loại thực phẩm rất kị với cà chua, đậu hũ, củ cải:

+ Cà chua kỵ với dưa chuột: vì cà chua là thức ăn chứa nhiều vitamin C, trong khi dưa chuột lại chứa enzym phân giải vitamin C! Vì thế, không nên dùng cùng lúc hai loại này.

+ Cà chua kỵ cà rốt: vì cà rốt chứa enzym phân giải vitamin C có trong cà chua; đồng thời khi dùng chung hai loại thực phẩm này sẽ làm giảm các thành phần dinh dưỡng của nhau.

+ Cà chua kỵ khoai lang: vì cà chua chứa nhiều chất toan, cùng với khoai lang trong dạ dày sẽ hình thành chất khó tiêu, rất dễ dẫn đến đau bụng, tiêu chảy và rối loạn tiêu hóa.

+ Cà chua kỵ rượu: cà chua dùng cùng lúc với rượu có thể hình thành chất khó tiêu trong dạ dày, gây tắc nghẽn đường ruột.

+ Cà chua kỵ khoai tây: dùng cà chua và khoai tây cùng lúc cũng sẽ làm khó tiêu, rất dễ dẫn đến đau bụng, tiêu chảy và rối loạn tiêu hóa.

+ Cà chua kỵ gan heo: khi dùng chung hai thứ này sẽ phá hủy hiệu quả dinh dưỡng của vitamin C trong cà chua.

+ Đậu hũ kỵ mật ong: hai loại này dùng chung sẽ tạo phản ứng làm giảm giá trị dinh dưỡng của nhau.

+ Đậu hũ kỵ hành: Đậu hũ chứa nhiều calci, hành chứa acid oxalic, hai thứ ăn chung sẽ tạo kết tủa oxalac calci, gây khó tiêu hóa, hấp thu, có hại cho cơ thể.

+ Củ cải kỵ cà rốt: cà rốt chứa nhiều enzym phân giải vitamin C, củ cải giàu vitamin C, hai thứ này ăn chung sẽ phá hủy các thành phần dinh dưỡng.

+ Củ cải kỵ nấm mèo đen: củ cải chứa nhiều enzym, nấm mèo đen chứa nhiều hoạt chất sinh học, hai thứ ăn chung có thể phát sinh phản ứng hóa học phức tạp, dẫn đến phát sinh viêm da.

Theo Báo Khoa học và đời sống
Tuế hữu tứ thời xuân tại thủ
Nhân ư bách hạnh hiếu vi tiên
User avatar
giamchua
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $54,936
Posts: 4256
Joined: 09 Apr 2006
Location: Vườn Nho Xứ Lạnh
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng giamchua từ: lkkevin, msn, christiane, saigon80

Re: Không Nên Dùng Cà Chua, Ðậu Hũ, Củ Cải Với Một Số Loại

Postby lkkevin » 30 Apr 2009

giamchua wrote:.........
+ Củ cải kỵ cà rốt: cà rốt chứa nhiều enzym phân giải vitamin C, củ cải giàu vitamin C, hai thứ này ăn chung sẽ phá hủy các thành phần dinh dưỡng.

+ Củ cải kỵ nấm mèo đen: củ cải chứa nhiều enzym, nấm mèo đen chứa nhiều hoạt chất sinh học, hai thứ ăn chung có thể phát sinh phản ứng hóa học phức tạp, dẫn đến phát sinh viêm da.

.....


5K thường hay nấu nước soup ăn mì (hi 5K chỉ biết nấu từ 3 đến 4 món thoi) thì hay bỏ chung củ cải và cảot hay là nấm mèo đó G. :buồn:
User avatar
lkkevin
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $296,754
Posts: 3870
Joined: 17 Jan 2007
Location: Nơi nào dzui là nhà
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng lkkevin từ: msn


Return to Vườn Thuốc Thiên Nhiên



Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 35 guests