Món ngon Phố Hội ở Sài Gòn
Về giữa Sài Gòn, chúng ta vẫn có thể thưởng thức những món ăn đặc sản chính hiệu của Phố Cổ Hội An …. HộI An Quán - số 308/26 Hoàng Văn Thụ, Quận Tân Bình - Điện thoại (84 8) 9130510
Xin giới thiệu với mấy Mít để khi có về thì khỏi mất công ra tới Hội An ha !
Cao lầu : Đầu tiên phải nói đến loại bún cho cao lầu. nguyên liệu làm bún phải là gạo Hội An kết hợp nước giếng Bá Lễ (Hội An) ngâm với tro củi Cù lao Tràm mới cho ra bún ngon, dai, bùi và có màu ngà vàng đặc trưng. Rau sống ăn với cao lầu cũng là rau tươi được lấy từ vùng rau Trà Quế (Hội An) gồm 5 loại rau : rau đắng, rau é, húng, cải con, tần ô … tạo ngũ vị hấp dẫn, đặc biệt phải có loại ớt xanh Trà Quế cay và thơm. Tô cao lầu còn có thêm tép giòn (làm từ bột gạo đem chiên), thịt đùi ướp cho thấm sau đó rim vớI dầu, rồi xắt lát
Ngoài món cao lầu, ở Hội An quán có nhiều món làm du khách “ghiền” như món hến trộn xúc bánh tráng. Hến lấy từ Cầm Nam (Hội An) xào với dầu, nước mắm, tỏi, hành lá, dùng kèm bánh tráng gạo nướng của miền Trung
Món bánh bao quai vạc ở đây cũng khá hấp dẫn. bột gói bánh làm từ gạo. bánh làm bằng tay nhìn giống như bông hồng nên có tên nước ngoài là “White rose cake”. Nhân làm bằng chả tôm (tôm quết nhuyễn ướp gia vị. bánh bao quai vạc chấm vớI nước mắm pha.
Món cá nục cuốn bánh tráng cửa Đợi (người Hội An vẫn gọi như vậy đối với vùng cửa Đại) cũng rất ngon. Cá nục vùng cửa Đợi ngon, thịt ngọt và thơm, xương ít và mềm. cá để nguyên con, ướp gia vị rồi hấp. đặc biệt rau ăn kèm là loại rau muống hột, cuốn với bánh tráng sống nhúng nước. ngoài ra thực khách còn có thể thưởng thức hàng chục món khác của Hội An như : cá bã trầu nướng muối ớt, cá đìa, cá mù cau nấu lẩu, bánh đập, bún cá ngừ .v.v…
* Giá cả không đắt : cao lầu chỉ 15.000 VNĐ/1 tô
* Tất cả nguyên liệu của quán đều được lấy hàng ngày từ HộI An .